คัดลอกลิงก์เเล้ว

เรื่องหลอนๆในโรงเรียน

โดย Vannite

ไม่ว่าจะโรงเรียนไหนๆก็มีสิ่งลี้ลับทั้งนั้นแหละ มีแค่เพียงคนบางคนเท่านั้นที่จะสามารถสังเกตเห็นมันได้

ยอดวิวรวม

328

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


328

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


1
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  31 ต.ค. 58 / 09:24 น.
นิยาย ͧ͹ç¹ เรื่องหลอนๆในโรงเรียน | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 31 ต.ค. 58 / 09:24


          โรงเรียนเราเป็นโรงเรียนคริสต์ค่ะ อายุประมาณ60ปีได้แล้วมั่ง ไม่ใช่โรงเรียนประจำ ส่วนตัวเรามีเซนนิดหน่อย จะชอบได้กลิ่นแล้วก็ได้ยินเป็นบางครั้ง โดยปกติแล้วหลังหกโมงเย็นยามก็จะมาไล่นักเรียนออกจากโรงเรียนค่ะ จะมีแค่กลุ่มวงโยเท่านั้นที่จะต้องอยู่ซ้อมดนตรีกันตอนกลางคืน ซึ่งตึกที่วงโยต้องไปนอนเป็นตึกสามชั้น โดยพวกวงโยจะนอนรวมกันที่ชั้นบนสุด ซึ่งชั้นนี้จะเป็นห้องนาฏศิลป์ดนตรีไทยและมีเวทีที่มีผ้าแดงปิดฉากไว้ค่ะ เรื่องมันก็อยู่ที่เวทีนี้แหละค่ะ หลังเวทีจะมีห้องเก็บของและห้องน้ำติดกันสองห้อง แต่ห้องน้ำห้องหนึ่งถูกปิดตายไว้ มีเรื่องเล่าต่อๆกันมาว่าห้องน้ำที่ถูกปิดไว้นั้นเคยมีเด็กผู้หญิงมาแขวนคอตายน่าจะเป็นเด็กนาฎศิลป์ ซึ่งเวลาที่ฉันไปเข้าห้องน้ำห้องข้างๆฉันก็มักจะมองขึ้นไปบนเพดานโดยอัตโนมัติ ด้านบนเพดานจะมีปล่องซึ่งถูกเปิดอยู่ มองทีไรขนลุกทุกทีเลย

          พวกวงโยต้องมานอนรวมกันหน้าเวทีค่ะ ฉันก็ไม่รู้ว่าพวกวงโยเค้าทำกิจกรรมอะไรหรือว่านอนเฉยๆ หนึ่งในวงโยนั้นเป็นคนที่ฉันรู้จัก เค้าบอกว่าคืนหนึ่งขณะที่นอนหลับอยู่ก็ได้ยินเสียงเคาะ "ก๊อก ก๊อก" ดังมาจากด้านหลังเวที ซึ่งพวกวงโยจะรู้เรื่องพวกนี้ดีอยู่แล้วค่ะ ไม่มีใครกล้าลุกไปดูหลังเวทีเพราะมันมืดมากและเย็นมากไม่รู้เพราะอะไรเหมือนกัน อยู่ดีๆก็มีแอบเปิ้ลสีแดงถูกขว้างออกมาจากหลังเวที อาจจะเป็นเหตุผลที่ประตูหลังเวทีถูกปิดตายด้วยเช่นกัน ทีนี้แหละค่ะวงโยก็แตกแล้วทุกคนก็วิ่งลงมาที่ชั้นหนึ่งหมด แต่โดยปกติแล้วจะไม่มีใครกล้าลงมาด้านล่างเหมือนกัน ถ้าจะเข้าห้องน้ำก็ต้องเข้าที่ชั้นสาม แต่นั่นแหละค่ะ ใครจะไปกล้าเข้ากลางวันแสกๆฉันยังกลัวเลย 

          ชั้นสองของตึกนี้ก็น่ากลัวไม่แพ้กันเมื่อก่อนจะเป็นห้องคอมติดกันสามห้องและมีคนเห็นว่ามีคนอยู่ในห้องคอม และมีเสียงเหมือนคนกำลังกดคีบอร์ด โดยปกติห้องคอมจะถูกล็อกไว้หลังสี่โมงเย็น ซึ่งจะไม่มีใครสามารถเข้าไปได้ ยิ่งในเวลาแบบนี้แล้วยิ่งเป็นไปไม่ได้ ซึ่งถ้าใครไม่อยากเข้าห้องน้ำที่ชั้นสามก็ต้องเดินผ่านตึกเรียนมอต้นกับตึกอนุบาลไป ตึกเรียนแถวๆห้องมอหนึ่งเคยมีเด็กผู้หญิงผลัดตกลงมากระแทกซีเมนตายคาที่ อันนี้เพื่อนของฉันเคยเห็นเงามืดๆยืนอยู่ตรงหน้าต่างช่วงเย็นมากแล้วตอนเอาแปรงลบกระดานไปเคาะและยังจะที่ตึกอนุบาลก็ก็คนบอกว่าเป็นเด็กมายืนต่อแถวหน้าห้องเรียน กว่าจะเดินไปถึงห้องน้ำเป็นลมตายพอดี แต่มันก็ยังไม่หมดเท่านั้น ตอนที่ฉันอยู่ประถมฉันกลัวห้องน้ำตรงนี้มากค่ะเพราะป้าที่ทำความสะอาดบอกว่าป้าเค้าเคยปิดประตูห้องน้ำขังเด็กนักเรียนไว้ โดยที่ไม่รู้ว่าด้านในมีคนอยู่ พอมาเปิดประตูตอนเช้าก็เห็นว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว ตำรวจสันนิษฐานว่าเด็กเอาหัวโขลกกำแพงตาย เวลาที่ฉันต้องเข้าค่ายที่โรงเรียนก็รู้สึกหลอนทุกที

*********************************************************
Talk
          เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ถูกเล่าต่อกันมาค่ะ อาจจะเล่าไม่สนุกไปบ้าง แต่อยากมาแชร์เรื่องเล่าของโรงเรียนเราในฟังค่ะ ช่วยเป็นกำลังใจให้เราในเรื่องต่อไปด้วยนะค่ะ 

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Vannite จากทั้งหมด 2 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น