คัดลอกลิงก์เเล้ว

Cardfight!! Vanguard Fan-fiction – Cardfight Academy

แฟนฟิค Cardfight!! Vanguard G แบบ Original World Story ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหาหลัก

ยอดวิวรวม

2,583

ยอดวิวเดือนนี้

25

ยอดวิวรวม


2,583

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


15
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 4 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 ธ.ค. 58 / 01:46 น.
นิยาย Cardfight!! Vanguard Fan-fiction – Cardfight Academy Cardfight!! Vanguard Fan-fiction – Cardfight Academy | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

Note:

- แฟนฟิคชั่นเรื่องนี้เกิดจากการที่ผู้เขียนเป็นคนนึงที่ชื่นชอบการเล่นการ์ดเกมเป็นอย่างมาก และตอนนี้ Cardfight! Vanguard ก็คือการ์ดเกมที่กำลังเล่นอยู่ตอนนี้ ซึ่งในไทยเองก็กำลังเป็นกระแสที่ดังอยู่พอสมควร แล้วเนื่องจากผู้เขียนเองก็ชอบดูการ์ตูนการ์ดเกมมาตั้งแต่ยูกิยันแวนการ์ด เลยนำความชอบเหล่านั้นมาถ่ายทอดลงเป็นเรื่องราวใหม่ จะเรียกว่าเป็นแฟนฟิคที่ได้แรงบันดาลใจทั้งจาก ยูกิโอ GX รวมกับแวนการ์ดก็ไม่เชิง

 

- ฟิคเรื่องนี้แม้จะมีศูนย์กลางอยู่ที่ตัวการ์ดเกมแวนการ์ด แต่ก็ถือเป็นโลกใหม่ เนื้อเรื่องใหม่ทั้งหมด โดยจะถือเป็นโลกคู่ขนานกับเนื้อเรื่องในการ์ตูนก็ว่าได้ ซึ่งในเรื่องนี้นั้น จะไม่เคยมีตัวละครอย่าง เซนโด ไอจิ หรือ ไค โทชิกิ ปรากฎตัวมาก่อน อย่างมากก็แค่ตัวละครที่คล้าย ๆ กัน บางตัวอาจคล้ายกับตัวละครในต้นฉบับมากน้อย อาจมีการแปลงชื่อหรือนามสกุลไปบ้าง บางรายก็เหมือนแทบจะเป๊ะ ๆ  ก็ถือว่าเป็นคนละคน ไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับตัวตนคู่ขนานในการ์ตูนแต่อย่างใด ไม่ว่าอนิเมหรือมังงะ

 

- ความจริงแล้ว เนื้อเรื่องที่จะเขียนใน Episode นี้ ไม่ใช่เนื้อเรื่องตั้งต้นของเนื้อเรื่องทั้งหมดที่วางเอาไว้ นั่นคือใน Prologue จะเล่าแบบหลวม ๆ เท่านั้น พอให้ได้เห็นภาพตัวละครรุ่นพี่พอสังเขป ในส่วนของเนื้อเรื่องหลัก จะเริ่มทีบทของ "โทวกะ ฮิคาริ" นางเอกของเรื่องนี้ ในขณะที่เรื่องราวส่วนของรุ่นพี่อย่าง "ซาคิยามะ เคน" และคนอื่น ๆ จะมีการกล่าวถึงหรือย้อนรอยอดีตในระหว่างเนื้อเรื่องอยู่บ้าง (แต่ในอนาคต อาจมีการเขียนภาค Zero ขึ้นมาเพื่อกล่าวถึงตอนนั้นอย่างละเอียดอีกที แต่แน่นอนว่าการ์ดที่ใช้จะเก่าไปด้วย อย่างไรก็ตามหากใครติดตามการ์ตูนมาก่อนอยู่แล้ว มันก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกันมากมายนัก พออ้างอิงคร่าว ๆ ได้บ้างแหละครับ) 

- การ์ดที่ปรากฎและถูกใช้ในฟิคเรื่องนี้ มีพื้นฐานจากการ์ดเกมจริงและในอนิเมะเป็นหลัก ซึ่งจะอิงตามยุค Cardfight!! Vanguard G (ภาคล่าสุด) ไปเลย นับตั้งแต่ช่วงแรกมา แต่จะมีบางใบที่ถูกคิดขึ้นมาเป็นออริจินัลของแฟนฟิคนี้โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นได้ทั้งการ์ดลิมิทเบรก เบรกไรด์ ลีเจี้ยน หรือแม้แต่ G unit เพื่อให้เข้าถึงตัวละครบางตัวได้มากขึ้น

- อย่าได้แปลกใจหากไม่เห็น Gear Chronicle ที่ควรจะเป็นตัวเอกของยุค G ปรากฎ บางอย่างมันต้องใช้เวลา

- บางครั้งจะมีการใส่ภาพประกอบการ์ดใบสำคัญ ๆ ด้วย ในขณะที่ใบย่อย งงตัวไหนสามารถหาข้อมูลได้จาก http://cardfight.wikia.com/ 

 
- ทั้งการ์ดเกม และอนิเมะ/มังกะ และอื่น ๆ เกี่ยวกับตัวการ์ดเกม Cardfight!! Vanguard รวมถึงรูปภาพทุกรูป ถือเป็นลิขสิทธิ์ของทาง Bushiroad

- ขอฝากแฟนฟิคเรื่องนี้ไว้ในใจของทุกคน โดยเฉพาะชาวแวนด้วยกันด้วยนะครัช!

สารบัญ อัปเดต 5 ธ.ค. 58 / 01:46

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Ryuune of Rebellion จากทั้งหมด 3 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. #3 คุโระ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 19:14
  เรื่องนี้โดนเทแล้วหรอคะเราอ่านแล้วสนุกมากๆเลยไม่เขียนต่อแล้วหรอ
  #3
  1
  • #3-1 Ryuune_chan (@Valkyrion) (จากตอนที่ 4)
   28 ธันวาคม 2560 / 12:49
   ขอโทษครับ เผอิญว่าคนเขียนติดอะไรหลายอย่าง ขนาดฟิคหลักอีกเรื่องยังไม่ค่อยมีเวลาเขียนเลยครับ + แวนการ์ดญี่ปุ่นมันเริ่มไม่สนุกแล้วด้วย ออกของเวอร์เกิน 55+
   #3-1
 2. #2 แอม
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2559 / 14:57
  สนุกมากเลยละ ขนลุกซู่เลย มาต่อเร็วนะ

  (ว่างๆมาสอนเล่นหน่อยนะ)
  #2
  0
 3. วันที่ 27 สิงหาคม 2558 / 21:10
  ชอบเนื้อหาของเรื่องค่ะ
  #1
  0