กุหลาบเปื้อนเลือด

ตอนที่ 87 : SS2 : Chapter - 77 สวมหน้ากากจะได้เหมือนจริง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,310
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 568 ครั้ง
  18 เม.ย. 61


"เธอต้องการอะไร?" ครูซมองไปยังเฮเลนด้วยความสงสัยและหวาดระแวง

"ฉันก็แค่ต้องการคนร่วมภารกิจเท่านั้น" เฮเลนนั้นนั่งด้วยท่าทีสบายๆ เธอไม่สนใจว่าคนตรงข้ามกำลังคิดอะไร 

"เธอต้องการคนร่วมภารกิจ? ก่อนหน้านี้ไม่เห็นเธอจะสนใจ" ครูซพูดด้วยความเย็นชา

"แต่ตอนนี้ฉันสนใจ" เฮเลนพูดด้วยความเย็นชาไม่แพ้กัน

"ใครที่เธอต้องการให้เข้าร่วมทีม" ครูซกดเสียงต่ำด้วยความไม่พอใจ

"โจชัว การัน แล้วก็....เด็กที่มีพลังในการพยากรณ์" ภายใต้หน้ากากเฮเลนแสยะยิ้มออกมา

ตึง!

"ไม่ได้!" ครูซตบโต๊ะด้วยความโมโห เขาสังหรณ์ใจอยู่แล้วว่าเธอมาครั้งนี้จะต้องมาเพราะเป้าหมายบางอย่างและก็ใช่ซะด้วย

"ทำไมจะไม่ได้ละ? ในเมื่อภารกิจที่นายมอบให้มันจัดว่าอยู่ในระดับที่อันตรายไม่ใช่เล่น จะให้ฉันทำคนเดียวอย่างงั้นหรอ?" เฮเลนพูดทีเล่นทีจริง เธอคิดอยู่แล้วว่าครูซไม่มีทางยอมแน่นอน

"หากเธอต้องการคนทำภารกิจ ผมมีคนที่มีพลังมากกว่า 3 คนนั้น ซึ่งเธอเลือกไปได้ไม่ว่าใครก็ตาม มัวร์ เรน เรย์ ซีย่าและแมรี่" ครูซพูดด้วยท่าทีจริงจัง เขาไม่ต้องการให้สามคนนั้นไปกับเธอ ถึงจะควบคุมได้แต่เขาก็ไม่วางใจ

"ฉันต้องการสามคนนั้นเท่านั้น!" เฮเลนพูดด้วยความจริงจังเช่นกัน ในเมื่อเธอยื่นมือช่วยแล้วก็ต้องช่วยให้ถึงที่สุด

"ไม่มีทาง! เธอเลิกคิดไปได้เลย ผมจะจัดคนร่วมทีมให้กับเธอเอง ส่วนเธอจะทำยังไงต่อก็เรื่องของเธอ!" ครูซไม่ยอมลงให้แม้แต่น้อย เขาลุกขึ้นเพื่อจะออกไปจากห้อง เขาไม่ต้องการพูดเรื่องนี้กับเฮเลนอีกต่อไป

"หากเป็นสิ่งนี้ละ? พอจะทำให้ทั้งสามคนมาร่วมทีมกับฉันมั้ย?" เฮเลนนำกล่องลูกบาศก์ขนาดหนึ่งกำมือขึ้นมา มันมีสีขาวประกายระยิบระยับดูบริสุทธิ์เกินกว่าที่จะอยู่ในมือมนุษย์แต่ทว่ามีละอองสีดำล้อมรอบตัวลูกบาศก์สีขาวเอาไว้ ละอองสีดำมาจากเฮเลนนั้นเอง เธอไม่ชอบเวทย์บริสุทธิ์จากของชิ้นนี้เท่าไหร่

"นี่ ชิ้นส่วนอาวุธเทพเจ้า?" ครูซจ้องมองอย่างตื่นตะลึง เขาไม่คิดว่าเธอจะนำสิ่งนี้ออกมาต่อรองกับเขา เฮเลนไม่ได้พูดอะไรทั้งนั้น เธอเพียงแค่รอ ชิ้นส่วนนี้เธอให้เดธไซส์นำมันออกมาจากหอภูตินิรันดร์

"ทั้งสามคนนั้นมีค่าพอให้เธอนำสิ่งนี้มาแลก?" ครูซยืนมองอย่างครุ่นคิด

"ไม่ว่าพวกเขาจะมีค่าพอหรือไม่มันไม่สำคัญ ทั้งฉันและพวกเขาล้วนอยู่ในการควบคุมของนาย สิ่งนี้ฉันแค่นำมาแสดงความจริงใจต่อ....ท่านผู้นำเท่านั้น" เฮเลนลุกขึ้น ลูกบาศก์ลอยอยู่บนมือของเธอแล้วมันค่อยๆ ลอยเข้าไปอยู่บนมือครูซ

"หึ! เธอมันเจ้าเล่ห์" ครูซรับลูกบาศก์มาไว้ คำพูดของเฮเลนแน่นอนว่าเขาไม่มีทางเชื่อเธอเด็ดขาด หากมีโอกาสแม้เพียงเล็กน้อยเขาเชื่อว่าเธอพร้อมที่จะถลกหนังเขาแน่นอน แววตาของเธอไม่ได้มีความจริงใจสักนิดมีแต่ความเกลียดชังและความเย็นชา

"ฉันต้องการพวกเขา หากให้คนอื่นมา ฉันจะเด็ดหัวพวกมันส่งกลับมาให้นาย!" เฮเลนยื่นคำเด็ดขาดออกไป น้ำเสียงเธอไม่มีความเคารพหรือเกรงกลัว เธอพูดจบก็หันหลังเพื่อเดินจากไป

"เธอ!" ครูซรู้สึกเส้นเลือดขึ้นข้างขมับ เธอจะท้าทายเขาอีกกี่ครั้งถึงจะพอใจ เธอคิดว่าตัวเองมีสิทธิ์ยื่นข้อเสนอพวกนี้อย่างนั้นหรอ ครูซกำลูกบาศก์ในมือแน่น

      เฮเลนนั้นไม่ได้สนใจออร่าความไม่พอใจของครูซแม้แต่น้อย เธอเดินไปทางออกด้วยท่าทีสบายๆ ถึงยังไงครูซก็ไม่มีทางฆ่าเธอแน่นอน ถึงจะอยากฆ่าเธอก็ไม่ยอมตายเด็ดขาด ระหว่างที่เฮเลนกำลังเดินไปถึงประตู เธอก็รู้สึกโลกหมุนอย่างฉับพลัน

ตึง!

      เฮเลนขมวดคิ้วแน่น รู้สึกเจ็บที่หัวเล็กน้อยกับเจ็บที่ข้อมือ สัมผัสได้ถึงพื้นที่แข็งและเย็บเฉียบ เธอถลึงตาใส่ครูซอย่างเอาเรื่อง ครูซนั้นคร่อมอยู่บนตัวของเฮเลน เขามีสีหน้าน่ากลัวอย่างมาก แน่นอนว่าครูซกำลังโกรธที่เฮเลนท้าทายเขาไม่เลิก ลูกบาศก์กลิ้งไปตกบนพื้นอยู่ข้างๆ ทั้งสองคน

"ทำอะไรของแก!" เฮเลนนั้นตวาดออกมาอย่างเหลืออด กล้าดียังไงมาแตะต้องตัวเธอ!

"เธอคิดว่าผมเป็นคนที่เธอจะท้าทายเมื่อไหร่ก็ได้อย่างงั้นเหรอ? การที่ผมยอมลงให้กับเธอครั้งแล้วครั้งเล่าไม่ได้แปลว่าเธอจะมีสิทธิ์มากกว่าคนอื่น ที่ผมยอมทนเพราะเห็นว่าเธอมีประโยชน์ แต่ถ้าหากเธอกดดันผมจนเกินไปต่อให้มีประโยชน์ผมก็ไม่คิดที่จะเก็บตัวอันตรายแบบเธอเอาไว้" ครูซแทบไม่เหลือความอดทนกับท่าทีของเฮเลนอีกแล้ว เขาพูดในสิ่งที่อยากพูดออกมา เฮเลนนั้นกัดปากแน่น เธอไม่คิดว่าครูซจะระเบิดอารมณ์ในเวลานี้

"ถึงภารกิจนี้จะสำคัญไม่ได้แปลว่ามีเพียงเธอคนเดียวที่ทำได้ ผมสามารถหาคนอื่นมารับภารกิจนี้แทนก็ได้ แม้มันจะยืดเวลานานกว่าที่เธอทำ แต่อย่างน้อยพวกเขาก็ยังน่าไว้ใจกว่างูพิษอย่างเธอ!" ครูซกำข้อมือของเฮเลนแน่น เฮเลนขมวดคิ้วด้วยความเจ็บ แรงของครูซเยอะมาก

"หากไม่ไว้ใจให้ฉันทำก็ให้คนอื่นมาทำแทนซะสิ ฉันก็ไม่ได้อยากทำตามคำสั่งของแกอยู่แล้ว จะบอกอะไรให้นะ ต่อให้จะมีแหวนหรือไม่มีฉันก็ไม่มีทางให้แกมาควบคุมง่ายๆ ถ้าแกไม่ฆ่าฉันตอนนี้ ฉันรับรองได้เลยว่าในอนาคตนายจะต้องตายด้วยมือของฉันแน่นอน!" เฮเลนพูดออกมาอย่างเหลืออด น้ำเสียงมีแต่ความเกลียดชังและเยาะเย้ยคนตรงหน้า คนที่เธอจะยอมให้ควบคุมมีเพียงซิลแวนเท่านั้น คนอื่นไม่มีสิทธิ์

"ดี ดี ดี!" ครูซพูดว่าดีถึงสามครั้ง เขาทนไม่ไหวกับเธออีกแล้ว

หมับ!
แกร๊ก....แกร๊ก....

      ครูซรวบข้อมือของเฮเลนไว้เหนือหัวของเธอ เฮเลนนั้นไม่สามารถต่อต้านได้ราวกับแรงมันหายไปหมด เธอถูกแหวนควบคุมเอาไว้รู้สึกเจ็บปวดในจิตวิญญาณ ครูซยกมืออีกข้างที่ว่างมาจับที่หน้ากากของเฮเลน เขาบีบทั้งหน้ากากและใบหน้าของเฮเลนอย่างไม่ปราณี หน้ากากเริ่มแตกร้าว

เพล้ง!

      ในที่สุดหน้ากากก็ทนรับแรงบีบของครูซไม่ไหว มันแตกหลุดออกมาจากใบหน้าของเฮเลน เปิดเผยใบหน้าที่สวยหยาดเยิ้มที่น่าหลงใหล ครูซมองอย่างนิ่งอึ้งเหมือนตกอยู่ในมนต์สะกด ไม่ว่าใครที่เห็นเธอในตอนนี้ก็ต้องชื่นชมในความงามของเฮเลน จัดให้เธอสวยที่สุดในดินแดนทั้งสองก็ไม่เกินเลย

       ครั้งล่าสุดที่ครูซเห็นใบหน้าของเธอ เธอก็สวยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้ที่มาเห็นอีกครั้งในระยะใกล้เฮเลนแตกต่างไปจากครั้งนั้นอย่างสิ้นเชิง เธอดูน่าหลงใหลจนเขาเกิดความรู้สึกอยากครอบครอง...งูพิษตัวนี้

      เฮเลนมองด้วยแววตาโกรธแค้นชิงชังเจือไว้ด้วยความดูถูก เมื่อเฮเลนเห็นช่องว่างในเวลานี้ เธอก็บิดตัวพลิกร่างของครูซมาอยู่ด้านล่างแทนแล้วดีดตัวเองขึ้นมาได้เฮเลนก็กระทืบเท้าลงไปที่ร่างของครูซด้วยความแรงทั้งหมดที่มีบวกกับความโกรธอย่างมากของเธอเข้าไปด้วย ต่อให้เป็นครูซหากโดนเข้าเต็มๆ กระดูกแหลกแน่นอน

ตูม!

      เสียงดังสนั่นหวั่นไหวพื้นดินที่เฮเลนกระทืบลงไปแบบเน้นๆ แตกร้าวราวกับใยแมงมุมขนาดใหญ่ พื้นห้องประชุมตรงจุดที่เฮเลนเหยียบเป็นหลุมลึก ทั้งอาคารของห้องประชุมสั่นสะเทือนเหมือนจะถล่มลงมา แม้แต่บาเรียที่กั้นเอาไว้ก็ยังสั่นอย่างรุนแรง กลิ่นไอความตายของเฮเลนกระจัดกระจายออกมาจากร่างของเธอเพราะความโกรธ

"เอะ? ทำไมอาคารสั่นสะเทือนแบบนี้ละ? ทำอะไรกันข้างในนะสองคนนั่น!" เรย์ที่ยังรอคอยอยู่ด้านนอก เขามองอย่างงุนงงและสงสัย

    เสียงดังราวกับระเบิดลงนั้นไม่ใช่แค่เรย์ที่ได้ยิน แม้แต่สมาชิกรอบนอกที่อยู่ในบริเวณใกล้ๆ ล้วนได้ยินทุกคน พวกเขาทั้งสงสัยและตื่นตกใจพากันมาออดูที่หน้าห้องประชุมว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้นอีก

"ฉันยื่นคำขาด! สามคนนั้นเป็นของฉัน!" เฮเลนตะโกนออกมาเสียงดัง เธอสร้างหน้ากากมาปิดบังใบหน้าตัวเองแล้วก็เดินหัวฟัดหัวเหวี่ยงออกไป

"แค่ก แค่ก...ยัยเด็กนี่ควบคุมยากชะมัด" ครูซสำลักควันฝุ่นเล็กน้อย เขาพูดออกมาอย่างเหนื่อยหน่ายใจ เพียงแค่ไม่ถึง 3 วิด้วยซ้ำที่เขานิ่งไป เพียงช่องว่างเล็กน้อยที่ถูกเปิดออกเธอก็กะจะเอาให้เขาถึงตายเลยทีเดียว ดูได้จากพื้นห้องประชุมกับแรงสั่นสะเทือนหากเขาหลบไม่ทันต่อให้มีสิบชีวิตก็ไม่เพียงพอ

"นางเหมาะสมที่จะมาเคียงคู่กับเจ้าอย่างมาก" ชายวัยกลางคนโผล่ออกมายืนอยู่ด้านข้างของครูซ น้ำเสียงของเขาพูดกับครูซอย่างเท่าเทียม เขาจ้องมองไปที่ร่างของเฮเลนมีแต่ความชื่นชมในความเด็ดขาด ความโหดเหี้ยม นิสัยที่เลือดเย็น บุคลิกที่เย็นชา ทุกอย่างที่เฮเลนแสดงออกมาทำให้ชายวัยกลางคนพึงพอใจ

"ไม่มีวันเป็นไปได้" ครูซฟังแล้วส่ายหัว เขาลุกขึ้นปัดฝุ่นออกจากตัว เฮเลนนั่นควบคุมยาก เธอยอมตายมากกว่าที่จะยอมก้มหัวให้คนอื่น เธอลงมือฆ่าเมื่อมีโอกาส คนแบบนี้น่ากลัวเกินไป ถึงเธอจะเป็นงูพิษที่พร้อมจะแว้งกัดเขา แต่ถึงอย่างนั้นเขากลับรู้สึกบางอย่างต่อเธอเล็กน้อย แต่เขาไม่รู้ว่ามันคืออะไร

"หึ หึ" ชายวัยกลางเค้นเสียงหัวเราะออกมาแล้วก็หายไป

     เฮเลนนั้นเดินออกมานอกห้องประชุมด้วยอารมณ์ขุ่นมัว ภายใต้หน้ากากของเธอมีแต่ความหงุดหงิดประดับบนใบหน้า เธอไม่ได้รับรู้ถึงตัวตนของชายวัยกลางคนแม้แต่นิด เดธไซส์ก็สัมผัสไม่ได้เช่นเดียวกัน เฮเลนอยากควักลูกตาครูซออกมา ตัดมือของมันที่กล้าแตะต้องเธอและก็ขยี้ช่วงล่างของมันให้เละ หากทำได้เธอคงทำไปแล้ว

"พวกแกมองหาอะไรกัน! ไม่มีการมีงานให้ทำรึไง!" เฮเลนตวาดออกมาลั่นเมื่อเห็นกลุ่มคนที่ยืนอออยู่ภายนอกเต็มไปหมด ความสงบเยือกเย็นที่เคยมีมันปลิวหายไปหมดแล้ว

      เหล่าสมาชิกต่างสะดุ้งเฮือกรีบแยกย้ายกันไปอย่างรวดเร็ว เสียงตวาดของเฮเลนมันเต็มไปด้วยความกดดันทำให้พวกเขารู้สึกหวาดกลัวและคงไม่มีใครกล้าพอที่จะยืนรอให้เป็นที่ระบายอารมณ์ของผู้มีฉายาแน่นอน

"ชะ ชาโดว์" เรย์ยืนอยู่ด้านข้าง มือก็จับที่ปลายผ้าคลุมของเฮเลนอย่างกล้าๆ กลัวๆ เรย์ไม่เคยเจอเฮเลนอารมณ์ร้ายแบบนี้มาก่อน ตอนทำภารกิจล้างตระกูลก็ยังไม่เห็นโกรธแบบนี้ เกิดอะไรขึ้นในนั้นกันแน่?

"ฮึ่ม!" เฮเลนหันมามองเรย์ด้วยแววตาแข็งกร้าวเย็นชา เธอกำลังหัวร้อน!

"งะ งือ!" เรย์สบตากับเฮเลน เขากระพริบตาปริบๆ น้ำตาเริ่มคลอเบ้า กลัวก็กลัวแต่ก็อยากอยู่กับเฮเลน

      เฮเลนมองแววตาของเรย์ที่เริ่มวาววับเต็มไปด้วยน้ำที่คลอเบ้าเหมือนจะร้องไห้ออกมา เธอก็ถอนหายใจหลับตาปรับอารมณ์ตัวเอง ผ่านไปสักพักเมื่ออารมณ์คงที่เฮเลนก็ลืมตาขึ้นมา แววตาที่มองเรย์ไม่ได้แข็งกร้าวอีกแล้ว ถึงจะยังดูเย็นชาแต่ก็อ่อนลงอย่างเห็นได้ชัด

"มีอะไรหรอเรย์?" เฮเลนถามอย่างใจเย็น เธอกลับมาเหมือนเดิมแล้ว ถึงจะยังรู้สึกขุ่นเคืองครูซอยู่แต่เธอก็ไม่อยากเอามาลงกับเรย์สักเท่าไหร่

"ไปที่ห้องข้ากันเถอะ ข้ามีอะไรจะให้เจ้าดู!" เรย์เอ่ยชวนด้วยความหวัง เมื่อเห็นคนตรงหน้าดูปกติแล้วเขาก็ใจกล้าขึ้นมาทันที

"ฉันไม่มีเวลาหรอกนะ" เฮเลนนั้นขมวดคิ้วปฎิเสธทันที เธอยังมีที่ที่ต้องไปจะมาเสียเวลากับเรย์ได้ยังไง เฮเลนพูดจบก็เดินออกไปทันที

"ไม่ได้อย่างงั้นหรอ?" เรย์ดึงชายเสื้อผ้าคลุมเอาไว้แน่น เขาชอบอยู่ใกล้เธอเพราะกลิ่นอายของเธอคล้ายกับพี่สาวของเขา พี่สาว...ที่ตายไปแล้ว

"ก็ได้ ก็ได้" เฮเลนหันมามองเรย์แล้วก็ตอบตกลง ท่าทีของเรย์ทำให้เธอใจอ่อน

       เรย์ยิ้มออกมาอย่างดีใจ เขาจับมือเฮเลนแล้วก็พาเธอวิ่งไปที่ห้องของเขาอย่างรีบร้อน ราวกับว่ากลัวจะไม่ได้อวดของเล่น กลัวว่าเวลาที่เธอมีให้จะหมดไปซะก่อน เฮเลนนั้นไม่ได้ขัดขืนแรงดึงของเรย์ เธอปล่อยให้เรย์ชักจูงตามที่เขาต้องการ

        เหล่าสมาชิกต่างแปลกใจที่เห็นเรย์ร่าเริงกว่าทุกวัน แต่นั่นก็ไม่น่าแปลกใจเท่าคนที่เรย์พามาด้วย ใครๆ ต่างก็รู้ว่า ชาโดว์ เดอะ เครซี่ นั้นเข้าหายากแค่ไหน แต่ทว่าดูเหมือนเรย์จะเป็นข้อยกเว้นของเธอ พวกเขาได้แต่ถอนหายใจ คนแปลกประหลาดอยู่ด้วยกันก็คงไม่น่าแปลกอะไร

        วิ่งมาในระยะที่ค่อนข้างไกล สุดท้ายก็ถึงที่หมาย เฮเลนมาหยุดยืนที่หน้าห้องห้องหนึ่ง ซึ่งดูใหญ่กว่าห้องของคนอื่นๆ ดูเหมือนพวกมีฉายาจะพักอยู่แทบทิศเหนือ บริเวณนี้เงียบอย่างมาก เธอผ่านมาก็เจอผู้มีฉายาคนอื่นๆ เช่นกัน คนที่เธอไม่รู้จักมีถึงสองคนแล้วดูเหมือนจะเป็นผู้หญิง แต่เฮเลนก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมากเพราะวิ่งตามแรงดึงของเรย์จึงไม่ได้สังเกตทั้งสองคนนั้น

แอ๊ดดด...

        เรย์เปิดประตูแล้วเดินหายเข้าไปข้างไหน เฮเลนก็เดินตามเข้ามาเมื่อประตูปิดลงข้างในก็ดูเหมือนจะมืดอย่างมาก เฮเลนขมวดคิ้วมันมืดจนแทบมองอะไรไม่เห็นแล้วเรย์หายไปไหน?

กึก!

"!!!!!!!!!!" เฮเลนสะดุ้งตกใจหันไปปัดสิ่งที่โดนตัวเธออย่างรวดเร็ว เสียงเหมือนไม้ขยับเคลื่อนไหวเล็กน้อยจากแรงปัดของเธอและสัมผัสที่เธอโดนมันไม่ใช่เนื้อไม้แต่เป็นหนังที่เย็นชืด

"เรย์" เฮเลนเอ่ยเรียกด้วยเสียงที่ไม่ดังและไม่เบา บรรยากาศในนี้มันน่าขนลุกอย่างแปลกประหลาด เสียงไม้ดังออกมาเป็นระยะบวกกับความมืดเสมือนเธออยู่ในฉากหนังผีสักเรื่องที่ไม่รู้ว่าจะมีตัวอะไรโผล่ออกมา

พรึ่บ!

     ไฟสว่างขึ้นทั่วห้อง เฮเลนถึงกับหรี่ตาเพื่อปรับแสงให้มันพอดี เธอกวาดสายตามองรอบด้านอย่างช้าๆ ทำให้เธอกับถึงตกตะลึง ทั้งห้องประดับไปด้วยหุ่นเชิด! มีทั้งหุ่นที่กองอยู่กับพื้น หุ่นที่ถูกแขวนเอาไว้ หุ่นที่พังแล้ว ทั้งหมดเหมือนถูกสร้างมาจาก...

"ซากศพ" เฮเลนมองแล้วพึมพำขึ้นมา เธอไม่คิดว่าคนขี้กลัวอย่างเรย์จะกล้านำศพพวกนี้มาเป็นหุ่นเชิด เธอลืมไปได้ยังไงกันนะ เรย์ก็เหมือนกับเธอเป็น...นักฆ่า

"ใช่แล้ว ชอบมั้ย? ข้านำพวกที่มีระดับสูงเอามาทำเป็นหุ่นเชิดเอาไว้ใช้ตอนต่อสู้ หุ่นที่แขวนเอาไว้พวกนั้นยังไม่ได้ดัดแปลง ส่วนพวกที่กองๆ เอาไว้บนพื้นมันเป็นแค่หุ่นระดับต่ำอย่าไปใส่ใจเลย ไปดูคอลเลกชั่นระดับสุดยอดของข้าดีกว่า!" เรย์เดินออกมายิ้มระรื่น เขาชอบใจที่ทำให้คนตรงหน้าตื่นตะลึงกับผลงานของเขา ถึงจะมองไม่เห็นหน้าภายใต้หน้ากากแต่ก็สัมผัสได้จากแววตาของเธอ

"คอลเลกชั่น....ระดับสุดยอด?" เฮเลนพึมพำสงสัย เรย์ก็จับมือเฮเลนแล้วพาเดินเข้าไปในส่วนที่ลึกสุดของห้อง

     เฮเลนเดินเข้ามาทำให้เธอยิ่งตื่นตระหนกขึ้นไปอีกขั้น พวกหุ่นเชิดภายในนี้ราวกับมนุษย์ที่มีชีวิต ที่นี่เหมือนกับห้องทดลอง หุ่นเชิดถูกจัดไว้ในหลอดแก้วขนาดใหญ่ตั้งโชว์เรียงรายมากกว่าสิบ เฮเลนเดินดูหลอดแก้วพวกนี้อย่างใจเย็น หุ่นเชิดพวกนี้มีพลังเวทย์อยู่ในตัวมันไม่ได้สลายหายไปทั้งๆ ที่ตัวจริงตายไปแล้ว แถมหุ่นเชิดทุกตัวถูกประกอบราวกับสัตว์ประหลาด

ไม่สิ! มันถูกเย็บเข้าด้วยกัน!

"ตอนที่เจ้าสอนให้เย็บศพครานั้น ข้าก็ตระหนักอะไรบางอย่างได้" เรย์พาเฮเลนเดินดูอย่างเพลิดเพลิน 

      การที่เฮเลนสอนเขาเย็นศพครั้งนั้น เขานำมาใช้กับหุ่นเชิดของตัวเองเพื่อเพิ่มศักยภาพในการต่อสู้ เพิ่มแขนขา เพิ่มหัว บางตัวก็ถูกเย็บต่อเข้ากันด้วยไม่ซ้ำเผ่า น่าสยดสยองอย่างมากถ้าใครได้เห็น ห้องนี้ของเรย์หากเขาไม่อนุญาติก็ไม่มีใครสามารถเข้ามาได้ เขาไม่เคยนำหุ่นพวกนี้ออกไปทำภารกิจสักครั้ง หากคนนอกได้เห็นพวกเขาจะต้องขนหัวลุกไปอีกนาน

".............." เฮเลนได้ซึ่งคำพูด เรย์น่ากลัวไม่แพ้เธอเลยแม้แต่นิด ตายไปก็จะกลายเป็นหุ่นเชิดของเรย์เป็นร่างเนื้อรับการป้องกันแทนเรย์ เขา...น่าสนใจเกินไปแล้ว!

"ของเล่นพวกนี้ยังเป็นแค่ผลงานขยะเท่านั้น ของจริงอยู่ทางนี้" เรย์ยิ้มร่าขณะที่พูด เขาร่าเริงที่ได้อวดของพวกนี้ให้เธอดู แววตาของเธอที่มองอย่างตกใจทำให้เขาอารมณ์ดี

       เฮเลนนั้นรู้สึกเสียวสันหลังวาบอย่างช่วยไม่ได้ รอยยิ้มของเรย์ แววตาของเรย์ที่พูดถึงของเล่นพวกนี้มันเต็มไปด้วยความน่ากลัวสยดสยอง มันเป็นเพียงความรู้สึกชั่ววูบเท่านั้นก็เลือนหายไปเหมือนไม่เคยเกิดขึ้น

"นี่คือคอลเลกชั่นที่ดีที่สุด!" เรย์พามาหยุดยืนในจุดสุดท้ายของห้อง เขายกมือไว้ที่เอวทั้งสองข้างแล้วยืดอกพูดอย่างภูมิใจ

"นี่มัน..." เฮเลนมองหลอดแก้วขนาดใหญ่ตรงหน้า มันมีทั้งหมด 4 หลอด หัวใจเธอเต้นกระหน่ำขึ้นมาอย่างควบคุมไม่อยู่

"พวกนี้สมบูรณ์ที่สุด แสดงพลังเวทย์ออกมาได้เท่าเกือบร่างจริงในช่วงที่มีชีวิตอยู่ ร่างกายทนทานกว่าตอนที่พวกนี้มีชีวิตซะอีกแถมพวกนี้เป็น ศพพิษ!" เรย์แย้มยิ้มออกมากับท่าทีของเฮเลน

      หากเธอจำไม่ผิด 3 ใน 4 นั้น เธอรู้จัก นั้นร่างของ นิโค เดอะ เบลเลอรีนะ หนึ่งในผู้มีฉายาที่ตายไปในช่วงสงคราม รอยเย็บเต็มร่างไปหมดมันเยอะจนน่ากลัว ร่างที่สองเป็นของ เบรซ เดอะ เฮอริเคน ที่ถูกซิลแวนจัดการ รอยเย็บส่วนหัวถูกเย็บจนแทบจะมองไม่ออก ส่วนร่างที่สาม

"จิอันน่า ฮิลล์!" ไม่รู้วันนี้เรย์ทำให้เธอตกใจมากี่รอบแล้ว จิอันน่าคือคู่หมั้นเก่าของเดม่อน คนที่เธอลงมือจัดการล้างตระกูลด้วยความช่วยเหลือของเรย์ ไม่นึกว่าวันนี้จะได้มาเจออีกครั้งในสภาพที่เธอกลายเป็นหุ่นเชิด

"นั่น.....ฉันหรอ?" เฮเลนกระพริบตามองหลอดแก้วที่สี่ เธอเผลอก้าวถอยหลังอย่างไม่รู้ตัว หุ่นเชิดที่สี่เธอไม่รู้ว่าใคร ถึงสีผม ใบหน้า จะไม่เหมือน แต่มันถูกเย็บคล้ายเธอ! เป็นผู้หญิงที่ดูก็รู้ว่าเคยเป็นคนสวยมาก่อน ทั้งร่างใส่ชุดคลุมสีดำเหมือนเธอ แต่ทว่าใบหน้าของหญิงคนนั้นถูกเย็บมุมปากให้ฉีกยิ้มตามหน้ากากของเธอไม่มีผิด

"เรย์นายคิดจะนำฉันไปเป็นหุ่นเชิดหรอ!" เฮเลนกดเสียงต่ำเต็มไปด้วยความเลือดเย็น

"ปะ เปล่านะ! ก็เจ้าไม่มาหาข้าบ้างเลยนี่น่า ข้า ข้าเลยสร้างหุ่นเชิดที่เหมือนเจ้าขึ้นมาเท่านั้น ข้าสาบานว่าไม่เคยคิดนำเจ้ามาทำเป็นหุ่นเชิดแม้แต่นิด ข้าก็แค่ ก็แค่อยากเห็นเจ้า" เรย์รีบอธิบายอย่างทันควัน ในระหว่างที่เขาหมกตัวอยู่ในห้องสร้างหุ่นเชิดเขาก็นึกถึงชาโดว์ หุ่นเชิดร่างนี้จึงกลายมามีลักษณะเหมือนเธอ

"เหอะ! นายควรจะสวมหน้ากากลงไปด้วย จะได้เหมือนตัวจริง!" เฮเลนพ่นลมหายใจ แต่ทว่าเธอสร้างหน้ากากขึ้นมาอีกอันที่เหมือนกับเธอแล้วส่งให้กับเรย์

"อะ เอ๋!?" เรย์คิดว่าเธอจะทุบตีเขาหรืออาจจะโกรธ แต่กลับกลายเป็นว่าส่งหน้ากากมาให้จะได้เหมือนจริง

"ตกใจอะไรละ! ใบหน้านั่นดูน่าเกลียดจะตายไป นายเย็บไม่เนียนเอาซะเลย หากจะทำให้เหมือนฉัน ก็ควรจะสวมหน้ากากลงไปซะจะได้ดูดีขึ้น หึ!" เฮเลนกอดอกพูดออกมาอย่างตำหนิ หากคิดจะสร้างเหมือนเธอก็ต้องสวยแบบเธอสิ รอยเย็บที่ไม่ปราณีตนั่นคืออะไร? ไม่มีฝีมือเอาซะเลย!

....................................................................................................................................................................

คนแปลกกับคนแปลกอยุ่ด้วยกัน มันก็คงไม่แปลกอะไร?
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 568 ครั้ง

11,335 ความคิดเห็น

 1. #11305 LittleDummy1408 (@LittleDummy1408) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2562 / 17:14
  ไม่นะ...เรย์ที่น่ารักของฉัน
  #11305
  0
 2. #11019 N-Numwan29 (@N-Numwan29) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 13:25
  ขอแค่เรย์เป็นแค่น้องน้าๆ แบบน้องน่ารักๆ เรย์กับเฮเลนเป็นพี่น้องแบบน่ารักๆ
  #11019
  0
 3. #10136 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 22:05
  ชอบเรย์จัง
  #10136
  0
 4. #8233 magickizz (@magickizz) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2561 / 23:46
  ขอลงเรือเรย์ได้ไหม ฮื่ออออ ละมุนน
  #8233
  0
 5. #6958 Ak3110 (@Ak3110) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 21 เมษายน 2561 / 19:40
  เอ้อออ เนอะ แหะๆ อ่าาา รักกันเข้าไว้นะทั้งสองคน เห้อออออ
  #6958
  0
 6. #6948 ZENE_TINY (@narisabell) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 21 เมษายน 2561 / 19:19
  เอ่อออออไม่มีใครปกติสักคนนนนน5555ประหลาดๆทั้งนั้นนน555
  ปล.รู้สึกว่าเรย์เหมือนโกลเดนที่รอเจ้าของกลับบ้านนน555//สู้ๆเด้อไรท์เป็นกำลังใจใหค่าาา
  #6948
  0
 7. #6914 โรส (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 20:35
  <p>รอน่ะค้ะ</p>
  #6914
  0
 8. #6843 Ting0616563257 (@Ting0616563257) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 01:43
  เอ่อ.....ปกติมันต้องทุบตีไปแล้วแต่อันนี้กลับไม่พอใจที่เย็บไม่เหมือนเนี่ยนะค่ะ!!! ตาย ตาย ตาย
  ปล.มาต่อไวๆนะค่ะสนุกค่ะ^_^
  #6843
  0
 9. #6839 GhostTigerMaya (@GhostTigerMaya) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 01:10
  เรน์น่ารักอ่าาาาาาา
  #6839
  0
 10. #6809 Fang47 (@Fang47) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 23:56
  เรย์น่ารักอะอยากได้555 #รออยู่น้าาาา
  #6809
  0
 11. #6808 Menight * (@menight) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 23:49
  เรย์น่ารักกกกก
  #6808
  0
 12. #6807 ยัยมิวมิ้ว (@nongmiwmilk) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 23:43
  คนแปลกกับคนแปลกอยู่ด้วยกันไม่มีอะไรจะแปลกจากคนแปลกแล้วล่ะ5555555
  #6807
  0
 13. วันที่ 18 เมษายน 2561 / 23:42
  สยองอ่ะหุ่นเชิด
  #6806
  0
 14. #6805 titapa2545 (@titapa2545) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 23:33
  รอค่ะ มาเร็วๆนะ
  #6805
  0
 15. #6804 SK_is_me (@SK_is_me) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 23:28
  คือหน่องก็นึกว่าเฮเลนจะตกใจไม่พอใจที่ทำแบบนี้...แต่คือไม่พอเพราะไม่สวยเหมือนตัวจริง แม่จ๋า เฮเลนไม่ปกติจ้า
  #6804
  0
 16. #6803 Dream route (@Ployployployxe) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 23:27
  รอเวลาฆ่าล้างบางและเผยตัวตนอีกตัวตนหนึ่งในเฮเลน่าเจ้าค่ะ
  #6803
  0
 17. #6802 Mr. Queen (@anaunpr) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 23:25
  เรย์มีความเป็นเด็กขนาดนี้เลยหรอ แต่พอเข้ามาในห้องก็กลายเป็นน่าขนลุก ตกลงแล้วคาแรคเตอร์ของเรย์นี่เป็นคนยังไงอะ 555555
  #6802
  0
 18. #6801 mesa0953 (@mesa0953) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 23:24
  อะไรคือ เหมือนพี่สาวน้องชายที่รสนิยมเหมือนกันมากขนาดนี้555
  #6801
  0
 19. #6800 pingponglovelove (@pingponglovelove) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 23:23
  รอจ้าา
  #6800
  0
 20. #6799 0967531202 (@0967531202) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 23:18
  คนแปลกอยู่กับคนแปลกไม่มีอะไรที่แปลกไปกว่านั้นแล้วสิน่ะ
  #6799
  0
 21. #6798 Alfy.yflA (@alfy2548) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 23:18
  เมื่อไหร่จะฆ่าล้างกลุ่มทมิฬซักทีอ่าคะ หมั่นไส้ขึ้นทุกที ไม่มีความฟินแม้แต่น้องเวลาอยูากะอีครูซ
  #6798
  0
 22. #6797 abusara (@abusara) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 23:09
  ต่อค่าาต่อ สนุกม๊ากกกก
  #6797
  0
 23. #6796 นิค&NIck (@zaxswcde1150) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 22:56
  เริ่มน่าเบื่อขึ้นทุกวันทุกวัน อยากจะเห็นฉากทำลายล้างดีกว่า ถ้าตันจนนึกเนื้อเรื่องไม่ออกแล้วแถมาแบบนี้

  สู้ทำให้มันจบ แม้ว่าตอนจะนอนก็ตามมันจะดูสนุกกว่า หลังหลังที่ผมอ่านมานี้มีแต่ความหงุดหงิดที่เพิ่มขึ้น ความสนุกในสมัยก่อนหายไปไหนก็ไม่รู้

  ไม่จำเป็นที่มีตอนยาวก็ได้มั้งถ้าทำแล้วมันจะทำเนื้อเรื่องที่เตรียมมาแต่ก่อนเสีย สู้ทำเป็นตอนสั้น ก็ไม่เป็นไรอย่างน้อยก็ยังดูสนุกกว่า เดี๋ยวนี้มันเหมือนยืดๆ ไม่สนุกเลย


  ตัวคนแต่งเองย่อมรู้ดี ผมออกมาพูดจากใจเลย มันดูพยายามให้เนื้อหามันเยอะขึ้นจนเสียหมด ตั้งแต่ตอนที่ดันโง่สวมแหวนที่มาจากไหนก็ไม่รู้แถม-เอาออกไม่ได้ หลังจากนั้นมาเนื้อเรื่องก็เริ่มเน่าลงเรื่อยๆจนถึงจุดจุดหนึ่งที่ผมคิดว่าเดี๋ยวซักพักคงหาวิธีแก้ได้เองแต่ว่าในปัจจุบันตอนล่าสุดก็เหมือนเดิมผมคิดว่าเนื้อเรื่องมันจะเดินขึ้นซะอีก ทำไมมันน่าเบื่อแบบนี้ แล้วนี่จะทำขายด้วยไหมนะ แต่ผมไม่ซื้อนะบอกกันตรงๆรู้สึกเสียดายเงิน มันยืดและเนื้อหาที่น่าเบื่อ มันเหมือนว่ามันกลับมาจุดเดิม


  เพราะฉะนั้นหลังอ่านเม้นนี้เสร็จช่วยไปคิดในใจด้วยว่าเรื่องที่ว่าในปัจจุบันมันเละมากแค่ไหนแล้ว คุณคิดว่ามันสนุกหรือเปล่า คุณคิดว่าคนอ่านเขาสนุกไหม แต่ดูเหมือนว่าถ้าไม่พูดเหมือน writer จะไม่รู้ตัวหรือรู้อยู่แล้วก็ยังทำต่อดันทุรังต่อไป ซึ่งความรู้สึกของผมไม่โอเค เดี๋ยวนี้คิดบ้างไหมComment ให้กำลังใจมันเริ่มหายไป ชื่อเรื่องที่แค่โผล่ออกมากอดแทบจะเลื่อนทิ้งเพราะเนื้อหาก็คงยังไม่ไปไหน

  ในความจริงแล้วผมคิดว่าจะมีอะไรน่าสนใจกว่านี้ซะอีก ตอนแรกก่อนที่จะเกิดเรื่องแหวนควบคุมหรือแหวนทาส ผมคิดว่าพอจบเรื่องคู่นี้ก็จะไปประจนภัยในที่ต่างๆ ให้มันสนุกกันซะหน่อยแต่เนื้อหาก็เน่าลงเรื่อยๆ

  ถ้าเป็นไปได้กรุณามาตอบเม้นนี้ให้หายข้องใจด้วยครับ ผมตัดสินใจว่าจะอ่านต่อหรือหยุดแล้วไปเรื่องอื่นอันนี้ถามเผื่อReader คนอื่นๆด้วยนะให้ประกอบการตัดสินใจว่าในตอนนี้นั้นเป็นอย่างไร
  #6796
  1
  • #6796-1 นิค&NIck (@zaxswcde1150) (จากตอนที่ 87)
   18 เมษายน 2561 / 23:00
   ต้องการคำตอบอย่างมากเพื่อลีดเดอร์เงาด้วยผมไม่รู้ว่าคนอื่นเขาสนุกกันยังไงนะแต่เนื้อเรื่องในตอนนี้สำหรับผมมันไม่โอเคถ้าจะให้ซื้อจริงๆแล้วก็ผมกล้าบอกว่ามันไม่สนุกคนอื่นเขาจะว่ายังไงผมไม่สน แต่ผมคนนึงที่ไม่สนุกด้วย


   และอยากให้คิดดูให้ดีว่าเนื้อเรื่องในตอนนี้มันดีที่สุดของคุณแล้วคิดได้ที่สุดแล้วอยากได้คอมเม้นแบบตรงไปตรงมาครับ

   คำเตือน
   สำหรับคนที่มาด่าผมไว้ล่วงหน้า ถ้านิยายในตอนแรกไม่สนุกผมจะไม่มีวันทนอ่านมาถึงตอนนี้แต่นิยายมันเริ่มดรอปลงตั้งแต่ตอนแหวนทาสรับใช้ซึ่งตอนนั้นตัวผมก็เคยบ่นไปแล้วด้วยเหมือนกัน
   #6796-1
 24. #6795 BuaNim96 (@BuaNim96) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 22:55
  เนื้อเรื่องเกี่ยวกับพวกกลุ่มทมินน่าติดตามขึ้นแล้วสิ่ แถมมีตัวละครใหม่เพิ่มมาอีก
  #6795
  0
 25. #6794 Miyuki. (@emikakangkron) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 22:52
  เดี๋ยว เรือเดม่อนจะต้องอยู่ต่อไป!!!!! เดม่อน เดม่อน เดม่อน เดม่อนนนนนนนนนนนนนนนนนนน อ้ากกกกกกกกก พี่ซิลแวลลลลลลลลลลลลล
  #6794
  0