กุหลาบเปื้อนเลือด

ตอนที่ 124 : SS2 : Chapter - 111 เกิดมาเพื่อเป็นราชา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,492
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 416 ครั้ง
  23 ส.ค. 61


"ขะ ขอบคุณค่ะ" หญิงสาวในกลุ่มเอ่ยขอบคุณทั้งน้ำตา

"พวกเราก็ขอบคุณเช่นกัน คิดว่าจะมาตายที่นี่ซะแล้ว" ชายหนุ่มอีกคนก็เอ่ยขึ้นอย่างโล่งใจ สายตาพลันมองซากศพของฝูงหมาป่าอย่างขยาด

"อาจจะดูเห็นแก่ตัว แต่ฟังคำขอของผมหน่อย ได้โปรดช่วยเพื่อนผมที เขายังสู้กับหมาป่าอยู่ทางนั้น" ชายหนุ่มที่มีท่าทางเหนื่อยล้าเอ่ยขอร้องอย่างเว้าวอน

      พวกเขาไม่ใช่ใครแต่เป็นวิล่า ฟีซและเบรซ ที่วิ่งหนีออกมาเบรซแบกเพื่อนอีกคนที่หมดสติเอาไว้ทำให้ความเร็วลดลงไปไม่น้อย สุดท้ายพวกเขาก็ต้องสู้กับฝูงหมาป่าปีศาจที่มีถึง 5 ตัว ในขณะที่พวกเขาจวนตัวแล้วจริงๆ นั้น ก็มีชายหนุ่มที่ดูน่ารักเข้ามาช่วยเอาไว้ ทำให้พวกเขาแค่บาดเจ็บเท่านั้นไม่ได้ถึงชีวิต

"ไม่ต้องห่วงหรอก พี่สาวน่าจะช่วยเอาไว้แล้ว" เรย์ยกยิ้มอย่างคนขี้เล่นตามแบบของเขา ท่าทางผ่อนคลายของเขาทำให้ทุกคนวางใจ

"ไม่ทราบว่า ผู้มีพระคุณมีชื่อว่าอะไรหรอคะ" วิล่าหญิงสาวคนเดียวในกลุ่มถามขึ้น แววตาที่มองเรย์ดูวิบวับอย่างถึงที่สุด

"ฮ่าๆ เรียก เรย์ เฉยๆ ก็พอแล้ว" เรย์นั่งบนโขดหินแกว่งขาไปมาอย่างอารมณ์ดี บุคลิกของเขาทั้งน่ารักร่าเริงและเข้ากับคนง่าย ทำให้คนในกลุ่มไม่เกร็งและผ่อนคลายเวลาคุยด้วย

"เอ่อ คุณไม่ใช่เผ่ามนุษย์หรอ" ฟีซเอ่ยถามขึ้นอย่างสงสัยเพราะคำเรียกแทนตัวของเรย์เหมือนกับพวกต่างเผ่า ยิ่งเป็นพวกเผ่าพันธุ์เก่าแก่มักจะใช้คำเรียกแทนตัวข้าหรือเจ้า

"ฟีซเสียมารยาท!" เบรซหันไปดุเพื่อนของตนเพราะไม่ใช่ทุกเผ่าที่ชอบมนุษย์ถึงจะอยู่ในอาณาจักรเดียวกัน โรงเรียนเดียวกันก็ตาม

"ข้าก็เผ่ามนุษย์แหละ แค่เติบโตมากับเผ่าอื่นๆ หน่ะ" เรย์ไม่ได้โกรธแถมยังตอบเพื่อไขข้อข้องใจ ใช่แล้วเขาก็มนุษย์คนหนึ่งที่ออกจะพิเศษแตกต่างสักหน่อย ทุกคนที่ได้ยินก็พยักหน้าว่าเข้าใจแล้วถึงจะมีมนุษย์ส่วนน้อยที่พูดแบบคนต่างเผ่า แต่ก็มีให้เห็นมนุษย์ที่ถูกเลี้ยงโดยเผ่าอื่น

"เพื่อนเจ้าดูเหมือนจะรู้สึกตัวแล้วนะ" เรย์ชี้มือไปที่ชายหนุ่มอีกคนที่หมดสติ ทำให้ทุกคนละความสนใจจากเรย์แล้วหันไปดูเพื่อนตัวเอง

"พี่วิลัค" วิล่าเข้าไปดูพี่ชายตัวเองอย่างรวดเร็ว เมื่อเธอเห็นว่าไม่เป็นอะไรมากก็พลันโล่งใจ

      ในขณะที่ทุกคนกำลังรอดูชายอีกคน เบรซก็ใช้เวทย์ที่ฟื้นฟูมาได้สามส่วนเยียวยาวิลัคอีกรอบ ทุกคนต่างมีสภาพที่ย่ำแย่อย่างมากเพราะในกลุ่มมีเบรซคนเดียวที่สามารถใช้เวทย์รักษาได้และน้ำยาธาตุแสงที่ใช้รักษาพวกเขาก็ดื่มกันไปหมดแล้วในตอนที่ต่อสู้

"ทุกคน! ปลอดภัยดีสินะ" เสียงที่ดูหนักแน่นดังขึ้นเรียกทุกคนอย่างดีใจ เมื่อพวกเขาหันไปมองก็มีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้าความกังวลในอกพลันหายไปทันที

"เอเดน!" ทุกคนต่างพยักหน้าว่าไม่เป็นอะไร พวกเขาปลอดภัย

       ทุกคนต่างถามไถ่กันไม่นานนักเพราะมีความเกรงใจคนทั้งสอง เอเดนเป็นตัวแทนของทุกคนเพื่อขอบคุณอีกรอบ เฮเลนนั้นคล้านจะใส่ใจมีเพียงแค่เรย์ที่ยิ้มรับและพูดโต้ตอบอย่างร่าเริง พวกเบรซ ฟีซและวิล่า ต่างเกร็งไม่กล้าหายใจแรงเมื่ออยู่ต่อหน้าหญิงสาวที่มีดวงตาสีแดงสด กลิ่นอายที่ราวกับจะบอกว่าอย่ามายุ่งนั้นทำให้พวกเขาไม่กล้าแม้จะสบตาได้แต่เพียงก้มหน้าลง

"หากเธอต้องการให้พวกเราตอบแทนบอกมาได้เลย พวกเราจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้" เอเดนพูดออกมาอย่างมั่นใจ หนี้ชีวิตที่ทุกคนติดไว้นั้นตอบแทนเท่าไหร่ก็คงไม่หมด

"เอาตัวยังไม่รอดแล้วจะมาตอบแทนอะไรได้" เฮเลนพูดอย่างไม่ไว้หน้า ทำให้ทุกคนเงียบกริบรู้สึกอึดอัดขึ้นมาทันที จะเถียงกลับก็ไม่ได้เพราะมันคือความจริง เฮเลนปลายตามองแล้วเดินออกไปมุ่งหน้าเข้าเขตป่าชั้นลึกทางที่ไปหุบเขาของตาเฒ่าปีศาจ

"ไปแล้วนะอย่าไปเจอฝูงสัตว์ปีศาจอีกละ บายบาย" เรย์หันมาพูดแล้วโบกมือไปมาอย่างเป็นกันเองพอเสร็จเขาก็หันหลังเดินตามเฮเลนไป

"ผู้หญิงอะไรไม่น่าเข้าใกล้เลย" ฟีซเอ่ยขึ้นมาขณะที่สายตาจับจ้องแผ่นหลังของคนทั้งสองที่เดินหายไปในเขตป่าชั้นลึก ถึงผู้หญิงคนนั้นจะดูสวยแค่ไหนเขาก็ไม่อยากเข้าใกล้ กลิ่นอายทั้งเย็นชาและอันตรายนึกไม่ออกเลยว่าคนที่ชื่อเรย์กับผู้หญิงคนนั้นเป็นพี่น้องกันจริงๆ นิสัยคนละขั้ว

"เอเดนทำไมไม่ห้ามพวกเขา ป่าชั้นลึกมันอันตรายมากนะ" วิล่าหันไปพูดอย่างกังวลใจ ถึงยังไงพวกเขาก็ดูอายุไม่ถึง 20 ปีด้วยซ้ำ น่าจะพอๆ กับเธอ ชั้นกลางกับชั้นลึกความแข็งแกร่งของสัตว์ปีศาจมันต่างราวฟ้ากับเหว

"ทำไมถึงแตกต่างกันขนาดนี้" เบรซพึมพำพูดกับตัวเอง ตอนที่ได้เห็นเรย์ต่อสู้อย่างสบายๆ ก็รู้แล้วว่าแข็งแกร่งมากแค่ไหน ทั้งที่อายุยังน้อยกว่าเขาแต่ทำไมถึงทรงพลังขนาดนั้นได้กัน เมื่อมองย้อนที่ตัวเองเขาก็กำหมัดแน่นอย่างไม่พอใจที่ตัวเองทำได้แค่นี้คำพูดของเฮเลนวนเวียนในหัวเขาซ้ำไปซ้ำมา

'พวกเราจะต้องได้เจอกันอีก' เอเดนคิดในใจ เขารู้สึกว่าจะต้องได้เจอกันอีกครั้งแน่นอน

      เฮเลนพาเรย์เดินลัดเลาะมาตามเส้นทางในความทรงจำ จนมาถึงชั้นบาเรียที่แข็งแกร่งเธอยกตราเวทย์ที่เฒ่าปีศาจไว้ให้ขึ้นมาเพื่อเปิดบาเรียเข้าไปในหุบเขา เรย์มีแววตาวิบวับอยากรู้อยากเห็น ตลอดทางเขาพูดไม่หยุดส่วนเฮเลนนั้นได้แต่เงียบฟังอย่างเดียว น่าแปลกที่เธอไม่รำคาญเหมือนครั้งแรกที่เจอกัน

"เฮเลน เฮเลน เฮเลน ดูนั้นสิ!" เรย์ชี้มือไปทางทุ่งสมุนไพรที่กว้างขวางเบื้องหน้าอย่างตื้นเต้น ยิ่งมีผีเสื้อหลากสีบินมากมายยิ่งทำให้เรย์อดใจไม่อยู่จนต้องวิ่งเข้าไปไล่จับ

"ระวังเหยียบสมุนไพรนะ ฉันจะไปที่คฤหาสถ์ตรงนั้น" เฮเลนตะโกนบอกเรย์ เธอส่ายหัวยิ้มขำแล้วเดินไปที่คฤหาสถ์

     คนรับใช้ของคฤหาสถ์เข้ามาต้อนรับเธอ เฮเลนเอ่ยสั่งให้คอยดูแลเรย์เสร็จสรรพก็เข้าไปหาตาเฒ่าปีศาจ ระหว่างทางที่เดินเธอก็ถอดหน้ากากออกเก็บไว้ในแหวนมิติเมื่อผ่านห้องหนึ่งก็สะดุดตากับประตูห้องที่แง้มออก กลิ่นยาพิษกลิ่นสมุนไพรช่างตลบอบอวลและยังมีกลิ่นหอมที่คุ้นเคยดึงดูดเธอไม่น้อย เฮเลนตัดสินใจเปิดห้องนั้นเข้าไปดู

"ห้องปรุงยาของใครกัน" เฮเลนมองกองสมุนไพร ขวดยาและเตาปรุงยาก็คิดว่าถ้าไม่ใช่ของตาเฒ่าก็ของเมอร์ลิน

      เธอเดินตรงไปยังขวดที่มีน้ำยาสีเงินกลิ่นหอมกระจายออกมา เธอหยิบขึ้นมาดูคิดว่ามันคงสกัดมาจากดอกไม้แสงจันทร์แน่นอน เธอยังเดินหยิบนู้นจับนี่ไปเรื่อยด้วยความอยากรู้อยากเห็น ยาพวกนี้ล้วนเป็นยาที่ผสมเวทมนตร์ที่น่าสนใจ เฮเลนเดินมาหยุดที่เตาปรุงยามองน้ำยาไร้สีในหม้อราวกับน้ำเปล่า เธอสูดดมเข้าไปก็พลันเวียนหัวเล็กน้อย

"เธอทำอะไรหน่ะ!" เสียงตะคอกจากด้านหลังดังขึ้นมาดูโกรธเกรี้ยวไม่น้อย เฮเลนสะดุ้งจากเสียงตะคอกเธอพ่นลมหายใจอย่างไม่สบอารมณ์

"ฉันไม่ได้แตะต้องอะไร ไม่ได้ขโมยอะไรและยังไม่ได้ทำอะไรเสียหายด้วย!" เฮเลนขมวดคิ้วพูดอย่างอารมณ์เสียขณะที่รู้สึกมึนงงอย่างแปลกประหลาด

    ฉับพลันนั้นเลือดก็ไหลออกมาจากจมูกของเธอ เฮเลนยกมือขึ้นแตะลงที่จมูกตัวเองด้วยมือที่สั่นเทา เธอเริ่มทรงตัวไม่อยู่ถอยหลังจนชนเข้ากับโต๊ะขวดยาตกลงพื้นแตกออกจนเสียงดัง เมอร์ลินหน้าซีดเข้าไปพยุงร่างเฮเลนอย่างร้อนรน เขากำลังจะออกไปส่งจดหมายแต่นึกขึ้นได้ว่าลืมปิดห้องเพราะเขาปรุงยาพิษไร้สีไร้กลิ่นเอาไว้

"ตาย ตายแน่ ตาเฒ่าปีศาจเอาตายแน่!" เมอร์ลินพึมพำขึ้นมาอย่างหวาดกลัว ยาพิษอันนี้เขาพึ่งปรุงเสร็จยังไม่มียาแก้ด้วยซ้ำ เมอร์ลินรนรานตัดสินใจจะพาเธอไปหาตาเฒ่าปีศาจก่อนที่จะสายเกินไปถึงจะต้องโดนลงโทษก็ตาม

"ไม่เป็นไร ขอพักสักแป๊ป" เฮเลนดึงเมอร์ลินไว้ ไม่มียาพิษในโลกที่ทำร้ายเธอได้ ยาพิษไหนที่ไม่เคยเจอมาก่อนมันก็จะออกมาอาการตามที่ควรจะเป็น แต่หลังจากนั้นสักพักร่างกายเธอก็จะปรับตัวเอง ร่างกายเธอต้านพิษมาตั้งแต่แรกแล้ว

"ได้ยังไง เธอจะตายเอานะ!" เมอร์ลินหน้าเคลียดมันใช่เวลามั้ยที่เธอมาทำแบบนี้ แค่ขณะนั้นเขาก็เห็นการเปลี่ยนแปลงสีหน้าเธอดูดีขึ้นมีเลือดฝาดไม่ได้ดูเหมือนคนใกล้ตาย เมอร์ลินจับชีพจรของเฮเลนทันที

"ระ ร่างกาย ร่างกายต้านพิษ" เมอร์ลินหัวใจเต้นกระหน่ำอย่างตื่นเต้น เขาคิดว่ามีเพียงเขาคนเดียวที่มีร่างกายนี้แต่ไม่นึกว่ารุ่นน้องคนนี้จะมีเหมือนกันจะบังเอิญเกินไปแล้ว

"นายก็เป็นเหมือนฉัน" เฮเลนลืมตาขึ้นมองชายตรงหน้า เขามีร่างกายต้านพิษแบบเธอดูท่าตาเฒ่าปีศาจจะเคี่ยวเข็ญลูกศิษย์ของตัวเองอย่างโหดเหี้ยมไม่น้อย หากไม่มีจิตใจที่แน่วแน่พอคงไม่สามารถผ่านไปได้

"เธอไม่เป็นอะไรก็ดีแล้วตกใจหมด มีเรื่องจะคุยเยอะแยะเลยแต่ตอนนี้ต้องไปทำธุระให้ตาเฒ่าก่อน ไว้เจอกันใหม่" เมอร์ลินพยุงเฮเลนให้ลุกขึ้น ส่วนเฮเลนก็พยักหน้าเข้าไจ

       หลังจากที่เมอร์ลินออกไปแล้วเฮเลนก็กุมหัวรู้สึกว่ายาพิษที่เมอร์ลินปรุงขึ้นมามันแรงอย่างมาก เพียงสามลมหายใจก็ทำให้เธอออกอาการแล้ว พวกที่ใช้พิษอันตรายจริงๆ หากเธอต้านพิษไม่ได้เกรงว่าคงตายไปแล้ว เฮเลนถอนหายใจแล้วเดินไปที่ห้องส่วนตัวของตาเฒ่าปีศาจ

ก๊อก ก๊อก ก๊อก...

"เข้ามา" เสียงของชายชราดังขึ้น เฮเลนก็เปิดประตูเข้าไป เธอเลิกคิ้วขึ้นนึกว่าตาเฒ่าอยู่คนเดียวแต่มีชายวัยกลางคนอยู่ด้วยอีก เฮเลนส่งสายตาถามตาเฒ่าว่าจะคุยแค่สองคน

"คนนี้ไว้ใจได้" ตาเฒ่าปีศาจเอ่ยขึ้น เฮเลนมองสักพักก็พยักหน้ายังไงก็มาขอให้คนช่วยก็คงต้องทำตามไปก่อนล่ะนะ

"ลมอะไรหอบมาละ" เฒ่าปีศาจเอ่ยขึ้นอย่างสงสัย ชายที่ดูมืดมนก็สังเกตเฮเลนตั้งแต่หัวจรดเท้าอย่างเงียบๆ

"มีเรื่องให้ช่วย" เฮเลนนั่งลงที่โซฟาและวางเจ้าหมีขาวไว้บนตักน้ำเสียงของเธอดูราวกับไม่ใส่ใจ เฒ่าปีศาจสงสัยไม่น้อยว่าเรื่องอะไรที่คนตรงหน้าต้องการให้เขาช่วย

"ฉันอยากเข้าโรงเรียนฟิลิกซ์ในตอนนี้" เฮเลนเอ่ยความต้องการของตัวเองทันที คำพูดของเธอทำเอาชายชราทั้งสองเลิกคิ้วแปลกใจ

"โรงเรียนฟิลิกซ์ ข้าพาเจ้าเข้าไปได้ภายในอาทิตย์หน้า" ตาเฒ่าปีศาจพยักหน้าเอ่ยขึ้นทันที นั้นทำให้เฮเลนมองอย่างแปลกใจเช่นกัน เธอคิดว่าตาเฒ่าปีศาจจะถามว่าเข้าไปทำอะไรซะอีก

"แต่...ภายใน 1 อาทิตย์นี้ก่อนที่จะเข้าโรงเรียน เธอต้องเลื่อนขั้นเป็นนักปรุงยาฝึกหัดระดับ 3 ดาว!" เมื่อตาเฒ่าพูดจบเฮเลนก็ขมวดคิ้วชักสีหน้าใส่ทันที

"ตาแก่มันจะยากเกินไปมั้ย แม้แต่ดาวเดียวฉันยังทำไม่ได้เลยจะให้เลื่อนไประดับ 3 ภายใน 1 อาทิตย์นี้นะ!" เฮเลนพูดออกมาอย่างไม่พอใจ มันยากมากเพราะเธอก็ยังไม่ทันจะได้ศึกษาเลย ตาเฒ่าปีศาจยกยิ้มเจ้าเล่ห์

"หากทำไม่ได้ก็คงจะไม่ได้เข้าโรงเรียนฟิลิกซ์ เจ้าก็คงต้องรอไปอีก 1 ปีถึงจะเปิดสมัคร ถ้าเจ้ารอไหวก็ตามใจเจ้าหรือจะให้คนอื่นช่วยก็แล้วแต่เจ้า แต่ดูท่ามันคงไม่ง่ายเท่าคำของอาจารย์หรอกนะ" เฒ่าปีศาจหัวเราะในลำคอเบาๆ เฮเลนพ่นลมหายใจเมื่อคิดความเป็นไปได้ทุกอย่าง สุดท้ายก็ต้องตอบตกลงเงื่อนไขนี้

       เฮเลนหน้าบึ้งลุกเดินออกไปทันทีตอนที่ออกมาเธอยังได้ยินเสียงหัวเราะอย่างพึงพอใจของตาเฒ่าปีศาจไล่หลังอีกด้วย เฮเลนฮึดฮัดแล้วส่งจดหมายมิติที่เดม่อนทำไว้ให้ เธอส่งไปบอกเขาว่ามีเรื่องที่ต้องจัดการคงไม่กลับสักอาทิตย์

"ใช่นางแน่หรอ นางดู...แตกต่าง" ชายที่มืดมนเอ่ยขึ้นหลังจากที่เฮเลนออกไปแล้ว นิสัยของเฮเลนไม่สามารถเอามาเชื่อมโยงกับอาร์เรเทียได้เลยราวกับคนละคน นางคนเดิมทั้งอ่อนหวานอ่อนโยนราวกับสายลมที่อบอุ่น แต่ผู้หญิงคนนี้ดูหัวรุนแรงดื๊อรั้นและอันตรายราวกับพายุที่เกรี้ยวกราด

"เพราะนั่นไม่ใช่ร่างกายของนางยังไงละ แต่อีกไม่นานเมื่อร่างกายของนางปรับตัวเองเสร็จสิ้นเจ้าก็จะรู้เอง เส้นผมสีครีมของนางกำลังจะกลายเป็นสีดำอีกครั้ง" ตาเฒ่าปีศาจพูดออกมา ชายที่ดูมืดมนก็ชะงักเขาก็สังเกตเห็นเหมือนกันเส้นผมของนางมีสีดำแซมอยู่ถึงจะแค่เล็กน้อยก็ตาม

"บางทีอาจจะยังพอมีความหวัง" ชายที่ดูมืดมนมีแววตาที่ดูเรืองรองเต็มไปด้วยความหวัง หากเป็นนางในตอนนี้อาจจะพอเป็นไปได้

        เฮเลนนั้นกลับไปที่ห้องของตัวเอง เธอเด็ดดอดไม้แสงจันทร์ขึ้นมาดูมองอย่างเลื่อนลอย เธอหมุุนดอกไม้ในมือไปมาความรู้สึกคุ้นเคยเวลาที่มองนี้ เธอก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน ความฝันซ้ำๆ ที่เธอเห็น เธอเริ่มมั่นใจว่าตัวเองต้องมีความลับบางอย่างที่แม้แต่เธอก็ไม่รู้

"ดอกไม้ที่สวยที่สุดในโลก" เฮเลนพึมพำขึ้นมา เหมือนเธอเคยพูดกับใครสักคนว่าอยากได้ดอกไม้ที่สวยที่สุดในโลก พูดกับใครสักคน แววตาที่เธอมองดูดอกไม้เต็มไปด้วยความว่างเปล่า

"ฉัน...เกลียดดอกไม้" เฮเลนบดขยี้ดอกไม้ในมืออย่างไร้เยื่อใยแล้วเธอก็นำหนังสือที่ตาเฒ่าปีศาจให้ไว้พร้อมเริ่มศึกษาศาสตร์การปรุงยาอย่างจริงจัง

        เธอไม่รู้เลยว่ากำลังมีตาเฒ่าอีกคนคอยมองพฤติกรรมของเธออยู่ เธอเหนือความคาดหมายของเขา ดูโหดเหี้ยมเกินกว่าที่คิด หากเป็นคนเก่าคงจะชื่นชอบดอกไม้ไม่น้อย แม้จะทำให้กลีบดอกไม้บอบช้ำยังไม่เคย ยิ่งเป็นดอกไม้แสงจันทร์เธอจะยิ่งชอบเป็นพิเศษไม่งั้นคงไม่นำมาปลุกไว้ในห้อง แต่นี่เธอถึงกลับทำลายด้วยมือตัวเอง

"บางทีความตายในครั้งนั้นก็ไม่ได้เลวร้าย" ชายที่ดูมืดมนพึมพำขณะที่แย้มยิ้มออกมา เขาชอบในความอ่อนโยนของเด็กน้อยเมื่อตอนนั้นแต่ความอ่อนโยนของเธอมันกลับทำร้ายตัวเธอและคนรอบข้าง แต่หากเป็นเธอในตอนนี้คงไม่ต้องกังวลแล้ว

        อีกด้านหนึ่งชายหนุ่มที่มีสีหน้าเย็นชาเปิดจดหมายที่ส่งผ่านมิติขึ้นมาอ่าน เมื่ออ่านเสร็จเขาก็เผาทิ้งทันที เขายังคงเดินหน้าไปตามเส้นทางภายในตลาดมืด โดยมีหญิงสาวอีกคนคอยติดตามไม่ห่าง ชายคนนี้ไม่ใช่ใครเป็นเดม่อนนั้นเอง ส่วนผู้หญิงนั้นเป็นคนใหม่ที่เดม่อนเพิ่งรับเข้ามาโดยการพบอย่างบังเอิญ

       เธอเป็นหญิงสาวที่มีร่างกายเย้ายวนมีใบหน้าที่สวยหยาดเยิ้มแต่ก็ยังด้อยกว่าเฮเลนหลายส่วน เธอมีชื่อว่า เฟียร์ แววตาของเธอนั้นดูเจ้าเล่ห์ไม่น้อย เธอเป็นนักฆ่าจากสมาคมใต้ดินที่เดม่อนได้บังเอิญช่วยเอาไว้อย่างไม่ได้ตั้งใจ แต่เพราะเขาได้สังเกตเห็นศักยภาพของเธอจึงเลือกเก็บเอาไว้ หญิงสาวถูกไล่ล่าโดยสมาคมใต้ดินเพราะพวกเขาเริ่มรู้สึกว่าควบคุมเธอเอาไว้ไม่ได้

"มีคนคอยตามหลังมาสักพักแล้ว ให้ทำยังไงดีคะนายท่าน" หญิงสาวเอ่ยปากถามความเห็น เธอนั้นไม่ได้ภักดีต่อเดม่อนด้วยใจภายใต้เงื่อนไขของเขา เธอยังถูกเขาฝังเมล็ดพันธุ์ไว้ในร่างอีกด้วย เท่ากับเขาควบคุมชีวิตของเธอก็ไม่ปาน จะอยู่หรือจะตายแค่ความคิดเดียวของเขาเท่านั้น

"รอ" เดม่อนเอ่ยเสียงเรียบ เขาเดินจนมาถึงสถานที่ที่หนึ่งเพื่อเจรจาบางอย่าง

       หญิงสาวมองเดม่อนด้วยแววตาเยือกเย็นราวกับจะฆ่าชายหนุ่มตรงหน้าให้ตายๆ ไปซะ เธออุสาหนีจากสมาคมใต้ดินมาได้แต่ดันมาเจอกับบุคคลที่ไม่ต่างกับสัตว์ร้าย เป็นเผ่าปีศาจที่สมชื่อจริงๆ เขาทั้งบังคับและควบคุมเธอ หากต่อต้านก็มีเพียงความตายที่รอเธออยู่ หนีเสือปะจระเข้ก็ไม่เกินเลย เฟียร์ได้แต่อดกลั้นกล่ำกลืนฝืนทนความอัปยศนี้

       เดม่อนเดินเข้าไปในตึกพร้อมกับหญิงสาว เขามาเพื่อเจรจาธุรกิจและยังมีแผนที่จะสร้างตลาดค้าอาวุธ ทั้งโจชัว พิเนีย ยูและโลเวล ทั้งสี่คนก็แยกย้ายไปทำหน้าที่ของตัวเอง ทุกคนล้วนสวมหน้ากากเอาไว้ อีกไม่นานการันก็คงไม่มีเวลาเที่ยวเล่นแล้วเช่นกัน ส่วนเฮเลนกับเรย์นั้นเขาตั้งใจปล่อยไปเพราะทั้งสองคนจะเป็นบุคคลในเงาที่เคลื่อนไหวได้อิสระภายใต้สัญลักษณ์ของกลุ่ม คฤหาสถ์อินฟินิตี้

       เฮเลนนั้นไม่ได้รู้ความเคลื่อนไหวของทุกคนเลยเพราะเดม่อนนั้นมอบหมายงานให้เธอมาทำ อีกทั้งมีแค่เธอกับเรย์ที่ไม่มีสัญลักษณ์ที่อยู่ภายใต้สังกัดคฤหาสถ์อินฟินิตี้ ความเคลื่อนไหวของพวกเขาเป็นที่สนใจของ 5 สมาคมและ 4 ตระกูลหลักอย่างมาก ถึงเดม่อนยังไม่ได้เปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่กลุ่มคนที่กล้าอยู่ในเขตอันตรายทางทิศตะวันตกของอาณาจักรถ้าไม่โง่ก็แสดงว่าต้องมีความมั่นใจและฝีมือพอตัว

       พวกเขาเริ่มแน่ใจแล้วว่าในงานประมูลคราวนั้นเป็นฝีมือของคฤหาสถ์อินฟินิตี้ ไม่มีใครรู้เบื้องหลังของคนพวกนี้พวกเขากำลังสืบข่าวอยู่ ข้อมูลมีน้อยนิดรู้เพียงว่ามาจากดินแดนภายนอกพวกชนพื้นเมือง ซึ่งพวกเขามาอยู่ที่นี่ยังไม่ถึง 3 เดือนด้วยซ้ำ แต่พวกเบื้องบนกลับรู้สึกว่าหากปล่อยไปนานกว่านี้ กลุ่มคนจากคฤหาสถ์จะต้องเติบโตจนมีอิทธิพลในอาณาจักรเทียบเท่าสมาคมและตระกูลหลักแน่นอน

       เดม่อนไม่ได้กังวลใจเลยสักนิดเพราะตอนนี้กลุ่มพวกเขาเพิ่งเริ่มเท่านั้น พวกตาเฒ่ายังไม่ถึงกับระแวงจนออกมาโจมตีหรือขัดขวาง อย่างมากก็แค่จับตาดูเท่านั้น เดม่อนกระตุกยิ้มมุมปากไพ่ลับของเขาบุคคลที่พวกเบื้องบนไม่ได้ให้ความสนใจ เฮเลนกับเรย์จะเป็นตัวแปรของคฤหาสถ์ ตอนนี้พวกเบื้องบนไม่รู้เลยว่าตลอดเวลาที่เดม่อนอยู่ที่นี่ เขาได้ขยายอำนาจจากภายในอาณาจักรอย่างช้าๆ

      และเฮเลนไม่รู้ตัวเลยว่า ตอนนี้เดม่อนมีอำนาจมากแค่ไหนภายในระยะเวลาสั้นๆ หากเธอต้องการเข้าโรงเรียนฟิลิกซ์ เขาก็สามารถพาเธอเข้าไปได้อย่างง่ายดาย เขาไม่ใช่สัตว์ร้ายเฉพาะการต่อสู้ แม้แต่ด้านการควบคุมธุรกิจ เขาก็สามารถเป็นฝันร้ายสำหรับคนที่ต้องการต่อต้านเขา เดม่อนสามารถทำได้ทุกวิธีโดยไม่เลือกวิธีการขอแค่ผลลัพธ์ออกมาดีแค่นั้นก็พอ นั้นแหละคือ ซิลแวน!

"คุณต้องการให้ผมลอบค้าลับหลังตระกูลหลัก คุณมีข้อเสนออะไรที่น่าสนใจกว่าพวกนั้นละ กลุ่มของพวกคุณก็เป็นแค่กลุ่มขนาดเล็กที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นมาเท่านั้น หากผมถูกจับได้ขึ้นมามันคงได้ไม่คุ้มเสีย ผมไม่เห็นว่าการลงทุนเสี่ยงกับคุณมันจะมีประโยชน์อะไร" ชายวัยกลางคนมองชายที่สวมหน้ากากตรงหน้าอย่างไม่ยี่หระ

"ตลาดมืดที่นี่เดิมทีสมาคมของคุณเคยปกครองสินะ แต่น่าเสียดายที่พวกตระกูลหลักเลือกที่จะปกครองที่นี่แล้วบีบให้คุณต้องถอยออกมาเป็นได้แค่อีกสมาคมที่อยู่ภายใต้การดูแลของพวกนั้น ขอบเขตที่คุณทำได้ถูกจำกัดเอาไว้ภายใต้เงื่อนไขที่โหดร้าย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าใดก็ตามคุณได้ราคาเพียงแค่ 30 เปอร์เซ็นเท่านั้น ทั้งๆ ที่คุณเคยได้ถึง 80 เปอร์เซ็นแท้ๆ คุณไม่คิดว่าพวกนั้นทำเกินไปหน่อยหรอ" เดม่อนยกยิ้มภายใต้หน้ากาก เขามองชายวัยกลางคนที่มีสีหน้าลังเล

"ผมไม่ได้บอกให้คุณงัดข้อกับพวกตระกูลหลัก ผมแค่เพิ่มทางเลือกให้คุณ ลองอ่านข้อเสนอในนี้ดูผมให้เวลาคุณคิดแค่คืนเดียวเท่านั้น พรุ่งนี้ผมจะรอคำตอบของคุณที่คฤหาสถ์อินฟินิตี้" เดม่อนพูดจบก็ลุกขึ้นเพื่อเดินออกไป แต่ขณะที่กำลังจะออกไปนั้นเขาก็พูดขึ้นอีกครั้ง

"คิดให้ดีๆ การตัดสินใจของคุณมีผลต่อชีวิตลูกสาวของคุณเช่นกัน" เดม่อนทิ้งท้ายคำพูดก่อนที่จะหายเข้าไปในมิติกับเฟียร์

"แก!" ชายวัยกลางคนลุกขึ้นอย่างเกรี้ยวกราด เขาหัวใจเต้นระรัวอย่างหวาดกลัว ออกคำสั่งให้ลูกน้องไปยังชานเมืองเพื่อไปดูลูกสาวของตัวเอง

      ใช้เวลาสักพักเมื่อเขาได้รับรายงานว่าลูกสาวของตนมีเมล็ดพันธุ์บางอย่างฝังที่คอใช้เวทย์ก็ไม่สามารถเอาออกมาได้ก็ทำให้โมโห ทุบโต๊ะทำงานของตัวเองจนหักครึ่ง ชายวัยกลางคนมีแววตาแดงกล่ำเขาไม่เข้าใจว่าชายคนนั้นรู้ถึงความลับนี้ได้ยังไง แม้แต่พวกตระกูลหลักยังไม่รู้ว่าเขามีลูกสาวเพราะไม่งั้นพวกนั้นจะต้องใช้ลูกสาวมาต่อรองกับเขา เขาจึงปกปิดมาได้ตลอด

"สารเลว ไอชั่ว!" ชายวัยกลางคนตะโกนระบายอารมณ์เขามีสีหน้ามืดครึ้ม รู้สึกว่าวิธีการของชายคนนี้ไม่ต่างจากปีศาจร้าย

      เมื่อเดม่อนเปิดมิติออกมาแล้ว เขามาอยู่ด้านนอกตลาดมืดยังได้ยินเสียงตะโกนที่เกรี้ยวกราดดังออกมาให้ได้ยินคงจะโมโหน่าดู เขาไม่สนใจแล้วเดินหน้าไปยังสถานที่ที่จะไป หญิงสาวที่ตามหลังมานั้นเธอมองชายหนุ่มด้วยแววตาแปลกประหลาด เขาทั้งเด็ดขาดและเผด็จการอย่างมาก วิธีสกปรกพวกนี้ไม่ต่างจากพรรคนักฆ่าใต้ดินเลยสักนิด

"นายไม่ละอายใจบ้างรึไงที่ทำแบบนั้น" เฟียร์พูดขึ้นมาขณะที่เดินตามหลัง ถึงเธอจะเป็นนักฆ่าแต่เธอก็ไม่เคยทำร้ายเด็กเพื่อวิธีการของตัวเองแบบนี้มันดูไร้ศีลธรรมสิ้นดี

"ความต้องการของผมสำคัญกว่า" เดม่อนพูดด้วยน้ำเสียงราบเรียบราวกับไม่ได้ทำอะไรผิด ใครจะตายไปเท่าไหร่ก็ช่างมันสำหรับเขาถ้าได้ผลลัพธ์ที่ตั้งเอาไว้ก็ถือว่าดี

"นายไม่มีหัวใจบ้างรึไง" หญิงสาวขมวดคิ้วถามอย่างไม่เข้าใจ

"แล้วเธอมีสิทธิ์อะไรที่มาพูดถึงหัวใจและความละอายใจ มีกี่คนแล้วละที่ตายภายใต้น้ำมือของเธอ เธอฆ่าพวกเขาเธอไม่ละอายใจบ้างรึไง เธอก็แค่ทำตามคำสั่งแล้วฆ่าพวกเขาเพราะพรรคใต้ดินให้สิ่งที่เธอต้องการ เธอก็ฆ่าเพราะความต้องการของตัวเอง" เดม่อนพูดอย่างเฉยชา เขาได้ยินนักฆ่ามาพูดถึงเรื่องพวกนี้แล้วรู้สึกไร้สาระสิ้นดี เฟียร์เงียบเสียงลงเธอไม่มีคำโต้แย้งใดๆ

       เดม่อนก็ไม่พูดอะไรอีกสำหรับเขาหากอ่อนแอ หากไร้อำนาจ ก็ไม่ต่างจากปลาบนเขียงที่รอให้คนอื่นมาสับ ทั้งชีวิตที่เขาเติบโตมาคงเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะรอให้คนอื่นมาชี้นิ้วสั่งและอยู่ภายใต้คำสั่งของคนอื่น ต่อให้จะถูกตราหน้าว่าเผด็จการ เขาก็ยังจะทำตามที่ต้องการหากใครขวางทางมันก็ต้องตาย

'ตระกูลหลักเผ่ามังกร ดูเหมือนกำลังขัดแย้งภายในอีกไม่นานจะเลือกผู้สืบทอดเป็นราชาคนใหม่ของประเทศ ตอนนี้ยังหาตัวเนเน่ไม่เจอดูเหมือนเธอกำลังถูกตามล่าโดยลูกพี่ลูกน้องของเธอ ยังจะให้ตามตัวเธออีกหรือไม่' กระแสเวทย์ดังขึ้นมีแต่เดม่อนที่ได้ยิน นั้นเป็นเสียงของโจชัว

'หาให้เจอแล้วพาเธอกลับมา' เดม่อนตอบกลับไป เขาต้องใช้เนเน่เพราะเธอเป็นหมากที่มีประโยชน์ไม่น้อย หนึ่งในเจ้าหญิงของตระกูลหลักเผ่ามังกรหากให้เธอขึ้นเป็นราชินีของประเทศการควบคุมจะง่ายกว่านี้

       ยิ่งลงมือยิ่งถลำลึกและก็ยิ่งทะเยอทะยาน เดม่อนเขาไม่คิดจะหยุดแค่นี้ อาณาจักรศักดิ์สิทธิ์คือศูนย์กลาง โดยมีประเทศทั้ง 4 ของตระกูลหลักทั้ง 4 เผ่าที่ล้อมรอบอาณาจักรคล้ายกับหัวเมือง แต่ระยะห่างนั้นไม่ใช่ใกล้ๆ เลยสักนิด หากจะออกจากอาณาจักรไปยังหนึ่งในประเทศนั้นระยะห่างนับว่าไกลพอสมควรเดินทางโดยสัตว์ที่เร็วที่สุดยังใช้เวลาถึง 3 วัน

      เดม่อนเขาไม่ได้คิดจะขยายอำนาจเพียงแค่อาณาจักร เขายังวางแผนไปถึง 4 ประเทศที่เหลือ กดหัวผู้ที่คิดต่อต้านลงไป หากพวกเบื้องบนรู้ความคิดของเขาก็ต้องมองว่ามันเป็นเพียงแค่ความคิดไร้สาระของเด็กหนุ่มที่อายุยังไม่ถึง 20 ปี แต่พื้นฐานพวกนั้นมันเอามาใช้กับเดม่อนไม่ได้ ความเป็นมนุษย์ของเขามันละลายไปจนหมดสิ้นแล้ว เขาไม่ได้ถูกฝึกมาเพื่อเป็นเบี้ย

แต่ถูกฝึกมาเพื่อเป็น...ราชา

....................................................................................................................

นี่หรือคือพระเอก ตัวร้ายดูมีคุณธรรมมากกว่าอีก

อะแฮ่ม จะพยายามอัพให้ไวเท่าที่จะทำได้เพราะนิยายจีนมันเย้ายวนรึเกิน ยังอ่านไม่จบเลย >.<

ปล.คนที่อยากรู้ว่าอ่านเรื่องอะไรนะคะ Martial God Asura
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 416 ครั้ง

11,335 ความคิดเห็น

 1. #8536 22102544 (@22102544) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2561 / 10:21

  รอเลยยย
  #8536
  0
 2. #8535 Karina-chan (@Rinka3645) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2561 / 07:52

  ชอบคำนี้อ่ะ

  "เขาไม่ได้ถูกฝึกมาเพื่อเป็นเบี้ย

  แต่ถูกฝึกมาเพื่อเป็น...ราชา"

  ชอบบบ~????????????❤❤

  #8535
  0
 3. #8534 puipuijaa (@puipuijaa) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2561 / 03:52

  พี่แวนสู้ๆ
  #8534
  0
 4. #8533 markykkp (@marky_kkp) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2561 / 00:38

  ครั้งแรกที่เห็นชื่อคฤหาสถ์
  คฤหาสต์อินฟินิตี้ = infinity war อเวเจอร์ไปอีก 555
  #8533
  0
 5. #8532 ployneko25020 (@ployneko25020) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 23:29

  อีกกี่ตอนเฮเลนถึงจะจำได้เเล้วไปตบเกรียนนางหน้าเหมือนนั้น!!!
  #8532
  0
 6. #8531 168512 (@168512) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 23:14

  รออ่านอยู่นะค่ะ
  #8531
  0
 7. #8530 Dream route (@Ployployployxe) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 23:04

  อยากอ่านต่อสุดๆๆ
  #8530
  0
 8. #8529 Dream route (@Ployployployxe) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 23:03
  รอนะค่ะ
  #8529
  0
 9. #8528 Snow~~~ (@Poy-Yada) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 22:29
  สนุกมากกก ติดเรื่องเดียวกันเลยค่าไรทฺ
  #8528
  0
 10. #8527 nattawan_nes (@nattawan_nes) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 21:09
  ความเข้มข้นนี้ ><
  #8527
  0
 11. #8526 FullmoonG (@FullmoonG) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 20:42

  พักบ้างอัพบ้้าง รอได้จ้า
  #8526
  0
 12. #8525 Double.t (@tintin2547) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 20:40

  333333
  #8525
  0
 13. #8524 pesifiga (@pesifiga) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 20:35

  รอเจ้าอยู่เด้อออออออออ ไรต์เตอร์~~~~
  #8524
  0
 14. #8523 pesifiga (@pesifiga) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 20:34
  เพลงนี้เข้ากับพี่แวนมากๆ

  ชื่อเพลง'นนทก'
  #8523
  0
 15. #8522 Hdhxhudskjxjxi (@Hdhxhudskjxjxi) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 20:22
  ชอบๆๆๆๆ
  #8522
  0
 16. #8521 0801289790 (@0801289790) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 20:19
  ซิลแวนเมพขิงๆ
  #8521
  0
 17. #8519 Sk.KASENTONT (@WaraponYasun) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 19:46
  ค้างงงงงงง
  #8519
  0
 18. #8518 arigato. (@thank-naka) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 19:37

  กรี๊ดดด FCแวนอ๊ปป้าค่าาา
  #8518
  0
 19. #8517 Dar699699 (@Dar699699) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 19:27
  ร้ายยังไงก็รัก พี่แวนต้องคู่กับลาน่าเท่านั้นต้องไม่มีมือที่3
  #8517
  0
 20. วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 19:26
  รอนะค๊าาา
  #8516
  0
 21. #8515 FirdawSareena (@FirdawSareena) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 19:23
  รอค้าาาาาาา
  #8515
  0
 22. #8514 Dream route (@Ployployployxe) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 19:19

  สนุกมากค่าาา
  #8514
  0
 23. #8513 majcha2 (@Majcha) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 19:14
  โอเวอร์ลอดเราะ!!
  #8513
  0
 24. #8512 Tina-rukdee (@Tina-rukdee) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 19:08

  พระเอก ...ยังไงก็คือพระเอก
  ซิลแวน ซิลแวน
  #8512
  0
 25. #8511 phoyphailinev (@phoyphailinev) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 18:44

  รอน้าาาาาา
  #8511
  0