ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : ชีวิตหลังความตาย
ปล. เริ่มอ่านใหม่ทั้หมนะะ เนื้อหามีารปรับปรุ่ะ
หิสาวเหม่อมอเพานสูภายในห้อนอนหรูอนเอ ทั้สายออิเนและสายน้ำเลือระโยระยา ลอสิบปีที่ผ่านมานี้ เธอทำานหนัหน่ว เวลานอนแทบไม่มี ทำให้่วหลัล้มป่วยล น้อเ้าออโรพยาบาลหลายรั้
แ่ทว่าเธอ็ยัใ้ีวิแบบเิม ยัทำานหนัไม่โยูแลัวเอนถึวันนี้็สายเินไป ร่าายอเธอแย่ลทุวัน ทำไ้แ่ยื้อีวิไว้ั่วราวเท่านั้น
้าวิิหลับาลเพราะรู้สึเหนื่อยอ่อน หิสาวไม่อยา่อสู้ับโรร้ายนี้อีแล้ว หิสาวยอมแพ้ให้ับโะาอนเอ ยินยอมน้อมรับว่า่วเวลาสุท้ายอีวิเธอใล้เ้ามาแล้วเปลือาสวยึ่อย ๆ ปิล ่อนที่ลมหายใะาห้วไป…
“ลี่ินื่นไ้แล้วลู”
หิสาวถอนหายใยาว รู้สึหุหิับเสียที่ัอยู่้าหู เธอฝัใบหน้าลบนหมอนเพื่อหนีารรบวนาใรบาน “ออไป” หิสาวเอ่ยไล่้วยน้ำเสียที่ฟัแล้วไม่สบอารม์นั หิวัยลานมวิ้ว เมื่อเห็นพฤิรรมที่แปลประหลาอลูสาว ้าวูินึผ้าห่มออ ่อนะแะมือลบนา้าวลี่ิน
หิสาวสะุ้ลุพรวึ้นมา ่อนะมอหิวัยลานที่ยืนอยู่รหน้า้วยสายาุน แ่้าวิิลาพอที่ะไม่ถามอะไรออไป
เธอยัไม่เ้าใสถานาร์ที่เิึ้น ะนั้นึพยายามวาสายามอไปรอบห้อเพื่อสัเ
“ไม่สบายหรือเปล่าลี่ิน วันนี้ื่นสายนะ”
้าวูินเอ่ยถามะำลัหรี่ามอลูสาว ที่มีท่าทาแปลประหลาไปาเิม
หิสาวหลับาลสูลมหายใลึ ้าวิิพอะนึออ ่อนหน้านี้เธอำลัป่วยหนัและเป็นไปไ้ว่าอาายไปแล้ว
หิสาวเยอ่านเรื่อราวเี่ยวับโลหลัวามายมาบ้า ึิว่านี่อาเป็นุเริ่ม้นใหม่อเธอ สวรร์ิะให้โอาสอีหน
โยารมาเิใหม่ในานะอ้าวลี่ินอย่านั้นหรือ ูเหลือเื่อเินริมา แ่ไม่เื่อ็้อเื่อ อนนี้เธอลายเป็นนอื่นไปเสียแล้ว
“ลี่ิน ลูไ้ยินแม่ไหม”
้าวูินเห็นลูสาวนั่เหม่อ ล้ายำลัรุ่นิอะไรอยู่ ็ไม่สบายในั หิวัยลานนั่ล้าลูสาว พลาแะหลัมือบนหน้าผา
อย่าอ่อนโยน
ะว่าไป้าวิิ็รู้สึุ้นหน้าุ้นาผู้หินนี้ แ่นึไม่ออว่าเยพบเอมา่อนหรือเปล่า
“ไปอาบน้ำแล้วลไปิน้าว พ่อรออยู่้าล่า”
หิสาวเพียพยัหน้า ่อนะมอามร่าบาที่เินออไป
เธอลุึ้น่อนะเินเ้ามาในห้อน้ำ มอเาสะท้อนในระ็นิ่ะั ใบหน้านี้เหมือนับเธอราวนเียวัน แ่ลับมีบาอย่าที่แ่าออไป
หิสาวในระมีผมยาวสลวยสีำสนิท รูปร่าบาว่าัวเธอเล็น้อย อีทั้ยััผมหน้าม้าทีู่เิ่มเย ้าวิิถอนหายใ เมื่อเห็นสภาพัวเอในร่าอสรีที่ไมุ่้นา เธอรีบล้าหน้าอาบน้ำ ่อนะรวบผมึ้นมั และใ้ที่ารวบหน้าม้าึ้นเพื่อเปิหน้าผาสวย
“แบบนี้่อยูสบายาหน่อย”
้าวิิเอ่ยับัวเอ่อนะเปิู้เสื้อผ้า และถอนหายใออมาอีรอบ ุระโปรยาวลายพร้อย เสื้อเิ้ัวโร่และระโปรที่ยาวปิ้อเท้า ถูแวนอยู่เ็มู้
หิสาวุมมับ้วยวามเ็ั รสนิยมารแ่ัวอผู้หินนี้เหมือนนหลยุ เสื้อผ้าที่มีแ่ละัว็เหมือนะไม่ทันสมัยสัเท่าไรนั
ทว่าเธอ็ไม่มีทาเลือมานัึ้นหาอยู่อีพัหนึ่ พร้อมับหยิบ
เสื้อัวที่เล็ที่สุออมา แม้ว่ามันะไม่ใ่เสื้อรัรูปแบบที่เธออบใส่็าม
้าวิิทนไม่ไหวปิู้เสื้อผ้าอย่าไม่เบามือนั ่อนะว้าเสื้อยืสีสใสที่หยิบิมือมาเมื่อรู่มาสวมแ้ัไป่อน
“นี่ันย้อนเวลาลับมายุไโนเสาร์หรือไ”
หิสาวเปิม่านหน้า่าเพื่อมอออไป้านนอ รถรุ่นเ่าำลัวิ่อยู่บนถนน มีผู้นปั่นัรยานและเินันพลุพล่าน
เธอมวิ้ว้วยวามุนับภาพที่เห็น ่อนะไ้ยินเสียนาฬิาัึ้นาอี้านหนึ่อห้อ ึ่ทำให้เธอละวามสนใาทิวทัศน์ที่ไมุ่้นาานอหน้า่า
้าวิิหันไปมอปิทินที่แวนอยู่ใล้ัน ่อนที่วาะเบิว้าึ้นราวับไ่ห่าน
“.ศ. 1980 นี่มันเิอะไรึ้นับัน!”
หิสาวนั่ลและพยายามั้สิ วาสายามอไปรอบห้ออีรั้ ่อนที่สายาะสะุเ้าับรอบรูปนาเล็ึ่วาอยู่บนหัวเีย มันเป็นรูปถ่ายที่เธอเาว่าน่าะเป็นอเ้าอห้อ โยเป็นรูปถ่ายใน
แ่ละ่วเวลาั้แ่เล็นโ ที่ถูรวมอยู่ในรอบเียวัน
“นี่ันมาอยู่ในร่าใรเนี่ย?”
้าวิิพึมพำพลาหลับาลเพื่อึมับวามทรำบาอย่าอเ้าอร่า ผู้หินนี้หน้าาเหมือนเธอในทุ่วอายุ แ่ลับมีีวิที่แ่าันอย่าสิ้นเิ านะอทาบ้านอยู่ในระับปานลา่อนไปทาัสนเล็น้อย ่าาเธอที่ร่ำรวยมาั้แ่เิ และยัมีำแหน่เป็นถึประธานบริษัทั้นนำอประเทศ
แ่เอาเถอะ...เธอไม่มีทาเลืออีแล้วมีแ่้อเิน่อไป และปรับัวไปามสถานาร์วนปวหัวนี้เท่านั้น
้าวิิเปิประูห้อนอน ่อนะไ้ยินเสียทัทายัมาาทา้านหลั เมื่อหันไปมอ็เห็นหิสาวหน้าาิ้มลิ้มสวมเสื้อัวโร่
ใส่าเายาว ำลัเินรมาหาเธอที่เพิ่ออมาาห้อ
“พี่ลี่ินเพิ่ื่นเหรอ? เป็นไปไ้อย่าไร”
้าวถิถิมีสีหน้าแปลใ พี่สาวนนี้เิมทีเป็นนื่นเ้า ทุวัน้อออมาทำวามสะอาบ้าน ่วสายออไประเวนหาานทำในัวเมือ แ่เพราะสมอทึบเลยไม่มีใรอยา้า เรเลี่ยที่บารศึษามา็่ำเี้ยเรี่ยิน
เมื่อไ้ยินเสียเรียื่อ เธอึหันไปมอหิสาวรหน้า าวามทรำเิมที่้าอยู่ในสมอ หิสาวึไ้ทราบว่าน้อสาวอ้าวลี่ินนนี้มีื่อว่า้าวถิถิ และเป็นน้อสาวนที่สามอรอบรัว
“น้อสามะลไปิน้าวเหรอ?” เธอถามออไปอย่าไม่้อารให้อีฝ่ายผิสัเ
“ไม่ล่ะ ันินไป่อนพี่นานแล้ว”
้าวถิถิอบออมา พลาิในใว่าหาให้หิ้วท้อรอพี่สาวิน้าวพร้อมันเหมือนทุรั้ เธอ็ไปเรียนไม่ทันอย่าแน่นอน
“อ้อ...” ้าวลี่ินอบรับเบาๆ
“พี่ลไปเถอะ พ่อรออยู่”
้าวิิพยัหน้าพลาะเ้อมอลไป้านล่า บ้านหลันี้่อน้าับแบ เพราะเป็นบ้านเ่านาสี่ห้อนอนหนึ่ห้อน้ำ ภายในห้อมีเพียเียนอน ู้เสื้อผ้าและโ๊ะทำานนาเล็ นาอห้อไม่ไ้ว้าวาเหมือนห้อนอนในโลที่เธอามา นอาพ่อแม่และเ้าอร่านี้แล้ว ยัมี้าวถิถิผู้เป็นน้อสาว และ้าวอี้เินน้อายอีนอยู่้วยัน ่าเป็นรอบรัวที่อบอุ่นนูับแบเินไปริ ๆ
หิสาวถอนหายใรั้ที่เท่าไหร่ไม่อารู้ไ้ เพราะลอีวิอเธอไม่เย้อมาอยู่บ้านที่ับแบแบบนี้ อีทั้านะอรอบรัวระูล้าวที่เธอไ้มาเิใหม่็ไม่สู้ีนั ูทว่าีวิ่อานี้อเธอ้อพบเอเรื่อราวยาลำบาอีไม่น้อยเลย
“ลี่ิน มาิน้าวเร็ว”
หิสาวะัไป ่อนะ้าวลบันไั้นสุท้าย ทันทีที่เห็นหน้าพ่อั ๆ น้ำา็เอ่อลอึ้นมา ผู้ายนนี้หน้าาเหมือนับพ่ออเธอราวับนเียวัน เพียแู่ใีว่า และูมีอายุมาว่าเล็น้อย
้าวิิมอบรรยาาศในบ้าน สลับับใบหน้าอพ่อแม่ในอนนี้็ไ้แ่ิในใว่า เธอะทำใยอมรับัวนอ้าวลี่ิน ที่มีพ่อแม่พี่ายและน้อๆ ให้ไ้ และานี้่อไปเธอะไม่ใ่้าวิิ ที่เป็นลูสาวนเียวอรอบรัวที่มีานะร่ำรวยอย่าที่ผ่านมาอีแล้ว
“ไม่สบายหรือเปล่าลู ปิไม่เยื่นสาย” ้าวเาสถามลูสาวที่มีสีหน้าไม่่อยี้วยวามห่วใย
้าวลี่ินนั่ล้าบิา ่อนะส่ายศีรษะ และอบ้วยน้ำเสียที่่อน้าแผ่วเบา
“แ่เหนื่อย่ะพ่อเลยื่นสาย”
้าวูินรีบั้าวให้ลูสาวและสามี ะนั้นเอ้าวอี้เิน็
เินลมา เาวาระเป๋าลบนโ๊ะ ่อนะนั่ลั้าวเ้าปาอย่าเร่รีบ
“เี๋ยว็ิอหรอ อาเิน”
ายหนุ่มไม่สนใฟัำเือนอแม่ สายาอเามอไปยันาฬิาที่ิอยู่บนฝาผนั ่อนะยั้าวำสุท้ายเ้าปาำโ และว้าระเป๋าวิ่ออไป
้าวูินและ้าวเาส่า็ส่ายหน้า ลูายนเล็อทั้สอเป็นแบบนี้เสมอ มัะไปเที่ยวเล่นลับมาบ้านึื่น นื่นสายเป็นประำ แ่็ยัโีที่ไม่เยาเรียนสัรั้ อีทั้ผลารเรียน็ไม่ไ้เลวร้ายอะไรอย่าน้อย็ยัมีวามรับผิอบ แม้ะื้อึไปบ้า
“เมื่อไรอาเินะเลิลับบ้านึสัที็ไม่รู้ เร่รีบแบบนี้ทุวันใ้ไ้ที่ไหนัน”
“อย่าน้อยเา็เ้าเรียนนะะ”
้าวูินปรับทุ์ับสามี เธอเหลือลูายนเียวึไม่อยาเ้มวเินไป อีอย่า้าวอี้เิน็ไม่ไ้เเรออนอลู่นอทาอะไร้วย เธอึพอะวาใลไ้บ้า
ส่วนลูายนโอเธอนั้นไ้ออไปหาานทำ และาาริ่อไปนานหลายปี ไม่ว่าะพยายามไปามหาที่ใ็ไม่ไ้่าวราวสันิ นอนนี้็ไม่รู้ว่าะยัมีีวิอยู่หรือไม่
ทุวันนี้หิสูวัยึไ้แ่เฝ้ารอหมายทุวัน แ่็ไม่เยไ้่าวราวแม้แ่น้อย
้าวลี่ินไ้แ่นั่ิน้าวเียบๆ ้าวเาสสัเเห็นว่าลูสาวูเปลี่ยนไป เธอูเียบรึม และล้ายับว่าำลัรุ่นิอะไรอยู่ลอเวลาึวนุย้วยวามเป็นห่ว
“ลี่ิน มีอะไรปรึษาพ่อไ้นะ”
น้ำเสียอ่อนโยนนั้นทำให้หิสาวรู้สึอบอุ่นใ เธอยยิ้มบา่อนะส่ายศีรษะอีรั้ อนนี้เธอยัสับสนับเรื่อราวที่เิึ้น ึไม่อยาพูอะไรออไป เพราะลัวว่าะทำให้ทุนในบ้านเลือบแลสสัยในัวเธอ และมาัไ้ถึสาเหุที่เธอเปลี่ยนแปลไป เธอ็ไม่รู้ว่าะหา้ออ้าอะไรมาอบเ่นัน
“ลี่ินานที่ปัิ่หายา ลูไป่วยแม่ายผัที่ลา็ไ้”
้าวเาสไม่้อารให้บุรสาวรู้สึันเินไป ในปัิ่มีเ็บใหม่มาึ้น หลายนไม่มีแม้แ่เส้นทาที่สอให้เลือเิน้วย้ำ ะนั้นเาึเ้าใสถานาร์ี
อนนี้เป็น่วเศรษิำลัฟื้นฟู รัอนุาให้ประานเปิร้านอนเอ ทั้ยัสนับสนุนให้มีาร้าเสรีมาึ้น บริษัทเอน็เปิัวหลายแห่เพื่อรอรับนเ้าทำาน ทว่าลับมีารำหนุสมบัิผู้สมัรเอาไว้ โยุสมบัิแรที่ทำให้หลายนไม่ผ่านารัเลือ นั่นือวามสามารถในารสื่อสารภาษาที่สออย่าภาษาอัฤษ ึไม่ใ่เรื่อน่าแปล ที่ลูสาวอเายัไม่ไ้เริ่มานเสียที
แม้ว่า้าวลี่ินะออไปสมัรานทุวัน ึ่มัน็เป็นเวลามาว่าสามเือนแล้ว แ่็ไม่มีที่ไหนอบรับลับมาเสียที หิสาวท้อใับเรื่อนี้อย่ามา เยระบายเรื่อลัลุ้มนี้ให้พ่อแม่ฟัอยู่บ่อยรั้
้าวิินิ่ะั พยายาม้นหาวามทรำอเ้าอร่าพลันพบเรื่อราวที่น่าใเรื่อหนึ่ึ้นมา แ่เธอ็ยัไม่อยา่วนสรุปไป่อน ึไ้แ่้มหน้า้มาินอาหาร
หลัทานอาหารเสร็แล้ว เธอรีบึ้นมาบนห้อ พร้อมับ้นหาอะไรบาอย่า และแล้วหิสาว็ไ้พบระาษแผ่นหนึ่วาอยู่บนโ๊ะ โยมีที่ทับระาษวาทับอยู่
หิสาวลี่ระาษออเพื่ออ่านเนื้อหา้านใน เ้าอร่าเิมระบายวามในใ ัพ้อ่อว่าทุสิ่ทุอย่า ลท้าย้วยว่าไม่อยาอยู่บนโลนี้อี่อไปแล้ว
้าวิิึไ้รับรู้ทันที เ้าอร่าเิมนั้นอาวาแผน่าัวาย ึ่นี่อาเป็นเหุผลที่ทำให้เธอเิใหม่เพื่อมาอยู่ในร่าอนที่มีหน้าาเหมือนับเธอราวับพิมพ์เียวัน
หิสาวยำระาษ ่อนะแ่ลในแ้วน้ำที่วาทิ้ไว้บนโ๊ะเพื่อให้หมึนั้นสลายหายไป เธอะให้รอบรัวระูล้าวมาเห็น้อวามพวนี้ไม่ไ้ เพราะไม่อย่านั้นพวเาะยิ่เป็นัวลมาึ้น
เมื่อมอเลยไปที่อ้าเีย เธอ็พบับแ้วน้ำใบหนึ่ที่มีน้ำสีฟ้านอน้นอยู่เล็น้อย ้าวิิหยิบึ้นมา่อนสูม และเื่อว่านี่อาเป็นน้ำยาอะไรสัอย่า ที่เ้าอร่าื่มแล้วเสียีวิ เนื่อามันมีราบน้ำที่อบแ้ว้วย
“เรื่อแ่นี้ถึับิสั้นเลยเหรอเนี่ย”
้าวิิพึมพำ ่อนะทิ้แ้วลในถัยะ โีที่เธอมาเ้าร่าแล้วไม่ปวท้อ เิเรื่อแึ้นมาไม่รู้ะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน
หิสาวินยาายไม่ใ่เรื่อี นอื่นรู้เ้าื่อเสียะเสียหาย รอบรัวะ้อพานพบับ่วเวลายาลำบาและทุ์ใ เผลอ ๆ ็ะเป็นเรื่อยาที่ะไ้แ่านับผู้ายี ๆ สัน
หิสาวไ้แ่ถอนหายใยาว รู้สึหหู่่อเหุาร์ที่เิึ้น เธอั้ใแล้วว่าะเ็บเรื่อนี้ไว้เป็นวามลับ เพราะไม่้อารให้ใรมารู้สึสสารเห็นใหรือ่อว่าเธอ แ่ะว่าไปแล้ว้าวลี่ินนที่ิสั้นนนั้น็ำลัทำร้ายนเอและรอบรัวอย่าน่าสสารที่สุ ิะหนีวามทุ์ที่เิับนเอโยารั่อน้อยแ่พอัวไปื้อ ๆ
ทว่าอนนี้เธอมาอยู่รนี้แล้ว และะไม่มีวันให้เิเรื่อบ้าบออย่านั้นึ้นอีอย่าแน่นอน
“ออ่านหน่อยแล้วันนะ”
ระหว่าที่ิอยู่นั้น หิสาว็หยิบสมุเล่มหนึ่ออมาอ่านอย่าถือวิสาสะ อย่าไรเสียเธอ็ะ้อใ้ร่าร่านี้่อไป ึำเป็น้อรู้้อมูล่า ๆ ที่เ้าอร่าทิ้เอาไว้บ้า
แ่ะว่าไป็อไม่ไ้ที่ำหนิอีฝ่าย ที่ิ่าัวายไปเสีย่อน หาเธอไม่บัเอิไ้มาอาศัยร่าอ้าวลี่ิน ป่านนี้พ่อับแม่นั่ร้อไห้นน้ำาท่วมเมือไปแล้ว
้าวิิหวนนึถึเรื่อราวในอีอเธอ ีวิประธานบริษัทนั้นไม่ไ้่ายายอย่าที่ใรเ้าใ ในวันที่บริษัท้อเผิับวิฤที่ยาะแ้ไ เธอยัฝ่าฟันมาไ้ ะนั้นแล้วารหาานทำไม่ใ่เรื่อยา และ่อให้หาานทำไม่ไ้ เธอ็ไม่ิ่าัวายเ็า
หลัาอ่านสมุบันทึที่เ้าอร่าเียนบรรยายเรื่อราวในแ่ละวันอนเอไปสัพั ้าวิิ็เริ่มเปลี่ยนเป้าหมาย หิสาวพยายาม้นหาเอสารอ้าวลี่ิน ่อนะแยใส่แฟ้มเอาไว้
าเรื่อราวในสมุบันทึ รวมถึวามทรำอเ้าอร่าเิมทำให้หิสาวทราบว่า ้าวลี่ินมีวามใฝ่ฝันที่อยาทำานในบริษัทให่โ
แ่เพราะเรียนไม่เ่ ผลารเรียนไม่ี ทั้ยัไม่มีวามมั่นใ ทำให้โอาสที่ะไ้ร่วมานับบริษัทให่นั้น ถือเป็นเรื่อที่เพ้อฝันไลัว
้าวิิเลื่อนสายามอออไปนอหน้า่า วามฝันอเธอนั้นือารไ้มีีวิอยู่่อ และอนนี้เธอ็ไ้ในสิ่ที่ปรารถนาแล้ว
หิสาวึอยา่วยสานฝันออีฝ่ายให้เป็นริเ่นัน แม้ว่า้าวลี่ินอีนะไร้ลมหายใไปแล้ว็าม
ปล. อบุทุ Comment อบุทุำลัในะะ
1ความคิดเห็น