ซ่อนเล่ห์

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 4,908 Views

 • 16 Comments

 • 146 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  59

  Overall
  4,908

ตอนที่ 29 : บทที่ 12 นางสาวสยาม2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 131
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  20 พ.ย. 61


บ้านสองชั้นสีขาวสะอ้านหลังกะทัดรัดในเขตบางกะปิ เป็นบ้านที่คุณชายวรรณศิลป์ควักเงินซื้อ ตั้งใจเอาไว้ค้างเมื่อออกจากโรงพยาบาลดึกๆ ทว่าหลังจากหม่อมเจ้าดำรงเกียรติทรงประชวรหนัก ก็ไม่ค่อยได้มา จึงให้สองศรีพี่น้องมาอาศัยจนกว่าจะมีเงินย้ายออกไปได้


ใครล่ะคนนั้นพลอยเอ่ยขึ้น เมื่อช่วยน้องกางมุ้งเตรียมเข้านอน หลังจากทานข้าวอาบน้ำกันแล้ว


ใครคะ


ก็คนที่เรายืนคุยเป็นนานที่หัวลำโพงไง เก่งใหญ่แล้วนะยืนคุยน้ำไหลไฟดับกับฝรั่งอั้งม้อ พี่เจอนะคงไม่กล้าเข้าใกล้เขาหรอก กลัวประดักประเดิดเวลาเขาถาม


นั่นมิสซิสพาเวลค่ะพี่ แกเคยสอนเราที่ราษฏ์มณีไง จำไม่ได้หรือ แกพูดไทยชัดยังกะอะไรดี


อ้าว!คราวนี้พลอยรีบคลานขึ้นเตียงมาซักน้องสาวเสียยกใหญ่ ทำไมเราไม่เห็นเรียกพี่ไปไหว้แกบ้าง แบบนี้แกจะไม่หาว่าพี่หยิ่งหรอกหรือ


ก็น้องเห็นพี่รีบ ก็เลยไม่ได้เรียก คุยกันไม่กี่คำหรอกค่ะแกว่าเปิดโรงเรียนกวดวิชาแถวๆ สามย่าน


ก็ไม่ไกลนักสิ นั่งรถจากบางกะปิทะลุออกไปสุขุมวิท เลยไปหน่อยก็ถึงพลอยบอก ขณะตบหมอนจนฟู แล้วจึงล้มตัวลงนอน ว่าแต่อุ่นเถอะ ไปอยู่เสียที่ไหน พี่นึกว่าเราไปหาหม่อมราชวงศ์วรรณศิลป์เสียอีก ใจพี่แทบขาดตอนหาเราไม่เจอห่วงหน้าพะวงหลังไปหมด เพราะลุงหนีไปก่อนที่ตำรวจจะเข้าจับกุม คุณชายเกรงพี่ตกอยู่ในอันตราย จึงไม่อยากให้อยู่ที่ลำปางนาน คืนนั้นหลังจากให้ปากคำเสร็จ คุณชายก็พาพี่ขึ้นรถไฟมาพระนครเลย


อุ่นแก้วหน้าซีดเผือด มองพี่สาวที่พลัดหลงกันไม่นาน แต่เหมือนว่าช่วงเวลาเหล่านั้น สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรต่ออะไรได้หลายอย่าง


อุ่นขึ้นรถผิดค่ะ เขาพาไปไกลเธออยากบอกว่า ตนไปไกลจนเกินจะย้อนกลับได้ กว่าจะหาค่ารถเดินทาง หาคนช่วยพาส่งมาหาพี่ได้ ก็เลยต้องเสียเวลามากหญิงสาวไม่ได้โกหกพี่สาวเลยสักนิด เพียงแต่เธอไม่ได้บอกความจริง ก่อนเปลี่ยนเรื่องคุย แล้วคนของคุณชายรู้จักกับฝนหล้าหรือคะ ถึงทราบว่าน้องจะมา


วันนี้พี่ก็เจอกับคุณชายนะ แต่ก็ไม่เห็นคุณชายว่าอะไรนะ แต่พอตกเย็นคนของคุณชายก็มาบอกถึงที่บ้าน ว่าให้ไปรับเราพรุ่งนี้


งั้นก็คงรู้แหละ ถึงไปรับอุ่นถูก


อุ่นแก้วปิดปากหาว ตาปรอย ระหว่างที่หูฟังพี่สาวเล่าอะไรต่ออะไรในพระนครไม่หยุด ทั้งสนุกและตื่นเต้น แต่กระนั้นหัวใจเธอกลับไม่รู้สึกอะไร นอกจากความอ้างว้าง คงเพราะห่างไกลจากหม่อมราชวงศ์กวีนิพนธ์ผู้เป็นสามีมาโดยไม่ลาและอาวรณ์นั่นเอง

 

ทางด้านคุณชายกวีนิพนธ์หลังจากทราบเรื่องจากวิษณุ ก็แทบจะหายป่วยในทันที แม้จะฟังไปหลายรอบก็ยังเอ่ยถามเสียงสูงอย่างไม่เชื่อ


อุ่นแก้วนี่หรือวางยาฉัน


ตามหลักฐานที่มีก็ยืนยันว่าเป็นเธอนะครับคุณชาย ตอนที่ผมกลับไปถึงบ้าน เธอพึ่งขึ้นรถถีบออกไปสวนกันแค่นิดเดียวเอง


วิษณุรายงานเมื่อหมอตรวจอาการของคุณชายเสร็จแล้ว วันนี้ถนอมไม่ได้มาดูอาการด้วย เพราะออกไปเตรียมตัวเดินทาง แล้วอีกอย่างเมื่อวันก่อนเจ้าถนอมก็อยู่คุยกับคุณชายเสียเขาไม่กล้าเอ่ยเรื่องคดีความ


ไม่ได้ตามเขาไปหรอกหรือ


ตอนนั้นผมห่วงคุณชายเลยไม่ทันคิดตำรวจหนุ่มเอ่ย แล้วนั่งลงบนเก้าอี้ เล่าเหตุการณ์ต่อ ว่าจะลงไปจับคนร้ายอย่างฝนหล้า รายนั้นก็น้ำลายฟูมปาก ดีที่ผมให้ไอ้หมอมาส่งก็ได้มันนี่ช่วยเอาไว้ กว่าจะตามตัวอุ่นแก้วก็ผ่านไปหลายชั่วโมงแล้ว คนที่ปั่นรถถีบไปส่ง บอกว่าเธอขึ้นรถไฟว่าไปพระนคร


ไปพระนคร จะไปยังไง ไม่หลงแย่หรือคุณชายทำท่าจะลุกเพราะห่วงคนที่หนีไป แต่วิษณุก็เดินมาขวางข้างหน้า อย่ามาขวางนะไอ้วิษ


ขวางอะไรเล่าคุณชาย คุณชายพึ่งหาย รอให้หมอเขาอนุญาตก่อนดีไหมเร่งหาข้ออ้างมาฉุดรั้งคนใจร้อนไว้ ถ้าเธอหลง เธอคงไม่เดินทางไปพระนคร แล้ววางยาคนทั้งบ้าน ว่าไปแล้วเราสองคนอาจจะสงสัยผิดคนมาแต่แรก


คุณชายหันมามองวิษณุทันที ไม่เชื่อในสิ่งที่ได้ฟัง แล้วเอ่ยเสียงเบาออกมาในตอนท้าย เมื่อทิ้งช่วงจนคนฟังแทบลืมประโยคแรกไปแล้ว


แต่ฉันเป็น สามีเธอ


โธ่! คุณชายนั่นมันเรื่องโกหก เขาก็ไม่มีทีท่าว่าอยากจะอยู่ด้วยซ้ำ


แต่โดยสำนึก เขาย่อมต้องรับรู้ว่าฉันเป็นสามี ไม่ควรทำแบบนี้กับฉันหรือคนของฉัน


วิษณุถอนหายใจยาวออกมา ทั้งยักไหล่ก็เห็นอยู่ ว่าเขาไม่มีสำนึก แถมชิ่งหนีอีกต่างหาก


แล้วแน่ใจได้ยังไงว่าคนที่ฉันให้แกจับตาดูไม่ได้ลงมือทำ บางที นี่อาจจะเป็นแผนเขาก็ได้ เพราะเห็นอุ่นแก้วเป็นคนจิตใจดี คงตามไม่ทันเกมคุณชายทิ้งกายลงนอนแรงๆ ไม่ชอบการถูกหักหลัง


จริงๆ ผมก็คิดเหมือนคุณชายนั่นแหละ แต่ไม่มีหลักฐานอะไร เราจับสาวใช้นั่นสอบสวนให้รู้ความเลยไหมวิษณุเสนอ


ท่านพ่อรับสั่งให้สอบสวนเรื่องฉันเป็นการลับ เพื่อไม่ให้เสื่อมเสียวงศ์สกุล แกคิดว่าพอทำได้ไหมเล่า


เอ่ยประชดอย่างหงุดหงิด ทว่าวิษณุกลับทำหน้าตึงทุกครั้งที่เอ่ยถึงหม่อมเจ้าดำรงเกียรติ เหมือนถูกคุกคามทางความคิดแม้จะอยู่ที่ไหน และหงุดหงิดขึ้นมาเฉยๆ


ถ้าตัดเรื่องท่านชายไป หรือไม่มีท่านอยู่ในโลกนี้วิษณุเค้นเสียงแข็งออกมา สายตากร้าวขึ้นมาชั่วขณะ ก่อนจะเอ่ยต่อ ผมทำแน่ครับคุณชาย เพราะผมไม่มีทางไว้ใจคนรับใช้นั่นอีก หรือว่าใครที่ไหน ที่เขามาด้วยความคิดที่แอบแฝง


แล้วสอบปากคำป้ามะยมหรือยัง


ยังเลยครับคุณชาย ว่าจะมาหาคุณชายแล้วค่อยไปด้วยกัน งั้นไปเลยดีไหมครับวิษณุผุดลุกขึ้นยืน


ดีเลย ฉันอยากไปฟังกับหูว่าเขาพูดอะไรกัน


ซ่อนเล่ห์
วาดรวี
www.mebmarket.com
“ฉันสร้างความเสื่อมเสียแก่เขาจริงๆ คนรู้กันทั่วลำปางว่าเขาอยู่กับฉัน อย่างไรเสีย รับผิดชอบด้วยการแต่งงานไปเลยแบบนี้ไม่ดีหรอกหรือ”
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #12 sumitt N. (@sumittn) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 20:15

  เมียหนีไปหล่ะ
  #12
  0