ซ่อนเล่ห์

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 4,903 Views

 • 16 Comments

 • 146 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  54

  Overall
  4,903

ตอนที่ 18 : บทที่ 8 รักออกโรง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 218
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  17 พ.ย. 61

บทที่ 8

 

ถามจริงเถอะคุณชายเมื่อวานไปไหนมา รู้ไหมว่าทิ้งผมให้นั่งจมขี้หูอยู่บ้านคนเดียว ไม่มีเพื่อนร่วมอุดมการณ์มานั่งฟังป้ามะยมแกบ่นด้วยกัน


วิษณุเริ่มซักคุณชายอีก หลังจากไม่ได้คำตอบจากเมื่อวาน คุณชายที่นั่งอ่านหนังสือพิมพ์อยู่จึงตอบออกไปโดยไม่ละสายตาจากรายละเอียดตรงหน้า


อือ


แล้วเมื่อวานนะ ผมก็ไปเชื่อปิ่นโตบ้านมิสเตอร์เจมส์เอาไว้แล้ว และบอกป้ามะยมให้หันหน้าเข้าวัดฟังธรรมบ้าง ไม่ต้องวุ่นทำอาหาร


อือ


เมื่อเห็นคุณชายเอ่ยประโยคเดิมซ้ำเป็นหนที่สอง ตำรวจหนุ่มเลยหรี่ตา แถมลุกขึ้นยืน ร้องทักออกไป


อ้าวคุณอุ่น มาครับมา


อุ่นหรือคุณชายพับหนังสือพิมพ์ที่กำลังแกล้งอ่านลงแทบไม่ทัน ก่อนจะเห็นคนสนิทหัวเราะคิกคักชอบใจที่แกล้งเขาได้


ทีเรื่องผู้หญิงล่ะไวเชียว ทีไอ้วิษถามนี้ มีแต่ อือกับ อือ อย่าให้ผม มีนมบางนะครับคุณชายพูดยังไม่ทันจบดีด้วยซ้ำ คุณชายก็ปาหนังสือพิมพ์มา วิษณุต้องกระโจนหลบ ทั้งหัวเราะชอบใจ


พอรู้ว่าเป็นผู้ชายนี่โหดจริง ทีรู้ว่าเป็นมัทนาคนสวยกลายเป็นหื่นเลย


คุณชายชี้นิ้วใส่หน้าคนสนิทหันรีหันขวางทำท่าจะยกแจกันทุ่มหัว วิษณุถึงรีบคว้าแจกันเอาไว้ ถอยมานั่งที่ของตนเองไม่กวนบาทาอีก


ก็ผมถามอะไรคุณชายไปไหนก็ตอบแค่ อือๆ นี่ครับ


หม่อมราชวงศ์กวีนิพนธ์ถอนหายใจใส่ ก่อนจะกอดอกมองคนอยากรู้


เอ้าว่ามา ว่าอยากรู้อะไร


เอ้า! คุณชายผมก็ถามอยู่นี่ไง ว่าเมื่อวานไปไหนมา เห็นป้ามะยมว่าหนีขึ้นรถถีบออกไป แถมกลับมาเสียมืดค่ำ


คุณชายไม่ได้ตอบคนอยากรู้อยากเห็นแถมยอกย้อนกลับ ทั้งกลั้นยิ้มเอาไว้ แกยังออกไปตะลอนได้ทั้งวัน ฉันก็ออกไปบ้างสิวะ


โหเดี๋ยวนี้หัดมีความลับ! ไอ้ผมหรือออกไปตามข่าว ตามสืบเรื่องงกๆ ว่างเล่นเหมือนคุณชายเสียทีไหนกัน แล้วรู้ไหมว่าเธอพกยาเดินไปถามตามร้านขายยา พอผมเข้าไปสอบถาม เขาก็หาว่าผมบ้าๆ บวมๆ ว่าแล้วก็โมโห เอ้อ! ดีหน่อยออกมาจากโรงหมอ เจอคุณสุชาดาคนสวยเข้า รถเขาเสียอยู่แถวนั้น ผมเลยอาสาไปส่งที่บ้าน เขาเลยชวนทานของว่าง แล้วเตลิดนั่งคุยกันจนเกือบเย็น จึงพากันออกไปหาอะไรทานข้างนอก แล้ว บังเอิ๊น บังเอิญร้านนั่นก็ติดโรงหนัง ออกจากทานข้าว เราก็ดูหนังกันต่อเลย


เรอะ! บังเอิญจังเลยนะคุณชายประชดเข้าให้


วิษณุยิ้มแห้งๆ อย่างสำนึกตอบคุณชายกลับมาแทบไม่ทัน แหมๆ ก็คนมันใจตรงกัน ทำอะไรก็บังเอิญบ่อยแหละคุณชาย บังเอิญเจอ บังเอิญดูหนัง บังเอิญต้องกินของว่าง บังเอิญไปบังเอิญมาเลยดึก


เลยพึ่งนึกได้ว่าลืมฉัน วันนี้ถึงมานั่งซัก


วิษณุหัวเราะเก้อ ใช่สิครับ หายไปทานอะไรมาบ้างไม่รู้ แล้วนี่ผมถูกเรียกตัวกลับพระนครแล้วด้วย คุณชายจะกลับพร้อมกันเลยหรือเปล่า


ยัง อากาศที่นี่กำลังดีเลย ฉันกะอยากอยู่ที่นี่ต่ออีกสักเดือน


เดือน!” นายตำรวจหนุ่มครางเสียงสูงออกไป ก่อนจะเอ่ยแกมขอคำปรึกษากับคุณชายไปในตัวด้วย นานแบบนั้นใครจะอยู่ดูแลคุณชายละครับ ผมเขียนจดหมายส่งไปหาผู้บังคับบัญชาให้ทำเรื่องส่งผมมาทำราชการที่นี่ดีไหมครับ จะได้ดูแลคุณชายไปด้วย ยังไงเสียผู้บังคับบัญชาก็ต้องยอมอยู่ดี เพราะเกรงใจหม่อมเจ้าดำรงเกียรติ


คุณชายวางหน้าขรึมใส่คนที่คิดอะไรเป็นเรื่องง่าย พึ่งแต่เส้นสาย และใช้อำนาจโดยไม่ชอบ แล้วถอนหายใจพร้อมส่ายหน้าดิกๆ


อย่าได้ยุ่งยากเบียดเบียนเวลาราชการเลย ฉันอยากให้แกขึ้นไปดำเนินเรื่องเอง แล้วดูว่าคุณชายวรรณศิลป์ พาพี่สาวอุ่นแก้วไปอยู่เสียที่ไหน แล้วจะทำอะไรต่อไป


โหยวิษณุครางอย่างไม่ชอบใจ ถามย้ำให้แน่ใจอีก เอางั้นหรือคุณชาย เอ้า! เอาก็เอา จะได้กลับมาตากอากาศที่นี่ต่อ เผลอๆ ผมจะอยู่ที่นี่ให้คุณชายอิจฉาเลย แล้วนี่สรุปแล้ว เมื่อวานคุณชายไปไหนมา


ปิกนิก


ปิกนิก! ไปมีความสุขกันสองต่อสอง ปล่อยให้เราสู้เป็นห่วงอยู่นานสองนาน


เป็นห่วงแต่ยังออกไปดูหนัง สงสัยแกชอบแม่สุชาดาเปิ๊ดสะก๊าดอะไรนั่น


เปิ๊ดสะก๊าดอะไรคุณชาย ไปว่าเขาแบบนั้นช่างปากร้าย เขาออกจะสวย คล่องดี ไม่ว่าจะเรื่องพูดจา เที่ยว กิน ผมชอบเจ้าหล่อนมากๆ มากกว่าสาวคนไหนเลยวิษณุออกตัวแทนสุชาดา จนคุณชายอดติงในความหลงของวิษณุไม่ได้


เจ้าวิษ ชอบกับรักมันก็ต่างกันอยู่นะ ชอบมันแค่ประเดี๋ยวประด๋าว ไม่ลึกซึ้งหรอก แต่ถ้ารักมันจะ ลึกซึ้ง มั่นคง แกโตแล้วนา คิดอะไรหัดรอบคอบบ้างคุณชายชี้นิ้วใส่ ผู้หญิงเขาคิดเป็นจริงเป็นจัง มันจะบาปเอา


สมัยนี้ไม่มีคนแบบนั้นแล้วแหละครับคุณชาย สุชาดานี่เขาออกจะหัวสมัยใหม่ เพื่อนชายเยอะแยะชายหนุ่มรีบสั่นศีรษะ ก่อนจะเปลี่ยนเรื่องว่าแต่คุณชายเถอะ ชอบนางมัทนาเข้าแล้วสิ ถึงพาเขาออกไปปิกนิก ไม่ชวนผมสักคำ


เอาไปเป็นก้างทำไม


หา!!” วิษณุลากเสียงยาวอยากไม่เชื่อหู คุณชายนี่เห็นเขาเป็นที่หนึ่งมาแต่ไหนแต่ไร มาตอนนี้เห็นเขาเป็นแค่ก้าง และท่าทีอย่างนั้นทำให้คุณชายหัวเราะลงลึกในลำคอ


เอ้อ! ล้อเล่น เมื่อวานฉันรอแกแล้วแกไม่มาสักทีเลยหาเรื่องออกไปจากบ้าน ถึงต้องลากเธอไปด้วย แต่ก็สนุกดีนะนานๆ ได้ออกไปเปิดหูเปิดตาพูดแล้วคุณชายก็รู้สึกมีบางอย่างอุ่นๆ อยู่ในอก มันรู้สึกดี มีความสุข


วิษณุได้แต่เบ้หน้าใส่คุณชาย ก่อนจะทำหน้าครุ่นคิดอยู่ครู่ใหญ่แล้วเอ่ยสอบถามเรื่องคาใจ คุณชายแน่ใจนะ ว่านางมัทนาคนงาม ไม่ได้รู้เห็นในเรื่องวางยา คิดๆ ไปผมก็ไม่ค่อยไว้ใจเจ้าหล่อน แม้จะกิริยาดี พูดจาดูมีความรู้ แต่จิตใจมนุษย์นั้นลึกนัก


คำเตือนนั้นทำให้คุณชายหัวเราะลั่นออกมาทันที จำได้ว่าพึ่งบอกอุ่นแก้วไปเมื่อวานเรื่องวางกิริยาท่าที อย่าให้เปิดเผยนัก ตอนนี้กลับมาเป็นซะเอง นี่คงนั่งเคลิ้มข้ามวันจนไอ้วิษจับได้

ไม่หรอก คนนี้ฉันเชื่อใจ เธอจะไม่หักหลังฉันยืนยันหนักแน่น กระทั่งตนเองยังตกใจ

อะๆ นี่ออกไปปิกนิกกับเขาวันเดียว ไว้ใจเขาเสียแล้ว คุณชายอย่าลืมนะ ว่าตอนนี้แค่เล่นละครหลอกเจ้าหล่อนเท่านั้น คุณชายไม่ใช่สามีจริงๆ ของเขา เกิดความรั่วไหลไปจะแย่ ไหนจะท่านพ่อของคุณชายเอย หม่อมป้าเอย ใครต่อใครจะถามมิได้หยุด ความซวยถามหานะครับ


คุณชายทราบในจุดนั้นมาแต่ต้น หากแต่สถานการณ์มันพาไป และไม่อาจถอยหลังกลับมาแก้ไขความเข้าใจผิดได้ เพราะเกรงว่าคนร้ายจะรู้ตัว จำต้องปล่อยให้เรื่องเข้าใจผิดดำเนินต่อไป แม้ออกจะเห็นใจฝ่ายหญิงอยู่มากก็ตามที


_________________________เค้าอัพถี่ไปไหม รู้สึกว่าพึ่งเปิดเรื่องไม่นานแท้ๆ ตอนนี้อพัพรวดๆ เลย


อ่านแล้วก็กด FAV คอมเมนต์ โหวต แชร์ กดให้กำลังใจด้วยนะคะซ่อนเล่ห์
วาดรวี
www.mebmarket.com
“ฉันสร้างความเสื่อมเสียแก่เขาจริงๆ คนรู้กันทั่วลำปางว่าเขาอยู่กับฉัน อย่างไรเสีย รับผิดชอบด้วยการแต่งงานไปเลยแบบนี้ไม่ดีหรอกหรือ”
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #7 papha8271 (@papha8271) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 13:41

  อยากให้อฟวันละ2รอบค่า
  #7
  0
 2. #6 papha8271 (@papha8271) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 13:40
  ไม่ถี่อ่า
  #6
  0