Silver Blood (Yaoi) :: จบแล้ว ::

ตอนที่ 70 : ดินแดนแห่งผืนทราย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,098
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 81 ครั้ง
  22 เม.ย. 60

เครื่องมือค้นหาตำแหน่ง เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ติดตั้งมากับยานพาหนะคันนี้ แต่เนื่องจากเป็นตัวต้นแบบจึงมีปัญหาที่ต้องปรับปรุงอีกหลายอย่าง และอนุญาตให้ใช้งานได้ในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น

พออีธานสั่งให้เปิดใช้บรรดาลูกทีมก็มีสีหน้าที่ฉายชัดถึงความกังวล เพราะหากเปิดการการค้นหาก็เท่ากับเปิดเผยตำแหน่งของตัวเองเช่นกัน มันจึงก็ไม่ต่างจากการเอาเป้ามาติดไว้ที่หน้าอกให้กระสุนของฝ่ายตรงข้ามพุ่งเข้าใส่

“ทำตามที่บอก”  อีธานย้ำอีกครั้ง ก่อนจะเรียกอดีตคนสนิทอย่างโจเซฟให้ออกมาด้านนอก ท่ามกลางท้องฟ้ามืดครึ้มกับสภาพอากาศที่ลดต่ำลงเรื่อยๆ

“คิดให้ดีก่อนเถอะครับ...ตราบใดที่ยังไม่มีการยื่นข้อเสนอแลกเปลี่ยนในฐานะตัวประกัน ฝ่ายตรงข้ามคงไม่ทำร้ายคุณเอเลียตแน่ ยังไงเราก็ไม่ควรจะเสี่ยงแบบนี้ อย่าวู่วามเลยครับ” โจเซฟกล่าวเตือน เพราะอยู่ด้วยกันมานานจึงพอจะเข้าใจเหตุผลที่อีธานอยากจะช่วยน้องชายออกมาให้ได้เร็วที่สุด  

อีธานหลับตาลงครู่หนึ่งจากนั้นจึงเอ่ยขึ้น  “อาจจะจริงอย่างที่นายว่า ฉันพูดให้เปิดเครื่องมือค้นหาตำแหน่งออกไปด้วยอารมณ์ แต่หลังจากกลับมาคิดให้ดี ฉันรู้สึกว่าตัวเองตัดสินใจถูกแล้ว”

“คุณอีธาน...”

“เมื่อสถานการณ์เปลี่ยน เราก็ต้องเปลี่ยนแผน”  ร่างสูงมีน้ำเสียงที่เคร่งเครียดขึ้น  “รถยนต์พิเศษของเรามียานพาหนะสำรองในกรณีฉุกเฉินอยู่คันหนึ่ง ฉันจะให้นายใช้มันกลับฐานที่มั่นไปก่อน”

“รถฉุกเฉินนั้นใช้ได้แค่คนเดียวไม่ใช่หรือครับ? หมายความว่าจะให้ผมทิ้งคุณกับคนอื่นๆ หนีกลับไปหรือครับ”  โจเซฟเบิกตากว้างขึ้น

“จะว่าอย่างนั้นก็ได้”

“ผม...”

“ฉันไว้ใจนายมากที่สุดนะ บางทีอาจจะมากกว่าตัวฉันเองซะอีก” อีธานวางมือบนบ่าของอีกฝ่าย  “เพราะอย่างนั้นตอนนี้ขอให้เก็บคำถามของนายไว้ก่อน แล้วตั้งใจฟังสิ่งที่ฉันจะบอกให้ดี”

เพราะไม่อาจไม่รับปากได้ โจเซฟทำได้แค่พยักหน้าและตอบกลับไปสั้นๆ  “...ครับ”

 

โอเอซีส ที่มาถึงในที่สุดต่างจากที่อีธานคิดเอาไว้

ที่นี่ไม่ได้ลึกลับหลบซ่อนตัวเอง ไม่มีกำแพงป้องกัน มีเพียงแนวกองหินสูงชันป้องกันพายุ ช่วยบดบังการมองเห็นจากภายนอก ถ้าให้คาดการณ์ด้านในก็มีพื้นดินแน่นลักษณะคล้ายแอ่งที่สามารถกักเก็บน้ำเอาไว้ได้ เพราะสัมผัสได้ถึงกลิ่นของความสดชื่นที่แผ่ออกมาท่ามกลางความแห้งแล้ง และทิศทางของกระแสลมค่อนข้างอ่อนจางกว่าที่ผ่านมา

“คุณอีธาน จะทำยังไงต่อครับ”  เสียงลูกน้องคนหนึ่งถาม หลังจากที่พวกเขาเลือกจุดห่างจากโอเอซีสออกมาเล็กน้อย มีเน้นทรายและหินก้อนใหญ่ช่วยบดบังเป็นที่จอด

“รอ”  อีธานตอบกลับ

“แต่ว่าเรา...”

“พวกเขาต้องรู้อยู่แล้วว่าเรามา ถึงจะไม่เปิดฉากยิงใส่ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะยอมให้เราเข้าไปได้ง่ายๆ เพราะอย่างนั้นเปิดโหมดป้องกันการโจมตี และรอฟังคำสั่งจากฉัน ดูท่าทีไปก่อน”  อีธานยืนยันคำเดิม ขณะมองไปยังดวงอาทิตย์ที่ยังส่องแสงสว่างเจิดจ้าแม้จะใกล้ลับขอบฟ้าเต็มทีแล้วก็ตาม

ก่อนหน้านี้เขาส่งโจเซฟกลับไปยังฐานที่มั่นแล้ว คาดว่าเวลานี้น่าจะกำลังเดินทางกลับไปยังเซ็นโทรต่อในทันที ทำให้หมดห่วงไปได้ส่วนหนึ่ง  ยิ่งคิดว่ายังไงก็ต้องมาเยือนที่นี่อยู่แล้ว แค่มันออกจะเร็วกว่าที่คาดไปบ้าง ก็ไม่น่าตกใจอะไร

เมื่อแสงแดดของวันหายไป ความมืดมิดโรยตัวลงอย่างเชื่องช้า อีธานก็ลุกขึ้นจากที่นั่งหลังจากสั่งให้คนอื่นๆ ผลัดกันพักผ่อน จากนั้นก็เปิดประตูออกไปจากยานพาหนะ

“จะไปไหนหรือครับ?”  สเวน รีบตามออกมา 

ตลอดทางสเวนแสดงออกถึงความกังวลและว้าวุ่นกว่าใคร ทำให้อีธานคิดว่าความสัมพันธ์ระหว่างชายหนุ่มเลือดสีแดงคนนี้กับเอเลียตน้องชายของเขาน่าจะมีอะไรมากกว่าที่เห็น เพียงแต่ไม่แน่ใจว่ามันเป็นด้านไหนกันแน่

“จะออกไปรับลมหน่อย” 

“ผมไปด้วยครับ”

อีธานเลิกคิ้วเล็กน้อย ก่อนจะพนักหน้าตอบกลับ

แม้อากาศภายนอกจะเริ่มเย็นลง แต่พื้นทรายที่ให้ความรู้สึกหยาบกระด้างเวลาเหยียบยืนก็ยังคงความอุ่นร้อนเอาไว้ ดวงตาสีน้ำเงินเข้มจ้องมองไปยังโอเอซีส ตลอดการเดินทางมาที่นี่เขาหวังว่าจะได้รับการติดต่อกลับจากจีแอล แต่ส่งสัญญาณไปเท่าไหร่ก็เหมือนกับการขว้างหินทิ้งลงปากเหว ไร้กระทั่งเสียงสะท้อนกลับแผ่วเบา

อีธานก้าวเท้าอย่างมั่นคง ออกห่างจากยานพาหนะที่จอดอยู่ ส่วนสเวนก็เดินตามมาเงียบๆ  

สายลมเย็นที่บางครั้งพัดแรงจนฝุ่นทรายแทบจะฟุ้งตลบในอากาศ ไม่ได้ทำให้ย่างก้าวนั้นช้าลงเลย  อีธานเดินห่างออกมาเรื่อยๆ เบื้องหน้าคือสถานที่ตระหง่านอยู่ท่ามกลางความเวิงว้าง เขาไม่หยุดฝีเท้าจนกระทั่งเสียงของชายที่ตามหลังมาเอ่ยขึ้น

“คุณเอาตัวเองมาเสี่ยงแบบนี้ เพื่อท่านเอเลียตใช่ไหมครับ?” 

อีธานนึกหาคำตอบ

“ใช่...แต่แค่ส่วนหนึ่ง”  ชายหนุ่มยิ้มอย่างแห้งแล้ง “ฉันคงไม่ใช่พี่ชายที่ดีนัก ตั้งแต่แรกแล้ว”

สเวนยิ้มตอบกลับ น่าจะเป็นครั้งแรกที่อีธานเห็นชายคนนี้ยิ้ม

“ไม่เป็นไรหรอกครับ ส่วนที่เหลือ ผมจะช่วยทำให้เอง”

อีธานคิดจะถามถึงสิ่งที่เขาค้างคาอยู่ในใจ แต่สุดท้ายก็ทำแค่วางมือลงบนบ่าของสเวน และเริ่มเดินต่อไปเท่านั้น

เมื่อเข้าใกล้โอเอซีสมากขึ้นก็พบว่าสายลมนั้นแผ่วเบาจนแทบจะนิ่งสงบ บรรยากาศชวนให้อึดอัด แนวหินที่สัมผัสได้นั้นแข็งแกร่งกว่าที่คาดไว้  หลายจุดมีระบบป้องกันอันทันสมัยติดตั้งอยู่  แม้ที่นี่จะเป็นเพียงชุมชนเล็กๆ แต่พวกเขาก็พัฒนาเทคโนโลยีของตัวเอง ยืนหยัดสู้กับความโหดร้ายของธรรมชาติและจากชนเผ่าอื่นจนแข็งแกร่ง ต่างจากคนภายในเซ็นโทรที่ตลอดหลายสิบปีมานี้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายราวกับอยู่ในสวรรค์

“เปรี้ยง!”  เสียงปืนดังขึ้นแหวกความเงียบ

“อย่า...”  อีธานรีบยกมือห้ามสเวนที่กำลังจะชักอาวุธ  

อีธานชำเลืองมองจุดตกกระทบบนพื้นทรายห่างจากตัวเขาไปไม่ถึงหนึ่งฟุต ก่อนเงยหน้าขึ้นไปมองด้านบน ร่างคุ้นตาเจ้าของเรือนผมสีทองยาว ยืนอยู่ตรงนั้น ดวงตาสีเงินคู่สวยเปล่งประกายในความมืดดูราวกับดวงดาว

“ไหนบอกว่ายังไงก็จะไม่ฆ่าฉัน”

“อะไรๆ ก็เปลี่ยนได้”  จีแอลยักไหล่ ยกปืนขึ้นเล็งตรงมาอีกครั้ง คราวนี้กระสุนตกห่างจากอีธานไปเพียงแค่ไม่ถึงคืบ

“คุณอีธาน!  สเวนร้องขึ้น

“อยู่เฉยๆ !!”  อีธานสั่ง เขาไม่อยากให้จีแอลเปลี่ยนเป้าหมายจากตัวเองไปยังคนอื่น

กระสุนถูกส่งมาอีกนัด ครั้งนี้ใกล้มากจนเฉียดผ่านโหนกแก้มของชายหนุ่ม เกิดเป็นรอยถากบางๆ โลหิตสีน้ำเงินไหลซึมออกมาเป็นทาง  ที่บ่งบอกว่าหากพลาดขยับตัวผิดแค่นิดเดียวก็อาจจะถูกเจาะกะโหลกได้

“มือตกหรือไง?”  อีธานถาม

จีแอลหมุนอาวุธในมือ ริมฝีปากได้รูปประดับรอยยิ้มเหี้ยมเกรียม

ดวงตาของทั้งคู่สบกันนิ่งครู่หนึ่ง ...ชั่วเวลาที่เหมือนจะยาวนาน หากกินเวลาเพียงไม่กี่วินาทีนั้น ทำให้อีธานย้อนนึกถึงภาพเหตุการณ์หนึ่งในหัว แล้วเขาก็ตัดสินใจยื่นมือออกไปตรงหน้า

จีแอลเลิกคิ้วขึ้นข้างหนึ่งกับสิ่งที่เห็น จากนั้นก็ส่งเสียงหัวเราะออกมา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 81 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,183 ความคิดเห็น

 1. #701 Question Queens (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 09:09
  อยากอ่านต่อต้องทำยังไงงง งื้อ
  #701
  1
  • #701-1 สั้น สั้น(จากตอนที่ 70)
   11 พฤษภาคม 2562 / 14:18
   ขอโทษด้วยน้า... หวังว่าจะมีโอกาสได้อ่านแบบเป็นรูปเล่มนะคะ เพราะเนื้อหาสมบูรณ์กว่า
   ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ
   #701-1
 2. #558 secret secret (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 13:49
  ใจร้ายยยยเกินไปแร้วววว ไปเก็บเล่มแร้ว ฮื่ออออออ
  #558
  1
  • #558-1 สั้น สั้น(จากตอนที่ 70)
   9 พฤศจิกายน 2561 / 18:19
   ฮือๆ....ถ้ามีโอกาส ยังไงก็ฝากอุดหนุนด้วยนะคะ
   แบบเป็นเล่มสนุกกว่า (จริงๆ) นะ T-T
   #558-1
 3. #296 mini_mickey (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 15:57
  ค้างงงงงงงงงงงงงงงงงงง
  รอค่ะรอ #ทีมจีแอล #รักจีแอล
  #296
  1
  • #296-1 สั้น สั้น(จากตอนที่ 70)
   22 เมษายน 2560 / 22:00
   ขอบคุณค่า จะรีบมาต่อนะคะ ...ทีมจีแอล เหมือนกัน 55
   #296-1
 4. #295 ๛Petch_naja๛ (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 13:51
  รอค่ะ รออออออ
  #295
  1
  • #295-1 สั้น สั้น(จากตอนที่ 70)
   22 เมษายน 2560 / 22:00
   ขอบคุณที่ยังตามอ่านกันอยู่นะคะ ^^
   #295-1