Silver Blood (Yaoi) :: จบแล้ว ::

ตอนที่ 51 : บ่อนทำลาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,444
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 94 ครั้ง
  26 ส.ค. 59

เขต S ของอันเดอร์กราวซิตี้นั้นพลุกพล่านและเต็มไปด้วยเสียงอึกทึก  ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนก็ให้ความรู้สึกไม่ต่างกัน กลิ่นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โชยฟุ้งในอากาศ ปะปนกับกลุ่มควันจากการเผาไหม้ของเครื่องจักรและบุหรี่หลากหลายชนิด แสงสว่างที่เกิดจากหลอดไฟหลากสีสันให้ความรู้สึกลวงตา  เสียงตะโกนก่นด่า  เสียงเครื่องยนต์ รวมไปถึงเสียงเพลงจากร้านรวงสองข้างทางซึ่งเปิดทำการตลอดทั้งวันทั้งคืน สับสนจนน่าปวดหัว

อีธานเคยมาที่นี่หลายหน จุดมุ่งหมายเพื่อสำรวจและเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้ชีวิตของชนเผ่าอื่น เพราะเขต S ใกล้ชิดกับเซ็นโทร และมีประชากรเลือดสีแดงรวมตัวกันอยู่มากที่สุด มันได้ชื่อว่าเป็นทั้งสวรรค์และนรกของชนเผ่าเลือดสีแดง ...ชุมชนที่พักอาศัยแออัดยัดเยียด ตลาด โรงงานอุตสาหกรรม โรงฆ่าสัตว์ บาร์เหล้า บ่อนคาสิโน ล้วนอยู่ปะปนรวมกันแบบไม่แบ่งแยก ดังนั้นการเห็นเด็กตัวเล็กๆ วิ่งเล่นปะปนอยู่กับเหล่าหญิงสาวขายบริการซึ่งยืนเรียกแขกอยู่แถวหน้าร้านเหล้าจึงถือเป็นเรื่องปกติ  

ร่างสูงเหยียบบันไดแขวนครั้งละสองชั้น มันห้อยติดแบบไม่มั่นคงนักอยู่ด้านข้างอาคารห้องพักแบบแบ่งเช่า เขาตามหลังชายรูปร่างเล็กที่อยู่ในชุดเครื่องแบบของหน่วยกองกำลังเซ็นโทรขึ้นไปด้านบน  

แม้บันไดหนีไฟจะสั่นคลอนเหมือนจะหลุดจากตัวยึดทุกครั้งที่ก้าวเท้า  แต่ที่นี่ก็จัดว่าดูดีมากเมื่อเทียบกับแหล่งพำนักอื่นๆ ในเขตนี้ มีทั้งระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย แถมยังมีพ่วงรปภ.ตัวโตหน้าตาไม่เป็นมิตรซึ่งพกปืนไว้ที่เอวเฝ้าอยู่ด้านล่าง แต่พอเห็นเครื่องแบบของกองกำลังเซ็นโทรก็รีบเปิดทางให้โดยไม่ต้องพูดสักคำ

“ทางนี้ครับ ห้องด้านในสุด”  หนุ่มร่างเล็กยืนเลี่ยงชิดกับผนังให้อีธานผ่านหน้าไป

อีธานพยักหน้าตอบ เมื่อก้าวเท้าไปหยุดยืนหน้าประตูที่เปิดแง้มอยู่เล็กน้อย ก็ได้ยินเสียงตะโกนโหวกเหวกดังออกมาจากด้านใน

“ปล่อย จับฉันข้อหาอะไร?!” เสียงดังที่รอดออกมาเต็มไปด้วยความเกรี้ยวกราด “นี่เข้าใจอะไรกันผิดหรือเปล่า...บอกให้ปล่อยไง!

อีธานผลักประตูเข้าไปด้านใน เห็นหน่วยกองกำลังเซ็นโทรสองคนกำลังจับชายร่างผอมสูงล็อคไว้ คนถูกจับแต่งกายด้วยชุดสูทสีเข้มที่ดูมีราคาไม่น้อย ศีรษะล้านเลี่ยนของเขาถูกจับกดลงกับพื้น ลำตัวท่อนถูกพันธนาการด้วยเชือกและกุญแจมือ

เมื่อปลายเท้าของอีธานหยุดยืนไม่ห่างออกไปมากนัก ดวงตาสีแดงที่แฝงแววเจ้าเล่ห์ของอีกฝ่ายก็เหลือบขึ้นมามอง จากนั้นมันก็เบิกตากว้างขึ้น ริมฝีอ้าค้าง ตกตะลึงเหมือนไม่อยากจะเชื่อสายตา

“ท่าทางแบบนี้ คงพอนึกออกแล้วสินะว่าโดนจับเรื่องอะไร?...ลูโซ่”  อีธานถาม ขณะโบกมือให้คลายการล็อค

“นี่ กะ...แก...” ลูโซ่จ้องหน้าอีธานไม่วางตา ขณะที่กำลังจะยันตัวลุกขึ้นหลังร่างกายเป็นอิสระ แต่ยังไม่ทันที่จะทรงตัวได้ก็ถูกกระบองของหน่วยกองกำลังเซ็นโทรฟาดอย่างแรงเข้าที่ขา ส่งผลร่างของเขาทรุดตัวลงหน้าคว่ำกับพื้น

“เรียก ท่าน!”  เสียงห้าวตะคอกใส่ จากนั้นก็ฟาดกระบองในมือแบบไม่ออมแรงอีกหน

ลูโซ่ร้องโอดครวญด้วยความเจ็บปวด ปากคอสั่นรีบเรียกอีธานว่า ท่านตามที่บอก

ปกติอีธานคงจะนึกสงสาร แต่พอเห็นว่าอีกฝ่ายเป็นลูโซ่  ความคิดในแง่นั้นก็แทบไม่เหลือ ...ความทรงจำในลานประมูลทาสที่นองไปด้วยเลือด เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะน่ารังเกียจของผู้ชมยามที่เห็นการเข่นฆ่านั้นสลักอยู่ในสมองอีธานแบบที่ไม่มีทางลืมได้

ไม่รู้ว่ามีทาสกี่คนต้องตายอย่างโหดร้าย ถูกทรมานเพื่อสนองความบันเทิงน่าขยะแขยงของคนกลุ่มหนึ่ง

“ออกไปก่อน”  อีธานสั่งหน่วยกองกำลังในห้อง หลังจากที่ทั้งหมดสาวเท้าออกไปอย่างเงียบเชียบ ชายหนุ่มก็มองสำรวจรอบๆ ถึงที่นี่จะมีจัดว่าเป็นที่พักซึ่งไม่ได้เลวร้าย แต่กับคนอย่างลูโซ่ ที่ได้เหมือนเป็นมือขวาของวิกเตอร์ ก็ออกจะน่าแปลกอยู่สักหน่อยที่มาอยู่ที่แบบนี้

ลูโซ่มองชายหนุ่มร่างสูงอย่างหวาดหวั่น แทบจะสั่นสะท้านไปทั้งตัวอย่างควบคุมไม่อยู่ ไม่คิดว่าจะได้เจอกันอีกหน อีกทั้งยังไม่คิดว่าจะออกมาในรูปแบบนี้ ชายผู้มีดวงตาสีน้ำเงินเข้มคนนี้เป็นชนชั้นสูงจริงๆ อย่างที่ไอ้เด็กเหลือขอนั่นกล่าวอ้าง แถมน่าจะมีตำแหน่งสูงขนาดสั่งคนในกองกำลังเซ็นโทรได้ด้วย

“ที่ลานประมูลนั่น...ผม...ผมไม่รู้จริงๆ ว่าท่านเป็นชนชั้นสูง ไม่ได้มีเจตนา...”  ลูโซ่พูดแก้ตัวด้วยเสียงสั่นเครือ

อีธานเลิกคิ้วขึ้น  “คนที่สั่งให้ฉันสู้ทั้งที่ยังใส่กุญแจมือคือนาย พูดว่าไม่มีเจตนา คงไม่ได้หรอก”

“...ตะ แต่ ยังไงซะ...ผมก็ไม่เกี่ยวโดยตรง แค่ทำตามคำสั่ง ที่ถูกต้องไปไล่บี้เอากับวิกเตอร์”  ลูโซ่ยังคงพูดติดๆ ขัดๆ  “ทั้งหมด...แค่ทำตามคำสั่งของวิกเตอร์ ซึ่งไอ้หมอนั่นก็รับความต้องการมาจากเลือดสีน้ำเงินชนชั้นสูงอีกที”

อีธานหรี่ดวงตาคมเข้ม จ้องมองอีกฝ่ายที่พร่ำพูดแบบคนเข้าตาจน

“เชื่อเถอะครับท่าน ทั้งหมดเป็นความผิดของวิกเตอร์ ไอ้หมอนั่นมันบ้า เลือดเย็น นี่มันก็ไล่ผมออกมา เพราะผมไม่ยอมทำตามคำสั่งมัน!

ลูโซ่ที่อยู่ในสภาพถูกมัดหมอบคลานเหมือนตัวหนอนมาแทบเท้าอีธาน

“รายชื่อ...”  พออีธานเอ่ย ชายศีรษะโล้นเงยหน้าขึ้นมองแทบจะทันที  “คนที่สนับสนุน รวมถึงคนที่เข้าร่วมการประมูลทาสนั่น ฉันต้องการรายชื่อทั้งหมดทุกคน”

ด้วยความตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่าจะกวาดล้างเรื่องนี้ด้วยตัวเอง อีธานจำเป็นต้องรู้ข้อมูลเบื้องหลัง ต่อให้วิกเตอร์กล้าหาญยังไงก็คงไม่จัดประมูลทาสผิดกฎหมายเพียงลำพังแน่นอน หากส่งเรื่องไปตามขั้นตอนให้หน่วยงานตรวจสอบส่วนที่เกี่ยวข้องกับเลือดสีน้ำเงินระดับสูง มักจะถูกตัดออก หรือไม่ก็หายเงียบไปเฉยๆ เลือกลงโทษเฉพาะเลือดสีแดงเท่านั้น

“เรื่องนั้น...”  ลูโซ่เสียงสั่น  “ข้อมูลทั้งหมดอยู่ในมือวิกเตอร์ ไอ้หมอนั่นไล่ผมออกมาแล้ว จะให้ไปรวบรวมข้อมูลมามันคง...”

“งั้นตอนนี้นายก็ไม่มีประโยชน์เลยล่ะสิ”  อีธานยักไหล่ ก่อนจะเอ่ยเรียกหน่วยกองกำลังที่ยืนอยู่ด้านนอก ทั้งหมดก้าวเท้าเข้ามาอย่างรวดเร็วเพราะรอฟังคำสั่งตลอดเวลาอยู่แล้ว “ฉันเสร็จธุระแล้ว จัดการส่งหมอนี่ไปไต่สวนโทษที่ เฮเค”

ทันทีที่ได้ยินชื่อ เฮเค ที่เป็นคุกที่สร้างพิเศษของเซ็นโทร ลูโซ่ ก็ร่างกระตุก ดวงตาเบิกโพลง ที่นั่นได้ชื่อว่าโหดเหี้ยมยิ่งกว่านรก ว่ากันว่าใครเข้าไปที่นั่นล้วนอยากได้รับโทษประหารมากกว่าจะทนอยู่ต่อ

หน่วยกองกำลังตอบรับคำสั่งของอีธาน ตรงเข้าไปกระชากร่างของลูโซ่ขึ้นจากพื้น

“เดี๋ยว...ท่าน...นายท่าน!”  ลูโซ่รีบตะเกียกตะกายคลานมาหาอีธาน  “รายชื่อทั้งหมดผมจะหามาให้ ขอเวลาสามวัน ...ไม่สิ! แค่สอง สองวันก็ได้!

“แน่ใจนะว่าทำได้?”

“ได้ครับ...ผมทำได้แน่นอน!

อีธานออกคำสั่งให้สั่งเครื่องติดตามที่ข้อเท้าของลูโซ่ มันเป็นสิ่งที่เพิ่งถูกพัฒนาขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ มันออกแบบพิเศษจึงไม่สามารถถอดออกด้วยตัวเองได้ บางเชียบแนบติดกับข้อเท้าราวกับเนื้อเดียว นอกจากจะระบุตำแหน่งได้อย่างชัดเจน แล้วยังป้อนคำสั่งให้ระเบิดตัวเองได้จากศูนย์ควบคุม ลูโซ่ ไม่มีทางหนีพ้น ซึ่งข้อนี้ไม่ต้องอธิบายเจ้าตัวก็ดูจะรู้เป็นอย่างดี

“ถ้ายังอยากอยู่รอด พยายามหน่อยก็แล้วกัน”  ร่างสูงพูดทิ้งท้าย ก่อนจะหมุนตัวเดินออกจากห้องไป

 

อีธานก้าวเข้าไปในเขต คฤหาสน์ของผู้บัญชาการวัลโด้ กว้างใหญ่และมีแบบแปลนที่ซับซ้อน  

เมื่อสองชั่วโมงก่อนเจ้าของสถานที่แห่งนี้ติดต่อมาหาอีธานโดยตรง แม้จะได้ข่าวจากเซทแล้ว อีธานก็ยังอดแปลกใจไม่ได้ที่ถูกตามตัวให้มาพบรวดเร็วขนาดนี้

อีธานก็ถูกนำทางด้วยชายสูงอายุคนหนึ่ง ผ่านส่วนหน้าที่ตกแต่งอย่างโออ่า เลี้ยวไปตามทางด้านซ้ายตรงไปยังอุโมงค์ทรงเหลี่ยมสร้างจากกระจกสีเทาทึบ มันมุ่งลึกเข้าไปด้วยเส้นทางคดเคี้ยววกวน ก่อนจะมาโผล่ที่ลานโล่งกว้าง มันออกแบบเป็นทรงกลมเปิดรับแสงแดดส่องสว่างจนร้อน บนพื้นเรียบลื่นมีตราสัญลักษณ์ของหน่วยพิเศษสีน้ำเงินสดประทับอยู่

อีธานเคยมาบ้านของ ผบ.วัลโด้ หลายหนแล้ว แต่ไม่เคยเข้ามาในส่วนนี้ ร่างสูงจึงต้องพยายามควบคุมอารมณ์ตัวเองให้นิ่งสงบมากกว่าที่เคย

“เชิญครับ ท่านผู้บัญชาการกำลังรออยู่”  ชายตรงหน้าผายมือไปยังประตูบานใหญ่ที่สร้างจากเหล็กกล้าสีดำเงาวับ ลวดลายของประตูเป็นแบบเดียวกับตราบนพื้น

ชายหนุ่มดวงตาสีน้ำเงินเข้มพยักหน้าตอบกลับ ยังไม่ทันจะก้าวเท้าไปสายตาก็หันไปเห็น ร่างผอมสูงของสเวนที่ยืนอยู่ที่มุมด้านหนึ่งของลานกว้างซึ่งน่าจะเป็นจุดรอสำหรับคนที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปด้านใน

เมื่อสบตากันฝ่ายนั้นก็ก้มศีรษะลงต่ำเป็นการทักทายอีธาน

“เอเลียต ก็ถูกเรียกมาด้วยงั้นเหรอ?”  อีธานหันไปถามคนข้างๆ

“ครับ น้องชายของคุณ ก็เพิ่งมาถึงก่อนหน้าได้ไม่นาน”  ชายชราตอบกลับโทนเสียงราบเรียบ

ทำไม เอเลียต ถึงถูกเรียกมาที่นี่ด้วยล่ะ?

         อีธานขมวดคิ้ว พลางหันไปมองสเวนอีกครั้ง  เขามีเรื่องมากมายที่อยากถาม ทั้งเรื่องที่ออกมาจากชุมชนใต้ดินแห่งนั้นได้อย่างไร และเกิดอะไรขึ้นต่อจากนั้นบ้าง  แต่เวลานี้คงไม่ใช่เวลาที่เหมาะ ร่างสูงจึงจำต้องสาวเท้ายาวๆ ตรงไปยังประตูบานใหญ่ที่เปิดอ้าต้อนรับอย่างช้าๆ โดยไม่ต้องออกแรงเปิด


===+++===+++===+++
ขอโทษด้วยที่มาต่อช้ามาก เดือนนี้มีแต่เรื่องยุ่งๆ ........เหนื่อยจุงเบยยยย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 94 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,183 ความคิดเห็น

 1. #371 tungminpe (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 / 21:06
  สะใจไอ่ลูโซ่นั้นมาก!!
  #371
  0
 2. #255 ท้องฟ้าจำลอง (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2559 / 19:33
  ขอบคุณคับ
  #255
  1
  • #255-1 สั้น สั้น(จากตอนที่ 51)
   26 สิงหาคม 2559 / 19:57
   ขอบคุณเช่นกันนะคะที่เข้ามาอ่าน ^^
   #255-1
 3. #254 Space_Wu (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2559 / 17:15
  รอไรท์ทุกคนวัน ขอบคุณนะคะที่อัพให้ ฮรือออ.....คิดถึงไรท์มากก
  #254
  1
  • #254-1 สั้น สั้น(จากตอนที่ 51)
   26 สิงหาคม 2559 / 19:57
   ขอบคุณมากมายค่ะ คิดถึงคนอ่านเช่นกันนะคะ
   ใจอยากจะเร่งแต่งให้มันจบๆ ไปซะที แต่ความสามารถไม่ถึงค่ะ เลยได้แต่ไปแบบช้าๆ อิอิ
   #254-1
 4. #251 พัดลม (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2559 / 04:40
  ขอบคุณนะ สนุกมากๆ สงสัยว่าพระนายจะรักกันยังไง การหักหลังแบบนี้ยากที่จะคืนดีจริงๆ เฮ้อออออ
  #251
  1
  • #251-1 สั้น สั้น(จากตอนที่ 51)
   26 สิงหาคม 2559 / 19:49
   ตอนนี้อีธานเริ่มมีใจให้จีแอลที่แสนน่ารักของพวกเรา (ใช่หรอ??? 55) แล้วนะคะ ส่วนจีแอลนั้นสงสัยจะยากหน่อย เอาจริงๆ ถึงปากจะเรียก ที่รักๆ แต่เขาเป็นพวกไร้หัวใจนะคะ T-T
   #251-1
 5. #250 .MHUAY. (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2559 / 00:33
  Write comeback!! โฮ!! เรารอทุกวันเลย
  สนุกๆ :)
  #250
  1
  • #250-1 สั้น สั้น(จากตอนที่ 51)
   26 สิงหาคม 2559 / 19:47
   ขอบคุณมากๆ นะคะ ช่วงนี้ผ่านพ้นภาวะตึงเครียดไปบ้างแล้ว จะพยายามมาต่อให้บ่อยขึ้นค่ะ ^^
   #250-1