Silver Blood (Yaoi) :: จบแล้ว ::

ตอนที่ 2 : ลักพาตัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,261
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 438 ครั้ง
  8 ต.ค. 58

อีธาน ยืนมองผู้คนจำนวนมหาศาลอยู่บนระเบียงสูง ทั้งหมดกำลังก้าวเท้าเข้าสู่ลานกว้างของตัวอาคารสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่และโอ่อ่า อันเป็นสถานที่จัดประชุมของคณะกรรมการบริหารแห่งมหานคร หรือเรียกอีกอย่างว่าการประชุมของชนเผ่าเลือดสีน้ำเงิน...ประชากรขั้นสูงของเมือง 

ชนเผ่าเลือดสีน้ำเงิน มีจำนวนประมาณแค่หนึ่งในสี่ของประชากรทั้งหมด แต่ด้วยการร่างกายที่แข็งแรง และสมองอันชาญฉลาด จึงก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำและทำการปกครองทุกสิ่ง ชนเผ่าเลือดสีแดงที่มีจำนวนมากที่สุดถูกกีกกันกลายเป็นชนชั้นแรงงานโดดกดขี่ไปโดยปริยาย มีเพียงไม่กี่คนที่จะยืนยัดขึ้นมาอยู่ในระดับชนชั้นปกครองได้ นอกจากนั้นยังมีกลุ่มเลือดสีขาวซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ด้านเหนือสุดของมหานคร เป็นกลุ่มเล็กๆ ที่มีสมาชิกเพียงไม่กี่พันคน ยึดมั่นในศาสนาและแทบไม่ยุ่งเกี่ยวกับคนภายนอก

อีธาน ...เป็นชนเผ่าเลือดสีน้ำเงินเข้มข้น ทั้งที่อย่างนั้นแต่เขากลับไม่ชอบเข้าร่วมงานแบบนี้สักเท่าไหร่  ทุกครั้งเวลามองสายน้ำสะอาดบริสุทธิ์ไหลรินผ่านกลางตัวอาคารอันเป็นศูนย์กลางการบริหาร เขาจะนึกละอายแก่ใจ  

หลังจากสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์เมื่อหลายสิบปีก่อน การต่อสู้ยาวนานหลายปีที่สิ้นสุดโดยชนเผ่าเลือดสีน้ำเงินได้รับชัยชนะแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด  พวกเขากดอีกฝ่ายให้เป็นเพียงชนชั้นแรงงานที่ต้องขึ้นทะเบียนตรงต่อสภาเมือง  สร้างกำแพงสูงเพื่อกีดกั้นแบ่งชนชั้นของสังคม  เมืองที่เสียหายจากการสู้รบกลายเป็นที่อยู่อาศัยแสนเสื่อมโทรม แสงอาทิตย์สาดส่องลงไปแทบไม่ถึงเพราะโดนบดบังด้วยตัวอาคารสูงเสียดฟ้า

ผู้คนส่วนใหญ่นอกกำแพงไม่มีแม้กระทั่งน้ำบริสุทธิ์ให้ดื่ม ราคาของมันแพงริบแทบได้กับทองคำ  ชนเผ่าเลือดสีแดงทั้งหมดอยู่ได้ด้วยน้ำใต้ดินที่เต็มไปด้วยกากตะกอนและสารพิษตกค้างจากสารเคมีที่ถูกใช้ในสงคราม มันปนเปื้อนจนต่อให้ผ่านกระบวนการกรองหลายต่อหลายชั้นก็ยังกำจัดได้ไม่หมด พื้นดินพังทลาย สายน้ำเหือดแห้ง กระทั่งแสงอาทิตย์ก็ยังถูกแย่งชิงไปจนเกือบหมด

อีธานเป็นชายหนุ่ม วัยยี่สิบห้าปี รูปร่างสูงสง่า คิ้วเข้มรับกับดวงตาคมกริบสีน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์ของเผ่าพันธุ์อันทรงเกียรติ เส้นผมสีดำสนิทตัดสั้น เขาได้รับการฝึกฝนและขัดเกลามาเป็นอย่างดีทั้งศาสตร์ความรู้แขนงต่างๆ รวมถึงบุคลิกการวางตัว  เพราะถูกจับตามองในฐานะผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำชนเผ่าเลือดสีน้ำเงินต่อจากผู้เป็นพ่อในอนาคตข้างหน้า

อีธานไม่อยากยุ่งกับเรื่องการเมือง แต่ถ้าเขาปฏิเสธก็ไม่อยากจะนึกถึงสิ่งเลวร้ายยิ่งกว่า ที่จะเกิดกับชนเผ่าเลือดสีแดงและสีขาว หากน้องชายที่อ่อนกว่าหนึ่งปีอย่าง อีเลียต ...จะกลายเป็นคนที่ถูกเลือกแทน  

อีเลียต เกลียดคนพวกนั้นเข้ากระดูก... แต่อีธานก็ไม่อยากโทษว่าเป็นความผิดของน้องชาย  เหตุการณ์บางอย่างก็สร้างความปวดร้าวจนต่อให้ผ่านเวลาไปนานแค่ไหนก็ไม่จางหายราวกับรอยแผลเป็น  หากตัดความโกรธเกลียดในเรื่องนี้ออกไป น้องชายเขาก็ยังจัดว่าเป็นบุคคลที่ยอดเยี่ยม  มีหน้าตาหล่อเหลา รูปร่างสูงโปร่ง  ผิวขาวจัด ตัดกับดวงตาสีฟ้าสด โดดเด่นราวกับภาพวาดด้วยเส้นผมสีน้ำตาลแดงส่องประกาย

อีธานหันไปเห็นหญิงสาวกลุ่มหนึ่งในชุดสวยงามเดินเฉิดฉาย หัวเราะต่อกระซิกพลางเงยหน้าขึ้นมามองเขา  ไม่ใช่ว่าไม่ชอบที่เป็นที่นิยมแต่บางครั้งมันก็น่าเบื่อ  เขาจึงตัดสินใจเดินย้อนกลับเข้าไปในตัวอาคาร นึกอยากให้การประชุมครั้งนี้เสร็จสิ้นไปโดยเร็ว

ตัวอาคารทาสีขาวสว่าง เป็นศูนย์บัญชาการอันศักดิ์สิทธ์ ที่เหล่าเลือดสีน้ำเงินภาคภูมิใจ

คุณอีธานครับ  เสียงแหบๆ ดังขึ้นเบื้องหลัง ทำให้ร่างสูงหันไปมอง

มีอะไร โจเซฟ  ชายหนุ่มขมวดคิ้วถาม

มีข่าวด่วนมาว่า ...งานประชุมวันนี้ จะมีผู้ก่อการร้ายแฝงตัวเข้ามา แถมพุ่งเป้ามาที่คณะสภาเมืองด้วยครับ  ชายร่างเล็กวัยกลางคนเอ่ยตอบ

โจเซฟมีรูปร่างที่ตรงกันข้ามกับฝีมือทางการต่อสู้  เขาเป็นแข็งแกร่งอันดับต้นๆ ของเหล่าเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์นคร เวลานี้รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยกึ่งๆ บอร์ดี้การ์ดให้กับอีธาน

“ผู้ก่อการร้าย?” อีธานพูดพร้อมกับขมวดคิ้ว  พ่อรู้หรือยัง? 

ผมให้คนไปรายงานแล้วครับ 

อย่าเพิ่งตื่นตระหนกไป ระบบรักษาความปลอดภัยของเราแน่นหนามากอยู่แล้ว  ดังนั้นอาจจะเป็นแค่ข่าวลือที่ทำให้เกิดความปั่นป่วนเท่านั้น  แต่ยังไงระวังให้มากขึ้นก็แล้วกัน  อีธานบอก

“ครับ...ผมจะสั่งให้คนไปตรวจเช็คตามจุดเสี่ยงอีกหน”  อีกฝ่ายรับคำแล้วก้าวเท้าออกไป

การมุ่งทำร้ายเผ่าเลือดสีน้ำเงิน มีมาตลอดไม่ขาดสายอยู่แล้ว ไม่ใช่เรื่องน่าตกใจอะไร เพราะส่วนใหญ่ล้วนเป็นความพยายามที่เปล่าประโยชน์  ชนเผ่านอกกำแพงขาดแคลนทุกอย่าง ต่อให้ระดมพลได้ก็แทบจะไม่มีศักยภาพอะไรในการต่อกร ทำได้แต่เพียงสร้างรอยร้าวแห่งความเกลียดชังให้ขยายมากขึ้น

กริ๊ง!....  เสียงสัญญาณอยู่ๆ ก็ดังดังกระหึ่มขึ้นทำให้อีธานเกือบสะดุ้ง

ให้ตายเถอะ  ชายหนุ่มสบถพร้อมกับขบกรามแน่น

อีธานตะโกนสั่งให้ใช้แผนการรับมือระดับซี พร้อมกับวิ่งขึ้นบันไดทีละสองขั้น นานมากแล้วที่ไม่เคยมีใครทำให้สัญญาณเตือนภัยดังได้  ชายหนุ่มรีบรุดไปยังห้องควบคุมวงจรไฟฟ้า ซึ่งเป็นส่วนหลักในควบคุมและกระจายระบบสาธารณูปโภคของเมือง  ทั้งหมดวางโครงสร้างด้วยระบบคอมพิวเตอร์ต่อให้ส่วนอื่นถูกเล่นงานเสียหายยับเยิบ แต่ส่วนนี้ก็ห้ามผิดพลาดเด็ดขาด

คุณอีธาน ...ไปรวมตัวกับคนอื่นก่อนเถอะครับ เราไม่รู้ว่าคนร้ายมีกี่คน และวางอันตรายอะไรไว้บ้าง  โจเซฟ ที่ตามมาด้านหลังตะโกนบอก

ฉันไม่เป็นไรหรอกน่า 

แต่ว่ามันอันตรายนะครับ...เหตุการณ์แบบนี้คุณควรห่วงตัวเองให้มาก   อีกฝ่ายยืนยัน เพราะเห็นว่าเขาน่าจะเป็นเป้าหมายของแผนการณ์นี้ ในฐานะผู้สืบทอดตำแหน่งหลักของสภาเมือง

นายไปดูฝั่งตะวันออก  เช็คระบบตรวจจับคลื่นความถี่ตลอดกำแพงเมือง  ปิดการเข้าออก อย่าให้ใครผ่านได้” อีธานรีบว่า 

“แต่ว่า...”

“ทำตามที่บอกเถอะ...ฉันดูแลตัวเองได้  อีธานวิ่งขึ้นบันไดไปอย่างไม่สนใจคนคัดค้าน

ทันทีที่ผ่านระบบรักษาความปลอดภัยเข้ามาได้  เขาก็พบว่าห้องควบคุมถูกเปิดประตูอ้าทิ้งไว้  อีธานใจหายวาบ ทั้งที่เป็นห้องที่ต้องผ่านการสแกนอย่างเข้มงวด แต่ส่วนนี้กลับโดนบุกรุกได้สำเร็จ  ชายหนุ่มวิ่งเข้าไปด้านใน มองเห็นแผงวงจรกำลังมีไฟแดงกระพริบในหลายจุดบ่งบอกความผิดพลาดของระบบ  

อีธานตรวจเช็ค ระบบกระแสไฟฟ้าหลักของเมืองยังคงทำงานเป็นปกติ ...แต่ส่วนที่ขัดข้องนั้นกลับเป็นในส่วนของระบบไฟฟ้าสำรองที่ไว้ใช้ยามฉุกเฉิน คิ้วเข้มขมวดแน่นอย่างไม่เข้าใจ ...ทำไมคนร้ายเลือกที่จะจู่โจมระบบไฟสำรองล่ะ?!

มาแล้วรึ...  เสียงทุ้มกังวานดังขึ้นเบื้องหลังทำให้ชายหนุ่มร่างสูงสะดุ้ง ก่อนจะหันไปมอง

แกเองเหรอ  อีธานเอ่ย เมื่อมองเห็นบุคคลแปลกหน้า

ชายหนุ่มร่างสูงโปร่ง ที่แลดูผอมบาง เส้นผมทอประกายสีทองยาวสยาย ริมฝีปากบางกำลังยักยิ้มข้างหนึ่ง คิ้วเรียวยาวส่วนปลายเชิดขึ้นราวกับตวัดวาดด้วยพู่กันจีน  และดวงตาโดดเด่นที่ทำให้อีธานตกตะลึง ...ดวงตาสีเงิน!

สีของดวงตาเป็นตัวบ่งบอกสายเลือดของเผ่าพันธุ์ได้เป็นอย่างดี  พวกเลือดสีน้ำเงินก็จะมีดวงตาสีน้ำเงิน ฟ้า หรือไม่ก็เขียว ...เช่นเดียวกับพวกเลือดสีแดงที่จะมีดวงตาสีแดง น้ำตาล ไปจนกระทั่งสีดำ

ตั้งแต่เกิดมาอีธานไม่เคยเห็นใครมีดวงตาสีเงินวาววับเช่นนี้มาก่อน ...หรือว่านี่คือ ชนเผ่าเลือดสีเงินผู้ถูกเรียกขานว่าเป็นสายเลือดบริสุทธิ์จากพระเจ้า!

อีธานเบิกตากว้าง...ไม่มีทางเป็นไปได้หรอก! พวกเลือดสีเงินสาญสูญไปหมดสิ้นแล้วนี่!  

งั้นก็เป็นไปได้ว่า ชายคนนี้อาจจะใส่แก้วตาเทียม สิ่งประดิษฐ์ที่สร้างสีตาหลอกให้กับเจ้าของ ซึ่งเป็นเรื่องผิดกฎหมายมีบทลงโทษสถานหนัก แต่...ต่อให้ทำเรื่องแบบนั้นก็ไม่น่าจะสร้างดวงตาสีเงินที่เจิดจ้าแบบนี้ได้นี่นา!

แกเป็นใคร  อีธานเอ่ยถาม พร้อมกับขบกรามแน่นขึ้น

ตาสีน้ำเงินเข้มจัด  บ่งบอกว่าเป็นเชื้อสายที่ดีมากทีเดียว  ชายหนุ่มผมยาวเอ่ยโดยไม่สนใจจะตอบคำถาม

ต้องการอะไรกันแน่  อีธานพูดต่อ

แต่ก็ต้องทดสอบดูว่าจะได้หรือเปล่า 

ชายหนุ่มดวงตาสีเงิน ชักปืนออกจากกระเป๋าเสื้ออย่างรวดเร็วจนอีธานไม่ทันได้ขยับตัวหลบด้วยซ้ำ

เสียงปืนก้องกังวานในห้องแคบๆ ความรู้สึกเจ็บปวดแล่นเข้าสู่สมอง...ทำให้อีธานทรุดตัวลงกับพื้น บ่าข้างซ้ายมีเลือดสีน้ำเงินเข้มเปล่งประกายไหลอาบ

ชายหนุ่มผมยาวก้าวเท้าเข้ามาหา พร้อมกับชักเครื่องมือบางอย่างออกมาจากกระเป๋าเสื้อ ...แท่งแก้วใสขนาดประมาณดินสอกดยาวหนึ่งฝ่ามือ

ทำอะไร!!”  อีธานเอ่ย พร้อมกับขยับตัวถอยห่าง

ชายหนุ่มผมยาวไม่ได้ตอบคำถาม เขาใส่อุปกรณ์ในมือแตะกับหยดเลือดสีน้ำเงินเข้มของอีธาน ก่อนจะจ้องมองมันอย่างจริงจัง

แสงสว่างวูบหนึ่งเกิดขึ้น ราวกับแสงฟ้าแลบที่เกิดจากพายุฝน ...เรียกรอยยิ้มจากริมฝีปากบางสวยของร่างโปร่งที่คุกเข่าอยู่เบื้องหน้าของอีธานได้

เจอซะที!”  เสียงทุ้มกังวานเอ่ยขึ้น พร้อมกับใช้ฝ่ามือเรียวยาวสัมผัสใบหน้าของอีธาน  ฉันชื่อ จีแอล และนับแต่วันนี้... นายคือของของฉัน...  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 438 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,183 ความคิดเห็น

 1. #1001 QUITLEŃ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 มกราคม 2563 / 16:30
  จีแอลเท่มากลูก
  #1,001
  0
 2. #452 chompoo--- (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 16:10
  ไรท์สู้ๆ
  #452
  0
 3. #447 zoeyluck (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 19:26
  sm ใช่ม้าตัวเธออออออ อีธานเจ็บมั้ยลูกกกก
  #447
  0
 4. #442 Aom-am_tr (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2560 / 20:36
  กลิ่นอาย sm ลอยมาแต่ไกล......
  #442
  0
 5. #321 tungminpe (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 / 08:13
  มีตรวจเลือดพิสูจน์ด้วย 5555
  #321
  0
 6. #306 KuppaKP (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 03:09
  มีความsm เอาปืนมายิงละลากเข้าห้องเลย5555 แต่ว่าใครรุกใครรับคะ
  #306
  1
  • #306-1 สั้น สั้น(จากตอนที่ 2)
   12 มิถุนายน 2560 / 12:57
   ใครรุก ใครรับ ...ณ ตอนนี้ชัดเจนแล้วจ้า หวังว่าคุณผู้อ่านจะกลับมาอ่านจนถึงบทนั้นน้า ^^
   #306-1
 7. #109 VR&DB (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2558 / 20:07
  ชักได้กิน SM ลอยมาล่ะ
  อะไรคือ เจอครั้งแรกแล้วเลือดสาด!?
  สนุกๆชอบๆ
  ว่าแต่ใครเคะ?
  #109
  0
 8. #103 thanussorn (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2558 / 20:54
  อั่นน้อวววววว
  #103
  0
 9. #79 wiphada2333 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2558 / 03:17
  แสดงความเป็นเจ้าของไวมาก
  #79
  0
 10. #22 Ma-A-Queen (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2558 / 09:41
  นี่คือการบ่งบอกตำแหน่งอะไรบางอย่าง
  #22
  0
 11. #11 south fox (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2558 / 07:29
  คนโดนยิงนี่งงไปเลย แต่พูดว่าเป็นของฉันเนี่ย เล่นเอาฟินเลยนะ555555
  #11
  0
 12. #4 sasitarn (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2558 / 22:42
  น่าสนใจมากเลยค่ะ 
  #4
  1
  • #4-1 สั้น สั้น(จากตอนที่ 2)
   9 ตุลาคม 2558 / 22:45
   ดีใจมากๆ เลยค่ะ ขอบคุณสำหรับคอมเม้นต์ค่า
   #4-1