Silver Blood (Yaoi) :: จบแล้ว ::

ตอนที่ 16 : ประมูลทาส

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,636
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 179 ครั้ง
  1 ธ.ค. 58

“ท่าทางแกดูไม่ตกใจเท่าไหร่เลยนะ หรือว่าไม่รู้ว่าตัวเองจะถูกส่งไปไหน” ชายเลือดสีแดงที่ลากตัวอีธานไปตามทางเอ่ยขึ้น

จริงอย่างที่ว่า อีธานไม่รู้ว่าตัวเองจะถูกพาไปไหน แต่ก็ไม่ได้ตื่นตระหนกอะไรนัก  ถ้าเจอวิกเตอร์ ซึ่งจะจำเขาได้ในทันทีทุกอย่างน่าจะไม่มีปัญหา หรือต่อให้ไม่เจอ อีธานก็ยังคิดว่าเขาเอาตัวรอดได้อยู่ดี ดังนั้นไม่จำเป็นต้องรีบร้อนวู่วาม

ตอนนี้ชายหนุ่มกังวลเล็กน้อยเกี่ยวกับกุญแจมือ เพราะคนจะช่วยถอดให้ดันเผ่นแน่บไปแล้ว  กับสงสัยอยู่ก็คือ การประมูลทาส ที่พูดกัน

มีเลือดสีแดงจำนวนไม่น้อยที่ยินดีขายตัวเองเป็นทาส ทำงานรับใช้ให้พวกเลือดสีน้ำเงินในเซ็นโทร  การยินยอมด้วยตัวเองถือว่าทำได้ เพราะไม่มีกฎห้าม  ดังนั้นวิกเตอร์ จึงมักหาทาสส่งเข้าไปในพวกเศรษฐีในเซ็นโทรบ่อยๆ แต่สำหรับการประมูลนั้นอีธานเพิ่งเคยได้ยิน

ในเมื่อมีทาสขายตัวเองอยู่จำนวนหนึ่งอยู่แล้ว ไม่เห็นว่าจะเป็นสิ่งที่ต้องประมูลแข่งขันตรงไหน ...มันน่าจะมีอะไรที่ต่างออกไป อะไรที่ไม่ชอบมาพากล ซึ่งอีธานยังไม่ค่อยเข้าใจ

ทางเดินที่เวียนลงชื่อชั้นใต้ดินค่อนข้างซับซ้อนและคดเคี้ยว ปิดทึบ แสงไฟไม่ค่อยสว่างมากนักทำให้ทุกอย่างดูสลัวไปหมด ชั้นล่างสุดเริ่มอับชื้นขึ้นเรื่อยๆ อีธานได้กลิ่นที่ชวนกระอักกระอ่วนโชยขึ้นมา จากนั้นไม่นานก็ได้เสียงน้ำเฉอะแฉะที่พื้น

เบื้องหน้าเป็นห้องกว้างที่กั้นด้วยลูกกรงเหล็กเป็นกรงเล็กๆ คล้ายคอกสัตว์ หลังคาเตี้ย บนพื้นเปียกแฉะเพราะตาน้ำที่ผุดซึมขึ้นมาผ่านชั้นผิวดิน ได้กินสารเคมีแสบจมูกลอยขึ้นมาจากตรงนั้น

ภายในห้องขังนั้นมีชายสองถึงสามคนถูกขังแยกอยู่ในกรงอยู่แล้ว พวกเขามีรูปร่างที่ดูกำยำ บ่งบอกความหนุ่มแน่น หากแต่ก็ดูอ่อนเพลียอิดโรย  อีธานถูกผลักเข้าไปในห้องหนึ่งที่ว่างอยู่ตรงริมด้านในสุด ก่อนจะปิดประตูลงกลอนแบบแน่นหนา

“พรุ่งนี้คงสนุกแน่”  ชายเลือดสีแดงเหลือบตามองอีธาน มีรอยยิ้มเยาะ ก่อนจะเดินกลับไป

กรงขังที่คับแคบ เพดานเตี้ยแสนอึดอัด อีธานเลยจำใจต้องทิ้งตัวนั่งลงบนพื้นที่เฉอะแฉะไปด้วยน้ำที่มีคราบสารพิษ พลางสังเกตรอบตัว ที่นี่มีเพียงแสงสลัวทำให้มองอะไรไม่ชัดนัก

“นี่นาย...มาจากเขต N หรือเปล่า?”  เสียงแหบพร่า ดังมาจากกรงข้างๆ

อีธานมองอีกฝ่ายไม่ถนัดนัก รู้แต่ว่ามีร่างกายที่ใหญ่โต และมีผมเผ้าที่ยาวรุงรัง อายุน่าจะประมาณสามสิบปลายๆ

“จะว่างั้นก็ได้”  อีธานตอบ

“ข้างนอกมีข่าวอะไรบ้าง ช่วยบอกหน่อยได้ไหม?”

“ก็อยากช่วยนะ แต่ฉันเองก็ไม่ค่อยจะรู้ข่าวอะไรเท่าไหร่” อีธานหรี่ตามอง ชายคนนี้น่าจะเป็นชนเผ่าเลือดสีแดง

อีกฝ่ายส่งเสียงตอบรับผ่านลำคอ เอนหลังพิงกับผนังที่เปียกชื้น

“ทำไมถึงโดนจับมาล่ะ”  อีธานถามบ้าง

“คนที่นี่ส่วนใหญ่ก็ติดหนี้”  เขาว่า น้ำเสียงคล้ายจะเยาะเย้ยตัวเอง  “ไม่ได้มาเพราะเรื่องนี้หรือไง?”

“เปล่า โดนจับมาน่ะ” 

ชายคนนั้นเหลือบมองอีธาน ก่อนจะชี้ไปที่กรงด้านตรงข้าม 

“งั้นก็เหมือนกันหมอนั่นน่ะสิ”

อีธานมองตามนิ้วนั้นไป กรงขังที่อยู่ด้านตรงข้ามนั้นดูมืดครึ้มกว่าส่วนอื่น เพราะแสงสว่างถูกบดบังจากเสาคานที่ค้ำเพดานอยู่ ทำให้ถ้าไม่สังเกตจะไม่รู้ว่ามีคนอยู่ ดวงตากริบกล้าคู่หนึ่งซ่อนอยู่ในความมืดนั้น เป็นดวงตาสีแดงเข้มจัดแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

“หมอนั่นชื่อ จัสติน”  ชายที่อยู่ห้องข้างๆ บอกแบบนั้น

 

จีแอลหงุดหงิด ที่หลายอย่างไม่เป็นไปตามที่คาด

ปกติเขาไม่เคยทำพลาด แต่ต้องยอมรับว่าปัจจัยหลายๆ อย่างในตอนนี้มันก็ควบคุมได้ยากจริงๆ

จีแอลไม่รู้สึกผิด ที่ลงมือบุกเข้าไปในเซ็นโทรโดยไม่รับฟังเสียงทัดทานของคนอื่น เขาไม่อยากรออะไรอีกแล้ว แม้แต่ในตอนนี้ก็ยังคิดว่ารอมานานเกินไปด้วยซ้ำ

และการกระทำกันอันบ้าบิ่นนั้นก็ส่งผลให้เขาได้พบคนที่ตามหามาตลอด

จีแอลรู้แต่แรกแล้วว่าคนที่เขาต้องการตัวไม่น่าจะเป็นผู้หญิง เพราะไม่มีทางที่ผู้หญิงไม่ว่าชนเผ่าไหนจะมีเลือดเข้มข้นอย่างที่เขาต้องการได้ ดังนั้นเป้าหมายที่ต้องการน่าจะเป็นผู้ชาย ถ้าตีวงให้แคบขึ้นสายเลือดที่แข็งแกร่งที่สุดในตอนนี้ก็ต้องเป็นชนเผ่าเลือดสีน้ำเงินน่ารังเกียจ ซึ่งเกือบทั้งหมดกระจุกตัวกันอยู่ที่เซ็นโทร เมืองอันทันสมัยหรูหราที่ถูกสร้างขึ้นราวกับประกาศชัยชนะเหนือชนเผ่าอื่น และเพื่อปกป้องตัวเองอยู่ภายใต้ระบบการป้องกันอันยอดเยี่ยม

จีแอลจึงตัดสินใจที่จะบุกเข้าไปในตอนที่มีการจัดประชุมสภาเมือง เหมือนคำพูดที่ว่า ถ้าไม่เข้าถ้ำเสือก็คงไม่ได้ลูกเสือ แล้วความหวังอันริบหรี่เกือบจะเป็นศูนย์ พลันสว่างไสวขึ้นมาในทันทีที่เลือดสีน้ำเงินเข้มนั้นเปล่งประกายออกมา

อีธาน คือคนที่เขาต้องการ และไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ต้องพาตัวไปด้วยกันให้ได้

เรื่องน่าจะง่ายขึ้นมากหากหมอนี่ไม่ใช่ว่าที่ผู้นำคนต่อไปของชนเผ่าเลือดสีน้ำเงิน ไม่ใช่คนที่ถูกวางอนาคตไว้ให้เป็นผู้ปกครองผู้ยืนอยู่เหนือคนอื่น แต่ก็นั่นแหละมองในอีกแง่ถ้าไม่ใช่คนระดับนี้ เลือดก็อาจจะไม่เปล่งประกายก็ได้เหมือนกัน โชคดีแค่ไหนแล้วที่จีแอลพบอีธานก่อนที่หมอนี่ถูกขัดเกลาให้เหี้ยมโหดพอจะก้าวไปถึงจุดยอดปิรามิด

เพราะหลงระเริงในตัวเอง ทำให้เกิดความผิดพลาดครั้งแรกขึ้น นั่นก็คือ จีแอลปล่อยให้เครื่องติดตามตัวของอีธานหลุดรอดการค้นหาของตัวเองไปได้ เพราะไม่คิดว่าคนที่ลักพาตัวมานั้นจะสำคัญเกินไปกว่าเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนหนึ่งในเซ็นโทร เลยประมาทเกินไป

จีแอลมองท่อนแขนของตัวเองที่เวลานี้มีเลือดสีเงินไหลรินเป็นทาง กระสุนโสโครกพวกนั้น นัดหนึ่งเจาะทะลุหัวไหล่ ส่วนอีกนัดก็ฝังอยู่ที่ต้นขาเกิดบาดแผลแสบร้อน  เมื่อถึงจุดหนึ่งที่เหมือนจะทนไม่ไหวร่างกายพิเศษนี้จะถูกกระตุ้นด้วยสารบางอย่างที่หลั่งออกมามากกว่าปกติ จีแอลจะทรงพลังขึ้น รวดเร็วขึ้น และมีสติควบคุมการยั้งคิดที่ลดลงเหลือเพียงเสี้ยวหนึ่ง  เขาจำไม่ค่อยได้เท่าไหร่ว่าเขาจัดการกองกำลังของเซ็นโทรและช่วยตาแก่ออกมาได้ยังไง รู้ตัวอีกทีก็ตอนที่ทิ้งพรรคพวกทั้งสามคนเอาไว้กลางทาง มุ่งหน้ากลับมาที่โรงแรม เพื่อพบเจอความผิดพลาดอย่างที่สองที่รออยู่

ภายในห้องนั้นว่างเปล่า

จีแอลแทบคลั่ง เขาไม่ควรทิ้งให้เจ้าชายให้อยู่ตามลำพัง ไม่ว่าโซ่จะแข็งแรงแค่ไหนก็ตามที มันไม่ได้รับประกันได้ว่าจะช่วยล่ามตัวเชลยเอาไว้ได้เสมอไป

มีคนอื่นเข้ามาที่นี่  และช่วยอีธานหนีไป

จีแอลมองดูเพดานห้องน้ำที่ปิดไม่สนิท เมื่อออกแรงกระแทกก็พบช่องทางเล็กๆ ที่เชื่อมต่อผ่านท่อส่งน้ำ ดูเหมือนจะมีคนรอดเข้ามาทางนี้ ผ่านเส้นช่องอันคับแคบขนาดที่ว่าต่อให้เป็นเด็กเล็กๆ ก็ยังเคลื่อนไหวได้ลำบาก

ต้องเป็นคนที่เชี่ยวชาญด้านการงัดแงะ เชี่ยวชาญมากพอที่จะเปิดเซฟ และปลดกุญแจมือออกได้ ...และต้องเป็นคนที่รูปร่างเล็กพอจะรอดผ่านเข้ามาได้ด้วย!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 179 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,183 ความคิดเห็น

 1. #1065 p-q5 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2563 / 13:39
  สลับโพได้มั้ยคะ ให้จีแอลผัว อีธานน้อง
  #1,065
  0
 2. #1016 QUITLEŃ (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 มกราคม 2563 / 11:09
  จัสติน~~~
  #1,016
  0
 3. #548 secret secret (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 17:45
  อีธานเป้นพระเอกที่เหมือนมีสันดารนายเอก(ขออนุญาตหยาบครับ) แบบชอบวิ่งเข้าหาปัญหา55555
  #548
  1
  • #548-1 สั้น สั้น(จากตอนที่ 16)
   9 พฤศจิกายน 2561 / 11:41
   เป็นพระเอกที่อาจจะไม่เหมือนพระเอกเท่าไหร่ 55
   #548-1
 4. #336 tungminpe (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 / 13:47
  รีบไปช่วยธานนะ
  #336
  0
 5. #62 PRF •_• (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2558 / 10:08
  จีแอลไปช่วยเร็วๆๆ
  #62
  1
  • #62-1 สั้น สั้น(จากตอนที่ 16)
   1 ธันวาคม 2558 / 21:11
   จีแอลไปแน่ แต่อาจช้าหน่อยนะคะ อิอิ
   #62-1