Silver Blood (Yaoi) :: จบแล้ว ::

ตอนที่ 52 : บ่อนทำลาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,156
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 53 ครั้ง
  8 ก.ย. 59

ภายให้ห้องโทนสีเทาบุรอบด้านด้วยผนังชนิดพิเศษสามารถเปลี่ยนให้เป็นจอแสดงผลแบบสามมิติได้ แผงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ควบคุมระบบทั้งหมดนั้นกลืนไปกับความเรียบเนียบรอบด้าน    

ที่นี่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ทันสมัยแบบเดียวกับหน่วยงานของสภาเมืองใช้ หรือไม่ก็อาจจะอยู่ในระดับที่สูงกว่าเสียด้วยซ้ำ  เฟอร์นิเจอร์ซึ่งทำจากไม้ตั้งอยู่กลางห้องจึงดูแปลกประหลาดไม่เข้ากับสิ่งรอบด้าน โดยเฉพาะเก้าอี้ตัวใหญ่น่านั่งหลายตัวกลับมีคนนั่งเพียงแค่ตัวเดียว บุคคลที่เหลือล้วนแต่ยืน ก็ยิ่งเพิ่มความน่าอึดอัดมากขึ้น

คนที่นั่งอยู่เพียงคนเดียวในห้องก็คือ ผู้บัญชาการวัลโด้ ซึ่งผู้มีอำนาจสูงสุดของฝ่ายกองกำลัง  ด้านหลังของเขาเป็นลูกน้องร่างสูงใหญ่สองคน แต่งกายเรียบร้อยด้วยชุดสีดำ ท่าทางนิ่งเฉยจนดูแล้วเหมือนหุ่นยนต์มากกว่าคนคุ้มกัน

อีกด้านซึ่งถูกกั้นด้วยโต๊ะเตี้ยคือ หัวหน้าหน่วยกองกำลังพิเศษ เซท  เจ้าตัวหันมาหาอีธานพลางพยักหน้าให้เพียงเล็กน้อยแล้วหันกลับไปทางเดิม ข้างกันนั้นคือร่างโปร่งของเอเลียต กับ โจเซฟที่เวลานี้อยู่ในตำแหน่งผู้ช่วย

“คุณอีธาน”  โจเซฟหันมาหา ตั้งท่าจะเลื่อนเก้าอี้ให้แต่อีธานยกมือห้ามไว้ก่อน

“มาได้ซะที” วัลโด้กล่าว น้ำเสียงที่ทรงพลังก้องอยู่ในห้องที่ปิดทึบ  “รู้หรือเปล่าว่าทำไมถูกเรียกมาที่นี่?”

“ตอนนี้ ผมไม่อยากคาดเดาอะไรทั้งนั้น”  อีธานตอบ

วัลโด้ส่งสายตาเหี้ยมเกรียมมาให้ ก่อนจะยกมือส่งสัญญาณให้ลูกน้องที่ยืนอยู่ด้านหลัง ไม่นานนักจอภาพที่ผนังก็ปรากฏภาพของชายหนุ่มร่างสูงโปร่งผู้มีเส้นผมสีบรอนด์ทองยาว

“แกบอกว่ามันเป็นเลือดสีเงินคนสุดท้าย?”

“ครับ”  อีธานตอบ

สิ่งที่พูดทำให้เอเลียตเบิกตากว้างขึ้น ดูเหมือนเขาจะเป็นคนเดียวที่นี่ซึ่งไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน

“เลือดสีเงิน?”  เอเลียตหันมาทางพี่ชาย  “จะเป็นไปได้ยังไง ในเมื่อชนเผ่าเลือดสีเงินสูญสิ้นไปหมดแล้วตั้งแต่เมื่อสงครามครั้งนั้น”

“เขาเป็นคนสุดท้าย...เหลือรอดจากการไล่ตามสังหารที่เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง” ดวงตาสีน้ำเงินเข้มของอีธาน จ้องมองตรงเข้าไปในดวงตาที่เหมือนกับงูของวัลโด้  “ผมว่าคุณน่าจะจำเรื่องนี้ได้ล่ะมั้ง”

วัลโด้ไม่ได้ตอบคำถาม กระทั่งสีหน้าก็ไม่เปลี่ยนสักนิด

“งั้นสีตานั่นก็ของจริงสินะ”  เอเลียตพึมพำ เมื่อนึกถึงตอนที่ได้เจอกับจีแอลครั้งหนึ่งที่ลานประมูลทาส

บรรยากาศชวนอึดอัดเคร่งเครียดกระจายไปทั่วห้อง ความเงียบงันกินเวลาอยู่ชั่วอึดใจก่อนที่เจ้าของสถานที่จะประสานมือไว้ที่ใต้คางที่เต็มไปด้วยหนวดเครา แล้วเอ่ยออกมาด้วยโทนเสียงต่ำ

“เรื่องที่มันจะเป็นเลือดสีเงินคนสุดท้ายจริงหรือเปล่า ก็ไม่จำเป็นต้องไปสนใจ คิดแค่ว่ามันเป็นตัวอันตรายอันดับต้นๆ เท่านั้นก็พอ ฉันกับท่านผู้นำหารือกันเรียบร้อยแล้ว สรุปได้ว่า...หากพบตัวเมื่อไหร่ ให้จับตายได้ทันที โดยไม่ต้องรอคำสั่งยืนยัน”

“อะไรนะครับ?”  อีธานถามเสียงดัง

“ให้ ฆ่า ได้ทันที”  วัลโด้กล่าวต่อ “ยิ่งถ้าหมอนี่เป็นเลือดสีเงินจริงๆ ก็ยิ่งต้องสังหารให้สิ้นซาก”

“นั่นมันไม่มีเหตุผลเลยนะครับ!

“เลือดสีเงินได้ชื่อว่าโหดเหี้ยม ป่าเถื่อนเกินกว่าจะพูดจากันดีๆ ได้ ที่สำคัญชัดเจนว่าคนคนนี้มีส่วนร่วมกับกลุ่มกบฏของครูส  แค่นี้ก็ถือว่ามีโทษหนักอยู่แล้ว ทั้งมันและพวกกบฏมีทางเดียวก็คือ...ต้องกำจัดทิ้งให้หมดเท่านั้น”

“แต่ที่ผมได้ยินมามันไม่ใช่อย่างนั้นนะครับ หมอนี่ถึงจะเป็นเลือดสีเงินก็ใช่ว่าจะพูดด้วยเหตุผลไม่รู้เรื่อง ด้านกลุ่มของครูสเอง ถ้ามีทางออกที่ยอมรับได้ทั้งสองฝ่าย ก็ไม่มีความจำเป็นต้องกวาดล้าง”

“ฉันไม่รู้ว่าช่วงเวลาที่แกโดนจับไป แกไปได้ยินได้ฟังอะไรมา แต่ทิ้งมันไปให้หมดซะอีธาน!” วัลโด้ยันตัวขึ้นจากเก้าอี้ ชะโงกตัวมาใกล้อีธาน  “สิ่งที่คนพวกนั้นพูดไม่มีข้อเท็จจริง มันแค่หลอกลวงเป่าหู ทำให้แกสับสน  ลืมมันไปซะ ไม่จำเป็นต้องไปสนใจอะไรที่คนพวกนั้นพูด ...หนทางเดียวที่จะทำให้เซ็นโทรของเรามั่นคงและสงบได้ก็คือกำจัดคนพวกนั้นซะ!

“งั้นฝ่ายที่โหดเหี้ยมป่าเถื่อน เข่นฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ดูจะเป็นเลือดสีน้ำเงินของเราซะมากกว่าไม่ใช่หรือครับ!” อีธานกระชากเก้าอี้ที่ขวางอยู่ตรงหน้าออก จนเสียงขาไม้ที่ครูดไปกับพื้นดังก้อง  “ไล่ต้อนเลือดสีขาวไปจนสุดขอบทะเลทราย กดหัวเลือดสีแดงให้เป็นได้แค่ชนชั้นแรงงานเหมือนทาสต่ำต้อย กวาดล้างคนที่ต่อต้านอย่างโหดร้ายทารุณ  ยิ่งคำสั่งลับแบบไร้มนุษยธรรมดำเนินการทันทีโดยไม่ผ่านการพิจารณาของสภาเมืองนี่อีก...ช่วยบอกทีครับว่าตรงไหนที่ไม่บอกว่าฝ่ายที่โหดเหี้ยมเลือดเย็นคือพวกเราบ้าง?!

วัลโด้จ้องดวงตาสีน้ำเงินเข้มของอีธาน มันคมกล้าไร้ซึ่งแววเกรงกลัว

“ภาพลักษณ์นิ่งสงบ รอบคอบ ไม่ออกนอกลู่นอกทาง  นำเสนอแผนโครงสร้างที่จะเปิดโอกาสให้ชนเผ่าอื่นได้มีโอกาสได้เข้ามาสู่สภาเมืองเซ็นโทร วางโครงเพื่อการอยู่ร่วมกันแบบสงบสุข ปฏิรูปอย่างค่อยเป็นค่อยไป...”  ชายวัยกลางคนหัวเราะออกมาครั้งหนึ่ง ทิ้งตัวนั่งลงบนเก้าอี้เหมือนเดิม  “แต่แท้จริงแล้วตัวตนของแกก็ยังเป็นแค่เด็กหนุ่มเลือดร้อน ความคิดอ่อนด้อย ความเชื่อมั่นว่าตัวเองสามารถจัดการทุกอย่างได้ ...น่าขำจริงๆ”

อีธานกัดกรามแน่น

“ฉันคิดมาตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อนว่าแล้วว่าเลนเนิร์ดเลือกผิด ว่าที่ผู้นำมันไม่ควรเป็นแกตั้งแต่แรก ...แล้วตอนที่แกไม่ยอมยิงไอ้เลือดสีเงินนั้นทิ้งตอนที่ยังมีโอกาส ฉันก็ยิ่งมั่นใจว่าตัวเองคิดถูก”

“หัวหน้ากองเซท”  วัลโด้หันไปหาชายหนุ่มร่างสูง

“ครับ”

“กระจายคนไปสืบหาข้อมูลพวกกบฏ และเตรียมกองกำลังให้พร้อมเพื่อที่จะจัดการพวกมันให้สิ้นซาก”

เซทเหลือบมองอีธานแว๊บหนึ่ง ก่อนจะกล่าวตอบ  “ครับท่าน!

“ผู้บัญชาการครับ”  เอเลียตกล่าวขึ้น

“ว่ามา”

“ภารกิจนี้ ผมขอมีส่วนร่วมด้วยได้ไหมครับ”

อีธานเลิกคิ้วขึ้น พลางหันไปมองน้องชายอย่างนึกไม่ถึงว่าจะได้ยินเรื่องนี้ออกมาจากปากของฝ่ายนั้น

วัลโด้ยิ้มที่มุมปาก  “การปราบปรามชุมชนลับใต้ดินของกบฏคราวนี้ แกมีความดีความชอบมากที่สุด ที่ฉันเรียกมาก็เพราะอยากจะให้แกรับหน้าที่สำคัญนี่แหละ ...เอเลียต ให้แกประสานงานแล้วก็ควบคุมภารกิจนี้ โดยรับคำสั่งจากฉันโดยตรง”

“รับทราบครับ”  เอเลียตตอบรับ

“ส่วนแก อีธาน”  วัลโด้ชักสีหน้าเคร่งเครียดมาหาร่างสูง “แกต้องบอกข้อมูลเกี่ยวกับไอ้เลือดสีเงินนั่นทั้งหมด ฉันไม่เชื่อหรอกว่าตลอดระยะเวลาที่แกอยู่กับมันจะไม่รู้ข้อมูลอะไรเลย ยกเว้นว่ามันจะโปรยเสน่ห์ซะจนแกหลงมัวเมาจนสมองเสื่อม!


===+++===+++===+++

อัพน้อยมากถึงน้อยที่สุด อีกหน่อยอาจจะต้องมีย้อนความตอนที่แล้ว ไม่งั้นคงมีลืมกันบ้าง 

เราจะสปอยล์รายละเอียดสักเล็กน้อย ต่อไป เอเลียตกับเซท จะนำทีมตามล่า จีแอลแอนด์เดอะแก๊ง  (<<ตอนนี้ครูสพาพวกไปอยู่ที่โอเอซีสกับพวกจีแอล)  ส่วนพี่อีธานโลกสวยก็...กำลังสร้างความร้าวฉานให้ตัวเองต่อไป ... และช่วงเวลานี้เอเลียตก็สั่งให้สเวนกะญาติหลอกๆ เข้ามาอยู่ในบ้านด้วย อ้างว่าเพื่อจะได้ใช้งานสะดวก  (ใจจริงพี่แก หวังจะจับชู้ได้คาหนังคาเขา << อันนี้เรายังไม่ได้เขียนถึง เพราะมันไม่เกี่ยวกะการเดินเรื่องนี้เท่าไหร่ เอาไว้เขียนตอนพิเศษละกันเนอะ)  ที่สำคัญ  เรื่องนี้ยังคงเป็น Y นะ  ....อยากร้องไห้จัง T-T

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 53 ครั้ง

942 ความคิดเห็น

 1. #606 gan8824 (@gan8824) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 3 มีนาคม 2562 / 20:24
  ที่จริงเรื่องนี้ควรเปนความลับตั้งเเต่เเรก อีธานคืออ่อนจริงๆ ไม่ควรเผยความลับของจีแอลอะ เพราะคนที่ล่าเผ่าพันธ์จีแอลก็คือพวกเลือดสีน้ำเงิน ต่อให้ยังไงก็เลี่ยงข้อนี้ไม่ได้อยู่ดี หวังว่าอีธานจะเรียนรู้ข้อผิดพลาดที่พบมานะ
  #606
  0
 2. #552 secret secret (@sorrower-2542) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 00:29
  ไม่รุดิ เราว่า วัลโด้ เป้นคนนั้นที่จีแอลอยากจะฆ่า เป้าหมายที่สองอ่ะ
  #552
  0
 3. #502 TKP.123. (@T19032546T) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2561 / 18:39
  อย่าบอกนะ! ฮือออ สงสารทั้งคู่เลยๆ ทำไมต้องมาเจอเรื่องเเบบนี้
  #502
  0
 4. #372 tungminpe (@tungminpe) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 / 21:12
  อีธานอย่าบอกหมดนะ
  #372
  0
 5. #257 .MHUAY. (@velazza) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 8 กันยายน 2559 / 08:43
  อีธานนน
  คิดถึงนะคะ รอค่ะ อิอิ
  #257
  1
 6. #256 Zero-b (@korinasai) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 8 กันยายน 2559 / 00:55
  อีธานจะหงายไพ่บนมือหมดให้คนอื่นดูไม่ได้นะ
  #256
  1
  • #256-1 สั้น สั้น (@ToniToni) (จากตอนที่ 52)
   24 กันยายน 2559 / 14:32
   แอบเป็นห่วงอีธานเหมือนกัน เพราะบื้อๆ เหมือนคนแต่งเลย T-T
   #256-1