[ gusion ] ข้านี่แหละคือจอมเวท

ตอนที่ 3 : ทรงผมสร้างอนาคต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  9 พ.ย. 63

เวลาร่วงเลยมานับพันปี โดยที่เค้าต้องทุกทนอยู่กับ ความมืด ความว่างเปล่า และความเยือกเย็น สุดท้ายก็สิ้นสุด มาถึงตอนนี้ 

ทุกคนที่เค้ารู้จัก ได้ตายจากไปหมดแล้ว ตอนนี้เค้าไม่มีอะไรเลย 

 ไม่รู้ว่า ข้างนอกจะเป็นอย่างไร สังคมจะเปลี่ยนไปแค่ไหน 

     ดวลตาถูกเบิกขึ้น สิ่งแรกที่มองเห็นคือความมืด ฝ่ามือของเขากระแทกกับแผ่นไม้จนมันกระเด็นออกไป แสงสว่างกระทบกับดวงตสของเขา ทำให้มันสว่างจ้าจนแสบตา นานเท่าไหร่แล้วที่ไม่ได้พบแสงสว่าง แม้จะเป็นแค่แสงเล็กน้อย แต่มันก็สว่างพอ สำหรับเค้า

   ใบหน้าที่เต็มไปด้วยหนวดเครา ผมยาวรุงรัง เค้าคอ่ยๆ ยืดเส้นยืดสาย ก่อนจะเดินออกไปข้างนอก มองดู เห็น อะไรก็ไม่รู้ ที่สูงเสียดฟ้า คล้ายกับบ้านเรือน และสิ่งต่างๆ มากมายไม่คุ้นตา  

 สิ่งต่างๆ ทำให้เค้า ไม่รู้ว่า นี่หลับมาพันปีหรือหมื่นปีกันแน่ เพราะมันนานจนเขาจำไม่ได้แล้ว เขาเดินเข้าไปในเมือง ที่ห่างจากนี้แค่ หนึ่งกิโลเมตร  ด้วยเสื้อผ้ายุคเก่า มมันทำให้เขา สะดุดตามาก  อีกทั้ง ใบหน้าที่มีแน่หนวดเครา 

    แต่ทว่า ก็มีชายแก่คนหนึ่ง อายุ ราวๆ เจ็ดสิบ เรียกให้เขาเดินตาม แล้วมาหยุดที่ร้านตัดผม ที่เขาไม่รู้ว่ามันเป็นที่ไหน มาทำอะไร  ทุกคนคงคิดว่า เป็นการปลอมตัว แต่เหมือนมันจะเป็นอย่างนั้น 

   เมื่อช่างลงมือตัด ผม ทำเอากูชิออน ตกใจเป็นอย่างมาก กับสิ่งที่เขาไม่เคยพบเห็น และ เขาสังเกตว่าไม่มีใครพกอาวุธกันเลย  หรือว่าที่นี้ ไม่มีนักเวท แต่เขาก็ใช้มันเปิดฝาโลงแล้วนิ

       ทันใดนั้น เขาได้มองเห็นรูปของ ผู้ชายอายุ ประมาณ ยี่สิบห้า ที่มีท่าทางเหมือน นักเวท เค้าถือดาบเวท ขั้นสูง ดวงตานั้น เหมือนคนมั่นใจมาก 

                   " ในรูปนั่นใครหรอ "  

     ช่างตัดผมมองหน้าเขาแปลก ๆ แล้วตอบว่า 

  " คนนั้นคือ นักเวทที่เก่งที่สุดในยุคนี้แล้ว อีกทั้งยังเป็นถึง ว่าที่ ผู้สืบทอด ตำแหน่ง จอมเวท แห่ง เมดูลิตีโอ เป็นชายที่โชคดีที่สุด ที่สาวๆ พร้อมจะ พลีกายให้ " 

     เมื่อได้ฟังเรื่อง มากมาย เขาก็รู้ทันเกี่ยวกับต้นปลายสายเหตุ 

และรู้ว่า สังคมที่นี่เปลี่ยนไปมากแค่ไหน เมื่อเทียบกับเมื่อก่อน ที่นี้นักเวทต่อสู้กับ สิ่งที่ กำเนิดจากพื้นดิน และ นักเวท สายมืด ที่เรียกตนเองว่า จอมราชันย์  

      สงครามของพวกเค้าเริ่มตั้งแต่ หลายพันปีที่แล้ว เมื่อเหล่านักเวท มีอำนาจมากขึ้น ทำให้พวกเขาครอบครองทุกอย่าง 

     ผ่านไป ยี่สิบนาที ก็ตัดผมเสร็จ กูชิออนไม่มีอะไรนอกจาก เหรียญเก่าแก่ ถ้าเทียบมูลค่าคงจะได้เป็นสิบล้าน แต่ก็โชคดีที่เจ้าของร้าน ไม่คิดตังค์ แต่ขอเอา เค้าเป็น แบบ เพราะด้วยหน้าตาที่หล่อเหลา ดูมีราศี ทำให้เจ้าของ สาวๆ นั่งรอคิวเป็นสิบ 

         " ถ้านายไม่มีที่ไป มาทำงานที่นี่ได้นะ ฉันว่าดวงเราคงจะเข้ากันได้ดีเลย " เจ้าของร้านเมื่อ เห็นว่า เขาเป็นคนเรียกลูกค้าได้ดี คงต้องเก็บเข้าไว้ กูชิออน ก็คงไม่ขัดคอ ตามน้ำไปเลย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

9 ความคิดเห็น

 1. #5 Pnittawan (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 / 20:26

  ขยันเขียน
  #5
  0
 2. #4 Pnittawan (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 / 20:24
  ชอบ..แต่มีคำผิดนะค่ะ
  #4
  0