♞[YAOI] THE MISSION SNIPER #ลูกสิงของอีธาน

ตอนที่ 4 : [ Episode 4 ] : จับสิงโตต้องใช้ยาสลบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 741
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 65 ครั้ง
  3 เม.ย. 62

​บทที่ 4

จับสิงโตต้องใช้ยาสลบ


เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ตอนนี้ลีโอเข้ามาทำงานในฐานะบอดีการ์ดของคาร์ลอสได้สองเดือนแล้ว แต่เขาก็ยังคงทำผลงานและรีบเร่งทำให้คาร์ลอสเชื่อใจในตัวเขามากที่สุด สองเดือนมันอาจจะเป็นเวลาที่ดูน้อยแต่ถึงอย่างนั้นเขาก็สามารถสร้างผลงานและได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากคาร์ลอสไว้มากพอสมควร จนกระทั่งเมื่อมีโอกาสมาถึง

"นายพร้อมมั้ยลีโอ" คาร์ลอสเอลสันผู้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นนักธุรกิจเปี่ยมล้นด้วยความสามารถและสติปัญญาอันฉลาดหลักแหลมจับบ่าทั้งสองของเขาไว้แน่นพลางบีบเบาๆเพื่อให้กำลังใจ เขาเป็นบอดีการ์ดที่เอลสันพึงใจเป็นอย่างมาก

แต่ถึงจะเป็นแบบนั้นลีโอก็คอยย้ำเตือนสิ่งที่กำลังทำอยู่ตลอด ภารกิจต่อจากนี้เสี่ยงขึ้นเป็นเท่าตัวเมื่ออีธานสั่งเพิ่มระบบคุ้มกันความปลอดภัยให้แน่นหนาขึ้นกว่าเก่า และแน่นอนนั่นหมายถึงถ้าเกิดเขาทำภารกิจล้มเหลว การหนีเอาชีวิตรอดก็จะมีเปอร์เซนต์ต่ำลงด้วยเช่นกัน

คาร์ลอสยังไม่รู้เรื่องที่เขาถูกส่งให้แฝงตัวมาเป็นบอดีการ์ดและตีสนิทจนเจ้าตัวไว้ใจขนาดนี้ เอลสันยังคงมีประโยชน์ต่อเขาและโอดินอยู่

"พร้อมครับท่าน" น้ำเสียงอันหนักแน่นเปี่ยมล้นไปด้วยสปิริตเอ่ยออกมา

"ดี...ฉันจะให้แอนดริวคอยเฝ้าสังเกตสถานการณ์ภายนอกถ้ามีอะไรผิดปกติ เขาจะรีบบอกนายผ่านไมโครทอร์คทันที" ลีโอพยักหน้าพร้อมกับจับเครื่องสื่อสารอันเล็กจิ๋วที่อยู่ข้างใบหูของเขา มันถูกออกแบบมาเพื่อไม่ให้มีคนจับผิดสังเกตได้

งานในครั้งนี้เขาต้องเข้าไปในศูนย์วิจัยลับของแบรนโด เรื่องเข้าไปขโมยของและกลับออกมาเป็นเรื่องง่าย แต่รอบนี้มันไม่ใช่อย่างนั้นเพราะเจ้าตัวเป็นคนเสนอให้เข้าไปดูด้วยตาตนเอง และแน่นอนว่าอีธานคงมั่นใจมากถ้าเขาคิดเล่นตุกติกขึ้นมาก็จะไม่มีวันได้กลับออกไปอีก

"จำไว้ให้ดีนะลีโอ สิ่งที่โนเอลชอบมากที่สุดก็คือสงครามประสาท ใครเผยธาตุแท้ก่อนคนนั้นแพ้ การที่อีธานยอมส่งตัวโนเอลให้ไปกับนายถือเป็นการวัดใจอย่างหนึ่ง" อืม...โนเอล ฟรานเชียส มือซ้ายของอีธาน ถึงภายนอกหมอนี่จะเป็นคนขี้กังวลตลอดแต่ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ทำให้อีธานไว้เนื้อเชื่อใจถึงขั้นยอมให้คนแบบโนเอลมาเป็นมือซ้าย เรื่องนี้มันมีเงื่อนงำ

เคยได้ยินไหมครับ....มีลูกน้องโง่ย่อมดีกว่าพวกขี้ขลาดตาขาว หรือโนเอลจะไม่ใช่ทั้งสองแบบ?

"ครับ"

"นายมีเวลาสามชั่วโมง เมื่อครบกำหนดแล้วโนเอลจะเป็นคนส่งนายออกมา" คาร์ลอสกล่าวจบก็รีบย้ายตัวขึ้นไปนั่งบนรถที่เจ้าตัวเตรียมไว้พร้อมกับสั่งคนขับให้รีบขับออกไปทันที

เอลสันไปคุยเรื่องสัญญาทางธุรกิจกับอีธาน ส่วนเขาถูกส่งมาให้ดูงานวิจัยลับกับโนเอล...มันสมเหตุสมผลแล้วจริงหรอ นอกเสียจาก...อีธานจะวางแผนบางอย่างไว้

"อ่า..." ไม่สิ เขาไม่ควรจะคิดมากในเวลานี้ เพียงแค่ต้องเชื่อฝีมือและสัญชาตญาณของตัวเองก็พอ คิดได้ดังนั้นลีโอจึงยืนสงบสติอารมณ์อยู่พักใหญ่

ไม่กี่อึดใจต่อมารถคันดำขลับที่มาพร้อมกับตราสัญลักษณ์กริฟฟอนก็เคลื่อนตัวมาจอดด้านหน้ามือปืนหนุ่ม

"เชิญครับ" โนเอลเป็นฝ่ายเปิดประตูรถออกมายืนอยู่ข้างหน้าเขาพร้อมกับผายมือให้เข้าไปนั่งด้านใน ถุงผ้าสีดำถูกใช้คลุมศีรษะของลีโอ มีคนของแบรนโดอีกประมาณสองสามคนติดตามโนเอลมาด้วย

"เราจำเป็นต้องปิดตาคุณไว้ เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง" เพื่อตัวเขางั้นหรอ? เหอะๆนี่มันคือวิธีปิดกั้นหาหนทางหนีชัดๆ♜ THE MISSION SNIPER ♜ศูนย์วิจัยลับทางตอนใต้ ประเทศเม็กซิโก

รถคันดำที่มีสัญลักษณ์กริฟฟอนเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของแก๊งค์เบลดเคลื่อนตัวเข้าไปจอดยังถ้ำใต้หุบเขาแห่งหนึ่ง "เปิดระบบสั่งการด้วยเสียง รหัสผ่าน xING PASSWORD" ทันทีที่โนเอลพูดขึ้นบริเวณในถ้ำโดยรอบกลับสว่างขึ้นมาทันตา และไม่นานบริเวณพื้นถ้ำตรงจุดที่รถอยู่ก็ค่อยๆเคลื่อนตัวลงอย่างช้าๆ

ลีโอสัมผัสได้ ถึงแม้ว่าเขาจะถูกถุงผ้าบดบังทัศนียภาพก็ตาม แต่เดี๋ยวนะ...เมื่อกี้รหัสคือ xing password จริงดิ? นี่เขาหูฝาดหรือโนเอลกำลังจัดฉาก เป็นการตั้งรหัสที่ไร้หัวคิดสุดๆ!!

"เอาผ้าออก" โนเอลสั่งด้วยน้ำเสีบงราบเรียบก่อนผ้าที่คลุมศีรษะเขาอยู่จะถูกนำออกไป แสงจากไฟที่ลอดผ่านเข้ามาในรถทำให้เขาต้องกระพริบตาเพื่อปรับโฟกัส

โอ้...พระเจ้า

ลีโอหันมองไปรอบๆอย่างตื่นเต้น โรงรถถูกออกแบบให้แยกเก็บเป็นชั้นๆไล่จากสูงมาต่ำ ผนังโดยรอบทำจากอลูมิเนียมและมีแสงไฟอยู่ประปรายมองดูเผินๆแล้วเหมือนตัวเขาหลงเข้ามาอยู่ในยุคที่ก้าวหน้ากว่าโลกความเป็นจริง ห้องโถงกว้างมากพอจะบรรจุรถได้เป็นร้อยๆคัน รถพวกนี้คงจะเป็นของคนในศูนย์วิจัย และด้านหน้าตรงโถงสุดทางเดินมีลิฟท์แก้วใสติดกับผนังที่ยื่นออกมาเป็นทางผ่านของตัวลิฟท์โดยเฉพาะ

"ยินดีต้อนรับสู่ศูนย์วิจัยของคุณแบรนโด เรามาทำกติกาในการอยู่ร่วมกันก่อนดีกว่า"

"กติกา?"

"ใช่ครับ ข้อแรกคุณต้องอยู่ในสายตาของผมตลอด ข้อสองคุณอีธานห้ามให้คุณแตะต้องและนำอะไรก็ตามที่อยู่ในศูนย์วิจัยกลับ และข้อสุดท้ายคุณคงรู้ดีว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าเรื่องศูนย์วิจัยถูกแพร่งพรายออกไป"

เป็นกติกาเบสิคง่ายๆที่เขาจะไม่ทำตามแน่นอน :)

เมื่อเข้ามาถึงด้านในเรียบร้อยโนเอลก็ทำหน้าที่เสมือนไกด์นำทาง พาเขาเดินดูรอบๆบ้างล่ะ อธิบายประวัติศูนย์วิจัยอันยาวเหยียดบ้างล่ะ กว่าจะพูดจบหูเขาก็แฉะพอดี "ทางนี้ครับคุณเรนเดล" โนเอลเดินนำหน้าเขาเข้ามาภายในโซนA มีบอดีการ์ดยืนคุมหลังตามมาอีกสองคน ชักจะสงสัย...นี่เขามาเป็นแขกหรือนักโทษกันแน่?

"นี่คือตัวยาMS-370ที่ปรับให้สามารถใช้กับมนุษย์ได้ แต่ก็ยังไม่ร้อยเปอร์เซนต์" ลีโอจ้องมองดูโนเอลหยิบยกขวดยาขึ้นมา ภายในมีของเหลวสีแดงบรรจุอยู่

"แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าตัวยาจะได้ผลจริงๆ"

"เราจะทดลองให้คุณดูตอนนี้เลยก็ได้นะครับคุณเรนเดล....ถ้าคุณใจแข็งพอ"

"ก็เอาสิ" ลีโอยักไหล่อย่างไม่ใส่ใจนัก โนเอลเดินสวนออกไปพลางส่งสัญญาณมือให้เขาเดินตามมา ในเมื่อมาถึงขั้นนี้แล้วลีโอก็ขอดูหน่อยละกันว่าไอ้ยาบ้าๆนั่นจะมีประสิทธิภาพขนาดไหน

ตอนนี้พวกเขาเข้ามาอยู่ในห้องทดลอง ด้านหน้าของเขามีกระจกขนาดใหญ่กั้นอยู่

"เอาตัวมันเข้ามาได้" สิ้นเสียงสั่งของโนเอลก็มีนักวิทยาศาสตร์สองคนเดินเข้ามาที่ห้องหลังกระจกพร้อมกับเข็นร่างของมนุษย์ทดลองเข้ามาด้วย ดูเหมือนว่าคนที่ถูกนำมาทดลองส่วนใหญ่ล้วนแต่จะเป็นบุคคลที่ถูกลิสต์ไว้ว่าสาบสูญ ร่างผอมแห้งเหมือนโดนสูบวิญญาณสีหน้าและแววตาไร้อารมณ์โดยสิ้นเชิงทำเอาเขานึกเห็นใจ

"เริ่มการทดสอบประสิทธิภาพตัวยาครั้งที่259" นักวิทยาศาสตร์สูบของเหลวสีแดงเข้าเข็มฉีดขนาดเล็กก่อนจะนำไปฉีดเข้าสู่เส้นเลือดใหญ่ของเหยื่อทดลอง ไม่กี่อึดใจต่อมาร่างของผู้ทดลองเหมือนถูกกระตุ้นโดยสารบางอย่างทำให้หลุดออกจากการพันธนาการของสายรัดบนเก้าอี้

นักวิทยาศาสตร์ทั้งสองคนถูกขังรวมกับมนุษย์ทดลองที่ตอนนี้เสียการควบคุมและคลุ้มคลั่งไปเรียบร้อยแล้ว เพียงแค่พริบตาเดียวเท่านั้นร่างของนักวิทยาศาสตร์ถูกฉีกกระชากออก มันง่ายเหมือนฉีกกระดาษ ภาพของเลือดที่กระเด็นสาดใส่กระจกพร้อมกับเครื่องในที่ไหลทะลักออกมาจะติดตาเขาไปอีกนาน

"หวังว่าคุณจะพอใจ"

"หึ...แล้วจะทำยังไงกับมันต่อ" ลีโอมองผ่านกระจกเข้าไปสบสายตากับเหยื่อเคราะห์ร้าย

"ของที่ใช้เสร็จแล้ว ก็ต้องทิ้งสิครับคุณเรนเดล" โนเอลกล่าวเสียงเรียบ

คนฟังสะอึดกับคำขู่นั่นเบาๆก่อนจะพูดเบี่ยงประเด็นไปเรื่องอื่นแทน "นี่โนเอล พาผมไปห้องน้ำหน่อยสิ รู้สึกพะอืดพะอมแปลกๆ" ลีโอพูดพร้อมกับทำท่าจะขย้อนอาหารเช้าออกมาเสียให้ได้

"ได้สิครับ ทางนี้" พูดจบโนเอลก็นำทางเขาไปอีกเช่นเคย เจ้าตัวหยุดรอเขาหน้าห้องน้ำ

"ผมจะรออยู่ตรงนี้ คุณก็รีบจัดการธุระส่วนตัวให้เสร็จละกัน"

ทันทีที่ประตูห้องน้ำปิดลง ลีโอก็รีบเอาปากกาออกมาจากชุดสูท ดูเผินๆแล้วมันอาจจะเป็นปากกาธรรมดาแต่มันกลับเป็นปากกาส่งโค้ดลับที่สามารถฉายภาพโฮโลแกรมพร้อมจดจำรายละเอียดในศูนย์วิจัยนี้และข้อมูลที่จะส่งให้กับบอสของเขา ทั้งโครงสร้างในตึก ห้องวิจัย รวมทั้งการทดลองเมื่อครู่ถูกบันทึกเก็บไว้ในปากกาแท่งนี้หมดแล้ว

ร่างสูงเก็บด้ามปากกาไว้ในชุดสูทที่เดิมก่อนจะจัดการธุระส่วนตัวของตัวเองและเดินออกไป

"เสร็จแล้วครับ คุณโนเอ...!!" ชายหนุ่มก้าวขาผ่านออกมาจากห้องน้ำได้ไม่กี่ก้าวก็ต้องหยุดชะงักเพราะแรงมหาศาลที่ล็อคคออยู่จากด้านหลัง ร่างสูงพลิกตัวโต้กลับด้วยสัญชาตญาณของมือปืน เขายกศอกแหลมขึ้นกระทุ้งสีข้างของคนที่หวังจะประทุษร้าย

มือปืนหนุ่มยึดแขนทั้งสองของอีกฝ่ายไว้มั่นก่อนจะทุ่มตัวไปข้างหน้าส่งผลให้คนที่ล็อคคอเขาจากด้านหลังล้มลงไปนอนโอดครวญอยู่บนพื้น เขาไม่รอช้ารีบจับแขนทั้งสองข้างของเหยื่อหักงออย่างไร้ความปราณี เสียงกระดูกที่ดังกร็อบไม่ได้ทำให้เขามีท่าทีจะหยุดเลยแม้แต่น้อย

"อ๊ากกกก!! แก!!!"

บอดีการ์ดที่ติดตามโนเอลมาด้วยต่างพากันรุมล้อมเขา พวกมันเคลื่อนตัวเข้ามาพร้อมกันหมายจะจัดการ แต่ลีโอสามารถตั้งรับได้และสวนกลับอย่างทันท่วงที

เขาตั้งการ์ดพร้อมกับปล่อยหมัดซ้ายแต่กลับถูกสกัดเอาไว้ได้ หนึ่งในลูกน้องของอีธานเตะตัดขาเขาให้ล้มลงก่อนจะพาตัวเองขึ้นคร่อม มันปล่อยหมัดใส่หน้าเขาแบบไม่ยั้งมือ ลีโอยกแขนทั้งสองข้างขึ้นมาเพื่อป้องกันใบหน้าจากหมัดอันหนักหน่วง

ร่างสูงโปร่งใช้เทคนิคและพลังจากกล้ามเนื้อพลิกตัวกลับให้ตนเป็นฝ่ายอยู่ด้านบนแทน หมัดที่ง้างออกเต็มที่ถูกทำให้ชะงักอยู่กลางอากาศ

จึก!

มีอะไรบางอย่างถูกยิงเข้าใส่ต้นคอด้านหลังเขา ความชาทำให้ร่างกายเขาเริ่มขยับไม่ได้ดั่งใจจนเผลอพลาดท่าให้พวกลูกน้องกระจอกงอกง่อยของอีธานจัดการ

เขาถูกพวกมันรุมเล่นงานจนสลบเหมือด ตามตัวมีร่องรอยช้ำของการถูกทำร้าย จนโนเอลต้องเป็นฝ่ายห้ามปรามก่อนที่ลีโอจะโดนกระทืบตายเสียก่อน

"พอก่อน เดี๋ยวมันตายพอดี" โนเอลปรายตามองลีโอที่นอนไม่ได้สติอยู่บนพื้น ฝีมือการต่อสู้ถือว่าใช้ได้ เขาที่ยืนดูการต่อสู้มาตั้งแต่ต้นจนจบคิด ถ้าเขาไม่ตัดสินใจยิงยาสลบตามที่อีธานบอกละก็...คงไม่มีหวังชนะมวยยกนี้

"จะจับสิงโต มันต้องใช้ยาสลบ"

คำพูดของอีธานที่ผุดขึ้นมาในหัวทำให้โนเอลต้องยกยิ้มอย่างมีชัย ถึงตอนนี้สิงโตที่ดูองอาจและน่ากลัวก็คงเป็นได้แค่ลูกแมวที่พร้อมจะกระโจนเข้าใส่จระเข้

"เอามันไปขังไว้ชั้นใต้ดิน"

เขาจำเป็นต้องเก็บลีโอไว้ให้สภาพสมบูรณ์มากที่สุด เพราะอีธานเป็นคนเอ่ยปากว่าจะจัดการเรื่องลีโอเอง

หมอนี่มันอับโชคสุดๆ มีเรื่องกับใครไม่มี ดันมามีเรื่องกับบอสของเขาซะได้ โชคร้ายหน่อยที่ลีโออาจจะไม่ได้มีโอกาสออกไปใช้ชีวิตตามปกติอีก
#talk

สิงโตของเราถูกจับได้แล้ว ต้องมารอลุ้นกันว่าอีธานจะใช้บทลงโทษแบบไหน-.,,- (ขอหนักๆค่ะ แฮ่กๆ(?))

ตอนหน้าพบกันเวลาเดิมนะคะ แล้วเจอกัน จุ๊บส์ๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 65 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

62 ความคิดเห็น

 1. #21 XingxxxNm (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 21:53

  แหน่มีบทลงโทษด้วยนะ=,.,=
  #21
  0