(MPreg) Dear you, my husband รักที่สุดคุณสามี

ตอนที่ 43 : ติดเหรียญ RAW สามีภรรยาที่มาพร้อมหน้าที่ 43 : เรื่องลับของเหล่าเลขา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 145
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
    21 ก.ค. 63


 

 

เฉินอวี่เฉิงกำลังอารมณ์ดี 

ร่างสูงเพรียวในชุดทำงานเรียบร้อย ชายหนุ่มถือเอกสารปึกหนึ่งไว้ในมือ เดินไปก็ยิ้มน้อย ๆ ไปด้วยอย่างสบายอกสบายใจท่ามกลางสายตาหลายคู่ที่มองมา ชายหนุ่มอยู่ในเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาวเรียบ ๆ ทับด้วยเนกไทสีน้ำตาลอ่อนและกางเกงขายาวสีดำสนิท ทั้งหมดรวมกันเป็นสไตล์การแต่งตัวแบบพื้น ๆ ตามมาตรฐานพนักงานออฟฟิศทั่วไป มันอาจดูเรียบง่ายไปจนถึงจืดชืดไม่น่าสนใจ แต่เพียงมีใบหน้าขาวใสได้รูปผสมกับดวงตาเรียวสวยเป็นประกายดั่งมีดวงดาวนับร้อย บวกกับรอยยิ้มสดใส แค่นี้เฉินอวี่เฉิง คู่หมั้นของท่านประธานหลี่ก็โดดเด่นและเจิดจรัสเกินบรรยาย

ส่งยิ้มให้กับพนักงานสาวที่ทักทายเมื่อหยิบเอกสารเดินมาถึงเครื่องถ่ายเอกสาร เฉินอวี่เฉิงยิ้มอย่างพอใจเมื่อพบว่าตนมาได้จังหวะจึงไม่ต้องรอคิว ชายหนุ่มกดเปิดโปรแกรมทำงานอย่างคล่องแคล่วพลางหยิบเอากระดาษในมือมาเริ่มถ่าย ชายหนุ่มทำงานไปอย่างข้มักเขม้นไม่ให้เสียราคาป้าย เรียนรู้งานที่ติดอยู่บนอกซ้าย ซึ่งเป็นเหตุผลให้เขายิ้มไม่หยุดในช่วงนี้

ใช่แล้ว ช่วงนี้

ผ่านมาหนึ่งเดือนแล้วนับจากหลี่หยางสวินกลับมาจากทำงานที่จีนและเราสองคนก็ได้พูดคุยตกลงปลงใจเรื่องสำคัญในชีวิตด้วยกัน นับแต่ได้เคลียร์ใจเรื่องติดค้างของพวกเขาความสัมพันธ์ของเฉินอวี่เฉิงและหลี่หยางสวินก็มีแต่จะพัฒนาและใกล้ชิดสนิทสนมกันมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเป็นเหตุให้เฉินอวี่เฉิงสามารถอ้อนขอหลี่หยางสวินมาช่วยงานในบริษัทได้ นี่เป็นของขวัญที่เขาเอ่ยขอหลังจากผ่านข้อสอบเข้าเรียนระดับปริญญาโทได้เรียบร้อยไม่มีปัญหา เพราะคิดว่าตนเองพอจะมีความรู้ระดับหนึ่งแล้วและอยากช่วยงานอีกฝ่าย เฉินอวี่เฉิงจึงบอกความต้องการข้อนี้ไปตามตรง

แม้จะน่าแปลกนิด ๆ เพราะตัวเขาที่มีฐานะเป็นคู่หมั้นของประธานหลี่ขอมาเรียนรู้งานที่บริษัท คิดไปคิดมาก็เหมือนใช้เส้นมาจับผิดชาวบ้าน แต่ที่สุดแล้วมันก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไรมากมาย เฉินอวี่เฉิงเข้ามาทำหน้าที่ฝึกงานจริง ๆ เขาเข้ามาที่บริษัทประมาณสามวันต่อสัปดาห์ ใช้เวลาที่เว้นว่างจากการเรียนโทมาประจำอยู่แผนกเลขาในฐานะผู้ช่วยของผู้ช่วย ปกติแล้วทำหน้าที่จัดการเรื่องเอกสารต่าง ๆ บางวันก็วิ่งส่งเอกสารจากแผนกนั้นไปแผนกนี้ บางวันโชคดีก็ได้ติดตามพี่หยางสวินไปพบคู่ค้า บางวันก็ทำหน้าที่เป็นผู้บันทึกในห้องประชุม และบางวันอย่างเช่นวันนี้ เฉินอวี่เฉิงก็รับหน้าที่เป็นพนักงานถ่ายเอกสารเมื่อทุกคนกำลังยุ่งวุ่นวาย

หน้าที่เขาเอาง่าย ๆ คือเบ๊สารพัดอย่าง ออกจะเหมือนกำลังโดนแกล้งแต่ชายหนุ่มก็ไม่ได้คิดมากอะไร เขาที่มาในฐานะพนักงานไม่เป็นทางการ มาเรียนรู้งานเฉย ๆ ไม่คิดว่าตัวเองจะได้รับหน้าที่สำคัญใด ๆ  ซ้ำก่อนจะมาทำงานเฉินอวี่เฉิงคุยกับพี่หยางสวินไว้แล้ว อีกฝ่ายบอกตรง ๆ ว่าวิธีเรียนรู้งานและโครงสร้างบริษัทเร็วที่สุดคือวิธีนี้ ซ้ำยังเล่าว่าสมัยตนเองเพิ่งเรียนจบก็ถูกคุณแม่หลี่อี้เหมยจับลงไปเป็นพนักงานระดับล่างเหมือนกัน จากนั้นจึงค่อย ๆ ทำผลงานแล้วย้ายตัวเองไปตามแผนกต่าง ๆ เพื่อจะได้สั่งสมประสบการณ์จนในที่สุดก็ออกมาเป็นหลี่หยางสวินผู้เก่งกาจอย่างทุกวันนี้ ดังนั้นเฉินอวี่เฉิงจึงไม่ลังเลที่จะทำตาม

อันที่จริงมันก็ไม่ได้ลำบากมากหรอก ด้วยแหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายและฐานะคู่หมั้นของท่านประธานบริษัทที่คนรู้กันทั่ว เฉินอวี่เฉิงจึงถูกปฏิบัติด้วยเป็นอย่างดี ทั้งให้เกียรติและค่อนข้างเกรงอกเกรงใจ ไม่มีใครอยากหาเรื่องตกงาน ดังนั้นชีวิตการทำงานของเฉินอวี่เฉิงจึงราบรื่นสดใส พอรวมกันเลยเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาอารมณ์ดีมากยังไงล่ะ


**************** ตอนที่เหลือติดเหรียญที่ ReadAWrite นะคะ ขอบคุณที่คอมเมนต์ขอบคุณที่ชอบนิยายเเละเเจ้งปัญหาเรื่องการติดเหรียญค่ะ

 สำหรับรี้ดที่ไม่สะดวกปลดเหรียญช่วงนี้ ตอนที่ติดเหรียญไรท์จะลงบางส่วนให้อ่าน ยกเว้นช่วงเเรกที่ไม่ได้ลงนะคะ เเละรี้ดสามารถเก็บเงินตั้งเเต่ตอนนี้เพื่อซื้อเล่มหรืออีบุ๊คได้ค่ะ  หนังสือ 2 เล่มจบ อีกประมาณ 2 - 3 เดือนเปิดให้จองกัน ไรท์จะทำไม่ให้ลำบากทุกคนมากที่สุดค่ะ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

60 ความคิดเห็น