Mad Hatter ไขปริศนาหัวใจในวันเดอร์แลนด์

ตอนที่ 1 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,136
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  18 ต.ค. 58'Why is a raven like a writing-desk?' Have you guessed the riddle yet?”


No, I give it up, What’s the answer?”


I haven’t the slightest idea”ทำไมอีกาถึงเหมือนกับโต๊ะเขียนหนังสือ? เธอเดาปริศนานี้ได้รึยัง"


ไม่ล่ะ ฉันยอมแพ้ คำตอบคืออะไรกัน"


ฉันก็ยังคิดไม่ออกสักนิดเหมือนกัน"- Lewis Carroll, Alice in Wonderland -

บทนำ
มีอยู่สามหรือสี่อย่างที่ทำให้ฉันไม่ค่อยเป็นปลื้มกับโรงเรียนของตัวเองสักเท่าไหร่นัก...


อย่างแรกคือการที่รุ่นพี่ซึ่งเป็นหัวหน้าชมรมหนังสือพิมพ์คนเดิมผู้แสนดีขอลาออกจากชมรมไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อนเพื่อเตรียมตัวในการสอบเข้ามหาวิทยาลัย และถูกแทนที่ตำแหน่งของเขาด้วยผู้ชายน่าโมโหยอดเผด็จการที่มาจากชมรมอื่น การเข้่ามาดำรงตำแหน่งของเขาทำเอาบรรดาคนในชมรมอยากยื่นใบลาออกกว่าครึ่ง


อย่างที่สอง...


'Welcome to Wonder-Land High school'


“-__-” ฉันเงยหน้ามองป้ายชื่อโรงเรียนที่ลอยเด่นเป็นสง่าอยู่บนประตูทางเข้าโรงเรียนแสนศิวิไลของตัวเองพลางถอนหายใจเฮือก


อย่างที่สองคือไอ้ป้ายชื่อโรงเรียนเจ้าปัญหานี่...


ความจริงแล้วโรงเรียนของพวกเราไม่ได้ชื่อน่ารักน่าชังเหมือนหลุดเข้าโพรงกระต่ายไปกับอลิซในแดนมหัศจรรย์อย่างนี้สักหน่อย โรงเรียนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นจากผู้ก่อตั้งสองตระกูล นั่นคือตระกูลมันเดอร์ (Monder) และตระกูลแลนด์ (Land) เพราะงั้นป้ายชื่อที่ถูกต้องจึงควรจะเป็น 'Monder-Land High school' แบบนั้นต่างหาก แต่ฉันเดาว่ามันจะต้องมีน็อตหรือมุดยึดตัวอักษรผุพังจนตัวอักษร 'M' ที่ว่านั่นคว่ำกลับลงมาเป็น 'W' และทำให้ใครต่อใครพากันอ่านไปว่าที่นี่คือโรงเรียนวันเดอร์แลนด์สุดมุ้งมิ้งไปซะหมด


อย่างที่สาม...

เพราะความที่โรงเรียนของเราถูกก่อตั้งขึ้นด้วยสองตระกูลหลัก ดังนั้นลูกหลานของสองตระกูลที่พูดถึงเลยจำเป็นต้องเรียนที่นี่รวมทั้งมีส่วนเกี่ยวข้องไม่มากก็น้อยในงานบริหารของโรงเรียน นั่นเป็นประเพณีมาแบบนี้ตั้งแต่รุ่นลูกของผู้ก่อตั้ง ยันมาถึงหลาน เหลน โหลน และบรรดาลูกหลานผู้ก่อตั้งที่ว่าก็มักจะถูกเรียกขานกันไปด้วยฉายาหรือชื่อเฉพาะที่แตกต่างกันไปตามรุ่น ซึ่งในปัจจุบันพวกเขาถูกเรียกขานตามสีประจำตระกูลว่า 'เรดคิง' ผู้เป็นทายาทตระกูลแลนด์ และ 'ไวท์คิง' ซึ่งเป็นทายาทตระกูลมันเดอร์ และแน่นอน... พวกเขาล้วนแต่เป็นอภิสิทธิ์ชนที่ใครๆ ต่างก็นบนอบแทบบูชา -_-


ส่วนอย่างสุดท้ายน่ะเหรอ...


พลั่ก~!!


แรงกระแทกหนักๆ เกิดขึ้นเต็มกลางหลังฉัน ฉันจิ๊ปากหงุดหงิดรีบหันขวับไปหาตัวต้นเหตุตั้งใจว่าจะโวยวายใส่ ถ้าไม่ติดว่าใบหน้าตื่นๆ ของยัยแพมเพื่อนซี้ดันชะโงกมาตรงหน้าเสียก่อน


เฮ้! เดินเอื่ยเฉื่อยอยู่ได้ลลิซ ใกล้ถึงเวลาปิดประตูแล้วนะ O_O!”


เฮ้! แพม มันเจ็บนะ -*-!”


อย่าเพิ่งโวยวายน่า เห็นเวลามั้ยเนี่ย!"


แพมบอกพลางยกนาฬิกาข้อมือของตัวเองมาชี้นิ้วจึ้กๆ ย้ำอยู่ตรงหน้าฉัน และมันฟ้องว่าอีกแค่ไม่ถึงสองนาทีกำลังจะถึงเวลาแปดโมงตรงมหาภัยแล้ว


อา ใช่ อย่างที่สามคือกฏระเบียบงี่เง่าของโรงเรียน ที่ว่าด้วยการปิดประตูตอนเวลาแปดโมงตรงนี่ไง ประตูโรงเรียนของพวกเราจะถูกปิดเวลาแปดโมงตรง ทั้งๆ ที่เริ่่มคลาสตอนแปดโมงครึ่ง นี่มันถือเป็นโกงเวลานอนยามเช้าชัดๆ -_-


วิ่งเหอะ"


อื้อ -*-!”


แต่เพราะทำอะไรไม่ได้ ฉันเลยหันไปพยักหน้ากับแพมก่อนพากันเร่งเท้าไปตามทางเดินเร็วถี่ จนกระทั่งผ่านประตูโรงเรียนและผ่านหน้าบรรดากรรมการนักเรียนที่คอยจ้องปิดประตูโรงเรียนไปได้อย่างหวุดหวิด


รอดไปอีกวันล่ะ~” แพมกระซิบบอก "ถ้าต้องโดนทำโทษอีกรอบนี่ไม่ไหวนะเนี่ย"


ที่ว่าโดนกวาดใบไม้สองเดือนนั่นน่ะนะ"


แหง เข็ดหลาบเลย เธอเองก็ระวังไว้ให้ดีก็แล้วกัน โดยเฉพาะกับหมอนั่นน่ะ"


แพมบอกพร้อมกับพยักเพยินหน้าไปทางด้านหลัง ฉันมองตามสายตาของเธอไป ก่อนพบว่ามันหยุดตรงยังหนึ่งในกรรมการนักเรียนซึ่งเป็นชายหนุ่มร่างสูงซึ่งใบหน้าถูกเงาของปีกหมวกแกปที่สวมอยู่ปกปิดไปมากกว่าครึ่งจนไม่อาจเดาอารมณ์ของสีหน้าได้ แต่ฉันกลับรู้สึกเหมือนว่าเราสบกันกันอยู่แค่เพียงเสี้ยววินาที ก่อนที่เขาจะหันหน้าหนีไปอีกทาง


หมายถึง... กรรมการนักเรียนที่ใส่หมวกแกปคนนั้นน่ะเหรอ"


ช่าย หมอนั่นแหล่ะ ชื่อแมทธิว แรมซีย์ เป็นพวกขาโหดสุดเฮี้ยบเลย จำหน้าหมอนั่นไว้ให้ดีๆ เลยจะได้เลี่ยงถูก! นี่เมื่อกี้เล่นจ้องเขม็งมาทางพวกเราอย่างกับจะกินเลือดกินเนื้อเลยล่ะ :(“


“ต้องเว่อร์ขนาดนั้นเลยเรอะ =O=;"


ไม่เว่อร์เลยสักจิ๊ด" แพมยืนยัน "ถ้าไม่อยากโดนทำโทษให้ทำความสะอาดอาคารเรียนทั้งหลัง หรือกวาดใบไม้ในสนามหญ้าทุกวี่วันตลอดสองเดือนอย่างฉันแล้วล่ะก็นะ :("


ฉันพยักหน้ารับคำแพมเบาๆ แอบเหลือบกลับไปมองยัง 'ขาโหด' ที่ว่านั่น พลางขมวดคิ้วหากัน อา ฉันรู้สึกเหมือนคุ้นๆ หน้าเขาอยู่นะ คงเป็นเพราะเดินผ่านแว่บๆ ตอนเข้าโรงเรียนหลายๆ ครั้งล่ะมั้ง ปกติแล้วฉันเป็นประเภทรู้จักผู้คนไปทั่วก็จริงอยู่ แต่กับพวกกรรมการถือเป็นข้อยกเว้น ไม่อยากเข้าใกล้ถ้าไม่จำเป็นหรอก!


แกร่กๆๆ~


ประตูโรงเรียนค่อยๆ ถูกปิดลงช้าๆ เมื่อถึงเวลาโดยฝีมือพวกกรรมการนักเรียนที่คอยเฝ้าอยู่ แม้ว่าจะมีนักเรียนสองสามคนพยายามวิ่งป่าราบตะโกนร้องเรียกขอความเห็นใจมาตามทาง แต่สุดท้ายพวกเขาก็ไม่สามารถมาทันก่อนประตูจะปิดลงตรงหน้าอยู่ดี


อา กรรมการนักเรียนงั้นเหรอ...


อืมมม ขอจัดให้เป็นอันดับห้าประจำสิ่งที่ฉันไม่เป็นปลื้มประจำโรงเรียนไปเลยแล้วกัน :(*****

Talk ::

- เรื่องนี้เจอกันเต็มๆ เดือนธันวานี้นะ!!

- แมทธิว มาแล้วววว

- เล่มนี้เป็นเล่มที่ 2 ของเซตนะคะ เล่มแรกคือ Take Me to Wonderland เป็นเล่มเปิดตัวโรงเรียนมันเดอร์แลนด์ และบรรดาหนุ่มๆ คาเรคเตอร์ที่ได้รับอิทธิพลมาจาก alice in wonderland ทั้ง เรดคิง ไวท์คิง หนอนผู้รอบรู้ ฝาแฝด แมดแฮทเตอร์ และไวท์แรบบิทค่ะ!

- พิเศษษษ ตอนนี้ Take me to wonferland ก็จัดโปรโมชั่นลด 35% ของบูธแจ่มใสอยู่ จาก 199 เหลือ 129 เท่านั้นนน

ใครยังไม่มีอย่าลืมแวะไปสอยเล่มแรกเอาไว้ก่อนนะ แล้วเล่มนี้จะตามมาติดๆ เดือนธันวานี้จ้าาา >__<)/


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

12 ความคิดเห็น

 1. #6 wanrasa (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2558 / 12:10
  กรรมการนักเรียนโหดเกิน...
  #6
  0
 2. #2 Lasttvxq (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2558 / 16:03
  รอมานาน อยากอ่านเร็วๆจังเลยค่ะ
  #2
  0