ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : ถึงเลือดเนื้อเชื้อไขที่จางเจือเหลือจะควานคว้า
ถึเลือเนื้อเื้อไที่าเือเหลือะวานว้า
โลารี ฟร็อัวส์ เอ เลอบลอ์ เอ ูลอ
บอูว์ บอัว หรือใใ หลานโลารี ว่าหมายบับนี้ะถึมือหลาน ป้า็ะไปอยู่ล่อไม้โอ๊ัเาที่ถูเรียว่าโลแล้ว ป้าเ้าใว่าเราอาไม่รู้ัันเท่าไหร่แ่แล้วะทำไม ป้า่อน้ายุ่อยู่ลอในอนที่อยู่แวร์ายส์ในานะนาำนัลในเ้าหิเอลิาเบธแห่พาลาทีน
ไม่ว่าเธอะี้เียนนึ้นัว ไม่ว่าเธอะี้เานมีราไเีย ไม่ว่าเธอะอบินนอ้วนพลีพร้อมให้หมัเลือเ็บไว้ินเป็นแฮมใน่วฤูหนาว ระนั้นำไว้ให้ีเมื่อเธออ่านหมายนี้บ หลานะไม่ใ่ลูสาวอท่านบารอนที่ถัแอี่อไป นับาวันนี้เธอ ือ
โลารี ฟรานิส ัเส เอ โพรวอ์
พึระลึไว้ว่าำแหน่มาพร้อมับวามรับผิอบ ไม่ว่าหลานะเ็มใหรือไม่ นี่็เป็นหนทาเียวที่หลานะ่วยพ่อผู้โ่เลาปลหนี้ หนี้ที่อนนี้น่าะสร้าโบสถ์หลัน้อยๆ ไ้เลยหลัหนึ่ นป้าเอ็แอบสสัยไม่ไ้ว่าในปัุบันนี้หลานและนในบ้านอหลานทาน้าวบนานเหล็้วย้อมไม้ันรึเปล่า และนี่เป็นหนทาเียวที่หลานะไ้้าวออมาาเมือที่ันารึ่ไรผลผลิมาหลายเือนนึ้นบัีแในอเสบียออทัพ
้วยโะาที่ป้าำหนให้เธอ
ฟร็อัวส์ รูบีน่า ัเส เอ โพรวอ์
หิสาวพับระาษล เธอวยับสิ่ที่อ่าน ริอยู่ที่เธอมีป้าเป็นัเสแ่ไม่เยมีใรบอเธอว่าป้าฟร็อัวส์เป็นนาำนัลในพระายาอพระอนุาออ์เหนือหัว ้ำยัเป็นหมายบอเิลาายพร้อมแ่ั้ทายาทไปโยปริยาย โยที่พ่ออเธอ และเธอไม่เยรู้มา่อน เธอหรี่าะพริบปริบ ๆ ว่าะทำอย่าไร่อไปีเพราะในหมาย็เป็นวามริไปแล้วเือบทั้หม นเธอแอบพรั่นพรึไม่ไ้ว่าผู้ัารมรนปัุบันอรอบรัวเธอนั้นเป็นป้าฟร็อัวส์ผู้ส่หมายมาเอรึเปล่า เธอิอยู่นาน นานพอที่าราาถูที่นใ้มาเสิร์ฟถึับเย็นไปแล้ว ระนั้นเสียหนึ่็ัึ้นาอีฟาห้อ
“โล” พ่ออเธอเอ่ยเรีย “มีอะไรรึเปล่าลู”
เธอหันมอพ่อ่อนที่ะรีบลุึ้น และเินไปหาพร้อมยื่นหมายาาิห่า ๆ ให้เา
“หมาย?” เาพู “าใร” เารีบรับระาษาโลารี่อนะพลิูรารั่ประทับ เธอำลัเผยอปาพูบาสิ่แ่พ่ออเธอ็พูแทรึ้นเสีย่อนทันทีที่เาพบว่าราประทับเป็นรูปอะไร
“ป้าฟร็อัวส์ !” พ่ออเธอพูั โลารีมอหน้าเาพลาอ้าปา้า “โลารี”
“ะ” เธออบ่อนะลืนน้ำลายและถาม่อถึเนื้อหาในหมาย “มันฟัูเป็นไบ้าะพ่อ”
“มันฟัูเยี่ยมไปเลย” พ่ออเธออบอย่าปิิและีใเพราะเาไ้ปลหนี้ที่นมีสัที ในะที่ลูสาวอเาทำสีหน้าไม่ถูเพราะหมาย็บอว่าป้าฟร็อัวส์ายไปแล้ว หรือว่าป้าับพ่ออเธออาไม่ถูัน “มันฟัูเหมือนว่าลูำลัะเป็นัเสน่อไป”
“หะ” เธอพูึ้น้วยน้ำเสียและสีหน้าทีู่ัวล “ริหรอ”
“ริ” เาว่าพร้อมสีหน้ายิ้มแย้มเหมือนอนที่เานะเมพนันหลัาที่นแพ้ไม่่ำว่าสิบา “ลูไม่รู้หรอว่าป้าฟร็อัวส์นั้นอยู่ใล้ษัริย์นาไหน”
“แล้วมันหมายวามว่าอะไระ” เธอถาม่ออย่าสสัย เพราะทุนะมีวามสุมาึ้นหรือหายิ่ไ้อยู่ใล้ษัริย์
“ษัริย์น่ะ ยิ่เราไ้อยู่ใล้ เรา็ยิ่มีบารมี มีอำนา และวามมั่ั่” เาพูอย่าื่นเ้น “ป้าอลูน่ะ โีมา ป้าเป็นนาำนัลนโปรอเ้าหิพาลาทีน และเ้าหิพาลาทีน็เป็นนโปรออ์เหนือหัว ูสิป้าอลูน่ะอยู่ในแวววั้นสูนาที่ไม่มีใรในินแนันารแห่นี้เยเอื้อมไปถึเลยแม้แ่นเียว”
เธอถาม่อ “ป้าไม่ไ้เป็นเล็เป็นน้อยใ่ไหมะพ่อ” เพราะแม้ะอยู่ห่าไลาเมือหลวและแวร์ายส์ ื่อเสียอันเลือลื่อออ์เหนือหัวเี่ยวับอนุภรรยาทั้หลาย็แสบเเ่บเินว่าที่ี่รั้วทอะันไว้อย่ามิิ ใร็รู้โยเพาะนั้นสูโยาิำเนิเ่นเธอ แม้ว่าะถัแนไม่มีเินเป็นสินสอให้เธอแ่าน็าม
พ่ออเธอรีบส่ายหัวและอบลูสาวเพียนเียวอนว่า “ถ้าป้าอหลานเป็นอนุภรรยาอษัริย์ปานนี้พ่อไม่ยืนอยู่รนี้หรอนะ” เาหายใพรื “แ่นั้น็ีแล้วเพราะเ้าหิพาลาทีน็ใ่ว่าะไร้อำนาะที่ไหน พ่อเยไ้ยินมาว่าอ์เหนือหัวถึับสร้าสวนบาส่วนให้เป็นพื้นที่ส่วนัวอเ้าหิพาลาทีนเลยนะ”
“สร้าให้เ้าหิ่าาิ” เธอาโ “พระอ์หิไม่ธรรมาแน่ ๆ”
“็ใ่น่ะสิ” พ่อเธอรีบอบพลาว่ำปา “แ่นั่นแหละพ่อ้อไปทำาน่อน” านที่พ่อเธอหมายถึ็ือวไพ่ในบาร์ที่ีที่สุอเมือูลอ ว่าเเล้วเา็เินไปอย่ายิ้มแย้ม่อนะึ้นี่ม้าึ่ถููรอไว้ที่หน้าบ้านอน ม้าที่เมื่อ่อนเยเป็นสัว์ลารถอระูลเลอบลอ์ ่อนที่รถะถูายไปพร้อมับที่ินอีหนึ่สามอระูลเพื่อลทุนารเพาะปลูรอบที่ผ่านมาแ่็าทุนย่อยยับ
เสียฝีเท้าม้าถูวบออไปพร้อมเสียถอนหายใยาว ๆ อโลารี อนาอเธอำลัะเปลี่ยนไปนับาวันนี้ประูบ้านอเธอ็ำลัถูปิลโยนูม้า แ่ทันในั้น็มีเสียอเือม้าึ่วิ่ระทบทาหินอัน่อมส่ออลานหน้าบ้านเธอ เธอรีบเินออไปูเพราะิว่าพ่ออเธอน่าะลืมออะไรไว้แน่อย่าเย แ่ทว่ามันไม่เป็นเ่นนั่น เธอเลิา้วยวามแปลใ เพราะสิ่ที่อยู่เบื้อหน้าเธอือรถม้าที่ภายนอเาวับและูสะอามาว่าเรื่อเินในบ้านอเธอเสียอี ทันใสารถีหน้ารถ็เินลไปเปิประูรถม้าพร้อมยื่นมือ่วยพยุผู้โยสารภายในึ่ำลัเยื้อย่าลมาพร้อมายระโปรผ้าไหมทีู่ีมีราามาว่าม่านหน้า่าบ้านอเธอเสียอี
“สาวใ้” สรีปริศนารีบเอ่ยึ้นเมื่อเท้าทั้สออเธอสัมผัสลพื้น เ้าหล่อนล่าว่อะเินเ้ามาหาโลารี “มามัวแลอระูลนี้อยู่รึเปล่า”
“ะ ใร รึะ” โลารีถามลับะมอูเสื้อผ้าหน้าผมอสรีปริศนา ึ่แลูไม่ใ้ผู้หิไว้ลานที่ธรรมาอย่าแน่นอน เสื้อผ้าที่แสนาม ถุมือ สร้อยมุ หมวนน และเรื่อสำอาที่ถูโพมาอย่าหน่าแน่นนหน้าเธอเหมือนุ๊าระเบื้อทุรั้ที่โนแสแ
“มามัวแล เอ เลอบลอ์ ลูสาวอท่านบารอน เอ ูลอไล่ะ” เ้าหล่อนว่าพลาย่นิ้วเ้าหาัน
“อ๋อ” โลารีรีบอบ่อนะยนิ้วึ้น “มามัวแล เอ เลอบลอ์” ่อนะี้เ้าหาัวและพู่อ “ือิันเอ”
สรีปริศนาเอียอเหมือนไม่เื่อ หล่อนำลัเผยอปาพูอะไรบาอย่า แ่็ถูยืนยันัวนโยโลารีึ่ยื่นหมายให้หล่อน
“ันไ้หมายนี้าุป้าฟร็อัวส์” สิ้นเสียอโลารี ออันเอียอสรีปริศาที่เหมือนหอแอนปิ่า็ลับมารั่เินพร้อมับลายิ้วที่ินันออ สีแห่วามสสัยอเ้าหล่อนหายไป
“ท่านหิ” เ้าหล่อนรีบอบ “ิัน มาาม เอ วิ ผูู้แลทรัพย์สินอัเส เอ โพรวอ์น่ะ่ะ”
“อ๋อ ่ะยินี้อนรับ เ้ามา่อนสิะ” โลารีรีบเิวนมาาม เอ วิเ้าบ้านอเธอ “มานั่ื่มาัน่อนสิะ มาาม เอ วิ”
“่ะ”
ว่าแล้วแนแรอเือนนี้็เินามโลารีผู้รัษาารแทนพ่ออเธอ เ้าสู่บ้านที่รั้หนึ่เยามและมามายไป้วยเทียนไบริสุทธิ์ แ่อนนี้มีเพียแ่เทียนผสมราาถูที่ำลัลุไหม้พร้อมปล่อยวันำและลิ่นอไมันสัว์เบาไปทั่วห้อ นมิเลล่าสาวใ้ประำบ้านรุ่นหสิบรอบ้อนำพุ่มไม้หอมมาแวนามห้อหับ พอเหมาพอีมิเลล่าเินสวนมา โลารีึใ้โอาสนี้ไว้วานเธอเลย
“เรา้อารน้ำา เรามีแ” โลารีพู มิเลล่ารีบพยัรับ่อนะเินย้อนลับไปยัทาที่เธอเินมา โลารีรีบหัน้ายเินเ้าห้อรับแามมา้วย มาาม เอ วิึ่เินามมาิๆ ทั้สอนาแยันนั่ลบนโฟา
“พรมสวยีนะะ” มาาม เอ วิพูึ้นะมอไปบนพรมเเวนผนัอันมีสีีาอายุอัวมัน
“แหม่ ็มเินไปนะะ พรมนี่ถูทอึ้น่อนที่ันะเิอี่ะ” โลารีอบพลาหันมอมาาม เอ วิ “ุพ่อบอว่าเป็นพรมั้แ่สมัยพระเ้าออรีที่ 2 น่ะ่ะ”
มาาม เอ วิไ้ยิน็าโ เธอำลัเผยอปาพูบาสิ่ แ่็ถูมิเลล่าึ่เินเ้ามาพร้อมุน้ำาัเสีย่อน
“น้ำาเ้า่ะ” ว่าแล้วมิเลล่า็เินรมายัโ๊ะ้านหน้าอทั้สอ่อนะว่าล และเินออไปาห้อปล่อยให้ลูสาวเ้านายอเธอไ้พูุยับแอย่าเป็นส่วนัว
มาาม เอ วิระแอ่ม่อนะพูึ้น “ัเสเสียีวิ เมื่อเ้าวาน่ะ”
โลารีึ่ำลัิบน้ำาถึับะั ่อนะลืนไปโยลืมไปว่ามันร้อน เธอ่อย ๆวาถ้วยาลอย่ามือสั่น่อนะสูหายใลึ ๆ เพื่อั้สิแล้วึพูึ้น
“ะ ่ะ” โลารีพู “เรว่าิันะทราบแล้วาหมายบับนั้น”
“่ะ” มาาม เอ วิพู เธอิบาแล้วพู่อ “อนนี้มาาม ือัเส เอ โพรวอ์ แล้ว”
รั้นี้โลารีสำลัาพรื มาาม เอ วิถึับาโ่อนะถามึ้น “มาาม เป็นอะไรมั้ย” โลารียมือึ้น่อนะส่ายหัวปิเสธแทนำว่า ันไม่เป็นไร เธอรีบระเเอ่มัเพื่อับเสมหะหรือไม่็าใส่นม ให้หลอลมไร้สิ่รีวา
“ออภัย” โลารีพู ่อนะรีบว้าพาเ็หน้ามาเ็น้ำหูน้ำาหรือน้ำใใที่อาเปื้อนบนใบหน้าเธอ แล้วพูึ้น “ิันอถาม มาาม”
“่ะ” มาาม เอ วิ พูอบ พร้อมวามโล่ใที่โลารีสำลัน้ำาไม่สโน เพราะไม่ั้นเธอ้อหาทายาทน่อไปที่ะส่่อบรราศัิ์นี้
“ทำไม าิห่า ๆ อันถึเลือันเป็นทายาทอเธอ” ว่าที่ัเสถามึ้น่อนที่ะ้อถึอึ้ับำอบอผูู้แลมรอัเสน่อน
“เป็นเพราะ ท่านหิอยาให้เป็น ่ะ”
“่ะ ะ” เธออบเสียสูึ้นเล็น้อย “แ่ นี้เหรอะ”
“่ะ มาาม นั้นแหละือเหุผล” มาาม เอ วิอบอนย่าหน้าาย โลารีาโและเลิิ้ว้าวา อันเป็นปิอเธอเมื่อสสัย “ือมาาม ิันถู้ามาเป็นผูู้แลมร ไม่ใ่ผู้ั้ำถามับเ้านาย ึ่ท่านาไปเมื่อเ้า” โลารีไม่ล้าพูอะไร่อ ่อนที่มาาม เอ วิะิพู่อ “สอวันหลัานี้ มาามเ็บอเรียมัวไ้เลย่ะ ิันะส่รถม้าและรถนอมา”
“เี๋ยว ิันเรว่าเรื่อนี้้อปรึษาูพ่อ่อนนะะ” โลารีรีบเอ่ยึ้น
มาาม เอ วิ เหยียปายิ้ม่อนะพูึ้น “แหม่อีเ้านายอิัน็าไว้แบบนี้” เธอเว้น่อไฟโยาริบา่อนแ่อ “มาาม สามในสี่อหนี้ที่ท่านบารอนมี เป็นเินที่หยิบยืมมาาอีัเส” พรู โลารีพ่นาออมา ทำเอามาาม เอ วิถึับเบ้ปาเล็น้อย “ท่านไม่รู้เหรอ”
“ไม่” โลารีพูพลานำผ้าเ็หน้าผืนเิมมาเ็รอบๆ ที่มีาเลอะอยู่ “ไม่เลย่ะ ุพ่อไม่เยบอเรื่อนี้ และ็ออภัยเรื่อา้วย” เธอวาผ้าทิ้ไว้เพราะมันเปียนไม่สามารถใ้ไ้่อไปสำหรับวันนี้
“่ะ” มาาม เอ วิอบ ่อนะหายใเ้าออลึ ๆ “ูเหมือนะบธุระอิันแล้ว อัว่ะท่านหิ” เธอว่า่อนะลุึ้นและโ้ัว ึ่็ทำให้โลารีใอยู่ไม่น้อย เพราะลอีวินี้เป็นรั้แรที่มีนโ้ัวให้เธอ เพราะเธอแทบไม่ไ้ไปานสัสรร์ไหนเลย “ัเส” ำพูสุท้ายอมาาม เอ วิเอ่ยลา ่อนที่เเธอะย่ำเินไปอย่าเร่รีบ โลารีลุึ้นเินาม หวัเินไปส่
แ่็เป็นนิสัยอนั้นลาอย่าเธอระมั้ มาาม เอ วิ เินพ้นสายาอโลารีไปอย่ารวเร็ว ว่าที่ว่าที่ัเสะเินามผูู้แลมรอป้านเอทัน เสียสารถีฟาแส้็ัึ้นเสีย่อน รถม้าเลื่อนออไปอย่ารวเร็ว พร้อมรอยยิ้มอ่อน ๆที่มาาม เอ วิส่มาาหน้า่ามาสู่เธอ
ผู้ึ่านี้ีวิอเธอะเปลี่ยนไปลอาร
ความคิดเห็น