ตอนที่ 9 : Episode 8 Party in Mayan Village

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    23 ก.พ. 62

หมู่บ้านชาวมายันโบราณ,ทวีปหิมพานต์

“ที่นี่ช่างสมกับสิ่งที่ผมเคยรู้จักในโลกเดิมมาก่อน สิ่งที่ถูกเรียกว่าต่างโลก สถานที่ที่เต็มไปด้วยสิ่งแปลกประหลาดมากมายไม่ว่าจะเผ่าพันธุ์อมนุษย์ เวทมนตร์และสัตว์แปลกๆ”ฮิคาริพูดบรรยายเกี่ยวกับสิ่งที่เรียกว่าต่างโลกให้เซลีนและเนเทลฟัง

“แต่ที่นี่เวทมนตร์มันหายไปเมื่อวันที่ 40 เดือน 18 ปีที่ 2265 หรือวันที่ 27 มกราคม ค.ศ.2017 นะดังนั้นคนที่ยังมีเวทมนตร์อยู่จึงต้องประหยัดพลังเวทย์เอาไว้นะ”เนเทลและเซลีนอธิบายให้ฮิคาริรู้ว่าพลังเวทมนตร์หรือมานานั้นหายไปเมื่อ 3 ปีก่อนแล้วและต้องประหยัดพลังเวทย์เอาไว้สำหรับคนที่ยังมีเวทมนตร์อยู่

ก่อนที่เนเทลจะพาเซลีนและฮิคาริไปพบกับสมาชิกหมู่บ้านชาวมายันโบราณที่ตนเองอยู่

“พวกคุณคือชาวมายันโบราณสินะครับ ได้ข่าวว่าพวกสเปนได้ยึดเม็กซิโกแล้วตั้งอาณานิคมขึ้นที่พวกคุณอยู่เมื่อช่วงค้นพบทวีปใหม่นะ พวกคุณรู้สึกอย่างไรกับเหตุการณ์นี้”ฮิคาริถามหัวหน้าหมู่บ้านเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ชาวสเปนยึดเม็กซิโกเป็นอาณานิคมว่ารู้สึกอย่างไร

“สไลม์คนนี้รู้ประวัติพวกเราดีนี่แต่พวกเราหลบหนีมายังเกาะพาราไดซ์เมื่อช่วงหลังพวกร่างจำแลงของเควสซัลโคลต์เหล่านั้นบุกมา และพวกเราได้สมทบกับชาวโอลเม็คและชาวแอ็ชแท็คที่อยู่ก่อนหน้านั้นแล้วและสร้างอาณาจักรกลางป่านาม Túumben reino maaya หรือราชอาณาจักรมายันใหม่ที่นี่”หัวหน้าหมู่บ้านชราบอกฮิคาริว่ารู้ประวัติของตนเองดีแล้วเล่าประวัติของราชอาณาจักรมายันใหม่ให้ฟัง

ก่อนที่เนเทลจะเดินไปที่บ้านของตนเองแล้วกินปลาแซลม่อนดิบเนื่องจากตนเองเป็นกูลที่ยังมีสติสัมปชัญญะจึงสามารถกินอาหารได้แม้จะดิบก็ตาม

“ปลาแซลมอนพวกนี้จับมาจากไหนเหรอครับ หัวหน้าหมู่บ้าน”ฮิคาริถามหัวหน้าหมู่บ้านว่าปลาแซลมอนพวกนี้จับมาจากไหน

“เจอตามแม่น้ำน่ะ แถมช่วงนี้แซลมอนเริ่มกลับมายังแม่น้ำเพื่อวางไข่แล้วเดี๋ยวข้าพาไปดูนะ”หัวหน้าหมู่บ้านบอกกับฮิคาริว่าเจอปลาแซลมอนได้ตามแม่น้ำและช่วงนี้ปลาแซลมอนเริ่มกลับมายังแม่น้ำเพื่อวางไข่แล้วเขาก็นำทางฮิคาริไปยังแม่น้ำที่ใกล้ที่สุดอย่างแม่น้ำหิมวันต์เพื่อไปจับปลาแซลมอนกัน

บริเวณริมแม่น้ำหิมวันต์ที่เต็มไปด้วยสัตว์หลายชนิดทั้งสไปโนซอร์ขนาดกลางอย่างบารีโอนิกซ์,หมีขนาดใหญ่อย่างหมีกริซลีย์รวมถึงสัตว์ในตำนานอย่างนาคจระเข้เหราที่ดักรอฝูงปลาแซลมอนมาเป็นอาหารหลัก

“แถวนี้ชุกชุมจังเลยนะครับ ทั้งบารีโอนิกซ์ หมีกริซลีย์และเหราที่ดักรอฝูงปลาแซลมอนที่กำลังมายังที่วางไข่แถมบนฟ้ายังมีอินทรีหัวขาวดักรออยู่ วันนี้ต้องล่าให้ได้”ฮิคาริในร่างเด็กหนุ่มพูดในขณะที่ตนเองกำลังหยิบหอกเหล็กมาดักรอฝูงปลาแซลม่อนที่ค่อยๆว่ายน้ำเพื่อไปยังที่วางไข่แล้วฮิคาริก็ทำการใช้อาวุธของตนเองแทงลงไปที่ตัวปลาแซลมอนตัวหนึ่งจนไข่ปลาจำนวนมากค่อยๆพุ่งออกมาจากท้องปลา

หลายนาทีผ่านไป

“ตอนนี้ได้ปลาแซลม่อนมาตั้ง 10 ตัวแถมพวกมันมีไข่เต็มท้องเลย น่าอร่อยนะเนี่ยแม้เราจะได้ตัวผู้มานิดหน่อยก็ตามเถอะ”ฮิคาริพูดในขณะที่ตนเองกำลังมองปลาแซลม่อนที่ท้องเต็มไปด้วยไข่แล้วถอนหายใจเพราะได้ปลาแซลม่อนตัวผู้มาอีก

ก่อนที่ฮิคาริจะเดินทางกลับไปยังหมู่บ้านชาวมายันเพื่อนำปลาแซลม่อนที่ตกได้จำนวน 10 ตัวเช่นเดียวกับหัวหน้าหมู่บ้านที่ล่ากวางขนาดใหญ่ขนสีน้ำตาลที่น่าจะเป็นกวางมูสเพศผู้มาอีกด้วย

ภายในหมู่บ้าน

“ตอนนี้ใครได้อะไรมาจากการล่าสัตว์หรือเก็บผักผลไม้จากป่า เอามาไว้ที่กองกลางของหมู่บ้านนะ เราจะทำอาหารมื้อใหญ่กันนะ หัวหน้าหมุ่บ้านเขาบอกฉันมาแบบนี้”เนเทลบอกกับทุกคนว่าถ้าได้อะไรจากการล่าสัตว์หรือเก็บผักผลไม้ในป่าให้เอามาไว้ที่กองกลางหมู่บ้านเพราะจะทำอาหารมื้อใหญ่กันแล้วบอกอีกว่าหัวหน้าหมู่บ้านบอกตนเองมา

ก่อนที่ทุกคนจะเอาของต่างๆที่ได้จากการไปล่าสัตว์หรือเก็บผักผลไม้จากป่ามาวางเอาไว้บนใบกล้วยขนาดใหญ่กลางหมู่บ้านเพื่อเตรียมทำอาหารมื้อใหญ่กัน

3 ชั่วโมงผ่านไป

“ข้างในหม้อต้มมีทั้งปลาแซลมอน,กวางมูสทั้งตัว,เห็ดและผักป่า,นกพิราบสื่อสาร,ไดรโอซอรัสรวมถึงไข่เต่าบกกับเขียดงูด้วย จะกินได้ไหมเนี่ย”ฮิคาริพูดในขณะที่ตนเองกำลังมองในหม้อต้มที่เต็มไปด้วยปลาแซลมอนที่ไข่เต็มท้อง,กวางมูสทั้งตัว,เห็ดและผักป่า,นกพิราบสื่อสาร,ไดรโอซอรัส,ไข่เต่าบกและเขียดงูจนส่งกลิ่นหอมแตะจมูก

ก่อนที่หัวหน้าหมู่บ้านจะทำการตักซุปที่ผสมหลากหลายอย่างเอามาผสมกันแล้วเอาไปแจกให้ทุกคนทาน

“รสชาติซุปนี่เข้ากันมากเลย เนื้อเขียดงูนี่นุ่มมากเลย ไข่เต่าบกนี่ต้องแกะสินะ”เซลีนพูดในขณะที่ตนเองกำลังชิมซุปแล้วกินเนื้อเขียดงูพร้อมกับไข่เต่าบกที่แกะแล้ว

“เนื้อนกพิราบสื่อสารนี่หวังว่าจะไม่มีเชื้อโรคนะ”ฮิคาริสงสัยเพราะตนเองไม่เคยกินเนื้อนกพิราบสื่อสารมาก่อนแล้วตั้งความหวังว่าจะไม่มีเชื้อโรคแล้วลองชิมเนื้อส่วนปีกแล้วรับรสชาติที่เหมือนกันไก่อีกด้วย

“เนื้อนกพิราบช่างเหมือนไก่ซะจริงๆแถมเนื้อกวางมูสนี่ไขมันเยอะใช้ได้นะเนี่ย”ฮิคาริรู้สึกตกใจกับเนื้อนกพิราบที่รสชาติเหมือนไก่แถมเนื้อกวางมูสก็มีไขมันเยอะใช้ได้แล้วงานกินเลี้ยงก็จบลง

เช้าวันต่อมา

“นี่พวกเธอจะขึ้นไปบนเทือกเขาสุวรรณนาคาจริงๆเหรอ ได้ข่าวว่าพวกพญานาคเยอะนะแถมบนยอดของภูเขาไตรรุ้งมีพญาครุฑที่ดุร้ายจำนวนมากเลยนะ ฉันจะไปด้วยนะ”เนเทลถามฮิคาริและเซลีนว่าพวกเขาจะไปขึ้นเทือกเขานาคสุวรรณที่มีพญานาคเยอะมากแล้วบนยอดเขาก็มีพญาครุฑที่ดุร้ายอีกด้วยแล้วบอกอีกว่าตนเองจะไปด้วย

“ได้เลยซิ เนเทล “ฮิคาริบอกเนเทลว่าไปด้วยกันได้เลยแล้วพวกเขาก็เตรียมมุ่งหน้าไปทางตะวันตกโดยต้องผ่านป่าหมอกพิษและหนองน้ำพิษที่เต็มไปด้วยพืชและสัตว์ที่มีพิษจำนวนมาก


1 ความคิดเห็น