ตอนที่ 3 : Episode 2 It name is Paradise Rex

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 16
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    22 พ.ย. 61

ในบ้านไม้ของฮิคาริและเซลีน,เกรท วัลเลย์

“นี่พี่เซลีน พี่ใช้เวทย์อะไรถึงสร้างบ้านได้เร็วขนาดนี้”ฮิคาริในสภาพสไลม์ซัคคิวบัสสีชมพู อกคัพ M สวมชุดบอดี้สูทสีฟ้าลายทางกลางหลังมีลายดอกกุหลาบสีแดงพูดในขณะที่ตนเองกำลังมองนอกช่องเล็กๆของบ้านไม้ของตนเอง

“ก็พี่ใช้เวทย์ Construction ไงฮิคาริแต่มันทำให้พี่สูญเสียมานาจนเกือบหมดตัวเลย”เซลีนพูดด้วยความเหนื่อยจากการที่ตนเองใช้มานาเกือบ 85% ในตัวเองสร้างบ้านไม้จนเริ่มเพลียและผลอยหลับไปในที่สุด

ก่อนที่ฮิคาริจะเดินออกไปข้างนอกเพื่อทำการจุดไฟแบบง่ายที่สุดอย่างการปั่นไม้ให้ร้อนแต่ขณะนั้นก็มีฝูงโดรมีโอซอร์ 4 ขามีขนปกคลุมตัวสีน้ำตาลจุดขาวฝูงหนึ่งค่อยๆวิ่งตามแสงไฟจากกองเพลิงที่ฮิคาริก่อไว้หน้าบ้านจนแรพเตอร์ 4 ขาตัวหนึ่งค่อยๆวิ่งมาใกล้บ้านเรื่อยๆ

“เจ้าแรพเตอร์ 4 ขาน่าจะเป็นเฟลิสแรพเตอรัสนะ”ฮิคาริพูดในขณะที่เปลี่ยนแขนซ้ายของตนเองให้เหมือนมีดและใช้สารในการทำให้แข็งตัวจนแขนซ้ายตนเองเป็นเหมือนมีดสับเนื้ออันคมกริบ

ก่อนที่แรพเตอร์ 4 ขาตัวหนึ่งจะพุ่งมาด้านซ้ายของตนเองและใช้กรงเล็บเพชรฆาตหมายจะสังหารสไลม์ซัคคิวบัสสีชมพูแต่ฮิคารินั้นถอดบอดี้สูทของตนเองไปไว้หน้าบ้านและทำการใช้แขนข้างที่เหมือนคมมีดแทงเข้าไปที่ตัวแรพเตอร์ 4 ขาจนเลือดทะลักแต่อีกตัวกลับใช้กรงเล็บข่วนเข้าที่อกของฮิคาริที่ซ่อนเซลล์สมองเล็กๆของพวกสไลม์จนเยลลี่สไลม์จากตัวของฮิคารินั้นร่วงลงมาบนพื้นแต่ว่าร่างกลับฟื้นฟูเร็วมากและตนเองก็ทำการใช้มีดสไลม์ตัดคอแรพเตอร์อีกตัวจนตาย

“แกร๊ซ”โดรมีโอซอร์ 4 ขาร้องเสียงดังในขณะที่พวกมันกำลังรุมฮิคาริแต่ว่าเขากลับเปลี่ยนแขนซ้ายตนเองจากใบมีดเป็นเหมือนหนวดปลาหมึกที่มีปลายมีดสไลม์ฟาดใส่แรพเตอร์ 4 ขาจนเลือดสีแดงฟันใส่คอแรพเตอร์ 4 ขาอีก 3 ตังจนคอขาดไปอย่างรวดเร็ว

ก่อนที่ฮิคาริจะเดินเข้าไปในบ้านไม้ของตนเองแล้วเปลี่ยนร่างกลับเป็นเด็กหนุ่มผมสีดำสวมชุดบอดี้สูทสีฟ้าลายทางสีดำกลางหลังมีลายรูปดอกกุหลาบสีแดงแล้วเดินเข้าไปนอนในบ้านของตนเอง

เช้าวันต่อมา

เกรท วัลเลย์,ทวีปหิมพานต์

“อออ”แอนทีโลปขนาดใหญ่รูปร่างคล้ายวัวตัวสีน้ำตาลออกน้ำเงินเขาสั้นร้องเสียงดังในขณะที่พวกมันกำลังเล็มหญ้าในเขตทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่พร้อมกับฝูงไดโนเสาร์กินพืชวงศ์อิกัวโนดอนด์ตัวสีน้ำตาลแดงมีแผงหลังสีน้ำตาลลายแดงที่กำลังเล็มหญ้าด้วย

“ตัวนิลกายกับอูราโนซอรัสสินะ แต่ว่าเริ่มต้นหาอาหารเช้าประจำวันก่อนล่ะ”ฮิคาริในสภาพของเด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่นที่สวมชุดบอดี้สูทสีฟ้าลายทางสีขาวที่มีลายดอกกุหลาบสีแดงขนาดใหญ่ตรงกลางพูดในขณะที่กำลังมองฝูงนิลกายและอูราโนซอรัสที่กำลังกินหญ้าอย่างเอร็ดอร่อย

“จากที่พี่รู้จักพวกสไลม์มา พวกเขาสามารถเปลี่ยนร่างเป็นอะไรก็ได้นะไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบมนุษย์หรือไม่ก็ตาม แต่กลางทุ่งหญ้าแบบนี้คงจะหาอาวุธยากนะ น้องฮิคาริ”เซลีนพูดกับฮิคาริเกี่ยวกับพวกสไลม์ว่าพวกมันสามารถเปลี่ยนร่างเป็นอะไรก็ได้ไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบมนุษย์หรือไม่ก็ตามและบอกฮิคาริว่าในทุ่งหญ้าหาอาวุธยาก

เกรท วัลเลย์,ทวีปหิมพานต์

“ลองเปลี่ยนร่างอีกสักครั้งละกัน”ฮิคาริพูดแล้วตนเองก็กลายเป็นหญิงสาววัยผู้ใหญ่ผมยาวถึงเอวสีดำตาสีดำ กลางหน้าผากมีคริสตัลสีเขียว หน้าอกคัพ M สวมชุดบอดี้สูทรัดรูปสีฟ้าลายทางสีขาว มีลายดอกกุหลาบสีแดงหลังชุด

ก่อนที่ตนเองจะเดินไปหยิบก้อนหินแข็งมาทุบกันจนมีปลายแหลมคนและนำมาติดบนกิ่งไม้ยาวๆและใช้เจลของสไลม์มาเชื่อมแทนเชือก

“ได้อาวุธล่ะ แต่ตอนนี้ขโมยไข่สัตว์จำพวกนกก่อนละกันนะ”ฮิคาริพูดในขณะที่ตนเองกำลังเดินไปมาบริเวณทุ่งหญ้าเกรทวัลเลย์จนเจอรังของนกบินไม่ได้จำพวกเทอร์เรอร์เบิร์ดขนาดเล็กตัวสีม่วงที่วางไข่สีฟ้าคราม

ก่อนที่ตนเองจะเดินไปเอาไข่นกออกมาจากรังประมาณ 2 ฟองแล้วค่อยๆเดินออกไปจากรังของพวกนกเทอร์เรอร์เบิร์ดตัวสีม่วงน้ำเงินแล้วตนเองก็เดินกลับเข้าไปยังบ้านของตนเอง

“ตึง ตึง ตึง ตึง”เสียงการเคลื่อนไหวของเทอโรพอดวงศ์ไทรันโนซอร์หัวสีแดงตัวสีดำขนาดใหญ่เท่าสไปโนซอรัสตัวหนึ่งพุ่งออกมาจากป่าสน

“ไทรันโนซอรัส เร็กซ์ อินโดไมนัส อัลติมาตัส หรืออีกนามหนุึ่งคือพาราไดซ์ เร็กซ์”ฮิคาริร่างหญิงสาวผมยาวถึงเอวสีดำตาสีดำสวมชุดบอดี้สูทรัดรูปสีฟ้าลายทางสีขาวลายดอกกุหลาบสีแดงด้านหลังพูดด้วยความตกใจแล้วก็เจอกับพวกพาราไดซ์เร็กซ์อีก 2 ตัวที่พุ่งออกมาจากที่ตนเองนั้นรีบวิ่งกลับเข้าไปในบ้านอย่างรวดเร็ว

ก่อนที่ตนเองจะมองนอกช่องหน้าต่างแล้วก็เห็นการต่อสู้ระหว่างพาราไดซ์เร็กซ์วัยรุ่นกับเซราทอปเชียน 3 เขาขนาดใหญ่ตัวสีเหลืองมีเขาแบบสายฟ้าและแองคีโลซอร์หุ้มเกราะหางเหมือนแมงป่องที่พยายามปกป้องตนเองจากพาราไดซ์เร็กซ์ตัวนั้น

“ซีอุสเซราทอปส์กับเตมูจินซอรัสกำลังต่อสู้กับพาราไดซ์เร็กซ์แฮะ”ฮิคาริในสภาพหญิงสาวผมยาวถึงเอวสีดำตาสีดำมีคริสตัลสีเขียวกลางหน้าผากอกคัพ M สวมชุดบอดี้สูทสีฟ้าลายทางสีขาวด้านหลังมีลายรูปดอกกุหลาบสีแดงพูดด้วยความตกใจ

ก่อนที่พาราไดซ์เร็กซ์ตัวนั้นจะกัดเข้าที่คอของซีอุสเซราทอปส์ด้วยแรงกัดที่หนักกว่าทีเร็กซ์ถึง 100 เท่าจนกระดูกคอของเซราทอปเชียนเขาสายฟ้าตัวนั้นหักและลากไปชนใส่กำแพงบ้านจนเกิดรอยแตกทะลุออกมาจากกำแพง

“แกร๊ซซ”พาราไดซ์เร็กซ์ร้องคำรามเสียงดังแล้วมันก็ใช้แรงกัดอันรุนแรงของมันจัดการกัดเข้าไปที่คอของเตมูจินซอรัสจนคอของแองคีโลซอร์ตัวนั้นหลุดออกมาหัวและยังถูกเหยียบจนซากจมดินอีก

“นี่สินะ หนึ่งใน 3 ตัวอันตรายแห่งมิติพาราไดซ์ ราชาไดโนเสาร์อันแข็งแกร่ง ไทรันโนซอรัส เร็กซ์ อินโดมินัส อัลติมาตัสหรืออีกชื่อหนึ่งพาราไดซ์เร็กซ์ นักล่าที่ไม่อาจจะเดาใจมันถูกได้และอันตรายที่สุด”ฮิคาริตะโกนด้วยความตกใจกับความอันตรายและโหดร้ายของพาราไดซ์เร็กซ์

ก่อนที่ตนเองจะตอกไข่นกไวโอเล็ตมากินอย่างเอร็ดอร่อยและเตรียมตัวเดินทางสำรวจต่อ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

1 ความคิดเห็น