Paradise Archipelago The Adventure

ตอนที่ 10 : Episode 9 Welcome to Main Paradise Island

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    13 เม.ย. 62

บริเวณป่าหมอกพิษ ทางทิศตะวันตกจากหมู่บ้านชาวมายัน ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ที่ปล่อยควันพิษจนเป็นหมอกปกคลุมทั้งป่าจนเหมือนหนังสยองขวัญอย่างไรอย่างนั้น

“แคกๆ ทำไมเราแทบจะหายใจไม่ออกเลยนะในป่าแห่งนี้”เซลีนพูดในขณะที่ตนเองพยายามปิดจมูกไม่ให้สูดพิษจากต้นไม้พิษเข้าไปในจมูกจนตนเองไออย่างหนักเพราะว่าสูดพิษเข้าไปจากทางปาก

“ป่านี้อาจจะมีตัวอะไรบางอย่างโผล่มาก็ได้นะเนี่ย”เนเทลบอกกับทุกคนว่าในป่านี้อาจจะมีตัวอะไรโผล่มาก็ได้

ก่อนที่เซลีนจะเหลือบเห็นเทอโรพอดขนาดเล็กวงศ์คอมซอกนาทิดส์ที่มีขนปุยสีดำและมีน้ำลายฟูมปากค่อยๆพุ่งมาโจมตีดั่งสายฟ้าแลบแต่ขณะนั้นเองเนเทลก็ทำการใช้มือของตนเองจับเจ้าคอมซอกนาทิดส์ตัวนั้นมาหักคอแต่ว่าพวกมันกลับมีจำนวนมหาศาล

“เราคงจะต้องวิ่งแล้วล่ะ”ฮิคาริบอกเนเทลและเซลีนว่าคงจะต้องวิ่งแล้วและพวกเขาก็พยักหน้าตอบ

ก่อนที่พวกเขาจะวิ่งออกจากป่าหมอกพิษได้แต่ว่าเซลีนซึ่งสูดหมอกพิษมากเกินไปจนเกือบตายแต่ว่าฮิคาริที่ตอนนี้ได้รับวิวัฒนาการเพิ่มจนสามารถต้านพิษได้ระดับนึงก็จูบเซลีนจนเซลล์ต้านพิษในตัวของฮิคาริจะทำการออสโมซิสเข้าไปในตัวของเอลฟ์สาวจนหายจากอาการป่วยเพราะหมอกพิษ

บริเวณตีนเขาสุวรรณนาคาหรือนาคทองคำ

“จริงด้วยภูเขานี้พญานาคเต็มไปหมดเลยแถมบนยอดเขาก็มีรังของพญาครุฑด้วย”ฮิคาริพูดด้วยความตกใจในขณะที่ตนเองกำลังมองเห็นมังกรตัวยาวคล้ายงูเกล็ดเป็นนิล,ทอง,รวมถึงตัวจ่าฝูงที่มีเกล็ดเป็นสีรุ้งเมื่อต้องกับแสงอาทิตย์และบนยอดเห็นรังนกขนาดใหญ่ที่มีสิ่งมีชีวิตรูปร่างคล้ายนกอินทรีที่มีปีกติดหลังบินอยู่รอบๆยอดเขา

ก่อนที่ทั้ง 3 คนจะเดินไปอย่างเงียบๆเพื่อไม่ให้พญานาครู้ตัวแต่ทว่าจ่าฝูงพญานาคนั้นสัมผัสความร้อนจากตัวของพวกเขาได้ยกเว้นตัวของฮิคาริที่เป็นสไลม์จนมันเริ่มร้องคำรามเสียงดังเพื่อไล่พวกเขาออกไปจากที่อยู่ของมันแล้วมันก็พ่นละอองพิษกระจายในอากาศจนเซลีนเริ่มไออย่างหนักเพราะตนเองเป็นสิ่งมีชีวิตธรรมดาไม่ใช่อันเดดแบบเนเทลหรือสไลม์แบบฮิคาริแล้วทั้ง 3 คนก็รีบวิ่งลงไปจากภูเขานั้น

ท่ามกลางป่าหมอกพิษ

“เราคงจะต้องเดินทางอีกหลายชั่วโมงเลยล่ะมั้งถึงจะออกจากป่าหมอกพิษนี้ได้ แคกๆ”เซลีนพูดในขณะที่เธอพยายามจะปิดปากเพื่อกันพิษเข้าไปในตัวของตนเองแต่ตนเองก็เริ่มไม่ไหวจนค่อยๆล้มลงไปกองบนต้นหญ้าที่ปล่อยละอองพิษ

“เซลีนเดี๋ยวเธอก็ตายหรอกนะ เพราะทุกที่ในป่าแห่งนี้มีแต่พิษ”เนเทลบอกเซลีนว่าเดี๋ยวเธอก็ตายหรอกเพราะทุกที่ในป่ามีแต่พิษ

“ตอนนี้ผมคงจะต้องแบกคุณเซลีนก่อนสินะ”ฮิคาริพูดพร้อมกับที่ตนเองค่อยๆแบกเซลีนออกจากป่าหมอกพิษพร้อมเนเทลจนพวกเขาเจอกับเขตชายหาดอันกว้างใหญ่ทางทิศตะวันตกของมหาทวีปหิมพานต์ซึ่งกว้างจนสุดลูกหูลูกตา

“ฮิคาริ นายรู้ไหมว่าในจักรวาลนี้มีดาวเคราะห์อยู่ 3 ดวงเชื่อมกันผ่านประตูมิติที่ซ่อนอยู่ทั่วโลก ที่แรกถูกเรียกว่าเทอราหรือที่นายเรียกว่าโลก ดาวเคราะห์สีน้ำเงิน ที่ที่ 2 คือที่ๆนายอยู่ตอนนี้ พาราไดซ์ ดาวเคราะห์แห่งวิทยาศาสตร์และธรรมชาติ แม้ที่นี่เคยมีเวทมนตร์อยู่ก็จริงแต่มันกลายเป็นอดีตไปแล้วจนพวกเราต้องพัฒนาวิทยาศาสตร์แทนเวทมนตร์ที่เหลือน้อยมาก ส่วนอีกที่นึง อาเรียออสหรืออาริออส ดาวเคราะห์แห่งเวทมนตร์และธรรมชาติ ที่นี่ประวัติจะคล้ายกับพาราไดซ์แต่เวทมนต์ยังคงอยู่จนถึงปัจจุบัน โดยเชื่อมโยงผ่านประตูมิติที่ซ่อนอยู่ทุกที่บนโลก”เซลีนอธิบายให้ฮิคาริรู้จักกับมิติทั้ง 3 ที่เชื่อมโยงซึ่งกันและกันซึ่งก็คือโลก อาเรียออสและพาราไดซ์ว่ามันเป็นยังไง

“อ่อครับ ว่าแล้วโลกเรามันถึงมีเหตุการณ์ที่ผู้คนหายสาปสูญอย่างลึกลับบ่อย เพราะอย่างงี้นี่เอง”ฮิคาริทุบมือตนเองเพราะตนเองรู้แล้วว่าที่โลกเรามีเหตุการณ์ที่คนหายสาปสูญบ่อยๆก็เพราะมีประตูมิติซ่อนอยู่ทุกที่ในโลก

ก่อนที่พวกเขาทั้ง 3 คนจะเดินมารอโมโมเอะที่ชายฝั่งทะเลทางด้านตะวันตกของทวีปหิมพานต์เพื่อพาไปที่เกาะหลัก ที่ๆซึ่งจุดเริ่มต้นในการสำรวจเกาะพาราไดซ์ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อช่วง 2 ปีก่อนที่ดร.คาลอสและคณะจะเดินทางมายังเกาะกาบาน[1] แต่ก่อนหน้าที่พวกโมโมเอะจะมาได้มีหลายๆชาติมาก่อตั้งอาณานิคมกันแถบเมกะเวิร์ลไม่ว่าจะเป็นจีนช่วงราชวงศ์หมิง,อังกฤษ,ไบแซนไทน์,อาณาจักรมายัน,สหภาพโซเวียต แต่ที่เด่นสุดคือจักรวรรดิฝรั่งเศสในสมัยของจักรพรรดินโปเลียนที่ 1[2]

“พวกเธอทั้ง 3 คนรอฉันนานยังคะ ตอนนี้พวกเธอเหมาะสมกับการเป็นนักสำรวจมากค่ะ”โมโมเอะบอกกับพวกฮิคาริว่าพวกเขารอตนเองนานยังและบอกอีกว่าพวกเขาเหมาะกับการเป็นนักสำรวจมากพร้อมแสดงภาพโดรนที่เธอแอบส่องไปสะกดรอยตามฮิคาริ,เนเทลและเซลีน

“นานแล้วครับ/ค่ะ คุณโมโมเอะ”ฮิคาริ,เนเทลและเซลีนตอบโมโมเอะว่าพวกตนเองรอหล่อนนานมากแล้ว

ก่อนที่โมโมเอะจะเปิดแคปซูลเครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก 4 ที่นั่งแล้วมันก็ขยายใหญ่และหล่อนก็พาพวกฮิคาริขึ้นไปนั่งบนเครื่องบินเพื่อมุ่งหน้าไปยังเกาะหลัก

มหาสมุทรอันกว้างใหญ่ของเมกะเวิร์ล

“แอร๊ซ”เทอโรซอร์ขนาดใหญ่มีหงอนเหมือนตัววายฝูงหนึ่งร้องในขณะที่มันกำลังบินลงมาในน้ำทะเลแล้วมันก็จับลูกมังกรทะเลที่มีลักษณะเหมือนจระเข้แต่คอยาวและมีเกราะเล็กๆสีน้ำเงินขึ้นมาจากน้ำ

“นั่นมันนิคโตซอรัสนี่แถมมันจับตัวอะไรไว้ในปากด้วย”ฮิคาริพูดด้วยอาการตื่นเต้นในขณะที่ตนเองกำลังมองดูเทอโรซอร์ขนาดใหญ่อย่างนิคโตซอรัสแต่ก็สงสัยว่าตัวที่อยู่ในปากของมันคือตัวอะไร

“มันก็คือมังกรจระเข้ นักล่าแห่งผืนน้ำน่ะ”โมโมเอะอธิบายให้ฮิคาริรู้ว่าตัวที่อยู่ในปากของนิคโตซอรัสคือมังกรจระเข้ นักล่าแห่งผืนน้ำแต่ขณะนั้นอากาศก็แปรปรวนอย่างรุนแรงจนเกิดคลื่นยักษ์ที่สูงประมาณตึก 10 ชั้นจนทำให้สัตว์น้อยใหญ่จากทะเลถูกคลื่นซัดมาตามเกาะแก่งต่างๆแถวมหาสมุทรใกล้หมู่เกาะพาราไดซ์

วันต่อมา

“ครืนนน”เสียงเครื่องยนต์ของเครื่องบินที่ติดๆดับๆจากการที่โดนพายุโหมกระหน่ำเมื่อคืน

ก่อนที่เครื่องบินจะค่อยๆลงจอดกลางทุ่งราบของเกาะอันกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยสัตว์นานาชนิด

“ยินดีต้อนรับสู่เกาะหลักนะ เหล่านักสำรวจหน้าใหม่”โมโมเอะบอกพวกฮิคาริว่ายินดีต้อนรับสู่เกาะหลักแล้วตนเองก็ทำการโยนแคปซูลแล้วก็กลายเป็นแล็บขนาดใหญ่สีขาวที่เป็นบ้านได้อีกด้วย

Paradise Archipelago The Adventure

    Season 1 Scramble for Paradise End

หลายวันต่อมา

“นั่นมันตัวอะไรกันครับ คุณโมโมเอะ”ฮิคาริพูดในขณะที่ตนเองกำลังหนีฝูงโดรมีโอซอร์ 4 ขาขนปุยอ่อนๆสีน้ำตาลแดงที่นอนอยู่ชั้น 1 ของแล็ป

“เดี๋ยวนายก็ชินเองแหละนะ แค่สัตว์เลี้ยงของฉันอย่างแรพเตอร์ 4 ขาเท่านั้นเอง คิๆ”โมโมเอะบอกกับฮิคาริว่าเดี๋ยวก็ชินกับแรพเตอร์ 4 ขา 4 ตัวนี้เอง

←To be Continued


1 ความคิดเห็น