นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

[OS] Keep Calm and Have สติ (KadeSha)

โดย THE DAG

พี่ช่าเป็นคนมีสติ ใจเย็น แต่คนไม่มีสติกำลังจะทำให้พี่สติหลุด

ยอดวิวรวม

1,990

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


1,990

ความคิดเห็น


12

คนติดตาม


80
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  6 มี.ค. 60 / 02:43 น.
นิยาย [OS] Keep Calm and Have ʵ (KadeSha)

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
“ไอ แฮฟ สติ คุณน่ะแหละขาดสติ 
 
พี่เกดกล่าวไว้ และเราก็เอามาเขียนให้เป็นงั้นค่ะ อยากเห็นพี่ช่าสติหลุดบ้าง ไรบ้าง 55


s
n
a
p

เนื้อเรื่อง อัปเดต 6 มี.ค. 60 / 02:43

I didn't know that I was starving till I tasted you!
ณ โรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งกองถ่าย The Face Thailand ได้ยกกันมาปักหลักใช้ที่นี่เป็นที่พักชั่วคราว ก่อนจะถึงวันไฟนอลวอล์ค ทีมงานเดอะเฟซและเมนเทอร์ รวมถึงผู้ติดสอยห้อยตามมารวมตัวกันอยู่ที่ริมสระน้ำ กำลังปิ้งย่างบาร์บีคิว และพูดคุยกันอย่างออกรส

“ตอนที่โวยวายใน EP. นั้น นี่มันดูงี่เง่ามากเลยใช่ป่าว” คำถามติดหัวเราะเป็นของเมนเทอร์สาวผู้ซึ่งรู้ตัวเองดีว่าการเล่นใหญ่ของเธอในรายการ บางทีก็ทำให้ภาพที่ออกมาดูงี่เง่า และไม่เรียลเท่าที่ตั้งใจไว้ ผู้หญิงผิวขาวที่นั่งอยู่ตรงข้ามหันมามองที่เธอ

“ค่ะ แล้วก็..ดูไร้สติมากด้วย”  มาช่าตอบด้วยเสียงเนือยๆ ในเมื่อถามออกมาตรงๆ เธอก็ไม่มีความเกรงใจใดๆที่จะไม่เสริมความไร้สติตอนอยู่ในรายการให้หล่อนรู้ตัว

“ไอ แฮฟ สติค่ะพี่ช่า” คนมีสติแย้งด้วยถ้อยคำเดิมที่แย้งมาช่ามาตลอด

“โน่วๆๆ ยูด๊อน เคธี่ ยูด๊อน”  ซินดี้ สิรินยาโพล่งแทรกเพื่อนสาว ส่ายนิ้วชี้ไปมา “ไอดูรายการอยู่ ยูดูไม่มีสติเลยเคธี่ -- ถ้าไอเป็นพี่ช่าตอนนั้นนะ ไอคงแบบ วอท?” สิรินยาแสดงสีหน้าท่าทาง วอทแบบฉบับสาวผิวสี คนทั้งวงหัวเราะกับท่าทางของเธอ “แล้วพอรายการจบนะ ไอแบบว่า วอทจัสแฮพเพ่น?” พูดจบสาวหน้าฝรั่งก็หัวเราะท้องคับท้องแข็ง พลางหลบฝ่ามือของเพื่อนสาวที่เธอเพิ่งแกล้งแหย่ไปพลาง

“พี่ๆร้องคาราโอเกะกันมั้ยคะ”  น้ำทิพย์ถือไมค์ลอย เดินมาที่โต๊ะที่เมทินี สิรินยา พิม และมาช่านั่งอยู่

“มาได้จังหวะพอดีเลยบี นี่อยากฟังพี่ช่าร้องเพลงพอดี” สิรินยาเอ่ยอย่างอเลิ้ต เมทินีค่อยๆหันหน้ามามองที่หล่อนช้าๆ...จะทำอะไรอีซินดี้  

“เพลงนี้เลย มิวสิค เลิฟเวอร์ อะ” พิม ซอนย่าเอ่ยเสริมอย่างเข้ากันเป็นปี่ขลุ่ย ก่อนป้องปาก หันไปหัวเราะคิกคักกับสิรินยา

เมทินีเม้มปาก ถลึงตามองเพื่อนทั้งสอง อีสองคนนี้นี่!

น้ำทิพย์หัวเราะร่วน โถ..พี่เกด น่าสงสารจุงเบย คิดอย่างนั้นแล้วก็หันไปบอกทีมงานอย่างรวดเร็วว่าพี่ช่าจะร้องเพลงมิวสิค เลิฟเวอร์

ทุกอย่างเกิดขึ้นไวมาก ภายในไม่ถึงสิบวินาที เพลงมิวสิค เลิฟเวอร์ก็ดังกระหึ่มจากลำโพง และไมค์ลอยในมือของน้ำทิพย์ก็ถูกยัดใส่มือของมาช่า

มาช่ารับไมค์มาอย่างงงๆ เธอแอบปรายตามองคนที่นั่งตรงข้ามเธอ เก็บอาการขำไว้ในใจ เพราะหล่อนกำลังทำแก้มป่องไม่สมกับวัย ก่อนขายาวจะดีดตัวลุกขึ้นจากเก้าอี้

“อ๊ะ จะไปไหนล่ะ ไม่ฟังเพลงหรอ” สิรินยาถาม

“ไปเข้าห้องน้ำโว้ย ไม่ฟงไม่ฟังละ ไม่มีอารมณ์ -- แล้วก็ ไม่เลือกสีผม ไม่ต้องถาม” เมทินีตอบอย่ารู้ทันว่ายัยเพื่อนตัวแสบกำลังคิดจะเล่นมุขเดียวกับที่ รัศมีแข เคยเล่นกับเธอตอนไปอัดรายการ รู้ไหมใครโสด

สิรินยา พิม และน้ำทิพย์หัวเราะก๊ากพร้อมกันอย่างมิได้นัดหมาย เมทินีอยากจะเขกกะโหลกทั้งสามดังโป๊กคนละทีที่บังอาจมากระตุกหนวดเธอต่อหน้าพี่ช่า แต่ตอนนี้ที่อยากทำที่สุดคือไปให้พ้นจากเสียงเพลงที่ได้ยินทีไรก็ทำให้เธอรู้สึกว่ากำลังถูกยั่วประสาท ก็เลยรีบจ้ำออกจากโซนสระน้ำอย่างหงุดหงิด


รักเธอแล้วใจก็มีเสียงเพลง ให้ใจครื้นเครง บรรเลงล่องไป... ปลุกชั้นขึ้นมาใหม่...หัวใจเต้นแรงเหมือนเก่า...


เมทินีนั่งอยู่ที่ล็อบบี้ ซึ่งไกลจากลำโพงที่ตั้งอยู่บนเวทีข้างสระในระยะที่เธอคิดว่าโอเคต่อหูแล้ว แต่ก็ยังได้ยินเสียงเพลงแว่วมาเหมือนมีคนกระซิบอยู่ข้างๆ


อืม...เสียงก็เพราะอยู่นะ เพลงก็เพราะ...แต่ทำไมไม่ชอบก็ไม่รู้ ฟังละหงุดหงิดโว้ยยย

ประมาณ 5 ทุ่ม


ที่โรงแรมมีห้องคลับอยู่ที่ชั้นหนึ่ง เมทินีและอีกหลายคนก็เข้าไปร่วมสนุกกันในคลับด้วย มาช่าอยู่ในนั้นได้สักพักก็จะกลับขึ้นห้อง เพราะมันถึงเวลาเข้านอนของเธอแล้ว เธอปล่อยให้คนอื่นๆสนุกอยู่ที่นั่นไป ส่วนตัวเองก็เดินไปขึ้นลิฟท์ เข้าห้อง ทำธุระส่วนตัว ก่อนจะสวดมนต์ นั่งสมาธิสิบนาที และเข้านอน

ไม่รู้ว่าเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ แต่มาช่าตื่นตอนที่มีเสียงเปิดประตู ซึ่งแปลว่ารูมเมทของเธอกลับขึ้นห้องมาแล้ว ก่อนจะมีเสียงน้ำไหลจากฝักบัว และเธอก็ไม่ได้ยินเสียงอะไรอีก 

มาช่ารู้สึกตัวอีกครั้งก็ตอนที่รู้สึกว่าที่นอนข้างๆเธอยุบไป พร้อมกับได้กลิ่นแอลกอฮอล์ผสมกับสบู่หอมซึ่งไม่อยากเชื่อว่ามันจะหอมได้ขนาดนี้ เธอกำลังจะหันไปคุยกับคนที่ปลุกเธอ แล้วก็ตกใจที่ใบหน้าของหล่อนอยู่ห่างจากเธอไปแค่ไม่กี่นิ้ว

“เกด..”

“งืม... เรียกทำไม” คนกรึ่มๆเอ่ยถาม ตาตกปรือไปนิดหน่อย ทำให้เห็นหน้าของคนตรงหน้าไม่ชัด เธอหรี่ตาเพื่อเพ่งดูว่าใช่คนที่คิดไหม “อ้า...พี่ช่าน่ะเอง”

เอ่า...แล้วคิดว่าใครล่ะ มาช่าคิดในใจ ทางรายการจัดให้เธอกับหล่อนอยู่ห้องเดียวกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้หลังจากจบไฟนอลวอล์ค หล่อนก็รู้อยู่แล้วนี่นา งงอะไรเนี่ย

“ปวดหัวจังเลยอะ” เมทินีบ่นงึมงำ ขมวดคิ้วมุ่น “อ้อก!” เธอปิดปาก ทำท่าเหมือนจะอ้วก

“เห้ย!” มาช่าเด้งพรวดขึ้นจากเตียง จับร่างของเมทินีหันไปทางอื่น แล้วก็ตกใจเพราะหล่อนตัวร้อนเกินกว่าปกติ ร้อนจี๋ เรียกว่าร้อนเป็นไฟเลยยังได้ “ไม่สบายหรอ” เธอเอ่ยถามด้วยความเป็นห่วง

“ป่าวไม่สบาย เกดแค่เมา”

“ถ้าไม่สบายก็ไปหาหมอมั้ยเกด”

เมทินีได้ยินดังนั้นก็รู้สึกฉุน -- ปรี๊ด เธอส่งเสียงดังตอบกลับ

“ไม่ไปโว้ย! บอกว่าแค่เมาไง ไม่เข้าใจเรอะ!?

ปกติเมทินีเป็นคนคอแข็งพอใช้ แต่เมื่อครู่เพิ่งเล่นเกมส์แข่งกันดริ๊งค์กับพิมและสิรินยามา ทำเอาเธอดื่มเกินลิมิตตัวเองไปหน่อยเลยกรึ่มใช้ได้เลยทีเดียว 

เธอมีสติพอที่จะรู้ตัวว่าตัวเองเมา และยังเดินไหว สามารถพาตัวเองกลับห้องและทำธุระส่วนตัวได้โดยที่ไม่ทำข้าวของพังสักชิ้น  และที่ตัวร้อนนี่ก็แค่อาการปกติของเธอเวลาเมา ไม่ได้ป่วย ไม่ต้องไปโรงพยาบาล “ไอ ด๊อน นี้ด ทู โก ทู ฮอสพิท่อล!

“โอเคๆ ไม่โวยวาย.. ไม่โวยวาย.. นอนนะ..นอน” มาช่าพูดกล่อมอีกคนให้สงบสติอารมณ์ ก่อนจะค่อยๆกดตัวหล่อนให้นอนลง และห่มผ้าให้

เธอยกหลังมือแปะที่หน้าผากของคนเมาอีกครั้ง มันร้อนจนน่าตกใจ แต่พอคิดๆดู มันอาจจะเป็นเพราะเมาจริงๆน่ะแหละ เมาแล้วก็ปวดหัว ตัวร้อนเป็นเรื่องธรรมดา -- ถึงจะไม่เคยเห็นคนตัวร้อนเพราะเมาขนาดนี้ก็เถอะ -- นอนสักยกก็คงหายแล้ว เธอดึงมือกลับและตั้งใจว่าจะนอนบ้างเหมือนกัน เลยพลิกตัวตะแคงข้างไปอีกทาง คว้าผ้าห่มขึ้นมาห่มร่างกายตัวเอง

ผ่านไปไม่กี่นาที นักร้องสาวรู้สึกถึงอะไรบางอย่างนิ่มๆแปะอยู่ที่แผ่นหลัง หัวคิ้วทั้งสองขมวดเข้าหากัน เธอกระดึ๊บตัวหนีไปข้างหน้า เจ้าสิ่งที่อยู่ข้างหลังก็กระดึ๊บตามมา ก่อนที่จะมีน้ำหนักของแขนพาดลงบนเอวของเธอ

เธอสะดุ้ง พลิกหันไปหาคนที่เบียดเธอจนแทบจะตกเตียงอยู่แล้ว

มาช่ามองใบหน้าที่แก้มข้างขวาถูกดันจนขึ้นไปปิดหนังตาล่างเพราะหล่อนพิงมันกับต้นแขนของเธอ กลิ่นสบู่หอมกับแอลกอฮอล์นั่นฟุ้งกระจายอยู่รอบๆตัวหล่อน และแตะที่จมูกจนเธอรู้สึกสงสัยกับตัวเองว่า ความเคลิ้มที่มันวิ่งขึ้นสมองนี่คืออาการเมาน้ำหอมรึเปล่า ...แต่มันหอมมากเลย

หล่อนรัดตัวเธอแน่นขึ้น และขยับใบหน้าเบียดกับต้นแขนเธอมากขึ้นเหมือนกับว่ามันนอนไม่ค่อยสบายเท่าไหร่

“สกายลูก...”

คำที่ออกมาจากปากของผู้หญิงไม่มีสติทำเอามาช่าหลุดขำอย่างเอ็นดู อุ๊บ.. นี่คิดถึงลูกชายหรอเนี่ย..

“นี่พี่ช่า ไม่ใช่สกาย” เธอบอกกับหล่อน พยายามดันหล่อนให้ออกห่างจากตัวเองอย่างเบามือ แต่ไม่ได้ผล และยิ่งรู้สึกว่าหล่อนรัดตัวเธอแน่นไปอีก บางทีหล่อนอาจจะหลงคิดว่าเธอเป็นหมอนข้างมากกว่าจะเป็นลูกชายตัวเอง

“มีสติหน่อยเกด” เธอพยายามสู้แรงของเมทินี จริงๆแล้วหล่อนไม่ได้ทำอะไรนะ แต่อาจจะแค่ตัวหนัก?  หรือ แรงเยอะ?  ซึ่งมาช่าไม่สามารถแยกได้ว่ามันเป็นเพราะอะไรกันแน่ แต่การพยายามผลักหล่อนอย่างเบามือนั้นไม่เป็นผลในตอนนี้

เธอถอนหายใจ ล้มเลิกความตั้งใจที่จะแกะปลิงออกจากตัว และปล่อยให้หล่อนกอดเธอยังงั้น

สักพักหนึ่งเมทินีก็กระเด้งตัวขึ้นมา คิ้วขมวดมุ่น และดูโกรธจัด

“ไอ แฮฟ สติ!” เมทินีเถียง คิดจะใช้ตอบโต้กับประโยคเมื่อครู่ ซึ่งช้ากว่าที่มันควรเป็นไปถึงสิบวินาที

เมทินีได้ยินที่มาช่าพูดกับเธอเมื่อครู่ และ จะว่ายังไงดี ทุกครั้งที่เธอได้ยินคำว่า สติจากปากของมาช่า มันทำให้เธอปรี๊ด อย่างกับมีคนมาท่องบทสวดมนต์อยู่ในหูวนลูปไม่มีสิ้นสุด สติ.. สติ.. สติ.. (@_@  ) ซึ่งเธอมั่นใจว่าเธอมีสติ บอกไปตั้งหลายรอบแล้วว่า ไอ แฮฟ สติ! เธอไม่พอใจ แต่เธอเมาไง มันต้องใช้เวลาสักครู่หนึ่งก่อนจะตั้งสติ และเถียงออกไปได้

เธอยันศอกกับหมอนของคนใต้ร่าง และพิจารณาใบหน้าอึ้งกิมกี่ของหล่อน ตลกจัง...

เปลือกตาของเมทินีตกปรือปิดนัยน์ตาไปครึ่ง แต่คิ้วทั้งสองข้างเลิกขึ้นสูง เธอจ้องใบหน้าที่ดูเบลอๆและคิด ถ้าจะมีอะไรที่เธอไม่ชอบในตัวของมาช่า...อย่างที่ปฏิเสธตัวเองไม่ได้เลย คือ เธอไม่ชอบที่หล่อนมีกึ๋น -- จิกเธอที ไม่ว่าจะหลบยังไง ก็ไม่พ้นโดนมีดปักอกอยู่ดี -- ไม่ชอบที่หล่อนใจเย็น ปาบอลใส่ไปก็ไม่สะทกสะท้าน และไม่ชอบที่หล่อนเป็นผู้หญิงแบบที่เธอเอาชนะไม่ได้ด้วยการเถียง เธอหรี่ตาลงอย่างไม่เข้าใจในตัวแม่ชี แม่ชีปากดี..

ตอนอยู่ในรายการ ไอเราก็สุมฟืน บีก็จุดไฟ ช่วยกันพัดยังไง ก็ไม่ติดสักที.... แถมยังเอาแต่ทำให้เธอดูเป็นตัวตลก แล้วตัวเองดูคูลอยู่คนเดียวอยู่ได้ น่าหมั่นไส้ชะมัดเลย


อืม...ถ้าอย่างนั้น ลองแกล้งแบบนี้ดู แม่ชีใจเย็นจะไฟติดรึเปล่านะ..


เมทินีค่อยๆโน้มใบหน้าลงไปใกล้กับใบหน้าของนักร้องสาว ลมหายใจของเธอปะทะเข้ากับของหล่อน นัยน์ตาสีนิลสบตากับนัยน์ตาที่นิ่งสงบตลอดแม้เวลาที่เธอชวนทะเลาะด้วยคำแรงๆก็ไม่เคยสั่นไหว


อา..เก่งจัง ตาไม่สั่นเลยสักนิดเลยแฮะ ขนาดว่าจ้องนานขนาดนี้แล้วนะเนี่ย


มาช่ารู้สึกฉงนใจ ไม่รู้ว่าหล่อนจะจ้องเธออะไรเบอร์นั้น ตาของคนเมานี่บอกอะไรไม่ได้เลยว่ากำลังคิดอะไรอยู่ ปกติเธออ่านหล่อนออกตลอดนะ แต่ไม่ใช่ตอนนี้ ตอนนี้เธออ่านไม่ออก 

แล้วพอมองใกล้ๆแบบนี้ ก็อดคิดไม่ได้...จริงๆหล่อนสวยมากนะ หน้าเก๋ ดูดี แต่เพราะในรายการเอาแต่ทำตัวโปกฮาแบบนั้นคนถึงได้มองข้ามความสวยของหล่อนไป แล้วเรียกแต่ป้า ป้า..ลองมามองใกล้ๆอย่างเธอนี่สิ..จะกลับคำพูดไม่ทัน -- มาช่ากระพริบตา

“ทำอะไรน่ะ -- เกด สติ.. สติ..” เธอไม่ได้บอกแค่หล่อนคนเดียวหรอกนะ

“พูดเป็นคำเดียวรึไง?” เมทินีสวนกลับ เกดมีสติ.. มีตลอดน่ะแหละ” 

เธอเคลื่อนจมูกไปทางด้านข้างใบหน้าของคนใต้ร่าง  อืม...ผิวพี่ช่าสวยจัง  อายุมากกว่าเธอแต่ผิวเนียนกว่าเธออีก ไม่มีรอยฝ้าหรือกระเลย...ไปทำหมอไหนมานะ.. 

มาช่ากลั้นหายใจ ปลายจมูกของเมทินีใกล้กับแก้มของเธอมากๆ และเฉี่ยวโดนแก้มเธอไปแล้วด้วย! เธอรู้ว่าเธอไม่ควรคิดอะไรทะลึ่ง แต่แค่ลมหายใจร้อนๆที่เป่ารดแก้มอยู่นี่ก็ทำเอาหน้าเธอร้อนแล้ว  แล้วบนอกเธอนี่อีก... 

“เพราะงั้น...”  เมทินีดึงใบหน้าออกห่างจากแก้มนวล สบตาของมาช่าอีกครั้ง เธอพูดช้าๆชัดๆ “หยุดพูดคำว่า สติ’ กับเกดซักที เกดไม่ชอบ”

“...”

เงียบไปครู่หนึ่ง ก่อนมาช่าจะกลั้นหายใจเมื่อเห็นใบหน้าคมและริมฝีปากสีไวน์ของหล่อนโน้มลงมาใกล้กับหน้าของเธออีกครั้ง ในหัวของเธอเต็มไปด้วยความสับสน -- ไอที่กำลังจะเกิดนี่มันเกินกว่าที่จะทำใจเย็นได้ เธอไม่รู้ว่าหล่อนคิดจะทำอะไร มันคงไม่ใช่อย่างที่เธอคิด? หรือมันจะใช่... มันบ้ามากๆ ด้วยวัย.. ด้วยสถานะของพวกเธอ... คนไม่มีสติเท่านั้นถึงจะคิดทำอะไรแบบนี้...!? 


เธอหลับตาปี๋เดี๋ยวก่อน.. เกด.. มีสติหน่อย

 

มาช่าค่อยๆลืมตาขึ้นเมื่อไม่มีอะไรสัมผัสโดนใบหน้าของเธอ ทั้งหมดที่เธอคิด...มันไม่ใช่ ที่เมทินีทำเมื่อครู่นี้ คือ...หล่อนหมดสติ โดยเอาหน้าจุ่มหมอนของเธอ

มาช่ารู้สึกถึงหัวใจที่เต้นแรงกว่าปกติ แล้วก็รู้สึกจิตใจร้อนรุ่มจนอยากจะขอเอาน้ำเย็นมาราดอกตัวเองเดี๋ยวนี้เลย

เธอมองผู้หญิงที่เครื่องหน้าหายมิดไปกับหมอนของเธออย่างมีน้ำโหเล็กๆ ยังคงรู้สึกจั๊กจี้แปลกๆจากเหตุการณ์เมื่อครู่ เธอลูบอกตัวเองเบาๆและบอกตัวเองว่าให้หยุดอาการจั๊กจี้ได้แล้ว คนเมาไม่ได้มีสติพอจะคิดอะไรทั้งนั้นน่ะแหละ เขาทำไปเพราะเขาเมา...ก็แค่นั้นเอง


แต่... เมื่อกี๊หล่อนก็บอกอยู่นี่ว่า


“เกดมีสติ.. มีตลอดน่ะแหละ”

“เพราะงั้น...”  หล่อนดึงใบหน้าออกห่างจากแก้มของเธอ สบตาของเธออีกครั้ง หล่อนพูดช้าๆชัดๆ “หยุดพูดคำว่า สติ กับเกดซักที เกดไม่ชอบ”


./////.
(><  )(  ><)


ไม่! ไม่! หล่อนคงจะแค่เมาอยู่จริงๆน่ะแหละ ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่านั้นหรอก -- แล้วไอ้อาการจั๊กจี้ของเธอนี่ มันเกิดจากการที่จิตถูกล่อลวงด้วยกิเลสชั่ววูบ จนจิตฟุ้งซ่าน สติกระเจิง และทำให้คิดมากไปเองเท่านั้นแหละ เราต้องสงบจิตใจและดึงสติกลับมา...โดยเริ่มจาก...ระงับที่ต้นเหตุ

มาช่ารวบรวมพลังผลักร่างยาวของนางแบบออกจากกาย หล่อนหงายลงนอนข้างๆที่ที่เธอนอนอยู่

เธอมองใบหน้าของผู้หญิงขี้เอะอะที่นอนไม่ได้สติอยู่ข้างๆ รู้สึกฉุนนิดๆที่หล่อนทำให้เธอรู้สึกสับสน และใจสั่นแปลกๆ แต่ตัวเองกลับนอนหลับสบายใจเฉิบอย่างนั้น  


...


ไร้สาระ!  เธอจะมาใจสั่นเพราะหล่อนทำไม ตลกแล้วล่ะ.. ก็ไม่ได้อายุน้อยๆกันแล้วนะ 44, 46 กันแล้วมั้ย? 


มาช่าส่ายศีรษะให้กับจิตใจที่ไหวติงต่อทางโลกของเธอ ก่อนลุกขึ้นและค่อยๆเปลี่ยนไปนั่งท่าขัดสมาธิ  ประสานสองมือไว้บนตัก 

ก่อนจะเข้าสู่พระธรรม เสียงในหัวเธอกระซิบเตือนเธอด้วยความหวังดีว่า


ถ้าไม่อยากสติกระเจิง จิตใจร้อนรุ่มอย่างนี้อีก ก็อย่าพูดคำว่า สติ กับ ลูกเกด เมทินีอีก ..เข้าใจมั้ยคะพี่ช่า  Fin  เรื่องนี้มีคำว่า สติ ตั้ง 32 คำ แน่ะ! 5555555+
ผลงานอื่นๆ ของ THE DAG

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

12 ความคิดเห็น

 1. #12 Pichawee2608 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 มีนาคม 2562 / 23:06
  ชอบมากกก อยากอ่านอีกอ่าา ชอบครต.พี่เกดพี่ช่าเรื่องนี้เพราะสมจิงมากๆเลยยน
  #12
  0
 2. #11 mg2kpmg
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 16:59
  ง่า ชอบเรื่องนี้มากๆ จำได้ว่าอ่านเกดช่าเรื่องนี้เรื่องแรกเลย และก็ตกเราเข้าด้อมค่า ตอนนั้นไม่กล้าคอมเม้น กลัวอะไรไม่รู้ แต่ตอนนี้กลับมาอ่านอีกรอบ ก็อยากจะให้กำลังใจไรท์ว่า มันดีย์มากกกกกก เป็นจุดเบิกทางหนูเลยอะ55555 ฮือ พี่ช่าใจเย็นเกิ๊นไปมาก เป็นหนูเจอแบบนั้นนะ จับปั้นเป็นก้อนๆแล้วกลืนลงท้องแล้ว5555 อะไรจะน่ารักยั่วเย เบอร์นั้น เป็นช็อตฟิคที่แต่งฉากบนเตียงได้ทั้งกวนและน่ารัก แถมยังชวนให้คิดถึงฉาก...อีกด้วยฮือ ดีย์มากๆ

  ปล.ดีโคตรๆ
  #11
  1
  • #11-1 THE DAG
   26 ธันวาคม 2561 / 18:44
   น่ารักมีกลับมาเม้นให้ด้วย ขอบคุณน้าา<3
   #11-1
 3. #10 chaleejub
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 15:58
  สติ สติ สติ 55555 อ่านไปขำไป น่ารัก
  #10
  0
 4. วันที่ 11 มีนาคม 2560 / 11:16
  อหหหหห อ่านจบตั้งนานแล้ว แต่เพิ่งจะมาเม้นแหละยูววว 555555 

  แกรร คือมันดี คนละอารมณ์กับอีเรื่องโจรสาวในดินแดนอาหรับราตรีก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิงเลยเว้ย อันนั้นพี่ช่าก๋ากั่นเนอะ แต่อันนี้ ชั้นชอบบบ ชอบตรงที่มันดูเรียลเว่อออ 55555 ความเรียลทำให้เราอินกับมันได้มากกว่าปกติ คาแรคเตอร์พี่เกดเอย พี่ช่าเอย ความโวยวาย ความเด๋อ คือมันใช่ ชอบตรงความช่างสังเกตที่เขียนมาด้วย สวยนะแต่ทำตัวโปกฮาจนคนเค้ามองไม่เห็นความสวยแล้ว อันนี้ขำม้าก นี่จะว่าไปช่วยพาสองคนนี้ออกมาจากห้องนอนซักเรื่องเหอะ สตอรี่นี่บนเตียงตัลหลอดดด 5555 เป็นคนยังไงกันคะไรท์  

  พิเกดคนมีสติของหนู ไม่ว่าจะในเดอะเฟส หรือในนี้ ชั้นอยากจะตะโกนใส่หน้าเค้าจริงๆว่าสติที่ยูพูดถึงมันไม่มีอยู่ในตัวยูนานแล้วว้อยยย ฮืออออ ขัดใจยยย อยากให้มีใครบอกเค้าบ้าง เหมือนที่พี่ช่าบอก คิดว่าไรท์คงรู้สึกเหมือนกัน นี่จะเลิกดูเป็นรอบๆแล้วอ่ะ รับเมนตัวเองไม่ได้ เมทิโอเคหรอ ติ่งไม่โอเคอ่ะ โอยย แล้วชั้นจะเอา ครส ส่วนตัวมาลงในเม้นเพรื่ออออ 

  ปล.ชอบตรงที่บอกว่า โอเค ไม่โวยวายนะ นอนนะนอน กี๊สสสสส มีความหลอกเด็กนอนอ่ะแก๊ น่ารักน่าเอ็นดู เด็กแล้วยังไม่รู้ตัวว่าเด็ก คนเค้าใจเย็นใส่ด้วยก็บุญแล้ว โถววววว เสียงเย็นของพี่ช่าก็ลอยมา ภูผาใหญ่กว้าง ดุจสายน้ำฉ่ำเยนนนน ยัยน้องเมจอมวีนกับแม่ชีพี่ช่าคนคูล อ๊ากกกกกกก ตัวก็ไม่น้อยไปนอนเบียดเค้าอีก 555555 ดีเลย์อีก งงไปอีก โอ๊ยยยย แม่กรู 
  #9
  1
  • #9-1 The Dag
   19 มีนาคม 2560 / 15:42
   อห เม้นจะยาวกว่าฟิคหนูแล้ววว
   ขำอะเจ้ ตอนนี้แต่งอะไรก็วนที่เตียงหมดแหละ ไม่ไปไหนแล้ว เตียงดูด 5555555555

   นี่ก็ไม่โอเคกับรายการ ดูไม่ค่อยเมคเซ้นส์เท่าไหร่ ไม่สนุกด้วยอะ แม่ไม่ค่อยโอเคจริงๆเรื่องดราม่าไม่เมคเซ้นงี้ ไม่เนียนอะ ไม่เรียลเท่าไหร่ แต่ขอชมเรื่องความเก่งที่เห็นชัดมากในซีซั่นนี้ คือถึงองค์ประกอบต่างๆ ทั้งลูกทีมทีมแม่เอง+ทีมอื่นๆ และความสนุก จะแบบไม่ดีเท่า ss ก่อนนะ แต่ว่าอย่างน้อยซั่นนี้คนก็มีแต่คนเห็นคนชมว่าแม่เก่ง ทีมลูกเกดอยู่ได้เพราะลูกเกดจริงๆ ตรงนี้ถือเป็นข้อดีของเมทิอยู่วววว ในเรื่องไม่โอเคก็ยังมีที่โอเคอยู่นะยู 55555

   ตรงปล.นั่น เพลงลอยมาเลยค่ะ 5555555555555 พี่ช่าเป็นคนใขเย็นจริงๆ บางทีก็สงสัยแบบพี่ตื่นยังคะ ก๊าก
   #9-1
 5. วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 17:33
  โอ้ยย 555555555555 หัวเราะตลอดเวลาที่อ่านเลย 55555 ไรททท์
  เรื่องงนี้ให้ฟีลต่างจากเรื่องก่อนมากข่ะ อิเรื่องนั้นนี่โซ่แซ่กุญแจมือ
  เรื่องนี่แม่งก็ทุ่งดอกไม้มากกก ขำตรง สกายลูก ฮือออออออ ขุ่นแม๊ เอ็นดูอ่ะ

  รู้ว่าชอบคำว่าสติมากแต่ก็ไม่คิดว่าจะชอบมากขนาดนี้ มีการนับด้วยว่ามี32คำ
  ไม่รู้นับเอง หรือให้เวิร์ดช่วยนับ55555 *สตกหมีตะลึง*

  ชอบฉากบนเตียงอ๊าา แก๊ พี่ช่าแบบสติหลุดนิดๆเสียท่าคุณแม่ ชอบจัง ฮืออ
  แต่งเรื่องนี้ได้แบบ 'เกด' อ่ะ ให้คำว่าเกดแสดงความรู้สึกได้มั้ย
  มันแบบ มันเกดอ่ะ 555555 /อัลไล/ เวลาแม่แทนตัวเองว่าเกดมันก็จะรู้สึกคนมีอายุที่แทนตัวเองด้วยชื่อเล่นกับคนที่อายุมากกว่าใช่ป่ะ มันก็จะให้ครสแบบ ดูน่าเอ็นดู ดูน่ารัก น่าหมั่นเขี้ยว ดูเซี้ยวๆ แม่ในเรื่องนี้มันแบบนั้นอ่ะ มันเกดอ่ะะ 55555
  โว้ย ไม่ได้เม้นนาน ยิ่งเม้นยิ่งไม่รู้เรื่อง  55555

  สรุป ชอบเรื่องนี้ค่ะ ปึ้งง 

  ปล ฟางเจควรได้อ่านเรื่องนี้นะก๊ะ
  ปล2 เห็นที่เม้นท์ตอบคุณรีดสุดที่รัก(บางคน)ของไรท์แล้วแบบ เกลียดด อ้อนไรเบอร์นั้น แมวกว่านี้มีอีกมั้ยย  มีซงมีซุก แหม่ๆๆๆ 
  #8
  1
  • #8-1 The Dag
   6 มีนาคม 2560 / 20:40
   หัวเราะอะไรคะ แม่ออกจะน่างสงสาร555

   ไม่ได้ชอบคำว่า สติ 555555555555555555555 มั่ยยยยย มันแค่หลอนและวิ่งวนในหูเหมือนมนต์สะกด บทสวด ที่ถูกสวดด้วยเสียงโมโนโทนของพี่ช่า ฮืออ

   ใช้เครื่องมือนับ นับเอง หลอนยิ่งกว่านี้แน่ 5555

   คำว่าเกดแสดงความรู้สึกได้มั้ย...จะพยายามเข้าใจ 5555555555555 อ่านแล้วก็เข้าใจแหละ ความ น้องเกดของพี่ช่า ..อึฮึๆๆๆ

   ไม่ได้เม้นนานนนนนนนน พี่ก็คิดถึงเม้นของคุณแว่นเฉื่อยเหมือนกันค่ะ กระซิก ห่างกันไปนานเหลือเกิน เราไม่ได้เจอกันมานานแค่ไหน... เธออยู่ที่ใด และ โอ้ สติฉันอยู่หนใด

   กรี๊ดตรงสรุปค่ะ กรี๊ด กรี๊ด กรี๊ชชชชช *วิ่งวนพร้อมชูมือรอบโต๊ะคอม*

   ปล.มาพูดไรตรงนี้! 55555
   ปล.2 อ๊ายยยยยยยยอะไรๆๆๆ ไม่มี๊ยยยย อ๊ายยย อ๊ายยยย /กุขำตัวเอง 555555555555555555555555
   #8-1
 6. #7 CB223
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 11:59
  อ่านแล้วบิดตัวหนักมากค่ะ5555555
  #7
  0
 7. วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 09:34
  คำก็สติ สองคำก็สติ ไรท์จะทำเค้าสติแตกแล้วววววว โอ๊ยจะขำหรือสงสารอิแม่ดีสองผัวเมียก็เข้ากันดีเหลื๊อเกินพี่พิมกับพี่ซินดี้อ่ะแกล้งแม่กัน //มิสยูเวรี่หัวหน้าหายไปไหนมาไม่กลับทุ่งเลอออ เอารูปไปแล้วจัดสักเรื่องสนองนีดลูกน้องหน่อยนะน้อง want พี่นุ่นพี่พลอยมาก555 เลิฟยูจุ๊ฟๆ
  #6
  1
  • #6-1 The Dag
   6 มีนาคม 2560 / 16:53
   @_@ คำว่าสติมันวิ่งวนอยู่ในหูและในตา...

   มิสยูทูววว นี่ปกติพี่เป็นคนเก็บตัวนะ 5555 แบบจะพูดมาก แชทมากแต่กับตอนคนเยอะ แล้วมีท็อปปิคอะ ละตอนนี้แบบด้อมมันไม่ค่อยมีท็อปปิคให้คุยกันแล้วก็เลย...อย่างที่เห็น แต่ก็เข้าไปอ่าน ไปแจมบ้างล่ะบางที แล้วแต่อารม555 ติ๋วอะแหละออกมาพิมบ่อยๆจิ จะได้เข้าไปอ่าน นี่ก็ไม่ค่อยเห็นติ๋วเหมือนกันน -*-

   เห้ย เดี๋ยวๆ นุ่น-พลอย คือแค่มโนไว้เฉยๆเว้ย55555 โหย ถ้าให้แต่งก็ต้องมานั่งเข็นอีกจิ คิดหนักเลยนะ5555 ติ๋วแหละแต่งให้พี่อ่านเลยย
   #6-1
 8. #5 Nanaa20 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 21:53
  กรี้สสสสสส ไรท์กลับมาล้าววววว นี่คิดถุงงงงง ฟิคก็ดีเหมือนเดิมมม เพิ่มเติมคือความแม่ชีของพี่ช่า หวั่นไหวละเซ้ ถถถถถถ นี่ชอบตอนพี่ช่าบอก โอเค ไม่โวยวาย นอนนะนอน ดูละมุนนน พี่เกดนี่แกล้งเมาหรือเมาจริงคะแหมมม มีความไปกอดเค้าเฉยยยยยย กิกิ คิดถึงไรท์จริมๆนะเนี่ยยย ว่างๆมาอีกนะ ในเดอะเฟสคือผีมากกก มีฟิคอ่านค่อยแฮปปี้ขึ้นมานิดนึง5555555555
  #5
  1
  • #5-1 The Dag(จากตอนที่ 1)
   5 มีนาคม 2560 / 23:17
   คิดถึงมวกๆเหมือนกันค่ะ กรี๊ดตอนเห็นเม้น55555555

   "เพิ่มเติมคือความแม่ชีของพี่ช่า"...555555555555555 ปล่อยไปไม่ได้จริงๆค่ะ พี่ช่าเค้าจะมุ่งสู่นิพพานขนาดนั้นแล้ว รมแม่ชีมั่กๆ แต่เป็นแม่ชีปากดีค่ะ อันนี้ขอพูดแทนพี่เกด ปากนี่ดี๊ดียยย (หนูชมนะคะพี่ช่า5555555)
   พี่เกดไม่รู้ว่ากอดทำไมแต่ถ้าเป็นไรท์ไรท์กอดเพราะพี่ช่าน่าจะนิ่มค่ะ =..= /อ้าว คุณนานๆไม่ได้ถามไรท์หรอ
   เดอะเฟซผีจริงค่ะ ทะเลาะกันเสร็จอารมณ์ไรท์เป็นซินดี้เลยค่ะ วอทจัสแฮพเพ่น??? ตะกี๊เค้าทะเลาะอะไรกันอะแกรรร 5555555555555
   แล้วคำว่า สติ ของพี่ช่ามันก็วนๆอยู่ในหูไรท์อะค่ะ นี่เลยแต่งฟิคออกมาเลย หลอนดีนัก55

   อื้ออออ ถ้ามโนเกิดอีกก็ได้เจอกันอีกแน่ค่ะ คงจะเป็น ONE SHOT แบบนี้นะคะ เพราะ เรื่องยาวเหนื่อยเข็นค่ะ กลัวตัวเองจิไม่ไหว 5555555

   งื้อ คิดถุง กอดอีกกกกกก *ซุกกก*
   #5-1
 9. วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 21:14
  เขินมากมายค่ะไรท์ ว๊ากกกกกกกกกกก
  กลบดราม่าสนิทมาค่ะ
  ไรท์จะเเต่งอีกมั๊ยอ่า   แต่งนะๆๆๆๆๆ   กราบขอร้อง

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 5 มีนาคม 2560 / 21:15
  #4
  1
  • #4-1 The Dag
   5 มีนาคม 2560 / 23:18
   55555มี ว๊าก ด้วย
   งื้ออ เป็นวันชอตค่า จบแล้วน้าา
   #4-1
 10. #3 เปีย teamlukkade (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 16:29
  อร้ายยย /// น่ารักไปแล้วนะคะไรท์ โอ้ยๆ ฟินนนน

  #3
  1
  • #3-1 The Dag(จากตอนที่ 1)
   5 มีนาคม 2560 / 18:32
   555ดีใจที่ทำให้ฟินได้น้า^^
   #3-1
 11. #2 CB223
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 22:52
  ขำความสติแต่เขินอะ55555555
  #2
  1
  • #2-1 The Dag
   5 มีนาคม 2560 / 18:33
   เราแต่งไปนี่คือหลอนกับคำว่าสติมากเลยค่ะ55 ขำจริง
   #2-1
 12. วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 22:41
  มาบีบคอน้องเถอะค่ะพี่  เอาให้แน่นิ่งไปเลย  ฟินวัวหายควายตายมากค่ะ  นี่คือพยายามไม่กรี๊ดเกรงใจคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังรับชมละครกันนะคะ  ขืนกรี๊ดมีหวังโดนเอากีต้าร์ฟาดหน้าแน่นิ่งแน่ 5555


  โว้ยยยยย!!!  อะไรแบบนี้  คืออะไรแบบนี้  สติสตางค์อย่าว่าแต่พี่เกดเลย  อินี่ก็แทบไม่เหลือ  เฮือกกก!  คืออะไรคะ  สองคนนี้  ไม่ชอบกันระวังจะได้(รัก)กันขึ้นมา    สิ่งที่อยากจะกรี๊ดอีกคือ  ซินดี้ !!  กลับมาอีกแล้ววว  5555  หลังจากแฮรี่พอตเตอร์นั่น  บาร์บี้ก็หายไปเลย  คิดถุงนางมว้ากกกก

  แกรรรร  เขานอนห้องเดียวกันด้วยยยย

  ความแม่ชีของพี่ช่านะคะ  หึๆ  เอาซะอินี่บรรลุโสดาบันเลยทีเดียว  สติค่ะ  สติ  นั่งสมาธินะคะ  555  พี่ช่าๆ  เคยได้ยินปะ  ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ  ยิ่งพี่เกดห้ามพูดก็ยิ่งต้องพูดนะคะ  สนองนี้ดดด  ติ่งสักนิด 555  เมาแล้วเป็นแบบนี้  น่าจะกรึ๊บอีกเยอะๆนะคะ  กรึ๊บบ่อยๆก็ดี 555  ความฟินถล่มทลายยยยย

  คิดถึงไรท์มากกกกกกกกกกกกกกกกก  โคตรอยากอ่านฟิคไรท์มากมายเลยรู้หม้ายยย  นี่แบบ  ดูเดอะเฟสไปคิดถึงฟิคไรท์ไป  ความอึน  ความมึน  ความนิ่ง  ความเงียบ  ตรงตามสำเนาเป๊ะ 555

  ชอบที่เขาแบบเถียงกันอ่ะ  น่ารักเนอะ  อิอิ

  #ขอโทษค่ะ  #ทีมมาช่า ค่ะ 555  ไม่ใช่เพราะลูกทีมนะ  ชอบเมนเทอร์  555

  เอาอีกได้ไหมไรท์  555  เอาให้ตายไปเลยอ่ะ  เอาให้ดิ้นจนตายไปเลยอ่ะ 555 

  ปล.ทันเม้นแรกอยู่ใช่ไหม 555
  #1
  1
  • #1-1 The Dag
   5 มีนาคม 2560 / 14:44
   มาไวมาก สุดดด อยากจะบอกว่าแกรรใจเย็น 55555555555555
   คิดถึงพี่มากขนาดนั้นเลยหรออ โอ๋ มามะมากอดดด

   แอบอึ้งเหมือนกันที่พี่ช่าในเดอะเฟซเหมือนพี่ช่าในฟิคแมวอ้วนขนาดนั้น 555555

   อ้าว นี่ ทีมมาช่าหรอ พี่ก็นึกว่าทีมลูกเกด หล่อนทิ้งขุ่นแม่ไปหาพี่ช่าอย่างไร้เยื่อใยได้เยี่ยงไรร
   เอาอีกได้ไหม...ไม่รู้อะ มันเป็นเรื่องของอนาคต555 แต่เรื่องยาวนี่คงคิดหนัก เรื่องสั้นอาจจะมีอีก

   ปล.ทันดิ มันแทบไม่มีคนเม้นให้อยู่แล้ว มาจุ๊บเหม่งที มาไว มาเร็วตลอด 555
   #1-1