×

The Revolution for the Republic (ปฏิวัตินี้เพื่อสาธารณรัฐ)

โดย The_Art_Man

เมื่อโลกได้มาถึงจุดเปลี่ยนแปลง งั้นมากับเราเหล่าประชาชนตาดำหยิบธงและปืนขึ้นมาเพื่อบอกกับเหล่าขุนนางว่า "ถึงเวลาปฏิวัติประเทศนี้แล้ว"

ยอดวิวรวม

101

ยอดวิวเดือนนี้

5

ยอดวิวรวม


101

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


4
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  13 พ.ค. 65 / 13:44 น.

รีวิวจากนักอ่าน

Empty Review

นิยายเรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว

มาเป็นคนแรกที่เขียนนิยายให้กับนิยายเรื่องนี้กัน

คะแนนรีวิวจากนักอ่าน

0.0
จาก 5

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เกริ่นข้อมูลนำ

- สงคราม จุดเริ่มต้นของสงครามของโลกนี้มีเพียงอย่างเดียว ความต้องการของเหล่าขุนนางและกษัตริย์ที่อยากมีอำนาจใหญ่จากสงคราม แม้ว่าระยะเวลาของมันจะทำให้เศรษฐกิจของทั้งฝ่ายถึงกับไม่มีกินไม่มีใช้ หรือพูดในประโยคสั้น ๆ คือ “การห่ำหั่นของเหล่ากษัตริย์”

- กษัตริย์มีหลายรูปแบบ เช่น ลูกที่สืบเชื้อสายต่อจากพ่อของตน สงครามกลางเมืองเพียงเพราะตัวเองไม่ยอมรับการตั้งแต่งคนที่ขึ้นมาแทนตน กษัตริย์ที่ไม่มีอำนาจบริหารอะไรเลยปล่อยให้เหล่าขุนนางทำแทน แม้กระทั่งกษัตริย์ที่ทำเป็นเพียงหุ่นเชิดของเหล่าขุนนาง

- ขุนนนาง พวกเขาคือแขนและขาของกษัตริย์ ซึ่งนิสัยแต่ละคนก็ต่างกันบางคนก็ใจดีต่อสามัญชน บางคนก็โหยหาอำนาจ เงินทอง บางคนก็โหยหาสงครามเพื่อสร้างชื่อเสียง

- ศาสนจักร พวกเขาเป็นเพียงแค่กลุ่มที่มีบทบาทเพียงอย่างเดียวคือการเผยแพร่ศาสนา ไม่เข้าไปยุ่งหรือแทรกแซงกับการเมืองของแต่ละประเทศ แต่ก็ไม่ใช่ว่าพวกเขาจะมีกองทหารอารักขาศูนย์กลางของศาสนา แต่มันถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

1. ลีจิส กราด (Regi Guards) ทหารรับจ้างที่อารักขาศาสนาจักร พวกเขามีหน้าที่ปกป้องสถาบันศาสนาและผู้นำศาสนาจักรหรืออีกชื่อคือ “ปาปา”

2. คาซา (Caza) ทหารของศาสนจักรที่มีแนวคิดแตกต่างจากศาสนจักร พวกเขาจะไปมีส่วนร่วมทางสงครามของหลายประเทศแม้ว่าประเทศนั้นจะไม่ยินยอมก็ตาม

ส่วนการแบ่งศาสนาจะออกเป็น ดังนี้

- ศาสนาโอมมานิก (ศาสนจักร)

- ศาสนาบาลาเซนเลีย

- ศาสนาโปโรเมนต์ (ศาสนาที่แยกออกมาจากศาสนจักร)

- ศาสนาอุสิมา

- ศาสนาฮิบรามู

- ยุคสมัย ถ้าเปรียบเทียบกับโลกเราคือ ประมาณศตวรรษที่ 19 อิทธิพลยุคเรืองปัญญาเริ่มเข้ามาสู่สามัญชนที่มีฐานะปานกลางกับคนที่มีการศึกษา ทำให้บางส่วนเริ่มตั้งคำถามว่า 

“เราควรจะมีกษัตริย์ที่อ้างว่าตัวเองเป็นตัวแทนของพระเจ้า หรือจะสถาปนาชาติที่เป็นนามธรรมสามารถจับต้องได้”

- การรบ เนื่องเป็นยุคทองของปืน ซึ่งประเภทปืนที่นิยมใช้คือ ปืนคาบศิลา แต่ถึงจะดีแต่ความแม่นยำแย่มากถ้ายิงไกล แม้จะใกล้ก็ไม่ได้ดีกว่าทำให้หลายประเทศจึงใช้กลยุทธ์การรบแบบหน้ากระดานแทน ส่วนปืนใหญ่ความแม่นยำก็ไม่แพ้ปืนคาบศิลา ส่วนชุดส่วนมากจะออกไปทางสีสันฉูดฉาดหรือสีสว่าง จะมีบางประเทศที่ใช้ทึบแต่ก็ไม่มีประเทศไหนใช้สีกลมกับธรรมชาติ

- เวทย์มนต์ บางคนคิดว่ามันต้องเป็นเวทย์รุนแรงสามารถพลิกสถานการณ์รบได้ แต่ลองคิดใหม่ว่าอัตตราคนที่เกิดมามีเวทย์คือ 1 ใน 10 และระยะเวลาเรียนรู้ก็เป็นเรื่องที่ลำบากเนื่องจากคัมภีร์ส่วนใหญ่จะเขียนภาษาโบราณและถูกเก็บไว้ในหอสมุดของศาสนจักร แต่ยังมีที่แย่กว่าคือ การใช้เวทย์มนต์แต่ละครั้งมีผลต่อสุขภาพผู้ใช้ด้วยแถมยังเป็นเวทย์หายากหรือโบราณยิ่งแย่เข้าไปอีก

อาการที่ผู้ใช้จะโดนผลเวทย์ก็จะมี ตาบอด เป็นโรคลมชัก สมองมีการเรียนรู้ช้าหรือความฉลาดถดถอย โรคหัวใจ หลอดเลือดตีบ ร่างกายพิการ หรือเพิ่มอายุให้แก่ขึ้น หรือแย่ที่สุดคือ “ตาย”

แผนที่ (จะทยอยอัพมาเรื่อย ๆ )

แผนที่เนื้อเรื่องหลัก Polovia (โปโลเวีย)

ปล.ประเทศเจวากอน เมื่อก่อนเป็น โวมีเนีย ที่ปกครองด้วยระบอบสมบูรณาสิทธิราชย์ ก่อนที่ขณะปฏิวัติจะล้มขุนนางและกศัตริย์พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อประเทศใหม่

แผนที่ 1 ใน 6 summa continen (ซูมา เคติเน)

 

===========================================================================

 

โปรไฟล์ไรท์ล่าสุด

สวัสดีฉันไรท์ หรือ The_Art_Man 

บางคนอาจติดตามฉันจากเรื่องแรกสุด แต่ก็นะฉันก็ลบไปเรียบร้อย หรือบางคนก็ติดตามตั้งแต่ (มาต่างโลกกับการสร้างกองทัพแบบกบฎ) 

ในระหว่างที่ไรท์กำลังแต่งเรื่อง ระบบแห่งอนาธิปไตยในต่างโลก (Anarchist System) ก็เลยไปคุยกับเพื่อนและเขาก็เสนอว่าให้แต่งนิยายที่ไม่ต้องมีระบบมาช่วยตัวเอก และก็ต้องเป็นจ่างโลกที่ไม่ใช่เหมือนปัจจุบันนี้คือ ลบเผ่าเอลฟ์ คนแคระ หรือปีศาจ แม้กระทั่งห้ามมีการอัญเชิญ เพราะมันคือมาตราฐานของปัจจุบัน

แต่เขายังบอกอีกว่าต้องไม่ใช่โลกที่เอาดาบไปฟันกัน มันควรช่วงบูมของดินปืนแล้ว ซึ่งไรท์ก็ดันตกลงยอมทำตามแต่ควรทดลองก่อน แต่ฉันไรท์เป็นคนรออะไรได้ไม่นาน เลยจะทำการลงตอนนิยายเลยแม้จะผิดใจเพื่อนก็ตาม

ธีมที่ไรท์เลือกคือ ช่วงยุครุ่งเรืองแห่งการปฏิวัติแต่มันไม่ใช่ยุคที่เกิดคอมมิวนิสต์แห่งแรกที่สำเร็จ แต่เป็นยุคที่อยู่ในช่วงการประกาศอิสระภาพของอเมริกากับช่วงที่ฝรั่งเศสล้มราชวงศ์บูร์บองเป็นที่เรียบร้อย

ส่วนเรื่องนี้ชื่อทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเมือง ประเทศ หรือกระทั่งอาวุธก็ต้องเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศโลกคู่ขนาน

นี่ก็อาจเป็นอีกเรื่องที่ไรท์คิดนอกกรอบจากนิยายสายสงครามในเด็ก-ดี ทั้งหมด อันนี้ก็ไม่ได้อยากเหยียดคนเขียนที่ตามกระแส แต่ก็เข้าใจอยู่ว่าทำไปทำไม

ไรท์ก็ไม่กล้ารับประกันว่าจะมีใครชอบกับเนื้อเรื่องหรือเนื้อหาของนิยายที่กำลังเขียนหรือเปล่า แต่ก็นะมีคนชอบและเกลียดในเวลาเดียวกันก็ไม่แปลก

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น