ที่ปรึกษาปัญหาบนเตียง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 53 Views

 • 0 Comments

 • 1 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  2

  Overall
  53

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

เมื่อเธอมีปัญหา เธอจึงหาที่ปรึกษา <br /> บรรดาเหล่าชาวเน็ต ต่างก็ให้คำปรึกษา ปัญหาสารพันบนเตียงนอน<br />


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

     

   

      กระทู้หนึ่งที่ขึ้นกระทู้ติดอันดับในการเปิดอ่านมากที่สุดในยี่สิบสี่ชั่วโมง คนนับหมื่นคนเข้ามาอ่านข้อความในกระทู้ที่ถูกเขียนเล่าเรื่องราวของตนเองจนสร้างสถิติในการคอมเมนต์โต้ตอบราวกับผู้เขียนกระทู้เป็นญาติของตนเองก็ไม่ปาน โดยเนื้อหาในกระทู้นั้นมีอยู่ว่า...................

เรื่องในตอนนี้ อัพเดท 17 ธ.ค. 61 / 10:38

บันทึกเป็น Favorite


เรื่อง                 ที่ปรึกษาปัญหาบนเตียง

บทโดย             นัฐพันธ์

……………………………………………………………………………………………………

ที่เว็บไซต์ พังพัง.com

            กระทู้หนึ่งที่ขึ้นกระทู้ติดอันดับในการเปิดอ่านมากที่สุดในยี่สิบสี่ชั่วโมง คนนับหมื่นคนเข้ามาอ่านข้อความในกระทู้ที่ถูกเขียนเล่าเรื่องราวของตนเองจนสร้างสถิติในการคอมเมนต์โต้ตอบราวกับผู้เขียนกระทู้เป็นญาติของตนเองก็ไม่ปาน โดยเนื้อหาในกระทู้นั้นมีอยู่ว่า

            สวัสดีเพื่อนๆทุกคน ดิฉันขอใช้นามแฝงในเว็บไซต์แห่งนี้นะคะว่าคุณมะยม เพื่อทำให้เรื่องดำเนินต่อไปโดยไม่พาดพิงหรือสามารถหาตัวตนที่แท้จริงได้ ก่อนอื่นเลยดิฉันต้องขอกราบทีมงานเว็บไซต์ที่ให้คำแนะนำในการลงเรื่องราวเพื่อไม่ทำให้ตัวละครอื่นๆในเรื่องพลอยเดือดร้อนไปด้วย ดิฉันขอไม่ให้เสียเวลาในการเกริ่นยาวนานนะคะ เรามาเริ่มกันเลยค่ะท่านผู้อ่าน

            ดิฉันชื่อมะยม เป็นบุตรสาวคนที่สองของบ้านในบรรดาพี่น้องสามคน โดยมีพี่สาวคนโตคือ อาเจ้ รองลงมาคือดิฉัน และตี๋น้อยน้องชาย ทุกคนอายุห่างกันหนึ่งปี คงไม่ต้องไปถามม้าฉันหรอกนะว่าทำไมผลิตลูกทุกปี ก็เพราะความเชื่อคนจีนเรื่องการมีลูกชาย ป๊าฉันจึงผลิตทุกปีจนกว่าจะมีลูกชาย ลองผิดลองถูกกันจนเกิดอาเจ้และฉันและอาตี๋น้องชายคนสุดท้ายตามลำดับ ดิฉันใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายมาตลอดระยะเวลายี่สิบปี ทุกคนในบ้านเสมอภาคกัน แม้ป๊ากับม้าจะรักอาตี๋มากกว่าใครก็ตามแต่ก็ไม่ได้รักลูกสาวทั้งสองคนน้อยลงไป ทั้งการเรียน การศึกษา ทุกคนเรียนที่เดียวกัน นั่งรถไปเรียนพร้อมกัน ทำทุกอย่างที่เรียกว่าเสมอภาค จนพี่สาวฉันสอบชิงทุนไปต่อต่างประเทศได้ ส่วนฉันก็สอบติดม.รัฐบาลที่มีชื่อเสียงระดับประเทศย่านสามย่าน ฉันใช้ชีวิตนักศึกษาปีหนึ่งยันปีสี่โดยไม่เคยมีแฟนหรือคนสนิทต่างเพศเลย อาจจะเป็นเพราะฉันอยากจะทุ่มเทให้กับการศึกษาอย่างถึงที่สุด เพราะฉันเองก็เป็นความหวังของพ่อและแม่ของฉันรองจากพี่สาวที่ไปได้ดิบได้ดีจนมีสามีเป็นชายต่างชาติ ป๊ากับม้าบ่นไปสามวันสามเดือนแต่ก็ห้ามพี่สาวของฉันไม่อยู่ ความหวังการแต่งงานกับคนไทยจึงตกมาอยู่ที่ฉันและผู้ชายคนนั้นต้องมีเชื้อสายจีนเพื่อสามารถสืบทอดความเป็นลูกมังกรให้อยู่ยืนยาวต่อไป และนั่นก็เป็นอีกสาเหตุปัจจัยหนึ่งในการที่ทำให้ฉันอยู่เป็นโสด แม้จะมีใครต่อหลายคนก็ตามมาจีบฉัน แต่ฉันก็ไม่ได้เล่นด้วย ไม่ได้เล่นตัวนะคะท่านผู้อ่าน แต่ฉันยังไม่พร้อมมีแฟนเท่านั้นเองฉันจึงไม่อยากตอบตกลงใครให้เสียเวลาของฉันและของเขานั่นเอง ภายหลังการเรียนจบปริญญาตรี ป๊ากับม้าฉันก็ดีอกดีใจเป็นอย่างยิ่ง ความภูมิใจของคนเป็นพ่อเป็นแม่นั้นเมื่อเห็นลูกของตนเติบโตก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ท่านก็ย่อมดีใจเป็นอย่างยิ่ง ฉันก็สามารถทำให้ท่านทั้งสองอดภูมิใจไม่ได้แม้จะพลาดเกรดนิยมอันดับหนึ่งไปก็ตามแต่ก็ได้อันดับสองมาประดับหน้าตาของตระกูลให้พ่อแม่ชื่นชมและสามารถไปเล่าให้คนอื่นฟังได้ ชีวิตของฉันภายหลังการเรียนจบจากคณะที่มีแต่ตัวเลข วันๆนั่งท่องเดบิต เครดิต ลงซ้ายทีขวาที ทำอย่างไรก็ได้ให้งบสองด้านตรงกัน ตอนเรียกว่ายาก ตอนทำงานยากยิ่งกว่า งานนะน่าเบื่ออยู่แล้วแต่คนนี่สิคะท่านผู้อ่าน น่ารำคาญมากยิ่งกว่า เขาถึงบอกยังไงละว่าอยู่กับงานยังพอทน แต่อยู่กับคนโคตรจะเบื่อ 5555 ก็แหมชีวิตมนุษย์เงินเดือนนี่คะท่านผู้อ่าน จะเอาอะไรมาก ทำงานทุกวันนี้ไม่ใช่เพราะอะไรนะคะ เพราะมีหนี้เลยต้องทำ 555 ขำๆนะคะ

            ที่ฉันพูดมายืดยาวก็เพราะอยากให้ท่านผู้อ่านทุกท่านได้รับรู้ประวัติส่วนตัวของฉันก่อนและหากฉันเล่าจบท่านผู้อ่านจะได้ช่วยพิจารณาต้นสายปลายเหตุของเรื่องนี้

            ภายหลังการทำงานกับบริษัทเอกชนยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งย่านสีลมที่เป็นบริษัทชาวต่างชาติอยู่ร่วมสองปีฉันก็ลาออกเพื่อไปศึกษาต่อระดับปริญญาโทที่มหาลัยแห่งหนึ่ง ทำไมถึงต้องลาออกงั้นหรือคะท่านผู้อ่าน ก็เพราะฉันจะต้องมารับหน้าที่ต่อในการสานต่อกิจการติ่มซำ ซาลาเปา ขนมจีบของป๊ากับม้าที่ลูกชายสุดโปรดหัวแก้วหัวแหวนของท่านไม่ยอมสารต่อเพราะจะไปเรียนต่อและทำงานที่ต่างประเทศ สร้างความปวดร้าวใจให้ป๊ากับม้าเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ฉันจำเป็นต้องเสียสละลาออกมาเพื่อพยุงกิจการและเพราะความอิ่มตัวกว่าสองปีในการทำงานกับคนมากหน้าหลายตาที่ร้อยพ่อพันธ์แม่ ฉันจึงออกมาเพื่อไปเรียนด้านบริหารต่อ เพื่อนำมาปรับปรุงพัฒนาธุรกิจครอบครัว โดยป๊ากับม้าแม้ตอนแรกจะไม่เห็นดีก็ตามแต่ฉันก็เล้าหรือจนท่านทั้งสองคนยอมอนุญาตให้ฉันเรียนต่อปริญญาโท MBA ได้อย่างดีและนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ คุณผู้อ่านอย่าเพิ่งเบื่อหน่ายกันไปก่อนนะคะว่าทำไมดิฉันเล่าเรื่องยาวเหยียดขนาดนี้ ก็เพราะทุกอย่างมันมีเหตุมีผลของมันยังไงละคะท่านผู้อ่าน เราอย่ามาเสียเวลากันเลยนะคะมาเข้าเรื่องของเราต่อดีกว่ากำลังมันมือในการนั่งเขียนอยู่เลย

            ฉันเข้ามาเป็นนักศึกษาอีกครั้งเหมือนกลับไปเมื่อหกเจ็ดปีก่อนตอนเข้ามาศึกษาต่อปริญญาตรี ทุกอย่างเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือวัยและวุฒิภาวะที่มีมากขึ้น และการเรียนครั้งนี้ฉันจะต้องเจอผู้คนมากหน้าหลายตาและทุกเพศทุกวัย ทั้งระดับผู้บริหาร เจ้าของกิจการ อาจารย์ คนทำงานแม้กะทั้งคุณหมอ ล้วนแล้วแต่มาจากทุกสาขาอาชีพ การเรียนฉันจะเรียนทุกวันเพื่อให้ทันจบและสามารถทำปริญญานิพนธ์ได้ทันตามกำหนดระยะเวลาศึกษาสองปีครึ่งนั่นเอง และในเมื่อฉันมีเวลาว่างจากการว่างงานไม่มีงานประจำฉันก็สามารถมาอ่านหนังสือและติวการสอบได้อย่างสบายที่หอสมุดของมหาวิทยาลัยและที่แห่งนี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่อง

            มือของฉันสัมผัสกับปกหนังสือที่เรียงกันอยู่บนชั้นหนังสือ มีหนังสือมากมายบนชั้น ฉันสัมผัสปกที่วางตั้งไปเรื่อย สายตาของฉันสอดส่ายเพื่อจะหาหนังสือที่มีบทวิเคราะห์งบการเงินทางธุรกิจ ฉันเดินไล่ตามหา สอบถามบรรณารักษ์ก็แล้วแต่ก็หาไม่พบ จนฉันมาพบปกเล่มหนังที่มีความคล้ายกับหนังสือที่ต้องการบนชั้นหนังสือที่อยู่ลึกเข้าไปในมุมอับด้วยความมืดแสงไฟเข้าไม่ถึง ฉันจึงเดินเข้าไปหยิบ มือของฉันสัมผัสสันปกที่วางตั้งเป็นมุมฉาก มีหนังสือหลากหลายบนชั้นนั้นมันคือหนังสือที่ฉันต้องการพอดี ฉันจึงเอื้อมมือไปคว้าจับมันดึงออกมาจากชั้นวางหนังสือ แต่เอ๊ะ? ฉันสงสัย มันเหมือนมีแรงดึงดูดบางอย่างพยายามยื้อดึงหนังสือเอาไว้ จนไม่สามารถหยิบออกมาจากชั้นวางหนังสือได้ ดึงเท่าไหร่ก็ไม่ออกเหมือนมีใครมาดึงเอาไว้ไม่ยอมปล่อย ฉันเห็นท่าไม่ดี ยื้อดึงกันอยู่นานสองนานต่างผ่ายต่างก็ต้องการเป็นเจ้าข้าวเจ้าของหนังสือเล่มนั้น ฉันได้แต่สงสัยว่าใคร จะเป็นคนหรือผีกันแน่ ดึงกันอยู่นานจนฉันโมโห อยากเห็นนักว่าคนที่มาแย่งเป็นใคร ทำไมถึงหน้าด้านจะมาหยิบไปทั้งๆที่ตัวของฉันเองเป็นคนมาเห็นเป็นคนแรก ยังจะมีหน้ามาแย่งชิงอีก ไวเท่าความคิด ฉันปล่อยหนังสือออกจากมือและผลักหนังสือดันไปด้านหลังเพื่อจะได้เห็นหน้าตาว่ามนุษย์ผู้เห็นแก่ตัวเป็นใคร ฉันได้ยินเสียงร้อง โอ๊ย ดังขึ้นจากหลังชั้นหนังสือพร้อมกับหนังสืออีกหลายต่อหลายเล่มที่ล่วงตกลงไปด้านหลัง อาจจะเป็นเพราะแรงผลักของฉันก็เป็นได้ทำให้ฉันต้องชะโงกหน้าออกไปมองและเห็นร่างของใครคนหนึ่งกำลังเก็บกองหนังสือที่กระจายเกลื่อนอยู่บนพื้นเต็มไปหมด

            ขอโทษค่ะคุณ ด้วยความที่ฉันตกใจกลัวสุดๆฉันเห็นผู้ชายคนนั้นที่เก็บหนังสือเงยหน้ามองมาที่ฉัน อุ้ยตาย พ่อเทพบุตร นี่ฉันยืนนิ่งตกตะลึงไปสามสิบห้าวินาที ไม่คิดไม่ฝันเลยว่าจะมาเจอผู้ชายหล่อๆคนนี้ได้

            ไม่เป็นไรครับ เสียงเขาคมเข้มสมกับเป็นชายชาติทหาร ผู้ชายในฝันของฉันเลยค่ะท่านผู้อ่าน

            ฉันช่วยเก็บนะคะคุณ ฉันรีบลนลานลงไปเก็บหนังสือที่อยู่บนพื้น

            ไม่เป็นไรครับผมเก็บเองได้ เขาพยายามเก็บหนังสืออย่างรวดเร็ว

            ไม่รู้มีไอบ้าที่ไหนมาผลักหนังสือใส่ผม เขาบ่นทำเอาฉันสะดุ้งโหยง ฉันหันหน้าไปอีกทางทำปากเบะใส่และหันกลับมาทำท่าปกติแบบใสๆไร้เดียงสา นานเท่าใดไม่รู้จนเขาเก็บหนังสือที่อยู่บนพื้นขึ้นชั้นวางจนหมดเรียบร้อย เขาปัดมือเพื่อให้ฝุ่นหนาเตอะออกไป

            ป้ายก็มีติดว่าห้ามหยิบ เขาบ่นเบาๆฉันเหลือบมองเห็นป้ายหนังสือตัวหนาว่า ห้ามหยิบ แล้วสีหน้าของฉันก็เจื่อนลงไป ฉันเห็นเขาเหลือบมองมาทางฉัน เขาเป็นผู้ชายใส่แว่น ขาว ตี๋ โว้ย หล่อจนใจละลาย จากที่ฉันไม่เคยคันก็คันขึ้นมาแบบบอกไม่ถูก คนอะไรจะหล่อ จะหน้าตาดี หุ่นดี ผิวพรรณดีได้ขนาดนั้น ฉันจ้องหน้าเขาอยู่นานพอสมควร ผู้ชายแปลกหน้าที่ไม่รู้จักชื่อมองหน้าฉันด้วยสายตาแปลกๆ

            คุณ คุณเป็นอะไรหรือเปล่า เขาถามฉันในขณะที่สติฉันมันหลุดไปไหนต่อไหนนานแล้ว

            ปะ ปะ เปล่าค่ะคุณ ฉันบอกออกไปพร้อมกับก้มหน้าก้มตา

            ผมขอตัวก่อนนะครับ ดูเหมือนเขาจะไว้ตัวเป็นอย่างยิ่ง แหมก็คนหล่อละนะ เขาคงมีผู้หญิงมีตัวเลือกมาให้เขาเลือกอีกมากมาย ส่วนตัวฉันนะหรอ คงโดนโยนทิ้งโถส้วมหรือไม่ก็ถังขยะโน่น และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นในการพบกันครั้งแรกของฉันกับเขาแม้จะไม่ค่อยดีก็ตามและฉันยังเก็บภาพใบหน้าของเขาเก็บเอาไปฝันอีกด้วย คิดดูสิคะท่านผู้อ่านว่าฉันปิ๊งรักเขาตั้งแต่แรกเห็น ท่านผู้อ่านอย่าเพิ่งคิดว่าฉัน แรด ร่านนะคะ ที่ฉันเก็บกดไม่ยอมมีแฟนหรือมี Boy friend แต่เพราะผู้ชายคนนี้ทั้งมีคุณสมบัติตามที่ใฝ่หาเลยก็ว่าได้ ทั้งน่าตา ผิวพรรณ ฐานะ การศึกษา และชาติตระกูล ตามโบราณว่าสามประการ 1.รูปสมบัติ 2.คุณสมบัติ 3.รวยสมบัติ แบบนี้จะหาที่ไหนได้อีกคะท่านผู้อ่าน อ้ออย่าเพิ่งสงสัยว่าฉันรู้ได้อย่างไร 5555 แหมๆพูดไปดิฉันเองก็อ้ายอายนะคะจะมีแฟนทั้งที ดั้นไปจีบเขาไม่ใช่เขามาจีบเราซะอีก น่าขำสิ้นดี 5555

..........................................................................................................................................................       กระทู้เกินความยาวของตัวอักษร การแจ้งเตือนเกิดขึ้นทำเอาแป้นพิมพ์ที่บรรจงพิมพ์ลงไปหยุดลง คอมเมนต์ต่างๆค่อยทยอยลงมากันอย่างอุ่นหนาฝาคลั่ง แทบไม่เชื่อสายตาของตนเองจริงๆว่าจะมีผู้คนจากทุกสารทิศมาอ่านเรื่องราวที่เกิดขึ้นมากมายขนาดนี้ ทำเอาผู้เขียนโพสนี้ถึงกับตกตะลึงไม่คาดคิดว่าจะมีคนเข้ามาอ่านกระทู้ ปัญหาชาวบ้านมากมายขนาดนี้ มือเรียวๆค่อยๆเริ่มเลื่อนอ่านคอมเมนท์ที่พิมพ์ส่งเข้ามาใต้กระทู้ ไม่กี่ชั่วโมงต่อมากระทู้ปัญหาที่โพสลงไปก็ติดดาวจนเกิดเป็นกระแสขึ้นมา

สมาชิกหมายเลข 10034631

คอมเมนต์ 1       = แหมกำลังอ่านสนุกๆเพลินๆเลยนะคะ แต่อยากรู้จังว่าปัญหาของคุณคืออะไร

สมาชิกหมายเลย 100667316

คอมเมนต์ 2       = อ่านเพลินมากเลยครับคุณมะยม อ่านจนคิดว่าตนเองเป็นคุณมะยมเลย 555

สมาชิกหมายเลข 10034611

คอมเมนต์ 3       = แหม แอบ 11รด เหมือนกันนะคะคุณมะยม 555 ล้อเล่นนะคะ

สมาชิกหมายเลข 100632163

คอมเมนต์ 4       = เล่ามาซะมีน้ำ เมื่อไหร่จะเล่าจบซะทีนึง นั่งลุ้นอยู่นานแล้วน้า

สมาชิกหมายเลข 100636116

คอมเมนต์ 5       = ถ้าทางจะไม่จบ ep.1แน่ๆ จะมีกี่ ep.ครับนี่คุณมะยม

..........................................................................................................................................................

            มาเริ่มกันต่อที่ ep.นี้กันเลยนะคะท่านผู้อ่านหลังจากที่เป็นเพื่อนกันในเฟสแล้ว ดิฉันเองก็ได้เจอเขาอีกเรื่อยๆและเป็นที่น่าประหลาดใจเพราะฉันกับเขาเรียนคลาสเดียวกันอีกด้วย ทำให้การเจอกันนั้นเริ่มที่จะมีบ่อยขึ้น ฉันมาทราบชื่อภายหลังของเขาว่า ต้น ต้นกับฉันเริ่มสนิทกันมากขึ้นในห้องเรียนคลาสบัญชีบริหารทางธุรกิจ ต้นจบหมอแต่อยากศึกษาด้านธุรกิจจึงมาสมัครเรียน ฉันกับต้นได้ทำงานกลุ่มเดียวกัน ทำให้สามารถติดต่อกันได้และนั่นก็อาจเป็นจุดเล็กๆของการสานสัมพันธ์ของเราสองคน ep.นี้ดิฉันขออนุญาตเล่าเรื่องของต้นแบบกะทัดรัดนะคะเพื่อให้ทุกคนเข้าใจก่อน

            ต้น เป็นลูกชายคนเดียวของตระกูลหนึ่งที่มีชื่อเสียง ต้นตระกูลของเขาอพยพมาจากจีนแผ่นดินใหญ่เมื่อสมัยอากงอาม่าเกือบแปดสิบปีก่อนโน่น เดินทางเข้ามาและมีลูกหลานมากมาย พ่อกับแม่ของต้นรักและทะนุถนอมต้นเป็นอย่างดีเขาจึงดูสำอาง รักสะอาด ต้นมีใบหน้าขาวสะอาด ปากชมพู ดวงตาคู่นั้นสวยกว่าผู้ชาย เขาสวมแว่นตาเพราะเกิดปัญหาสายตาสั้นตั้งแต่เด็ก ต้นเข้าเรียนโรงเรียนชายล้วนเขาไม่ค่อยมีเพื่อนผู้หญิงเท่าใดนัก จะมีก็ญาติผู้หญิงที่นับถือกันเป็นอาเจ้เท่านั้น ฟังๆไปชีวิตของเขาก็ดูดีนะคะท่านผู้อ่าน แต่ก็อย่างที่บอกละคะว่าตัวอักษรทุกตัวของดิฉันที่ดิฉันเขียนลงไปในกระทู้มีเรื่องราวของมันทุกตัวโปรดอ่านต่อเถอะคะ ด้วยความที่เป็นลูกชายคนเดียวทำให้เขาโดนตั้งความหวังเอาไว้สูงมาก เตี่ยกับม้าอยากให้เขาเป็นหมอ อยากให้ลูกชายจบแพทย์เพื่อเป็นหน้าเป็นตาให้กับวงตระกูล แม้ตัวของเองจะไม่ได้ชอบสายนี้ก็ตามแต่ก็ไม่สามารถห้ามความคิดและความคาดหวังของเตี่ยกับม้าได้ ทำให้เขาต้องตั้งใจเรียนอย่างหนักเพื่อที่จะสอบให้ติดแพทย์ให้ได้ เพราะความหวังของลูกชายเพียงคนเดียวของบ้าน และเขาก็ทำสำเร็จเรียนจบหมอภายใน6ปีตามกำหนด ด้วยความหัวดีของเขาเอง สร้างความภาคภูมิใจให้กับเขาและครอบครัวแต่คนที่จะดีใจเป็นที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเตี่ยกับม้า เพราะบรรดาคนในตระกูลไม่มีใครจบหมอเลยซักคนเดียว ต้นจึงเป็นที่เชิดหน้าชูตาให้กับคนในตระกูล ทุกคนก็คงเห็นว่าดีใช้มะคะว่าหนทางชีวิตของต้นไม่ได้ลำบากหรือมีปัญหาอะไร ใช่ค่ะเขาไม่ได้ลำบากอะไร แต่....มันมีอะไรบางอย่างที่เขาบอกคนในบ้านไม่ได้....คุณคะพูดมาถึงตอนนี้ฉันเองก็หนักใจที่จะเขียนบอกเล่าจริงๆแต่ก็จะพยายามเล่าให้จบ ไม่ให้ค้างคาและทำให้ผู้อ่านต้องคอยตาม

            เขาบอกว่าเขาไม่กล้าบอกว่าเขาไม่อยากเป็นหมอ เพราะว่าเขาไม่ชอบโรงพยาบาล เขากลัวเลือด ที่จริงเขาอยากเป็นนักเขียนหรือเปิดธุรกิจส่วนตัวมากกว่า ฉันก็งงนะคะว่าคนเก่งๆทำไมเขาถึงไม่อยากเป็นหมอ ทั้งๆที่มีโอกาสด้านสติปัญญา ฐานะ ก็ตาม ต้นจึงหันมาเอาดีในการประกอบธุรกิจเสริมความงามโดยเขาลงทุนเปิดกับรุ่นพี่ อ้อฉันลืมบอกไปว่าต้นอายุมากกว่าฉันสามปีแต่เขาไม่ชอบให้เรียกว่าพี่ ต้นในวัยยี่สิบแปด หล่อ รวย การศึกษาดี โปรไฟล์แน่นมาก ฉันถามเขาว่าเขาคงจะมีแฟนเยอะๆแต่เขาตอบกลับมาว่าไม่มี จะเป็นไปได้อย่างไร ก็ในเมื่อคุณสมบัติของเขาดีเลิศขนาดนั้น เขาให้เหตุผลว่าเขาไม่พร้อมเพราะเขาอยากมีธุรกิจ อยากมีเงินมากพอที่จะสร้างฐานะครอบครัวให้ดียิ่งขึ้น โอ้พระเจ้า นี่คือความคิดของคนที่เรียกว่าพ่อของลูกในอนาคตชัดๆ555

            แหม เล่ามาถึงขนาดนี้คงไม่ต้องแปลกใจหรอกนะคะท่านผู้อ่านว่าเราสอองคนสนิทกันมากขนาดไหน ใช่ค่ะท่านผู้อ่าน ฉันกับต้นเราเริ่มสนิทกันจากระยะเวลาปีกว่าๆย่างเข้าสองปี จนเกือบจะจบการศึกษา ฉันกับต้นต้องเดินทางไปศึกษาดูงานที่ต่างประเทศ เป็นการปิดคลอสเรียนในอีก6เดือนที่จะจบการศึกษา ดิฉันขอเล่าเรื่องตอนไปต่างประเทศให้ท่านผู้อ่านได้อ่านนิดหน่อยนะคะว่าจะเป็นอย่างไร ตอนที่เราและคณะทัวร์เดินทางไปศึกษาดูงาน MBA ที่อังกฤษนั้น ดิฉันกับต้นหรือที่ใครในคลาสเรียนมักจะเรียกว่าหมอต้นนั้นเราสองคนดูสนิทสนมกลมเกลียวจนใครหลายๆคนต่างก็อิจฉาและแอบแซวแบบขำๆว่าเราสองคนเป็นแฟนกัน ก็เราสองคนตัวติดกันอย่างกับปาท่องโก๋ไงคะท่านผู้อ่าน จะไม่ให้ใครสงสัยได้อย่างไรกัน จากความเป็นเพื่อนของเราสองคน ด้วยวัยและวุฒิภาวะ ภายหลังการกลับมาจากศึกษาดูงานจากต่างประเทศแล้ว ทำให้ฉันกับต้นสนิทกันจนเกิดเป็นความรัก เราสองคนแพลนภายหลังการจบการศึกษาปริญญาโทกันไว้ว่าอีกหนึ่งปีเราจะแต่งงานกัน ทุกคนที่อ่านอาจจะร้องโอ้โหว่าทำไมมันเร็วจัง ทำไมมาไวเคลมไว ยิ่งกว่านั่งรถไฟไปเชียงใหม่อีก มาคิดดูก็ไม่ไวไปหรอกค่ะท่านๆทั้งหลายเพราะว่าเรารู้จักกันสองปีเป็นแฟนกันและเหลือเวลาอีกปีกว่าๆถึงจะแต่งงาน มันก็คงไม่ไวไปหรอกค่ะด้วยอายุของเขากับฉัน

ฉันจำตอนแต่งงานได้ว่าฉันอายุ 27 ปี ส่วนเขาก็สามสิบ พ่อแม่ของเราทั้งสองฝ่ายต่างก็ยินดีปรีดากัน เราทั้งสองเหมาะสมยิ่งกว่ากิ่งทองใบหยก ป๊ากับม้าของฉันยิ้มดีใจร้องห่มร้องไห้วันที่ฉันสวมชุดเจ้าสาวในวันแต่งงาน เราสองคนจัดงานแบบคนจีนที่มีการยกน้ำชาเคาระผู้ใหญ่และบรรพบุรุษของเราสองคน การสวมชุดเจ้าสาวของฉันนั้น ใครหลายๆคนก็คงอิจฉา มีคำกล่าวที่ว่า ใครหลายๆคนต่างก็อยากสวมชุดเจ้าสาวด้วยกันทั้งนั้นแหละ แต่ใครเล่าจะรู้ว่ามันเป็นจุดจบแค่ในนิยาย แต่มันคือจุดเริ่มต้นของชีวิตคู่ การแต่งงานของเราสองคนนั้นผ่านไปด้วยดี มีคนมากมายต่างมายินดีปรีเปรมอวยพรให้ฉันมีความสุข ฉันสังเกตว่ามีใครคนหนึ่งภายในงานในกลุ่มผู้หญิงกลุ่มนั้นแอบมองฉันอยู่ สายตาที่แอบมองเป็นสายตาที่พินิจพิเคราะห์ในตัวฉันและเป็นสายตาที่มองด้วยความไม่ชอบใจเท่าใดในตัวของฉัน แต่ฉันก็พยายามที่จะไม่ครุ่นคิด ป๊ากับม้ารวมถึงอาเจ้กับผัวฝรั่งก็เดินทางมาด้วย เว้นก็แต่ตี๋น้อยที่ติดงานอยู่ฟิลิปปินส์แต่ก็วีดีโอคอลมาอวยพรให้ฉันอยู่ ทุกคนในครอบครัวต่างก็อวยพรให้ฉันมีชีวิตคู่ที่ราบลื่นและมีความสุขตลอดไป ใบหน้าของ ป๊าม้า อาเจ้ จูเลียต สามีฝรั่งของพี่สาว ต่างดูดีมีความสุขที่เห็นฉันแต่งงานกับคนที่เหมาะสม เล่ามาถึงขนาดนี้ทุกคนก็คงอิจฉาฉันใช่มั้ยคะทุกท่าน แต่อย่างเพิ่งดีใจไปเพราะความเข้มข้นมันอยู่ที่หลังแต่งงานนะคะท่านทั้งหลาย

            คืนแรกของการเข้าหอใครต่างก็ต้องวาบหวานสั่นในทรวงเป็นธรรมดา ฉันจะได้เสียสาวก็คราวนี้ ฉันจะมีผัวเป็นตัวเป็นตนแล้วนั้นคือความคิด ต้นกับฉันไม่เคยมีอะไรกันเลย หมายถึงความสัมพันธ์อันลึกซึ้ง ฉันกับต้นเพียงแค่มองตากัน แม้แต่จะจับมือต่างคนต่างก็อิดหนาละอายใจกันทั้งสองฝ่าย ค่ำคืนในการส่งเจ้าบ่าวเจ้าสาวเข้าหอเป็นอะไรที่ลุ้นระทึกเป็นอย่างยิ่ง แหมก็ใครจะไม่ตื่นเต้นกันบ้างละคะท่านผู้อ่าน เราสองคนผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้ากันและกันอยู่ในชุดนอน ฉันเห็นเขานอนบนเตียงสวมชุดนอนขายาวสีเทาแบบสุภาพไม่มีลวดลาย ส่วนฉันวันนั้นฉันสวมชุดนอนกระโปรงบางเบา พลิ้วไปมาแบบเซ็กซี่ ฉันยิ้มระเรื่อ ชุดนอนแบบโนบรา กางเกงนงกางเกงในก็ไม่สวมคิดซะว่าวันนี้แหละแม่เจ้าโว้ยกูจะมีผัวแล้วโว้ย ฉันร้องกึกก้องในความคิด ฉันปิดไฟค่อยๆกระโดดขึ้นเตียง ฉันคิดซะว่าผู้ชายก็คงอาย ประเดี๋ยวก็คงคึกเป็นม้าแหมก็ฉันให้ท่าขนาดนี้แล้ว ไฟในห้องมืดสลัวแต่ยังพอมีไฟจากด้านนอกส่องเข้ามา ฉันนอนลุ้นระทึกอยู่เป็นนานสองนาน รอแล้วรอเล่าไม่มีปฏิกิริยาใดๆตอบโต้กลับมาเลยแม้แต่น้อย นี่ฉันควรทำอย่างไร จนฉันได้ยินเสียงกรนจากเขา ฉันค่อยๆเอื้อมไปหยิบมือถือมาส่องเห็นเขาหลับสนิทชนิดปลุกไม่ตื่นแล้วทำให้ฉันแทบอยากจะกรี๊ดออกมาดังๆซะจริงโว้ย

..........................................................................................................................................................สมาชิกหมายเลข 16136326

คอมเมนต์ 53     = ดูแปลกๆนะครับคุณมะยมที่สามีของคุณไม่ทำการบ้าน 555

สมาชิกหมายเลข 13132636

คอมเมนต์ 54     = วันแรกก็อาจจะเหนื่อยก็ได้ค่า อย่าคิดมาก

สมาชิกหมายเลข 36111674

คอมเมนต์ 55     = ผู้ชายเขาอาจจะเก็บแรงไว้ฟาดกันวันหลังก็ได้ครับ 5555

สมาชิกหมายเลข 00634287

คอมเมนต์ 56     = คุณมะยมต้องใช้วิธีหงส์ร้อนมังกรรำนะคะ ได้ผลชัวร์

สมาชิกหมายเลข 10036071

คอมเมนต์ 57     = หรือว่าหลังจากนั้นคุณมะยมจะเป็นคนเปิดเกมส์เองครับ 5555 ขำๆนะ

คอมเมนต์ต่างๆในเว็บไซต์ดังต่างก็ออกความคิดเห็นกันมากมาย ต่างก็ให้ความเห็นไปต่างๆนาๆบางความเห็นก็มีสาระ บางความเห็นก็มีพวกเกรียนคีย์บอร์ด บางความเห็นก็ดราม่ามันก็แล้วแต่จะออกความเห็นแบบใด

..........................................................................................................................................................       ep3. จบ ขอประทานโทษนะคะที่หยุดโพสต่อไป พอดีวันนี้ดิฉันเพิ่งพบที่ปรึกษาคนๆหนึ่งมา วันนี้ดิฉันขอเล่าตอนจบให้เพื่อนพี่น้องสมาชิกเว็บไซต์ พังพัง.com ให้อ่านเป็นตอนสุดท้ายแล้วนะคะ ep.นี้ท่านทั้งหลายช่วยดิฉันคิดได้ว่าฉันควรทำอย่างไร อยากให้ทุกคนได้อ่าน จะเล่าแบบย่อๆนะคะเพื่อไม่ทำให้คุณๆทั้งหลายต้องอ่านนานเกินไป เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะท่านผู้อ่าน เพื่อเป็นการไม่ให้เสียเวลาในการอ่านของทุกท่าน

            ภายหลังการแต่งงานของดิฉันกับต้น ทุกอย่างดูเปลี่ยนไป มันไม่เหมือนเดิม มันอาจจะเป็นเพราะความรู้สึกของฉันก็เป็นได้ เขาดูห่างเหินเหมือนไว้ตัวไม่ยอมนอนแบบสามีภรรยากับฉัน มันอาจจะไม่แปลกหากเป็นช่วงแรกของการแต่งงาน แต่นี้มันหกเดือนเข้าไปแล้ว เราสองคนคุยกันน้อยลงกว่าเก่า เขามีงานที่คลินิกของเขา ฉันไปๆมาๆระหว่างที่บ้านกับคอนโดเพื่อไปสานต่อธุรกิจ จะว่าไปมันก็แปลกนะคะทุกท่าน เราสองคนถึงแม้จะเป็นสามีภรรยากันก็ตาม แต่ก็ใช้ชีวิตไม่เหมือนสามีภรรยา จากวันเป็นเดือนและอีกหลายเดือน ฉันกับต้นนับคำพูดกันได้ เวลาของเราไม่ตรงกัน คอนโดหรูที่เป็นเรือนหอมันก็ไม่ต่างอะไรกับแค่เพียงที่พักอาศัยของคนสองคนที่ไม่รู้ว่าจะใช้สถานะว่าอะไรระหว่างสามีภรรยาหรือคนแปลกหน้า

            มีใครหลายต่อหลายคนบรรดาเครือญาติของเราสองคนต่างก็ไถ่ถามว่าเมื่อไหร่ฉันกับต้นจะมีทายาทด้วยกัน ฉันได้แต่ยิ้ม แต่ไม่ได้ตอบอะไรออกไป แค่ขนาดนอนบนเตียงเดียวกันฉันกับเขาก็เหมือนท่อนไม้ ต่างคนต่างนิ่งด้วยกันทั้งสองฝ่าย

            อาเจ้ของฉันเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ แกมีลูกกับสามีฝรั่งสองคน ป๊ากับม้าของฉันต่างก็สนใจเป็นอย่างมากเพราะท่านอยากอุ้มหลาน เมื่อมีเด็กเล็กๆมาอยู่ภายในบ้านท่านทั้งสองก็ดีใจดูมีชีวิตชีวากว่าครั้งก่อนๆและการที่อาเจ้มีลูกและนำลูกกลับมาเมืองไทย ป๊าม้าของฉันและฝ่ายต้นต่างก็ถามว่าเมื่อไหร่จะมีลูก เพราะท่านอยากอุ้มหลาน ฉันได้แต่ฝืนยิ้มไม่รู้จะตอบว่าอย่างไร

            การใช้ชีวิตของฉันกับต้นดำเนินกันมาหนึ่งปี คุณผู้อ่านทั้งหลายค่ะ เราสองคนไม่เคยสัมผัสแตะเนื้อต้องตัวกันเลยค่ะท่านท่านทั้งหลาย ฉันอยากจะคุยกับเขาแต่เขาอ้างตลอดเวลาว่าไม่ว่าง ฉันเห็นเขาหน้าเครียดเวลากลับมาจากที่ทำงานนั่นอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่เขาไม่สามารถทำการบ้านได้ จากสถิติพบว่าความเครียดไม่ว่าจะเรื่องงานหรืออะไรก็แล้วแต่ มักทำให้ไม่ประสบความสำเร็จในการประกอบกิจกรรมทางเพศ เป็นปัญหาที่พบบ่อยในยุคนี้และมนุษย์เงินเดือนหลายต่อหลายคู่ก็พบปัญหาดังกล่าว

            แต่ข้อดีของเขาก็มีนะคะคุณผู้อ่าน ถึงแม้เขาจะบกพร่องในหน้าที่บนเตียงนอนแต่ในเรื่องเงินทอง เขาก็หามาและใส่บัญชีคู่กัน ค่าใช้จ่ายต่างๆในบ้านทั้งกินอยู่เขาจะซัพพอร์ตให้รวมถึงซื้อตั๋วเครื่องบินให้ฉันไปเที่ยวต่างประเทศกับเพื่อหรือครอบครัวเพียงเพราะว่าเขาไม่มีเวลาไปด้วย

            วันหนึ่งไม่รู้ว่าจะเป็นวันโลกแตกหรือยังไง ต้นขอคุยเรื่องลูกกับฉัน คุณผู้อ่านคงไม่เชื่อใช่มั้ยละคะว่าร้อยวันพันปีทำไมเขาไม่ยอมมีอะไรกับฉัน มาวันนี้ถึงอยากมีลูก

..........................................................................................................................................................สมาชิกหมายเลข 101326463

คอมเมนต์ 71     = อะแหน่ะ ทำไมเพิ่งอยากจะมีลูกตอนนี้ละครับ

สมาชิกหมายเลข 10324216

คอมเมนต์ 72     = ผมว่าสามีคุณแปลกๆนะครับ เป็นอีแอบหรือเปล่า

สมาชิกหมายเลข 22601361

คอมเมนต์ 73     = รอลุ้นนะคะ ติดตามกันให้จบ 5555555

สมาชิกหมายเลข 22601552

คอมเมนต์ 73     = สรุป ผะผัวคุณมะยม เป็น....

สมาชิกหมายเลข 22607943

คอมเมนต์ 73     = สามีคุณมะยม กำลังคิดอะไรอยู่ น่าคิดนะ....

…………………………………………………………………………………………………………………

 

            Ep.3 มาต่อกันค่ะ ขอต่อโพสเลยนะคะท่านผู้อ่าน

            ต้นมาคุยกับฉันหลังจากที่ฉันตื่นขึ้นมา เขาเพิ่งจะกลับมาจากด้านนนอกก็เป็นปกติของเขาอยู่แล้วนิคะ ที่เขากลับมาเช้าแบบนี้ ชีวิตของสามีภรรยาคู่อื่นคงจะนอนกอดกัน ส่วนคู่ฉันนอนคนละที่ เป็นคุณคุณจะรับมันได้มั้ยคะท่านๆทั้งหลาย

            ผมอยากมีลูก

ฉันจ้องหน้าเขา ต้นคะคุณมาแปลกนะคะ

            ไม่แปลกหรอก เขามองหน้าฉัน เรามองสบตากันและกัน

            คุณทำเป็นหรือคะ ฉันแกมหยอกเพราะไม่เคยเห็นเขาจะทำอย่างเช่นสามีคนอื่นพึงปฏิบัติ

เขาส่ายหน้า ไม่ ผมไม่กล้า เขาเหมือนขยะแขยงมากเสียกว่าจะชอบ

            แล้วคุณจะเสกให้เด็กมาเข้าท้องฉันหรอคะต้น ฉันเริ่มโมโห

            โถ่ ก็ทำเด็กหลอดแก้วไงคุณ

ฉันตาโต ไม่คิดว่าเขาจะยอมลงทุนขนาดนั้นเพื่อการมีลูก ฉันส่ายหน้า

            ต้นคะคุณทำแบบธรรมชาติก็ได้ ทำไมเราจะต้องพึ่งหมอพึ่งแพทย์กันคะคุณ

            ผมอยากมีให้ไวที่สุด มะยมคุณทำกิ๊ฟท์เถอะนะ เตี่ยกับม้าผมท่านอยากอุ้มหลาน ผมไม่มีเวลามาทำอย่างนั้นกับคุณหรอกนะมะยม

            ต้น นี่คุณคิดจะทำอะไรของคุณ

            มะยมคุณก็รู้ว่าผมไม่กล้า แต่งงานกันมาเรายังไม่เคย เขาดูสะอิดสะเอียนเป็นอย่างมาก

            พอเถอะค่ะ ตอนนี้คุณพร้อมแต่ฉันไม่พร้อม ฉันบอกเขาไปเพื่อเป็นการตัดบทและไม่อยากคิดเรื่องแบบนี้อีกแล้ว ในเมื่อคุณไม่มีเวลาให้ฉัน แล้วเรื่องอะไรที่ฉันจะต้องมีลูกกับคนแบบคุณ ผู้หญิงนะต้องการเวลาไม่ใช่ต้องการเงิน เงินนะสำคัญแต่ไม่ได้สำคัญที่สุด ฉันมองหน้าเขาเหมือนเขาจะผิดหวังก่อนจะเดินออกไป เขาปล่อยให้ฉันยืนอยู่ลำพังคนเดียว คิดถึงเรื่องต่างๆ

เขาเป็นเกย์หรือเปล่า ทำไมเขาถึงเป็นแบบนั้น

เขามีใครหรือเปล่า ทำไมเขาถึงห่างเหินฉันขนาดนี้

เขาเป็นหมัน ไม่ใช่สิ ถ้าเป็นหมันจะทำกิ๊ฟท์ได้ไง

ในใจของฉันครุ่นคิดไปต่างๆนาๆไม่รู้ว่าจะหาทางออกแบบใด จะทำอย่างไรต่อไปดีกับเรื่องแบบนี้ คุณผู้อ่านขาช่วยฉันคิดหน่อยเถอะค่ะว่าเขาเป็นอะไรของเขากันแน่ ทำไมเขาทำร้ายจิตใจของผู้หญิงได้ขนาดนี้

..........................................................................................................................................................

สมาชิกหมายเลข 36136211

คอมเมนต์ 160               = เขาเป็นคนที่เห็นแก่ตัว มีเมียก็เหมือนไม่มี สรุปเขาเป็นคนใจดำ

สมาชิกหมายเลข 46132632

คอมเมนต์ 161               = เขาไม่ใช่ผู้ชายหรอกค่ะ เพราะเขาไม่นอนกับผู้หญิงแต่นอนกับผู้ชาย

สมาชิกหมายเลข 31642622

คอมเมนต์ 162               = อย่าไปมีลูกกับคนพรรคนี้เลยคุณ อ้างตลอดเวลา ถ้ามีลูกไปเขาจะมีเวลาให้

    คุณหรอไง?

………………………………………………………………………………………………………………

ที่สถาบันบำบัดสุขภาพแห่งหนึ่ง

            เท้าก้าวยาวๆเดินเข้ามา ผู้หญิงสาวรายนั้นสวมแว่นตาตำกรอบหนาเดินเข้าไปขอพบจิตแพทย์คนหนึ่ง พนักงานหน้าเคาน์เตอร์หยักหน้าก่อนเดินนำตัวของหญิงสาวเข้าไปพบแพทย์ที่รออยู่แล้ว

            ห้องของหมอเป็นห้องสีขาวโพลน หล่อนก้าวดินเข้ามา คุณหมอตรงหน้าวัยสามสิบกว่าใบหน้าขาวใสเหมือนจะอายุน้อยกว่าตัวเลขที่ปรากฏ เธอยกมือไหว้คุณหมอตรงหน้าก่อนที่พนักงานสาวคนนั้นจะส่งเอกสารแฟ้มข้อมูลให้กับหมอ หมออ่านรายละเอียดต่างๆจนครบ หันมาทางเธอ

            ไหนคุณมะยม ลองเล่าเรื่องที่เกิดให้หมอฟังอีกครั้งได้มั้ยครับ คุณหมอพูดเสียงเรียบ

            ค่ะ เธอตอบ ก่อนที่จะเล่าเรื่องทุกอย่างของสามีให้คุณหมอฟังจนจบ

            หมอว่าคุณสองคนอาจจะยังไม่พร้อมนะครับ

            คุณหมอคะ ดิฉันว่าเขาผิดปกติ

            หมายถึงเขาเป็นเกย์หรอครับ มะยมพยักหน้า คุณหมอหัวเราะในลำคอ เธอไม่ทันสังเกต สายตาของคุณหมอผู้นั้นหรอกว่ามองเธอด้วยสายตาแบบใด

            คุณคิดไปเองมากกว่า คุณหมอเหมือนไม่ได้ใส่ใจเธอเท่าใดนัก

พลางพูดคุยเรื่องต่างๆอีกมากมาย แต่ไม่ได้ทำให้จิตใจเธอดีขึ้นไปกว่าเดิม

            อีกสองวันคุณกลับมาหาผมอีกครั้งนะครับ ผมจะให้ขอมูลแนวทางเรื่องนี้

            ทำไมไม่บอกวันนี้ละคะคุณหมอ มะยมคาดคั้น   

            ไม่ได้หรอกครับ พอดีช่วงบ่ายหมอมีเคสด่วนอาจจะใช้เวลานานในการพูดคุย คุณหมอบอกเรียบๆหญิงสาวกล่าวคำอำลาก่อนเดินไป สายตาที่หญิงสาวไม่เห็นมันเป็นสายตาสมเพศเวทนามากกว่า

            ไม่นานต่อมา รถเก๋งคันใหม่ทะเบียนป้ายแดงขับเข้ามาภายในบริเวณสถาบันแห่งนั้น ฝีเท้าของชายหนุ่มค่อยก้าวเท้ายาวๆขึ้นไปบนอาคาร ประตูห้องเปิด ชายตรงหน้าผู้มาใหม่ส่งยิ้มให้

            อีกสองวัน แผนการมีลูกคงสำเร็จ

            ดีใจจังเลยฮะหมอนนท์

            หมอนนท์หันไปส่งยิ้ม ชายหนุ่มคนนั้นเดินเข้ามา เขากอดร่างของหมอนนท์ก่อนจะพรมจูบทั่วหน้าเหมือนหมอนนท์เป็นเด็ก หมอนนท์ทำเขินอาย ตีเขาเบาๆผลักออกแต่ในใจก็ระริกระรี้เริงร่า

คืนนี้ไปต่อนะผมอยากมากเลยนนท์ เ ขาพูด ใบหน้ากระหายรัก

หมอนนท์ตีมือเขาเบาๆพร้อมพูดว่า   เบาๆสิต้นเดี๋ยวใครมาได้ยิน

จบ

27/ต.ค./61

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ นัฐพันธ์ จากทั้งหมด 23 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น