[Fic Harry Potter ] Destinesia (Yaoi/BL) **อัพเยี่ยงเต่าคลาน**

ตอนที่ 80 : Destinesia (80) การคัดเลือก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,485
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 209 ครั้ง
  25 ส.ค. 61

Destinesia (80) การคัดเลือก


โบซ์บาตงกับเดิร์มสแตรงก์เดินทางสู่ฮอกวอตส์แล้ว ..

เป็นสัญญาณเกี่ยวกับกิจกรรมสำคัญที่เดรโกพูดเยาะเย้ยรอนไว้ .. มันคงไม่น่าแปลกใจสำหรับสลิธีรินที่รู้ข่าวจากปากคุณชายแห่งสลิธีรินอยู่ก่อนแล้ว .. และการมาถึงก็ยืนยันความน่าเชื่อถือของอีกฝ่ายขึ้นไปอีก


รถม้าขนาดใหญ่ฝ่าหมูเมฆสีครามมาอย่างสง่า และเรือโดยสารน่าขนลุกที่ผุดขึ้นท่ามกลางทะเลสาปกว้างของฮอกวอตส์ มันกางใบเรือออกจนเผยสัญลักษณ์ของเดิร์มสแตรงก์


การมาเยือนของสองโรงเรียนไม่ใช่สิ่งที่พบเห็นกันได้ง่ายๆ และใช่ว่าจะพบเห็นกันได้ทุกคน .. พวกเขาเป็นที่กล่าวขานและพูดถึงในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ใครต่อใครก็อยากจะเห็นผู้มาเยือนอันทรงเกียรติ


เพดานฮอกวอตส์ประดับประดาไปด้วยเทียนไขราวกับดาวประดับฟ้า เพิ่มความสว่างไสวยามค่ำคืนอันแสนมืดมิด ให้กับนักเรียนฮอกวอตส์ที่อัดแน่นกันอยู่ในห้องโถง


“พวกเราได้ถูกคัดเลือกให้นั่งประจำที่แล้ว ฉันมีเรื่องจะประกาศให้ทราบ”


ดัมเบิลดอร์ประกาศว่า ฮอกวอตส์จะเป็นเจ้าภาพการประลองเวทไตรภาคี ที่จะรองรับนักเรียนจากอีกสองโรงเรียน เพื่อการแข่งขันด้านเวทมนตร์ของพวกพ่อมดแม่มด ซึ่งจะมีตัวแทนหนึ่งคนจะถูกคัดเลือกจากแต่ละโรงเรียน ในสามสถาบันพ่อมดแม่มดที่ใหญ่ และมีชื่อเสียงที่สุด


“การประลองเวทไตรภาคี” เสียงก้องกังวานของชายชรา ยังคงดังอย่างต่อเนื่อง


“และสำหรับพวกเธอที่ยังไม่รู้ การประลองเวทไตรภาคีเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ ระหว่างสามโรงเรียนเวทยมนต์” นักเรียนต่างมองกันด้วยความสนใจ ใครจะไม่ชอบละ ความยิ่งใหญ่และการพิสูจน์ตัวเอง


“นักเรียนเพียงคนเดียวจากแต่ละโรงเรียน จะได้รับเลือกให้ลงแข่ง”  ต่อให้เป็นการกลับมาพบเจอเหตุการณ์เดิมอีกครั้ง คิ้วของเขาก็อดไม่ได้ที่จะกระตุกไปตามคำพูดที่ดูมีเงื่อนไขและพิเศษราวกับผู้ถูกเลือก


หากเขาไม่ได้ชื่อ เด็กชายในคำทำนาย เขาคงรู้สึกดีมากกว่านี้ถ้าถูกเลือก


“ขอบอก ต้องสู้เดี่ยวหากถูกเลือก และขอให้เชื่อคำพูดฉัน การแข่งขันครั้งนี้ไม่เหมาะกับพวกใจเสาะ”


ก่อนจะเปิดต้อนรับสองโรงเรียนอย่างเป็นทางการ…


หญิงงามจากโบซ์บาตง เดินเข้ามาอย่างงดงาม ผายมือไปทั้งสองข้างทักทายนักเรียนฮอกวอตส์ที่อยู่สองข้าง หน้าตายิ้มแย่มแจ่มใสท่าทางโอนอ่อน ทำให้นักเรียนต้องมองตามอย่างไม่ละสายตา


มาดามมักซีม อาจารย์ใหญ่วิทยาลัยเวทมนต์โบซ์บาตง ก้าวเข้ามาตามหลังนักเรียน ขนาดตัวใหญ่เพราะเชื้อสายยักษ์ของเจ้าตัว ทำให้นักเรียนบางส่วนถึงจะอายไปเลย


เสียงตบมือชื่นชมการมาถึงของพวกเธอ และเสียงผิวปากดังขึ้นจากรอบทิศ จนอาจารย์ใหญ่ฮอกวอตส์ต้องเป็นคนให้สัญญาณหยุด


ต่อมาเป็นนักเรียนจากเดิร์มแสตรงก์ ที่เข้ามาด้วยท่าทีดุดัน ดูน่าเกรงขาม เสียงตึงๆ ระหว่างทางเดิน ยิ่งทำให้พวกเขาดูหนักแน่น และดุเดือด ทำให้นักเรียนไม่พลาดที่จับตามองพวกเขาเช่นกัน


ด้านหลังเป็น วิกเตอร์ ครัม ที่หลายๆคนเฝ้าใฝ่หา… มาพร้อมอาจารย์ใหญ่สถาบันเดิร์มแสตรงก์ อดีตผู้เสพความตายที่ทรยศ… ไอกอร์ คาร์คารอฟ…


ความน่าตื่นเต้นและน่าเกรงขามของเดิร์มสแตรงก์ ความตื่นตาตื่นใจและงดงามของโบซ์บาตงเป็นที่น่าจดจำและติดตาตึงใจ ไม่มีโอกาสรับชมได้บ่อยๆที่ไหน


“ทุกคนฟังทางนี้ ฉันอยากขอพูดคำสองคำ” ชายชราเรียกความสนใจของนักเรียน บางอย่างที่ถูกปิดเอาไว้ ภายใต้เสาที่มีลวดลายงดงาม ดัมเบิลดอร์วางมือลงไปที่มัน พร้อมพูดด้วยเสียงอันดังก้อง


“เกียรติยศชั่วนิรันดร์”


ไม่ใช่เขาที่ต้องการมัน .. แต่เขากลับได้มันมา เหมือนคำทำนายที่เขาไม่ต้องการ


“นั่นคือสิ่งที่คอยนักเรียนที่ชนะการประลองเวทไตรภาคี เพื่อชัยชนะนักเรียนคนนั้น ต้องเผชิญกับสามภารกิจ สามภารกิจที่เสี่ยงอันตราย”


นักเรียนบางคนเริ่มให้ความสำคัญกับ เกียรติยศ ที่ชายชราพูดถึง … เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต มีนักเรียนมากมายที่เสียชีวิตในการแข่งประลองเวท แต่กลับมีนักเรียนมากมาย ที่ต้องการชื่อเสียงเล่านั้น


แต่เหมือนกับว่า มันเป็นประเพณีไปแล้ว นักเรียนทุกคนต่างคาดหวังว่า จะเป็นผู้ที่ถูกเลือก และจารึกชื่อในประวัติศาสตร์ ถึงแม้ตัวจะตาย … แต่ชื่อยังคงอยู่ และจะอยู่ตลอดไป


เป็นเหมือนสิ่งตอกย้ำ แสดงถึงความกล้าหาญที่จะเสี่ยงอันตรายกับสามภารกิจ ที่แตกต่างกันออกไปทุกทุกครั้ง…


ถ้าถามความรู้สึกเขาตอนนี้หรอ … เขาโตพอที่จะจารึกชื่อของตัวเองด้วยความสามารถของเขาเอง ไม่จำเป็นต้องมีเทศกาลหรือการแข่งขันให้แสดงออก .. เขาจะแสดงความสามารถของตัวเองในทุกๆวัน


เหมือนที่เขารักษาชีวิตผู้ป่วย .. ไม่เคยมีใครต้องตายเมื่อถึงมือเขา..


บาร์ทีเมียส เคร้าช์ … หัวหน้ากองความร่วมมือด้านเวทมนต์ระหว่างประเทศ จะเป็นผู้อธิบายถึงกฎบางอย่างที่เปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย แตกต่างไปจากประวัติศาสตร์ที่จารึกเอาไว้ที่ไหน


“ไม่อนุญาติให้นักเรียนอายุต่ำกว่าสิบเจ็ดปี เสนอชื่อลงแข่งการประลองเวทไตรภาคี”


นักเรียนสับสนอลหม่าน เรียกร้องขอความยุติธรรมให้กับกฏแปลกๆที่ถูกเพิ่มเข้ามา .. แม้การประลองอันทรงเกียรติจะกลับมา แต่มีบทบาททุกห้าปีเท่านั้น .. เพราะงั้นนักเรียนที่อาจจะต้องจบการศึกษาก่อนที่จะได้มีส่วนร่วมในการแข่งอีกครั้ง ..คำว่าเสียดายคงไม่พอ


ดัมเบิลดอร์ร่ายไม้กายสิทธิ์ เรียกความสนใจของนักเรียนกลับมาที่ถ้วยอัคนี ที่ถูกผ้าคุมเอาไว้อีกชั้น ไฟลุกพรึ่บขึ้น เป็นเปลวไฟสีฟ้าสว่าง เสียงเงียบลงให้ความสนใจกับถ้วยเบื้องหน้า

“อย่าทำไปโดยไม่คิด หากถูกเลือกจะไม่มีทางแก้ไข”  เอาเถอะ ยังไงซะ เขาก็รู้รายละเอียดทุกอย่างหมดแล้ว .. ถึงเขาไม่เอาตัวเข้าไปเฉียดใกล้มัน ยังไงมันก็คงมีชื่อของเขาพุ่งออกมาอยู่ดี


“นับแต่นาทีนี้ การประลองเวทไตรภาคีเริ่มต้นแล้ว”“น่าตื่นเต้นชะมัดเลยนะ ว่ามั้ย .. เกียรติยศชั่วนิรันดร์ สามปีจากนี้ที่เราอายุมากพอจะได้รับเลือก” แต่นายคงลืมไปว่า การแข่งขันมันมีทุกๆห้าปีนะ ถ้าเขาอาจประวัติศาสตร์เวทมนตร์ไม่ผิด

แฮรี่ส่ายหน้าให้กับความสำเร็จบ้าๆที่ต้องแลกมาด้วยอันตรายถึงชีวิต .. มองวงเวทย์สีขาวล่องลอยที่พื้น เขาก็ชักสนใจทฤษฏีอายุของตัวเอง ว่ามันจะนับอายุทางความคิดหรืออายุร่างกายกันแน่ .. แต่เขาคาดเดาว่าจะเป็นอย่างแรก ..


เสียงปรบมือดังขึ้นในหมู่ผู้คนจำนวนมาก เขาหันมองตามเสียง เห็นเซดริกที่ถูกลากมาที่ถ้วยไตรภาคี มีเสียงสนับสนุนอย่างดีจากเพื่อนของเขา ..


“เอาเลย เซดริก เอาเลย ..” แม้ในใจเขาจะร้องห้ามยังไง แต่เขาคิดว่า คงหนีอนาคตบ้าๆตรงหน้าไม่ได้หรอก .. ถึงทุกอย่างจะดำเนินไปแบบเดิม แต่เขาไม่ยอมให้อะไรมาขวางความตั้งใจเขาเป็นแน่ ..


ยังไงซะ เขาเอาตัวรอดได้อยู่แล้ว .. ถึงเขาเป็นอดีตหมอ แต่ก็ยังเคยออกภาคสนามรักษาคนแม้ในช่วงเวลาวุ่นวายก็ตาม..


ฟุ่บ…


แม้มันจะเบามาก แต่กลับเด่นชัดในความคิดของเขา .. กระดาษที่ลุกไหม้ในชั่วพริบตา กับร่างโปร่งของเจ้าของชื่อเมื่อกี้ ได้รับเสียงปรบมือไปอย่างท่วมท้น


“เขามองนายอยู่น่ะ แฮรี่.. ” รอนกระซิบข้างหูดึงความคิดเขาให้สบตากับอีกฝ่ายที่หันมาทางเขาราวกับรู้อยู่แล้ว และพริบตาที่ดวงตาของพวกเขาสบกัน รอยยิ้มกว้างของเซดริกก็เผยให้เห็นอย่างไม่ปิดบัง


“อา ใช่ .. ฉันก็ว่าอย่างนั้น”


เขาเหมือนคนให้ความหวังอย่างงั้นหรอ .. งั้นการที่เขาคุยดีดีๆทุกคน ไม่ได้หมายความว่า เขาจะให้ความหวังกับทุกคนสักหน่อย ..


บางทีแฮรี่ก็ลืมใบหน้าของตัวเองที่มันผิดกับผู้ชายตัวไป .. ยิ่งความไม่ถือตัวของเด็กชาย ก็ทำให้ใครต่อใครเข้าใจผิดได้ทั้งนั้น เพียงแต่อยู่ที่ว่า ใครจะกล้าเข้าหาได้มากกว่ากัน ..


เขาว่าเขาอาจจะต้องคุยกับอีกฝ่ายให้รู้เรื่องจริงๆสักที…


“เฮ้! เย้! ฮ่ะๆๆๆ” เสียงร้องตะโกนดังมาแต่ไกลจนเป็นเอกลักษณ์ .. สองแฝดหัวแดงวิ่งโร่เข้ามาหาเพื่อนพ้องอย่างรวดเร็ว เมื่อของทดลองอะไรบางอย่างของพวกเขาสำเร็จแล้ว


“เราทำได้ เพิ่งสำเร็จเมื่อเช้านี้เอง ” พร้อมกับชูหลอดยาบางอย่างไปมาท่ามกลางรอยยิ้มของกริฟฟินดอร์ที่รอคอยเรื่องสนุก…


แฮรี่กลั้นหัวเราะไปกับเพื่อน .. อดไม่ได้ที่จะอยากซึมซับความสุขตรงหน้าให้นานกว่านี้ อยากจะลืมเลือนว่าเขาเคยเป็นใคร ต้องทำอะไร .. แม้แต่สองแฝดที่กำลังเข้ามาขอกำลังใจตรงหน้า ก็อดที่จะลืมไม่ได้ ..


เหมือนเวลาบางอย่างใกล้เข้ามาทุกทีไหนฉากฟิน? ทอมอยู่ไหน55555

ปู่หายแล้วหายลับ ไม่กลับมาเลย อิอิ

เรื่องนี้ไม่หวานซึ้ง ไม่ดราม่า ไม่ฟิลกู้ด

มันมาแบบหลากหลายอารมณ์ปนไปหมด

ขนาดตัวเราเองยังแต่งออกมาอึนๆเลย


PS. เรื่องนี้แต่งขึ้นเพื่อเป็นฟิค เพราะฉะนั้นเนื้อหาอาจจะมีการอ้างอิง

ที่ไม่ตรงกับเนื้อหาฉบับภาพยนตร์และในหนังสือชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์

ชี้แจ้งมานะที่นี้ ขอบคุณค่ะ

B
E
R
L
I
N
?
 Free Lines Arrow
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 209 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,935 ความคิดเห็น

 1. #1465 MitsukiCarto (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 09:18
  ไม่อยากให้ท่านเซดริกตายเลยอ่ะ
  #1,465
  0
 2. #1294 ShamanWcat (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2561 / 21:32
  ฮืออ ไม่อยากให้รี่เครียดเลอ อย่าเครียดมากนะรี่น้อยยย
  #1,294
  0
 3. #1284 `เยลลี่พีชจัง (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 13:19

  อย่าปฏิเสธ​เซดริกเลยนะลูกกก​ แต่ก็เข้าใจว่าแฮร์รี่ไม่ได้รู้สึกกับเซดริกมาไปกว่าคำว่ารุ่นพี่(หรือเปล่า)​ จริงๆอยากให้แฮร์​รี่ได้ฮาเร็ม​ แงงง​ สองแฝดก็ดี​ เดรโก​ เสน​ป​ ปู่ทอม เซดริก​ หรือคนอื่นๆ(?)​เอย​ เป็นคนหลายใจค่ะ​ เลือกไม่ได้​ ฮึกก​ TT

  #1,284
  0
 4. #1281 kacu (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 06:57
  รออ่านนะคะ สู้ๆค่ะ
  #1,281
  0
 5. #1280 Kwanchanook (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 00:27
  เอาทอมมมมม
  #1,280
  0
 6. #1279 baconmy. (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 23:37

  ......
  #1,279
  0
 7. #1278 ท่านอากิระ ! (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 20:53

  ปู่หายอยากได้คืนนนนน

  ทอมหายไปนานป๋าเนปกับเดรกกี้จะงาบน้องแล้วนะ ปู่วว มากู้เอกราชตัวเองเร็วววว
  #1,278
  1
  • #1278-1 ThirdToids(จากตอนที่ 80)
   25 สิงหาคม 2561 / 21:02
   5555555 มาแต่หัวใจ ตัวไม่ตามมา
   #1278-1
 8. #1277 Jhpcy👽PJY💕 (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 20:50
  ฮาเร็มไหมคะไรท์รู้สึกอยากได้หมดเลยอ่ะเดรโกสเนปเซดริกเฟร์ดจอร์จ555555
  #1,277
  1
  • #1277-1 ThirdToids(จากตอนที่ 80)
   25 สิงหาคม 2561 / 21:02
   เรากะเปิดโหวตอีกรอบอยู่แล้วคร๊า5555 รอเสียงส่วนมาก
   #1277-1
 9. #1276 ratchadarom (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 20:46

  จะรอตอนต่อไปนะค่ะ
  #1,276
  0
 10. #1275 เงานอกสายตา (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 20:01

  รอต่อไปค่าาา

  #1,275
  0