[Fic Harry Potter ] Destinesia (Yaoi/BL) **อัพเยี่ยงเต่าคลาน**

ตอนที่ 78 : Destinesia (78) เพื่อนคนสำคัญ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,444
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 210 ครั้ง
  22 ส.ค. 61

Destinesia (78) เพื่อนคนสำคัญ


เขาก็ไม่มั่นใจความรู้สึกที่เซดริกอยากจะบอก ..


พอเหตุการณ์สารภาพรักอย่างกระทันหันแบบที่เขาไม่ทันได้ตั้งตัวจบลง แม้เขาอยากจะปฏิเสธความรู้สึกอีกฝ่าย แต่เซดริกก็พอจะรู้ว่า เขาไม่ได้รู้สึกอะไรกับอีกฝ่ายมากไปกว่าแค่คำว่าเพื่อนหรือรุ่นพี่


“นายอย่าเพิ่งรีบปฏิเสธฉันเลย .. ฉันยังไม่ต้องการคำตอบตอนนี้ ..”


“แต่ว่า..”


หมับ!


เซดริกจับไหล่เขาแน่นพลางมองเขาอย่างแน่นแน่เพื่อยืนยันคำพูดของตัวเองจนเขาก็ได้แต่ปิดปากเงียบลงที่อีกฝ่ายเข้าใกล้เขาในระยะประชิดแบบนี้… ความร้อนบางอย่างแผ่ซ่านผ่านไหล่เขามาอย่างน่าประหลาด ทำใหเ้ขาเผลอเกร็งตัวแทบกลั้นหายใจ ..


“ตอนนี้นายก็ยังไม่มีใครไม่ใช่หรอ? ที่จริง เราก็เพิ่งรู้จักกันไม่นาน ฉันเลยอยากให้เราทำความรู้จักกันมากขึ้น และอยากให้นายรับรู้ความรู้สึกของฉันไว้ด้วย . เพราะงั้นถือว่าให้โอกาสฉันหน่อยได้มั้ย?” และพอพูดมาถึงตรงนี้ ต่อให้เขาอยากปฏิเสธเขาก็ทำไม่ได้ ..


“ฉันไม่รับปากนะ เซดริก .. ” เซดริกยิ้มตามแม้จะเป็นเพียงความหวังเล็กน้อยที่เขามอบให้ .. ซึ่งเขากลับรู้สึกผิดมากกว่าเดิมเสียอีก ..เซดริกปล่อยมือออกจากไหล่เขาราวกับโล่งอกและไม่อยู่รั้งตัวเขาต่อ คงให้ระยะห่างและเวลาเขาเล็กน้อยในการปรับตัว แต่เขาเชื่อว่า เซดริกไม่หยุดแค่นี้แน่นอน


เขาก็เริ่มหันกลับมาถามตัวเอง .. ความรักในแบบคู่รักมันคืออะไรกัน…


มันจะต้องรู้สึกแบบไหน เป็นยังไง ..


มัน..แน่นอนว่า เป็นครั้งแรกทั้งชีวิต ที่มีใครมาสารภาพรักกับเขาแบบนี้ ..ไม่เหมือนกับตอนที่ซีเรียสบอกรักเขาได้เต็มปากและกอดหมับอุ้มเขาไปมาลอยละลิ่ว .. ต่อให้พ่อทูนหัวเขาจะเอาหนวดเอาเคราตัวเองถูไปมากับหน้าเขาแค่ไหน เขาก็ไม่ได้รู้สึกแปลกประหลาดอย่างเมื่อกี้


เขาถูไหล่ตัวเองที่เหมือนยังมีบางอย่างเกาะกุมอยู่ … มันอุ่นวาบและน่าใจหาย ความรู้สึกที่ราวกับอากาศมันอัดอั้นอยู่ในอกนี่ มันคืออะไรกันนะ .. มันเรียกว่ารักรึเปล่า หรือเขาแค่รู้สึกผิดเท่านั้น …


“พอตเตอร์!!!” เขาสะดุ้งเฮือกจากเสียงตะโกนทางด้านหลัง เสียงฝีเท้าตุบๆย่ำเข้ามาหาเขาอย่างไม่รอช้า .. เป็นหัวสีสว่างแสบตาที่เขาเห็นเป็นอันดับแรก กับใบหน้ามืดมนราวกับทะเลาะกับใครมา และกำลังจะมาลงทุกอย่างที่เขาซะงั้น


“ไง มัลฟอย?”


“ไง?! นี่นายละเมอเพ้ออะไรบ้าๆอยู่รึไงกัน ฉันเห็นนายกำลังเอาหน้าโขกเสาอยู่แล้ว ทำอะไรโง่ๆ” เดรโกใส่อารมณ์กับแฮรี่ในทันทีด้วยความหงุดหงิดที่ยังหาสาเหตุไม่ได้ และแฮรี่ก็ไม่คิดจะถามเพื่อกระตุ้นอารมณ์โกรธของเดรโกแน่นอน


พอเห็นใบหน้าเอ๋อๆมึนๆของเด็กชายตรงหน้า ทำเอาเดรโกหัวเสียไม่น้อย .. ไอบ้านี่กำลังคิดถึงเรื่องของไอแบดเจอร์ดื้อด้านอยู่ได้ เหอะ! แล้วที่น่าหงุดหงิดยิ่งกว่า เพราะไอคนตรงหน้าเขาเนี่ยแหละ


“แค่มีเรื่องอะไรให้คิดนิดหน่อย .. ”


“คิดเรื่องของไปหมอนั่นรึไง เหอะ! นายมีดีอะไรกัน ถึงทำให้คนอื่นเขาสนใจไปทั่ว ฉันบอกให้เลิกทำตัวเรียกร้องความสนใจชาวบ้าน พอตเตอร์” เขาว่าเขาจะมีปัญหากับหมอนี่เนี่ยแหละ! หนึ่งประโยคก็ด่า สองประโยคก็ด่า ..ไม่พาลสักเรื่องจะตายมั้ยเนี่ย


“ฉันไม่มีเวลามาทะเลาะกับนายนะ ถ้าจะชวนทะเลาะก็กลับไปเลย ฉันไม่อยากคุยกับนาย..”


“ทำไม! เพราะฉันไม่ได้พูดดีดีแบบดิกกอรี่รึไง นายถึงรับความจริงจากฉันไม่ได้” ใบหน้าขุ่นเคืองไร้สาเหตุของเดรโกทำเอาแฮรี่เลิกคิ้วกลอกตา เอาแต่ย้ำเรื่องนี้อยู่ได้ ..


“เซดริกไม่เกี่ยวอะไรสักหน่อย ถ้านายยังเป็นแบบนี้ ฉันไม่คุยด้วย ..ฉันจะกลับล่ะ”


หมับ! “ไม่! กลับมาคุยกันให้รู้เรื่อง ฉันเป็นแบบนี้แล้วจะทำไม!?”


“มัลฟอย! เป็นบ้าอะ-..” เขาเงียบลงพยายามสะบัดมือของอีกฝ่ายที่จับเขาอยู่ พอเห็นคนเริ่มเดินผ่านมาเจอพวกเขา ก็เลยทำให้เขาเงียบปาก และเดรโกก็เห็น แต่กลับไม่ยอมปล่อยมือ พลางลากอีกฝ่ายไปตามทางโดยไม่ขอความเห็นใดใดทั้งสิ้น


แฮรี่หน้าเหวอ มืออีกฝ่ายแข็งอย่างกับคีมเหล็ก ไม่แน่ใจว่าเขาขาดสารอาหารจริงๆอย่างที่อีกฝ่ายว่า หรืออีกฝ่ายแรงเยอะกว่ากันแน่


ตึง!


เดรโกลากเขาเข้ามาในห้องใกล้ๆห้องหนึ่งที่ไม่ถูกใช้งาน เขาเบ้ปากให้กับข้อมือที่เป็นอิสระ รู้สึกปวดจนต้องลูบไปมา .. ให้ตายเถอะ รุนแรงชะมัด ..


“นายเป็นบ้าอะไรเนี่ย มัลฟอย? รอนทำอะไรให้นายอีกรึไงกัน หรือเซดร-... ”


“อย่าพูดชื่อมันให้ฉันได้ยินนะ! พอตเตอร์ ฮึยยย...เพราะนายนั่นแหละ พอตเตอร์งี่เง่า! ให้ตายเถอะ ทำไมฉันถึงหงุดหงิดแบบนี้นะ” อีกฝ่ายขยี้หัวสีสว่างของตัวเองไปมาจนเขาไปแต่หรี่ตามอง ต่อให้ไม่พูด หมอนี่ก็ทำตัวผิดปกติจริงๆนั่นแหละ …


เขายังไม่ทันพูดจบประโยค .. หรือว่าหมอนี่จะไม่ชอบเซดริกงั้นหรอ? ก็แหงละ คู่แข่งควิดดิชเชียวนะ แม้ว่าปีนี้จะไม่ต้องแข่งกันแล้วก็ตาม..


“เพราะพวกนายเอาแต่พลอดรักกันกลางวันแสกๆ เห็นแล้วอยากจะอ้วกเป็นบ้า ”


“นายแอบฟังหรอ?” เขาอุทานตกใจจนคนเผลอหลุดปากชะงักหยุดหงุดหงิดได้ชั่วคราว แต่ไม่นานก็กลับมาทำสายตาโกรธเคือง ทั้งที่คนที่โกรธควรเป็นเขา อีกฝ่ายมาแอบฟังเขาคุยเรื่องแบบนี้ได้ยังไงกันเล่า


“นายนี่สอดรู้สอดเห็นไม่เปลี่ยนนะ มัลฟอย .. ”


“ฉันเปล่า! ใครให้พวกนายคุยกันตรงทางเดินที่คนเดินไปมา แถมไอบ้านั่นก็พูดซะเสียงดังอีก .. ถ้าฉันเดินต่อ มันก็คือเสียมารยาทไม่ใช่รึไงกัน” เป็นคำแก้ตัวที่พอใช้ได้ แต่หยุดเพื่อแอบฟังต่อ มันก็ไม่มีมารยาทเหมือนกันนั่นแหละ


“แต่นายก็ไม่ควรจะหยุดฟังสักหน่อย” ทางเดินอื่นก็มีเยอะแยะ ทำไมไม่หลบเลี่ยงไป  แต่ถ้าคำนึงจากนิสัยเอาแน่เอานอนของอีกฝ่ายไม่ได้ล่ะก็...


“ก็แล้วทำไมฉันต้องหลบ? .เป็นพวกนายที่ขวางทางเดินฉันเองแท้ๆ เหอะ! พวกนายทำฉันเสียเวลาเปล่า ”


“สรุปนายหงุดหงิดเพราะเรื่องแค่เนี่ย?”


“เออ!” คงเป็นเหตุผลที่สมเหตุสมผลกับนิสัยของเดรโกสุดๆ และแฮรี่ก็เชื่อที่อีกฝ่ายบอกด้วย


เดรโกเหลือบสายตามองเด็กชายจอมซื่อบื่อที่ดูจะเชื่อที่เขาหงุดหงิดซะเต็มประดา อดไม่ได้ที่จะถามคำถามเกี่ยวกับเรื่องเมื่อกี้ต่อ ไหนๆเขาก็เผยตัวว่าได้ยินเรื่องเมื่อกี้แล้ว เขาก็จะถามให้มันชัดๆไปเลย


“นายชอบไอหมอนั่น?” เดรโกเอ่ยเสียงแข็งกระด่าง ราวกับอีกฝ่ายเป็นแค่ธาตุอากาศ


แฮรี่ขมวดคิ้วลงทันที พลางถอนหายใจ .. ก็เรื่องนี้แหละที่เขาคิดอยู่จนเกือบเดินชนเสาอย่างที่อีกฝ่ายบอก .. และเขาก็ยังเรียบเรียงออกมาเป็นคำพูดไม่ถูก


“ฉันไม่รู้ว่าฉันจะชอบเขาในแบบที่เขาอยากให้ฉันชอบรึเปล่าน่ะ..” แฮรี่พึมพำพลางยกมือเกาคางอย่างครุ่นคิด .. เป็นเดรโกเองที่ดูจะหน้าตึงจากคำตอบที่ไม่คาดหวังว่าจะได้ อะไรคือจะชอบมันห่ะ!?


“ทำไม? หรือนายชอบมัน ออ ใช่สิ เมื่อกี้ก็ปล่อยให้ไอบ้านั่นกอดเฉยๆด้วยซ้ำไป” เดรโกใส่ไฟกองใหญ่ ทำเอาแฮรี่ที่ถูกเข้าใจผิดไป แก้ตัวเป็นพัลวัน


“เฮ้ย ไม่ใช่แล้ว นายมองผิด เขาแค่จับไหล่ฉันแค่นั้นเอง ฉันไม่ได้ชอบเขาแบบนั้นสักหน่อย..”


เอาจริงๆว่า ที่เขารู้สึกแปลกๆ เพราะเขาอาจจะไม่ชอบก็ได้มั้ง.. ก็ … ไม่เหมือนที่เดรโกกับเซเวอร์รัสทำ อย่างน้อยเขาผ่อนคลายมากกว่าที่จะเกร็งซะอีก..


อะไรที่มันรู้สึกไม่เป็นธรรมชาติ มันก็ไม่ใช่เรื่องดีใช่มั้ยละ .. คงเพราะเขากับอีกฝ่ายไม่ได้สนิทกันมาตั้งแต่ชาติปางก่อน อยู่ๆ เข้าใกล้เกินกว่าที่เขาคิด เป็นใครก็ต้องเกร็งกันบ้างนั่นแหละ ..


“หึ ก็แล้วทำไมไม่บอกปัดไปซะเลย .. ”  ก็เขาก็บอกอ้อมๆแล้วว่าไม่ได้รู้สึกมากไปกว่าเพื่อน อีกฝ่ายก็ยังขอยื้อเวลาต่อ เขาก็ปฏิเสธไม่ได้หรอก ..


เฮ้ออ เพราะเขาไม่เด็ดขาดมากพอจริงๆ


พอแฮรี่เงียบตกอยู่ในความคิดตัวเอง ก็เป็นเดรโกที่ต้องดึงสติอีกฝ่ายกลับมา ไม่ให้ไปจบกับความคิดเรื่องเมื่อกี้เยอะ .. “ในเมื่อฉันไม่ชอบมัน. นายก็ต้องไม่ชอบ!”  ห้าม ชอบ! ไอพอตเตอร์งี่เง่า! ถ้าแฮรี่ยังลังเล ก็แปลว่ามีโอกาสที่แฮรี่จะชอบมัน .. และเขาไม่ยอมให้เป็นแบบนั้น...


“แบบนี้ก็ได้หรอ?! ที่จริงฉันปฏิเสธความจริงใจของเขาไม่ลงมากกว่า เฮ้อออ .. เขาก็ไม่ได้เลวร้ายอะ-...” ไม่ทันพูดจบประโยค เสียงหยิ่งๆตรงหน้าก็ขัดเขาอีกแล้ว


“จะดีไม่ดี ฉันไม่ชอบ ห้ามนายชอบมันเลยนะ!” พอเสียงโวยวายเอาแต่ใจของอีกฝ่ายเริ่มกลับมา แฮรี่ก็ได้แต่กลอกตาไปมา เรื่องแบบนี้มันบังคับกันได้ด้วยรึไง


แต่เดรโกก็ไม่หัวร้อนเกินไปจนจับใจความคำพูดร่างเล็กตรงหน้าไม่ออก .. มันเป็นเพราะความเกรงใจเพี้ยนของหมอนี่มากกว่า เลยเปิดโอกาสให้มันเข้าหาได้ ..


“เรื่องแบบนี้มันห้ามกันได้ด้วยหรอ?”แฮรี่แสร้งถาม ด้วยความดื้อเงียบของแฮรี่ ต่อให้รับปากยังไง แต่เรื่องบางเรื่องก็ไม่เป็นอย่างปากว่าอยู่แล้ว


“ฉันอยากห้าม นายมีปัญหา?”


แฮรี่หัวเราะในลำคอให้กับความเอาแต่ใจแปลกๆของเดรโก .. น่าแปลกที่เขากลับรู้สึกสบายใจที่อีกฝ่ายยัดเยียดความคิดแบบนี้มาให้ ..


กี่ครั้งแล้วนะ ที่บางทีเป็นเขาเอง ที่ต้องการคำพูดบางอย่าง เพื่อตอกย้ำและนำทางความคิดเขาซะได้ .. ไม่ว่าจะคำพูดของเดรโก หรือการกระทำของเซเวอร์รัสที่แปลกๆก็ตาม..


เพื่อมาเสริมความต้องการของตัวเองให้มีมากขึ้น...


“ฉันบอกไปแล้ว ว่าฉันไม่รับปาก .. แต่เอาเถอะ .. ฉันไม่ชอบเขาไปมากกว่านี้หรอก”


“แน่ใจ? ฉันไม่คิดว่านายจะยอมง่ายๆขนาดนี้ ” ทีเรื่องแบบนี้กลับพูดง่ายผิดหูผิดตา มันดูไม่น่าเชื่อถือยังไงไม่รู้..


“ฮ่ะๆ ไม่เอาหรอก .. ก็แค่..”


“?” ก็แค่อะไร แล้วไม่ต้องมาทำหน้าตาพิลึกๆ ยิ้มอย่างกับคนบ้าเลยน่ะ ไม่ได้ทำให้นายดูน่ารักขึ้นเลย …


และมันก็ไม่ได้น่ารักจริงๆ เพราะดวงตาคู่สวยใสของแฮรี่เปล่งประกายแวววับราวกับลูกแก้วสีใส กำลังจ้องมองมาที่เขา เพื่อจะเอ่ยอะไรบางอย่างแปลกๆเป็นแน่...


“ก็แค่ ..ฉันไม่อยากให้คนแถวนี้หงุดหงิดไม่มากกว่านี้สักหน่อย หึหึ .. ในเมื่อเพื่อนคนสำคัญของฉันไม่ชอบเขา งั้นฉันก็จะไม่ชอบเขาเหมือนกัน .. ดีมะ?” พลางยิ้มหวานให้เดรโกจนน่าหมั่นไส้ ..  เสียงที่เอ่ยออกมาก็น่าหมั่นไส้เป็นบ้า จนอดไม่ได้ที่จะยื่นมือไปหยิกมัน แฮรี่ร้องโอยครวญไปตามแรงของอีกฝ่าย


“โอ๊ยๆ เจ็บนะ มัลฟอย! นายดึงแก้มฉันอีกแล้ว .. ไม่เข้าใจจริงๆ” ก็ไม่ต้องเข้าใจต่อไปนั่นแหละ


เดรโกยิ้มมุมปากมองคนตรงหน้าที่แสร้งกุมแก้มตัวเองเสียเต็มประดาจนน่าหมั่นไส้ เขาจัดการไล่เด็กไม่รู้จักโตช่างแกล้งกลับหอพักตัวเองไป ..


หึ …ขอให้จริงอย่างที่พูดเถอะ แฮรี่… ไม่งั้นล่ะ น่าดู


และเขาไม่หยุดแค่เพื่อนแน่..

น้องเขาก็แค่อยากได้คำพูดบางอย่างมาพูดห้าม

บางทีมันก็มีช่วงที่แบบว่า ใครก็ได้ห้ามเราทีเถอะ

มันเกิดความรู้สึกผิดเวลาเราโดนคาดหวังอย่างที่เราไม่ต้องการ

ลองคิดดูว่า เพื่อนคนหนึ่งก็บอก เอาสิ เอาเลย ลุย

แต่คือ เราไม่อยากอะ มันเหมือนมีบางอย่างมาห้ามเราไว้

ก็เลยต้องฝืนใจทำมันไป .. แต่น้องยังคิดแน่

แต่คิดยังไง ต้องไปรอดู..


PS. เรื่องนี้แต่งขึ้นเพื่อเป็นฟิค เพราะฉะนั้นเนื้อหาอาจจะมีการอ้างอิง

ที่ไม่ตรงกับเนื้อหาฉบับภาพยนตร์และในหนังสือชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์

ชี้แจ้งมานะที่นี้ ขอบคุณค่ะ

B
E
R
L
I
N
?
 Free Lines Arrow
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 210 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,935 ความคิดเห็น

 1. #1771 com23476 (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 18:06

  ประกาศศึกกันแล้ว

  #1,771
  0
 2. #1624 MINERVA09 (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 17:58
  เห๊ยยหวานอ่ะฟินนะแต่ม่ายยยไม่ได้!!เลล่าช่วยล่วยย@~@"
  #1,624
  0
 3. #1463 MitsukiCarto (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 08:56
  เอาเลยลูก อย่าหยุดแค่คำว่าเฟรนโซนลูก!! เดินหน้าต่อไป!!
  #1,463
  0
 4. #1378 sci-ch (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 14:41
  เดรกหวงแรงเวอร์ค่ะ เอะอะๆก็ฉุด
  #1,378
  0
 5. #1292 ShamanWcat (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2561 / 21:21
  เดรกกกก55555อย่างงี้ก็ได้เหรออ โถว พ่อเซดสุดหล่อ
  #1,292
  0
 6. #1286 Nil[Night] (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2561 / 08:44
  เพราะงี้เลยโดนป๋าทอมเจื๋อนในงานแข่งชิงถ้วยสินะ ถถถถถถถถ
  #1,286
  0
 7. #1282 `เยลลี่พีชจัง (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 12:20

  "ในเมื่อฉันไม่ชอบมันชอบมัน​ นายก็ต้องไม่ชอบ" อย่างนี้ก็ได้เหรอเดรโก​ แต่แฮร์รี่ลูก​ เดรโกไม่ได้คิดแค่เพื่อนนะลูกกก​ และจะไม่หยุดแค่เพื่อนด้วย​ ฮือออ​ เขินนนน​ -​///-

  #1,282
  0
 8. #1269 Yodtarn (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 21:13
  เรือแล่นนนนนน ความน่ารักซุกซนของแฮร์รี่นี้โดนใจจริงๆค่ะ
  #1,269
  1
  • #1269-1 ThirdToids(จากตอนที่ 78)
   23 สิงหาคม 2561 / 21:29
   มาพร้อมความซื่อและบื้อค่ะ5555
   #1269-1
 9. #1268 pondbambam (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 21:02
  ว้ายยยยยเอาแล้ววว
  #1,268
  0
 10. #1267 kacu (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 07:17
  รออ่านนะคะ สู้ๆค่ะ
  #1,267
  0
 11. #1266 SalinthipMimi (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 06:31
  ไม่หยุดอยู่ที่เพี่อน ชั้นชอบประโยคนี้
  ฟินนนนน
  #1,266
  0
 12. #1265 Bloodhound (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 23:36

  มอบโล่คนซึน2018ให้เดรก ^_^

  #1,265
  0
 13. #1264 ท่านอากิระ ! (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 22:50

  เดรกครับ ซึนเดเระ--- //หลบคาถากรีดแทงแปบ
  #1,264
  2
  • #1264-1 ThirdToids(จากตอนที่ 78)
   22 สิงหาคม 2561 / 22:52
   เขาเรียก ปากแข็ง.. ต้องไปลอง-.. แอ้ก!
   #1264-1
 14. #1263 Easter_Elf (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 22:38
  สมกับที่รอ~. รักเลย~
  #1,263
  0