[Fic Harry Potter ] Destinesia (Yaoi/BL) **อัพเยี่ยงเต่าคลาน**

ตอนที่ 55 : Destinesia (55) ความจริงที่ผิดเพี้ยน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,514
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 284 ครั้ง
  20 มิ.ย. 61

Destinesia (55) ความจริงที่ผิดเพี้ยน


ช่วงบ่ายก็เป็นคาบแรกการเรียนการสอนครั้งแรกของแฮกริดอย่างเป็นทางการ .. วิชาดูแลสัตว์วิเศษ สำหรับกริฟฟินดอร์ก็สนใจถ้วนหน้า แฮกริดสนิทกับนักเรียนกริฟฟินดอร์เป็นพิเศษ เมื่อก่อนเขาก็สนใจสิ่งที่แฮกริดนำเข้ามา .. ก็นะ ส่วนใหญ่มันก็มาพร้อมอะไรบางอย่าง…


ไข่มังกร? แมงมุม? ฮิปโปกริฟฟ์? มังกรช่วงการแข่งไตรภาคี?  


เอาเถอะ ..  ยังไงมันก็คือความตื่นเต้นเล็กๆน้อยๆนอกตำราเรียน..


“ไง พอตเตอร์ ฉันได้ยินว่านายเป็นลมบนรถไฟหรอ .. กระจอกเป็นบ้าเลย สงสัยหน้านายจะชวนหาเรื่องจนหาเรื่องเรียกร้องความสนใจได้ทุกวัน” แฮรี่แอบกรอกตาอย่างเหนื่อยหน่าย .. ก็หนึ่งในคนที่ชอบหาเรื่องเขามันก็นายด้วยไม่ใช่รึไง


แฮรี่หันไปหาคนที่มองเขาตั้งแต่หัวจนเท้านั่นดูไร้มารยาทมากสำหรับคนอื่น แต่ถึงพูดไป คนตรงหน้าเขาก็ไม่สนใจเรื่องมารยาทอะไรพวกนั้นหรอก ..


เมื่อเห็นว่าร่างเล็กตรงหน้าไร้รอยแผล และสีหน้าก็ดูปกติต่างจากเมื่อวาน .. รอยยิ้มที่กระตุกขึ้นดูจะยั่วอารมณ์ของคนอื่นได้ไม่มากก็น้อย แต่สำหรับแฮรี่ เขาชินซะแล้ว…


“ทำอย่างกับนายรับมือกับผู้คุมวิญญาณได้ ..บางทีฉันอาจจะขอร้องนายให้ช่วยสอนฉันรับมือกับพวกมันซึ่งๆหน้าซะแล้ว ..” แฮรี่แสร้งยกย้อคนตรงหน้า อีกฝ่ายถึงกลับเลิกคิ้วไม่ชอบใจ เพราะทีจริงเขาก็ไม่รู้วิธีรับมือกับมันสักหน่อย .. แต่เดรโกก็ไม่คิดเผยความอ่อนแอและไร้น้ำยาต่อหน้าคนอื่นหรอกนะ


“โทษที พอตเตอร์ ฉันไม่ใช่พวกเอาตัววิ่งเข้าหาเรื่องแบบนาย” เขาโยนหนังสือปีศาจใส่เพื่อนตัวเองเพื่อเดินก้าวไปหาเด็กชายตรงหน้า .. ไอสีหน้าไม่เดือดไม่ร้อนนั่น เขาจะกระชากออกเอง หึ ..


เขาไม่เชื่อหรอกว่าหมอนี่จะดูแลตัวเองไม่ได้ .. ถึงกลับหนีออกจากบ้านช่วงปิดเทอม ความกล้ากับความโง่ห่างกันแค่นิดเดียว .. สำหรับแฮรี่ ก็ทั้งกล้าทั้งโง่ควบคู่กันไป ก็ถ้าไม่โง่และไม่กล้า เจ้าหัวบากคงไม่กล้าทำอะไรเสี่ยงตายทำคนอื่นเขาเป็นห่วงบ่อยๆหรอก


แต่ก็ไม่แน่ .. แฮรี่ไม่เจียมตัวอยู่แล้ว ..


“งั้นก็โทษที มัลฟอย ฉันไม่ใช่พวกที่ดีแต่ปาก ว่าแต่คนอื่นเขาเหมือนกัน” เหมือนครั้งนี้แฮรี่จะชนะ .. เป็นฝ่ายกำลังจะก้าวถอยกลับ แต่ฝั่งตรงข้ามที่อยู่ท่ามกลางคนอื่นดูจะไม่ยอมง่ายๆ .. เขาไม่ยอมเสียหนากลางคนเยอะแยะแบบนี้หรอกนะ ..


“อย่างน้อยพ่อฉันก็สอนว่า พูดกับคนที่ไม่มีคนสั่งสอนก็ไม่ต้องใส่ใจอะไรมาก .. เพราะคงไม่ได้สอนมารยาทมาก่อน และถึงมี ก็คงเป็นคนที่ไม่มีมารยาทเหมือนกัน” แฮรี่ชะงัก ทั้งจากน้ำเสียงที่เยาะเย้ยจากเดรโก และจากคำพูดบางอย่างในประโยค ..


“อย่างกับนายมีมารยาท มัลฟอย คนที่มีมารยาทเขาไม่ด่าคนไปทั่วว่าคนอื่นไร้มารยาทหรอกนะ” เฮอร์ไมโอนี่ออกหน้าแทนเขา .. เธอยืนข้างเขาที่หันข้างหรี่ตามองเดรโกด้วยสายตาที่เย็นลง ทำให้คนฝั่งนั้นชะงักไปได้ง่ายๆ


จะว่าอะไรเขาก็ได้ แต่อย่าลามถึงคนสำคัญของเขา …


“ฉันไม่ได้ถามความเห็นเธอ ยัยหัวฟู ฉันพูดกับพอตเตอร์ ถ้าเธอมีมารยาทก็ควรจะรู้นะ ว่ากำลังสอดเรื่องของคนอื่น” คำพูดเขาก็โต้กลับเธอได้ทันที เฮอร์ไมโอนี่กำลังจะเอ่ยบอกต่อ แต่แฮรี่แตะไหล่เธอพลางส่ายหน้า .. เธอจะขายหน้ามากกว่านี้


ปล่อยเขาจัดการเองดีกว่า ..


เด็กชายก้าวกลับมาสู่สายตาทุกคนที่ยืนล้อม พลางกระซิบกระซาบกันว่าเรื่องนี้จะจบแบบไหน ..


“ฉันจะมีคนสั่งสอนรึเปล่า มันก็ไม่ใช่เรื่องของนาย คนที่เอาแต่อ้างพ่อตลอดเวลา ก็ไม่มีสิทธิ์มาสั่งให้ฉันทำนู้นทำนี่ .. เอาตัวเองยังไม่รอดด้วยซ้ำไป” เด็กชายหน้านิ่งลงจนทุกคนสัมผัสได้ .. บางอย่างแผ่ซ่านออกจากตัวเด็กชายจนขนลุกกัน .. แม้แต่เพื่อนข้างตัวอย่างเฮอร์ไมโอนี่ยังนิ่งไป


เธอรู้จักแฮรี่ที่ไม่คิดเอาเรื่องมัลฟอยมาใส่ใจ บางครั้งพวกเขาก็ด่ากันไปมาแบบนี้ แต่แฮรี่จะจบด้วยคำพูดหยอกย้อนแบบตะกี้ซะมากกว่า.. ครั้งนี้อาจจะมากเกินไป.. เกินกว่าเส้นที่แฮรี่ขีดเอาไว้ก็เป็นได้...


“มันก็ความจริงไม่ใช่รึไง หรือนายจะปฎิเสธ .. ก็ไม่มีใครสั่งสอนนายจริงๆสักหน่อย .. ถ้ามี ฉันก็อยากจะเห็นคนที่ทำให้นายเป็นตัวปัญหาแบบนี้เหมือนกัน หึ”


“...” แฮรี่เงียบไม่ตอบ .. แต่สายตาที่ส่งไปก็แฝงความเจ็บปวดจนสัมผัสได้เพียงชั่วอึดใจ .. มันสั่นระริกไหววูบไปมาให้กับคนที่สบตาอยู่..


ร่างเล็กที่นิ่งเงียบ เดินย่างเข้าไปหาคนหาเรื่องที่เงียบไปเพราะสิ่งที่เห็นตรงหน้า .. คนอื่นเผลอกลั้นหายใจอย่างไม่รู้ตัว เหมือนร่างของเด็กชายกริฟฟินดอร์กดดันไปทั่วบริเวณ ..


“มันก็ไม่ใช่เรื่องของนายอยู่ดี” เสียงหวานเอ่ยเย็นเดินกระแทกไหล่อีกฝ่ายออกจากพื้นที่กลับไปทางปราสาทฮอกวอตส์ .. เฮอร์ไมโอนี่เพิ่งได้สติ ตะโกนเรียกแฮรี่ที่เดินหนีกลับไปจนต้องหันไปมองอาฆาตคนหัวซีดต่างบ้านที่ทำให้แฮรี่คิดมาก


แม้จะไม่แสดงออก ไม่ว่าใครโดนพูดดูถูกแบบนี้ ให้อยู่เฉยๆยังน้อยเกินไป ..


ยิ่งกับเรื่องครอบครัวแล้ว .. แฮรี่อ่อนไหวกว่าที่คิด ..


เดรโกก็เพิ่งรู้สึกตัวตอนแรงกระแทกผลักเขาถอยไปหลายก้าว .. อย่างร่างเล็กทำได้มากกว่าแค่ผลักเขาอยู่แล้ว .. ยิ่งกับสายตาครั้งสุดท้ายที่เห็นแล้ว .. เขาก็รู้ว่าเขาทำพลาดซะแล้ว …


หรือมันไม่จริง..? พ่อแม่พอตเตอร์ถูกฆ่าตาย . ญาติมักเกิ้ลก็เพิ่งออกข่าวว่าดูแลไอหมอนั่นไม่ดี .. เขาก็ด่าว่าพวกญาติมันที่สอนมันไม่ดี ก็ถูกแล้ว .. เขาก็คิดว่าตอนแรกหมอนั่นจะประชดประชันเขากลับว่าเขาไม่ได้ดูข่าวมันหรืออะไรแบบนั้น …


แล้วมันจบที่แฮรี่เดินหนีไปได้ยังไง?


และที่แน่ๆ .. เขาก็เผลอก้าวขาตามร่างเล็กที่เดินไปไกลๆแล้ว …


“เฮ้! พอตเตอร์ พอตเตอร์!” เขาตะโกนไล่หลังอีกฝ่ายที่กำลังเดินกลับบันไดหิน อีกฝ่ายไม่มีท่าทีจะหยุดฟังเขาที่ยอมตามมาดูจนต้องวิ่งตามไปดึงแขนเล็กๆที่ดูไร้กล้ามเนื้อ .. แฮรี่สะบัดแขนออก ใบหน้าที่ขมวดหลุดหน้ากากยิ้มของตัวเองไปสบตาอีกคนที่หาเรื่องตัวเองอยู่เมื่อกี้


“อะไร .. นายจะมาพูดอะไรอีกล่ะ ฉันไม่มีมารยาทพอจะพูดกับนายหรอกนะ คุณชายมัลฟอย” ไม่แปลกที่จะเห็นร่างเล็กประชดกลับด้วยน้ำเสียงไม่ชอบใจ .. พวกเขายืนอยู่ระหว่างบันไดหินไม่ไกลจากฮอกวอตส์ เมื่อมันเป็นคาบเรียน เลยทำให้คนเดินผ่านนอกปราสาทน้อย..


“นายโกรธอะไร.. ฉันไม่คิดว่านายจะเป็นเดือดเป็นร้อนกับพวกญาติมักเกิ้ลที่ดูแลนายซะดิบดีจนนายหนีออกจากบ้านแบบนี้หรอกนะ” เดรโกตรงประเด็นจนแฮรี่หุบสายตาลงเล็กน้อย


ใช่ว่าแฮรี่ไม่เข้าใจความนัยของประโยค .. แต่เพราะคนที่สอนเขาไม่ใช่คนพวกนั้น..


แต่เป็นคนสำคัญของเขาที่อยู่ในความทรงจำเขาตอนนี้..


ที่….เริ่มตอกย้ำเขา …


“ปล่อย.. มัลฟอย ฉันไม่ได้โกรธ แค่มีเรื่องอะไรให้คิดเฉยๆ .. คุณชายอย่างนายโดดเรียนเป็นด้วยรึไง”


“หึ แต่คงไม่เท่านายที่แอบหลับในคาบเรียนหรอกมั้ง .. อย่ามาโกหกฉันหน่อยเลย หน้าอย่างนายจะหลอกฉัน ยังเร็วไปสิบปี” เดรโกไม่โง่ที่ดูอารมณ์คนตรงหน้าไม่ออก .. แฮรี่ชอบหนีประเด็นตอนที่อยากจะเลิกพูดเรื่องแบบนี้ตลอด .. ไอพวกความลับเยอะ ..

        “กลับไปเลย ไม่งั้นเดี๋ยวนายก็เอาฉันไปอ้างว่า ฉันทำให้นายต้องโดดคาบเรียนมาอยู่ตรงนี้” แฮรี่เบ้ปากจนอีกคนกระตุกยิ้มที่โดนรู้ทัน . แต่ถ้าปล่อยแฮรี่ไปทั้งที่ยังไม่ปกติแบบนี้ เขาก็ไม่ใช่มัลฟอยสิ


“มาลากนายกลับเนี่ยแหละ .. ไป อย่ามาทำฉันเสียเวลา ฉันถ่อกลับมาถึงนี้ ถ้าไม่ได้ตัวนายไป ก็เสียชื่อฉันแย่น่ะสิ .. เดี๋ยวพวกปากมากพวกนั้นก็หาว่าฉันเป็นคนแกล้งนายจนต้องโดดเรียน” ไม่รอช้า จูงแขนอีกคนกลับอย่างเอาแต่ใจโดยไม่ฟังเสียงบ่นของแฮรี่เลย


ร่างเล็กหน้านิ่วที่ถูกมัดมือชกจนเหนื่อยใจ.. แฮรี่ที่ข้างในก็เป็นผู้ใหญ่เกินกว่าจะมาทะเลาะแบบเด็กๆแล้ว ก็โดนอีกคนลากกลับไปคาบเรียนเดิมที่เดินหนีมา และคงประหลาดเป็นบ้าที่กลับมาพร้อมคนที่ทำเขาหนีไปเนี่ย

เดรโกเหลือบมองคนข้างตัวที่บ่นพึมพำกับตัวเองไม่หยุด .. แต่ไม่เห็นสีหน้าแปลกๆของอีกฝ่ายแล้ว ก็พอสบายใจได้เปราะหนึ่ง .. อยากจะบังคับให้อีกคนพูดแค่ไหน .. แต่เชื่อเลยว่า คนดื้อด้านแบบแฮรี่ บังคับให้ตายยังไง ก็ไม่มีทางพูดหรอก …


ดูจากที่ต่อปากต่อคำกับเขาแล้ว …


มั่นใจเลยว่าจะด่าเขายุ่งเรื่องคนอื่นเป็นแน่...มาหนึ่งเรื่องแล้วกับการฝ่ากำแพงของพี่เดร
ยังไม่ใช่ตอนนี้ เรารอให้น้องพูดทีเดียวพร้อมกันหมดเลย
แต่จะตอนไหน ก็ต้องรอดูกันอีกที
พี่เดรจะเริ่มฝ่ากำแพง ก็คงต้องมีคู่แข่งก่อน
อาจจะไม่ใช่ปีนี้ก็ได้มั้ง .. หึหึ
แต่เราจะให้ทอมเปิดตัวกับอีกสองคนแน่นอน

PS. เรื่องนี้แต่งขึ้นเพื่อเป็นฟิค เพราะฉะนั้นเนื้อหาอาจจะมีการอ้างอิง

ที่ไม่ตรงกับเนื้อหาฉบับภาพยนตร์และในหนังสือชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์

ชี้แจ้งมานะที่นี้ ขอบคุณค่ะ

B
E
R
L
I
N
?
 Free Lines Arrow
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 284 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,935 ความคิดเห็น

 1. #1914 MartiniLubik (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 / 15:06

  ขอตบปากมัลฟอยสักที

  #1,914
  0
 2. #1695 โลลิค่อน (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 20:13
  เดรโกอย่าไปว่ารี่แบบนั้นสิ
  แต่ก็คืนดีกันแล้วนินะ
  #1,695
  0
 3. #1001 จ้าวแมวน้อย (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 03:14
  ขึ้นชื่อว่าครอบครัว มันก็อ่อนไหวกันทุกคนแหละค่าาาาา โอ๋เอ๋นะลูกกกก
  #1,001
  0
 4. #986 MitsukiCarto (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 03:25
  เอ่อออออออ noมาม่าได้มั้ยอ่ะ
  #986
  0
 5. #982 kunpee (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2561 / 23:13
  คืออ่านแล้วสงสัยแฮรี่จะใจดีขนาดที่ว่าโดนเดรโกด่าหรือล้อแล้วไม่โกรธเลยเหรอ ก็ใช่ที่แฮรี่ซื่อแต่จะซื่อจนโง่ไปไหม แบบตอนนี้ดูเหมือนคาแรคเตอร์แฮรี่จะอ่อนแอเกินไป อายุสมองก็น้อยไม่เหมือนอายุวิญญาณที่บอกว่าโดนย้อนมา อารมณ์ก็อ่อนไหวเกิน อยากให้มันดาร์กๆหน่อย ให้สมกับที่มีพี่ พ่อบุญธรรม อยู่สลิธิริน

  #982
  1
  • #982-1 ThirdToids(จากตอนที่ 55)
   20 มิถุนายน 2561 / 23:17
   เหมือนผู้ใหญ่โดนเด็กด่านั่นแหละ .. จะให้เถียงเด็กที่ด่ากันแค่ชื่อพ่อแม่ มันก็ไม่เท่าไหร่นะ .. สำหรับเรา เราว่าบางทีมันก็ไร้สาระเกินกว่าจะเก็บมาคิดนั่นแหละ ... ที่น้องเดินหนีก็คือโกรธ ถ้าเป็นแฮรี่ปกติ คงอัดหน้าไปสองสามหมัดแล้ว ข้อหาปากดี .. สลิธีรินก็มีคลาสพอจะไม่ตอบโต้ซึ่งๆหน้านะ หึหึหึหึ
   #982-1
 6. #981 เวนีล่า (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2561 / 22:50
  รอคอยฉากดราม่าอยู่นะคะ55555 //นี่ก็ต้มมาม่าไว้รอแล้วด้วย555
  #981
  1
  • #981-1 ThirdToids(จากตอนที่ 55)
   20 มิถุนายน 2561 / 22:52
   คิดอยู่จะทำยังไงให้มาม่าหนักๆ อิอิ
   #981-1
 7. #980 funnyfen (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2561 / 22:49
  รอบตัวแฮร์รี่มีแต่คนซึนๆ
  (ไม่นับจอมมาร แต่ท่านจอมมารก็มีปัญหาเรื่อง อีโก้สูง กับชอบคิดมาก)

  นอกจากฝ่ายนั้นจะมีปัญหา
  น้องแฮร์รี่ยังซื่อบื้อเรื่องความรักขนานหนัก ถ้าไม่ถือคุกเข่าบอกรัก
  แฮร์รี่อาจจะคิดว่า กำลังเล่นมุกตลกอีก

  ทอมกับเดรโก คงต้องทำงานหนักหน่อย เพราะแฮร์รี่จะคิดว่า สองคนนี้มีคู่อยู่แล้ว (โดยเฉพาะคุณชาย เสียใจด้วย.. นอกจากเรื่องที่แล้วจะโดนนางเอกโขกสับ เรื่องนี้ก็ยังจะต้องเจอคนซื่อ คุณชายคงต้องทำงายหนักสุดๆ)

  ส่วนเซเวอร์รัสนี่จะเรียกว่าอะไรดี?
  บุญเก่าเยอะ?
  เรื่องที่แล้ว แฮร์รี่ก็ดูจะชอบศจ.แบบไม่รู้ตัว พอมาเรื่องนี้ ศจ.ก็ดูจะไร้อุปสรรค.... ถ้าไม่นับค.ซึนของเจ้าตัวที่คอยขัดขวาง

  จอมมารกับดช.เดร อาจจะแพ้ศจ.นักปรุงยาไปแล้วก็ได้นะ
  #980
  1
  • #980-1 ThirdToids(จากตอนที่ 55)
   20 มิถุนายน 2561 / 22:52
   ชอบคนวิเคราะห์เยอะๆ ถึงโดนคุกเข่าบอกรัก น้องก็ยังคิดว่าโดนแกล้งอยู่ดี55555 และถึงบอกจริงๆจังๆ น้องเขาก็พยายามลืมๆไม่คิดมากอยู่ดี หึหึ // น้องเขาวาสนามีนะ แต่ไม่เอา
   #980-1
 8. #979 funnyfen (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2561 / 22:41
  เรากำลังคิดอยู่ว่า
  ประเด็นเรื่อง ความขัดแย้งของทอมกับดัมเบิลดอร์ ก็น่าเล่นดีนะ

  แบบว่า อาจารย์ใหญ่จอมบงการที่ใช้ เลจิลิเมนท์ใส่นักเรียน แอบร่ายคำสาปใส่จิตใต้สำนึกของนักเรียน
  -อาจจะสร้างเขตอาคมรอบบานเด็กกำพร้าของทอม ทำให้เด็กๆในนั้นมีแน้วโน้มแสดงความก้าวร้าว แล้วก็บงการให้ทอมเร่งรีบที่จะสร้างทำฮอร์ครักซ์ ทั้งๆที่ยังไม่เข้าใจเรื่อง ฮอร์ครักซ์อย่างถ่องแท้
  -ทำให้ซิเรียสต่อต้านครอบครัว ไปอยู่บ้านกริฟฟินดอร์
  -ทำให้เจมส์ bully เซเวอร์รัส และให้ยืนผ้าคลุมล่องหนในช่วงที่กำลังซ่อนตัวจากโวลเดอร์มอร์ แถมยังย้ายออกจากคฤหาสะอตเตอร์ที่มีเขตอาคมเก่าแก่ ไปอยู่ที่บ้านเล็กๆใน กอตดริกฮอลโล่

  ฮือ เราชอบเรื่องแนว dumbledor bashing ดัมเบิลดอร์ชั่วร้าย มั่กๆเลย
  #979
  1
  • #979-1 ThirdToids(จากตอนที่ 55)
   20 มิถุนายน 2561 / 23:19
   เรื่องนี้คงเป็น voldemort bashing ไปนะ 5555
   #979-1
 9. #978 Menight * (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2561 / 22:18
  จู่ๆปู่ทอมก็หาย ปล่อยเรือน้อยลอยเคว้งอยู่กลางทะเลสาบ TT
  #978
  0
 10. #977 nattha_thari (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2561 / 22:05
  หักคะแนนเดรก!!! ติดลบเลย ติดลบบบบบบบบบบบบ /เป่าหูหนูรี่
  #977
  0
 11. #976 softyyy (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2561 / 22:03
  เดกโกคะแนนนายติดลบแล้ว.
  เจอคนพูดแบบนี้ใส่ก็แอบเคืองเหมือนกันนะ. เอาไม่...อินน่ะตัวฉัน. ขอบคุณมากค่ะ
  #976
  0