[Fic Harry Potter ] Destinesia (Yaoi/BL) **อัพเยี่ยงเต่าคลาน**

ตอนที่ 29 : Destinesia (29) ไม่ดีเสมอไป

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,660
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 499 ครั้ง
  9 พ.ค. 61

Destinesia (29) ไม่ดีเสมอไป


แฮรี่ตื่นมาในห้องของเซเวอร์รัสจากที่เผลอคิดอะไรเพลินๆจนหลับไป .. ก็มีบ้างที่เขานั่งทำงานไปพลาง คิดเรื่องนู้นนี้ไปพลาง พอง่วงๆก็แค่ฟุบห้องไปนอนกับโต๊ะหรือไม่ก็พิงกับเก้าอี้ .. นางพยาบาลหน่วยเขาก็บ่นทุกครั้งที่เห็นเขาหลับคากองงาน..


ก็ให้ทำไงได้ .. เขาแค่ขี้เกียจลุกไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้านี้น่า…


“อรุณสวัสดิ์ฮะ เซเวอร์รัส..” เด็กชายหัวยุ่งฟูอ้าปากหาวไม่สงวนท่าที ขยี้ตาภายใต้กรอบกลมของตัวเองจนตาแดงและน้ำตาคลอหน่วย.. สเนปปรายตามองการกระทำของเด็กชายก็ได้แค่ขมวดคิ้ว .. พลางบ่นราวกับคนแก่


“กลับหอไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าได้แล้ว พอตเตอร์ .. ไม่มีใครสั่งสอนรึไงว่าอย่าเอามือขยี้ตาแบบนั้น เด็กซกมก” ฉึก! เอือออ .. แฮรี่ที่เพิ่งคิดถึงความซกมกตามที่อีกฝ่ายว่า ถึงกลับทำหน้าไม่ถูก .. ไม่กล้าบอกเลยทีเดียวว่า เขาไม่ชอบอาบน้ำตอนกลางคืน ..


อย่าบอกนะว่า เขาซกมกในสายตาของเซเวอร์รัสมาตลอดนะ ..


แฮรี่แทบน้ำตาซึม .. จะว่าไป ..  เซเวอร์รัสอุ้มเขาไปนอนเลยหรอ.. เขารู้สึกไปเองรึเปล่าว่าอีกฝ่ายใจดีขึ้นทุกครั้งที่เจอหน้า .. แต่คำนึงถึงนิสัยสเนปแล้ว .. คงเพราะสมเพชเขาที่ทำตัวเหมือนเด็กซะมากกว่า .. และยังไม่ปล่อยเขานอนตรงพื้นเย็นๆแบบนี้ได้ เดี๋ยวใครเข้ามาเห็นซะเปล่าๆ


แฮรี่ปรายตามองกองงานที่ยังไม่เสร็จดี .. เมินคำสั่งของเจ้าของห้องที่ไล่เขาออกไป กลับมานั่งทำงานที่คลั่งค้างให้มันเสร็จเรียบร้อย ..


“ฉันไม่อยากได้ยินข่าวจากนักเรียนคนอื่นว่า ฉันสั่งงานพอตเตอร์คนดังตลอดทั้งคืนหรอกนะ ..” เสียงนุ่มลึกที่เย็นชาเอ่ยกับเด็กชายตรงหน้า แต่แฮรี่กลับเพียงหัวเราะเสียงเล็ก ไม่ได้หันไปสนใจเจ้าของเสียงแต่อย่างใด


“ใครจะเอาไปพูดกันฮะ ผมไม่พูด คุณไม่พูด แล้วใครจะรู้” แฮรี่ว่าไปตามนั้น .. เพราะเขาก็ไม่ได้คิดจะหาเรื่องอีกฝ่ายสักหน่อย สงสัยสเนปจะกลัวเขาเอาไปนินทาเป็นแน่..


ใครๆก็ไม่อยากได้ยินข่าวแย่ๆของตัวเองหรอกมั้ง..


รู้ตัวอีกที ก็ตอนเงาทาบผ่านอย่างทุกครั้ง. สเนปลุกจากโต๊ะทำงานมาเมื่อไหร่ไม่รู้ ดึงเด็กชายกลับออกจากงานที่เขาไม่ได้สั่ง แฮรี่ตาปริบๆมองอีกคนที่กระชากเขาปลิวจากพื้น


ร่างสูงยื่นหน้ามาดูขอบตาแดงๆจากการขยี้เมื่อกี้ ซึ่งดูท่าว่าเด็กชายจะไม่รู้ตัวเอง แถมไม่ดูแลตัวเองด้วย.ใช่เด็กตรงหน้าเขารึเปล่า ที่บอกเขาว่าอย่าหาเรื่องเจ็บตัว ว่าแต่คนอื่นเขา..


อย่าทำตัวให้มันมีปัญหาได้มั้ย ..


ใบหน้าราบเรียบของร่างสูงตรงหน้าเขาก็หมองคล้ำชอบกล .. แฮรี่หรี่ตามองอย่างสงสัย รู้ตัวอีกทีก็ตอนที่หันหาอีกฝ่าย แล้วยกมือเล็กของตัวเองปัดผมสีดำของอีกคนเพื่อดูขอบตาอีกฝ่ายเช่นกัน…


และมันมาพร้อมรอยเปื้อนดำจากหม้อที่เด็กชายขัด..


“คุณไม่ได้นอนหรอ? อย่าบอกนะว่าคุณทำงานทั้งคืนอีกแล้ว? ผมก็บอกแล้วว่าให้คุณดูแลตัวเองบ้างไง” ใบหน้าหวานขมวดคิ้วอย่าอดไม่ได้ เด็กชายยังคงพูดติอีกฝ่ายอย่างทุกครั้งเช่นในอดีตอย่างลืมตัว บ่นในใจกระปอดกระแปดคนเดียว..


ฝ่ามือเล็กนั้นยังคงเป็นเช่นเด็กน้อยในสายตาร่างสูง ..


ความห่วงใยและความจริงใจไม่มีแม้แต่การเสแสร้งแกล้งทำให้เห็น.. ทุกอย่างดูเป็นธรรมชาติอย่างน่าแปลกและแน่นอนว่า ทั้งหมดมันก็อยู่ในสายตาของสเนปที่เริ่มขมวดคิ้วหน้าดำเครียดจนแฮรี่เพิ่งได้สติกลับมาเต็มๆซะที..


อ่าาา เขาลืมตัวอีกแล้ววว…


“พอตเตอร์..” เซเวอร์รัสดึงมือสองข้างที่ถือวิสาสะจับใบหน้าเขาลง .. เด็กชายหน้าเจื่อนไปด้วยความเผลอไผล ในใจคิดกลั้นด่าตัวเองที่ดันทำตัวสนิทสนมเกินความจำเป็น .. เตรียมรับคำด่าที่จะเปล่งออกมาอย่างเยือกเย็น…


“ไม่ใช่เรื่องของเธอ และฉันดูแลตัวเองได้ แล้วอย่าเอามือสกปรกซกมกไปสัมผัสคนอื่น .. ไปจัดการตัวเองได้แล้ว เด็กซกมก..” แฮรี่ยิ้มแหยอย่างช่วยไม่ได้ .. นี้เขาสกปรกขนาดนั้นเลยหรอ ..


ร่างสูงจัดการไล่เด็กชายออกจากห้องได้เป็นผลสำเร็จ .. อันที่จริงเขาควรจะด่าและตำหนิต่อว่าเด็กชายมากกว่านี้ แต่เพราะสายตาคู่นั้น ทำให้เขาแทบลืมคำพูดตัวเองไปเลย ..


ดวงตาสีมรกตคู่นั้นยังคงอ่อนโยนและคอยเป็นห่วงเขาไม่เปลี่ยน แม้จะอยู่ในร่างของเด็กชาย แต่นั้นไม่ได้ทำให้ความสดใสลดลงไปเลยแม้แต่น้อย ไม่มีแม้แต่ใครหน้าไหนจะห่วงใยเขาอย่างชัดเจนแบบนี้.. และคงเป็นเด็กชายที่ดูรู้เรื่องเขาดีทุกอย่าง..


น่าสงสัย แต่กลับไม่นึกระแวง..


เซเวอร์รัสมองมือที่เปื้อนสีดำจากฝ่ามือของเด็กชายจอมยุ่ง .. คว้าผ้ามาเช็ดใบหน้าสองข้างที่น่าจะไม่ต่างกัน .. รอยยิ้มเย็นปรากฏขึ้นที่มุมปากจนเหมือนแสยะยิ้ม .. ร่างสูงเดินกลับเข้าไปในห้องเพื่อจัดการตัวเองด้วยเช่นกัน ..


ซกมก..

‘ แม้แต่ในโลกเวทยมนต์ การแอบได้ยินเสียงที่คนอื่นไม่ได้ยิน ไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย ’


คำพูดนี้ก็ยังคงถูกต้องไม่มีเปลี่ยน .. การอยู่เงียบๆไม่รู้อะไร ทำเหมือนทุกอย่างเป็นธาตุอากาศไป ใช้ชีวิตเช่นเด็กแบบนี้ .. มันกลับสบายใจไม่น้อย .. เซเวอร์รัสดูจะไม่ทำหน้าสงสัยอะไรเขาเท่าไหร่ .. ต้องบอกว่าร่างสูงในชุดดำไม่คิดจะถามอะไรเขาแล้ว …


แน่นอนว่าเขาก็สงสัย .. แต่ก็เก็บมันไว้ในใจจะดีกว่า..


‘การที่เรารู้อนาคตมันไม่ดีเสมอไปหรอกนะ’


คำพูดของพี่สาวเขาก็ยังคงวนเวียนในหัวเขา ยิ่งพอเขาคิดจะทำอะไรกับสิ่งที่เขารู้ดี มันก็ย้อนเขากลับมามองตัวเองในตอนนี้ไม่น้อย .. เขาเข้าใจแล้วว่าทำไมการรู้อนาคตมันไม่ใช่เรื่องดีเลย..


รู้ก่อนก็เจ็บปวด … ถ้าทำอะไรไม่ได้กลับเจ็บปวดมากกว่า…


“พอตเตอร์ ฉันสั่งห้ามเธอหยิบจับยาบนชั้นวางทั้งสิ้น” และคำเตือนมันก็มาถึงเร็วกว่าที่เขาคาดเอาไว้ ก็เป็นเซเวอร์รัสนั้นแหละที่คิดจะให้เขาเก็บยาเข้าชั้น ผลสรุปจบลงด้วย เขากำลังจะจัดมันให้เป็นระเบียบ? กลับเอายาสองตัวกลิ้งหล่นลงมาซะได้..


โชคดีมากที่ไม่มีใครเป็นอะไรได้ .. มีแค่ยาสองตัวนั้นตกใส่หม้อจนรวมกันเกิดควันเขียวเท่านั้นเอง. เขาว่าเขามีพรสวรรค์ในการทำข้าวของพังทลาย ยิ่งกับน้ำยาของร่างสูงด้วยแล้ว ..


ไม่ว่าหยิบจับอะไรก็เกิดยาใหม่ได้ทุกวันเป็นแน่.. และในเวลาอันสั้นด้วย.


“มันแค่ครั้งแรกเองนะ ศาตราจารย์เซเวอร์รัส..”


“และมันจะไม่มีเป็นครั้งที่สอง..” ก็จบลงด้วยประการนั้นเอง… เฮ้อออ ทำไมพอเขาจะปลุกยาแกล้งใคร ไม่เห็นเป็นแบบนี้เลย … ยาเขามันก็ออกมาสมบูรณ์แบบตลอดนะ .. มีแค่ตอนจะเก็บของหรือเวลาไม่ต้องการมันนั้นแหละ


เกิดเรื่องได้ตลอด..


การลงโทษจบลงภายในหนึ่งอาทิตย์อย่างน่าใจหาย .. สเนปไม่ปล่อยให้เขาสลบเหมือดภายในห้องอย่างวันแรก .. แม้งานจะไม่หนักและมีคำถากถางเล็กน้อย แต่ออกจะน่าเบื่อไปหน่อยสำหรับแฮรี่..


ชีวิตประจำวันในฮอกวอตส์คงสงบได้แค่ช่วงแรกๆ มีอยู่สองสามสามวันที่ดูจะเป็นวันอาถรรพ์ของเขา วันฮาโลวีน คริสต์มาส และช่วงหลังสอบเทอมสุดท้าย.. แฮรี่ก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมจะต้องเป็นวันพวกนั้นด้วย..


“พอตเตอร์ กินให้มันเยอะๆหน่อย เวลาแข่ง คนอื่นจะได้ไม่หาว่าฉันรังแกคนอ่อนแอเหมือนครั้งที่แล้ว” เดรโกก็ยังหาเรื่องเขาไม่เปลี่ยน มีโอ้อวดตัวเองตามนิสัย .. และมันคงเป็นภาพที่ชินตาและชินปากเขาไปแล้ว …


“งั้นสลิธีรินที่ยึดสนามฝึกไว้ ถ้าแพ้ขึ้นมา คงไม่มีอะไรจะอ้างหรอกนะ” แฮรี่ยอกย้อน สลิธีรินแทบขะยึดสนามฝึกเท่าที่ยึดได้ .. จนทีมอื่นไม่มีเวลาฝึกซ้อมเลยด้วยซ้ำ จะบอกบ้านงูขยันก็ไม่เต็มปาก


“ปากดี แต่ถ้าเกิดพวกนายแพ้ ก็จะอ้างว่าพวกฉันยึดสนามละสิท่า นายมันพาลคนอื่นเขาไปทั่ว” เดรโกบอกอย่างรู้ทัน .. แฮรี่ยกยิ้มอย่างอดไม่ได้ .. มัลฟอยก็ยังเป็นมัลฟอย พอเป็นเรื่องการขายขี้หน้าและชื่อเสียงอะไรพวกนั้น ดูจะฉลาดเป็นกรด..


“ฉันส่งคำนั้นคืนให้นายเลย มัลฟอย” แฮรี่เอ่ยเรียบๆ ถอนหายใจตามระเบียบ..


และก็จากคำพูดเขาวันนั้น น่าแปลกที่การแย่งสนามฝึกซ้อมดูจะเบาบางลงไป .. มัลฟอยคงจะกลัวว่าเขาจะอ้างแพ้ชนะตามคำพูดเขาจริงๆ … ก็ยังดีที่อีกฝ่ายยังมีจิตใจแห่งการแบ่งปัน…


แต่ในสายตาทีมสลิธีริน เป็นเพราะสมเพชและดูถูกพวกเขามากกว่า...


“ฉันก็ไม่เข้าใจว่า เธอจะมารบกวนเวลาทำงานของฉันทำไมบ่อยๆ .. เธอคงจะว่างมากเกินไปจนมีเวลาเหลือมานั่งถอนหายใจทิ้งในห้องฉัน”


.. อ่า .. คนนี้ก็ยังเหมือนเดิม ..


เขาก็คิดว่าจะสนิทกับอีกฝ่ายขึ้นซะอีก ..


งมีแค่เขาที่คิดไปเองคนเดียว.. เฮ้ออออออ

เรือสองลำยังแล่นเรื่อยๆ ปากแข็งทั้งคู่

แต่เรือป๋าอีกลำกำลังติดเครื่องใกล้เข้ามา

ต้องบอกก่อนเลยว่า ทอมรุกหนักแน่

และคงแสดงออก จนอีกสองคนไม่นิ่งเฉยด้วย


สองคนนั้นต้องมีคนกระตุ้นซะก่อนถึงจะยอมรุกน้อง

ป๋าทอมจะซื้อตัวซื้อใจแฮรี่ยังไง ต้องรอตาม...PS. เรื่องนี้แต่งขึ้นเพื่อเป็นฟิค เพราะฉะนั้นเนื้อหาอาจจะมีการอ้างอิง

ที่ไม่ตรงกับเนื้อหาฉบับภาพยนตร์และในหนังสือชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์

ชี้แจ้งมานะที่นี้ ขอบคุณค่ะ

B
E
R
L
I
N
?
 Free Lines Arrow
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 499 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,935 ความคิดเห็น

 1. #1886 PhimpinTT (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 2 มกราคม 2563 / 01:56
  ในขณะที่เรืออื่นติดเทอร์โบ เรือทอมฉันยังไม่มีความคืบหน้า เปรียบเสมือนคนอื่นไปดาวอังคาร แต่เรือทอมยังอยู่หัวลำโพง อรืม
  #1,886
  0
 2. #1711 shierichi (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:52
  ทีมกบฏค่ะเชียร์พ่อทอมสุดใจ
  #1,711
  0
 3. #1658 โลลิค่อน (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 15:59
  ทอมจงออกมาาาา
  #1,658
  0
 4. #479 Puntiraksea (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2561 / 16:11
  ทอมจะมาแล้วววววว
  #479
  0
 5. #407 Bloodhound (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 15:48

  ขอบคุณค่าา สู้ๆนะคะ

  #407
  0
 6. #356 aonkiki (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2561 / 11:10
  รอออออออออออออออออ
  #356
  0
 7. #355 Dlasriddle (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2561 / 06:30
  ทอมจะออกมาแล้ววว รอตอนต่อไปจ้าาา
  #355
  0
 8. #354 Alice12 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 23:48
  ทอมๆๆๆๆๆๆ รอทอม555
  #354
  0
 9. #352 RabiRin (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 23:44

  โอ้ยย คิดถึงทอมแล้วใจบาง แต่เรามันใจง่ายรักทุกคนไปแล้ว คงเลือกทางอื่นนอกจากฮาเร็มไม่ได้แล้วล่ะนะ//เอามือปิดหน้า เขิลล

  #352
  0
 10. #351 Ploykoe (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 23:20
  ละ--เลือกไม่ถูกเลย นี่เราหลายใจขนาดนี้เลยหรอเนี่ย!?//ล้มลงนั่งพับเพียบบนเรือฮาเร็ม
  ป๋าเนปเริ่มเกิดอาการหวง น่ารักเหลือเกินนน~
  #351
  0
 11. #350 KzGlowyinG (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 23:13
  รอเรือป๋าทอม
  #350
  0
 12. #349 blue moon (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 23:09
  จอมมารมาคงสนุกแน่~
  #349
  0