[Fic Harry Potter ] Destinesia (Yaoi/BL) **อัพเยี่ยงเต่าคลาน**

ตอนที่ 13 : Destinesia (13) เหตุการณ์ร้าย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,361
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 627 ครั้ง
  17 มิ.ย. 61

Destinesia (13) เหตุการณ์ร้าย


ย่างเข้าเดือนที่สิบเอ็ด อากาศที่เริ่มพัดหาลมหนาวเข้ามาสู่ฮอกวอตส์ ทะเลสาบจับตัวเป็นแผ่นน้ำแข็งที่เริ่มหนา แม้จะยังไม่มีหิมะตก แต่ทุกเช้าก็เริ่มปกคลุมไปด้วยน้ำค้างแข็ง อีกไม่นานระอองขาวพวกนี้ก็จะทับถมกันจนปกคลุมพื้นที่ไปด้วยสีขาวสะอาดตา


ฤดูกาลแข่งขันควิดดิชหวนคืนอีกครา แม้จะเป็นเพียงปีการศึกษาแรก แต่แฮรี่ก็ยังตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้คร่อมไม้กวาดโผบินสู่สนามที่เร้าร้อนไปด้วยเสียงเชียร์และแรงกดดัน ความหวังและความตื่นเต้นปะทุอยู่กลางฟากฟ้าให้กับผู้เล่นทั้งสิบสี่ของทั้งสองทีม


“ตื่นเต้นหน่อยสิเพื่อน ฉันชักไม่แน่ใจแล้วว่าใครเป็นคนเล่นกันแน่” เพราะรอนตื่นเต้นไปแทนเขาเรียบร้อยแล้ว .. ยิ่งเห็นเขานิ่งสงบกับการแข่งในช่วงบ่าย เพื่อนเขาบ่นอยู่ในใจเป็นแน่.. ถึงแม้ตอนนี้ก็บ่นอยู่ก็ตาม


“ฉันก็ตื่นเต้นอยู่เนี่ย . แค่บางทีมันไม่ต้องแสดงออกก็ได้” เขาวางพายฟักทองของโปรดลง แม้สีหน้าคนที่บอกว่าตื่นเต้น จะไม่มีอะไรบอกว่าตื่นเต้นเลย


เสียงฝีเท้าหนักคลอไปกับเสียงจอแจจากการสนทนาของนักเรียนทั้งโถงอาหาร เขาหันไปสบสายตาคมกริบที่ยังคงความเย็นชาไว้ได้เต็มอัตราส่วน ก่อนจะมาหยุดที่ด้านหลังเขา ..


สามสหายพร้อมใจกันเงียบ จดจ้องไปที่ศาตราจารย์ประจำบ้านสลิธีรินที่ยังคงจดจำการกลั่นแกล้งแฮรี่ได้อยู่.. และเขาก็ไม่ควรจะมาอยู่แถวนี้ ถ้าไม่มีธุระอะไรกับกริฟฟินดอร์จริง .. และถ้าไม่ได้ตั้งใจจะมากลั่นแกล้งใครอีก


“ดูท่าฉันจะดูถูกฝีมือเธอเกินไป เธอถึงได้นั่งสบายอกสบายใจ และยังดึงคุณมัลฟอยเพราะความเอาแต่ใจของเธอ..” น้ำเสียงราบเรียบไม่ยินดียินร้ายอะไรกับท่าทีของแฮรี่ แต่ก็เป็นเดือดเป็นร้อนให้กับนักเรียนควบตำแหน่งลูกทูนหัวอย่างมัลฟอยไปในตัว


สงสัยเซเวอร์รัสคงคิดคำพูดมาทั้งคืนเพื่อมาเค้นหาข้อมูลจากเขา ยังดีที่ชายร่างสูงไม่หมดความอดทนจนร่ายคาถาอ่านใจกับเขา และในประโยคเมื่อกี้ ดูท่าจะไม่ได้หมายถึงเรื่องควิดดิชอย่างเดียว..


“หวังว่าเธอจะไม่อวดดี หาเรื่องใส่ตัวอย่างเมื่อวานอีก … และหวังว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีก” บางอย่างถูกซ่อนไว้ในประโยคอย่างแนบเนียน ซึ่งแฮรี่เข้าใจมันดี ..


“นั้นก็ขึ้นอยู่กับคุณด้วยครับ ศาตราจารย์.. หวังว่าผมจะไม่ต้องทำแบบนั้นอีก” แฮรี่แสร้งถอนหายใจเหมือนกับมันเป็นเรื่องใหญ่เกินตัวของเขา เพียงแต่ร่างสูงคงไม่อยากตกหลุมพลางใบหน้าใสซื่อแต่การกระทำสวนทางกันหรอก


“หึ เด็กอวดดีอย่างเธอคงคิดว่าทุกอย่างมันจะเป็นไปอย่างที่เธอคิดละสิ .. ควิดดิชคงเป็นแค่กีฬาเด็กเล่นสำหรับเด็กอย่างเธอ”


“เรื่องแบบนี้มันอยู่ที่ความสามารถครับ .. แต่วันนี้ผมก็คงต้องหวังพึ่งคุณไม่น้อย”


แฮรี่พูดเล่นประกอบกับแทรกเรื่องไว้เป็นปริศนา สเนปเพียงหรี่ตาอ่านความคิดเบื้องหน้า ที่มีประกายบางอย่างไหววูบก่อนมันจะหายไปอย่างรวดเร็วอีกแล้ว ..


สเนปปรายตามอง แม้จะไม่ได้พูดอะไรและทำสีหน้าไม่แยแส แต่ตัวสเนปรู้ดี ว่านั้นคงไม่ใช่คำพูดลอยๆแน่ ตั้งแต่เมื่อวานก็มีบางอย่างแปลกประหลาดและน่าสงสัยเต็มไปหมด .. ถ้าวันนี้จะไม่เกิดเรื่องอะไรเลย คงจะแปลกยิ่งกว่า..


เขาก็ไม่อยากนึกว่าร่างเล็กที่ดูจะไร้น้ำหนัก จะสามารถทำอะไรได้มากกว่าเมื่อวานรึเปล่า.. แต่คงจะไม่ดีหากให้เด็กชายเป็นคนลงมือเสียเอง ..


เมื่อการมาถึงของศาตราจารย์ที่มีแค่ใบหน้าเดียวจากไป เพื่อนสนิทเขาก็เอ่ยปากถามเขาทันที เขาได้เพียงแต่บอกว่า เป็นเรื่องของมัลฟอยที่เขาดึงมาเล่นควิดดิชด้วย และอย่างศาตราจารย์ที่เข้าข้างสลิธีรินอยู่ในสายเลือด คงเป็นเดือดเป็นร้อนแทนเท่านั้น ..


เสียงกระพือพร้อมพัสดุขนาดใหญ่เด่นสะดุดตา .. เฮ็ดวิกบินมาพร้อมนิมบัสสองพันที่ได้ศาตราจารย์มักกอนนากัลที่ยังคงใจดีไม่มีเปลี่ยน กำลังนั่งลูบเฮ็ดวิกพร้อมส่งรอยยิ้มให้เขา แฮรี่โคลงหัวกลับขอบคุณสำหรับน้ำใจสำหรับที่เป็นคนชวนเขาให้ลงแข่งควิดดิชครั้งนี้…


และเขาก็หาเรื่องเบี่ยงประเด็นของเซเวอร์รัสออกจากเพื่อนสองคนไปได้ เมื่อเขาถามความเป็นมาของควิดดิช จนเฮอร์ไมโอนี่เล่าเป็นฉากๆจากหนังสือควิดดิชหลายสิบเล่มเพื่อการแข่งของเขาภายในวันเดียว ..


สรุปมื้ออาหารจบลงด้วยการเล่าประวัติศาสตร์ควิดดิชตามความสนใจของรอนไป..


แน่นอนว่าเขาไม่คิดจะทำอะไรกับการถูกสาปในสนามแข่งแน่.. อย่างน้อยเขาก็ไม่อยากทำว่ารู้ทุกอย่าง ตอนแรกก็ไปกำจัดโทรลล์ให้อีกฝ่ายเสียแผนไปแล้ว ถ้ารอบนี้เขาขัด สร้างความไม่พอใจให้จอมมารที่ยังคงไม่ได้สติ คงไม่เป็นผลดีต่อตัวเขาเท่าไหร่


“ไม่ต้องตื่นเต้น แฮรี่ มันจะผ่านไปได้ด้วยดี” เขาไม่ได้ตื่นเต้นที่ตรงนั้นหรอกนะ ก็ปล่อยให้คนอื่นเข้าใจแบบนั้นไป เฟร็ดกับจอร์จดูจะเต็มใจให้กำลังใจเขาด้วยการตบหลังเขาพร้อมกัน สองแฝดยังคงรุนแรงเหมือนเดิม ..


ประตูไม้เปิดออก ทุกคนพร้อมใจกันคร่อมไม้กวาดเพื่อทะยานเข้าสู่สนามแข่ง.. ผู้เล่นวนรอบสนามแข่งเปิดตัวสำหรับเตรียมพร้อมเปิดการแข่งขัน.. แฮรี่ผ่อนคลายท่าทีสบายไปกับสายลมเย็น ยังคงควบคุมไม้กวาดให้ไปตามทิศทางได้อย่างดี


เสียงเชียร์ยังคงตื่นเต้นทุกครั้ง กองเชียร์โบกธงประจำบ้านด้วยสีที่ต่างกัน ..  ผ้าพันคอสีแดงเหลืองนอกจากใช้กันความหนาวแล้ว ยังคงเป็นเครื่องมือโบกสะบัดเพื่อเชียร์ได้อีกด้วย ..


ผู้เล่นประจำที่เข้าสู่ตำแหน่ง ซีกเกอร์จะอยู่สูงกว่าผู้เล่นคนอื่น เบื้องหน้าเขาก็เป็นมัลฟอยที่ดูจะสนุกไม่น้อยไปกับการแข่งขัน ..


“ผู้เล่นอยู่ในตำแหน่งขณะมาดามฮูซก้าวลงสู่สนามเพื่อเปิดการแข่งขัน” โฆษกสำหรับบรรยายการแข่งยังคงสดใสไปตามหน้าที่ .. มาดามฮูซอยู่เบื้องล่างพร้อมกับกล่องเก็บอุปกรณ์การแข่งขัน


“ตื่นเต้นมั้ย มัลฟอย .. ไม่ต้องห่วงหรอก กัปตันทีมฉันบอกว่าลงสนามครั้งแรก แค่สองนาทีก็ฟื้นในห้องพยาบาลหลังจากหนึ่งอาทิตย์เต็ม” แฮรี่ไม่ได้ตั้งใจจะยั่วโมโหอีกฝ่ายเท่าไหร่ แต่เห็นท่าทีที่เกร็งของอีกฝ่ายที่ยังไม่ชินกับบรรยากาศการแข่งที่กดดัน เลยได้แต่พูดหาเรื่องให้อีกฝ่ายคลายเครียด


“หุบปากไปเลย พอตเตอร์ ช่วยได้เยอะมากเลย” เดรโกถึงกับต้องกัดฟันพูด ไอใบหน้าแป้นแล้นนั้น วันนี้แหละเขาจะกระชากมันออกด้วยชัยชนะของเขาเอง !


และเหมือนจะได้ผลดีในแบบผิด .. เพราะดันไปกระตุ้นไฟแข่งให้กับมัลฟอยซะแล้ว ก็ดีหน่อย ถ้ามัลฟอยเอาแต่กลัว เขาก็ไม่มีคนแข่งที่สูสีนะสิ


มาดามฮูซเตะกล่องเปิดลูกบลัดเจอร์ขึ้นไป ตามด้วยลูกสนีชที่บินรอบตัวเขาและมัลฟอยเพื่อเรียกร้องความสนใจ ดวงตาสองคู่จับจ้องมันจนหายวับขึ้นเหนือน่านฟ้า


“บลัดเจอร์ขึ้นไปแล้วตามด้วยลูกโกลเด้นสนีช อย่าลืมว่าลูกสนีชมีค่าร้อยห้าสิบแต้มซีกเกอร์ฝ่ายใดจับลูกสนีชได้เมื่อไหร่… จบเกม!”


มาดามก้มลงหยิบลูกควัฟเฟิลเป็นตอนสุดท้าย ลูกสีน้ำตาลเกือบกลมถูกปล่อยขึ้นฟ้า ไม่ทันที่จะประกาศเริ่มการแข่งจากโฆษก แต่ก็คือการเปิดการแข่งตั้งแต่ลูกควิฟเฟิลหลุดออกจากมือของมาดามเรียบร้อย ..

“อย่าเข้าใกล้ฉันเกินความจำเป็นละ มัลฟอย .. อย่าหาว่าฉันไม่เตือน” ผู้เล่นพุ่งตัวทันทีที่เห็นสัญญาณการแข่งเริ่มขึ้น แฮรี่ยังคงพอมีเวลาเอ่ยปากเตือนมัลฟอยบางอย่าง ก่อนจะพุ่งขึ้นสูงเพื่อมองหาลูกสนีชให้พอเป็นพิธี


เดรโกไม่เข้าใจคำเตือนของร่างเล็กเท่าไหร่ .. แต่น้ำเสียงไม่ได้ติดหยอกล้อเหมือนก่อนหน้านี้อีกแล้ว .. แต่ก็ไม่ถึงขนาดเก็บมาใส่ใจเท่าที่ควร ก่อนจะพุ่งไปอีกทางตามหน้าที่ตัว..


การแข่งเริ่มร้อนไปทั่วทุกมุมของสนาม.. แม้แต่ผู้ชมก็ตื่นเต้นไปกับการแข่งราวกับเป็นผู้เล่นเสียเอง เชสเซอร์สาวผิวสีของกริฟฟินดอร์พุ่งตัวพาลูกควัฟเฟิลลงห่วงได้สิบคะแนนแรก สร้างฐานกำลังใจให้กับกริฟฟินดอร์


แต่มีสายตาหลายคู่จับจ้องไปที่ร่างเล็กที่กำลังสบายใจ ราวกับไม่รู้ว่ามีบางอย่างเกิดขึ้นกับตัวเอง..


มีเพียงในใจของแฮรี่เท่านั้น ที่โลดแล่นไปกับการล่องลอยอยู่กลางสนามแข่งที่เร้าร้อน..


สเนปยังคงครุ่นคิดไปกับคำพูดของเด็กชายด้านบน … ชำเลืองไปเห็นคนที่น่าสงสัยทำปากงึมงำจับจ้องเด็กชายไม่ต่างอะไรกับเขา ทั้งทีเด็กชายก็เอาแต่บินลอยไปทั่ว


ดวงตาสีดำหรี่ลงอย่างมุ่งร้าย มองกลับไปหาเด็กชายตัวยุ่งที่หาเรื่องให้เขาอีกแล้ว ..


ให้ตายเถอะ..  เจ้าเด็กนี้จะรู้มากไปไหนเนี่ย..


ถ้าเขาไม่จับเด็กนี้มาเปิดปากพูดให้ได้..


คงเป็นเขาเองที่ต้องลงแดงตายก่อนเป็นแน่..
ตอนน้องใจร้อน ก็มีคนใจเย็น

พอน้องใจเย็นสงบเสงี่ยม ก็มีก่อเรื่องให้


เรามาดูพี่เดรกับป๋าจะจัดการยังไงกับน้องดี

น้องไม่ใช่จัดการง่ายๆ แต่ก็เหมือนง่าย?

อยู่ที่น้องจะยอมรึเปล่าแค่นั้นเอง


พออิงจากเรื่องหลักเนื้อเรื่องจะเดินเร็วมาก

เพราะงั้นน่าจะมาได้ทุกวัน ไม่ต้องทนรอ5555


เราดูท่าแล้วว่ามันคงไม่จบเร็วแน่

อาจจะตามทามไลม์เรื่องเลย

พอๆกับอีกนิยายที่ค่อยๆเปลี่ยน ;_;PS. เรื่องนี้แต่งขึ้นเพื่อเป็นฟิค เพราะฉะนั้นเนื้อหาอาจจะมีการอ้างอิง

ที่ไม่ตรงกับเนื้อหาฉบับภาพยนตร์และในหนังสือชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์

ชี้แจ้งมานะที่นี้ ขอบคุณค่ะ


B
E
R
L
I
N
?
 Free Lines Arrow
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 627 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,935 ความคิดเห็น

 1. #1643 โลลิค่อน (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 13:03
  ห้องพยาบาลยินดีต้อนรับนะแฮร์รี่5555
  #1,643
  0
 2. #1148 ping23407com (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 / 15:56
  นี้sshpหรอ
  #1,148
  0
 3. #889 จ้าวแมวน้อย (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2561 / 03:04
  เอาเลยค่ะป๋า เค้นออกมาให้หมดดดดด
  #889
  0
 4. #429 AntkilL (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 15:22
  อย่าไปตื่นที่ห้องพยาบาลนะหนูรี่
  #429
  0
 5. #392 Natacha_i-sen (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 11:01

  ห้องพยาบาลคือบ้านหลังที่สามของแฮรรี่สินะอืมๆ

  #392
  0
 6. #107 Alisona Janes Curse (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 26 เมษายน 2561 / 08:50
  ห้องพยาบาลยินดีต้อนรับ
  #107
  1
 7. #106 sesil (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 26 เมษายน 2561 / 02:18

  ลมหวาน? ลมหนาวอะป่าว?

  เกมแฮรี่ พอตเตอร์ ปล่อยออกมาแล้วนะ ลองเล่นดูเพื่อพล็อตจะมา

  #106
  1
 8. #105 G A L A X Y (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 23:29
  น่าร้าก
  #105
  0
 9. #104 yukisaku (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 22:51
  หนูรี่หางานให้ป๋าอีกแล้ว5555+
  #104
  1
 10. #103 ·[PIERO]· (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 22:48
  แฮร์รี่ดูเป็นคนลึกลับที่ไม่ลึกลับอะแบบหลุดปากบ่อยๆจนถ้าไม่สงสัยก็แปลก คราวนี้น้องจะไปนอนห้องพยาบาลอีกไหมนะ?
  #103
  1
 11. #102 KazukiRei (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 22:36
  อึดอัดใจตายแน่ป๋า55555555
  #102
  0
 12. #101 blue moon (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 22:36
  เอ จะคาดคั้นได้คำตอบไหมน้าาา
  #101
  0
 13. #99 aonkiki (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 22:32

  รอป๋าเนบมาค้นรี่น้า

  #99
  0