ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ

ตอนที่ 78 : SS2 : ความน้อยใจของเต้าหมิง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13138
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1440 ครั้ง
  7 มิ.ย. 62

ตอน....


           " ปีนี้ดูท่าผู้คนจะมากกว่าทุกปี ยิ่งนานวันสำนักน้อยใหญ่ตระกูลฝึกญาณกลับเพิ่มขึ้นมากมายจนนับไม่ถ้วน แต่ความสามารถนับว่าไม่ได้เรื่อง..." คำพูดที่ไม่สมเป็นผู้นำสำนักใหญ่เช่นนี้ทำเอาชิงเอ้อเทียน ถึงกลับเบือนหน้าหนีห่าง สตรีที่มั่นใจแบบผิดๆเช่นนี้ช่างเป็นความเสื่อมเสียของสำนักดรุณีหยกแห่งเเคว้นเพ่ยเสียจริงๆ จริยางดงามเยือกเย็นดังหยก นับว่าไม่มีในตัวจ่าวสำนักผู้นี้เลย สายตาที่นางจ้องมองนับว่าไม่ให้เกียรติผู้ใดเช่นนี้ใครจะให้เกียรตินาง....

      ตึง   ....ตึงง.....ตึงงงงง...

         เสียงกลองที่เป็นสัญญาณในการเริ่มเปิดการประลอง ตอนนี้พบว่าจอมปราชญ์และจ้าวสำนักค้ำฟ้าต่างทำหน้าที่เป็นผู้เปิดงาน นับว่าสำนักทั้งสองกล่าวเปิดงานได้อย่างดี   แต่ความจริงลู่หลิงแทบไม่ได้สนใจทั้งสองเลยก็ว่าได้เพราะตอนนี้สายตาของนางกำลังไล่เรียงตามที่นั่งรับรองพิเศษของเหล่าสำนักใหญ่ราวกับกำลังจ้องมองหาผู้ใด 


        " คุณหนู....เต้าหมิงจะลงสนามแล้วท่าน.." เว่ยหลางที่เอ่ยเตือนกลีงจากที่คู่แรกที่เปิดฉากนั้นเป็นเต้าหมิงกับตระกูลเซิ้ง         " เอาให้เต็มที่ก็แล้วกัน....." นางไม่แม้จะหันกลับมามองและนางก็ไม่รู้ว่าแท้จริงนางพูดประโยคนี้ออกไปคือการอวยพรหรือคำสั่ง 
       ' ยาโถวข้าไม่อาจสัมผัสพลังของจิตวิญยาณระดับสวรรค์ได้หรือว่าพวกเราเพียงเข้าใจผิด ' ลู่หลิงที่ตั้งใจอยาางมากในการสำรวจเพราะนางมั่นใจในสัมผัสของนาง เพียงเดินผ่านนางสามารถสัมผัสได้อย่างแน่นอน 

         ภายในสนามประลองเสียงโห่ร้องราวกับว่าเป็นการเปิดงานเเข่งขันคูแรกที่นับว่าเป็นการประลองของอัจฉริยะ  และแน่นอนว่าเเต่ล่ะสำนักหรือตระกูลใหญ่ต่างส่งศิษย์ที่มีความสามารถเข้าร่วมประลองถึงสี่ตน มีเพียงผาเหลียนฮวาที่หย่อนเพียงชื่อเดียว ไม่มีใครอีก 
         เริมมม!!!!......


ปัง!!!!!!........      ความเงียบที่เกิดขึ้นหลังจากที่เสียงตระโกนโห่ร้องด้วยความดีใจที่กำลังจะได้เห็นการต่อสู้อันทรงเกียรติของเหล่าผู้ฝึกญาณที่มีความสามารถจะแพ้หรือชนะการที่ได้ผ่านและขึ้นไปยื่นบนลานประลองอันทรงเกียรตินับว่าเป็นเกียรติอย่างแท้จริง แต่ตอนนี้มันกลับสร้างสิางที่ตรงกันข้าม ร่างของชายที่น่าจะมีอายึย่างเข้าวัยยี่สิบกระบี่วายุในมือหลุดล่วงหลังจากที่ถูกสายฟ้าสีเงินพุ่งเข้าชน         เต้าหมิงที่ยิ้มร่าพร้อมกับจ้องมองไปยังทิศทางของคุณหนูแน่นอนว่าแรงเชียร์ที่อยากได้มากที่สุด.....แต่แล้วรอยยิ้มนั้นก็หุบลงเพราะคุณหนูนั้นไม่ได้มองมาที่สนามประลองเสียด้วยซ้ำไป เมื่อมองเห็นอาเล่อก็เพียงยิ้มเจื่อนๆเท่านั้น 
       " บ้าาา..น่า...เป็นไปไม่ได้ เพียงแค่อึดใจเท่านั้น เจ้าเด็กนั่น....." หัวหน้าตระกูลเซิ้งที่เเทบไม่เชื่สายตา ตระกูลเทพกระบี่วายุที่มีประวัติทรงเกียรติมายาวนานเมื่อหยัดยืนบนลานประลอง อย่าว่าแต่ออกกระบวนท่าเลย แค่เวลาถอนหายใจยังไม่มีเลย ภาพติดตาของละอองสีเงินที่มองเห็นนับว่าเป็นวิชาที่ไม่เคยเห็นมาก่อน         " ท่านปราชญ์หลู่ มิทราบว่าวิชาที่เด็กหนุ่มคนนั้นใช้ท่านรู้จักหรือไม่ ใช้ว่าผาเหลียนฮวาขึ้นชื่อเรื่องของกระบี่บุปผาโลหิตหรอกหรือ แต่ดูท่าเด็กนั้นจะไม่ได้ใช่กระบี่ '' เสียงเอ่ยถามอย่างใคร่รู้ของตงฉีกวงแห่งสำนักตงหวง ภาพตรงหน้าตอนนี้เเม้เเต่เหล่าจ้าวสำนักยังไม่อาจระบุได้ว่ามันคือวิชาใด ....       " คงไม่มีผู้ใดให้คำตอบได้ดีเท่ากับนายหญิงแห่งผาเหลียนฮวาไปได้ ท่านจ้าวสำนักตงหวง ตัวข้ารู้เพียงว่าอาวุธที่เด็กนั่นใช้คือพลองสยบเมฆาของเรือนโซ่อันเพียงเท่านั้น และดูท่าเด็กนั้นยังไม่ได้ใช้กระบวนท่าเลย " หลู่จ้าวที่จนปัญญาในการที่จะไขคำตอบเพราะผาเหลียนฮวาแม้เเต่เหล่าปราชญ์ก็ไม่มีใครล่วงรู้ว่าในนั้นมีสิ่งใดกันเเน่  น่าจะลึกลับพอๆกับสุสานนักพรตเลยก็ว่าได้ ....

          " ฝีมือศิษย์จากผาเหลียนฮวาช่างน่านับถือพลังญาณของเด็กคนนี้ทรงพลังกว่าศิษย์ตระกูลเซิ้งถึงสองเท่า วิชาที่ใช้ก็นับว่าเป็นวิชาที่ไม่เคยพบ มิทราบว่ามันคือวิชาอะไรเช่นนั้นหรือ หลิงเอ๋อร์.." หลิวหลางจวิ้นที่นับว่าเชี่ยวชาญในด้านวิชาท่าเท้าย่อมมองออกว่าการเคลื่อนไหวของเด็กนั่นคล้ายกับท่าเท้าชมจันทร์แต่ดูจะเหนือกว่ามากทีเดียว อีกทั้งละอองสีเงินนั้นคือสิ่งใด          ลู่หลิงที่หันมามองและให้ความสนใจกับคำถามจนนางต้องเหลือบมองลงไปยังสนาม ร่างของเด็กหนุ่มที่คุ้นเคยที่ตอนนี้นับว่าราวกับถูกใครขัดใจ กอดพลองสยบเมฆาเเน่น สบัดตัวลงจากเวทีในทันทีพร้อมกับสายตาของนางที่มองตามเเละเห็นว่าอีกฝั่งมีร่างบุรุษที่นอนหมดสติอยู่  ' เจ้าเด็กบ้าเต้าหมิงเจ้าทำอะไร ข้าบอกว่าอย่าจริงจังกับการประลอง ' 


        เว่ยหลางและอาเล่อที่เห็นท่าทางของเต้าหมิงก็เข้าใจแทบจะทันทีต่อจากนี้คงต้องรอดูว่าเจ้าเด็กนี่จะทำอะไรเกินเลย แต่ที่น่าเหลือเชื่อคือคุณหนูไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเต้าหมิงลงสนามแข่งรอบแรกผ่านไปแล้ว และภายในกระบวนท่าเดียวด้วย           " เป็นความลับเช่นนั้นหรือ ก็นับว่าเหมาะสมที่วิชาเล้นลับจะถูกปิดเป็นความลับ " หลิวหลางจวิ้นที่ไม่ได้ยินคำตอบก็ตอบเสียเอง แน่นอนว่าทั้งชิงเอ้อเทียน และหรูอี้เฟยต่างรอฟังอย่างใจจดจ่อ        " ละอองจันทราสีเงิน...." นางกล่าวออกมาอย่างเรียบเฉยและไม่ได้สนใจสิ่งใดอีกการประลองที่เริ่มขึ้นเลื่อยๆราวกับว่าไม่ได้ดึงความสนใจจากนางได้เลยแม้เเต่เต้าหมิงที่กลับมาถึงยังนั่งนิ่ง หน้าตาบึ้งตึงสร้างความหน่ายใจให้ผู้ติดตามทั้งสอง ...

     " รอบสอง เต้าหมิง...หรูอี้หลิง...." ในตอนนั้นเองที่นางล่ะสายตาและกำลังจะหันกลับมาสั่งความแต่มองเห็นเพียงแผ่นหลังของเด็กหนุ่มที่ลงไปเรียบร้อยแล้วนางมองตามอย่างไม่ค่อยเข้าใจ เจ้าเด็กนี่เมื่อเช้ายังดีอยู่เลย 
       " น้องเยี่ยนลู่หลิงหวังว่าเจ้าจะเห็นแก่เราบ้าง ให้ศิษย์ข้าได้ยืนหยัดบนลานประรองสักหนึ่งเค่อก็ยังดี " แน่นอนว่าคำพูดของจ้าวสำนักดรุณีหยกคล้ายเป็นการหยอกล้อมากกว่า แต่ตอนนี้ลู่หลิงนางกำลัง....
       ' เจ้าบ้าเต้าหมิง..........

     พลองสยบเมฆาที่ถูกปล่อยออกไปจากมือของเด็กหนุ่มความสามารถในการใช้พลังญาณและควบคุมพลังญาณที่สูงล้ำจนเหล่าสำนักใหญ่หรือเหล่าอาวุโสต่างแปลกใจและสนใจทำให้พวกเขาจ้องมองราวกับว่าต้องจดจำกระบวนท่าให้ได้       พลองที่หลุดออกไปดึงสายตาผู้คนให้จ้องมองไปยังพลอง แต่เมื่อใกล้ถึงเป้าหมายมันกลับยืนยาวและในตอนนั้นเองไม่ว่าจะเป็นผู้ใด หรือแม้เเต่จอมปราชญ์ก็สามารถมองออก ด้านหลังของศิษย์สตรีจากสำนักดรุณีหยกที่นางคิดว่านางสามารถหลบวิถีการพุ่งโจมตีของอาวุธได้เเล้ว แต่สัญชาตญาณกลับร้องเตือนจากด้านหลัง แต่ก็นับว่าสายเกินไป 
        ละอองสีเงินที่ไหลผ่านราวกับสายลมยามราตรีความหนาวเย็นที่พวกเขาสัมผัสได้คือสิ่งใดยังไม่อาจมองออก แต่ที่เเน่ๆเมื่อครู่มันไม่ใช่เป็นการโจมตีพลาดแต่มันเป็นการโจมตีอย่างพอดีต่างหาก คือร่างของเด็กหนุ่มที่ปรากฏตัวเล่นเอาทุกคนที่จ้องมองหยุดหายใจพร้อมกับเเรงหวดอย่างเเรง


       กระบี่หยกที่นางยกขึ้นมากั้นอย่างทันท่วงทีเเต่ไหนเลยจะขวางทางอาวุธและผู้ใช้ที่อยู่ในอารมณ์เช่นนี้ได้ 
      อั๊กก!!   โลหิตที่นางกระอักออกมานั้นถูกกลืนเข้าไปถึงนางจะไม่สลบเหมือนศิษย์ตระกูลเซิ้งเเต่ตอนนี้นางเข้าใจแล้ว พลังดีดสะท้อนด้วยความเย็นเยือกเช่นนี้มันคือพลังของสิ่งใดกัน 

         " ถ่ายโอนจิตวิญญาณลงสู่อาวุธ ใช่เเล้วต้องใช่แน่ๆ ละอองสีเงินนั้นคือละอองของจิตวิญญาณ  เยี่ยมๆ เยี่ยมจริงๆๆ...." เป็นปราชญ์หลู่ที่มองออกเป็นคนแรก ตัดภาพไปยังคนของผาเหลียนฮวาในตอนนี้เรียกว่าถึงกลับกุมขมับเลยทีเดียว มีเพียงอาเล่อที่เข้าใจความรู้สึกของเต้าหมิงในตอนนี้ ก็คุณหนูหาได้ให้ความสนใจทั้งที่เต้าหมิงพยายามเป็นอย่างมาก มีเพียงคุณหนูเท่านั้น ที่ไม่รู้ หรือเพียงนางไม่เคยถามต่างหาก ....         ขนาดตอนที่เจ้าเด็กนั่นถ่ายโอนจิตวิญญาณลงไปในอาวุธคราเเรกคุณหนูยังไม่ได้เเสดงกิริยาอะไรเลย แถมนางยังทำให้ดูอีกต่างหากจนรู้ว่าคุณหนูเองก็ทำมันได้อย่างดีเช่นกัน....

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.44K ครั้ง

13,762 ความคิดเห็น

 1. #4924 tigerdog (@tigerdog) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2562 / 14:58
  เต้าหมิงรอลู่หลิงชมหน่อย
  #4924
  0
 2. #4903 panitin (@panitin) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2562 / 06:54
  สงสารเต้าหมิง อาเล่อก็น่าจะอธิบายให้คุณหนูรู้หน่อยน้า
  #4903
  0
 3. #4880 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 16:54

  แหมๆๆๆ!!!มันช่างน่าน้อยใจ
  #4880
  0
 4. #4872 Sweetsmile2557 (@Sweetsmile2557) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 14:19

  โถ่ น่าสงสารเต้าหมิง? อยากได้ความสนใจจากนายหญิง แต่นางเอาแต่มองทางอื่น เต้าหมิงคงช้ำใจ โถ่โถ่

  #4872
  0
 5. #4865 Nam-aoyAoy (@Nam-aoyAoy) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 13:26
  นางเอกก็ดูเรื่อยเปื่อยมาก
  #4865
  0
 6. #4863 dteen (@naydekdee) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 13:01
  เอ็นดูวว์เต้าหมิง. งอลใหญ่เลย
  #4863
  0
 7. #4859 Paperbags (@Paperbags) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 12:19
  น้องงอลลลลล มาให้พี่กอดมา
  #4859
  0
 8. #4854 Nid-noy1205 (@Nid-noy1205) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 11:55

  เด็กงอนจ้า

  #4854
  0
 9. #4847 Pollo (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 11:09

  โถๆๆเต้าหมิง งอนตุ๊บป่องๆเลย ยัง..ยังไม่หันมาสนใจน้องอีก

  #4847
  0
 10. #4835 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 10:33
  เฮ้ออ บางทีก็สนใจเรื่องคนอื่นมากไปนะ
  #4835
  0
 11. #4828 pacharasaeten (@pacharasaeten) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 09:51
  นางเอกเราบางทีก็ซื่อจนบื่อ ดูไม่ออกรึไงว่าเด็กมันน้อยใจ
  #4828
  0
 12. #4823 ZignAture (@ZignPranprapa) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 09:25
  โอ๋ๆๆๆๆ หลิงๆ ซื่อบื้อ งอนยังไงนางก็ไม่รู้หรอก น้องหมิงให้อภัยเถอะนะ
  #4823
  0
 13. #4811 nonameja55 (@nonameja55) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 08:55
  น้องงอลแล้วเอ็นดูน้องง้อน้องหน่อยน้องยังเด็ก
  #4811
  0
 14. #4810 wava_love (@wava_love) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 08:53
  โอ๋ๆหเต้าหมิง

  ..กอด...
  #4810
  0