ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ

ตอนที่ 77 : SS 2 : เตือนภัย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13278
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1358 ครั้ง
  7 มิ.ย. 62

ตอน....

      ลู่หลิงที่เดินกลับที่พักโดยที่ไม่ได้สนใจผู้ใดเลยแม้เเต่น้อยงานเลี้ยงที่เลิกลาด้วยเรื่องที่ไม่ค่อยที่จะดีนักเเต่จุดประสงค์ในงานเลี้ยงครานี้ก็เพียงให้เหล่าสำนักและตระกูลผู้ฝึกญาณที่มีรุ่นเยาว์อยู่ในข้อบังคับได้เข้าร่วม ส่งรายชื่อเพียงเท่านั้นมันอาจดูเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเหล่าตระกูลเล็กแต่มันก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่เหล่าผู้นำให้ความสำคัญ        ' เจ้าแน่ใจเช่นนั้นหรือซานกุ้ยหากมันอยู่ที่นี้จริง จุดประสงค์ของมันคือสิ่งใด ' ลู่หลิงที่ถามออกมาตามตรงเพราะนางเองก็ไม่ได้เข้าใจเรื่องนี้อย่างถองแท้ และเเน่นอนว่าซานกุ้ยเองก็ยังไรซึ้งคำตอบ เพราะก็ไม่ได้มีความมั่นใจถึงความต้องการ แต่ที่สัมผัสได้นั้นมันคงไม่ใช่เรื่องที่ตะมองข้ามได้          ' ข้าคิดว่าครั้งนี้อาจเป็นผลดีกับเราก็ได้ ได้เห็นด้วยตาตนเองบางครั้งอาจดีกว่าได้ยินข่าวลือ ' ความหมายของนางคือหากได้เห็นตัวตนที่นางเคยเผชิญมาจริงๆผู้คนในยุทธภพจะตื่นตัวมากยิ่งขึ้น เพราะจิตสิญญาณวิบัตินั้นไม่เหมือนจิตวิญญาณทั่วไปมันจะอยู่ได้ด้วยการกลื่นกินพลังชีวิต เพราะสิ่งมีชีวิตกลืนกินพลังฟ้าดินมานาน ไม่ต้องเสียเวลาอีก         " คุณหนูมีสิ่งใดที่ท่านไม่สบายใจ หรือว่าเป็นเพราเรื่งของ..." เว่ยหลางที่กังวลใจเรื่องขงเรือนถิงเว่ยแน่นอนสิ่งที่เว่ยเหนียงต้องการจะพูดนั้นเป็นความรู้สึกส่วนตัวของนาง หาได้มีอันใดเกี่ยวกับยุทธภพ แต่ที่คุณหนูดูเงียบไปตั้งแต่ออกจากงานเลี้ยงคล้ายกำลังคิดอ่านและกังวลบางสิ่ง          " มีจิตวิญญาณวิบัติอยู่ที่นี้ แต่ตัวนี้นับว่าเเข็งแกร่งกว่าตัวที่เราเผชิญมา อีกอย่างเราไม่สามารถรู้ได้อย่างชัดเจนว่าเป็นผู้ใด " เว่ยหลางเข้าใจถึงความกังวลของนางในทันทีจะด้วยความสามารถใดก็ตามคุณหนูย่อมสามารถใช้ความสามารถของนางไม่เป็นที่กังขา เพราะเช่นนี้ทุกคำพูดของนางมีความเป็นไปได้สูงที่สุด แต่ความกังวลนี้ต่างหากที่เขากลัวเพราะขนาดนางยังแสดงความกังวลออกมาชัดเจนเช่นนี้ แม้นางจะเข้าสู่ระดับจอมเวทเทวะแล้วก็ตามที          " พรุ้งนี้พวกเราต้องเจรียมตัวมห้มาก อย่าทำอันใดโดยพลการเพราะถึงยังไงอาจมีคนที่ไม่เชื่อพวกเราและกล่าวหา จิตวิญญาณวิบัติที่สมบูรณ์นั้นนับว่าได้ความทรงจำทึกอย่างจากร่าง คำพูด ความทรงจำ ความรู้สึกด้านลบและที่แน่ๆมันฉลาดพอๆกับมนุษย์เลย " นางบอกเล่าความกังวลของนางและเเน่นอนว่าเว่ยหลางสัมผัสได้ถึงความไม่สบายใจอย่างชัดเจนคงมิใช่เพียงจิตวิญญาณวิบัติที่นางหวั่นเกรงน่าจะมีอะไรมากกว่านั้น และแต่ก่นที่คุณหนูเคยบอกนั้นคือจิตวิญญาณระดับสวรรค์อีกตน
        " คุณหนูเจ้าคะ    ท่านหลิวมาเจ้าคะ...." มันก็เป็นปกติที่ในตินพักผู้ที่มีความสัมพันธ์อันดีจะพูดคุยกัน แต่อาจารย์ลุงนับว่าประกาศชัดเจนแล้ว และนางก็ยินดีเช่นกันเพราะอย่างน้อยการได้หูตาเพิ่มก็นับว่าเป็นสิ่งที่ดี ตอนนี้ไม่ใช่เวลามาแบ่งพรรคพวก ควรร่วมมือเเละทำลายสิ่งชั่วร้ายเสีย...


           " เจ้าเติบโตจนข้าผู้นี้จดจำมิได้หลิงเอ๋อร์  " ในเวลาที่หลิวหลางจวิ้นกล่าว สตรีตรงหน้าวาดมือปรากฏวงเวทกักกัน เเน่นอนว่าเสียงไม่สามารถเล็ดรอดออกไปได้ อาจารย์ลุงนี้เป็นผู้นำที่ดีจริงๆ เพียงมาที่นี้มีผู้ติดตามมานับสิบ ......   ผู้ติดตามที่นางว่าหาใช่ทั้งสามที่ยืนอยู่ด้านหลังเเต่เป็นด้านนอกต่างหาก         " อาจารย์ลุง ....ศิษย์พี่...." นางก้มหัวให้แขกที่มาย่างสุภาพแต่เป็นเพียงตามมารยาทเพียงเท่านั้นก็แน่ล่ะนางไม่ได้สนิทสนมกับใครเป็นพิเศษนี่นา ดวงตาของนางยังคงจับจ้องไปที่อาจารย์ลุงแล้วหวนนึกถึงวันเก่าๆที่อาจารย์ของนางยังคงอยู่.....        " เจ้ามีสิ่งใดต้องการที่จะบอกข้าเช่นนั้นหรือหลิงเอ๋อร์ เจ้ากางเวทอานาเขตที่ทรงพลังเช่นนี้คงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก " หลิวหลางจวิ้นที่เมื่อสำรวจโดยรอบแล้วรู้สึกถึงพลังที่ยิ่งใหญ่ของวงเวทที่ครอบคลุมทั้งเรือนนี้เอาไว้ความสามารถของนางเหนือกว่าตู้หลัวอย่างเห็นได้ชัด เเต่สีหน้าของนางดูจริงจังคล้ายมีบางอย่างอยู่ในใจ 


        " ความจริงเรื่องนี้ศิษย์ก็อยากประกาศออกไปให้ผู้คนได้รู้แต่มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากในการอธิบาย เเต่ท่านเป็นอาจารย์ลุงเเละนับเป็นผู้ที่เข้าใจได้ง่ายรวมถึงศิษย์พี่ทั้งสาม พวกท่านต้องระวังตัว " ทั้งสามที่ติดตามมาจากท่าทีสบายๆเริ่มที่จะจริงจังและให้ความสนใจ อย่าว่าเเต่คำเรียกหาของนางจะเป็นการให้เกียรติเลยน้ำเสียงของนางนั้นกดดันจนพวกเขาไม่อาจเมินเฉย         " มีสิ่งใดที่ทำให้เจ้ากังวลใจหรือ " หลิวหลางจวิ้นที่เอ่ยถามเพื่อให้นางเริ่มต้นที่จะเล่าเรื่องสิ่งที่พวกเขาควรระวัง          " เจ้าหมายความว่าจิตสิญญาณสามารถกลืนกินผู้ที่หลอมรวมได้ จะเป็นเช่นนั้นไปได้ยังไงหลิงเอ๋อร์  มันไม่มีทางที่จะเป็นไปได้ ฉางหลินเองก็ไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้...." หลิวหลางจวิ้นนั้นกล่าวออกมาอย่างไม่ปิดบังเพราะยากที่จะเชื่อถือจิตวิญญาณที่หลอมรวมก็คล้ายกับเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายเป็นส่วนขยายพลังและทำให้การฝึกญาณง่ายยิ่งขึ้นหากจิตวิญญาณที่ครอบครองนั้นมีระดับสูง
         " อาจารย์ลุงท่านครอบครองจิตวิญญษรหยกทมิฬระดับสูงในตอนนี้  ท่านลองคิดดูว่าเเท้จริงนั้นพวกมันเป็นเอกเทศน์หาได้หลอมรวมอย่างแท้จริง ...." ลู่หลิงที่ไม่รู้จะอธิบายความสัมพันธ์เช่นนี้อย่างไรนั้นคือความสัมพันธ์แบบพึ่งพาอาศัยกัน แต่หากเมื่อใดมีสิ่งมากระตุ้นให้จิตวิญญาณเหล่านั้นเกิดตื่นตัวและถูกพลังของจิตวิญญาณระดับสูงครอบงำ พวกมันจะเเปรเปลี่ยนไป ....        " เจ้า!!!.....   " หลิวหลางจวิ้นที่ตกใจเป็นอย่างมากเพราะนางสามารถบอกชนิดเเละจิตวิญญาณที่เขาครอบครองได้อย่างถูกต้อง แสดงว่านางต้องครอบครองจิตวิญญาณที่สูงกว่าเช่นนั้นหรือ 


       " อาจารย์ลุงท่านอย่าพึ่งด่วนเชื่อถือข้าในตอนนี้ก็ได้ เพียงอยากให้พวกท่านระวังตัว เพราะนอกจากจิตวิญญาณวิบัติแล้ว สิ่งที่น่ากลัวกว่านั้นคือจิตวิญญาณที่นำพามันต่างหาก เพราะล้วนเเล้วแต่เป็นจิตวิญญาณระดับสวรรค์ทั้งสิ้น ...." นางกล่าวสรุปออกมาอย่างรวบลัด เพราะการใช้เพียงคำพูดจะให้ผู้อื่นเชื่อถืออย่างสนิทใจนั้นนับว่าเป็นไปไม่ได้ แต่ในประโยคที่นางกล่าวออกไปมีหลายอย่างที่สร้างความสงสัย         " ศิษย์น้องเมื่อครู่เจ้าบอกว่าจิตวิญญาณวิบัติ มันมีลักษณะเป็นเช่นไร แล้วจิตวิญญาณระดับสวรรค์คือสิ่งใด ..." อิงอิงถิงที่นับว่าเป็นผู้ที่ค่อนข้างคิดวิเคราะห์และเป็นผู้เก็บรายละเอียดแต่นางไม่เข้าใจสองคำนี้ จิตวิญญาณนางพอเข้าใจ.....       " ข้าจะไม่ปิดบังพวกท่าน เมื่อไม่กี่วันก่อนข้ามีโอกาสได้พบเจอจิตวิญญาณวิบัตินั่นคือคุณชายตระกูลจิ้งเเห่งเมืองจิ้ง ความจริงเขาน่าจะไม่ได้อยู่บนโลกนี้มานานแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้เราเห็นว่าร่างกายของเขายังอยู่ดีเพียงเพราะจิตวิญญษรที่สิงร่าง ดูดกลืนทุกอย่าง และมันยังช่วงชิงพลังชีวิตเพื่อพัฒนาตนเองอีกด้วย...." สิ่งที่นางกล่าวออกมาไม่มีเเววเสียงของการล้อเล่นแม้เเต่อย่างใด ดวงตาที่แน่แน่วจ้องมองไปยังหนึ่งสตรีที่กำลังใช้ความคิดเช่นกัน 


        " ศิษย์น้องกำลังจะบอกว่าจิตวิญญาณระดับสวรรค์สามารถชักนำให้จิตวิญญาณในร่างกายกลายเป็นจิตวิญญาณวิบัติได้ เช่นนั้นหรือ ..." นับว่าความฉลาดของสตรีตรงหน้านั้นเด่นชัดนางสามารถวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้อย่างชัดเจน 


        ลู่หลิงไม่ตอบคำเพียงพยักหน้าเป็นคำตอบเท่านั้น การพูดสิ่งใดมากเกินไปหากมันไม่ได้สร้างประโยชน์ก็ป่วยการที่จะพูด รอให้พวกเขาเห็นด้วยตาตนเองจะดีกว่า 
         รุ่งเช้าของวัน ดวงอาทิตย์ที่เริ่มท่อแสงโดดเด่นบนท้องฟ้าบดบังความสว่างของดวงดาวที่เคยงดงามในยามราตรี แต่ผู้คนก็ย่อมชอบความงดงามของเเสงตะวันมากกว่าเพราะยามราตรีนั่นหนาวเหน็บ คงมีเพียงเด็กหนุ่มตรงหน้านางกระมังที่ไม่ชมชอบมันเท่าใดนัก ....        " ดูท่าวันนี้เจ้าจะตื่นเต้นมากจนเกินไปนะเต้าหมิง จะเเพ้ชนะเพียงการประลองไม่ต้องคิดจริงจัง ..." นางกล่าวออกมาเพื่อทำลายความประหม่าของเด็กหนุ่มที่ดูจะมีความตั้งใจมากเกินไปที่จะเอาชัยชนะถึงแม้จะมีความเป็นไปได้และนางมั่นใจว่าเต้าหมิงสามารถชนะทุกคนได้อย่างง่ายดาย พวกเขาคงอยากยลโฉมเพลงกระบี่บุปผาโลหิตแต่พวกเขาต้องผิดหวังเพราะเต้าหมิงนั้นเป็นผู้ใช้พลองสยบเมฆา เพลงพลองของเต้าหมิงนั้นมาจากผาเหลียนฮวาก็จริงแต่นับเป็นวิชาที่ไม่มีใครรู้จัก 'ละอองจันทราสีเงิน' คือนามของมัน ความงดงามของกระบวนท่านั้นยังเป็นลองพลังที่ปลดปล่อยของกระบวนท่า....ยิ่งเต้าหมิงสามารถโยกย้ายจิตวิญญาณเข้าสู่อาวุธยิ่งทำให้ ละอองจันทราสีเงินเข้าขั้นยิ่งขึ้น 
       " ข้าจะไม่ทำให้คุณหนูต้องขายหน้าขอรับ..." ความใสสื่อของเด็กหนุ่มตรงหน้าคงมีเพียงลู่หลิงที่มองเห็นมันอย่างแท้จริง เพราะผู้อื่นที่จ้องมองมายังเต้าหมิงตอนนี้คือปีศาจก็ว่าได้ แม้เเต่อาเล่อเองก็ตามที...


         ลานที่ใช้ในการประลองนั้นเรียดไก้ว่ากว้างใหญ่ไม่น้อย  มันมีส่วนคล้ายคลึงอัฒจรรย์ขนาดใหญ่ที่บรรจุคนได้นับหมื่นคน รถม้ามากมายที่มุ่งหน้ามายังทิศทางแห่งนี้ยืดยาวราวกับแม่น้ำ สายตาของนางจ้องมองอย่างไม่อยากจะเชื่อว่ามันจะยิ่งใหญ่ถึงเพียงนี้         จริงอยู่ที่ผู้ที่ได้รับเทียบเชิญเท่านั้นถึงจะสามารถเข้าพักเป็นเเขกของสำนักค้ำฟ้าได้ แต่ใช่ว่าเรื่องการประลองจะไม่ได้เป็นที่สนใจแก่ทุกคน เพราะเเน่นอนตระกูลฝึกญาณ ตระกูลขุนนางหรือแม้เเต่เชื้อพระวงศ์ต่างมายังที่นี้เพื่อรับชมงานประลอง...        " เว่ยหลาง คนเหล่านี้....." เว้ยหลางรู้ถึงความสงสัยของนางในทันที และอดที่จะนึกขำในท่าทางที่แสดงออกราวกับเป็นผู้อ่อนต่อโลก ในโลกนี้ไม่มีใครไม่ชื่นชอบงานเช่นนี้ การประลองของเหล่าสำนักใหญ่ 


        " พวกเขาล้วนต้องการชื่นชมการประลอง และอีกอย่างนี้ก็เป็นโอกาสดีมิใช่หรือที่จะได้พบผู้ฝึกญาณระดับสูงๆหลายคน อย่างน้อยพวกเขาก็นับว่าเป็นเกียรติที่ได้รับชมแม้จะสูญเสียทรัพย์สินมากมายก็ตามที " ใบหน้าของสตรีที่อยู่ภายใต้หมวกไม้ไผ่หันมองผู้พูดอย่างรวดเร็ว เพราะความหมายของเว่ยหลางหมายถึงค่าเข้าชมการประลองเช่นนั้นหรือ และงานนี้ใครเป็นผู้ดูแลจัดการกัน 
      " ผาเหลียนฮวา......" เสียงเฮฮาที่ดังอยู่เงียบสงบลงเมื่อผู้ที่กำลังจะขึ้นไปยังที่นั่งที่ถูกจัดเตรียมไว้เเน่นอนว่าตอนนี้ลำดับที่นั่งของนางอยู่ระหว่างฉี่จวิ้นและชิงหวิน นับว่าก็ไม่เลวเท่าไหร่ แต่ผู้คนที่หันมาทองนางนับพันที่กำลังเฝ้าดูว่าเป็นสำนักมีชื่อใดที่มาถึง 
       ' ผาเหลียนฮวาคือที่ใด สังกัดเเคว้นใดข้าไม่เคยได้ยินถึงกลับได้นั่งในต่ำแหน่งพิเศษ..' ชายผู้หนึ่งที่ซุบซิบกับผู้ฝึกญาณอีกคนที่ตอนนี้ตัวเเข็งทื่อไปเป็นที่เรียบร้อย คงไม่ต้องบอกว่าผาเหลียนฮวาคนผู้นี้รู้จักหรือไม่        ' จริงหรือนี่ นางมารบุปผาโลหิตเช่นนั้นหรือ นางจะมีใบหน้าเช่นใดกันได้ยินมาว่าพลังญาณของนางเกินเกณฑ์ที่จะลงประลอง' 
       ' เจ้าหมายความว่าเช่นใดเกินเกณฑ์ในการประลอง นางอยู่ในระดับเทพยุทธเช่นนั้นหรือ  บ้าน่าา.....' เสียงของผู้คนที่เริ่มกล่าวถึงและสายตาของพวกเขาที่จ้องมองมายังร่างของสตรีที่ดูเปราะบาง เพียงต้องสายลมกลิ่นหอมประหลาดก็กระจายไปทั่ว        ' กลิ่นเหลียนฮวา ช่างสมกับเป็นนายหญิงแห่งผาเหลียนฮวา ...' 


" สำนักดรุณีหยก..."   
!!!*******'""""""""" 

        '' หึ!!!     ไปกันได้เเล้วมัวโอ่เอ้อยู่ได้ ...." หรูอี้เฟยที่ไม่สบอารมณ์เพียงรู้ว่านางได้นั่งในทิศทางเดียวกับฉี่จวิ้น ชิงหวิน และสุดท้ายผาเหลียนฮวา ....
           
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.358K ครั้ง

14,019 ความคิดเห็น

 1. #12193 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 22:06
  น่าจะเปลี่ยนชื่อสำนัก ดรุณีหยก เป็นสะลิดดก แทนเน้อ 55
  #12193
  0
 2. #4860 mejic_8 (@mejic_8) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 12:28
  ลุ้นจนเกร็งไปหมดแล้ว
  #4860
  0
 3. #4852 Nid-noy1205 (@Nid-noy1205) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 11:38

  ลุ้นทุกตอนเลยคะ

  #4852
  0
 4. #4834 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 10:28

  หรูๆอะไรนี่ลำไยตลอดอ่ะ
  #4834
  0
 5. #4827 pacharasaeten (@pacharasaeten) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 09:43
  เต้าหมิวโชว์​ฟอร์ม​หน่อย
  #4827
  0
 6. #4812 monprapai (@monprapai) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 08:55
  เกิดเหตุชุลมุลจะคอยชมฝีมืออิเจ้หรู คงไม่เป็นภาระนะ
  #4812
  0
 7. #4809 nonameja55 (@nonameja55) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 08:51
  ชอบๆๆๆๆเจ้มข้นตลอด
  #4809
  0