ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ

ตอนที่ 75 : SS2 : ป่ะท่ะเว่ยเหนียง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13300
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1431 ครั้ง
  6 มิ.ย. 62

ตอน....
       " ครบ!!!! ..  จะเป็นเช่นนั้นไปได้ยังไงในเมื่อคนของผาเหลียนฮวายังมาไม่ถึง ไหนเอาเทียบเชิญเเขกพิเศษมาให้ข้าตรวจสอบ .." เทียบเชิญที่มีลวดลายที่งดงามถูกส่งมามีอยู่ประมาณเกือบยี่สิบฉบับและในตอนนั้นเองที่ตี้จิงเห็นว่าครบจริงๆ คนตรงหน้ามิได้โกหกและเมื่อเห็นว่าตรงเทียบเชิญขิงผาเหลียนฮวาถูกจดหมึกไว้ด้วยลายมือ....' เขตตะวันตก' เขาแทบลมจับ ผาเหลียนฮวานั้นนับว่ามีความสำคัญในอดีตอย่างยิ่ง และการชุมนุมในครานี้ข่าวที่หลุดออกไปนั้นคือผาเหลียนฮวาจะเข้าร่วมชุมนุมทำให้หลายสำนักใหญ่ต่างส่งผู้ที่มีอำนาจมาร่วมงานแม้กระทั้งเจ้าสำนักยังมาเองแทบจะทั้งหมด เพราะขนาดหลิวหลางจวิ้นหรือแม้เเต่ถัวป๋าหย่าแห่งฉี่จวิ้นก็มาด้วย และสายยังรายงานว่าเหล่าจวินยังอยู่ในเเคว้นเยี่ยน ...

          " ผู้ที่ตอบรับเทียบเชิญนี้คือผู้ใด...." น้ำเสียงของตี้จิงนั้นแสดงความไม่พอใจอย่างชัดเจน ใช่ว่าข่าวของผาเหลียนฮวาจะไม่โด่งดังเเต่เรียกว่าหากผู้ใดไม่รู้จักคงไม่ใช้คนเเคว้นเยี่ยนแล้ว        " คือ...เป็นศิษย์พี่อี้เหยาหมิงขอรับ ...และเป็นศิษย์พี่ที่จัดเรือนพัก.." ตี้จิงนั้นแทบลมจับ อี้เหยาหมิงเช่นนั้นหรือเจ้าอัจฉริยะแห่งการหลงลืมน่ะหรือหากเป็นเช่นนั้นก็ไม่แปลกที่เจ้านี้จะไม่รู้เรื่องอะไร แต่เหตุใดถึงไม่มีผู้ที่ตรวจสอบ         " พวกเจ้ารู้หรือไม่ว่าทำสิ่งใดลงไป อี้เหยาหมิงเจ้าเด็กบ้า จะหลงลืมเพียงใดเเต่เจ้าไม่ควรที่จะตัดสินใจส่งเดชเช่นนี้ จวี๋หยา เจ้าดูแลที่นี้ไปก่อนเดี๋ยวข้าจะไปจัดการด้านใน .." ตี้จิงนั้นดูไม่สบอารมณ์อย่างยิ่งแต่ก็ไม่สามารถทำสิ่งใดได้ คนของผาเหลียนฮวาไม่เพียงไม่ใส่ใจสถานะยังยอมรับสิ่งที่สำนักค้ำฟ้าเลือกให้         เมื่อเข้ามาในงานเลี้ยงก็พบว่างานเลี้ยงได้เริ่มต้นขึ้นแล้วและไม่ว่าผู้ใดก็ต่างวุ่นวายไม่น้อย  เพราะเหล่าตระกูลฝึกญาณจากเเคว้นต่างๆที่ได้รับเชิญต่างเข้าไปแสดงความสัมพันธ์กับเหล่าสำนักใหญ่ที่นับว่าเป็นผู้นำ สี่ตระกูลเทพกระบี่เองก็เช่นกันโดยที่ตระกูลเซิ่งนับว่าโดดเด่นเป็นที่สุด แต่ในบรรดาคนเหล่านั้นกลับมีสองที่ที่ไม่มีใครเเวะเวียนนั้นคือผาทมิฬและเรือนถิงเว่ย แน่นอนว่าตระกูลทั้งหลายไม่อยากข้องแวะด้วย แต่ก็นับว่ามีผู้ที่มีสายตาเเหลมคมไม่น้อย        " เป็นเกิยรติอย่างยิ่งที่วันนี้ได้พบกับแพทย์เทวะแห่งเรือนถิงเว่ย หลู่จ้าวจากฉางหลินขอคาราวะน้ำชา..." ในตอนเเรกนับว่าปราชญ์หลู่เป็นที่น่าสนใจไม่น้อยแต่เมื่คที่ปราชญ์หลู่กล่าวขึ้นมานับว่าสร้างความเงียบงัลให้เกิดขึ้น เพราะคำว่าเเพทย์เทวะนั้นหมายถึงตัวตนเช่นใดกัน เหล่าผู้คนต่างปรารถนาทั้งชีวิตว่าจะได้พานพบสักครั้ง 


        เว่ยเหนียงที่จ้องมองแลพยกน้ำชาตอบรับไมตรีแต่สายตาของนางหาได้สนใจหลู่จ้าวแม้เเต่น้อน สายตาของนางยังคงจ้องมองกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่อยู่รวมกับตำแหน่งของสำนักเล็กๆและตระกูลฝึกยุทธและเป็นเพียงกลุ่มเดียวที่ไม่ได้ลุกขึ้นมาพบป่ะผู้ใด และในเวลานั้นเองที่เว่ยเหนียงลุกขึ้นยืน และเดินตรงไป แน้นอนว่าตอนนี้นั้นเว่ยเหนียงนับว่าอยู่ในความสนใจของผู้คนอยู่แล้ว นิสัยของนางนั้นไม่มีใครล่วงรู้ว่านางเป็นคนเช่นไรแต่ก็คงไม่มีใครกล้าวิจารณ์เหล่าแพทย์เทวะ        หลู่จ้าวที่จ้องมองเว่ยเหนียงที่นับว่าเริ่มเคลื่อนไหว แต่ยังไม่ทันที่เว่ยเหนียงจะถึงจุดหมายเงาร่างสีดำที่เคลื่อนไหสราวสายลมที่พัดผ่านและปร่กฏตัวขวางกั้นนางเอสไว้อย่างไม่เกรงใจ ระดับพลังญาณที่เตรียมพร้อมอย่างชัดเจนนั้นหมายความว่าคนผู้นี้พร้อมที่จะโจมตีหากนางก้าวาอีกหนึ่งก้าว 


       " หลิวหลางจวิ้น....เจ้า...." เว่ยเหนียงที่ดูไม่สบอารมณ์เพราะนางเพียงต้องการที่จะทักทายสตรีที่อยู่ตรงหน้าเท่านั้นมิได้ต้องการคุกคามนางแต่อย่างใด ถึงอดีตจะมีเรื่องเข้าใจผิดอยู่บ้างเเต่นางก็นับว่าไม่มีอันใดติดค้างอีกแล้ว 


       " เป็นข้าแล้วยังไง เจ้ากำลังคิดจะทำสิ่งใดเว่ยเหนียง หากเจ้าเคลื่นไหวหรือทำให้ศิษย์ของศิษย์น้องข้าต้องเป็นอันตรายแม้เเต่ปลายเล็บ ถิงเว่ยและฉี่จวิ้นจะเปิดศึกกันในทันที ..." การปรากฏตัวของคนทั้งสองฝ่ายนั้นสร้างแรงกดดันมหาศาล เพราะในตอนนี้ฉี่จวิ้นปรากฏระดับเทพยุทธถึงสี่คน อันได้แก่อิงอิงถิง  หลางหยา และถัวป๋าหยา....         " ท่านหลิวโปรดใจเย็นลงก่อนท่านทำเช่นนี้ใช่ว่าต้องการที่จะรังแกเรือนถิงเว่ยเช่นนั้นหรือ แบบนี้พวกเราผาทมิฬจะนิ่งดูดายได้เช่นไร ฉี่จวิ้นไม่ได้ยินดีกับพวกเราตั้งแต่เเรกมิใช่หรือ ..." ผู้ที่สอดคำนั้นหาได้ต้องการห้ามปรามอย่างแท้จริง ผาทมิฬออกตัวแทนเรือนถิงเว่ยได้ยินที่ไหนคงกลายเป็นเรื่องตลกไป 
       " หนั่นกวาง ไม่ใช่เรื่องที่เจ้าจะสอดความ เรากับฉี่จวิ้นหาได้มีเรื่องบาดหมางเช่นเจ้าว่า จะเติมเชื้อไฟต้องดูว่าฝืนในมือเจ้านั้นเพียงพอหรือไม่ " เว่ยหรงผู้นำตระกูลเว่ยและเรือนถิงเว่ยกล่าวออกมาอย่างไม่พอใจและทำลายความสำมพันธ์ที่หนั่นกวางแห่งผาทมิฬพยายามที่จะสร้างขึ้นเพื่อเบนความสนใจ 
        " หลิวหลางจวิ้น ข้าเพียงต้องการทักทายคนรู้ตักเพียงเท่านั้นมิได้มีเจตนาที่จะสร้างปัญหา เรื่องที่เเล้วมาล้วนผ่านไป และอีกอย่างการที่จะทำอันตรายนางอย่าว่าเต่ข้าเลย แม้เเต่ท่านยังไม่อาจทำได้โดยง่าย ใช่หรือไม่นายหญิงเเห่งผาเหลียนฮวา เยี่ยนลู่หลิง...." คล้ายกับว่าตอนนี้บริเวณโดยรอบถูกหยุดไว้ด้วยเวลาเพราะตอนนี้แน่นอนว่าทุกคนกำลังให้ความสนใจโดยเฉพาะสำนักใหญ่หลายสำนักที่ไม่อาจยื่นมือลงไป และเเน่นอนว่าหากต้องเลือกข้างพวกเขาต้องเลือกข้างที่จะมีชัยชนะอย่างฉี่จวิ้นอย่างแน่นอน         " นายหญิงเเห่งผาเหลียนฮวา ใช่เว่ยเหนียงหมายถึงนายหญิงคนใหม่เช่นนั้นหรือ..แต่.." หลู่จ้าวที่นับว่าพอที่จะคาดเดาสถานการณ์ได้เพราะดูท่าเว่ยเหนียงจะสนใจอย่างจริงจังและหลิวหลางจวิ้นเองยังออกหน้านี้มิใช้ความขัดเเย้งที่พึ่งเกิดขึ้นแต่ทั้งสองต้องมีบางอย่างเชื่อมโยงกัน แต่ทันทีที่สายตาของหลู่จ่าวสบเข้ากับเงาร่างของสตรีที่ถูกม่านขาวที่ลู่ลงจากหมวกไม้ไผ่บดบังอยู่จากพลังญาณโดยรอบสงบนิ่งหากระดับไม่สูงมากพอคงไม่อาจสัมผัสพลังที่นับว่า...ทรงพลัง...
         " เป็นเกียรติที่แพทย์เทวะให้ความสำคัญกับผู้เยาว์  แต่เรื่องที่อาจารย์ลุงกังวล หลิงเอ๋อร์เองก็คงไม่อาจวางใจได้ หนี้เก่าหมดลงคงไม่อาจก็หนี้ใหม่ ...." เสียงของสตรีที่กล่าวออกมานับว่ายืนยันตัวตนของนางอย่างชัดเจน แน่นอนว่าปราชญ์หลู่ หรือแม้เเต่จอมปราชญ์ที่กำลังจ้องมองนางอย่างสำรวจ ไม่มีผู้ใดที่ไม่สำรวจสตรีตรงหน้าในเมื่อนางคือผู้สืบทอดของผาเหลียนฮวา รอบกายนางนับว่ามีกลิ่นอายสูงส่งของพลังญาณไม่น้อยเลย          " จอมเวทเทวะขั้นต้น ด้วยวัยเพียงเท่านี้ เเละยังเป็นถึงแพทย์เทวะที่สืบทอดวิชาการแพทย์จากเทวะอันดับหนึ่งและยังเป็นลูกสาวนอกสมรสที่น่า...." แต่ยังไม่ทันที่นางจะได้กล่าวเเสดงอารมณ์ความครุกรุ่นในใจหลิวหลางจวิ้นที่ไม่อาจให้นางกล่าวดูหมิ่นก็ลงมือในทันที วงเวทของนางจะมั่นคงเพียงใดแต่พลังของพัดหยดทมิฬเองก็ใช่เรื่องที่จะมองข้ามเพียงไม่นานวงเวทของนางก็สลายหายไปทันที ....

         " โปรดหยุดมือ......   " เสียงที่อัดเเน่นไปด้วยพลังญาณและความสูงส่งของระดัยเทพยุทธขั้นสูงสุด ชายที่นั่งอยู่เหนือสุดและเป็นผู้ห้ามปรามทั้งสอง แน่นอนว่าหากงานนี้มีการเปิดศึกกันครึ่งจริงนับว่าสำนักค้ำฟ้าล่มเหลวในการจัดงาน แบะอีกอย่างหากไม่ผิดสตรีที่นั่งอยู่ตรงนั้นมีอีกสถานะคือจวิ้นกั๋วไป๋เหลียงแน่นอนในฐานะราชวงศ์นางมีสิทธิ์ที่จะนั่งข้างๆเขาเพื่อเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ 
         " อาจารย์ลุง ...." ในตอนนั้นเองที่ปรากฏวงเวทวารีชำระล้างที่ไหลผ่านร่างกายของหลิวหลางจวิ้นไปอย่างรวดเร็วแน่นอนว่าคงไม่มีใครมองออกว่าวงเวทของเว่ยเหนียงเมื่อครู่นั้นมีพิษซุกซ่อนอยู่นี้นับเป็นความสามารถของนาง แต่ผู้ที่จะมองออกและสามารถจัดการมันได้อย่างเหมาะสมคงมีเพียงเเพทย์เทวะเท่านั้น 
        " นับว่าเป็นความผิดของข้าเอง แต่การมาชุมนุมในครั้งนี้เพื่อเป็นพันธมิตรการใช้พิษถึงจะเป็นวิธีที่นับว่าเหมาะสมแต่ก็ไม่เห็นสมควร " นางกล่าวออกมาอย่างไม่พอใจเพราะจะว่าไปคนตรงหน้าก็นับเป็นอาจารย์ลุงของนางและนับว่ามีความสำคัญในความทรงจำ

         " สมกับเป็นศิษย์ของเเพทย์เทวะเสียจริงๆ ใช่ว่าผาเหลียนฮวาเป็นสำนักมารหรอกหรือนับว่ายุทธภพแปรเปลี่ยนจริงๆที่ฉี่จวิ้นเเละผาเหลียนฮวานั้นมีความสัมพันธ์ชนิดที่ว่าแยกเเยะไม่ออก ...." หนั่นกวางที่ได้ทีกล่าวออกมาความขัดเเย่งในยุทธภพนับว่าเป็นเรื่องที่เปราะบางไม่น้อย...
        " ก็ไม่ผิด...." หลิวหลางจวิ้นที่ยอมรับออกมาเสียตรงๆเล่นเอาหนั่นกวางที่จะเติมเชื้อไฟอึกอักเพราะว่าสิ่งที่เขาเอ่ยมานั่นถูกยอมรับการยอมรับเช่นนี้มันจะไม่เป็นผลดีมิใช่หรือ เเต่หลิวหลางจวิ้นกล่าวออกมาเช่นนี้ได้ยังไงกัน .....


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.431K ครั้ง

14,006 ความคิดเห็น

 1. #4889 ckchatchen42 (@ckchatchen42) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 18:56
  แค่นี้ก็รู้ว่านางเอกสู้เขาไม่ได้แล้วแหละ เล่ห์เหลี่ยมไม่มากพอจะสู้เขาหรอก
  #4889
  0
 2. #4786 gorziim (@0823555115) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 18:51
  ขอซักร้อยตอนได้มั้ยคะสนุกมาก55555
  #4786
  0
 3. #4785 ในนามแห่งนักฆ่า (@puy0304) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 18:47
  อาจารย์ลุงเท่มาก
  #4785
  0
 4. #4750 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 10:33

  นี่ก็อยากเสี้ยมจริงจริ๊ง
  #4750
  0
 5. #4745 Nid-noy1205 (@Nid-noy1205) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 10:23

  จัดการตอกหน้าไปเลยคะ

  #4745
  0
 6. #4728 ชอบอ่านนิยาย (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 08:40

  อิพวกเสี้ยมเสี้ยมไม่ได้หน้าหงายเลย 555

  #4728
  0