ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ

ตอนที่ 68 : SS2 : นักฉวยโอกาส

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13280
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1428 ครั้ง
  4 มิ.ย. 62

ตอน....
      สายตาของจิ้งคุนเหลือบมองสตรีที่นั่งอยู่บนหลังอาชาเป็นระยะ ความสง่างามของอิสตรีตรงหน้าเเม้จะเป็นเพียงผู้เยาว์แต่มันก็แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง จิ้งเย่ซีแม้จะงดงามมีความสามารถแต่ก็จำกัดเพียงในตระกูลจิ้งหรือแคว้นเยี่ยนเพียงเท่านั้น แต่สตรีสูงศักดิ์ผู้นี้นับว่ามีครบถ้วนในทุกด้าน อำนาจและความสามารถไม่เเปลกที่นางจะสามารถควบคุมคนระดับเทพยุทธได้ และสามารถควบคุมราชสำนักได้อย่างรวดเร็ว...
         " คุณหนูข้างหน้าเป็นเมืองจิ้งเเล้ว...ระวังตัวด้วย.." เว่ยหลางที่เอ่ยเตือน ที่เรียกหาว่าคุณหนูนั้นล้วนเป็นความต้องการของคุณหนูเอง แต่ก็มีเพียงข้ารับใช้คนสนิทเท่านั้นที่สามารถเรียกหานางได้เช่นนี้        " เกิด..เกิดอะไรขึ้นกัน....    " เสียงสูดลมหายใจลึกของจิ้งคุนนั้นเป็นเพราะภาพตรงหน้าที่ปรากฏเเก่สายตา ภาพของเมืองจิ้งที่นับได้ว่าเคยสงบสุขและเป็นสถานที่ที่งดงาม จนมาตอนนี้ดูท่าว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นที่นี้ 
      " พวกเจ้าเป็นใคร หยุดอยู่ตรงนั้น ตอนนี้ตระกูลจิ้งถูกตระกูลกงยึดเอาไว้เเล้ว ..หากไม่มีเรื่องสมควรอย่าได้หวังว่าจะเข้าเมือง "  ลู่หลิงที่เเสดงท่าทีเเปลกใจอย่างชัดเจน นางก็พอรู้การเเข่งขันในบรรดาตระกูลผู้ฝึกญาณอยู่บ้าง แต่ไม่คิดว่าจะเลวทรามและน่าโมโหเช่นนี้พวกเขาไม่รู้เลยเช่นนั้นหรือว่าเกิดอะไรขึ้นกับตระกูลจิ้ง ใช่เห็นเเค่ว่าตระกูลนี้อ่อนแอก็เพียงช่วงชิงมานับว่าในยุทธภพนั้นมีเพียงกฎของผู้เเข็งแกร่งสินะ         " พวกสารเลว กล้าดียังไงยุกตระกูลจิ้งเรา พวกลูกสุนัขขอทานไร้ยางอาย ..." จิ้งคุนที่ตอนนี้ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตนเองได้อีกต่อไป ความเป็นมาของตระกูลจิ้งนับหกร้อยปีต้องมาถูกทำให้ล่มสลายลงในรุ่นของเขาย่อมไม่อาจทำใจให้ยอมรับได้ 
         ทางด้านของตระกูลกงนั้นมาถึงตระกูลจิ้งก่อนหน้าเพียงไม่กี่ชั่วยาม เมืองจิ้งที่แทบเรียกได้ว่าไร้คนป้องกันถูกทำให้เเตกโดยง่ายและตระกูลกงก็เข้ายึดครองอย่างรวดเร็วอ้างสิทธิ์เหนือเมืองจิ้งอาศัยความบาดหมางเล็กน้อยเป็นชนวน          " ที่แท้นึกว่าใครที่ไหนเป็นอาวุโสจิงคุนนี่เอง เช่นนั้นแม่นางผู้นี้คงเป็นคุณหนูจิ้งเย่ซีใช่หรือไม่ ดี  ดีจริงๆนายน้อยของพวกข้ากำลังต้องการตัวท่านอยู่พอดีเลย ...." คำพูดที่หมิ่นเกียรติสตรีอย่างถึงที่สุดหากเป็นจิ้งเย่ซีจริงๆนางคงมีชะตากรรมที่เลวร้ายเป็นแน่ ตระกูลกงช่างเป็นตระกูลที่น่ารังเกียจและเป็นกากเดนยุทธภพอย่างแท้จริง ...
        " ท่านจิ้งคุน ข้าว่าเรื่องนี้ปล่อยไปก่อนเถอะ คนยังอยู่ตระกูลจิ้งคงไม่ล่มสลายในเร็ววันแต่สิ่งที่นายของข้าต้องการมิใช่เข้ามายุ่งกับเรื่องไร้สาระ หากเสร็จเรื่องนี้นายของข้าจะจัดการอย่างสมควร " เเม้จะเป็นเพียงการพูดจาใหญ่โตแต่เพียงความสามารถของผู้พูดก็สามารถทำเช่นนั้นได้จริง ตระกูลกงหากพวกเขารู้ว่ากำลังล่วงเกินผู้ใดพวกเขาต้องคลานเข่าเข้ามาเพื่อร้องขอการให้อภัยอย่างแน่นอน        " องค์หญิงไม่ต้องเข้าเมืองเราก็สามารถอ้อมไปยังสุสานนั่นได้ เชิญเสด็จตามข้ามา .." ถึงจะไม่คุ้นชินกับการต้องรับรองเชื้อพระวงศ์แต่นับว่าต้องมีมารยาทอยู่บ้าง เพราะสตรีตรงหน้ามีสถานะหลายสถานะ นางมีสถานะในยุทธภพเทียบเท่ากับเจ้าสำนักเลยก็ว่าได้         ลู่หลิงที่มองตามก็อดที่จะพอใจจิ้งคุนผู้นี้ไม่ได้ที่สามารถข่มอารมณ์โกรธของตนเองได้ เเน่นอยหากเป็นนางก็คงโกรธไม่น้อยหากที่นี้เป็นบ้านของนาง แต่ในเวลาเช่นนี้จิ้งคุนให้ความสำคัญกับสิ่งที่อาจเป็นภัยต่อส่วนรวม หาใช่ตระกูลกากเดนยุทธภพเช่นนี้  แต่ยังไม่ทันที่อาชาจะวิ่งผ่านร่างของเหล่าผู้ฝึกญาณนับสิบก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับเด็กหนุ่มอีกผู้ที่น่าจะเป็นนายน้อยตระกูลกง          " เจ้าจะไปที่ใดไม่ได้ทั้งนั้นหากเจ้าไมามาให้ข้าได้ชื่นใจก่อน น้องเย่ซีของข้า..." กงฉวีที่เอ่ยขึ้นมาพร้อมสายตาเร้าร้อนที่จ้องมองเลือนร่างของอิสตรีที่นั่งอยู่บนอาชาอย่างเปิดเผย ทำเอาเว้ยหลางหน้าเเดงจึ้นมาในทันทีนานครั้งที่เขาจะมีความรู้สึกเช่นนี้แต่อย่างไรสตรีผู้นี้คือนายของเขาหมิ่นเกียรตินางก็เท่าหมิ่นเกียรติเขาถึงจะเป็นการเข้าใจผิด แต่สายตาที่มองมาล้วนจ้องมองคุณหนูตัวตรง ..     ฟิว!!!!!.....ปัง!!!.......   ร่างของชายวัยกลางคนที่มีระดับพลังญาณในระดับจอมยุทธขั้นสูงที่เข้ามาขวางทางมีดบินที่ลอยเหนืออากาศและมุ่งตรงมายังร่างของนายน้อยแห่งตระกูลกง ความตื่นตะลึงในพลังญาณของคนตรงหน่าทำให้ผู้คนตระกูลกงต่างเร่งรีบมารวมตัวกัน         " ระดับเทพยุทธ...ท่านเป็นใครกันถึงมายุ่งเกี่ยวเรื่องราวของตระกูลฝึกญาณเช่นนี้ " ผู้ที่รับการโจมตีที่ตอนนี้ฝืนทนกล่าวออกมาอย่างองอาจทั้งที่แท้จริงตอนนี้ กระบี่ในมือที่ยังปรากฏรอยบิ่นอย่างชัดเจนมือที่กระชับกระบี่สั่นเทาไร้ความรู้สึกจนถึงโคนเเขน หากเป็นเช่นนี้ตระกูลกงคงลำบากเเย่         " อาหลาง ไม่จำเป็นต้องลงมือเก็บพลังเอาไว้เถอะ .." เสียงของสตรีที่เอ่ยขึ้นมาทำให้เว่ยหลางนั้นสงบอารมณ์โกรธจองตนเองลงทันทีถึงจะอยากสังหารแต่ก็ไม่ได้รับคำสั่งให้ทำ อีกอย่างคำว่าอาหลางนั้นมันปลอบประโลมเขาอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะตั้งแต่เมื่อเข้าผาเหลียนฮวา คุณหนูเรียกเขาว่าเว่ยหลางตลอดมา        แต่ในตอนนั้นเองที่คล้ายกับว่าตัวเขาหลงลืมอะไรบางอย่างเเละพึ่งนึกขึ้นได้ แต่เมื่อหันกลับมามองภาพตรงหน้สแทบทำให้เวลาหยุดนิ่ง กระบี่สีแดงโลหินลวดลายบุปผาสีแดงชาด ปรากฏระอองสีแดงปกคลุมโดยรอบอย่างน่าหวาดกลัว บรรยากาศโดยรอบสั่นไหวราวกับว่ามันรับรู้ถึงการปรากฏตัวของสมบัติสวรรค์
         " กระบี่บุปผาโลหิต......นี่....นาง..นางมารบุปผาโลหิต....    " เพียงคำกล่าวที่หลุดออกมาจากปากของอาวุโสตระกูลกงที่มาช่วยเป็นฝ่ายสนับสนุนนายน้อยของตนแต่ตอนนี้ความองอาจหาญกล้าหายไปจนหมดสิ้นพลังญาณของสตรีตรงหน้านั้นแปลกประหลาดแบะที่สำคัญนางครอบครองสมบัติสวรรค์ที่เรียกว่าเป็นสมบัติประจำเเคว้นเยี่ยนเลยก็ว่าได้ นั่นคือกระบี่บุปผาโลหิต และคงไม่ต้องคาดเดาว่าสตรีผู้นี้เป็นใครหากพวกเขาเป็นตระกูลที่หดหัวในกระดองคงไม่อาจรู้แต่การข่าวของตระกูลกงก็นับว่าดีเยี่ยมในระดับหนึ่งเช่นกัน 
        ฟิวววว  ฟิววววว...อ๊ากกกกกก.....   หยาดหยดโลหิตที่ล่องลอยปลิวว่อนคล้ายกับกลีบบุปผาสีเเดงชาดที่ต้องสายลมล่วงล่นสูผืนดิน แต่ในความงดงามเช่นนี้ไม่มีผู้ใดที่ชมเชยมันกลับเป็นความหวาดกลัวแทบเสียสติไปเลยก็ว่าได้ เพียงไม่ถึงอึดใจร่างของผู้เฝ้าหน้าประตูเมืองทั้งห้าก็หลุดล่วงลงสู่ผืดดินเบื้องหน้า ขาที่สั่นเทาของเกาฉวีเมื่อจ้องมองเห็นการที่เกิดขึ้นชั่วพริบตาการสังหารที่สุดเเสนอำมหิต
         " ขอองค์หญิงโปรดเมตตาในความโง่เขลาของพวกเราด้วย ที่ไม่รู้ว่าเป็นท่าน ตระ..ตระกูลกง...ไม่ได้มีความแค้นกับพระองค์..โปรดๆยั้งมือด้วย...." นางไม่ได้รู้สึกว่านางทำเกินกว่าเหตุแต่การกระทำของตระกูลกงนับว่าไม่ตรงไปตรงมาเช่นคนในยุทธภพกล้าบุกยึดในตอนที่เจ้าบ้านไม่อยู่ราวกับสุนัขที่ลอบกัด และที่สำคัญนางต้องการสร้างภาพต่อสายตาของผู้คนที่ติดตามนางอญุ่ต่างหาก ...

(ชายป่า        "  เพลงกระบี่เมื่อครู่เป็นเพลงกระบี่บุปผาโลหิตหรือขอรับท่านพ่อ ...อำมหิตจริงๆสตรีที่สังหารผู้คนได้โดยไม่กระพริบตาเช่น...."        " หุบปากเจ้าส่ะจวี๋เหวิน เจ้าไม่รู้อะไรอย่าได้วิจารย์ เพลงกระบี่นั้นสูงส่ง แต่อาวุธที่เป็นสมบัติสวรรค์ในมือนางเองต่างหากที่น่ากลัวกว่าทุกสิ่ง ...กระบี่บุปผาโลหิตในที่สุดก็หวนคืนยุทธภพอย่างแท้จริง...." คล้ายกับว่าสตรีตรงหน้าประกาศตัวก้าวเข้าสู่ยุทธภพอย่างเต็มตัวนางสังหารคนของตระกูลกง แต่ดูเอาเถิดว่าตระกูลกงจะรอดพ้นเรื่องนี้ไปได้ง่ายดาย หากเป็นเช่นนี้นี่เป็นสาเหตุที่จวิ้นกั๋วเสด็จมาถึงที่นี้เช่นนั้นหรือ มันดูไม่สมเหตุสมผลเอาเสียเลยเพราะเพียงเว่ยกั๋วกงก็สามารถถล่มตระกูลกงได้เเล้ว ...

        " ตระกูลกงมีความสามารถจริงๆที่ควบคุมเมืองจิ้งได้ แต่พวกเจ้าก็ดังสุนัขที่ล่าเนื้อ เจ้าของไม่อยู่แต่แบเข้าหลังจวนช่างน่าไม่อายเสียจริงๆ วันนี้หากนายหญิงแห่งผาเหลียนฮวาไม่มีธุระที่จะต้องจัดการ การล่วงเกินที่นายน้อยของเจ้าทำเมื่อครู่ นับว่าตระกูลกงล่วงเกินผาเหลียนฮวาเเล้ว ...." เว่ยหลางที่พูดขึ้นมาอย่างเรียบเฉยตั้งแต่เมื่อใดก็ไม่ณุ้ที่เขากลายเป็นคนที่ถนัดในการใช้คำพูดเช่นนี้แทนกำลังที่มี แต่ก็นับว่สเป็นการระบายความโกรธที่อัดแน่นภายในใจอย่างหนึ่ง 
         " ข้าน้อยจะจดจำไว้ ขอองค์หญิงเห็นแก่ที่ตระกูลกงก็เป็นตระกูลฝึกยุทธมีความดีความชอบอยู่บ้าง ล่ะเว้นตระกูลกงสักครา " กงหลี่ซือ ที่ออกหน้าพูดทนคนตระกูลกงเพราะดูท่าวันนี้นายน้อยของพวกเขาทำเกินกว่าเหตตุเเละเมื่อครู่หากนางไม่ยั่งมือ พวกเขาอาจตกตายกันหมดสิ้นเพราะเขาอยู่ในระดับจอมยุทธขั้นสูงยังมองตามกระบี่เมื่ครู่ไม่ทัน ...
        " ท่านพูดถึงประโยชน์ของตระกูลกง...นับว่ามีอยู่และตอนนี้ก็นับว่าเหมาะสมที่จะไกล่เกลี่ยเรื่องของตระกูลกงและตระกูลจิ้งพอดี เพราะว่าเรากำละงจะไปที่สุสานร้างนอกเมือง ตระกูลกงมีความสามารถท่านไม่อยากรู้หรือว่าเหตุใดพวกเราถึงจะไปที่นั้น " ลู่หลิงนางไม่ได้มีความมั่นใจว่านางจะสามารถจัดการได้ แต่คนยิ่งมากยิ่งมีโอกาสมาก และที่สำคัญคนเห็นกับตาก็มากขึ้นเช่นเดียวกัน 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.428K ครั้ง

13,684 ความคิดเห็น

 1. #4612 ในนามแห่งนักฆ่า (@puy0304) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 13:57
  จัดหนักเลยจ้า
  #4612
  0
 2. #4598 Nid-noy1205 (@Nid-noy1205) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 11:30

  เชือดไก่ให้ลิงดูจ้า... โชว์เหนือ

  #4598
  0
 3. #4596 khanthongtandee (@khanthongtandee) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 11:11
  นางสุดยอด
  #4596
  0
 4. #4586 monprapai (@monprapai) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 10:36
  แม่เริ่มโชว์ของ
  #4586
  0
 5. #4585 nonameja55 (@nonameja55) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 10:31
  มาแล้วๆๆๆ
  #4585
  0
 6. #4579 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 10:17

  โชว์เทพเลย
  #4579
  0
 7. #4577 Nthan12 (@Nthan12) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 10:04
  มาแล้ว
  #4577
  0