ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ

ตอนที่ 64 : SS2: ทาสผาเหลียนฮวา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18700
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1631 ครั้ง
  2 มิ.ย. 62

ตอน....

         เต้าหมิงที่มีท่าทีร้อนใจเกรงว่าตนเองจะทำเกินกว่าเหตุ ใครเล่าจะคิดว่าเพียงคำว่าอย่าได้ออมเเรงทำให้เขาหวดพลองสยบเมฆาออกไปเต็มแรง ก่อเกิดพลังหยินเย็นกระแทกร่างจนคนตรงหน้าสิ้นใจท่าทางองอาจใช่ว่าจะต้องเเข็งแกร่งหรือ แต่เมื่อครู่ราวกับเขาหวดเข้ารับก้อนเต้าหู้เท่านั้นเอง         " หาใช้ความผิดของเจ้าโทษของตระกูลฉู่คือกบฎเมื่อเรายินดีที่จะเสนอทางรอดหากพวกเขายินดีเดินเส้นทางนี้ก็จัดการเสีย " เสียงทค่อ่อนหวานเอ่ยปลอบคนของตนเเต่ประโยคที่เอ่ยออกมานั้นยิ่งกระฉากขวัญกำลังใจของเหล่าทหารหาญ สิบไม้หลุดพ้น แต่เมื่อคณุ่เพียงไม้เดียว สาบานได้ว่าเพียงครั้งเดียวเสียงของกระดูกที่แตกหักละเอียดดังไปทั่ว  เหี้ยมโหดอำมหิตเป็นที่สุด....
         " โอกาสที่พวกเจ้าจะได้รับต่อจากนี้หาได้มีทางเลือกที่ดีกว่าความตาย และหนี้ชีวิต.." เสียงเย็นเยียบที่เเปรเปลียนบรรยากาศโดยรอบให้สงบลงทันที ข้อเสนอของสตรีสูงศักดิ์ตรงหน้าคือสิ่งใดกันแน่ สิ่งใดกันแน่ที่นางต้องการกำลังการสนับสนุนนางก็ได้มาแล้วอย่างเต็มที่นางสามารถเคลื่อนทัพด้วยคำสั่งของนางเอง ภายในราชสำนักเองขุนนางเชื้อพระวงศ์คงไม่มีผู้ใดกล้าที่จะขัดขานางในตอนนี้ แล้วนางยังต้องการสิ่งใดอีก         " ข้าจะไม่ปิดบังเพียงเดินผ่านม่านอักขระเเห่งนี้ผาเหลียนฮวาจะเป็นทั้งบ้านและสุสานของพวกเจ้า แต่หากไม่ต้องการก็รับโทษสิบไม้หลุดพ้นและลงจากผาเหลียนฮวาไปเสีย หนทางข้างหน้าพวกเจ้าจะไม่ใช้เจ้าของชีวิตของตนเองอีกจงจำเอาไว้ แม้เเต่ต้องการตายยังไม่อาจตายหากข้าไม่อนุญาต " คำตรัสที่ดูน้ากลัวของสตรีตรงหน้านั้นถูกมองว่าเป็นเพียงคำพูดให้ดูหน้าหวาดกลัวเพียงเท่านั้นหนทางสองทางเช่นนั้นหรือ หากใครเลือกหนทางที่สองก็จงบอกลาโลกใบนี้ได้เลย ไม่มีผู้ใดไม่อยากมีชีวิตอยู่เพียงการติดตามรับใช้นายใช่ว่าพวกเขาไม่เคย เปลี่ยนผู้ต้องรับใช้ก็คงไม่ใช้เรื่องแปลก           เมื่อมีผู้หนึ่งก้าวเท้าออกไปผู้ที่เป็นลำดับต่อไปก็เดินหน้าในทันทีท่าทางมุ่งมั่นของพวกเขาราวกับเด็กน้อยที่ไม่อาจรู้ถึงชะตากรรมที่จะเปลี่ยนไปตลอดกาล เพราะสิ่งที่สตรีสูงศักดิ์รับสั่งเมื่อครู่มันคือความจริง พวกเขาไม่มีสิทธิ์แม้จะปลิดชีพตนเองได้อีกตลอดไป หากต้องการชีวิตนางไม่จำเป็นต้องลงมือด้วยซ้ำ 
        " อ๊ากกก....นี่มัน....." ผู้ที่ข้ามผ่านม่านอักขระไปแล้วก็ต้องสะดุ้งแทบล้มทั้งยืนเพราะตอนนี้ที่บริเวณหน้าอกด้านซ้ายเหนือราวนมของพวกเขาราวกับว่าถูกเหล็กหลอมอัคคีเเนบให้เเสบร้อนแต่ก็เพียงสิบอึดใจเพียงเท่านั้น ตราสลักที่คล้ายกับรอยสักของพวกเขาเเสดงถึงฐานะทาสแห่งผาเหลียนฮวาชัดเจน เหลียนฮวาสีดำล้อมกรอบดัวยวงเวทสีทองเป็นตราของผู้กุมอำนาจเหนือชีวิต        หากลองสังเกตุดีๆ ที่ผาเหลียนฮวาตอนนี้นั้นมีตราของเหลียนฮวาอยู่สองเเบบ แบบเเรกนั้นคือเหลียนฮวาสีแดงดุจโลหิต ส่วนตราเหลียนฮวาที่สลักลงบนร่างกายของพวกเขามีสีดำ และภายในผาเหลียนฮวาล้วนมีตราพวกนี้อยู่มากมาย อันที่จริงตราพวกนี้คล้ายกับวงเวทที่มีหน้าที่ และผู้ที่ควบคุมมันคือเจ้าของผาเหลียนฮวาในตอนนี้และสัญลักษณ์ล้วนต้องแปลเปลี่ยนไปตามผู้ปกครอง 

         เหล่าทหารนับพันที่ก้าวข้ามม่านอักขระเข้ามาก็รู้สึกเช่นเดียวกันบางคนถึงกลับใบหน้าซีดขาว อาเจียน...  เพราะความรู้สึกของพวกเขาเเตกต่างกันบางคนยอมรับในสัญลักษณ์ทาสที่พวกเขาไม่เคยรู้จักบางคนก็พยายามดิ้นรนที่จะขัดขืน 


        " ไม่มีประโยชน์หรอกถึงเเม้พวกเจ้าจะไม่ยินยอมแต่เมื่อข้ามผ่านม่านอักขระเมื่อครู่เท่ากับว่าพวกเจ้ายินดีที่จะเป็นทาสของที่นี้ แต่ไม่ต้องตกใจไปทุกสิ่งอย่างล้วนมีเหตุผลกฎเกณฑ์ของที่นี้ก็ไม่ได้ยากเย็น เพียงฝึกพลังญาณให้เเข็งแกร่ง.....   " เมื่นางกล่าวจบก็หันหลังจากไปในทันทีเพราะต่อจากนี้สามารถยกหน้าที่ให้พ่บ้านหวังและเต้าหมิงจัดการดูแล ท่าทางของเด็กหนุ่มตรงหน้าทำเอาผู้คนที่พึ่งเข้ามาต้องเกรงใจ          " ที่นี้คือผาเหลียนฮวาหากไม่ได้รับอนุญาตจะไม่สามารถออกจากที่นี้ได้ เรือนเหล่านี้ไม่ได้ใหญ่โตแต่ก็เพียงพอให้คนสามพันคนได้พักผ่อนได้อย่างสบายใจ พวกท่านลองสำรวจพลังญาณที่นี้จะรู้เองว่าเป็นเช่นไร " เต้าหมิงนั้นไม่ได้มีคำพูดอะไรมากมาย หากแต่ว่าเขาต้องรับหน้าที่ช่วยสนับสนุนพ่อบ้างหวัง ในผาเหลียนฮวานับว่ากว้างใหญ่พอสมควรแต่ก็มิได้เหมาะสมกับคนจำนวนนี้ สามพันคนนี้เทียบเท่ากับสำนักขนาดกลางได้เลย แต่พลังญาณของคนเหล่านี้นับว่าน้อยนิด         " พลังญาณนี่มัน ....มากกว่าข้างนอกหลายเท่าแท้จริงภายในผาเหลียนฮวาก็เป็นเช่นนี้สวรรค์ สมกับเป็นสถานที่ลักลับอย่างแท้จริง  .." นายทหารผู้หนึ่งที่ฉลาดมากพอที่จะยอมรับตราทาสอย่างเต็มใจและสัมผัสพลังของผาเหลียนฮวา แน่นอนว่าทันทีที่เขาลองดูดซับพลังญาณก็พบว่ามีพลังญาณหนาแน่นกว่าภายนอกหลายเท่าตัวพลังญาณที่เต้นเร้าด้วยความยินดีเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับอนาคต 


        เมื่อมีผู้กระทำย่อมมีผู้ที่ติดตามเหล่านายทหารต่างทำตามและผลที่ได้ก็ไม่ต่างกันทำให้หลายคนมีท่าทีที่ดีขึ้นจากเมื่คณุ่มาก อย่างน้อยการเป็นทาสก็ไม่ได้แย่เสมอไปจริงๆ เพราะหากได้อยู่ในสถานที่เเห่งนี้เป้าหมายของพลังญาณต้องสูงล้ำ หลายสายตาทอดมองไปยังร่างของเด็กหนุ่มที่ถือพลองยาวเพียงหนึ่งฟุตอยู่ในทืออย่างสบายใจ ใช้ว่าระดับพลังญาณเช่นนี้ได้มาจากสถานที่เเห่งนี้กระมัง......
         " เชิญพวกท่านเข้าสู่ที่พัก ข้าคือพ่อบ้านหวังจะเป็นผู้เเนะนำ และบอกถึงการปฏิบัติตัวภายในผาเหลียนฮวา....."  หลายคนที่เริ่มสังเกตุและยิ่งสงสัยเพราะเมื่อครู่เด็กหนุ่มก็เรียกหาพวกเขาอย่างให้เกียรติซึ่งนับว่าไม่เหมาะสมกับความสามารถของเขาแม้เเต่น้อย และยังชายผู้ที่แนะนำตัวว่าเป็นพ่อบ้านอีกทำให้ภายในใจของพวกเขาเริ่มรู้สึกดีขึ้นตามลำดับ 

          อีกด้านที่ตอนนี้มีสตรีสามคนที่กำลังหาลือกัน ลู่หลิงนางทอบหน้าที่ในงานครัวให้แม่นมเหยา แต่ก็นับว่าหนักหนาจริงๆ เพราะคนที่นางพามามีประมานสามพันคน เป็นเช่นนี้คนเดียวคงไม่สามารถทำได้ อีกอย่างตอนนี้ผาเหลียนฮวาเองก็มีตำหนักน้อยใหญ่มากมายการจะรักษา ทำความสะอาดก็มากอยู่แล้ว 


         " คุณหนู ที่นอกเมืองมีตลาดขายทาส หากพวกเราซื้อหามาสักยี่สิบคนน่าจะพอเบาเเรงได้บ้าง เน้นไปทางสตรีที่มีวัยเกินสามสิบไม่น่าจะมีปัญหา ..   " ลู่หลิงที่เหลียวมองคนสนิทที่ติดตามนาง แน่นอนว้าสีหน้าของนางล้วนแสดงความเเปลกใจที่คนของนางรู้ได้เช่นไร เเต่ก็ว่าล่ะเพราะนางไม่ได้สนใจเรื่องราวพวกนี้อย่างจริงจังเพราะมัวเเต่ถวายงานราชกิจในฐานะผู้สำเร็จราชการ นางคงต้องทำอะไรสักอย่างเพราะตอนนี้นางไม่อาจอยู่ในวังหลวง และในตอนนี้นี้วังหลวงก็ไม่มีเจ้านายอยู่เลย นางเองเเปลกใจไม่น้อยว่าเหตุใดฮ่องเต้ถึงไม่แต่งฮองเฮาและสนม แต่หากนางจัดการให้ล่ะคงจะดีไม่น้อย อย่างน้อยก็พอที่จะแบ่งเบาภาระของนางเพราะถึงอย่างไรนางก็จะไม่ผูกตนเองไว้กับราชสำนักให้ปวดหัว
เมืองตะวันตก : จวนฉาง (รอง)


            " พระองค์ว่ายังไงนะ....คือ..ให้หม่อมฉันเข้าวัง....." ฉางหมี่ที่ตอนนี้เรียกได้ว่าดวงตาที่กลมโตที่แทบไม่เคยตกใจสิ่งใดมานาน ที่สตรีตรงหน้ามาพูดคุยเเลกเปลี่ยนความคิดกับนางนานนับเดือนเช่นนี้ แสดงให้เห็นว่าต้องคิดอ่านำว้บ้างแล้ว แต่อยู่ๆจะให้นางเจ้าวัง ทำเช่นนี้นางตั้งตัวไม่ทันจริงๆ        " ข้าเองก็ใช่ว่าอยากที่จะบังคับท่านหรอกนะ แต่ข้านั้นไม่รู้ว่าจะสามารถช่วยเหลือท่านได้มากน้อยเพียงใดพี่สาวฉาง ฮ่องเต้เป็นคนดีและเเน่นอนว่าเขาต้องดีกับท่านอย่างแน่นอน " คำหวาดล้อมของสตรีตรงหน้าใช่ว่าจะไม่เป็นที่ต้องการ ฉางหมี่ปฏิเสธไม่ได้ว่านางสนใจอย่างแท้จริงมีสตรีใดบ้างที่ไม่ต้องการหลุดพ้นจากสถานะที่ไม่ดีแต่เมื่อนางมองไปรอบๆก็ไม่อยากจะเชื่อสายตานางไม่มีอำนาจ เงินทอง หรือสิ่งใดเลย การที่จะให้นางแต่งเข้าวังนางเองก็ไม่มั่นใจเช่นกัน         ลู่หลิงที่คิดอ่านมาอย่างดีอย่างน้อยเมื่ออยู่ในผาเหลียนฮวา วังหลวงที่ร้างเจ้านายก็หาใช้เรื่องดี รับคนที่นางพอมองว่ามีความสามารถในการจัดการส่วนฝ่าบาทนั้นจะคิดอ่านสิ่งใดก็สุดเเล้วแต่ เพราะนางรับสตรีตรงหน้าเข้าไปเป็นสนมและหลังจากนี้ชีวิตของนางล้วนต้องเป็นนางที่ต้องดูแลเอง 


       " ข้าพูออย่างไม่ปิดบัง นี้ไม่ใช่ความต้องการของฮ่องเต้ แต่ตอนนี้ฮ่องเต้ไม่สัดสกนัก ข้าเพียงต้องการให้ใครสักคนดูแลความสงบภายในวังเท่านั้น เพราะข้าเองก็ไม่ได้อยู่ในวังหลวง เกรงว่าหากมีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นจะทำให้วังหลวงต้องรับผลกระทบ ..." ลู่หลิงนั้นเข้าใจความคิดของสตรีตรงหน้าและนางก็ไม่ได้ปิดบังความคิดของนางเช่นกัน หากนี่เป็นการบังคับแต่ทางเลือกของฉางหมี่ใช่ว่าจะมีมากจะต่างอะไรหากต้องแต่งเข้าจวนที่บุรุษที่เเต่งไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน ทั้งอีกอย่างนางอาจไม่ได้แต่งเข้าตระกูลสูง หรืออาจแต่งเข้าตระกูลผู้ฝึกญาณ สู้นางแต่งเข้าวังไม่ดีกว่าหรือ 
          ฉางหมี่ที่ก้มหน้าใช้ความคิดของนางแน่นอนว่าตอนนี้นางเองรู้ถึงสถานะควาทเปลี่ยนเเปลงในเเคว้นเยี่ยน สตรีที่เรียกหานางเป็นพี่สาวฉางอย่างจริงใจผู้นี้นางอดที่จะเห็นด้วยมิได้ เเละหนี้ชีวิตอย่างไรก็คือหนี้ชีวิตทางที่นางก้าวเดินข้างหน้าที่สตรีตรงหน้าวางไส้เป็นความฝันของสตรีหลายคน และนางจะมีประฏฝโยชน์ไม่มากก็น้อยในอนาคตอย่างแน่นอน ....
          "  ตกลง...หม่อมฉันยินดี..." นางที่เผลอตอบออกไปตรงๆและกลับคำพูดให้ดูมีมารยาแต่ลู่หลืงหาได้ถือสาไม่ เพราะนางเองก็คาดเดาเอาไว้เเล้ว นางอาจดูแย่หากต้องการก่าวก่ายชีวิตผู้อื่น แต่หากก่าวก่ายเช่นนี้มีใครบ้างไม่ต้องการ ฉางหมี่ถูกสนับสนุนโดยจวิ้นกั๋วไป๋เหลียง เท่ากับว่าผาเหลียนฮวาสนับสนุนนางในวังหลังเช่นเดียวกันอนาคตนางคงไม่ลำบากนัก          " นี่คือสิ่งที่ข้ายกให้พี่สาวเป็นของขวัญ ด้านในคือโอสถทะลวงฟ้า สามารถทำให้พี่สาวเลื่อนระดับพลังญาณได้อีกเพียงเดือนเดียวพระนางจะกลายเป็นชนชั้นผู้ใช้ยุทธในทันที "  ลู่หลิงที่คาดการเพราะสตรีตรงหน้านี้อยู่ในระดับญาณขั้นสูงแล้ว เพียงกระตุ้นอีกนิดพลังของนางก็จะข้ามขั้น ยังไงเสียก็คนรู้จักต้องทำให้นางเเข็งแกร่ง เพื่อตัวนางเองในอนาคต....            " คุณหนูคิดสิ่งใดอยู่หรือเจ้าคะ......   " อาเล่อที่มองดูท่าทางเหมอลอยของเจ้านายก็พอคาดเดาได้ ทีเเรกว่าจะไม่รบกวนแต่คุณหนูดูกังวลนางเพียงต้องการแบ่งเบาภาระเท่านั้น 


          ลู่หลิงนางมองยังสาวใช้ก็เข้าใจเจตนา แต่สิ่งที่นางรู้นั้นบางทีอาจมากเกินกว่าที่คนที่นี้จะรับได้  แต่อย่างไรอาเล่อนับว่าเป็นผู้ที่ติดตามรับใช้นางมานาน นางควรได้รู้เรื่องราวแต่คงต้องรอให้เว่ยหลางกลับมาก่อน.....


          รถม้าที่สุดเเสนจะธรรมดาเเล่นผ่านถนนในเมืองหลวง ผู้ที่ผ่านไปมาไม่รู้เลยว่าผู้ที่นั่งอยู่ภายในรถม้านั้นแท้จริงเป็นผู้กุมอำนาจเหนือแคว้นเยี่ยนในตอนนี้ หรืออีกทางสามารถเรียกได้ว่านางอาจมีอำนาจเหนือกว่าฮ่องเต้เสียอีก          ภายในโรงเตี้ยมที่จ้องมองรถม้าที่ผ่านไปลับสายตาแน่นอนว่าผู้ที่จ้องมองย่อมสามารถามผัสถึงพลังญาณที่สูงล้ำได้ 


        " ท่านอาจารย์ มีสิ่งใดหรือขอรับ ข้าเห้นท่านจ้องมองรถม้าคันนั้น...เป็นคนรู้จักเช่นนั้นหรือ ..."  เป่ยฉางซา ศิษย์สืบทอดในอันดับสามของชิงเอ้อเทียนที่ตอนนี้อาการเริ่มดีขึ้นมากจนเเทบจะหายเป็นปกติทำให้ตอนนี้สามารถเดินเหินได้อย่างปกติเเล้ว         " เป็นเช่นนั้น แต่หาได้มีความสำคัญเช่นนั้น เป็นทั้งคนรู้จัก และไม่ใช้คนรู้จัก ซาเอ๋อร์ .."
วันอาทิตย์#####ครบ!!!!!...**ไรท์มีคำถาม ถ้าไรท์ทำ E-BOOK บุปผาเหนือมังกรจะดีไหม.....####จะพิสูจน์อักษรใหม่.....


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.631K ครั้ง

13,740 ความคิดเห็น

 1. #6468 jarawee13 (@jarawee13) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 22:04
  ดีๆทำเลย
  #6468
  0
 2. #4709 Kungbible (@Kungbible) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2562 / 20:57
  อยากได้เป็นเล่มค่ะ
  #4709
  0
 3. #4706 Honey-maker (@honeymaker) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2562 / 19:52
  เห็นด้วยเรื่องอีบุ๊คคะจะชื้อแน่นอนแต่ปรับปรุงคำผิดด้วยนะคะ
  #4706
  0
 4. #4698 Sasiwan2507 (@Sasiwan2507) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2562 / 17:39
  Ebook แต่ขอครบ พร้อมพิสูจน์อักษร ด้วยค่ะ ถือเป็นการพัฒนาตัวผู้เขียนด้วยค่ะ สู้ๆนะคะ❤️
  #4698
  0
 5. #4623 16321632 (@16321632) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 16:52
  ดีค่ะๆ #ติ่งบุปผาเหนือมังกร
  #4623
  0
 6. #4526 bango2 (@Bango) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 14:50
  อยากได้หนังสือด้วยคะ
  #4526
  0
 7. #4482 Oองค์ชายสายลมO (@0847805212) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 07:48
  รอๆมาอัพไวๆนะครับ
  #4482
  0
 8. #4481 มากิริจัง (@mikiri) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 05:10
  ถึงไม่ทำอีบุ้คก็น่าจะพิสูจน์อักษรนะคะ
  มันทำให้การอ่านสะดุด
  และบางคำก็เป็นคำสำคัญในประโยค
  โดยเฉพาะชื่อคน
  #4481
  0
 9. #4479 Cartoon_Crazy (@lookwahh) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 01:45
  ดีค่ะ แต่คงต้องขอให้พิสูจน์อักษรดีๆ เพราะคำผิดค่อนข้างเยอะ ในฐานะเป็นคนไทยก็สนับสนุนให้นักเขียนเสนอผลงานมีคุณภาพทั้งในแง่ความคิดสร้างสรรค์รวมกันกับการใช้ภาษาที่ถูกต้องนะคะ
  #4479
  0
 10. #4477 Kojchaphan (@gimmie99) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 00:59
  รอebookจร้า
  #4477
  0
 11. #4476 หัวใจยังใส (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 00:00

  ทำเล่มเถอะค่ะ

  #4476
  0
 12. #4475 Poonvalee (@Poonvalee) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 23:34
  ได้ค่ะ
  #4475
  0
 13. #4474 Wilawan Chumwanid (@nunany27) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 22:47
  รูปหนังสือก้อพร้อมสนับสนุนนะค่ะ เก็บไว้อ่านนะค่ะ
  #4474
  0
 14. #4473 Wilawan Chumwanid (@nunany27) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 22:45
  รอซื้อเปยค่าทำe bookเลยขอ เรื่องปราการเทวะด้วยจ้า
  #4473
  0
 15. #4472 Huanting (@huanting) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 22:43
  ทำเลยค่ะ ขอแบบทีเดียวจบทุกภาคเลยนะคะ
  #4472
  0
 16. #4471 kounlada (@kounlada) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 22:34
  ดีคะ ขอทุกภาคนะคะ
  #4471
  0
 17. #4469 Baifern1d (@aknaree1994) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 21:49
  ทำ e book ก็ดีค่ะ ถนัดอ่านในe book มากกว่า
  #4469
  0
 18. #4468 Tharatip2013 (@Tharatip2013) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 21:41
  รอๆๆๆอีบุ้คจร้า
  #4468
  0
 19. #4467 Nipaporn PF Tongpan (@puifai1112) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 21:04
  ทำเลยค่ะ เอาให้จบทุกภาคเลยจะดีมากค่ะ รอซื้อค่ะ เอาเรื่องนี้เฃด้วยนะคะ หรือถ้าออกรูปเล่มก็ดีค่ะ ขอลายเซ็นด้วยนะคะ😄😄
  #4467
  0
 20. #4466 fly555 (@koyoty) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 20:58
  อยากอ่านต่ออีกอะ ขอ100ตอนรวดเดียวเลย พร้อมโอน
  #4466
  0
 21. #4465 MhooZ11 (@mookkrom1234) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 20:52

  ดีค่ะ ทำอีบุคเล๊ยๆ สนใจมากๆจ้า

  #4465
  0
 22. #4463 Notty Home (@na-na08) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 20:38

  ทำเลยค่ะ เอาเรื่องนี้ด้วยน๊า

  #4463
  0
 23. #4462 นู๋...อิ๊งค์ (@ParadeeSiri) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 20:18
  ก็ดีคะ อยากอ่านแบบจุใจ พร้อมเป อิอิ
  #4462
  0
 24. #4461 สุดใจ (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 20:08

  เอาแบบe-bookด้วยคับ

  #4461
  0
 25. #4460 mydear_zeza (@mydear_zeza) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 20:02

  ดีที่สุด แต่แบบไหนก็ดีทั้งนั้น
  #4460
  0