ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ

ตอนที่ 162 : SS4 : กวาดล้าง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12121
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1498 ครั้ง
  15 ก.ค. 62

ตอน.....


        " ข้า...ข้าๆ......    " เหลียนไป๋อวีที่กล่าวออกมาอย่างติดขัดเมื่อถูกสายตาของสตรีที่นั่งอยู่จ้องมองมาความทรนงตนของนางนั้นเทียบไม่ได้กับสายตาของสตรีตรงหน้า เพียงจ้องมองนางอย่างเต็มตายังไม่อาจทำได้เลย....
       " ข้าขออภัยเเทนนางที่เสียมารยาท...." เเต่ยังไม่ทันที่เหลียนไป๋หยวี่จะกล่าวจบร่างของบุตรีก็ร่วงฟล่นลงสู้พื้นดินใบหน้าของนางขาวซีดราวกับว่าประสบพบเจอบางอย่าง ย่างก้าวของสตรีที่ลงมาสัมผัสพื้นปลดปล่อยกลิ่นอายของความตายออกมาอย่างชัดเจน เหล่าสตรีที่รวมตัวกันอยู่ต่างถอยห่างเเม้เเต่เหลียนไป๋หยวี่เองก็ไม่สามารถห้ามความรู้สึกของนางได้ 
        " ท่านแม่...." เหลียนไป๋อวิ๋นที่ปรากฏตัวออกมาเข้ามาช่วยเหลือมารดาของตนเองเเต่ไม่ว่าจะฉุดรั้งเช่นใดก็ไม่สามารถดึงนางให้ลุกขึ้นมาได้ ทำให้หันหน้าไปจ้องมองสตรีที่อยู่ตรงหน้า เพียงนางาะบัดมือเพียงหนึ่งครั้งปรากฏตราเซียนสีขาวราวหิมะหลุดลอยออกมาจากร่างของสตรีที่นอนอยู่   เหลียนไป๋หยวี่เห็นเช่นนั้นถึงกับเข่าอ่อนนางเข้าใจเเล้วว่าสตรีตรงหน้ากำลังจะทำสิ่งใด ...

         " ได้โปรด.....หยุดมือด้วยนางจะไม่ทำเช่นนั้นอีกข้าขอสัญญา ได้โปรดไว้ชีวิตนางด้วย ...." เหลียนไป๋หยสี่ที่คุกเข่าลงอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ เพราะหากตระเซียนถูกทำลายไม่เพียงระดับพลังเซียนจะหายไป แม้เเต่ลมหายใจชีวิตของนางก็จะเลือนหายไปตลอดกาล เหล่าผู้คนตระกูลเหลียนจากไป๋ซานต่างคุกเข่าลงทันทีเมื่อเหลียนไป๋หยวี่คุกเข่าลง 
          " เจ้าว่าตรานี้มีความสำคัญถึงเพียงนั้นเชียวหรือ มันบ่งบอกสิ่งใดได้ บ่งบอกว่านางเหนือกว่าตระกูลเหลียนคนอื่นๆเช่นนั้นหรือ หรือหมายถึงสายเลือดของนางบริสุทธิ์ควรค่าเเก่การคงอยู่ เเล้วชีวิตของผู้อื่นในตระกูลไร้ค่า .....เจ้ามีนามว่าเหลียนไป๋อวิ๋นสินะ นี้คือสิ่งที่ข้าจะมอบให้เเก่เจ้า......" ภาพตรงหน้าทำให้เเม้เเต่เหลียนไป๋หยวี่ที่คุกเข่าอยู่ยังอดไม่ได้ที่จะสั่นสะท้าน เพราะภาพของตราเซียนที่ร่องลอยเข้าสู่ร่างกายของเหลียนไป๋อวิ๋นทำให้ทำลายความเชื่อทุกสิ่งทุกอย่างที่ตระก฿ลเหลียนเคยมีมา ความสำคัญบุรุษสตรีที่ตระกูลเหลียนยึดถือตอนนี้มันกำลังถูกทำลาย 
         เหลียนลู่หลิงนางไม่เคยคิดที่จะทำความเข้าใจกับสิ่งที่เหลียนอี้หลานพบเจอ เหตุใดนางถึงเลือกเพียงทายาทสตรีปล่อยให้ทายาทที่เป็นชายตกต่ำทั้งที่สิ่งที่นางสร้างขึ้นมาเป็นเพียงตราเซียนเก็บกักพลังเซียนในรูปแบยหนึ่งเป็นการส่ะสมพลังทำให้ตระกูลเหลียนมีพลังเซียนมากกว่าผู้อื่น เพราะตระกูลเหลียนสามารถใช้พลังที่กักเก็บอยู่ในตราเซียนเหล่านี้ได้ เเต่มันก็สามารถถ่ายโอนได้เช่นเดียวกัน โดยที่ผู้ถูกแย่งชิงหากไม่สามารถรักษาจิตวิญญาณตนเองได้ก็จะกลายเป็นคนเสียสติ เเน่นอนว่าภาพมายาที่นางเห็นจากสตรีตรงหน้านั้นไม่อาจเอ่ยออกมาทำร้ายบุตรของนางได้ ความชั่วช้าของนางที่นางทำลงไป นางเป็นสตรีตระกูลเหลียนแต่กลับแอบสมคบคิดกับสุสานนักพรต ความจริงแล้วนางคือผู้ที่เปิดเผยข้อมูลบางส่วนเพื่อเเลกกับบางสิ่งบางอย่าง  และสิ่งที่นางนำเสนอในตลาดมืดนั้นเป็นตำราที่เกี่ยวกับตระกูลเหลียนถึงนางมองว่าไม่มีประโยชน์ แต่สำหรับผู้อื่นมันคือจุดอ่อนและประโยชน์ที่จะได้กับตระกูลเหลียน  ภาพที่นางเห็นนางถ่ายทอดไปยังผู้ที่สมควรให้เห็น เหลียนไป๋หยวี่ เหลียนปู้ซู เหลียนฮุยหลัน และเหลียนเหยา สตรีทั้งสี่ต่างมองหน้ากันและหลับตากำมือเเน่น การสังหารนางนับว่าเป็นสิ่งที่ควรทำที่สุด เหลียนปู้ซูจ้องมองไปยังเหลียนไป๋หยวี่อย่างขอความเห็น สายตาของเหลียนปู้ซูนั้นบ่งบอกถึงความรู้สึกชัดเจน ความรู้สึกที่นางเคยเผชิญหน้ามาเเล้วเมื่อหลายพันปี ถึงนานเพียงนั้นเเต่ทุกอย่างยังดูสดใหม่เสมอ .....

           " อ๊ากกกกก....." ร่างของเหลียนไป๋อวิ๋นที่กำลังทุกข์ทรมานจากการลองรับเอาพลังเซียนทั้งหมดของเเม่ตนเอง เท่ากับเขากำลังดูดกลืนตราเซียนของมารดาตนเองยังให้เกิดความรู้สึกผิด ความรู้สึกเสียใจ เเต่อย่างไรเสียคนทุกคนไม่มีใครอยากคกตายเขาต้องควบคุมมันให้จงได้  ภาพการกลืนกินของวงเวทตรงหน้านับได้ว่าสร้างความตื่นตะลึงไม่น้อยเหลียนจ้าวเองก็ยังอดไม่ได้ที่จะหวาดกลัวหากการเเลกมาด้วยความเเข็งแกร่งโดยไม่เกี่ยงวิธีเช่นนี้นับว่าเกินเลยไปจริงๆ 
         " นางไม่ตายหรอก เเต่นางเป็นผู้ที่ไร้พลังเซียนอย่างสิ้นเชิง ร่างกายของนางจะคงอยู่แต่พลังเซียนของนางจะไม่มีอีกต่อไปโทษของนางการตายไม่ใช่ทางออก เเต่เป็นการได้ทนทุกข์เพื่อชดใช้ต่างหากที่สำคัญ " คำกล่างของสตรีที่ไม่ได้หันมองผู้ใดเรียกได้ว่าหนาวเหน็บไม่น้อยเลย ...


            คลื่นลมที่พัดพาเพียงไม่กี่อึดใจกวาดเอาทุกสิ่งทุกอย่างออกไปจนหมดสิ้น กองเรือเดินนภานับพันของตระกูลลั่วร่วงหล่นลงสู่ผืนดินราวกับพิรุนที่ร่างลงมายังผืนดิน ไร้ซึ่งผู้หลุดรอด ไร้ซึ่งชีวิต เเน่นอนว่าเหล่าผู้ที่สอดเเนมไม่มีใครล่วงรู้ว่าเเท้จริงเกิดสิ่งใดขึ้นกันเเน่ไม่กี่เค่อยามก่อนมิใช่ว่าตระกูลเหลียนหรอกหรือที่จะล่มสลายไป หาใช่ตระกูลลั่วไม่           ภาพของเหลียนฮวาที่เบ่งบานเเละหุบเข้าเป็นภาพของเงาพลังเซียนขนาดใหญ่ มันมีครบทั้งสี่สายและทรงพลังอย่างถึงที่สุดเมื่อจ้องมองมัน เหลียนฮวาปกปักสวรรค์ที่เเตกต่างจากเมื่อครู่อย่างสิ้นเชิง เทียนเต๋อเเละคนของตระกูลเทียนต่างจ้องมองทันอย่างชั่งใจ การจะเปิดเผยตนเองนับว่าไม่เหมาะสม เเต่ครานี้ทั่วทั้งเเดนเซียนต้องเกิดความวุ่นวายเป็นเเน่ ตระกูลเหลียนคงไม่หยึดเพียงเท่านี้พวกเขาต้องถอนรากถอนโคนตระกูลลั่วอย่างเเน่นอน เเละมีอีกกี่ชีวิตที่จะต้องดับสูญ        " ท่านผู้นำ เกิดเรื่องใหญ่เเล้ว ......" สีหน้าของเทียนเต๋อสงบนิ่งลงในทันที ไม่คิดไม่ฝันว่าในเวลาเดียวกันจะมีเรื่องราวที่ใหญ่กว่าเรื่องนี้เกิดขึ้น การปรากฏตัวของตระกูลฟ่าน การรวมตัวของตระกูลเฟิงและตระกูลฮั่ว รวมถึงการปรากฏตัวของผู้เฝ่ามองดาราจากตำหนักเฝ้ามองดารา นี่มันเกิดสิ่งใดขึ้นกันเเน่ 


       คลื่นๆๆๆๆ......   " กางม่านพลังเร็วเข้า นี่เป็นพิษ ...." คลื่นลมที่พัดผ่านที่ไม่รู้ว่ามาจากทิศทางใด แต่ก็พอคาดเดาได้ว่ามันมาจากทะเลทรายดำ การต่อสู้ของบุคคลและสิ่งที่ได้ยินมาว่ายิ่งใหญ่กว่าเทียนเซียน เพียงข้อความเท่านี้ก็ไม่อาจวางใจได้เเล้ว .....
         " กลับตระกูลเทียน เรียกประชุมเหล่าอาวุโสเสีย ...เทียนหมิงส่งข่าวไปยังน้องชายเจ้าให้กลับมาที่ตระกูล " ผู้คุมกฎที่เรียกได้ว่าเป็นทั้งบุตรชายคนรองทำสีหน้าราวกับว่าไม่อย่กจะเชื่อหู เเต่เเน่นอนว่าได้ยินเต็มทั้งสองหู การเรียกเทียนหลางกลับมาใช้ยอมรับฐานะของสุสานหมื่นวิญญาณเช่นนั้นหรือ เเต่จะว่าไปหากสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นเลวร้ายจริงนับว่าเหมาะสมเเล้ว อย่างน้อยการเพิ่มเติมเทียนเซียนหนึ่งคนเท่ากับเพิ่มกำลังไม่มากก็น้อย ...
        " รับทราบ...." เทียนหมิงที่จ้องมองพี่ชายนามเทียนสงชั่วครู่และตอบรับคำสั่งของบิดา นกขมิ้นเจ็ดสีที่ปร่กฏตัวออกมาอย่างรวดเร็วมันมีขนาดเล็กกว่าฝ่ามือเสียอีกเเต่การเดินทางของมันนั้นน่าทึ่งเป็นที่สุดเพียงมันโบยบินออกมา อากาศตรงหน้าบิดเบี้ยวกลืนร่างกายของมันเลือนหายไปกับสายตาในทันที มันนับเป็นสัตว์วิเศษที่มีความเน็วมากที่สุดตัวหนึ่งติดหนึ่งในสามสัตว์วิเศษที่มีความเร็วสูงสุด ....


สุสานหมื่นวิญญาณ .....            เทียนหลางที่จ้องมองด้วยอาลัยไปยังสถานที่ที่เคยมีสิ่งที่เขาทะนุถนอมมานับพันๆปีดวงตาสีเงินที่ยังไม่ล่ะสายตาหรือให้ความสนใจอย่างจริงตังพลังเซียนที่เขาได้รับมานับว้าหนาวเน็นเป็นที่สุด เป็นพลังหยินที่ร่างกายเเทบไม่อาจทานได้ไหว แม้เเต่จิ้งจอกเก้าหางสุริยะเองนังอดไม่ได้ที่จะเบือนหน้าหนี และหากสังเกตุดีๆตะพบว่าที่ใบหน้าของเทียนหลางปรากฏสิ่งที่หากทุกคนได้เห็นต้องตกตะลึงจนตาค้าง รอยสลักรูปพระจันทร์เสี้ยวที่มีสีเงินงดงามปลดปล่อยพลังเซียนสีเงินออกมา   ' ร่างอัตลักษณ์ตระกูลเทียน ' 

           ในทางความเป็นไปได้การจะก้าวเข้าสู่สายโลหิตเเรกเริ่มนั้นเป็นไปได้ยาก เเต่ในเวลาเดียวกันเรื่องรางทุกอย่างมีกลไกลของมัน มีหนึ่งต้องมีสอง เรียกได้ว่าไท่รู้ว่าผู้ใดกำหนด เเต่ความสมดุลนั้นจะเกิดขึ้นในที่สุดไม่ว่าจะใช้เวลานานเพียงใด หลังพายุในพัดผ่าน เพียงไม่นานมันก็จะหายไปและปร่กฏสิ่งเช่นเดิมกลับมา การเรียกคืนจากธรรมชาติ คือคำที่ใช้กล่าวขาน  การปรากฏของร่างอัตลักษณ์ตระกูลฟ่านและตระกูลเทียนเเน่นอนว่าตระกูลที่มีความใกล้ชิดร่างอัตลักษณ์คล้ายถูกกระตุ้นพลังสายโลหิตให้ตื่นขึ้นมาเร็วขึ้น อยู่ที่ความสามารถของผู้ที่มีสายเลือดบริสุทธิ์มากมายเพียงใด 

         " ในที่สุดข้าก็เข้าใจสักทีว่าเหตุใดจิ้งจอกจันทราถึงเลือกเจ้า เท้จริงเจ้าคือผู้ที่มีสายโลหิตบริสุทธิ์ที่สุดนี่เอง ข้าไม่อยากจะคิดเลยว่าทุกอย่างมีเหตุและผลของมัน เหลียนลู่เทียนเองน่าจะรับรู้เรื่องนี้มาก่อนเเล้ว มิเช่นนั้นนางคงไม่เลือกหนทางเช่นนั้น ..." หากเป็นผู้อื่นกล่าวคงเป็นสิ่งที้เทียนหลางไม่อาจรับได้ เเต่สหายที่คล้ายกับเป็นเงาที่ติดตาม คอยพูดคุยสนธนาไม่ให้เขาโดดเดี่ยว นับว่าในยามนี้ไม่มีสิ่งใดดีกว่าคำพูดเหล่านี้อีกเเล้ว    ' ความอดทน การเฝ้ารอ ' เพียงเราไม่ต้องอดทน เพียงเราไม่ต้องเฝ้ารอ เพียงเราไม่ยึดติด ผลไม้ที่จะสุกในพันปีหากเฝ้ารอมากพอ แสดงความอดทนมากที่สุด ผลไม้นั้นก็สุกในเวลาพันปีเช่นเดิม        " ข้าควรอดทนเพื่อไม่อดทน ไม่เฝ้ารอ แต่ก็เหมือนเฝ้ารอ  สรรพสิ่งล้วนมีเวลาเป็นของตนเอง ทุกสิ่งอย่างอยู่ในวัฏจักรของตนเอง เป็นข้าเองที่ไปแตะต้องมันไม่เพียงจะเร่งสัฏจักรตรงหน้ามิได้ ยังอาจสร้างความเสียหายมากมายมหาศาล ข้าเร่งนางมากจนเกินไป จนนางถึงจุดเปลี่ยนที่ไม่อาจหวนกลับ ถึงข้าจะต้องการเคียงคู่กับนางมากเพียงใดเเต่มันก็นับว่าเป็นเพียงความต้องการของข้าเพียงผู้เดียวเท่านั้น ข้าไม่รู้ว่านางคิดอ่านเช่นใด นางคือเหลียนลู่เทียน เเต่ก็ไม่ใช่เหลียนลู่เทียนอีกเช่นกัน ......" คำกล่าวที่นับว่าสั่นสะเทือนความรู้สึกไม่น้อยสายตาสีเงินที่ว่างเปล่าไม่ได้เเสดงความทุกข์ทรมานจากการรอคอยอีกต่อไป เพียงเเต่กังวลใจเสียมากกว่า 
          
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.498K ครั้ง

13,697 ความคิดเห็น

 1. #10721 kungjung75 (@kungjung75) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 17:23
  สนุกตื่นเต้นมากค่ะ

  ถ้าได้ตอนใหม่ วันหยุดวันเข้าพรรษา

  จะดีใจมาก

  ขอบคุณค่ะ
  #10721
  0
 2. #10678 pacharasaeten (@pacharasaeten) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 20:26
  แล้วเราจะได้รักกันไหม
  #10678
  0
 3. #10635 Arm Be Euphoric (@solo_player) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 17:42
  อีก2ตอนมาดึกๆเหรอครับ ... ไม่ได้ทวงนะครับ แค่ถามดูเพื่อยืนยัน อิอิ
  #10635
  0
 4. #10634 ninely12345 (@ninely12345) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 16:49
  วันจันเริ่ม3ตอนใช่ไหมค่ะ
  #10634
  0
 5. #10632 นามข้าว่าพ่นไฟ (@guidchue) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 16:30
  จีบสิจีบบบบ ข้าเชื่อชาตินี้จะได้คู่กัน ใช่ไหมมม คนเขียน //พลีสส 555555
  #10632
  0
 6. #10631 maya-zen (@maroki-maya) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 16:26
  รออออออ
  #10631
  0
 7. #10630 Wilawan Chumwanid (@nunany27) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 15:34
  จีบใหม่เลยค่า ตื้อๆๆ
  #10630
  0
 8. #10628 monprapai (@monprapai) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 14:09
  อยากจะเชียร์พี่เทียนอยู่นะ ในฐานะที่เป็นอัตลักษณ์ตระกูลเหมือนกัน

  แต่ถ้าเจ้หลิงเป็นตัวแปรสงครามห้าอาณาจักร เจ้หลิงคงเทพกว่านี้ มีไอเทมให้นางเก็บกว่านี้ จะให้เจ้แกโสดก้อเสียดายอยากให้นางมีโมเมนต์หวานๆมั่ง เฮ้อ...

  สะใจอิเจ้อวี๋ อยู่ไม่สู้ตาย
  #10628
  0
 9. #10627 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 13:57
  ไรท์ขา3ตอนเหมือนเดิมน่าาาาาพสิส
  #10627
  0
 10. #10626 samby (@samby) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 13:56

  เหลียนลู่หลิงน่าจะเป็นเหลียนลู่เทียนกลับชาติมาเกิดมั้ง

  #10626
  0
 11. #10625 maneekannarak (@maneekannarak) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 13:45
  3ตอนนะไรท? รออยู่จ้า
  #10625
  0
 12. #10624 min_wadee (@min_wadee) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 13:34
  เหลียนลู่เทียนนี่เกี่ยวกะลู่หลิงตอนไหน ทีแรกคิดว่ากลับชาติมาเกิดแต่อ่านไปกลับเป็นว่าเหลียนอี้หลานซึ่งเป็นปฐมบรรพบุรุษตระกูลเหลียนกลับชาติมา รึเอาอ่านตรงไหน 55555 กลับไปอ่านย้อนหลังก่อน
  #10624
  1
  • #10624-1 min_wadee (@min_wadee) (จากตอนที่ 162)
   15 กรกฎาคม 2562 / 13:35
   อ่านพลาดไปรึเปล่า
   #10624-1
 13. #10622 ภูมิสายน้ำ (@naydekdee) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 12:35

  สุด ยอด อยากอ่านต่อเพิ่มเรื่อยๆ

  #10622
  0
 14. #10621 wow (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 12:31

  ใจชาย ช่างยากหยั่งถึง หรือ เพราะเป็นมนุษย์ ที่เห็นแก่ตัว แต่ตอนนี้รีดส์มีคำตอบเดียว ไหนสามตอน จำได้ ไรส์ล่อลวงใจแท้ๆ

  #10621
  0
 15. #10620 jarawee13 (@jarawee13) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 12:22
  ขออีกกกกกใจมันรำ่ร้องงง
  #10620
  0
 16. #10619 fernekp (@fernekp) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 12:21
  อ่านแล้วงง ใครมนตระกูลเหลียนที่ทรยศกัน
  #10619
  0
 17. #10618 swanc2 (@Swanc) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 12:16

  งงตรงเทียนหลางกับลุ่เทียน


  แต่ตอนนี้ก็มี3สกุลที่เกิดร่างอัตลักษณ์


  ยังไม่สาแกใจกับไปอวี๋ไปอวิ๋นอะไรนี่น น่าจะขยี้ยิ่งกว่านี้


  #10618
  0
 18. วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 12:14

  เอาอีกๆๆๆๆๆ
  #10617
  0
 19. #10616 dakdja (@dakdja) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 12:13
  อีก 2 ตอนล่ะเจ้าคะ
  ปราการเทวะ 50 ตอนที่ให้ไปอ่าน อ่านจบแล้วเจ้าค่ะ ขอเพิ่มได้ไหมเจ้าคะ
  #10616
  1
  • #10616-1 monprapai (@monprapai) (จากตอนที่ 162)
   15 กรกฎาคม 2562 / 14:11
   มีมากว่า 50 ค่ะ ไรท์เปิด-ปิดสลับช่วง
   #10616-1
 20. #10615 Ryoko_t (@ham_jung) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 12:11
  สรุปเรื่องนี้มีพระเอกเหรอ 555 4 ภาคละยังไม่เห็นว่าใครควรเป็นพระเอกนอกจากลุงของนางเอกอะ
  #10615
  0
 21. #10614 หลงเหยา (@CarelyPaweena) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 12:08
  เหลียนลู่เทียนเป็นส่วนหนึ่งของลูหลิ่งเป็นส่วนหนึ่งของราางอัตลักษณ์ แน่เลย อยากให้ลู่หลิ่งคู่กะเทียนหลางจังงืออออออ
  #10614
  0
 22. #10613 Hun_Minjun (@Hun_Minjun) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 12:07
  ค้างต่อไม่รอละนะ
  #10613
  0
 23. #10612 Ekaract Sun (@sunsun9) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 11:52
  ผูกให้คาใจไปอีก อย่างนี้ ตามอย่างด่วน
  #10612
  0
 24. #10610 Waranyat (@Waranyat) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 11:32

  อ่านแล้ว งง ไม่เข้าใจค่ะ

  #10610
  0
 25. วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 11:12
  หมายความว่าเหลียนลูเทียนมอบตราเซียนให้เทียนหลางดูดซับจนตัวตาย หรือเทียนหลางแย่งชิงตราเซียนจากเหลียนลู่เทียนเพื่อดูดซับพัฒนาตนเองอ่ะ ทำไมเรารู้สึกถึงความเห็นแก่ตัวบางๆที่เทียนหลางปล่อยออกมา ต้องมีเงื่อนงำแน่ๆ ดอกบัวสีทองที่เทียนหลางดูดพลังมาคือยังไง รอคำตอบ
  #10609
  0
 26. #10604 mamiru_noto_pn (@mamiru_noto_pn) (จากตอนที่ 162)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 10:42
  งงอะ เหลียนลู่เทียนนี่ใครนะ มีใครสรุปให้หน่อยได้มั้ย
  #10604
  2
  • #10604-1 เต่าน้อยอารมณ์ดี (@080863xxxx) (จากตอนที่ 162)
   15 กรกฎาคม 2562 / 11:13
   ก็เหลียนลู่หลิงในอดีตไง ประมุขตระกูลเหลียนคนแรกป่าว ร่างอัตลักษณ์ตระกูลเหลียนตอนนี้คือเหลียนลู่เทียนกลับชาติมาเกิด
   #10604-1
  • #10604-2 monprapai (@monprapai) (จากตอนที่ 162)
   15 กรกฎาคม 2562 / 14:14
   เหลียนอี้หลาน คือ ต้นตระกูลเหลียน มาจากแดนสุขาวดี
   เหลียนลู่เทียน คือ เหลียนทองคำ พี่เทียนรักนาง หน้าของลู่หลิงเหมือนลู่เทียน
   #10604-2