ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ

ตอนที่ 159 : SS3 : หวนกลับหรือเริ่มต้น(จบภาคสาม)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13337
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1773 ครั้ง
  11 ก.ค. 62

ตอน ....


          เหลียนฮวาที่ยังไม่เบ่งบานชูช่อกลางทะเลสาบอสรพิษ สายตาของผู้คนที่เห็นมันต่างเเสดงความสนใจและความสงใสออกมาอย่างชัดเจน สายตาของเหล่าผู้ที่คงตบะมายืนยาวหลายพันปีต่างคาดเดาตามสิ่งที่ตนเองเคยประสบพบเจอเหตุการตรงหน้าคล้ายการจุติของร่างอัตลักษณ์ในตำนาน ของตระกูลปกครองและเเน่นอนว่าพวกเขารู้ได้ในทันที่ว่าร่างอัตลักษณ์เเรกเริ่มที่กำลังจุติใหม่นั้นคือคนตระกูลใด เพราะมันเด่นชัดจนเรียกได้ว่าไม่ต้องคาดเดา        "  การหวนคืนสู่พลังเเรกเริ่มเช่นนั้นหรือ ช่างเป็นสิ่งที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นรวดเร็วถึงเพียงนี้ ตระกูลเเรกที่หวนคืนสู่ร่างอัตลักษณ์ได้กลับเป็นตระกูลที่ไม่เคยได้รับการเหลียวเเลจากผู้ใด " ม่านเมฆที่เปิดออกเผยให้เห็นร่างของอาวุโสทั้งสี่ที่ปรากฏตัวสายตาที่จ้องมองไปยังเหลียนฮวาตรงหน้าอย่างใช้ความคิด เมื่อผู้หนึ่งกล่าวผู้หนึ่งก็สนับสนุน การกลับมาของผู้ที่จากไปแสนนานนั้นไม่ควรมีอยู่ในทุกๆดินเเดนต้องใช้กี่ภพชาติถึงจะคืนกลับสู่จุดเเรกเริ่มได้ ตรงหน้าเป็นคำตอบ ปีที่โบกสะบัดสายลมให้คนทั้งสี่พยุงตนอยู่ได้เหนือน่านนภาตรงหน้าทำให้ผู้ที่จ้องมองรู้ถึงที่ไปที่มาของกลุ่มคนที่พึ่งปรากฏตัว ....
         " ผู้เฝ้ามองดารา ...." ฮั่วเฉิงที่กล่าวออกมาอย่างเลื่อนลอยเพราะสิ่งที่ปรากฏตัวตรงหน้าเป็นตำนานเสียยิ่งกว่าตำนาน เผ่าพันธุ์ที่มีความสูงส่งเทียบเท่าเผ่าสวรรค์ หรือเเม้ในบางครั้งเผ่าสวรรค์ยังต้องเกรงกลัว ไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาคือใคร มาจากที่ใด เเต่ที่เเน่นอนพวกเขาต่างมีระดับพลังเซียนเหนือกว่าระดับเทียนเซียนขั้นสูง ...


         " ร่องลอยดุจขนนก ไปมาดั่งมายา ....." คำเอ่ยของฮั่วจางที่จ้องมองอยู่เช่นกันอย่าว่าเเต่ฮั่วเฉิงเลยเเม้เเต่เขาเองยังสั่นไหว เพราะไม่เคยพบเจอบุคคลเหล่านี้มาก่อน เเละมาครานี้ต้องพบเจอถึงสี่ตนทีเดียว ...
         ท่าทีของตระกูลฮั่วที่เริ่มปรากฏตัวขึ้นตามคำสั่งเรียกหาของผู้นำตระกูลการมาถึงของเหล่าอาวุโส การเคลื่อนไหวของตระกูลฮั่วที่ทะเลทรายดำเพียงไม่ถึงหนึ่งเค่อยามก็รับรู้กันทั่ว ตระกูลปกครองทั้งสามที่หลงเหลือต่างตื่นตัวกันอย่างรวดเร็ว อัสนีบาตเหนือมหาสมุทรที่ฟาดผ่านท้องนภาปรากฏเเสงสีเงินงดงามเรือเดินนภาหนึ่งพันลำที่ลอยลำเหนือมหาสมุทรที่กว้างใหญ่ปรากฏตัวขึ้นในรอบหลายร้อยปี เบื้องหลังม่านอัสนีบาตเป็นสถานที่ของตระกูลปกครองในลำดับที่หนึ่ง  ตระกูลฟ่านแห่งอาณาจักรเซียนแดนใต้ สูงส่งดุจปุยเมฆ นับว่าเป็นตระกูลที่ถูกเรียกหาในนามผู้เก็บเกี่ยวอัสนีบาต 

           " ท่านพ่อเกิดสิ่งใดขึ้น เหตุใดมหาสมุทรเเดนใต้ถึงคลั่งเช่นนี้ ที่เเผ่นดินเซียนเกิดสิ่งใดขึ้นกัน " ร่างของบุรุษที่ปรากฏตัวพร้อมกับสายฟ้าสีเงินที่ไล่เลียตามลำตัว สายตาที่จ้องมองบ่งบอกถึงความต้องการในคำตอบ ตระกูลฟ่านนับเป็นตระกูลที่ยิ่งใหญ่เหนือตระกูลทั้งห้าอย่างสุดโต่งเป็นผู้ปกครองอย่างแท้จริงของอาณาจักรเซียน เเต่กับเป็นตระกูลที่รักสันโดษไม่ยุ่งเกี่ยวหรือคิดรังเเกผู้ใด          " ฟ่านเจี๋ย ตอนนี้มีอสูรสวรรค์กำลังตื่นขึ้นมา เห็นที่ตระกูลฟ่านคงต้องเข้าสู่เเผ่นดินใหญ่เเล้ว รวบรวมอาวุโสระดับเทียนเซียนทั้งหมด เราจะไปล่ามันกัน ก่อนที่ผู้เฝ้ามองดาราพวกนั้นจะสอดมือ " สายตาของความต้องการฉายชัดเจน ดวงตาที่เเหลมคมจ้องมองไปยังเบื้องหน้า ในบัดนี้มหาสมุทรคลั่งได้พัดพาเมฆหมอกอัสนีเลือนหายไป มีบางอย่างที่เป็นดั่งตำนานกำลังจะถือกำเนิดขึ้น   ' เป็นสิ่งใดกัน ' 


             เฟิงคงเยวี่ยที่มาถึงสถานที่ที่เป็นทะเลทรายดำเเต่เมื่อมาถึงอาการของเขาก็ไม่ต่างจากคนตระกูลเฟิงทุกคน สายตาของพวกเขาต่างจ้องมองไปยังสัญลักษณ์ที่เริ่มวาดก่อตัวเหนือทะเลสาบอสรพิษร่างของผู้เฝ้ามองดาราทั้งสี่กำลังร่ายเวทเพื่อผนึกบางสิ่งบางอย่าง เเละเเน่นอนว่าตระกูลเฟิงรู้ดีว่าสิ่งนั้นคือสิ่งใด          " ตระกูลลั่วกับตระกูลเหลียน กำลังอยู่ในเวลาที่สำคัญ และเหตุการณ์ที่ทะเลทรายดำก็มาประจวบเหมาะเช่นนี้เรื่องราวเหล่านี้ไม่ได้เชื่อมโยงกันจริงๆหรือ เเต่หากเป็นจริงเเดนเซียนคงถึงยุคแห่งการช่วงชิงอย่างแท้จริงเเล้ว ท่านพี่ ..." เฟิงคงเยวี่ยเอ่ยออกมาพร้อมกับจ้องมองภาพตรงหน้าอย่างไม่วางใจ เหลียนฮวาตรงหน้าคือสิ่งใดกันเเน่มันเกี่ยวข้องอันใดกับตระกูลเหลียนหรือไม่เเต่ที่สำคัญ กลิ่นอายที่มันปลดปล่อยออกมานั้นเรียกได้ว่าเขย่าจิตใจผู้คนไม่น้อย           " จะเกิดสิ่งใดขึ้นก็เเล้วเเต่ เเต่การที่ผู้เฝ้ามองดารายื่นมือเข้ามาเช่นนี้เป็นการท้าทายตระกูลฟ่านหากเป็นเช่นนี้เห็นทีความสงบสุขหลายพันปีอาจไม่หลงเหลืออีก ยุคทมิฬของเเดนเซียนอาจหวนกลับมา  สั่งการลงไปรวบรวมกำลังตระกูลเฟิงทั้งหมดไปยังตระกูลหลัก ตรึงกำลังที่เฟิงหลงไว้ ...." เสียงเอ่ยของหัวหน้าตระกูลที่สัมผัสถึงพลังตรงหน้าได้เช่นกัน จะอสรพิษห้าหัว ผู้เฝ้ามองดารา ตระกูลฟ่าน หรือแม้เเต่สิ่งที่อยู่ในบุปผานั่น ตระกูลเฟิงล้วนไม่อาจสู้ได้ .....

             อักขระที่วาดผ่านท้องนภาเหนือทะเลสาบอสรพิษ ทำให้พิษในทะเลสาบถูกจำกัดในทันที ผลที่เกิดขึ้นรวดเร็วและเห็นผลกระทบโดยตรงทันทีนั้นเป็นสิ่งใดไปมิได้นอกเสียจากตระกูลฮั่ว ที่ตอนนี้เต้าหลิงจุติเซียนของรุ่นเยาว์เริ่มที่จะสูญเสียพลัง และนั่นคือหายนะอย่างแท้จริง เเต่สายตาของฮั่วป่าเซอ กับนิ่งเงียบสงบนิ่งราวกับไม่เห็นเรื่องพวกนี้อยู่ในสายจา จะเป็นสิ่งใดได้นอกจากตระกูลฮั่วสูญเสียจนตัวเขาไม่อาจทำสิ่งใดได้ เเต่จะว่าไปเช่นนี้ก็นับว่าดีแล้ว เพราะเต้าหลิงเหล่านี้เป็นภาระตระกูลฮั่วในเวลาเช่นนี้ ....


           เปรี๊ยง!!!!!.......
              สายฟ้าสีเงินขนาดใหญ่ฟาดผ่านจากท้องฟ้าเป็นเส้นตรง มุ่งสู่วงเวทที่กำลังเชื่อมต่อกันสมบูรณ์แน่นอนทันทีที่สายฟ้าฟาดลงมาวงเวทที่กำลังจะเสร็จสมบูรณ์ก็พังทะลายลงเเทบจะทันที ส่งผลให้ผู้ที่ร่ายต้องรับพลังที่สะท้อนกลับของมันอย่างเต็มที่ การระเบิดของพลังเซียนที่มากมายมหาศาลในครั้งเดียวทำลายเมฆหมอกพิษที่ก่อตัวเหนือทะเลทรายดำหมดสิ้น เผยให้เห็นภาพความเป็นจริงของบางสิ่งที่อยู่เหนือทะเลทรายดำ เรือเดินนภาขนาดใหญ่ที่มีปีกหนาสีเงินรอบตัวเรือ คล้ายกับวิหคสีเงินขนาดใหญ่ที่โบยบินอยู่บนท้องฟ้า เเต่ภาพตรงหน้าไม่ได้สร้างความสวยงามให้เกิดขึ้นในความคิดของผู้พบเห็นเลย สายฟ้าที่หากถูกฟาดเพียงครั้งเดียวต่อให้อยู่ในระดับเทียนเซียนร่างก็แหลกเหลวแทบจะทันที่  .....


         " ตระกูลฟ่าน...." เสียงเอ่ยที่เเทบจะพร้อมเพียงกันของเหล่าผู้พบเห็น เป็นที่เเน่ชัดว่าผู้ใดกันที่หาญกล้าขัดขวางการทำงานของผู้เฝ้ามองดาราในอาณาจักรเซียน คงหนีไม่พ้นตระกูลปกครองแท้จริงที่หลบอยู่หลังม่านอัสนีบาต..           " เมื่อตระกูลฟ่านมาถึงที่นี้ ตำหนักผู้เฝ้ามองดาราควรกลับไปยังสถานที่ของท่าน ที่เเห่งนี้ไม่ใช่ที่ของพวกท่าน ...." เสียงที่เอ่ยขึ้นมาได้ยินไปทั่วอาณาบริเวณความหยิ่งทนงตนเช่นนี้นับว่าเป็นสิ่งที่หาไม่ได้อีกเเล้ว  เหล่าผู้เฝ้ามองดาราทั้งสี่ต่างเเสดงสีหน้าเเตกต่างกัน เเต่ความรู้สึกและสิ่งที่พวกเขาต้องทำคงหนีไม่พ้นการทำในสิ่งที่ควรทำ การที่ตระกูลฟ่านออกหน้าเช่นนี้  ตำหนักเฝ้ามองดาราย่อมไม่มีสิทธิ์ใดๆอีก เเต่การจะปล่อยให้อสูรสวรรค์ตื่นขึ้นมานั้นไม่ใช่เรื่องที่ใครๆจะสามารถรับผิดชอบ           " ท่านฟ่านเยี่ยน ท่านกำลังทำสิ่งใดท่านรู้ตัวหรือไม่ นี่มิใช้เพียงสัตว์วิเศษระดับเทียนเซียน แต่มันคืออสูรสวรรค์การที่มีอสูรสวรรค์ปรากฏ มันจะกระตุ้นให้อสูรสวรรค์ตนอื่นๆที่กำลังหลับไหลตื่นขึ้นมาเช่นเดียสกัน เรื่องราวเหล่านี้เป็นหน้าที่ของผู้เฝ้ามองดาราเช่นพวกเราจะรับผิดชอบ ...." ปีกที่โบกสะบัดเพียงครั้งร่างที่อยู่หางไกลสุดสายตาปรากฏตัวตรงหน้าม้านอัสนีที่บางเบาไม่อาจทำสิ่งใดได้ ใบหน้าที่หลบซ่อนอยู่ใต้ผ้าคลุมตลอดเวลานั้นนับว่าเป็นสิ่งที่สร้างความสนใจยิ่ง 


        ครืนนนนน......   ทะเลสาบอสรพิษที่สั่นไหว และตอนนี้มีบางสิ่งบางอย่างกำลังพุ่งขึ้นมาเป็นลูกไฟสีเเดงขนาดใหญ่ที่อัดเเน่นไปด้วยพลังทำลายล้าง เพียงหนึ่งลูกก็สามารถทำลายอาณาจักรเซียนได้กว่าหนึ่งส่วน เเต่เมื่อมีนเข้าใกล้เรือเดินนภาของตระกูลฟ่านมันก็คล้ายกับชนเข้ากับกำแพงที่หนาเสียจนไม่สามารถผ่านไปได้ ทำให้มันเเตกออก ส่งผลให้คลื่นพลังที่เกิดขึ้นจากเเรงระเบิดกวาดทุกสิ่งอย่างในอาณาบริเวณออกไป ในตอนนี้เรียกได้ว่าไม่ทันการณ์อีกต่อไป เพราะอสูรสวรรค์ที่หลับไหลได้ตื่นขึ้นมาเเล้วร่างของอสรพิษที้กำลังเคลื่อนกายขึ้นมาอย่างรวดเร็ว เเต่สิ่งที่มันสนใจนั้นหาใช้สิ่งใด นอกเสียจาก เหลียนฮวาที่ชูช่ออยู่ในทะเลสาบอสรพิษ 

          " นั้นคือสิ่งใด ...." ฟ่านเยี่ยนที่กล่าวออกมาในทันที เพราะตอนนี้เรียกได้ว่สตนเองนั้นเเสดงความคุกคามต่ออสูรสวรรค์ตรงหน้าอย่างชัดเจน เเต่ความคุกคามของตระกูลฟ่านยังไม่อาจเทียบเท่าความคุกคามของเหลียนฮวาดอกนั้นเช่นนั้นหรือ ร่างของอสรพิษ หัวทั้งห้าที่ปกคลุมไปด้วยเกล็ดหนา ต่างระดมพ่นเปลวเพลิงที่เต็มไปด้วยพิษใส่สิ่งที่มันคิดว่าเป็นสิ่งที่ควรทำลายเป็นที่สุด เเต่ไหนเลยมันจะรู้ว่าการกระทำของมันก็เหมือนเติมปุ๋ยชนิดพิเศษให้บุปผาเบ่งบานเร็วขึ้น .....

          ภายในเหลียนฮวานั้นร่างของสตรีที่เปลือยเปล่ากำลังดูดซับพลังมากมายที่เข้าสู่ร่างกาย ในตอนนี้นางกำลังดื่มด่ำกับพิษที่นางได้รับมากพออย่างเต็มอิ่มเเต่ร่างกายนางกำลังร้องเรียกหาบางสิ่งบางอย่างที่อยู่ห่างไกล บางอย่างที่จะเติมเต็มร่างของนางให้สมบูรณ์ ..แดนสุขาวดี ......      ปัง!!!!!!.......    ลำเเสงสีขาวที่พวยพุ่งเหนือภูเขาหิมะที่สูงตระหง่านเบื้องหลังคือทะเลสาบสงบใจ สถานที่ต้นกำเนิดของเหลียนฮวาแห่งแดนสุขาวดีเมื่อหลายหมื่นแก่อน ทันทีที่ลำเเสงพวยพุ่งเหล่าผู้หลุดพ้นต่างจ้องมองด้วยความตื่นตกใจ เพราะสิ่งที่มุ่งตรงผ่านหน้าไปนั้นคือสิ่งที่ไม่ควรมีอยู่อีกเเล้ว  ' เมล็ดพันธุ์' 
        ' ในที่สุดหนึ่งในล้านส่วนที่ไม่อาจเป็นไปได้ก็มาบรรจบจนได้ จะโทษสิ่งใดได้นอกเสียจากโชคชะตา มีหยินย่อมมีหยาง มีขาวย่อมมีดำ มีโทสะย่อมมีความสงบ หวังว่านางคงไม่สร้างปัญหาอีก....." ร่างสีขาวที่ก่อตัวขึ้นจากหมอกควันความขาวสะอาดของสถานที่ที่เรียกว่าไม่อาจถูกสิ่งใดเเต่งเเต้มให้หม่นหมอง สายตาของเหล่าผู้จ้องมองเมื่อได้ยินก็ต่างสงบใจเเละเริ่มสวดบทร่ายเวท อักขระสีทองที่ออกมาจากการร่ายของพวกเขาค่อยๆก่อตัวเป็นเส้นสาย และเข้าไปปกป้องน่านฟ้าเหนือเเดนสุขาวดีที่ตอนนี้มีร่องรอยการปริเเตกของมิติดินแดน ความมืดมิดนิรันดร์กำลังมาเยือน พสกเขาต้องทำเช่นนี้ตลอดเวลากว่านับพันๆปี  นี่เป็นอีกเหตุผลที่คนจากเเดนสุขาวดีไม่เคยปรากฏตัวและปิดกั้นดินแดน ...


ทะเลทรายดำ .....


          ม่านที่ปกป้องเหลียนฮวาที่ค่อยๆคลายตัวออกเเต่ถึงอย่างไรพิษที่อสรพิษห้าหัวพยายามที่จะทำลายสิ่งตรงหน้ายังไม่อาจทำลายได้อยู่ดี เเสงสุกสว่างที่กำลังร่วงหล่นลงมาจากฝากฟ้าปลดปล่อยกลิ่นอายความหนาวเย็นออกมาเเม้เเต่อัสนียังถูกเเช่เเข็งในทันทีที่สิ่งนี้วิ่งผ่าน ภาพตรงหน้าเเม้เเต่ผู้เฝ้ามองดารายังนิ่งมองโดยที่หลงลืมว่าควรทำสิ่งใดหรือไม่ เหลียนฮวาที่เบ่งบานเพียงเล็กน้อยเพื่อรับสิ่งที่กำลังตกหล่นลงมา เพียงลำเเสงสีขาวนั้นเลือนหายไปปรากฏคลื่นพลังความเย็นขยายเป็นละลอกคลื่นปลดปล่อยกลิ่นอายความเย็น ....
                เหลียนลู่หลิงที่ตอนนี้กำลังอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยความว่างเปล่าเเน่นอนว่านางรู้ดีว่าที่นี้คือที่ใด มันคือสถานที่ของนาง ความวางเปล่าเป็นดังทุกสิ่งอย่างที่นางมา ในตอนนั้นเองที่ค่อยๆปรากฏเหลียนฮวาสามดอกที่กำลังเบ่งบาน เเต่ล่ะดอกมีสีสันเเตกต่างกันออกไป และปลดปล่อยพลังความรู้สึกที่เเตกต่างกัน นางจ้องมองพวกมันที่พยายามที่จะยื้อแย่งอาณาเขตในดารเติบใหญ่ จนหลงลืมว่าพวกมันมาจากรากเดียวกัน ก้านของพวกมันเชื่อมโยงถึงกันเเต่ไใสามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า เเต่นางเองก็มองไม่เห็นความสมดุล  'เเดง  ดำ ทอง  เหตุใดถึงมีเพียงเท่านี้ สีขาวเล่าอยู่ที่ใดกัน .' เพียงนางนึกออกว่าสิ่งใดที่เลือนหายไปในความว่างเปล่านั้นปรากฏภาพเงาของทะเลสาบสีขาวที่เป็นสีขาวเพราะมันปกคลุมไปด้วยน้ำเเข็ง ปรากฏเหลียนฮวาหนึ่งดอกสีขาวบริสุทธิ์ดุจหิมะ แต่รากที่มันหยั่งลึกลงไปกลับไม่เพียงหนึ่งดินแดน อีกสถานที่ที่รากของบุปผางามหยังบึกคือสถานที่ที่มืดมิด เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความตายเต็มไปหมด เเต่สิ่งเหล่านั้นคือพลังที่ทำให้บุปผางามเบ่งบานได้ จากดอกที่ยังไม่เบ่งบาน จนเบ่งบาน และปรากฏร่างของดรุณีน้อยนางหนึ่ง ร่างกายของนางเปลือยเปล่า ย่างก้าวของนางเต็มไปด้วยพลังที่นางไม่ได้ตั้งใจจะปลดปล่อย นางได้เจอกับบรรพชิตที่เฝ้ามองนางมานับหมื่นปีเช่นกัน นางได้ยินสิ่งที่บรรพชิตผู้นี้กล่าว ความคิด เหตุการณ์ จากว่างเปล่าเเปรเปลี่ยนเป็นความทรงจำ ความทรงจำเเปลเปลียนเป็นความคิดอ่าน ความคิดอ่านเป็นความเคลื่อนไหว เเละความต้องการ สุดท้ายจนถึงการมีตัวตนและคงอยู่ .......


        ' ข้ามิใช่นาง ข้าคือตัวข้า ยามนี้ข้าคือเหลียนลู่หลิงจงมาหาข้า จงมา....' ถึงจะรู้ว่าภาพตรงหน้าเป็นภาพมายาเเต่ความรู้สึกของนางที่จ้องมองเหตุการณ์นั้นอย่างต้องการเเน่นอนสิ่งที่นางต้องการ เเละสิ่งที่นางต้องได้มาคือเหลียนฮวาอีกหนึ่งดอกที่จะเป็นสะพานเชื่อมไปสู่ความสมดุล เหลียนฮวาเเรกเริ่มที่ปรากฏ เเละเป็นเหลียนฮว่ดอกสุดท้ายที้ปรากฏเช่นกัน          ทันทีที่นางคิดได้เช่นนั้นปรากฏเหลียนฮวาสีขาวขึ้นมาเเทรกกลางระหว่างเหลียนฮวาทั้งสาม การป่ะทะกันของพลังไม่ได้เลือนหายไปแต่อย่างใด เเต่มันยิ่งทวีความรุนเเรงขึ้น เเต่สิ่งที่นางเห็นนั้นคือความสมดุจ หนึ่งดูดกลืนหนึ่งทำลาย  เเดงดูดกลืนดำ ดำดูดกลืนขาว ขาวดูดกลืนทอง ทองดูดกลืนแดง หากเป็นดั่งความหมายนี้ มันก็ยังหมายถึงความว่างเปล่าอยู่ดี         นางจ้องมองภาพตรงหน้าไม่รู้ว่าวันเวลาผ่านไปนานเพียงใด เเต่สิ่งที่นางเห็นชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ สายตาของนาง คสามจดจำของนางความคิดอ่านของนาง 


       ' ใช่สิ สมดุล หมายถึงหนึ่งเดียว แท้จริงพลังเหล่านี้ไม่ได้มีสี่สาย เเต่มันคือพลังเดียว ข้าเพียงจ้องมองมันจากภายในเท่านั้น ......' ปัง!!!!!!!......... เหลียนฮวาทั้งสี่หยุดนิ่งเเละหลอมรวมเป็นเพียงเหลียนฮวาธรรมดาเพียงดอกเดียวเเละพุ่งตรงเข้าหานางในทันทีพร้อมกับการรู้สึกถึงพลังโดยรอบของนาง พลังที่ปั่นป่วนที่นางปลดปล่อยออกมาในฐานะเทียนเซียนขั้นสูงสุด แต่นางรู้สึกว่าพลังของนางในตอนนี้นางควบคุมมันได้ นางสามารถผสมผสานพลังเหล่านี้เป็นหนึ่งเดียวได้ ......            เหลียนฮวาที่ชูช่อเบ่งบานปรากฏคลื่นลมที่รุนเเรงแม้เเต่เรือเดินนภาของตระกูลฟ่านยังเสียการทรงตัว ทุกสายตาต่างจ้องมองร่างของสตรีที่ร่องลอยขึ้นมา เส้นผมของนางถูกปล่อยให้สยายยาว ใบหน้าที่ชาวเนียนงดงามยิ่งกว่าสตรีนางใดทั้งในเเดนเซียนและดินแดนอื่นๆ ตราที่สลีกบนหน้าผากของนางเด่นชัดจนผู้ที่จ้องมองรู้สึกหวาดหวันใจ ร่างอัตลักษณ์แรกเริ่มของตระกูลเหลียน เเต่มันมีความพิเศษกว่าเต้ก่อนมาก เพราะร่างนี้ปลดปล่อยกลิ่นอายที่ไม่มีในห้าอาณาจักร เทพ มาร เซียน จิตวิญญาณ บรรพชิต ล้วนไม่มีพลังใดที่เสมอเหมือน เเต่พลังที่นางปลดผล่อยออกมานั้นทำให้ทั่วทั้งร่างของคนที่สัมผัสได้สั่นไหว ....            เปลือกตาที่สั่นไหวเล็กน้อยเผยให้เห็นดวงตาของผู้ที่ฝื้นคืนสติขึ้นมา เพียงการลืมตาของนางก็ปร่กฏระลอกพลังที้เเปลกประหลาด การปรากฏขึ้นมาของพิณที่ล่องลอยรอบตัวนาง เพียงมือของนางสัมผัส....

          ติ่ง!!!!.....   ทุกสิ่งอย่างหยุดนิ่งราวไร้ซึ่งกาลเวลา เเต่เพียงอึดใจเรงกระเเทกที่สะท้านกลับรุนเเรงจนร่างที่ล้อมรอบอยู่ต้องหลบหลีก 


         ปัง!!!!!!!.........  คลื่นพลังที่กระจายออกเป็นวงกลมทำให้หัวของอสรพิษที่ล้อมรอบนางอยู่ถูกพลังกวาดออกไป เเต่คลื่นลมไม่อยู่เพียงเท่านั้น มันยังคงส่งผลไปไกลหลายสิบลี้.......
       " ร่าง...ร่างอัตลักษณ์เซียน.......ไม่...ไม่ใช่......" 


เจอกัน SS4 .........(อะไรที่อ่านเเล้วงง ทดไว้ก่อน...)
         
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.773K ครั้ง

13,679 ความคิดเห็น

 1. #12228 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 14:10

  เหมือนลู่หลิงจะจุติใหม่ แข็งแกร่งสุดยอด กลายเป็นซุปเปอร์ไซย่าขั้น 3 แล้ววววว

  #12228
  0
 2. #11154 Byun_BM (@kanjanapetketkro) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 / 20:04
  นึกว่าจะมาไม่ทันเราเป็นไข้เลือดออกไปนอนโรงบาลมาอาทิตย์กว่ากลัวกลับมาไม่ทันต้องขอบคุณ​ไรท์มากเลยที่ยังไม่ปิดตอน
  #11154
  0
 3. #11071 can-dyy (@can-dyy) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 15:01
  สนุกมากเลยค่ะ ไม่เคยติดนิยายจีนขนาดนี้ ><
  #11071
  0
 4. วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 01:13
  โว้ววว สนุกมากจริงๆๆ
  #10559
  0
 5. #10531 samby (@samby) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 08:59

  ไม่งงค่าาาาสนุกมากกกกก

  #10531
  0
 6. #10144 mhooviw (@mhooviw) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 10:12

  ยังรออออออยู่ค่ะ....และค้างงงงงมากกกกกก

  #10144
  0
 7. #10143 ฟ้าน (@Xkmp_) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 09:07
  สู้ค่ะไรท์ขา
  #10143
  0
 8. #10142 tygfdonb (@tygfdonb) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 08:48
  รอเด้อ
  #10142
  0
 9. #10141 kajeawjung (@kajeawjung) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 08:35
  รอๆคะ มาต่อเร็วๆน้า
  #10141
  0
 10. #10140 wanwansweety (@wanwansweety) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 07:27

  ขายเค้าหน่อยขายเค้าหน่อยขายเค้าหน่อย
  #10140
  0
 11. #10139 wanwansweety (@wanwansweety) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 07:26

  ขายเค้าหน่อยขายเค้าหน่อยขายเค้าหน่อย
  #10139
  0
 12. #10138 wanwansweety (@wanwansweety) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 07:25

  ไรท์จ๋าาาาาาขายทางไลน์หน่อยจ้ะเค้าอยากอ่านยาววววว
  #10138
  0
 13. #10136 pkst (@pkst) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 04:12
  ค้างไปอี๊กกกก
  #10136
  0
 14. #10135 miewpm2423 (@miewpm2423) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 01:22

  สนุกมากค่ะ
  และก้ค้างงงงงงงงงง!มากเช่นกัน
  #10135
  0
 15. #10133 maya-zen (@maroki-maya) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 23:01
  ไม่อะไร. คืออะรายยยย!!!!!!
  #10133
  0
 16. #10132 อาวุธไร้ตา (@f-rebellione) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 23:01

  รู้สึกเหมือนโดน Kill !
  ค้างคาไปอี๊กกก
  #10132
  0
 17. #10131 หนึ่ง (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 22:45

  5555.....รอลุ้นตอนต่อไปครับ

  #10131
  0
 18. #10130 Nooviewmju76 (@Nooviewmju76) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 22:28
  ค้างมากค่ะไรท์ ติดเรื่องนี้หนักมากค่ะ
  #10130
  0
 19. #10129 Peri Pohon (@0956254666haha) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 22:24

  ขอบคุณมากค่ะ
  #10129
  0
 20. #10128 PAON (@nokyoun) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 22:16

  สนุกมากๆค่ะ
  #10128
  0
 21. #10126 James321 (@James321) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 22:03
  ค้างมากเลยมาต่อสามตอนแบบเดิมนะไรท
  #10126
  0
 22. #10123 taengmeow99 (@taengmeow99) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 21:26
  ค้างค่ะ
  #10123
  0
 23. #10122 อาคันตุกะดารา (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 21:24

  ค้างครับ 555

  #10122
  0
 24. #10121 Nuengsupasit (@Nuengsupasit) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 21:22

  สนุกมากกกจร้าาาาา
  #10121
  0
 25. #10120 sasonsasai (@sasonsasai) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 21:19
  ง่ะๆรีบๆมานะไรท์&#8203; ค้างมากกกกก
  #10120
  0