ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ

ตอนที่ 153 : SS3 : ระดับเทียนเซียน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12951
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1638 ครั้ง
  4 ก.ค. 62

ตอน.....


          เส้นสายสีเขียวมรกตที่ค่อยๆซึมลึกเข้าไปในทุกอณูของตัวพิณทำให้พิณตรงหน้าเปล่งประกายออกมาอย่างน่าเเปลกใจ สายตาของนางจ้องมองธารพลังที่คล้ายกับว่าเป็นเส้นสายของโลหิตที่ไหลล่อเลี้ยง ภาพสลักของเหลียนฮวาทมิฬที่ล้อมกรอบด้วยสีทองยิ่งทำให้นางชื่นชอบมันยิ่งขึ้น ตัวพิณเองก็คล้ายกับจะชื่นชอบนางเช่นเดียวกัน  การเชื่อมต่อของพลังนั้นทำให้อาวุธตรงหน้าไม่จำเป็นต้องพึ่งพาพลังที่ได้จากนาง นางไม่ต้องรับภาระในการถ่ายทอดพลัง ดวงจิตสัตว์วิเศษจะเป็นเเหล่งพลังงานแท้จริงของพิณสะบั้นวิญญาณต่อไป         " หืม.... เจ้ามีพันธะสัญญาหลักเเล้วเช่นนั้นหรือ อาวุธที่เจ้าถือครองยังเเข็งแกร่งกว่าอาวุธตรงหน้าอีกหรือ ช่างวิเศษจริงๆ นานครั้งจะได้พบเจอรุ่นเยาว์ที่มีความสามารถเทียบเท่ารุ่นเยาในอาณาจักรสวรรค์ นับว่าเป็นความภาคภูมิใจที่ได้เห็นจริง..." ชายตรงหน้าเอ่ยออกมาอย่างตรงไปตรงมาท่าทางแม้จะเเปลกใจอยู่บ้างเเต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าสนใจมากมาย แน่นอนนางครอบครองอาวุธจิตวิญญาณอยู่แล้วหนึ่งชิ้น พิณนี่คือชิ้นที่สอง หากไม่รวมกระบี่บุปผาโลหิตที่ยังไม่สมบูรณ์ เท่ากับนางครอบครองสมบัตสวรรค์สามชิ้นในตอนนี้          แต่สำหรับอีกคนกลับเงียบงัลลงไปเเทบจะทันทีเพราะพิณตรงหน้านับว่าเป็นอาวุธจิตวิญญาณเต็มขั้นเเล้ว แถมยังสร้างขึ้นด้วยมือของอาวุโสเจิ้งอีกด้วย เเต่ความสามารถยังไม่อาจเทียบเคียงสมบัติอีกชิ้นที่สตรีตรงหน้าถือครองอยู่สร้างความสงสัยเเละความอยากรู้อยากเห็นเป็นอย่างมาก นางถือครองสิ่งใดกัน           " ข้าสัมผัสถึงความรู้สึกของเจ้าได้ ไม่ต้องเป็นห่วงลูกๆของเจ้าสุขสบายดี....' นางนึกคิดเอ่ยขึ้นมาเมื่อนางสัมผัสกับตัวพิณ ความอุ่นร้อนของสัมผัสคล้ายกับพยายามที่จะเเสดงตัวตนให้มากที่สุด ในทางกลับกัยทั้งสองฝ่ายกลับยอมรับกันเเละกันอย่างสนิทใจ สายตาของผู้ที่ผ่านตาอาวุธจิตวิญญาณมามากมายยังให้ความสนใจ อาวุธเหล่านี้มีจิตใจ มีความนึกคิดใช่ว่าใครจะสามารถควบคุมพวกมันได้โดยง่าย ยิ่งความหยิ่งทนงของดวงจิตเฟล่านี้เเล้ว ยิ่งไม่ต้องพูดถึง ดีหน่อยอาจใช้พลังจากมันได้มากกว่าหกส่วน เเต่ตรงหน้าใช้พลังได้เต็มส่วนซึ่งยากนักที่จะพบเห็น บางทีสตรีตรงหน้าอาจมีความสัมพันธ์ที่ดีกับสัตว์วิเศษตนนี้มาก่อนก็เป็นได้ ...
        " ขอบคุณท่านทั้งสองมาก ค่าใช้จ่ายในครั้งนี้ ข้าขอเป็นดวงจิตสัตว์วิเศษจ่ายแทนได้หรือไม่ ....." นางเอ่ยออกมาพร้อมกับเทดวงจิตสัตว์วิเศษ เกือบยี่สิบชิ้นออกมาเเต่ล่ะชิ้นเป็นระดับตี้เซียน และเป็นระดับต้นที่สามารถใช้ผนึกลงบนอาวุธได้ แน่นอนว่าไม่ต้องพูดถึงว่ามีมันมากน้อยเพียงใด การจะสังหารสัตว์วิเศษระดับตี้เซียนได้ไม่ง่ายเลย และจาหาพวกมันก็ไม่ง่ายเลยเช่นเดียวกัน ....
        " นี่เจ้า....   " โซ่จินซือที่นิ่งค้างเพราะตื่นตกใจกับมูลค่าของสิ่งของตรงหน้า ความจริงเมื่อครู่เป็นฝีมือของอาวุโสเจิ้ง ไม่ใช่ผลงานของตนเองการจะเรียกเก็บส่วนเเบ่งนั้นเเน่นอนว่ากระดากอายที่จะกล่าว ...        " ถือส่ะว่าเป็นของขวัญจากข้าก็เเล้วกัน วันนี้นับว่าได้เปิดหูเปิดตาแล้ว หากวันใดมีโอกาสคงได้พบเจอกันอีก ข้าขอตัวก่อน พวกตาเเก่พวกนั้นหูตาดียิ่ง  " เมื่อกล่าวจบร่างของอาวุโสเจิ้งก็เลือนหายไปในทันทีก่อนที่จะจากไปลู่หลิงเห็นบางสิ่งที่น่าจะเป็นสื่อกลางในการเดินทางในครั้งนี้ นางจ้องมองมันในสายตาของนางรู้ดีว่าของสิ่งนี้สามารถทำให้เดินทางไปยังโลกอื่นๆได้         " ลั่วผาน......น่ะ มีใช่กันมากมายในอาณาจักรสวรรค์ เป็นสมบัติวิเศษประเภทเดียวที่เป็นธาตุกาลเวลา สามารถเดินทางไปยังสถานที่ที่เราเคยไปได้ " เสียงกล่าวของโซ่จินซือที่จ้องมองมายังนางด้วยความตั้งใจ เมื่อเห็นว่านางสนใจ       " เดินทางไปยังโลกญาณได้หรือไม่ ...." นางเอ่ยถามขึ้นมาด้วยความอยากรู้ แน่นอนว่านางไม่รู้เลยส่าจะต้องไปยังโลกญาณด้วยวิธีใด นางเคยถามท่านย่าของนางเเต่สิ่งที่ได้กลับมานั้นเกี่ยวข้องกับตราเซียน หมายความว่าท่านย่าเองก็ไม่ไมั่นใจอะไรมาก อาจมีบางอย่างที่นางเก็บซ่อนเอาไว้และยอกกล่าวไม่หมด แต่จะว่าไปนางมาเพียงดวงวิญญาณที่ติดมากับตราเซียนเท่านั้น ร่างกายของนางนั้นเเหลกสลายไปตั้งเเต่นางยังอยู่ที่โลกญาณ ...         " อย่าว่าเเต่โลกญาณเลย ที่ไหนๆมันก็พาเจ้าไปได้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับว่าเจ้าเคยอยู่ที่นั้นหรือไม่ " โซ่จินซือที่เอ่ยออกมาอย่างต้องการบอกกล่าวตอนนี้เขารู้แล้วว่าสตรีตรงหน้ามิได้เติบโตในอาณาจักรเซียน เรื่องราวเหล่านี้สำหรับตระกูลโซ่นั้นมิใช้เรื่องที่เเปลกประหลาดเเต่อย่างใด ....         " หากข้าต้องการมันจะต้องทำเช่นใด ...." ลู่หลิงนางกล่าวออกมาอย่างเรียบเฉยถึงนางจะไม่สนใจสิ่งใดเเต่นางเขื่อว่าคนของนางต้องเฝ้ารอนางอย่างเเน่นอน นางพร้อมที่จะฝืกกฎอาณาจักรเซียนในทุกเมื่อ เพราะชีวิตของนางไม่ได้อยู่ในกฎระเบียบเหล่านั้นเลย ชีวิตไม่มีกฎที่ตายตัว กฎเดียวของชีวิตคือทำอันใดก็ได้ให้ตนมีชีวิต....
         " เรื่องนั้นเออ....    เอาเป็นว่าหากเจ้าต้องการมันจริงๆข้ายินที่ที่จะเอ่ยถามให้ อาวุโสเจิ้งเมื่อครู่น่าจะเสาะหามันได้ในอาณาจักรสวรรค์ ลั่วผานนับว่าเป็นสมบัติสวรรค์ที่มีราคาสูง และความสามารถมันนั้นไม่ต้องเอ่ยถึงร่องรอยที่ไม่ทิ้งไว้เเทบไม่มีอยู่เลย ..." โซ่จินซือที่คิดอ่านเล็กน้อยเเละกล่าวออกมา เเน่นอนว่าสตรีตรงหน้ามีความหน้าสนใจมากเพียงใด ดูจากความสนใจของอาวุโสเจิ้งนั้นดูจะสนใจเป็นพิเศษ เเละยังเอ่ยชื่นชมนางตรงๆอีกด้วย  ...


        " นี่คือน้ำใจจากข้า ท่านรับมันไปเถอะ หากข้ามาที่นี้อีกครั้งคงได้รับข่าวดีจากท่าน ...." นางวางส่งที่นางจะมอบให้คราเเรกเอาไว้เเละเดินกลับออกไปในทันทีเป้าหมายของนางในวันนี้นางก็บรรลุเเล้ว สถานที่ต่อไปที่นางจะไปนางยังไม่ได้มีความมั่นใจว่านางจะทำสิ่งใดได้


          ' ลู่หลิงมีคนติดตามมา ....' เสียงของซานกุ้ยขึ้นมาอย่างเรียบเฉย เพราะจำนวนผู้ที่ติดตามมามีนับสิบคน เเต่ล้วนเป็นระดับตี้เซียนทั้งสิ้น .ทำให้ไม่ได้รู้สึกถึงความอันตราย .....
        ลู่หลิงที่หลุดกระบี่ของนางเอาไว้เพื่อรั้งรอ เเละเพียงไม่นานกลุ่มคนนับสิบก็เข้ามาโอบล้อมนางเอาไว้ วิชาเซียนของคนเหล่านี้เเตกต่างกันออกไปและยังไม่ค่อยสมบูรณ์เรียกง่ายๆว่าเป็นวิชาเซียนระดับต่ำ(กุ่ยเซียน) 
          " พวกเจ้าต้องการสิ่งใด ...." เสียงของสจรีที่เอ่ยออกมานั้นเรียบเฉยและไม่ใส่ใจเท่าใดนัก แต่เหล่าผู้ติดตามมาที่สนใจสตรีตรงหน้าตั้งเเต่ออกมาจากร้านโชคชะตาพันลี้ก็ให้เกิดความสนใจและติดตามมา ..
          " อ่า ...เป็นนางเซียนหรือนี่ ช่างเป็นโชคของพสกข้าจริงๆวันนี้  นี่ก็ว่าจะฝึกซ้อมกับผู้ใดดีก่อนจะออกล่านางเซียนตระกูลเหลียน เห็นว่าสตรีพวกนั้นหลายหลายความสามารถเช่นนั้นพวกข้าจึงอย่างคุ้นชินกับร่างกายของสตรีมห้มากกว่านี้ ...อย่าได้ตกใจไปเลย......" เมื่อกล่าวจบร่างของชายผู้นั้นก็เคลื่อนตัวเข้าหาร่างของสตรีตรงหน้าในทันที พลังที่คนผู้นี้ปลดปล่อยออกมานั้นอยู่ในระดับเสินเซียนขั้นต้น ไม่เเปลกที่คนผู้นี้จะมีความมั่นอกมั่นใจถึงเพียงนี้เเละนังเป็นผู้นำของคนกลุ่มนี้ ...

          คำว่าล่า นั้นทำให้คิ้วของนางกระตุกเพราะอย่างไรนางคือนางเซียนจากตระกูลเหลียน ความชั่วช้าของตระกูลลั่วปลูกฝังความชอบธรรมเหล่านี้เอาไว้ เมล็ดพันธุ์ที่เเสนสกปรก ....          ปัง.....     นางเคลื่นกายและร่ายเวทเกราะป้องกันขึ้นมาโดยที่วงเวทของนางนั้นอัดแน่นไปด้วยพลังของธาตุทืด เเละพิษ ตอนนี้นางมิได้เก็บกักพลังของนางเลย ละอองพลังของนางกระจายไปทั่วเหล่าพืชพรรณที่สัมผัสต่างเหี่ยวเฉาลงทันที ท่าทางตืนกลัวของเหล่าผู้ที่ล้อมรอบนางอยู่ชัดเจนจนนางเองก็มองออก เเต่เช่นนี้ก็ดีเเล้ว กากเดนเช่นคนพวกนี้ไม่ความหลงเหลอไว้ ...

          " เจ้า....เป็นใครกันเเน่ ทำไม....." ร่างของบุรุาที่ดีดตัวออกมาอย่างรวดเร็วเมื่อสัมผัสได้ถึงพลังระดับเสินเซียนที่เหนือกว่า เเต่เพียงเท่านั้นยังไม่อาจทำให้เขารู้สึกเช่นนี่ได้ ความรู้สึกเศร้าโศกและหมดหวังมันทำให้ความกล้าหาญของเขาลดน้อยถอยลงไป....เเต่เพียงไม่นานบางสิ่งบางอย่างที่ปรากฏตรงหน้าทำให้เขาตาสว่าง เพราะตอนนี้เขาตกอยู่ในวงโอบล้อมของพลังบางอย่างพลังที่กำลังกัดกินร่างกายดูดซับพลังที่ไหลบ่าออกจากลำตัว ดวงจิต เสียงกรีดร้องโหยหวนชวนขนลุกดังขึ้น แม้เเต่ตนเองยังเผลอร้องออกมา...

            " ข้าก็เป็นสตรีตระกูลเหลียนที่พวกเจ้ากำลังจะออกตามล่า เเต่ต้องเสียใจด้วย เจ้าไม่ได้เป็นผู้เดียวที่ล่า ........   " เสียงที่เย็นเฉียบกระแทกจิตใจของพวกเขา เเต่มันก็สายเกินไปเสียเเล้ว ....


           เหลียนฮวาทมิฬที่เบ่งบานกลืนกินคนรับสิบเผยโฉมหน้าออกมา ผู้ที่เฝ้ามองอยู่ไม่ไกลถึงกลับสั่นสะท้านด้วยความหวาดกลัว เพราะรู้ว่ามีผู้ติดตามนางทำให้ตนเองไม่อาจนอ่งเฉย สายตาของโซ่จินซือเบิกกว้าง สตรีตรงหน้าใช้วิชาอะไรกันทำไมถึง ....
          หวืดดดดด.......พลังที่หมุนวนอีกครั้งเเน่นอนว่าจุดสูญกลางของพลังเหล่านั้นมาจากสตรีผู้นั้น สิ่งที่หลงเหลือมีเพียงร่องลอยเท่านั้น เเละสิ่งที่สัมผัสได้เเละยิ่งทำให้โซ่จินซือแทบเข่าอ่อน  ...         " ระดับเทียนเซียน.......#'# บุปผาเหนือมังกร ภาคบุปผาทเลทรายจบแล้วนะคราฟฟฟฟฟฟ........###


## ทีเเรกเหลืออีกสามตอน เเต่ตอนนี้ว่าจะดำเนินเรื่องให้มีห้าภาค ทำให้ต้องยืดเนื้อหาบางส่วน...ตอนนี่กำลังปรับปรุงอยู่นะ... 

     
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.638K ครั้ง

13,797 ความคิดเห็น

 1. #13625 2525201977 (@2525201977) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2562 / 23:29

  ติดตามคับ

  #13625
  0
 2. #12223 lovelykik (@kikka123) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 13:31
  เยี่ยมม นอกจากตอนแรกๆที่นางเอกเพิ่งมาเลยยังติดนิสัยโลกเดิมอยู่ ก้พยายามเข้าใจละอ่านมาเรื่อยๆถึงแม้จะหงุดหงิดอยู่บ้างแต่ก้คิดว่าเดี๋ยวนางควพัฒนา และนางก้พัฒนามาเรื่อยๆจริงด้วย อ่านจนถึงตอนนี้คือ ชอบนิสัยตัวละครนะ แต่งดีๆ แต่จะดีกว่านี้ถ้าเช็คคำผิดหน่อย แต่นิยายสนุกๆๆๆ
  #12223
  0
 3. #12222 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 13:19

  อ่า "เสียใจด้วย เจ้าไม่ได้เป็นผู้เดียวที่ล่า" .. ชนะเลิศศศศศ

  #12222
  0
 4. #10556 รองเท้าสีดำ (@gift2219) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 23:55
  เย้ชอบมากเลยยยย จริงๆแอบหวังฉากซีนพระนาง แต่ดูท่าเรื่องนี้คงไม่มีให้เห็นจริงๆ แต่ยังไงก็ชอบมากๆๆๆๆอยู่ดี อ่านแล้วอินมากๆ ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆในนิยายเรื่องนี้นะคะ
  #10556
  0
 5. #9224 AOFBMK (@AOFBMK) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 14:31
  รออยู่เลยครับ
  #9224
  0
 6. #9153 juiilann (@juiilann) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 18:28
  ดีค่ะ ยาวไปๆ ชอบบบบ รักเรื่องนี้มากๆ
  #9153
  0
 7. #9150 I-MineJung (@I-MineJung) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 14:54
  จะกี่ภาคก็ไม่อยากให้จบเลยยย ถ้าจบภาค5เเล้วไม่มีภาคต่อไปให้อ่านคงคิดถึงนิยายเรื่องนี้มากๆแน่เลย สนุกมากกกกกกกกก ไรท์แต่งเก่งมาก เอาไป10ดาวเลย
  #9150
  0
 8. #9148 mhooviw (@mhooviw) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 13:28
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-10.png รออออออออออออ
  #9148
  0
 9. #9147 คิตตี้ เอเอ (@aa48010111878) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 13:28
  ติดงอมแงม😣
  #9147
  0
 10. #9146 jarawee13 (@jarawee13) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 13:22

  รอๆคะค้างๆ
  #9146
  0
 11. #9145 Kakty (@kak_chayanton) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 13:11
  วันนี้มีอัพไหมค่ะ
  #9145
  0
 12. #9144 KunlinlY (@KunlinlY) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 12:59
  สนุกมาก ๆ เลยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
  #9144
  0
 13. #9143 busara1 (@busara1) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 12:56
  ค้างๆๆๆ รอๆๆๆ
  #9143
  0
 14. #9142 naanaa (@nana17) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 12:21

  วนๆๆมาอ่านอีกรอบ..รอตอนต่อไปค่ะ
  #9142
  0
 15. #9141 อัมพร (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 12:19

  ขอบคุณค่ะ

  #9141
  0
 16. #9138 Ployliiz64 (@Ployliiz64) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 11:05

  มาต่อให้น่อยยยยยยยhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-06.png

  #9138
  0
 17. #9137 finny999 (@finny999) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 10:11

  เยี่ยมยุทธ​

  แต่งดี​ มีคำผิด​บางวรรคควรแก้ไข
  #9137
  0
 18. #9135 EReNoR (@tamtummai) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 08:39
  ฆ่าๆๆๆๆๆ
  #9135
  0
 19. #9134 cat--DD (@cat--a) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 08:36

  ขอบคุณมากค่า......https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-06.png

  #9134
  0
 20. #9132 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 07:25

  จะกี่ภาคก็มาค่ะ พร้อม!!
  #9132
  0
 21. #9131 oayza555yoo (@oayza555yoo) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 07:23
  ไรท์ต้องอัพทุกวันน้าาาาา
  #9131
  0
 22. #9130 Yingaueng (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 07:21

  ขอบคุณคะ ภาคต่อไปสนุกแน่ๆ นาเริ่มถุกล่า

  ชอบมาากกฏข้อเดียว ต้องมีชีวิตอยุ่

  #9130
  0
 23. #9129 PONYBAM (@milkymilky-way) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 07:21
  จะกี่ภาคก็มาเลยค่าไรท์ พร้อมเปย์น้องหลิงมาก
  #9129
  0
 24. #9128 นามข้าว่าพ่นไฟ (@guidchue) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 06:28
  กี่ตอนนก็ซื้อ ก็อ่านหมด บอกเลย
  #9128
  0
 25. #9127 7802 (@7802) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 06:16

  ชอบมากค่ะสู้ๆ
  #9127
  0