ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ

ตอนที่ 131 : SS3 : ตัวประกัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9050
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1066 ครั้ง
  24 มิ.ย. 62

ตอน.....           สตรีที่พึ่งปรากฏตัวตรงหน้าทำให้ท่าทีของเฟิงคงเยวี่ยแปรเปลี่ยนไปยิ่งกว่าเดิมเพราะตอนนี้นับว่าพวกเขาไม่อาจต่อกรได้เเล้ว ถึงสตรีเพียงสองคนก็สามารถทำลายพวกเขาได้เเล้วในตอนนี้ สตรีที่ยืนอยู่บนหลังของวิหคหมื่นทมิฬนั้นยังพอรับมือได้ เเต่สตรีที่แน่นอนว่าเขารู้จักนาง นางคืออาจารย์สำนักเซียนตระกูลเหลียน ถึงนางจะไม่ได้เป็นผู้คุมกฎแต่ระดับพลังของนางในวันนี้นับว่าได้เปิดหูเปิดตาจริงๆ เพราะไม่คิดว่าผู้ที่มีพลังสูงเช่นนี้จะถูกลดความสำคัญ ในตระกูลเหลียน แต่ใช่ว่าเป็นเวลาที่จะมาคิดอะไรนอกเรื่อง ควรหาคำพูดดีๆไว้เจรจา เพราะหากเกิดการสังหารตระกูลเฟิงที่เปราะบางอยู่แล้วในตอนนี้ต้องพังทะลายลงแน่นอน  ...

       " ไม่สิ ....  หลี่เอ๋อร์....   " ทันทีที่สตรีชุดดำหายไปแสดงว่านางเข้าไปภายในแล้ว และในตอนนี้ผู้ที่อยู่ภายในนั้นคือเฟิงคงหลี่ หากต้องเผชิญหน้ากับเสินเซียนเช่นนี่มีหวังตายอย่างไม่ต้องสงสัย ....
        " พวกเรามาดี หลานชายข้าอยู่ด้านใน ....พวก.....โธ่เว่ย!!!!!!....."  ร่างที่เตรียมทะยานบุกรุกเข้าสู่ภายในถูกต้านรับไว้ด้วยสตรีที่ปรากฏตัวขึ้นมาราวกับหายตัวได้ แน่ล่ะนางเป็นถึงเสินเซียนขั้นสูง
        " ตระกูลเฟิงกล้าดียังไงบุกรุกตระกูลเหลียนเรา การกระทำที่ไน้เหตุผลเช่นนี้เฟิงคงต๋าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมดใช่หรือไม่ ตระกูลเหลียนแห่งเฮ่ยซานไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับเขตการปกครองตะวันตก เช่นนี้เจ้าต้องการสิ่งใด ..." เหลียนเหยาที่เอ่ยถามขึ้นมาอย่างเดือดดาล เพราะนางเองไม่ได้รู้สิ่งใดมาก่อนทันทีที่นางมาถึงก็เห็นสภาพเช่นนี้กองเรือเดินนภานับสิบที่โอบล้อมเฮ่ยซานมันเป็นคำตอบที่ชัดเจนอย่างมิต้องสงสัย การมาโดยมิได้นัดหมายมิได้ส่งเทียบเชิญเช่นนี้นับว่าไม่ให้เกียรติและมีจุดประสงค์ร้ายมากกว่าดี 

        " พวกเราไม่ได้มีเจตนา  เเม่นางเหลียนท่านจงให้โอกาสพวกเราได้อธิบาย " เฟิงคงเยวี่ยที่ตอนนี้ร้อนใจเป็นอันมากเพราะตอนนี้ด้านในของเฮ่ยซานนั้นมีหลานชายของเขาอยู่ มีนายน้อยคนสำคัญของตระกูลเฟิง         " อธิบายแล้วเหตุใดเจ้าถึงต้องการจะติดตามศิษย์ของข้าเข้าไปหรือว่าเจ้า  .." ยิ่งอธิบายยิ่งสร้างความไม่พอใจ แน่นอนว่าตอนนี้คงอธิบายไม่รู้เรื่องเเต่ทันทีที่กระเเสพลังเซียนภายในเริ่มป่ะทุออกมาคล้ายกับว่ามีการใช้พลังมหาศาล ร่างของเฟิงคงเยวี่ยก็ไม่อาจรั้งรอได้อีก ต่อให้ต้องตกตายอยู่ที่นี้ก็ต้องเอาตัวเฟิงคงหลี่ออกมาให้จงได้ .....
       กองเรือนับสิบที่พยายามที่จะฝ่าเข้ามาเเต่ถูกเกราะป้องกันตรึงเอาไว้เสียก่อน เหล่าผู้ติดตามที่ต่างเหินกระบี่เพื่อเข้าช่วยเหลือนับว่าเป็นเหตุการณ์ชุลมุนไม่น้อย           แต่ภายในนั้นนับว่าเลวร้ายกว่าภายนอกเสียอีก ร่างของเฟิงคงหลี่ที่ถูกแส้ทมิฬหวดผ่านร่างกระเด็นไปไกลพร้อมกับการปรากฏตัวของสตรีที่ลู่หลิงเองแทบหยุดหายใจเมื่อรับรู้พลังที่แท้จริงของผู้เป็นอาจารย์ แต่ก่อนนางยังไม่ค่อยชัดเจน แต่มาวันนี้นางมั่นใจแล้วว่าอาจารย์ของนางเองก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน        " ลู่หลิงเจ้าเป็นอันใดหรือไม่  สารเลวนั้นคงไม่ทำอันตรายแก่เจ้า หลบไปก่อนอาจารย์จะสังหารมันทิ้งเสีย กล้าดีอย่างไรบุกเข้ามาถึงในตำหนักของข้า...." น้ำเสียงและเเววตาที่อ่อนโยนนั้นชัดเจนจนนางเองยังต้องชะงัก รู้ด้วยสัญชาตญาณว่าสตรีตรงหน้าห่วงใยนางเพียงใด แต่ถ้อยคำเมื่อครู่ทำให้นางสั่นสะท้าน บุกรุกเช่นนั้นหรือคราเเรกอาจเป็นเช่นนั้นเเต่ ณ เวลานี้เป็นผู้ที่เชิญชวนคนผู้นั้นเข้ามา แต่ก่อนที่นางจะเอ่ยสิ่งใดร่างของอาจารย์ก็เลือนหายไปหลงเหลือไว้เพียงพลังเซียนที่เรียกได้ว่ากำลังบ้าคลั่ง ....      อั๊กกก...   โลหิตที่สำลักออกมาจากการถูกบางสิ่งกระเเทกเมื่อครู่ ด้วยเวลานั้นรสดเร็วราวกับพริบตาเดียวทำให้ไม่อาจเกร็งพลังต้านรับการโจมตี หากไม่มีเกราะอ่อนคงไม่อาจรอดชีวิตได้ถึงจะเตรียมตัวเตรียมใจรับสภาพเช่นนี้เเล้ว แต่ในใจลึกๆ มีใครบ้างที่ต้องการตาย ...       แต่ถึงจะยังไม่ต้องการ แต่ตรงหน้าก็เห็นมันอยู่แล้วดวงตาที่มองร่างของสตรีที่ลอยตัวอยู่ตรงหน้าเเรงโทสะเเละพลังเซียนของนางนับว่าสูงส่งทีเดียว ไม่แปลกที่เพียงการโจมตีเดียวก็ทำเอาเกราะอ่อนที่สวมใส่เเตกร้าวในทันที 

         " ตายเสียเถอะ....." ธาตุทมิฬที่หลอมตัสดันกลายเป็นกระบี่ขนาดใหญ่พร้อมที่จะเสียดเเทง แต่ยังไม่ทันที่กระบี่จะถึงตัวเสียงดังสนั่นก็ปรากฏขึ้น และเมื่อเสียงนั้นหายไป คิ้วโกงของสตรีตรงหน้าก็ขมวดมุ่น เพราะตอนนี้ปรากฏ บางสิ่งบางอย้างรับการโจมตีของนางไว้และนางก็คุ้นเคยพลังของอีกฝ่ายอย่างดี 
       " ลู่หลิง เจ้า !!!!..."  แน่นอนว่าสตรีที่เข้ามาขวางทางนางมิใช้ใครที่ไหน แต่ที่นางสนใจคือเหตุผลที่นางทำเช่นนี้นางรู้จักมักคุ้นกับบุรุษตรงหน้าเช่นนั้นหรือ เหตุใดถึงกล้าเสี่ยงเอาตนเองเข้ามาขวาง ถึงเกราะที่นางสร้างขึ้นจะมีความเเข็งแกร่ง แต่หากนางใส่พลังทั้งหมดลงไปคงยากที่จะรอดชีวิต ...        " ท่านอาจารย์ โปรดฟังศิษย์อธิบายสักครู่....." ลู่หลิงที่รีบเร่งเอ่ยคำออกมาเพราะท่าทางของผู้ที่ถูกโจมตีนับว่าไม่สามารถฟื้นกายได้อีกแบ้ว เพราะแต่เเรกที่เข้ามาร่างกายเขาก็อ่อนเเอไปกว่าครึ่งเพราะเขาสูดดมอากาศที่เต็มไปด้วยพิษร้าย เพราะเเบบนี้ร่างกายจึงเปราะบางเป็นอย่างมาก 
        ตรึมมมม  ตรึมมมม.....เเกร๊กกกก  เสียงเเตกร้าวของม่านพลังป้องกันเพราะตอนนี้วง้วทที่ขับเคลื่อนเกราะป้องกันนั้นไร้ผู้ควบคุมทำให้มันพังทะลายได้โดยง่าย และการระดมยิงจากกองเรือก็ไม่ใช่สิ่งที่จะดูเบาได้ ร่างของบุรุษผู้หนึ่งที่ปรากฏตัวในทันทีพร้อมกับปลายกระบี่ที่จ่อลำคอของนางโดยที่นางไม่เเม้เเต่จะรู้ตัว ความเย็นของใบมีดที่ต้องผิวกายของนางทำให้นางสั่นสะท้าน สายตาที่นางจ้องมองไปยังอาจารย์ของนางแปลเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง นางกำลังทำสิ่งใดอยู่กันแน่ อย่างที่ซานกุ้ยบอกว่าเราไม่ควรไว้ใจใครโดยง่าย แต่ในเมื่อนางลงมือทำแล้วนางต้องยอมรับในสิ่งที่นางทำ และบุรุษที่ได้รับบาดเจ็บนั้นก็ถือเป็นความรับผิดชอบของนาง นางเป็นผู้ที่ต้องใช้หลักเหตุและผล มิเช่นนั้น รอยร้าวเพียงนิดอาจก่อความวุ่นวายมากมาย ....

        " หยุดมือเสีย มิเช่นนั้นข้าจะสังหารนางเสีย ...." กระบี่สีดำทมิฬในมือนางค่อยๆสลายไปติฝอนนี้สีหน้าของเหลียนซุยไม่ได้เเสดงอารมณ์ใดๆ แต่ที่มือของนางกำแน่นและสั่นเทาบ่งบอกถึงเเรงโทสะที่ต้องการจะปลดปล่อย และต่อมาสตรีอีกผู้ก็ปรากฏ เรือเดินนภากว่าสิบลำก็มาถึงเหนือน่านฟ้าเเห่งเฮ่ยซานแทบจะทันที        " ปล่อยนางเดี๋ยวนี้ เฟิงคงเยวี่ย เจ้าคงไม่ต้องการให้ตระกูลเหลียนมีความบาดหมางกับตระกูลเฟิงใช่หรือไม่ ..หากเจ้ายังต้องการเช่นนั้นปล่อยนาง แล้วข้าจะถือว่าไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้น " เหลียนเหยาที่มาถึงเห็นท่าทางของศิษย์ที่นิ่งค้างคล้ายกับคิดสิ่งใดไม่ออก เหลียนเหยาผ่านการสูญเสียมามากมายจนแม้เเต่นางผู้เป็นอาจารย์ยังไม่อาจทานทนได้ เเต่เมื่อไม่นานมานี้นางกลับมามีชีวิตอีกครา ดูจาดฝกเเววตาน้ำเสียงของนางและการกระทำของนางล้วนคิดอ่านเพื่อคนอื่น แปลกจากหลายพันปีที่ผ่านมาที่นางไม่มีแม้เเต่ประกายในความหวังและการกระทำ  ทำให้ตอนนี้รู้ว่าหากสตรีผู้เป็นศิษย์ของนางเเตกดับไป นางคงใจสลายและบ้าคลั่ง เพราะเพียงเท่านี้นางถึงกลับใช้พลังทั้งหมดที่นางมีโดยไม่ปิดยังและเก็บงำมันเอาไว้อีก นั้นหมายความว่านางไม่สนสิ่งที่นางระเเวงมาโดยตลอดเพราะสตรีนางนี้
       ตระกูลเฟิงมิได้ต้องการจะเป็นศัตรู...เหลียนเหยาเจ้าต้องวางใจ แต่ตอนนี้สถานการณ์เช่นนี้สิ่งเดียวที่จะรับรองความปลอดภัยของพวกข้าได้ มีเพียงนางเท่านั้น หากท่านต้องการให้นางมีชีวิต มอบโอสถเซียนของตระกูลเหลียนเพื่อรักษาร่างกายของหลานชายข้าก่อน และอีกอย่างข้าคงต้องขอบอกว่าที่ข้ามาในวันนี้ เพื่อ หลินจือสีรุ้ง ข้าขอแลกเปลี่ยนกับตัวนาง หากเรื่องนี้หบุดออกไปเจ้าจงมารับศพนางได้เลย ข้าจะรั้งรอที่ถงถัวหวังว่าพวกท่านจะเมตตา ข้ายินดีชดใช้ในวันหลังแต่สันนี้คงต้องเสียมารยาท ...
          ร่างของบุรุษที่กำลังหมดสติถูกนำตัวขึ้นไปและติดตามด้วยร่างของศิษย์ที่ต้องติดตามไปเช่นกัน มือที่กำแน่นจนคนข้างๆสังเกตุเห็น เหลียนเหยาจ้องมองศิษย์ของตนเองและกล่าวอย่างแผ่วเบา 


       " จงมีสติเเละอดทน....."  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.066K ครั้ง

14,020 ความคิดเห็น

 1. #13489 Thira88k (@Thira88k) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2562 / 01:04
  นิสัยเสียมากๆๆๆ
  #13489
  0
 2. #13417 koogchan (@koogchan) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2562 / 12:21
  อ่านไปอ่านมาทำไมมันโง่ขึ้นวะ
  #13417
  0
 3. #12202 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 08:55
  นี่สินะที่เรียกว่า แส่หาเรื่องเอง
  #12202
  0
 4. #9104 886969 (@886969) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2562 / 22:35
  มันทำให้นางเอกดูโง่

  แต่ก็นั่นแหละชีวิตเราบางครั้งเราก็โง่
  #9104
  0
 5. #7544 อาวุธไร้ตา (@f-rebellione) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 16:54

  สองตอนก่อนว่าแย่แล้ว พอมาตอนนี้นี่ครบเลย บุกรุก ใช้กำลัง จี้ ปล้น ลักพาตัว ขู่ กักขัง เรียกค่าไถ่...ตระกูงเฟิงนี่ยังเป็นเซียนปกครองใช่มั้ย???

  แต่แบบเข้าใจการกระทำทุกฝ่ายนะ อีฝ่ายนั้นก็วิกฤตตระกูลบวกกับรู้ว่าเฮ่ยซานเสื่อมถอยก็กล้าบุก มาถิ่นคนอื่นด้วยก็ต้องพกบอดี้การ์ดเยอะหน่อย

  อาจารย์กลับมาเห็นโจรล้อมบ้านทั้งกำลังคนทั้งอาวุธหนัก มองงี้นี่คิดดีไม่ได้เลย แต่ก็ใจร้อนไปหน่อยเพราะห่วงศิษย์

  พอเข้ามาได้เยวี่ยคงก็ต้องรีบกำจุดอ่อนศัตรูไว้ก่อน เพราะรู้ว่าตอนนี้ตนเองสู้ไม่ได้แน่ๆ โอกาสดีด้วยนัดเดียวได้ผลเบ็ดเสร็จ ทั้งรอด ช่วยหลานตัว พลิกเป็นฝ่ายเหนือกว่า บีบเอาของมีค่าได้ฟรี จากตอนแรกถ้าต่อรองอาจต้องเสียไรบ้างตอนนี้คือนางเอกก็เปิดโอกาสให้เขาได้เปล่าเลย และเดี๋ยวจะกลายเป็นทำลายชื่อตระกูลเหลียนอีกรึเปล่าก็ไม่รู้ เรื่องลับๆที่ควรรู้กันน้อยอย่างหลินจือรุ้ง ตอนนี้ก็จะกระจายรู้กันทั่วแดนเซียน...คือแบบ น้องหลิง...:(
  #7544
  1
  • #7544-1 อาวุธไร้ตา (@f-rebellione) (จากตอนที่ 131)
   30 มิถุนายน 2562 / 17:01
   ปล.จริงๆน้องหลิงควรบอกให้อีกฝ่ายรออาจารย์ย่ากลับมาน่ะ ตัวเองไม่จำเป็นต้องพูดมากอะไรเลยอาศัยความเด็กแสร้งอึนปล่อยเบลอถ่วงเวลารอย่ากลับมาก่อน...ถ้าอีกฝ่ายไม่ยอมรอก็เพิ่มระดับพิษไล่/ข่มไปก็ได้
   พลาดแบบ ฮะ พลาดได้ไง?
   ตอนนี้ก็เลยเผยไต๋ย่าหมดเผยจุดอ่อนย่าเผยสถานะของเฮยซานให้คนนอกเห็น
   ก่อเรื่องใหญ่ขึ้นมาแบบ
   #เฮ้อ
   #7544-1
 6. #6899 SA_SMN (@SA_SMN) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 09:35
  รำคาญนางเอกนิดนึง แต่อีตระกูลเหิงก็คือมารยาททราม
  #6899
  0
 7. #6826 Ambababobo (@pubpab211) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 15:32

  ไรต์เนิฟนางเอกเพื่อให้เรื่องเดินโดยไม่มีเหตุผล ก็ทำให้คนอ่านหงุดหงิดเป็นธรรมดา นางเอกโดนเนิฟหลายรอบละ บางรอบก็พอถูไถ แต่บางรอบเช่นรอบนี้ มันน่าสมน้ำหน้านางเอกจริงๆ ไม่รู้สึกเอาใจช่วยเลย แบบตายๆไปซะ เหอเหอ

  #6826
  2
  • #6826-1 ckchatchen42 (@ckchatchen42) (จากตอนที่ 131)
   26 มิถุนายน 2562 / 14:05
   คิดเหมือนกันเลยอ่ะ แต่เพราะเป็นแนวนิยายที่ชอบ ก็เลยพอรับได้
   #6826-1
 8. #6719 puuk (@puuk) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 06:45
  นางคงอยากออกไปจากที่นี้่
  #6719
  0
 9. #6693 Riilyn (@Piichaya) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 00:52

  แดนเซียนยกย่องตัวเองได้ไง ทำตัวยิ่งกว่าโจรห้าร้อยเด้อ

  #6693
  0
 10. #6683 น้ำใส ใจจริง (@jai_ruk) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 00:02
  นางเอกฉลาดมาตั้งนานแล้วไงคิดไม่ได้โง่จัง...อ่านแล้วสดุดเลย...ไปต่อไม่เป็นเลยทีน้ี หมดคำเว้า..
  #6683
  0
 11. #6644 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 22:49

  นางเอกเราฉลาดแต่ไม่รอบคอบไม่คิดถึงผลที่จะตามมา

  #6644
  0
 12. #6640 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 22:21

  อะไรวะ โคดเห็นแก่ตัวเลยอ่ะ
  #6640
  0
 13. #6633 nattawan_nes (@nattawan_nes) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 21:34
  เอ้าไอ่ห่า​ พังถล่มแม่มเลยมะโมโห!!!
  #6633
  0
 14. #6629 ชอบอ่านนิยาย (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 21:09

  ขอยืมคำหลิงเอ๋อร์ แดนเซียนมีอะไรดี???? บ้าบอคอแตกมากจ้า นี่หรือเซียน

  #6629
  0
 15. #6605 นาน่านะ (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 20:16

  ตอนแรกยอกจะแลกเปลี่ยน แต่ทีนร้ดันมาจับตัวเค้าเอามาแลกเปลี่ยนแทน....ไม่ลงทุนเชี่ยไรเลยนี่หว่า แถมเป็นฝ่ายบุกมาอีกต่างหาก มันน่าตายยกตระกูลจริง ๆ...หวังว่านางเอกคงได้บทเรียนนะ ว่าโลกมันอยู่ยาก จิตใจดี คิดดีมากไป มันทำร้ายตัวเองและคนที่รักเรานะ

  #6605
  0
 16. #6604 Nid-noy1205 (@Nid-noy1205) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 20:14

  วุ่นวายไปกันใหญ่

  #6604
  0
 17. #6599 จิรศักดิ์ ใจกลม (@neung12345) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 20:10
  แมร่งหน้าด้านจิงไรจิงเอาคนของเค้าแลกของๆเค้า
  #6599
  0
 18. #6595 Dreamson (@Dreamson) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 20:08
  แง่งงง ตายยยลู่หลิงงจักทำเช่นไรดี
  #6595
  0
 19. #6581 monprapai (@monprapai) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 19:57
  การเป็นเซียนนี่จิตใจควรจะบริสุทธิ์ขาวใส กิเลสบางเบากว่ามนุษย์มั้ย แดนเซียนเหมือนจะห็นแก่ตัวใจแคบกว่ามนุษย์อีกแฮะ
  #6581
  0
 20. #6578 ninely12345 (@ninely12345) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 19:49
  ดีใจจังรอตอนต่อไปพรุ้งนี้ค่ะ
  #6578
  0
 21. #6577 Shihe (@beequits) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 19:48
  เย่ๆมาแล้วๆขอบคุณครับ
  #6577
  0