ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ

ตอนที่ 125 : SS3 : ไร้กำลังปกป้อง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10953
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1176 ครั้ง
  30 มิ.ย. 62

ตอน....


          ถึงอาจารย์ของนางจะบอกให้นางไปพักผ่อนเเต่เมื่อนางกลับมาถึงที่พักนางก็หาได้ทำตาม เพราะตอนนี้นางจริงจังและเมื่อนางดูจากสีหน้าของอาจารย์คล้ายมีความกังวล การเเข่งขันในตระกูลเหลียนย่อมสูงลิ่วจนนางไม่อาจคาดเดาได้ มิเช่นนั้นอาจารย์คงไม่จริงจังเช่นนี้ ท่าทางที่ดูผิดหวังนั้นทำให้นางไม่ค่อยชอบใจนัก แต่ใช่ว่าจะโกรธผู้สั่งสอน เเต่โกรธที่นางอาจทำได้ไม่ดีพอ การที่นางจดจำสมุนไพรเซียน หรือแม้เเต่สูตรโอสถเซียนหลายสูตรได้ในเวลาอันสั้นนั้นไม่ได้หมายความว่านางจะหลอมพวกมันออกมาได้ดีพอ        ' เอาล่ะในเมื่อถุงเซียนของข้ามีสมุนไพรเซียนมากมาย ข้าก็จะหลอมมันจนกว่าจะดีพอ ' นางค่อยๆดึงสมุนไพรที่นางใช้เวลาเก็บมากมาย มันมีมากจนนางคัดเลือกไม่หมดเพราะเเม้เก็บเองกับมือยังไม่สามารถจดจำได้ 

         อีกด้านของขุนเชาเซียนแห่งเฮ่ยซานร่างของสตรีที่กำลังจ้องมองพิจารณาโอสถชั้นเริศทั้งสามเม็ดที่วางอยู่ตรงหน้าเป็นเวลาสองชั่วยามเต็มๆ นางกำลังใช้ความคิดอ่านอย่างหนัก แน่นอนว่านางพอใจเป็นอย่างมากที่ความสามารถของเหลียนลู่หลิงมีมากมายถึงเพียงนี้ แต่จะบอกว่าเป็นเรื่องน่ายินดีทั้งหมดคงมิใช่ เพราะอะไรนะหรือ ก็เพราะว่าความสามารถของนางโดดเด่นจนเกินไปและอาจนำภัยมาสู่ตนเองได้ในอนาคต เพราะความริษยานั้นไม่อาจคาดเดาได้ ยิ่งในเวลาเช่นนี้เฮ่ยซานคงไม่มีกำลังจะคุ้มครองนางได้ 


         ' ข้าควรทำเช่นไรดี......' 


อาณาจักรเซียนตะวันออก : หลงซาน 
          " ท่านอาจารย์ ท่านดูผิดหรือไม่ เป็นไปไม่ได้ก็ข้าพึ่งเจอตัวนาง นางพึ่งจะอยู่ในขั้นซิวเซียนขั้นต้น ไม่ต่างจากขยะคนหนึ่งเท่านั้น แล้วจะมีรายชื่อนางเข้าร่วมศึกษาในสำนักเซียนตระกูลเหลียนได้เช่นไรกัน ข้าจะไปตรวจสอบพวกนางต้องเล่นมิซื่ออย่างแน่นอน " เหลียนฮุยหลิงที่รนรานเมื่อได้รับข่าวที่เรียกว่าทำให้นางเสียหน้าไม่น้อยเลย เพราะนางไปยืนยันด้วยตนเองมาเเล้ว หรือนางจะโดนหลอกเช่นที่อาจารย์ของนางกล่าวเช่นนั้นหรือ เหลียนซุยนางกล้าถึงเพียงนั้นเชียวหรือกล้าตบตาข้าเช่นนั้นหรือ ...       " เสียเวลาเปล่าฮุยหลิง เอาเวลาของเจ้ามาคอยสั่งสอนศิษย์ของเจ้าให้โดดเด่นมิดีกว่าหรือ เหตุใดต้องใส่ใจให้มากความอย่างไรเสียก็เป็นเพียงตระเหลียนแห่งเฮ่ยซานใช่ผู้ที่เจ้าควรกังวลก็หาใช่ไม่ เอาเวลาของเจ้าไปสนใจเป่าเซียง และเป่าเหนียง ไม่ดีกว่าหรอพวกนางก็สามารถเข้าสู่ระดับเหรินเซียนและเข้าศึกษาในอีกสี่เดือนข้างหน้าเช่นกัน " อาจารย์ที่นางเนียกหากล่าวออกมาอย่างไม่สบอารมณ์ เพราะบางครั้งโทสะและความรู้สึกสตรีตรงหน้ามีมากมายจนเกินไปในบางครั้งการเเสดงออกของนางเป็นจุดอ่อน ถึงนางจะไม่ค่อยชอบตระกูลเหลียนแห่งเฮ่ยซาน แต่นางควรตระหนักรู้ว่าแท้จริงศัตรูของนางหรือที่นางควรนำมาเป็นคู่เเข่งควรจะเป็นเหมาซานและไป๋ซาน เพราะปีนี้ไป๋ซานส่งรุ่นเยาว์ทุกคนมาที่หลงซานนับว่าเป็นเรื่องที่ประหลาดไม่น้อยเลยทีเดียว นี่ต่างหากทีนางควรกังวลใจ มิใช่เรื่องของตระกูลที่จะล่มสลายวันนี้พรุ่งนี้เช่นเฮ่ยซาน 
        " แต่ว่าท่านอาจารย์ ...ข้า..." นางกำลังจะเอ่ย เเต่เมื่อนางเห็นใบหน้าที่จริงจังของอาจารย์นางก็เก็บคำกล่าวของนางกลืนลงไปเสีย         " ตอนนี้เหลียนเป่าเซียง และเหลียนเป่าเหนียงพวกนางหลอมโอสถได้ถึงขั้นใด มิใช่ว่าขั้นต่ำพวกนางยังไม่สามารถหลอมได้หรอกนะ พวกเจ้าศิษย์อาจารย์คงมีเวลามากเกินไปจนว่างสนใจผู้อื่นจนลืมพัฒนาตนเอง " เหลียนฮุยหลันที่เป็นทั้งอาจารย์และมารดาของเหลียนฮุยหลิง และยังพ่วงตำเเหน่งผู้คุมกฎตระกูลเหลียนมาด้วย ภายนอกดูสุขุมเยือกเย็น เเต่คำว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นนั้นใช้ไม่ได้กับสองคนนี้ เพราะสติปัญญานับว่าต่างกันลิบ มิเช่นนั้นเหลียนฮุยหลิงคงไม่อาจชูหน้าได้ในตระกูลเหลียนแห่งหลงซาน          " พวกนางหลอมโอสถระดับกลาง ขั้นกลางได้บ้างแล้วเจ้าคะ เพียงเท่านี้ข้าก็เห็นว่าเหมาะสมไม่สร้างความอับอายเเล้ว..." เหลียนฮุยหลิงที่กล่าวออกมาอย่างชั่งใจ แน่ล่ะเพราะนางไม่ค่อยได้สนใจการฝึกฝนของศิษย์เท่าไหร่ ที่นางรังเกียจเหลียนซุยก็เพราะว่าหลายครั้งที่นางหลอมโอสถแพ้สตรีผู้นั้น และผูกพยาบาดเรื่อยมา


       " ไม่อับอายเช่นนั้นหรือ เป้าหมายของเจ้าช่างเบาบางดุจขนนกจริงๆ หากผู้นำตระกูลรู้ว่าปีนี้หลงซานอาจไม่ได้รั้งอันดับสองเป็นเจ้าที่จะได้รับคำครหา เหลียนเหยานั้นนับว่ามีความสามารถพอๆกับข้าเเละข้าเองไม่คิดว่านางคือศัตรูที่จ้องกำจัด เจ้าคิดว่าเหตุใดนางถึงเลือกถอยมากกว่าดื้อดึง มิใช่เพราะนางกลัวข้าหรอกนะ และตอนนี้เป็นข้าที่กลัวนาง จำเอาไว้ฮุยหลิงอย่าให้ความริษยาบดบังความคิดอ่านของเจ้า เเละการเเสดงออกชัดเจนเกินไปจะเป็นป่านที่รัดเจ้าเมื่อมันถึงเวลาที่เหมาะสม " เหลียนฮุยหลันที่พูดสิ่งที่นางคิดอยู่เสมอ แน่นอนว่าผู้คนระดับนางนั้นมองเรื่องราวในตระกูลได้ทะลุปลุโปล่ง เเต่นางไม่เคยใส่ใจเพราะเเท้จริงการเเข่งขันในตระกูลเหลียนก็เพียงตระกูลเหลียนเท่านั้น แต่สนามเเท้จริงสำหรับนางหาใช้หลงซาน แต่เป็นอาณาจักรเซียนต่างหาก ยังมีห้าตระกูลที่เป็นทั้งมิตรและศัตรูในทุกเวลา.....        เมื่อผู้ที่เป็นทั้งมารดาเเละอาจารย์จากไปสีหน้าของเหลียนฮุยหลิงยิ่งดูไม่ได้เพราะคำพูดคำสั่งสอนนั้นคล้ายกับว่าเป็นการดูถูกความคิดของนาง ใครจะรู้ความรู้สึกของนาง แต่นางเองเป็นผู้ตัดสิน ในเมื่อเหลียนซุยเเละเด็กตระกูลเหลียนแห่งเฮ่ยซานกล้าท้าทายนาง นางก็จะทำให้เห็นว่านางไม่ใช่คนที่จะมาหลอกล้อได้โดยง่าย ......


   อาณาจักรเซียนตะวันตก : เฮ่ยซาน


            กลิ่นหอมของโอสถหลายหลายชนิดที่ล่องลอยไปทั่วจนผู้ที่ยืนอยู่ด้านหน้าต้องชะงักฝีเท้าเพื่อสัมผัสให้เเน่ใจ นางต้องการมาพบศิษย์ของนางหลังจากที่นางคิดอ่านมาตลอดทั้งคืน อย่างน้อยนางต้องเตือนศิษย์ของนางอย่างจริงจัง และบอกถึงขีดจำกัดความสามารถของนางให้ชัดเจน มิเช่นนั้นปัญหาหรืออันตรายที่จะตามมานั้นมากมายจนไม่อาจรับมือ ตระกูลเหลียนไม่สามารถสังหารกันเองแต่ก็มีวิธีมากมายที่จะเล่นงาน อีกอย่างถึงจะระวังมากเพียงใดเเต่อยู่ในบ้านคนอื่นย่อมผิดเเล้วครึ่งหนึ่ง....


          " เจ้า ....  ลู่หลิง ..เจ้ากำลังทำอะไร สมุนไพรพวกนี้ โอสถพวกนี้ เจ้าหลอมมันเองทั้งหมดเช่นนั้นหรือ ...." 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.176K ครั้ง

13,935 ความคิดเห็น

 1. #7538 อาวุธไร้ตา (@f-rebellione) (จากตอนที่ 125)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 15:51
  เรื่องนี้ก็พูดยากนะ คือถ้าเก่งแค่ครึ่งๆกลางๆแล้วจะหลบซ่อนก็อาจจะดี แต่ถ้าเก่งมากก็จำต้องแสดงให้คนเห็นค่า คนเก่งซ่อนไงก็ไม่มิดรังแต่จะทำคนระแวง ถ้ายังไงก็หนีไม่พ้นความดำมืดก็กระโจนลงไปเล่นด้วยดีกว่าจะปล่อยให้ถูกกระทำแต่ฝ่ายเดียว
  #ดีได้แต่อย่าเด่นจะเป็นภัย
  #เอิงเอย
  #7538
  0
 2. #6316 Nid-noy1205 (@Nid-noy1205) (จากตอนที่ 125)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 06:58

  เก่งเกินไปก็ลำบาอีก... เห้อ

  #6316
  0
 3. #6299 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 125)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 18:19

  เปนที่ตัวเองอ่อนด้อยฝีมือไม่พัฒนาพอแข่งแพ้คนอื่นก้อไปโกรธและริษยาช่างน่าไม่อาย

  #6299
  0
 4. #6293 yokky_s (@yokkys) (จากตอนที่ 125)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 14:35
  อาจารย์มาบอกช้าไปหรือป่าวค่ะ ศัตรูมาจ่อหน้าประตูห้องแล้วน้า
  #6293
  0
 5. #6276 ถุงเงินถุงทอง (จากตอนที่ 125)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 09:01

  มีอะไร อาจารย์ก็ควรบอกให้เข้าใจตรงกัน ไม่งั้นอาจเข้าใจผิดกันได้เน้อ

  #6276
  0
 6. #6269 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 125)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 08:11

  เก่งเกินก็จะเอ๋อๆหน่อยเนอะ
  #6269
  0
 7. #6261 นามข้าว่าพ่นไฟ (@guidchue) (จากตอนที่ 125)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 07:44
  งุยยยยยย ศิษย์ไม่รู้ 555555555
  #6261
  0