ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ

ตอนที่ 110 : SS3 :หลอมรวมวิชายุทธ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9936
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1121 ครั้ง
  17 มิ.ย. 62

ตอน....
          " เจ้าว่ายังไงนะ เจ้าบอกว่าเจ้ามีอาจารย์เป็นท่านลุงของเจ้า แล้วตอนนี้เขาอยู่ที่ใด นั่นหมายความว่าเขาเข้าสู่เเดนเซียนก่อนหน้านี้ ทำไมที่นี้ถึงไม่มีการก่อเกิดร่างเซียน เจ้าเข้าใจผิดหรือไม่ " เมื่อได้ฟังเรื่องราวเหลียนซุยถึงกลับอุทานออกมา เเน่นอนว่านางอดที่จะเสียดายมิได้ที่สายเลือดของพวกนางไม่รู้ไปอยู่ที่ไหน แต่เมื่อคิดไปคิดมาคงอยู่ที่ตระกูลเหลียนแห่งเหมาซานห้องก่อเกิดเซียน เพราะที่นั้นเหล่าเซียนที่พึ่งคลอดออกมาจะต้องอยู่ในภาชนะนับร้อยปีเพื่อปรับสมดุลร่างกายให้เข้าสู่ซิวเซียน และที่นั้นเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่คุ้มกันแน่นหนาที่สุดในทุกตระกูล          " เห้อ .....  ข้าก็ไม่น่าถามเลย ป่านนี้ลุงของเจ้าคงไปโผล่ที่ตระกูลเหลียนแห่งเหมาซานเเล้ว แต่นับว่าตระกูลเหลียนแห่งเหมาซานต้องปกปิดข่าวนี้อย่างแน่นอน สายเลือดที่บรรลุนั้นส่วนมากมีเพียงผู้คนธรรมดา แต่หากเป็นตระกูลปกครองแดนเซียน นับว่าเป็นไปมิได้และหากเป็นเช่นนั้นต้องตรวจสอบยาวเหยียดทีเดียว ....." ท่านย่าของนางกล่าวเองเออเองเเต่ตอนนี้นางที่ได้ฟังถึงกลับตื่นตะลึงข้อจำกัดมากมายเช่นนี้หมายความว่าเมื่ออาจารย์ออกมาจากการจุติซิวเซียนจะเท่ากับมีอายุร้อยปี แล้วนางล่ะ..          " เจ้าไม่ต้องตกใจหรอกร้อยปีนั้นเป็นเพียงช่วงสั่นๆเท่านั้น หากผู้คนพบเห็นเจ้าพวกเขาจะสามารถรู้ได้ว่าเจ้าเองก็มีอายุพันปีไปแล้วตามอายุของอุทุมพรหมื่นพิษที่สะสมตบะพันปี ส่วนระดับเซียนของเจ้าจะต้องเร่งเข้าสู่กุ่ยเซียนให้ได้เสียก่อน เเต่ถึงจะเข้าได้ในสายตาผู้อื่น พันปีเข้าถึงเเค่กุ่ยเซียนนับเป็นขยะในแดนเซียนเท่านั้น
  ระดับเซียน    ซิวเซียน : ชนชั้นเเรกเริ่มของเเดนเซียนเมื่อถือกำเนิดมาต้องอยู่ในภาชนะจุติเซียน(ตระกูลเซียน) และดวงจิตจะยังไม่มันคงในช่วงนี้ นับว่ามีผู้คนจากโลกปราณ โลกพลังฉี่ ที่สามารถก้าวข้ามได้เเต่พวกเขามักค้างอยู่ที่ระดับกุ่ยเซียนเป็นส่วนใหญ่ เพราะตยะไม่สูงมากพอ 


     กุ่ยเซียน : เป็นลำดับชั้นเหนือกว่าซิวเซียน เซียนที่ได้รับวิชาเซียนและเเนวทางการบ่มเพาะเป็นอย่างดี ระยะนี้ร่างกายจะเเข็งแกร่งมากขึ้น รวมถึงความต้องการอาการจะจากไปดวงจิตเซียนเเข็งเเกร่งเพียงพอให้ดูดซับพลังฟ้าดิน หากเข้าสู้ระดับนี้ คนที่บรรลุจากโลกที่สามจะหยุดที่ขั้นนี้ ส่วนเหล่าเซียนที่ถือกำเนิดในดินแดนจะถือขั้นนี้เป็นขั้นพัฒนา ข้ามผ่านได้เท่ากับหยัดยืนได้ 


        เหรินเซียน : เป็นลำดับขั้นสามในแดนเซียน สามารถใช้วิชาเหินกระบี่ได้พลังเซียนคงที่มีอายุยืนยาว ส่วนมากเป็นเซียนที่อยู่ในตระกูลสูง หรือมีสำนักและตระกูลใหญ่หนุน โดยทั่วไปจะมีน้อยมากตามหมู่บ้าน หรือเมืองต่างๆ 


       ตี้เซียน  : เป็นลำดับขั้นเเรกของเซียนชั้นสูง นับว่ามีความสามารถอายุยืนนับหมื่นปี มีตบะไม่ต่ำกว่า 5000ปี(ไม่นับอายุ) อยู่ได้ด้วยพลังฟ้าดิน ไม่ดื่มไม่กิน...(เหลียนซุย อยู่ขั้นนี้)


       เสินเซียน :เป็นเซียนชนชั้นสูงในลำดับอาวุโสนับว่ามีความสำคัญและความสามารถ มีมากตามสำนักฝึกเซียนและตระกูลปกครองแดนเซียน  เดินทางรวดเร็วราวสายลมไม่ต้องใช้กระบี่เป็นสื่อพลังฟ้าดิน ..( เหลียนปู้ซู ,เหลียนเหยา..อยู่ขั้นนี้       เทียนเซียน : เป็นขั้นสูงสุดในแดนเซียน ควบคุมพลังฟ้าดินได้ตามธาตุอัตลักษณ์ของตนเอง มีตบะนับหมื่นปี ร่างกายเป็นอมตะ ดวงจิตเซียนแข็งกร้าว .....


*** ทุกขั้นมี  ต้น / กลาง /สูง.....
        เมื่อไล่เรียงตามชนชั้นของระดับพลังนางยิ่งท้อใจ เพราะเเต่ล่ะระดับชั้นล้านต้องสัสมทั้งพลังเซียน(ฟ้าดิน) และพลังตบะ(อายุขัย)ไปอย่างพร้อมเพียงกัน ความจริงตามอายุของร่างนี้นางควรเข้าสู่ขั้นเหรินเซียนได้เเล้ว แต่ตอนนี้อย่าว่าเหรินเซียนเลย แม้เเต่กุ่ยเซียนนางยังมองไม่เห็นทางที่จะปีนป่านเลย อีกอย่าง มหรสพทมิฬของนางไม่ได้มีคำอธิยายมากมายแม้ว่านางจะพยายามสักเพียงใดก็ไม่อาจตีความหมายของวิชานี้ได้เพียงเเค่ขั้นต้น นางยังไม่สามารถตีความได้ และนี้คืออุปสรรค์ในการเข้าสู่ขั้นกุ่ยเซียนของนางอย่างหนึ่ง        " ตอนนี้สิ่งที่เจ้าต้องทำความเข้าใจคือวิชาเซียนของเจ้า แต่จงจำคำของอาจารย์เอาไว้ว่าห้ามบอกกล่าวสิ่งใดเกี่ยวกับวิชานี้หากมีคนถามก็บอกเพียงว่าเจ้าฝึกวิชาบุปผาหมื่นพิษก็แล้วกัน มันมีลักษณะใกล้เคียงกับพลังเจ้ามากที่สุด " เหลียนซุยที่คิดอ่านอย่างดีเเล้วการจะตบตาเซียนระดับสูงนั้นไม่ง่าย
        " วิชาบุปผาหมื่นพิษ คือยังไงเจ้าคะ ข้าไมเข้าใจ " ลู่หลิงเมื่อได้ยินชื่อวิชาที่อาจารย์ของนางเอ่ยขึ้นมา แต่นางก็ให้ความสนใจเป็นอย่างมากเเนวโน้มในการฝึกวิชาเซียนของนางนั้นยังอยู่ที่ทางตันหากได้เเนวทางคงจะดีไม่น้อย เพราะตอนที่นางเคยฝึกเพลงกระบี่ มันไม่เหมือนกันเพราะวิชาเหล่านั้นเน้นกระบวนท่า เเต่วิชาพวกนี้เป็นพื้นฐานของพลังทั้งหมด เป็นพื้นฐานก่อเกิดพลังก็ว่าได้ ยกตัวอย่างถึงนางจะใช้เพลงกระบี่บุปผาโลหิตก็ได้ แต่พลังที่ปลดปล่อยออกมาจะเป็นตบะและพลังเซียนของนางนั่นคือพลังของมหรสพทมิฬ ....         " วิชาบุบผาหมื่นพิษ นับว่าเป็นอีดวิชาหนึ่งที่มีในเฮ่ยซาน เเละเป็นที่รู้จักเเละสภาพเจ้าในยามนี้ควรใช้วิชานี้ตบตาคนไปก่อน และนี่ขั้นตอนมนการรวมพลังเซียนของวิชานี้ เจ้าลองดูก่อนเถอะ เดี๋ยวข้าจะไปหลอมโอสถเซียนให้เจ้าต่อ " เหลียนซุยผู้เป็นอาจารย์กล่าวออกมาพร้อมกับหยิบม้วนตำราออกมาจากความว่างเปล่าแน่นอนว่าลู่หลิงทำความเข้าใจว่าที่นี้มีของวิเศษมากมาย และของสามัญหนึ่งในนั้นที่ผู้คนใช้กันคือถุงเซียน หรือถุงมิติเก็บของนั่นเอง            เมื่อลับสายตาของอาจารย์นางรีบสลัดความคิดทั้งปมดของนางออกไปเเละเริ่มที่จะเปิดม้วนตำราที่พึ่งได้รับมา ไม่นานเมื่อนางเปิดออกนางรู้สึกถึงแผ่นดินที่กำลังจะสั่นไหว ใบหน้าของนางขาวซีดเเต่ก็เพียงไม่นานเท่านั้นทุกอย่างก็เป็นเช่นเดิม แลเตอนนี้เองนางเข้าใจแล้วว่าเมื่อตอนที่นางเปิดตำราเล่มหนึ่งในคราเเรกนางก็เป็นเช่นนี้และอาการรุนเเรงกว่านี้มาก   เมื่อคิดได้เช่นนั้นนางก็ค้นหาตำราที่นางเคยเปิดเพื่อที่จะลองเปิดดูอีกครั้ง 
       " บงกชทมิฬผลาญพิภพ..." เป็นชื่อวิชาที่น่าสนใจไม่น้อยเเละเมื่อนางเปรียบสองวิชานี้เข้ากันนับว่าเหมาะสม เพราะทั้งสองคือวิชายุทธเช่นเดียวกัน เเต่ถึงยังไงนางก็ไม่เข้าใจวิชาเซียนของนางอยู่ดี         ลู่หลิงเริ่มต้นการหลอมรวมพลังเซียนภายในของนางค่อยๆดูดซับพลังโดยรอบตามตำรา บุปผาหมื่นพิษและบงกชผลาญพิภพ ไม่รู้ว่าด้วยความคิดใดทำให้นางหยิบสองวิชานี้ขึ้นมาและด้วยความจำของนางที่เเม่นยำนางสามารถหลอมรวมวิชานี้เป็นหนึ่งคล้ายกับว่ามันเป็นวิชาเดียวกัน จิ๊กซอของเคล็ดวิชาบุปผาหมื่นพิษที่ไม่กระจ่างถูกเติมเต็มด้วยสิชาบงกชผลาญพิภพจนเต็มปลี่ 


        ' จุดเริ่มต้นของบุปผานับว่าสามัญ เมล็ดพันธุ์คือพลังเซียนส่ะสมมานานจนพอใจ เริ่มผลิต้นใบจนสมควร  และเริ่มการผลิบานของบุปผากลืนกินทุกสิ่ง....' ตอนนี้นางหลับตากำหนดพลังของนางอยุ่ถึงจะแยู่ในขั้นซิวเซียนแต่ก็นับว่ามีพลังเซียนแล้วทำให้พลังที่นางปลกปล่อยออกมานั้นคือพลังที่ขับเคลื่อนโดยพลังเซียนของนาง และในเวลานั้นเองปร่กฏก้อนพลังงานที่มีสีดำประกายสีม่วงเด่นชัด มันเริ่มดูดพลังจากโดยรอบเมื่ออิ่มตัวเต็มที่มันก็ร่วงหล่นลงสู่พื้นปรากฏตราสัญลักษณ์ของเหลียนฮวาสีดำทมิฬที่ปลดปล่อยกลิ่นอายของพิษอย่างชัดเจน มันค่อยๆผลิบานกินพื้นที่ และแน่นอนพลังของมันคือพิษและการกลืนกินของธาตุทมิฬ จุดที่มันเบ่งบานทุกสิ่งอย่างสูญสลายไปในทันที .....

    ฟูวววววว!!.....    ยากจริง ....ใช้เวลานานแต่ได้ดอกบัวดอกเท่านี้ หากได้ขนาดดอกใหญ่กว่านี้สักสิบเท่านับเป็นวิชาที่ดีเลยทีเดียว 

       ลู่หลิงนางไม่ได้รู้เลยว่านางกกลังใกสิชาที่สาบสูญวิชาหนึ่ง ในอดีตมีเหล่าวิชายุทธมากมายที่ถูกแยกส่วนออกเพื่อลดความเเข็งแกร่งเพราะปกติไม่สามารถใกมันได้ และอีกอย่างในบางครั้งพวกเขาเกรงกลัววิชาถูกชวงชิงทำให้เเนกวิชาออกเป็นหลายส่วน มีเพียงตัวผู้ใช้วิชาที่บอกกันปากต่อปากผ่านความทรงจำหากผู้ใช้ตายไปโดยไม่ได้บอกกล่าววิชาเหล่านั้นก็จะหายไปตลอดการณ์ เเต่เหตุการณ์เมื่อครู่คล้ายกับว่ายืนยันคำว่าความลับไม่มีในโลกถึงจะไม่รู้ว่ามันเป็นความลับ ถึงจะรู้ว่าเป็นเพียงเรื่องบังเอิญ แต่ผลลัพท์ที่ออกมาก็เหมือนกัน ....
        " หืมพลังเซียนของข้า...." ลู่หลิงที่ชะงักตกใจเมื่อสัมผัสบางสิ่งได้เพราะนางรู้สึกว่าพลังเซียนของนางนั้นเพิ่ทขึ้นเล็กน้อย....


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.121K ครั้ง

14,006 ความคิดเห็น

 1. #13620 srichan21 (@srichan21) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2562 / 22:39
  พิมแล้วเคยกลับมาอ่านทวนดูก่อนไหม อยากรู้จริงๆ
  #13620
  0
 2. #12935 เด็กฮินเตอร์ (@jingjob) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 09:22

  อ่านวนๆไป​ คำผิดเยอะแต่พอเดาได้​ อันไหนไม่ได้ข้ามเลย​ ช่างมัน
  #12935
  0
 3. #5819 rosech2102 (@rosech852) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 11:13
  สนุกค่ะ แต่คำผิดเยอะมากเลยค่ะไรท์ ;-;
  #5819
  0
 4. #5808 monprapai (@monprapai) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 08:31
  แดนเชียนช่างยากสมกะที่ซานกุ้ยเคยบอก
  #5808
  0
 5. #5802 Nid-noy1205 (@Nid-noy1205) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 07:51

  ต่อค่า...

  #5802
  0
 6. #5798 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 07:28

  ไรท์ตื่นเช๊าเช้า
  #5798
  0
 7. #5793 nuanganong (@nuanganong) (จากตอนที่ 110)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 06:21
  ขอยคุณคะ ไรท์มาต่อให้แต่เช้าเลย
  #5793
  0