ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ

ตอนที่ 107 : SS3 : ความช่วยเหลือ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9917
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 993 ครั้ง
  16 มิ.ย. 62

ตอน.....
                 ร่างของสตรีที่นั่งอยู่บนหลังของวิหคหมื่นทมิฬจ้องมองภาพเมืองที่นับว่ายิ่งใหญ่มีเหล่าเซียนมากมายอาศัยอยู่นับหมื่นหรือนับพันกว่าครอบครัว ดินแดนตะวันออกของอาณาจักรเซียนตะวันออก เหนือเมืองเหล่านี้มีขุนเขาที่ลอยเด่นเป็นสง่ามองดูถึงความยิ่งใหญ ธงที่ปักด้วยลวดลายเหลียนฮวาสีทองที่ดูงดงามเเละสูงค่า พาให้หัวใจของเหลียนซุยที่จ้องมองห่อเหี่ยวไม่น้อย 

          " นานเพียงใดกันที่เจ้าไม่เคยออกมาจากเฮ่ยซานลมอันใดหอบเจ้ามาถึงยังหลงซานได้ เหลียนซุย ..." ถึงจะเป็นคำทักทายของคนรู้จักแต่น้ำเสียงที่ดังออกมาเรียกว่าแม่คนที่จะจะไม่คิดมากอันใดแต่ก็นับว่าไม่น่าฟังอยู่ดี ถึงอย่างไรนางก็เป็นคนตระกูล
         " ขอเพียงต้องการพบท่านอาจารย์เท่านั้น ฝากเจ้าไปบอกให้ทีว่าข้ามาหา " คำพูดที่กล่าวออกมาอย่างเรียบเฉยเเต่น้ำเสียงนั้นแฝงไว้ด้วยความขอร้องอยู่หลายส่วนเพราะตระกูลเหลียนสตรีทุกคนเมื่อเข้าสู่ระดับเหรินเซียนต้องมาเล่าเรียนที่นี้กันทั้งสิ้น ตระกูลเหลียนแห่งเฮ่ยซานก็มิใช่ข้อยกเว้น        " อาจารย์เช่นนั้นหรือ จะมีอาจารย์สักกี่คนกันที่รับว่าเจ้าคือศิษย์ อ้อเจ้าคงหมายถึงท่านอาจารย์เหลียนเหยาสินะ ยากหน่อยนะเพราะตอนนี้สถานะของนางในตระกูลเหลียนแห่งหลงซานำม่เหมือนเดิมอีก การจะพบนางนับว่าไม่ง่ายเลยน้องซุย ....." คนตรงหน้าที่พยายามพูดจาโย้ไปมาราวกับเพียงต้องการที่จะล้อเล่น เเต่นางเข้าใจสายตาพวกนนี้ดีเพราะตลอดเวลาที่นางต้องทนอยู่ที่นี้ตาทกฏของตระกูลนางไม่มีทางเลือกอื่น แต่เรื่องของเหลียนลู่หลิงนางจะมองข้ามมิได้ หากไม่จำเป็นนางก็ยังไม่อยากให้ใครรู้ถึงสถานะของนาง อย่างน้อยก็ต้องบอกที่ไปที่มาของนางให้ละเอียดเเละไม่เป็นที่สงสัย หากมีใครรู้ว่านางหิ้วสายเลือดตนเองขึ้นมาจากโลกญาณ เเละใช้สิธีการมห้ได้ร่างเซียนมานับว่าเมื่อถึงตอนนั้นผู้คุมกฎคงไม่เอานางไว้เเน่อาจไม่สังการนางในทันทีเพราะรู้ว่านางคือสายเลือดสุดท้าย แต่เหลียนลู้หลิงคงไม่รอด 
         " ท่านฮุยหลิง ท่านผู้คุมกฎใก้ท่านไปพบที่ตำหนัก ทางนี้ให้ข้าเป็นผู้จัดการเองเถอะ " สตรอีกคนที่ปร่กฎตัวมาได้เฝทันเวลาพอดีสายตาของนางที่มองมาแม้จะนิ่งเฉยเเต่ก็นับว่าภายในนั้นมีน้ำใจไม่น้อย ที่นางปรากฎตัวคงเพียงต้องการหาเรื่องช่วยเหลือ ....         " ท่านอาจารย์เนียกหาข้า เรื่องอันใดกัน แต่ก็ช่างเถอะนับว่าสำคัญกว่าเรื่องราวตรงนี้ " เหลียนฮุยหลิงสะบัดหน้าเเละจากไปแทบจะทันทีถึงคนผู้หนึ่งจะเข้าขั้นตี้เซียนเเล้วเเต่จิตใจนับว่ายังคงมืดบอด สตรีที่พึ่งมาถึงส่ายหน้าและเเสดงสีหน้าระอาอย่างชัดเจน ...       " เชิญท่านเถอะ ท่านอาจารย์รออยู่ นางรู้ว่าท่านต้องมา ตอนนี้นางถูกย้ายให้ไปอยู่ฝ่ายคัดตำรานับว่าดีมาก สงบและไม่วุ่นวายมีเวลาว่างมากกว่าเเต่ก่อน " สตรีตรงหน้าที่กล่าวออกมานางมีนามว่าเหลียนฟู่หยา นับว่าเป็นตระกูลเหลียนแห่งหลงซานที่นางไว้ใจผู้หนึ่งรองลงมาจากเหลียนเหยาผู้เป็นอาจารย์ 

         ภายในตระกูลเหลียนเเห่งหลงซานมิได้ทีเพียงส่วนที่เป็นตระกูลเหลียน แต่มีสวนที่เปิดเป็นสำนักเซียนให้เหล่าเซียนในตระกูลได้ศึกษาในวัยอันควร ประกอบไปด้วยเหล่าเซียนในอาณัติตามตระกูลเหลียนทั้งสามสาย ที่ต้องบอกว่าสามสายเพราะเฮ่ยซานนั้นมีเพียงลำพังโดดเดี่ยว ไม่มีตระกูลใต้อาณัติ        " เหลียนซุยเช่นนั้นหรือ มีสิ่งใดกันเจ้าถึงต้องมาถึงที่นี้ มิใช่ข้ากำชับเจ้าไว้หรอกหรือว่าให้เก็บตัวสะสมตบะเซียน " ก่อนที่คำกล่าวของสตรีที่อยู่ต่อหน้าตำราเซียนมากมายจะกล่าวเสียงดังยืนยันตัวตน นับร้อยๆปีก็ว่าได้ที่นางไม่ได้มาเหยียบที่นี้เพื่อเยี่ยมเยือนผู้เป็นอาจารย์ เเต่ก็ไม่เคยคิดฝันว่าสถานะของนางจะถกถอยถึงเพียงนี้ทุกสิ่งอย่างเป็นเพราะเหตุการณ์นั้นสินะ เหตุการณ์ที่ตัวของนางเองก็ได้รับผลกระทบ น้องชายของนางบุกตระกูลเหลียนหลอกล้อหญิงสาวตระกูลเหลียนแห่งเหมาซาน(แดง) หลอกล้อเช่นนั้นหรือ เขาทั้งสองมีใจให้กันต่างหากเเต่ด้วยความรักไม่อาจก่อเกิดทำให้ต้องโทษ แต่ไหนเลยตระกูลเหลียนแห่งเหมาซานจะยอมรับความผิด ในเมื่อตระกูลเหลียนแห่งเฮ่ยซานไม่มีกำลังต้านรับเรื่องนี้ทุกอย่างจึงจบลงด้วยการตามล่าน้องชายนาง และโยนความผิดให้ตระกูลเหลียนแห่งเฮ่ยซานทั้งหมด ในตอนนั้นนางยังศึกษาอยู่ในสำนักเซียนจากปกตินางก็ไม่มีใครคบและให้ความสนใจอยู่แล้ว แม้เเต่ตระกูลในอาณัติยังำม่เคารพนางเลย          เเต่มีเพียงเหลียนเหยาที่ต้อนนั้นออกหน้าแทนตระกูลเหลียนแห่งเฮ่ยซานถึงเรื่องนั้นจะผ่านพ้นมานานแล้ว แต่ผลกระทบที่อาจารย์นางได้รับนั้นเรียกได้ว่ายังมาจนถึงปัจจุบันแม้เรื่องราวจะผ่านไปนับพันๆปีเเล้ว          " เป็นเพราะศิษย์คิดถึงท่าน และต้องการความช่วยเหลือบางอย่างจากท่าน ถึงจะเป็นเพียงเรื่องน่าละอายของเฮ่ยซาน แต่นับว่าตอนนี้ตระกูลเหลียนเฮ่ยซานมีสมาชิกเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคน..." แน่นอนว่าสิ่งที่นางพูดออกไปนั้นหมายถึงสิ่งใด และมันจะเป็นข่าวใหญ่โตแค่ไหนตระกูลที่จะล่มสลายอยู่แล้วมีทายาท ผู้คนคงกล่าวร้ายนางเป็นเเน่        " เจ้า!!!..... เจ้าลักลอบมีครอบครัวเช่นนั้นหรือ เหลัยนซุยเจ้าเองก็รู้ว่าเด็กที่เกิดมานั้นจะทีชะตากรรมเช่นใด เจ้า.....'' เหลียนเหยาที่ตอนนี้วางมือจากตำราสีหน้าและเเววตาคล้ายเหน็ดเหนื่อยเต็มทีเพราะใช่ว่าสถานะของนางในตอนนี้จะมีกำลังมากพอหากนางต้องเผชิญหน้ากับเหล่าผู้คุมกฎ นางคงไม่มีทางชะชนะได้เลย          " หาๆๆ..มิได้ นางไม่ใช้บุตรีข้า แต่นางคือสายของน้องชายข้า และนางเป็นสายเลือดบริสุทธิ์ ท่านสามารถตรวจสอบได้ เพียงเเต่นางยังไม่เเข็งแกร่งพอที่ตะมาที่นี้ " เเน่นอนว่าที่เหลียนซุยกล่าวมานั้นคือความจริง เพราะเหลียนลู่หลิงได้รับวิชาเเละการยอมรับจากหอบรรพชนนั้นหมายถึงนางมีค่าพอ และนี้เป็นข้อยืนยันสายเลือดของตระกูลเหลียนที่แม้เเต่เหล่าอาวุโสหรือผู้คุทกฎตะก้าวล่วงได้ เเต่การปรากฏทายาทเช่นนี้ก็ยากที่จะมีคำอธิบายมีเพียงคำโกหกเท่านั้นที่นางให้ได้ 
        " ที่เจ้าเล่ามาแม้จะเป็นไปได้ยากที่ครอบครัวเล็กๆจะรอดจากสายตาของเหล่าผู้คุมกฎ แต่ก็นับว่าจะเป็นไปไม่ได้ หากพวกเขาตั้งใจที่จะหลบซ่อน แต่การปรากฏตัวของนางในฐานะทายาทนั่นสำคัญมาก เหลียนซุย ตระกูลเหลียนไม่เพ่งเร็ง เจ้าเพราะมีเพียงเจ้าตามลำพัง แต่ตอนนี้ตระกูลเหลียนแห่งเฮ่ยซานมีสมาชิกเพิ่มย่อมเป็นที่เเครงใจ และเเน่นอนว่าเมื่อถึงเวลานางต้องมายังหลงซาน ...." เหลียนเหยาที่ได้รับฟังเรื่องราวก็พอจะคาดเดาได้ แต่จะให้เชื่อถือนั้นนับว่าเป็นไปมิได้ เเต่จะทำเช่นใดได้ ในเมื่อทุกอย่างถูกชี้ไปในเส้นทางเหล่านั้น  นางจะลองช่วยเหลือสักครั้งอาจมีสักวันที่เกิดความสมดุลขึ้นในตระกูลเหลียน ....
        เหลียนซุยนางโล่งใจที่อาจารย์ของนางยินดีช่วยเหลือ เเบะอดที่จะโล่งใจที่อาจารย์ของนางไม่ได้ถามว่าวิชาเซียนที่เหลียนลู่หลิงได้รับมาคือวิชาใด เพราะภูมิหลังที่เล่ามานั้นเรียกได้ว่าค่อนข้างต่ำต้อย ไม่ใช้สายตรงเช่นนาง แต่แท้จริงนั้นไม่เป็นเช่นนั้น เพราะเหลียนลู่หลิงถือเป็นสายตรงของผู้ปกครองตระกูลเหลียนแห่งเฮ่ยซาน และยังทีคว่มใกล้ชิดทางสายเลือดกับนางอีกด้วย 
       " หากเรื่องนี้เเจ้งออกไป ต้องมีผู้คุมกฎเดินทางไปที่นั้น เจ้าต้องเตรียมตัวไว้ให้พร้อมเหลียนซุย ตอนนี้อาจมีคนหมายปองชีวิตเจ้าก็ได้ในเมื่อตระกูลเหลียนแห่งเฮ่ยซานมีคนอื่นนอกเหนือจากเจ้า " เหลียนเหยาที่กล่าวออกมาเสียงเบาและไม่ค่อยเเสดงอารมณ์นักถึงภายในห้องเเห่งนี้จะเก็บเสียงและพลังเซียนแต่ก็ใช่ว่าไม่มีวิธี .....        " ข้าขอบพระคุณท่านอาจารย์ ข้าจะจดจำคำสั่งสอนของท่าน นี่คือสมุนไพรที่ข้านำมาด้วย ผลมังกรทมิฬ และโสมวัฒนะ ข้าขอตัวก่อนข้าต้องไปป่าอสูรทมิฬ " เหลียนเหยาถึงเเม้จะส่งสัยว่าทำไมนางต้องไปที่ป่าอสูรทมิฬ แต่ก็ไม่ได้ถามออกมาเพราะสัตว์วิเศษที่นั้นล้วนมากด้วยพิษสังหาร และนางก็นับว่าเก่งกาจในเรื่องพิษคงมิใช่กงการใดที่จะเอ่ยถามความจำเป็น...
       " นี่คือของขวัญที่ส่งให้นาง อย่างน้อยข้าก็รู้ถึงตัวตนของนางในยามจำเป็นก็อ้างชื่อของข้าก็เเล้วกัน ไหนๆข้าก็ลงเเรงไปแล้ว " เหลียนซุยที่จ้องมองอย่างขอบคุณ เพราะสิ่งนี้หมายความว่าอาวุโสตระกูลเหลียนในสำนักเซียนตอบรับเหลียนลู่หลิงการจะสังหารนางนับว่าไม่อาจทำได้โดยง่ายต้องผ่านความเห็นชอบ ถึงตอนนี้สถานะของเหลียนเหยาจะถูกลดทอน แต่นับว่าในฐานะของอาจารย์นางยังมีความสำคัญ ...

        ''  ข้าขอลา.......    "   เมื่อกล่าวจบ เหลียนซุยก็ขอตัวออกไปในทันทีลับหลังศิษย์ที่เดินออกไป ปรากฎสตรีผู้หนึ่งที่เดินออกมาจากเงามืด แท้จริงสตรีผู้นี้อยู่ในห้องนี้ตั้งแต่เเรก นางไม่ได้ตั้งใจที่จะอยู่ฟังแต่หากนางไม่อยู่จะยืนยันความบริสุทธิ์ของสตรีที่นั้งอยู่ได้เช่นไร       " การมาของศิษย์เจ้านับว่าน่าสนใจเหลียนเหยา แต่การเปิดเผยเรื่องของเฮ่ยซานนี้สิน่าจะเป็นปัญหา เห็นแก่ที่เจ้าเป็นสหายข้ามายาวนานข้าจะไม่เอ่ยถึงเรื่องนี้อีก แม้ว่าข้าจะเเค้นเฮ่ยซานมากเพียงใดเเต่ข้าไม่อาจล้างตระกูลเหลียนแห่งเฮ่ยซานได้ ...." เหลียนปู้ซู ที่กล่าวออกมาอย่างเจ็บเเค้น ราวกับว่าความเเค้นของนางไม่สามารถส่ะสางได้ นางต้องทนเห็นบุตรีของนางถูกลงทัณฑ์ เพราะคนของเฮ่ยซาน แต่เรื่องทั้งหมดจะโทษผู้ใดฝ่ายเดียวคงมิได้       " เอาเป็นว่าในฐานะผู้คุมกฏ ข้าจะไม่เอ่ยเรื่องนี้มากมายก็เเล้วกัน สมาชิกเพียงหนึ่งคนไม่อาจสะเทือนสามตระกูลได้หรอก ข้าไปล่ะ " ละอองโลหิตที่เลือดหายไปนั้นบ่งบอกถึงสายเลือดที่สูงส่งของตระกูลเหลียนแห่งเหมาซาน ....แต่การจากไปของสตรีเมื่อครู่ก็ไม่ทำให้ผู้ที่นั่งนิ่งใช้ความคิดสบายใจได้ ....


# เหลียนปู้ซู หากจะนับนางมีฐานะเป็นแม่ของยายทวดนางเอก ... งงมาก....

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 993 ครั้ง

13,873 ความคิดเห็น

 1. #12198 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 107)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 00:58
  ญาติเยอะชิบ
  #12198
  0
 2. #10581 ลุง ช้างขาโหด (@062622500) (จากตอนที่ 107)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 21:51
  เป็นนียายหรือบทหนังเนี่ย ตัดภาพไปมางงมาก ถ้าใมใช่คนอ่านิยายจริงๆ อ่านใหม่รู้เรื่องหรอกคำผิดก็โครตเยอะ ถ้าคำผิดทั่วไปยังพอรับใด้นี่ผิดแบบนิยายความหมายเปลี่ยนเลยบางทีสรุป ทำใจอ่านจนจบใม่ใดอ่ะ บทตัวละครก็ยัดมาเยอะมาก อุส่าชื้อตอนมาเสียดายเงินเลยอะ
  #10581
  3
  • #10581-1 0929200 (@0929200) (จากตอนที่ 107)
   14 กรกฎาคม 2562 / 21:56
   ไม่ชอบก็ไม่ต้องอ่าน ส่วนตัวแล้วชอบมาก ติดงอมแงม
   #10581-1
  • #10581-3 วิหคทมิฬ (@kqre) (จากตอนที่ 107)
   22 กรกฎาคม 2562 / 21:03
   ไม่ชอบก็ไปใกลๆ ไม่มีใครบังคับให้อ่านสะหน่อย
   ส่วนเราติดมากๆๆ
   #10581-3
 3. #6631 sasamama (@sasamama) (จากตอนที่ 107)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 21:22
  คือ รบกวนช่วยมาแก้ตัวสะกดให้ถูกต้องได้ไหมค่ะ ยอมเสียเงินอุดหนุนเหรียญทอง 2 รอบ ร่วม 300 บาท เพราะเนื้อเรื่องสนุกและน่าติดตาม แต่มาเจอตัวสะกดที่ผิดแทบจะทุกบรรทัด อ่านแล้วเสียอารมณ์มากค่ะ กำลังอินได้ที่ก้อสะดุดตลอด ผลงานดีค่ะ น่าติดตามแต่ถ้าไม่ปรับปรุงแก้ไข ครั้งหน้าจะเสียเงินเติมเหรียญทอง เราคงต้องคิดเยอะขึ้น ให้กำลังใจนะคะ
  #6631
  0
 4. #5837 3997sunanta (@3997sunanta) (จากตอนที่ 107)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 20:18
  เห็นด้วยกับคุณสายลมคะญาตืเยอะมากอะ
  #5837
  0
 5. #5796 สายลม (@tred) (จากตอนที่ 107)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 07:13
  ขอเเผนผังครอบครัวจะเกินไปไมคะ ตอนนี้เริ่มงงกับครอบครัวนางเอกมากๆ555 แต่ก็สนุกมากๆค่าาา

  ติดตามต่อจ้าาาาา
  #5796
  0
 6. #5782 mirurai (@mirurai) (จากตอนที่ 107)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 13:47
  เพดดีกรี งงมาก555ทำเล่มเถอะ แล้วทำใบเพดด้วย จริงจังกว่าสอบอีก5555
  #5782
  0
 7. #5746 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 107)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 07:51
  มีญาติอายุยืน ลำดับแทบไม่ถูก
  #5746
  0
 8. #5741 -GigGiw- (@-GigGiw-) (จากตอนที่ 107)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 02:36
  "แม่ของยายทวดของนางเอก" ลำดับญาติไกลโพ้นมากๆ 5555
  #5741
  0
 9. #5739 มะ' มิ้ว (@milk_05) (จากตอนที่ 107)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 23:54
  ไม่งงนะ เข้าใจๆ พรุ่งนี้มาไวๆน้าาา
  #5739
  0
 10. #5734 The Sir (@yimmyhis78) (จากตอนที่ 107)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 23:04
  เป็นอะไรกะยุ้ย ญาติเยอะป่ะ 555อ้าวผิด
  #5734
  0
 11. #5731 Nid-noy1205 (@Nid-noy1205) (จากตอนที่ 107)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 22:32

  ออกจะงงๆหน่อย... แต่ก็พอได้อยู่คะ

  #5731
  0
 12. #5729 อ่าน (จากตอนที่ 107)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 22:15

  ท่านย่าใหญ่เป็นพี่ท่านปู่ ท่านปู่พ่อของท่านยาย ท่านยายคือนางมารโลหิตเป็นมารดาของท่านแม่ เหลียนปู้ซู เป็นท่านยาย ที่เป็นมารดาของท่านยาย ท่านยายที่เป็นมารดาของท่านยายมารโลหิต ท่านยายมารโลหิตที่เป็นมารดาของท่านแม่อีกที

  #5729
  1
 13. #5723 kaewkkk (@kaewkkk) (จากตอนที่ 107)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 21:18
  คำผิดตอนนี้เยอะมากกกกก ตอนออกเล่มไรท์จะตรวจคำผิดใช่ไหมมมม มันเยอะจนอ่านจะไม่รู้เรื่องเลยยยยย
  #5723
  0
 14. วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 20:53
  555555 ทำแผนพังญาติเตอะ 555555 งง
  #5717
  0
 15. #5715 wanwansweety (@wanwansweety) (จากตอนที่ 107)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 20:49
  ไม่งงนะไรท์เราเข้าใจ
  #5715
  0
 16. #5712 HighGirl (@Ammy_PMP) (จากตอนที่ 107)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 20:44
  เริ่มงงการนับญาติแระ5555555
  #5712
  0