ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ

ตอนที่ 103 : SS3 : วาสนายังคงมี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11837
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1130 ครั้ง
  13 มิ.ย. 62

ตอน ...        ลู่หลิงนางทำเช่นเดิมเป็นกิจวัตรอยู่นานนับเดือนตลอดสองเดือนที่นางอยู่ที่นี้นางไม่เคยพูดคุยกับนายหญิงของที่นี้อีกเลย อย่าว่าเเต่พูดคุยเลย เห็นหน้าสักครั้งนางยังไม่เคยเห็นเลย ใบหน้าของนางนั้นเริ่มเหนื่อยล้าเต็มทน ตำราในห้องนี้มีมากมาย เรื่องของอาณาจักรเซียนตะวันตกที่นางอยู่   นางเคยคิดว่าตระกูลเหลียนคงอยู่รวมกัน แต่ความคิดของนางนั้นสุดโต่งเป็นที่สุดเพราะเมื่อนางอ่านตำรา ดูแผนที่นางจึงรู้ว่าตระกูลเหลียนในแต่ล่ะตระกูลนั้นอยู่กันคนล่ะทิศทางเลยก็ว่าได้ และนางก็ไม่มีทางไปที่ใดได้จนกว่านางจะเข้าขั้นกุ่ยเซียน ถึงจะสามารถเหาะเหินเดินอากาศได้ เพราะถึงนางอยากไปตอนนี้นางคงไม่มีความสามารถขนาดนั้น เพราะสุานที่ที่นางอยู่มันคือขุนเขาเซียน ที่เป็นดินแดนที่ลอยตัสอยู่เหนือพื้นดินของเเดนเซียนอีกที ระยะห่างจากพื้นคงกะประมาน ยี่สิบลี้ได้ไม่ต้องพูดถึงปากตกลงไปมีเพียงเทียนเซียนที่ตกลงไปแล้วไม่ตาย นอกนั้นไม่ตายก็เลี้ยงไม่โต 
         นางอ่านจนมาถึงตำราที่ดูเก่าเเก่เล่มหนึ่ง แต่เมื่อนางพลิกไปมากลับไม่เห็นว่าตำราเล่มนี้เขียนสิ่งใดเอาไว้กันแน่ แต่เมื่อเปิดเข้ามาราวกับว่าแผ่นดินสั่นไหว โลกหมุนนางคล้ายกับเวียนหัวอย่างรุนแรง....         " อ่ะ..." แต่เมื่อนางปิดตำรา ทุกอย่างกลับมาเป็นปกติอย่างรวดเร็ว และดูท่าว่าอาการหน้ามืดเป็นเพราะพลังของนางมีไม่เพียงพอที่จะอ่านตำราที่เหลือเช่นนั้นหรือ น่งหลงดีใจว่าย่าทวดใจร้ายของนางจะปล่อยให้นางศึกษาตำรามากมายเสียอีก แต่ความจริงตำราเหล่านี้มีขีดจำกัดบางอย่างนั้นเอง หากมีซานกุ้ยอยู่คงดี          ใบหน้าของนางนิ่งงัลลงทันทีนางคิดถึงผู้คนที่นางจากมา นางคิดเพียงว่าเป็นโชคชะตาถึงไม่มีนางพวกเขาคงสามารถมีวิตอยู่อีกต่อไปได้ แต่ชีวิตของนางต่อจากนี้นับว่ามองไม่เห็นทางอย่างแท้จริง 


         " เจ้าคงอ่านมันหมดเเล้วสินะ ไม่คิดเลยว่าเจ้าจะมีความสามารถถึงเพียงนี้ข้านึกเสียว่าต้องใช้เวลาหลายปีเสียอีก เพื่อตอบแทนความพยายามของเจ้า รับนี้ไปส่ะ นี่คือโอสถหลอมรวมดวงจิต มันหลอมขึ้นมาจากหญ้าเซียนหมื่นปีเเละโลหิตของมังกรทมิฬ ธาตุทมิฬจะผสานดวงจิตเซียนกับร่างของเจ้า " นางเหลียวมองหน้าหญิงที่นับว่าอยู่ในช่วงวัยกลางคนถึงดูภายนอกนางจะไม่ค่อยเเต่งกายสะอาดเท่าใด แต่แท้จริงเหล่าเซียนนั้นเมื่อเข้าสู่กุ่ยเซียนร่างพวกเขาจะหลุดพ้นจากความชรา แต่หากนางเดาไม่ผิดสตรีตรงหน้าคงมีระดับเซียนไม่ต่ำกว่าตี้เซียน เพราะนางสามารถเคลื่อนไหวร่างเงาได้ เเละไม่เคยเห็นนางดื่มกินสิ่งใดเลย 
         " เจ้าไม่ต้องกลัวข้าวางยาพิษหรอก ต่อให้พิษของอสรพิษเซียนก็ไม่อาจทำร้ายเจ้าได้ ดีไม่ดีพวกมันจะหวาดกลัวเจ้าด้วยซ้ำไป " เหลียนซุยกล่าวออกมาอย่างไม่คิดสิ่งใด แต่คำพูดของนางนั้นทำให้สตรีที่รับฟังได้คิดอ่าน มีครั้งหนึ่งที่นางถูกหนามของผลมังกรเกี่ยวจนมีเลือดออก โลหิตของนางเป็นสีดำสนิทและทันทีที่โลหิตของนางตกลงกระทบกับใบของสมุนไพรดังกล่าวมันเหี่ยวเฉาและสลายไปทันที นางคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติที่นางดูแลไม่ดีจึงเกิดความเสียหายรึเปล่า 
        " อ้อเวลาที่กินโอสถลงไปก็ทำตามขั้นตอนดูดซับพลังฟ้าดินด้วยล่ะเจ้าคงอ่านมันจนดีแล้ว คงไม่ต้องให้ข้าสอนเพราะข้าไม่มีเวลา เเละอย่าคิดว่าข้าสนใจเจ้ามีหรือไม่มีเจ้าข้าก็ไม่เดือดร้อน เพราะเช่นนั้นอย่าตกลงจากขุนเขาเซียนก็แล้วกัน ...." การหายตัวไปราวกับว่าไม่เคยมีร่างของสตรีตรงหน้าเคยปรากฏอยู่นับเป็นเรื่องปกติ คนประเภทนี้นับว่าเข้าใจยากเเละคาดเดาอารมณ์ได้ยากพอๆกัน 
       และอีกเรื่องที่นางลืมบอก การจะออกตามหาอาจารย์คงต้องรออีกร้อยปี เพราะเหล่าเซียนที่บรรบุจากโลกที่สามต้องบ่นเพราะร่างเซียนก่อนให้มีตบะหนึ่งร้อยปีถึงจะสามารถออกมาได้ และนางก็ไม่รู้เลยว่าจะไปตามหาที่บ่มเพาะของอาจารย์ได้จากที่ใด แต่เมื่อมาเทียบกับนางเเล้ววิธีของนางเรียกว่าอุบัติเซียน หรือเซียนที่ลักลอบบรรลุด้วยวิธีที่ไม่เป็นที่ยอมรับ นั้นคือการช่วงชิงดวงจิตเซียนและหาร่างภาชนะที่สะสมตบะมากพอ ซึ่งหาได้ยากมากๆ เเต่ไม่รู้โชคดีหรือว่าโชคร้ายกันแน่ที่นางได้ภาชนะเป็นอุทุมพรหมื่นพิษ สมุนไพรที่อุบัติด้วยตนเอง(เกิดจากความว่างเปล่า) และวิธีนี้เป็นวิธีต้องห้ามของอาณาจักรเซียนทั้งหมดอีกด้วย 

          เมื่อนางคิดอ่านทุกสิ่งอย่างจนสมควรแล้ว และเห็นว่าสิ่งที่นางควรทำมากที่สุดตอนนี้คือเข้าสู่ขั้นเซียนให้ได้เสียก่อน การเข้าสู่ซิวเซียนนับเป็นก้าวเเรกนางจักสามารถใช้พลังได้มากกว่านี้        นางกลืนโอสถสีดำทมิฬท่าทางประหลาดลงไปความจริงนางไม่ได้มีความทั่นใจว่าโอสถนี้จะดีจริงๆ แต่อย่างไรเสียนางก็ไม่มีอะไรจะเสียอีกเเล้วเพราะหากย่าทวดของนางตั้งใจที่จะวางยาหรือทำร้ายนางคงไม่ปล่อยมาจนถึงทุกวันนี้ แบะนางรู้ว่าโลหิตมังกรคือสิ่งใดความหายากและวิธีที่จะหามันมาได้นั้นนับว่ายากยิ่ง เพราะเพียงสัตว์วิเศษ แดนเซียนประเภทมังกรขั้นต่ำสุดก็เทียบเท่ากับตี้เซียนเลยก็ว่าได้เพราะฉนั้นนางคาดเดาความหายาก และคุณตฝค่าของมันได้ไม่ยาก
        ในตอนที่ลู่หลิงกำลังกลืนโอสถและพยายามที่จะหลอมรวมดวงจิตอยู่นั้นในมุมหนึ่งของห้องปรากฏร่างของสตรีผู้หนึ่งที่จ้องทองอยู่ นางจ้องมองร่างของสตรีที่กำลังจะเข้าสู่เเดนเซียนอย่างแท้จริงคราเเรกที่นางเห็นใบหน้าของสตรีผู้นี้นางแทบอยากสังหารให้ตกตาย ใบหน้ากว่าเก้าส่วนของนางคล้ายกับสตรีนางหนึ่งที่นางเคยรู้จัก สหายที่นางคิดว่าเเสนดี สองพันปีที่รู้จักกันเเต่เพียงเพราะการช่วงชิงอำนาจในตระกูลเหลียนทำให้พวกนางต้องเป็นศัตรูกัน 


         ' หรือจะเป็นเจ้าจริงๆ เหลียนลู่เทียน...'            การเคลื่อนพลังของโอสถไม่นับว่ายากเย็นนักเพราะร่างกายนางนั้นคือร่างเซียนอยู่แล้วแต่ที่นางต้องตามปาคือดวงจิตเซียนต่างหาก พลังฟ้าดินนั้นไม่เหมือนพลังญาณเพราะพลังเหล่านี้จะสะสมอยู่ในดวงจิตเซียนทั้งหมด เมื่อระดับศุงมากพอเพียงดวงจิตไม่ถูกทำล่ยก็ยังคงอยู่ นางค่อยๆคลำหาดวงจิตเซียนของนางพลังที่บางครั้งนางก็สัมผัสได้เลือนลาง มันเริ่มที่จะชัดเจนมากนิ่งขึ้น เเบะเมื่อนางรับรู้ถึงการคงอยู่ของมันแล้ว ร่างของนางค่อยๆสั่นสะท้านเพราะตอนนี้การผสานหลอมรวมกำลังเริ่มต้นขึ้นเส้นสายชีพจรของนางค่อยๆต่อตัวและหลอมรวมพลังที่ได้จากตัวยา และค่อยหล่อหลอมดวงจิตตรงหน้าจาดสีเทาหม่นหมองค่อยๆมีประกายเเสงขึ้นมาเเต่มันกลับดำทมิฬราวกับนิลกาลก็ไม่ปานนางเข้าใจถึงโอสถตรงหน้าว่าเหมาะสมกับสายเลือดของนางแล้วในตอนนี้มันยิ่งสงเสริมให้นางคริบครองธาตุทมิฬและธาตุพิษ เป็นพลังเซียนที่สมบูรณ์ของนาง 
         'หืม.....' ทันทีที่นางหลอมรวมดวงจิตเซียนสำเร็จนางลิงโคจรพลังเซียนให้ไหลบ่าทั่วร่างจนมาหยุดที่สถานที่เเห่งหนึ่งที่นางเคยนึกว่าสูญเสียมันไปแล้ว แต่นางสัมผัสถึงบางสิ่งบางอย่างได้อย่างเบาบาง          'ซานกุ้ย นั่นเจ้าใช่หรือไม่ ...' น้ำเสียงของนางทั้งตื่นเต้นและดีใจเพราะสิ่งที่นางสัมผัสได้คือพื้นที่จิตวิญญาณที่ยังมีอยู่เพียงแต่ว่ามันไม่เหมือนเดิมเท่านั้นนอกจากซานกุ้ยแล้วนางยังพบว่าด้านในมีไป๋เสวี่ยอยู่ด้วย         ' ข้านึกว่าโชคของเจ้าจะใช้หมดไปแล้วไม่นึกเลยว่าเจ้ายังหลงเหลือมันอยู่ลู่หลิง ขอต้อนรับสู่เเดนเซียน ...' เสียงที่ดูจะไม่ดีใจหรือแาดงอารมณ์ใดๆผ่านน้ำเสียง แต่เมื่อนางสามารถสัมผัสได้ก็เเสดงว่าซานกุ้ยคงเป็นเช่นเดียวกัน 


         ' ความจริงส่วนประกอบของดวงจิตเซียนนั้นคือจิตวิญญาณ อาจเป็นความโชคดีที่จิตเซียนของเหล่าจวินไม่มีจิตวิญญาณสถิตในนาทีสุดทเายข้าจึงเข้ามาแทนที่ แต่ก็ใช่ว่าจะง่ายดายเพราะข้าดันถูกจิตวิญญาณของแดนเซียนเขี่ยกระเด็นจนมาติดแหงกในกระพรวนของเจ้าเเทน ' เมื่อนางนึกถึงกระพรวนกระพรวนก็ปร่กฏทันทีแบะท่าทางแผลกใจของนางนั้นจบลงเมื่อได้ยินเสียง         ' ต่อไปนี้ข้ามิใช่จิตวิญญาณที่ไร้ค่าอีกแล้วพลังของกระพรวนก็นับว่าเหมาะสมไม่คิดว่ามันจะเป็นอาวุธที่ไร้จิตวิญญาณครอบครองจนข้าสามารถครอบครองรวมเป็นหนึ่งกับมันได้ ซึ่งตอนนี้เจ้ากำลังครอบครองอาวุธจิตวิญญาณมันมีระดับสูงกว่าอาวุธเซียนอยู่หนึ่งขั้น          ' เจ้าเอาไป๋เสวี่ยออกไปที ในนี้อึดอัดเต็มทน...' 

      ฟูมมมมมมม.......ร่างกายของจิ้งจอกสามหางที่ปร่กฏตัวออกมาทำให้สตรีที่หลบซ่อนจ้องมองอยู่ปรากฏตัวขึ้นในทันที สัตว์วิเศษเเดนเซียนของตระกูลเทียน บ้าจริง .....
        " เจ้าไปเอามันมาจากไหน นางเด็กบ้านี่มันเป็นสัตว์วิเศษของตระกูลเทียน จิ้งจอกจันทราเก้าหาง เจ้าขโมยมันมาเช่นนั้นหรือ " ถึงนางจะอยู่เพียงขุนเขาเซียนของนางแต่ข่าวคราวที่สั่นสะเทือนอาณาจักรเซียนเมื่อหลายปีก่อนคือการหายไปของสัญลักษณ์ของตระกูลเทียน จิ้งจอกจันทราเก้าหางที่หลงเกลืออยู่เพียงตนเดียวที่เป็นสายเลือดบริสุทธิ์
         นางกำหนดโซ่ตรวนในมือนางออกมาพันธนาการสัตว์วิเศษตรงหน้าไส้เเทบจะทันทีเพื่อส่งคืนตระกูลเทียน แต่นางแทบเป็นลมเมื่อเห็นว่า 


       " พันธะสัญญา.... " นางยื่นอ้าปากนิ่งราวกับว่าตอนนี้ไม่มีเรื่องไหนใหญ่กว่านี้อีกแล้ว นางทำพันธะสัญญากับสัตว์วิเศษต้องห้ามเช่นนี้ได้ยังไงหากตระกูลเทียนรู้เข้าไม่ตามล้างตระกูลเหลียนหรอกหรือ
       ลู่หลิงเองก็ยังมึนงงอยู่ คราเเรกการปรากฏตัวราวกับว่านางอยู่เบื้องหน้าไม่เคยหายไปไหน และที่นางพูดว่าพันธะสัญญานั้นหมายความว่ายังไงกันเเน่ 


       ' ข้าลืมบอกเจ้าเพื่อรักษาชีวิตของพวกข้าพวกข้าจำเป็นต้องทำสัญญากับเจ้าไม่มีใครบังคับเลยนะ ดีเสียอีกเจ้าจักได้มีครบทุกอย่างตั้งเเต่ยังไม่เข้าไปในอาณาจักรจิตวิญญาณ ' นางหน้ามืดไปเลยทีเดียวเมื่อได้ยินแน่นอนว่านางไม่เคยรู้เรื่องพวกนี้มาก่อนแต่เรื่องของอาวุธที่มีจิตวิญญาณนางรู้จัก สัตว์วิเศษในพันธะสัญญานางก็รู้จัก แต่ตระกูลเหลียนส่วนมากจะไม่ทำสัญญากับสัตว์วิเศษหกชนิด ที่เป็นดังสัญลักษณ์ของตระกูลเซียนตระกูลอื่น และจิ้งจอกตรงหน้าก็เป็นของตระกูลเทียน.. 


             หนึ่งวันเต็มๆที่นางนั่งนิ่งๆไม่ไหวติงเพราะตอนนี้ร่างของสตรีที่นับได้ว่าเป็นญาติเพียงหนึ่งเดียวที่มีความเชื่อมโยงทางสายเลือดกับนางแต่ท่าทางนางตอนนี้ดูท่าว่าไม่อยากข้องเกี่ยสกับนางเสียให้ได้ 

         " ข้าควรรีดสายเลือดตระกูลเหลียนออกจากกายเจ้าดีหรือไม่......"
         
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.13K ครั้ง

13,873 ความคิดเห็น

 1. #7499 อาวุธไร้ตา (@f-rebellione) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 23:32
  ตอนนี้เหมือนเกมที่โอเวอร์แล้วต้องมารีเซตใหม่อ่ะ แต่ดันค่าโชคสูงของดีอยู่กับตัวเพียบรอดตายมาแบบปาฏิหารย์ ติดแค่ว่าทุกอย่างในตัวน้องคือผิดกฎอาณาจักรเซียนหมดเลยแค่นั้นเอง..เนอะ

  ซานกุ้ยกับการถูกจิตวิญญาณเซียน(?)ถีบกระเด็นจากดวงจิตหลุดเข้ากระพรวนแทน

  ย่าทวดควรทำประกันชีวิตนะฮะนี่หลานหรือเผือกร้อน//ติดสถานะซวย
  #7499
  0
 2. #6870 PlairTipchada (@PlairTipchada) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 20:10
  ท่านย่าของนางเอกดูปากร้ายแต่ใจดีนะ
  #6870
  0
 3. #6165 dnkdnk (@dnkdnk) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 20:13
  กลายเป็นโคตร คนเถื่อนอ่ะ 55555555555
  #6165
  0
 4. #5840 To night (@pumduang) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 01:34
  เรื่องราวในโลกที่จากมาเปนไงง่าาส
  #5840
  0
 5. #5660 nuanganong (@nuanganong) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 12:44
  อยากรู้โลกเดิมของนางตอนนี้เป็นยังไง หลังจากที่นางมาอยู่โลกเซียนแล้ว
  #5660
  0
 6. #5631 Nid-noy1205 (@Nid-noy1205) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 00:05

  ซานกุ้ย... สร้างเรื่องตลอดๆ

  #5631
  0
 7. #5588 wanwansweety (@wanwansweety) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 21:17

  เจอเหลนแล้วสงสัยคุณทวดเครียดตลอด
  #5588
  0
 8. #5519 Valnecai (@cii3) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 18:28
  ภาคสามสนุกจัง อยากอ่านเยอะๆเลยติดงอมแงม
  #5519
  0
 9. #5516 Sweetsmile2557 (@Sweetsmile2557) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 18:06

  ทำไมโหดอย่างนี้

  #5516
  0
 10. #5507 nonameja55 (@nonameja55) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 17:07
  ชอบๆๆพาท2ไปสอยมาอ่านจะได้ไม่ขาดช่วง
  #5507
  0
 11. #5494 sai9397 (@sai9397) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 16:08
  สนุกมากจ้าาาถึงจะพากสามเเล้วเเต่ก้ยังน่าติดตามเหมือนเดิมเลย
  #5494
  0
 12. #5490 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 15:53

  ท่านยายทวดดุจริงๆ
  #5490
  0