ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 511,315 Views

 • 6,570 Comments

 • 5,990 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  107,538

  Overall
  511,315

ตอนที่ 82 : รับคำท้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7698
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 779 ครั้ง
  22 ม.ค. 62

ตอน.....

           องค์ชายแห่งราชวงศ์เสวียนอู่ 'เสวียนอู่เหล่ย' เป็นที่รู้จักกันในนามของผู้หลอมโอสถที่มีอายุน้อยของราชวงศ์เสวียนอู่ และมีความสามารถโดดเด่นทั้งในด้านพลังปราณและความรอบรู้ด้านสมุนไพร ตำแหน่งของเขาถูกสับเปลี่ยนช่วงชิงไปเพียงวันเดียว ด้วยนามที่เขาไม่เคยรู้จักมาก่อนเลย มันคล้ายเป็นการหยามเกียรติเขายิ่งทำให้ตอนนี้เมื่อมีโอกาสในการท้าทายซึ่งนั้นหมายความว่าหากฉีหลินชินอ๋องไม่เหมาะสมจะเป็นที่ประจักษ์ ณ ที่แห่งนี้ต่อหน้าสักขีพยานมากมาย  และการมาถึงของเหล่าอาวุโสของสภาปราชญ์มันคล้ายเป็นสัญญาณในการเริ่มต้นบางสิ่งบางอย่าง ที่จวิ้นเต๋อเองก็ไม่รู้ว่าที่นี้จะมีกิจกรรมใดนอกเหนือจากการหาลือเรื่องสำคัญ   ' มันยังเป็นเวทีจัดอันดับอย่างไม่เป็นทางการ แต่ผู้ที่ถูกท้าทายก็ปฏิเสธที่จะรับคำท้าทายไม่ได้เลย           ฉีหลินเหลียวเจิ้งมิได้แสดงท่าทางตื่นตกใจแต่อย่างใด เพราะเขาเองก็ไม่รู้เรื่องที่องค์ชายเหล่ยกล่าวมาเลย อันดับอันใดกันล้วนเป็นเรื่องที่ไร้สาระจริงๆ แต่ถึงอย่างไรเมื่อมีผู้ท้าทายก็ไม่มีข้ออ้างใดที่จะไม่รับคำท้าถึงจะต้องทุ่มสุดกำลังแต่จะทำให้ฉีหลินและเสด็จปู่เสียพระพักตร์มิได้ เหลียวเจิ้งเองเพียงมองไปยังผู้ปกครองว่าอนุญาตหรือไม่ เมื่อจวิ้นอ๋องพยักหน้าเล็กน้อยเป็นเชิงอนุญาต ชินอ๋องก็ถอดผ้าคลุมออกทันที เผยให้เห็นชุดผ้าใหม่ทีถอขึ้นมาจาก 'ไหมหยกวารี' นับว่าเป็นของหายากที่เป็นเอกลักษณ์และมันล้วนเป็นที่หมายตาของอิสตรีและผู้ที่ชื่นชอบความหรูหรา เหล่าสตรีต่างจ้องมองมันอาภรณ์ที่แสนสูงค่างดงาม ลายปักษ์ที่วิจิตรบ่งบอกถึงสายโลหิตของราชวงศ์ ประกอบกับผู้ที่สวมใส่มันยังมีใบหน้าที่ตรึงตาตรึงใจแม้มันจะหลบซ่อนภายใต้หน้ากากสีทองก็ตาม จะเป็นอย่างไรได้ ความเป็นหนึ่งในด้านรูปลักษณ์ล้วนหามองได้ตามใจไม่           " ข้าขอรับคำท้าทายจากท่าน องค์ชายเสวียนอู่เหล่ย แต่คำกล่าวของท่านนับว่าไม่ค่อยจะดีนัก ศักดิ์ศรีของราชวงศ์หาใช่เรื่องล้อเล่น ถึงข้าจะชนะหรือแพ้ล้วนเพราะตัวข้าเองอย่าได้กล่าวโทษถึงผู้สอนสั่ง และข้าคิดว่าจะใช้การเดิมพันสิ่งของแทนก็แล้วกัน " กล่าวเพียงเท่านั้น ชินอ๋องผู้มีสีหน้าที่เยือกเย็น และน้ำเสียงที่สงบเงียบไร้ความกังวล ในมือคู่งามของพระองค์ถือไว้ด้วยขวดหยกหนึ่งขวด และด้านในปรากฏโอสถสีแดงสดหนึ่งเม็ด              " โอสถ...โอสถระดับสวรรค์   " คำว่าโอสถสวรรค์นั้นต่างทำให้เหล่าผู้มีอำนาจมากมายเทความสนใจกับการประลองตรงหน้าทันที การปรากฏตัวของโอสถที่อาจทำให้ระดับราชาสวรรค์ข้ามขั้นสู่ระดับจักรพรรดิสวรรค์ได้โดยง่าย และมันยังถูกครอบครองโดยฉีหลินที่นับว่ามีความอ่อนด่อยทางด้านการหลอมโอสถ แม่พักหลังจะมีข่าวที่ว่า เหล่าผู้หลอมโอสถมากมายต่างต้องการไปแสวงโชคที่ฉีหลินแต่มันก็ไม่นับว่าโด่งดังแต่อย่างใด           แน่นอนที่พวกเขาเชื่ออย่างสนิทใจเพราะผู้ที่กล่าวออกมานั้นนับว่าเป็นเซียนโอสถผู้หนึ่ง และสามารถหลอมโอสถระดับสวรรค์ได้คนคนนั้นคืออี้เหมินไต่ซือจากอารามตงหวง ผู้ดูแลคลังโอสถของอาราม ดวงตาที่ใคร่อยากสัมผัสโอสถตรงหน้าและรับรู้ถึงส่วนประกอบของมัน แต่งเเต้มลงบนใบหน้าของอี้เหมินไต่ซืออย่างชัดเจน 


        การที่ชินอ๋องถึงขนาดกล้าดึงโอสถนี้ออกมาเดิมพันนั้นก็ไม่ได้ซับซ้อนแต่อย่างใด อย่างไรเสียก็ต้องเพิ่มน้ำหนักและความสำคัญดึงดูดเหล่าผู้มีความสามารถไปยังฉีหลินอยู่แล้ว แล้วมิสู่หงายไพ่สักเล็กน้อยให้เห็นว่ามันคุ้มค่าที่จะเสี่ยงก็ไม่นับว่าเสียหาย 

        " ขออภัยที่ข้าน้อยเสียมารยาท มิทราบว่าจะเป็นการเสียมารยาทต่อชินอ๋องหรือไม่หากจะต้องเอ่ยถามว่า พระองค์เป็นผู้หลอมโอสถตรงหน้าเช่นนั้นหรือ และโอสถตรงหน้าคือโอสถแขนงใดข้าไม่เคยเห็นมาก่อน เท่าที่ข้าสัมผัสมันได้มันเป็นโอสถส่งเสริมปราณอัคคีอย่างแน่นอน และยังมีความบริสุทธิ์มากจนข้าแปลกใจ  " จะไม่ให้มันบริสุทธิ์และทรงคุณค่าได้อย่างไร ในเมื่อมันถูกหลอมมาจากรากบงกชอัคคีพันปีที่หายาก กว่ามันจะสะสมพลังได้พันปีคิดว่ามีค่าเพียงใดกัน          "เรื่องนั้นท่านอยากรู้แน่หรือ ความจริงโอสถนี้เป็นฝีมือของอาจารย์ข้า ตัวข้าคงไม่มีความสามารถเท่าผู้เป็นอาจารย์หรอกนะท่าน และอีกอย่างโอสถนี้มีสรรพคุณตามที่ท่านกล่าวมา และนามของมันคือ ' โอสถจิตอัคคี' " เมื่อชินอ๋องตรัสจบ หลายคนล้วนเเสดงสีหน้าแตกต่างกันออกไป หนึ่งในนั้นคือองค์ชายเหล่ยที่มีท่าทางวิตกเมื่อครู่ เพราะหากชินอ๋องสามารถหลอมโอสถสวรรค์ได้จริงเขาจะเป็นตัวอะไรได้  ความจริงฐานะของเขานับว่าต่ำกว่าชินอ๋อง เพราะเขายังมีฐานะเพียงองค์ชายเท่านั้น อย่าว่าแต่ชินอ๋องที่มีบรรดาศักดิ์สูงที่สุดในบรรดาเชื้อพระวงศ์ฝ่ายชายเลย แม้แต่เป่ยเล้อ(อ๋องขั้นต่ำสุด)เขายังต้องคำนับอยู่ แต่ด้วยความที่อยากฉีกหน้าราชวงศ์ฉีหลิน ทำให้วาจาของเขาไม่สมควรเท่าใดนัก แต่ถึงอย่างใดพระบิดาและบรรพชนก็ไม่ได้ตำหนิแต่อย่างใด 


          " ข้าขอใช้หยกดำเสวียนอู่หนึ่งก้อนเพื่อใช้ในการเดิมพัน มันนับว่ามีค่าพอตัว" แต่ยังไม่ทันที่เสวียนอู่เหล่ยจะกล่าวจบ เสียงหัวเราะของหานกู่ที่ไม่อาจกักเก็บได้ก็หลุดออกมาอย่างเสียมารยาท ความจริงแล้วหานกู่ไม่ชอบใจแต่เเรกที่องค์ชายผู้นี้ไม่รู้กาลเทสะเลย การที่กล้าล่วงเกินราชวงศ์ชั้นสูงเพื่อฉีกหน้าเช่นนี้นับว่าเสียมารยาท เสวียนอู่สั่งสอนบุตรหลานเช่นใดกัน แต่เมื่อได้ยินว่าหยกดำเสวียนอู่หานกู่ก็ไม่อาจกักเก็บความขบขันได้อีก และในตอนนั้นเองที่ฉากกั้นที่ใช้เป็นประจำเมื่อเหล่าขุนนางเข้าเฝ้าถูกนำออกมาให้ประจักษ์ต่อสายตาผู้คน ฉากทั้งสี่ถูกจัดวางอย่างรวดเร็วปิดรอบข้างเหลือไว้เพียงด้านหน้า พร้อมกับที่หานกู่หันกลับมากล่าวกับชินอ๋อง           " เห็นที่ท่านอ๋องจะเหนื่อยเปล่า ดูหยกดำที่ใช้เดิมพันยังไม่ได้แม้เศษผงที่เรามีเลย เห็นทีครานี้องค์ชายเสวียนอู่เหล่ยท่านคงล้อท่านอ๋องของพวกเราเล่นแล้ว " ถึงในยามปกติการเรียกหาชินอ๋องเพียงองค์ชายเท่านั้น แต่เมื่ออยู่ต่อหน้าคนมากมายก็ไม่อาจกระทำการโดยไม่ให้เกียรติได้ คำกล่าวของหานกู่นั้นจะตบหน้าผู้ใดไปมิได้นอกจากราชวงศ์เสวียนอู่ที่ตอนนี้พวกเขากำลังอ้าปากค้างแม้เเต่จักรพรรดิเสวียนอู่ห้าวเทียนที่ครอบครองหยกดำมากที่สุด หากพวกเขารับรู้ทั้งหมดที่ท่านอ๋องมีมิเสียสติไปเลยหรอกหรือ ยิ่งรถลากยิ่งจะกระชากวิญญาณพวกเขาเเค่ไหน แต่แค่ฉากกั้นพวกนี้ก็มากพอแล้ว....        "ข้า..ข้า.....ข้าขอเดิมพันด้วย  บัวหิมะหมื่นปี...." กว่าคำนี้จะหลุดออกมาได้นับว่าต้องรวบรวมความกล้าอยู่นาน บัวหิมะเป็นสมุนไพรระดับสวรรค์และมันจะมีค่าตามอายุของมันยิ่งมีอายุมากยิ่งมีพลังปราณหยินที่รุนแรง นับว่าเป็นที่ต้องการของผู้ที่มีพลังทั้งหยินและหยาง เพราะหยางสามารถกลั่นมันได้ หยินดูดซับโดยตรงนับว่ามีประโยชน์ที่สุด นับว่าเป็นสมบัติเพียงชิ้นเดียวที่เขามีและมีค่าที่สุดสำหรับเขาก็ว่าได้ 


        ความจริงตามปกติแล้วการท้าทายไม่เคยมีการกล่าวเดิมพันเช่นนี้มาก่อน แต่เมื่อเป็นผู้เอ่ยท้า และผู้ถูกท้าทายตั้งเงื่อนไขที่นับว่ามิได้เป็นการทำให้การแข่งขันไม่ยุติธรรมนับว่าไม่จำเป็นต้องปฏิเสธ ทำให้ตอนนี้สีหน้าของฝ่ายเสวียนอู่มีความกดดันไม่น้อย            " เช่นนั้นจะหลอมโอสถระดับใดเป็นการทดสอบ " เสียงของเสวียนอู่เหล่ยกล่าวออกมาอย่างมั่นใจอีกครั้ง ในเมื่อเขาใช้ความคิดอ่านและคาดคำนวนแล้ว ล้วนมีแต่ได้กับได้ เพราะเขาจะไม่แพ้อย่างแน่นอน....

          "เจิ้งเอ๋อร์   โอสถวารีไหล ใช้รากบงกชวารีห้าร้อยปีหน้าจะเพียงพอ...." เสียงของเด็กหนุ่มที่กล่าวออกมาไม่ได้ดังนักแต่มันก็นับว่าได้ยินกันทุกคน สมุนไพรที่มีบื่อว่ารากบงกชวารีไม่เคยบันทึกว่าสามารถหลอมโอสถได้ แต่เมื่อมันปรากฏเหล่าผู้มีความรู้ความสามารถด้านสมุนไพรต่างมองมันอย่างสำรวจ และผลที่ได้รับนับว่าเหนือความคาดหมาย พลังปราณวารีที่อัดแน่นในรากของมันช่างน่าสนใจและวิเศษโดยแท้ 


         " มันคือรากบงกชวารีแดนเหนือเช่นนั้นหรือ แต่มันไม่มีในทะเลสาบแดนเหนือแล้วมิใช้หรือ มันสูญหายไปเป็นปีแล้ว ไม่น่าเชื่อว่ามันจะซ่อนความวิเศษนี้ไว้ .....สวรรค์ข้าจะหามันได้จากที่ใด " เสียงลำพันคล้ายกำลังคิดอ่านอย่างระมัดระวังของอี้เหมินไต่ซือ สิ่งหนึ่งที้เหล่าผู้หลอมโอสถตื่นเต้นที่สุดคือการจะได้หลอมสมุนไพรชนิดนั้นๆเป็นครั้งแรก และนี้นับเป็นสมุนไพรที่ไม่เป็นที่รู้จัก เช่นนั้นแล้วความต้องการที่จะศึกษาโอสถสูตรใหม่ๆย่อมสำคัญ


        "โอสถวารีไหล ใช่ใช้หญ้าเหงือกมังกรวารีเป็นสมุนไพรสำคัญหรอกหรือ นี่รากบงกชวารีมีพลังเทียบเท่าสมุนไพรระดับพิภพเลยเช่นนั้นหรือ " เสียงของผู้ที่รับรู้ถึงสูตรของโอสถวารีไหลกล่าวออกมา แต่ก็ต้องประหลาดใจที่ตัวสมุนไพรแตกต่างกัน เห็นกันชัดว่าฉีหลินนั้นเป็นพยัคฆ์ที่ซ่อนคมเล็บจริงๆ เสร็จจากงานนี้ข้ามีเป้าหมายในการพำนักศึกษาแล้ว ......

          ตอนนั้นเองที่เสวียนอู่เหลยล่วงเอาเตาหลอมโอสถของตนออกมาทันที พร้อมกับถ่ายเทพลังเปลวเพลิงของตนลงไป ถึงสายเลือดสัตว์เทพเต่ามังกรจะมีสายเลือดของปราณวารี แต่ก็มีที่ผ่าเหล่าครอบครองปราณอื่นบ้าง เป็นสัตว์เทพที่นับว่ามีความหลากหลายเฉกเช่นพยัคฆ์และมังกร  เพราะในห้าราชวงศ์ มีเพียงเฟิงไหลและฉีหลินเท่านั้นที่ทายาทของพวกเขาจะถือครองธาตุปราณอัคคีเพียงอย่างเดียวเท่านั้น 


          แต่ยังไม่ทันที่เสวียนอู่เหล่ยจะเริ่มหย่อนสมุนไพรตามสูตรที่จัดเตรียมไว้ ความร้อนโดยรอบก็ปรากฏทันที โดยที่ต้นตอของมันมาจากผู้ที่เขาเอ่ยท้ายทาย แต่สิ่งที่สร้างความตื่นตกใจและทำลายสมาธิความมั่นใจของเขาออกไปอย่างสิ้นเชิง นั้นคือ 

         " หลอมโอสถโดยไม่ใช้เตาหลอม.????? " ไม่เพียงเหล่าผู้ที่มองเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นจะให้ความสนใจ ตอนนี้เรียกได้ว่าแขกทั้งหมดที่มาได้รับอนุญาตให้เข้ามาชมการประชันฝีมือของเหล่าขุนอำนาจใหญ

         เพล้ง!!!!!!!!!

เดจาวูวูวู...............###$$$จวิ้นเต๋อเจ้าคือตัวสล็อต.....555555


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 779 ครั้ง

15 ความคิดเห็น

 1. #4869 ddlovepp (@puilikedd) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 18:10

  555 ตบมันนน
  #4869
  0
 2. #4372 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 00:51
  เพล้ง เตาร่วงแตกแล้วบ่
  #4372
  0
 3. #4369 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 00:15
  เพล้ง...
  เสียงแตกของหน้าองค์ชายเหรอ
  #4369
  0
 4. #4364 ❥Woaini (@Janejira-M) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 23:24

  กรี้ดดดดดดดด มาแล้วๆ / อะไรแตกอ่ะ หน้าหรือหม้อ

  #4364
  0
 5. #4331 0903984185 (@0903984185) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 18:16
  สนุกมากค้าบบบบบ
  #4331
  0
 6. #4303 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 15:34

  แตก 1 สวยพี่สวย

  #4303
  0
 7. #4291 LachitaChadow (@LachitaChadow) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 14:30

  อะไรแตกล่ะนั่น หน้าหรือหม้อ 555+
  #4291
  0
 8. #4283 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 14:03
  หมูมาเชือดถึงที่ 555
  #4283
  0
 9. #4282 A-loveless (@A-loveless) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 14:02
  ฮึๆๆ งานนี้หมอรับเย็บไหมนะ
  #4282
  0
 10. วันที่ 22 มกราคม 2562 / 13:23

  เอาแล้วหน้าแตกหรือหม้อแตก
  #4256
  0
 11. #4252 rheenlove (@rheenlove) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 13:13
  จัดไปปปปป
  #4252
  0
 12. #4251 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 13:08

  สุดยอดดดด เจิ้นน้อยจัดการมันเลยยยย

  #4251
  0
 13. #4250 Witaya_l (@Witaya_l) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 13:07
  ขอบคุณครับ
  #4250
  0
 14. #4249 natyhamom (@natyhamom) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 13:06
  ไรส์น่ารักที่สุด.มาต่ออีก
  #4249
  0
 15. #4247 Shihe (@beequits) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 13:03
  อ๊ากกกต่ออีกกกก
  #4247
  0