ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 508,990 Views

 • 6,562 Comments

 • 5,977 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  105,213

  Overall
  508,990

ตอนที่ 81 : ปรากฏตัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14483
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1268 ครั้ง
  17 ม.ค. 62

ตอน....

          ด้วยคนทั้งสามนั้นดูลึกลับและไม่เป็นที่สะดุดตามากนัก เพราะพวกเขาต่างสวมชุดคลุมตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่เมื่อสังเกตุดูอีกครั้งอย่างละเอียด ผ้าที่พวกเขาส่วมใส่นั้นถึงจะมีลวดลายที่เรียบง่าย และไม่สะดุดตาแต่มันกลับให้ความรู้สึกถึงความเย็นสบาย


        " เหตุใดถึงต้องมีป้ายทอง เพียงเทียบเชิญนี้ไม่สามารถใช้ได้หรือ " หานกู่ถึงจะไม่พอใจแต่เมื่อท่านอ๋องไม่ได้กบ่าวสิ่งใด เขาก็ไม่อาจทำเกินหน้าตาได้ และอีกอย่างมันอาจเป็นการป้องกันของงานชุมนุมเช่นนี้ก็เป็นได้ 


       สีหน้าของผู้เฝ้าเขตของเดขกสำคัญแสดงสีหน้าราวกับว่าพบเจอเรื่องที่ทำให้หัวใจหยุดเต้น พักหลังได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับฉีหลิน ถึงขนาดทางอารามสั่งห้ามศิษย์เดินทางเข้าฉีหลินโดยไม่มีเหตุอันควร และการปรากฏตัวขฉีหลินครั้งแรกในหลายร้อยปีนับว่าเป็นข่าวใหญ่ แน่นอนว่าพวกเขาเป็นเชื้อพระวงศ์ของฉีหลินย่อมสามารถผ่านเข้าไปด้านในได้ เเต่เหตุใดการคัดกรองแรกถึงไม่เอ่ยเเจ้ง การเตรียมการข้างบนนั้นนับว่าเร่งด่วนจริงๆ 


        " ขอพระราชทานอภัย เชิญ....." ถึงจะรู้แต่ก็ต้องรักษาหน้าและเก็บงำความผิดพลาดนี้เอาไว้ก่อนครั้นจะรั้งตัวเชื้อพระวงศ์คงไม่ใช่เรื่องตลก เพราะอย่างไรเสียอารามต้องเลือกไว้หน้าราชวงศ์แทนที่จะเอาใจศิษย์ที่ไม่ได้มีประโยชน์อะไรนัก         เมื่อพ้นโถงทางเดินเข้ามาก็ได้ยินเสียงพูดคุยอื้ออึง ที่เป็นเช่นนี้เพราะเเต่ล่ะขุมอำนาจหลักต่างพาผู้ติดตามนับสิบมาด้วย จักรพรรดิทั้งสี่ต่างอยู่ที่นี้ หลงอู่ชิงหวิน เฟิงไหลต้าน ไป๋หู่หวง เสวียนอู่ห้าวเทียนนับว่าครบถ้วนจริงๆ เหลือเพียงอ้ายป้ายจักรพรรดิทั้งห้าก็จะรวมตัวกันอยู่ที่นี้ แต่ล่ะคนล้วนมีผู้ติดตามที่มากความสามารถล้วนเป็นเหล่าบรรพชน ระดับไม่ต่ำกว่าจักรพรรดิสวรรค์ขั้นกลาง   เมื่อจวิ้นเต๋อก้าวเข้ามา เสียงพูดคุยต่างหยึดนิ่งทุกคนต่างจ้องมองผู้มาใหม่ด้วยสนใจว่าเป็นผู้ใดที่มาถึง แต่เมื่อเห็นเพียงผู้มาใหม่จำนวนสามคนก็ล่ะสายตาในทันทีเพราะคงเป็นหนึ่งในแปดสำนักใหญ่ แต่มิใช่สำหรับคนที่กำลังจ้องมองอย่างตื่นเต้นในมุมหนึ่งที่มีม่านสีเทาหม่นปิดบังอยู่   สตรีที่มีเรือนผมสีเงิน ดวงตาสีครามห่วงมหาสมุทร นางสัมผัสได้ถึงพลังบางอย่างที่นางจดจำได้ พลังหยางที่มีฐานะเทียบเท่าและบริสุทธิ์เกินกว่าที่นางจะลืมเลือนได้โดยง่าย         " เอี๋ยหมิ่นเกิดอะไรขึ้น " เอี๋ยเหมยซวงที่นั่งอยู่ถัดจากสตรีผมสีเงินกล่าวขึ้นมาอย่างสนใจ ไม่เพียงแค่นางที่สนใจสตรีอีกสี่นางก็ให้ความสนใจเพราะไม่เคยเห็นเอี๋ยหมิ่นเเสดงกิริยาเช่นนี้มาก่อนหลังจากผ่านเหตุการซากศพถล่มสุสานหยิน(เรื่องมันยาว)


          เมื่อสามเดือนก่อนในขณะที่เหล่าอาวุโสและเอี๋ยหมิ่นเก็บตัวฝึกฝน ที่เเดนเหนือสุสานหยินได้ปรากฏอสูรกายซากศพเข้าโจมตีมันฉีกกระฉากร่างและสั่งหารเหล่าศิษย์นับร้อยเพียงชั่วข้ามคืนและดูดกลืนพลังหยินของพวกนางจนหมดมารู้อีกทีมันคือปีศาจซากศพนั่นเองซึ่งตามตำราเคยปรากฏมาเเล้วสองครั้งแต่เพียงตนสองตนเท่านั้น แต่เมื่อไม่นานมันมีนับร้อยๆตนหากไม่มีเอี๋ยหมิ่นพวกนางคงไม่อาจลอดพ้นมาได้ และการมาของพวกนางในครั้งนี้ก็หวังเพียงแจ้งข่าวเท่านั้น           " ท่านชายศักดิ์สิทธิ์ผู้นั้นมาแล้ว เขาอยู่ที่นี้และพลังปราณของเขาดูจะสูงกว่าครั้งที่เเล้ว และสูงกว่าศิษย์ด้วย..." ทั้งห้าที่ได้ฟังต่างแสดงความตื่นตะลึงเพราะหากสูงกว่าเอี๋ยหมิ่นล่ะก็มิใช่มีระดับมากกว่าผู้นิราศขั้นเก้าหรอกหรือ (นางทะลวงระดับหลอมรวมตำหนักสวรรค์แล้ว) ดังนั้นอาวุโสรวมถึงจ้าวสุสานต่างนับถือและให้เกียรตินาง โดยมอบหน้าที่ให้นางเป็นผู้นำกลุ่มต่อไป เพราะตอนนี้สุสานหยินเหลือไม่ถึงสิบคนด้วยซ้ำไป          "ศิษย์พี่ ท่านดูนั้น ..."อี้เมิ้งไต่ซือที่สังเกตุถึงผู้มาใหม่เเละพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้วว่ามิผิดเเน่ๆ เพราะพลังปราณของผู้ที่เดินด้านหลังนั้นเป็นพลังปราณที่ไม่เหมือนใคร หากเดาไม่ผิดเขาคือชินอ๋องสายโลหิตสองราชวงศ์ แต่เรื่องนี้มีเพียงเขาและอี้เตียที่รู้ด้วยถือสัจจะที่ให้ไว้ จึงไม่อาจเอ่ยออกมาได้

       เมื่อสามารถระบุตัวตนได้อย่างชัดเจนก็ไม่มีสิ่งใดต้องกังวลอีก อี้เมิ้งไต่ซือรีบเร่งลุกขึ้นเพื่อเชิญอ๋องศักดิ์สิทธิ์และชินอ๋องทันที เพราะหากสังเกตุจะพบว่าชินอ๋องเดินตามหลังคนผู้หนึ่งซึ่งแน่นอนว่ามิใช้ฮ่องเต้ฉีหลิน และยังดูน้อบน้อมราวกับเดินตามหลังบิดา        "ช้าก่อนท่านชายผู้นี้.......   " เเต่ก่อนที่อี้เมิ้งจะถึงตัวของจวิ้นเต๋อ เสียงอ่อนหวานของสตรีในชุดสีขาวราวหิมะ ใบหน้าของนางถูกปิดไว้ด้วยผ้าไหมหิมะโปรยผืนบาง ทำให้ไม่อาจมองถึงใบหน้าที่แท้จริงของนางได้  เหล่าผู้คนที่สังเกตุเห็นต่างมองมายังต้นเสียงทันที เเละในตอนนั้นเองที่ทั้งโถงเงียบสงบ แม้เเต่เข็มสักเล่มล่วงหล่นคงได้ยินกันทั่ว จะไม่ให้พวกเขาตื่นเต้นได้ยังไงในเมื่อสตรีผู้นี้เป็นคนของสุสานหยิน และสิ่งที่คนเหล่านั้นสนใจหาใช่จวิ้นเต๋อเเต่เป็นนาง...         ฝีเท้าของจวิ้นเต๋อหยุดลงพร้อมกับหันหน้ามาเผชิญหน้า แต่เอี๋ยจวงไม่มีทางที่จะมองเห็นใบหน้าผู้ที่อยู่ใต้ผ้าคลุมได้เลย แต่เพียงไม่นาน ผ้าคลุมที่คลุมศรีษะอยู่ก็ถูกเปิดออกตามมารยาท ใบหน้าได้รูปที่สมส่วน ถึงจะปกปิดไว้ด้วยหน้ากากสีทอง มันยิ่งขับให้ผู้ที่สวมใส่ยิ่งเร้นลับน่าค้นหา ดวงตาสีทับทิมฉายเเววคลุ่นคิด 


        "ท่านชายคงจะจำข้ามิได้ ข้าเคยเป็นหนี้ชีวิตท่านที่เขาเป่ยจงจำได้หรือไม่ ตำหนักสุสานหยินและตำหนักพยากรณ์ล้วนเป็นไมตรีต่อกันมาช้านาน หากท่านชายมิรังเกียจเชิญดื่มชากับท่านหญิงของพวกเราเถิด " ฝีเท้าของอี้เมิ้งที่ชะงักงันย่อมรีบเร่งทันทีเพราะคำกล่าวประกาศตนเช่นนี้ของสุสานหยินใช่อยากดึงตำหนักพยากรณ์อยู่ฝ่ายตน ถึงไม่รู้ว่าสุสานหยินคิดเช่นใดถึงปรากฏตัวและไม่รู้ว่ามาดีหรือร้าย แต่การหาพันธมิตร ที่เหมาะสมย่อมสำคัญกว่า           "ขออภัยด้วยแม่นาง ตอนนี้คำเรียกหาว่าท่านชายนั้นไม่เหมาะสมยิ่ง หากจะให้ถูกต้องได้โปรดเรียกหาว่าท่านอ๋องจะเหมาะสมกว่า เพราะสถานะของนายข้าน้อยคืออ๋องศักดิ์สิทธิ์แห่งตำหนักพยากรณ์หาใช่ท่านชายศักดิ์สิทธิ์อย่างที่ท่านเข้าใจ " หานกู่ที่เข้ามาแทรกกลางเพื่อกล่าวสิ่งที่คิดว่าไม่เหมาะสม อีกอย่างเพื่ขวางกั้นมิให้ท่านอ๋องใกล้ชิดสตรีมากเกินไป อีกทั้งต้องการประกาศการมาถึงของนายตนใจจะขาด แน่นอนว่าด้วยความเงียบที่ปกคลุมไปทั่วทำให้ได้ยินประโยคที่หานกู่กล่าวออกมาอย่างชัดเจน เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วเอี๋ยจวงก็ย่กกายขออภัยทันทีเพราะนางนับว่ากำลังเสียมารยาทอย่างจนใจ 


        " การพบกันอีกคราหวังว่าท่านอ๋องจะให้เกียรติเราอารามตงหวงร่วมพูดคุยดื่มชากันเล็กน้อย " คนตรงหน้านับว่าคุ้นตาไม่น้อยเพราะเขาจดจำคนผู้นี้ได้ดี สีหน้าของเจ้าตัวมิได้แสดงถึงความโกรธหรือไม่พอใจกับเห็นการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อไม่กี่เดือนก่อนเลย        ทั่วทั้งโถงต่างเกิดความเงียบซ่อนในความเงียบ มันทั้งเป็นการตบหน้าของอารามหยงชิงอย่างยิ่ง เพราะตอนนี้สถานที่รับเเขกของที่นี้ไม่มีที่ ที่จัดให้ตำหนักพยากรณ์เลย เเละอีกอย่างขุมอำนาจเก่าแก่ทั้งสองต่างเร่งที่จะสร้างความสัมพันธ์อย่างโจ่งเเจ้งเช่นนี้นับว่าผิดสังเกตุมากมายทีเดียว 


         จวิ้นเต๋อไม่เพียงไม่กล่าวสิ่งใด เขายังมองไปยังข้ารับใช้ที่กำลังมองหาที่ว่างที่พอตะให้ท่านอ๋องได้ประทับใป้สบายพระทัย แน่นอนว่าจากนิสัยของท่านอ๋องคงไม่ประสงค์ทั้งสองทาง 

       " เอาไว้มีสิ่งใดพูดคุยพรุ้งนี้ก็ไม่สาย เห็นทีวันนี้คงยังไม่เหมาะขออภัยด้วย" 
         ในตอนนั้นเองที่มีคนของอารามหยงชิงที่เข้ามารับหน้า และหน้าจะเป็นผู้มีอำนาจใจการจัดการไม่น้อย เพราะเพียงไม่นานเก้าอี้และโต้ะรับรองก็ถูกเตรียมอย่างรวดเร็ว 

       "ข้าน้อยมีนามว่าหวงหลี่เป็นจ้าวอารามขวายินดีต้อนรับอ๋องศักดิ์สิทธิ์และชินอ๋อง " ถึงใบหน้จะยิ้มแย้มแต่ภายในของมันนั้นแทบอยากกู่ร้องตะโกนและสังหารพวกไม่เอาไหน บุคคลที่โดดเด่นเช่นนี้ปรากฏตัวพวกเขามิได้สังเกตุเลยหรือปล่อยให้เเขกพิเศษเช่นนี้ม่โดยลำพังได้ยังไงกัน


         "ไม่ต้องม่กพิธีไปหรอก เรานับว่าเป็นเเขกต้องขอบคุณท่านมากกว่า " จวิ้นเต๋อเอ่ยขึ้นโดยที่ไม่ได้มีความรู้สึกใดๆนอกจากอยากอยู่อย่างสงบเท่านั้นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปข่าวคราวของอ๋องศักดิ์สิทธิ์คงกระจายไปอย่างรวดเร็ว         เมื่อเเขกคนสำคัญมากันอย่างพร้อมเพียง คงเหลือเพียงหมู่บ้านไผ่เขียวที่ไม่ปรากฏตัว แต่เพียงเท่านี้ก็นับว่าสร้างคลื่นลมได้แล้ว แต่จุดประสงค์ของการจัดงานนี้ขึ้นมาไม่เพียงเป็นการหาลือเเต่เพื่ออวดอ้างศิษย์มากฝีมือ หรือบุตรหลานจะเรียกได้ว่าเป็นลานประลองเล็กๆ เพื่อสร้างความบันเทิงก็ว่าได้ ขุมอำนาจราชวงศ์และแปดสำนักใหญ่ต่างต้องการที่จะแสดงฝีมือ 
         " ข้าได้ยินมาว่าฉีหลินชินอ๋องมีพระปรีชา มาวันนี้ได้เห็นกับตาตนเองนับว่าเกินจรองไปนัก คนของสภาปราชญ์คงมิได้เข้าใจผิดที่บันทึกให้ท่านเป็นอัจฉริยะด้านการหลอมโอสถ ข้าเสวียนอู่เหล่ยขอดูฝีมือของท่านให้เป็นที่ประจักษ์......" ข่าวใหม่เพียงไม่กี่วันแต่มันรวดเร็วและถึงหูผู้มีความสามารถและใคร่อยากรู้อยากเห็น เสวียนอู่เหล่ยเป็นองค์ชายของจักรพรรดิเสวียนอู่ห้าวเทียน ไม่แปลกที่เขาจะทนงตน เพราะด้วยพระชนย์มายุเพียงเก้าสิบชรรษาก็สามารถหลอมโอสถระดับจิตได้แล้ว แต่นี้ก็ไม่โดดเด่นพอที่จะให้สภาปราชญ์ยอมรับ             อย่าว่าเเต่เรื่องนี้เป็นข่าวลือเลย แต่เหล่าผู้หลอมโอสถต่างได้ข่าวกันหมดเเล้วและเรียนรู้ลำดับขั้นของฉีหลินที่กำหนดสำหรับผู้หลอมโอสถ และเพื่อบังคับใช้เช่นกัน เพราะบอกปัดมิได้เลยว่ามันมีความสะดวกสบายมากมายและเป็นระเบียบมากขึ้นสำหรับผู้หลอมโอสถ จัได้รู้ว่าใครกันแน่ที่มีความสามารถ


          " อี้เหมิน เจ้าสนใจชินอ๋องเช่นนั้นหรือ ข้าเกรงว่าคงเป็นเพียงข่างลือกระมัง เพราะพระชรรษาของชินอ๋องยังไม่ถึงยี่สิบเต็มจะมีความสามารถขนาดนั้นคงมิใช่มนุษย์แล้ว และอีกอย่างหากเป็นเช่นนั้นจริงเหตุใดพึปรากฏข้อมูล " จ้าวอารามอี้เทียนกล่าวออกมาตามที่ตนเองคิด เพราะไม่น้อยที่เหล่าเชื้อพระวงศ์คุยโตโอ้อวดเพื่อชื่อเสียง แต่ถึงขนาดอาศัยชื่อเสียงของสภาปราชญ์นับว่าเกินเลยไปจริงๆ          นอกเสียจากอัจฉริยะหลอมโอสถแล้ว ชินอ๋องยังมีอีกตำแหน่งที่สภาปราชญ์ตั้งให้ นั่นคือเชื่อพระวงศ์ที่ทรงพระสิริโฉมที่สุดในบรรดาราชวงศ์ต่างๆอีกด้วย นับว่ายิ่งสร้างความไม่พอใจให้เหล่าเชื้อพระวงศ์พระองค์อื่นๆ ....

        " ข้าขอท้าทายท่าน ในการหลอมโอสถชินอ๋อง ด้วยเกียรติของราชวงศ์เสวียนอู่...." น้ำเสียงที่จริงจังของเสวียนอู่เหล่ยที่ชัดเจนและหนักเเน่นสร้างความภาคภูมิใจให้แก่ผู้เป็นบิดายิ่ง ....### จบตอน....  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.268K ครั้ง

165 ความคิดเห็น

 1. #4246 pennypeach (@soroko) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 23:50
  รออยู่นะคะ
  #4246
  0
 2. #4242 Teera075 (@Teera075) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 21:29
  คนเขียนหายยย ช่วยกันตามหาหน่อย
  #4242
  0
 3. #4241 Marcmax (@Marcmax) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 21:21
  นับวันรอน่ะ
  #4241
  0
 4. #4238 คมขวัญ โพหะมาตร (@joakhwan) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 15:25

  กลับมาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา 55555 ตอนนี้อยู่ชั้น 55 กรุณาส่งบันไดมาด่วนด้วยยยย

  #4238
  0
 5. #4236 Green_pn (@Phiny_NC) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 14:23

  ค้างมากกกก
  #4236
  0
 6. #4235 swanc2 (@Swanc) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 11:19

  มายังๆ..รอแล้ว

  รอแล้ว

  #4235
  0
 7. #4234 ํYaGooZaKe (@yagoozake) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 04:36

  เอาโอสถตบมานให้หน้าทิ่มเลย

  #4234
  0
 8. #4233 Lov3 Me :) (@yui068640062) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 01:40

  ขอบคุณค่ะ สนุกมากๆ
  #4233
  0
 9. #4232 ❥Woaini (@Janejira-M) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 22:37

  ข้าจะแห้งเเละเฉาตายแล้วเจ้าค่ะ นีดดดดดด #อาการขาดนิยาย555555

  #4232
  0
 10. วันที่ 20 มกราคม 2562 / 16:13
  ค้างงงงงง
  #4228
  0
 11. #4225 Nisnoi (@Nisnoi) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 12:55

  จะโดนอ๋องที่หล่อที่สุดตบหน้าด้วยฝีมือให้อับอาย ขายหน้ายันราชวงศ์

  #4225
  0
 12. #4224 oolnwoo (@hartjub) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 10:43

  ยุดีไม่ว่่ดี หาเรื่องหน้าแหกกันแล้ววว

  #4224
  0
 13. #4223 yui60 (@yui60) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 09:30
  ค้างงง
  #4223
  0
 14. #4221 UgiSnowQeen (@UgiSnowQeen) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 00:27
  เหมือนมีคนอยากโดนตบ
  #4221
  0
 15. #4218 BB999 (@BB999) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 20:05

  ค้างงงงงงง

  #4218
  0
 16. #4216 defy (@chaimaha) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 17:17

  ตัดจบ 5555 ค้างเลย
  #4216
  0
 17. #4213 auy-amphawa (@auy-amphawa) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 13:05

  รอยุนะเผื่อเธอไมรู้
  #4213
  0
 18. #4211 ying1911 (@a0979967458) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 10:51
  ขออีกสักตอนพะยะค่ะ
  #4211
  0
 19. #4210 MisterPaul (@MisterPaul) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 05:09
  อ่านทันจนได้ ถ้าไม่ติดทำงานผมคงอ่านมาราธอนไปแล้วว 555 เป็นอีกเรื่องที่สนุกมากๆครับ ถึงเรื่องราวบางทีอาจจะมีวาปไปมาบ้าง เรื่องระดับในความเห็นผมอาจจะเร็วนิสสสนุง สำหรับข้ารับใช้อ่ะนะครับ แต่โดนรวมสนุกมากครับ คำผิดมีบ้างครับอาจะเกิดจากพิมพ์ตกด้วย ขอให้เขียนไปเรื่อยๆนะครับ เหมือนเรื่องราวจะอีกนานเลย และก็บู้กันมันส์สักทีเถอะเพ่ 555
  #4210
  0
 20. #4209 narisamom (@narisapantong) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 23:57
  ง่าาาา ไรท์ ค้างคาง่ะ รออยู่น้า สู้ๆงับ
  #4209
  0
 21. #4208 ❥Woaini (@Janejira-M) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 21:59

  วันนี้อดดูคนหน้าแตกเลยย ไรท์จ๋าได้โปรดดด พริสสสส

  #4208
  0
 22. #4207 yui60 (@yui60) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 21:36
  เมื่อไรจะมาค่ะ
  #4207
  0
 23. #4205 Marcmax (@Marcmax) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 20:12
  วันนี้ไม่มาเลยรออยุ่น่ะ
  #4205
  0
 24. #4204 18326 (@18326) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 18:27
  สนุกมากเลยค้าาา อดใจรอตอนต่อไปไม่ไหวแล้ว
  #4204
  0
 25. #4203 Kate มี่ (@katemiii) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 15:14
  เอาอีกกกก
  #4203
  0