ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 518,369 Views

 • 6,592 Comments

 • 6,042 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  114,592

  Overall
  518,369

ตอนที่ 80 : ขึ้นเขาหยงชิง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8632
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 890 ครั้ง
  17 ม.ค. 62

ตอน.....
     ถึงมิได้ประกาศตนออกมาอย่างชัดเจนแต่ทุกอย่างมันสามารถให้คำตอบในตัวของมันอยู่แล้ว แน่นอนชินอ๋องไม่จำเป็นต้องบอกกล่าวหรือเเนะนำตัวต่อหน้าขุนนางแต่อย่างใด ขุนนางเหล่านั้นต่างหากที่ต้องตระหนักรู้ด้วยตนเอง การเดินทางผ่านเป่ยจิวนับว่ารวดเร็วทีเดียว เพราะเป็นการเดินทางผ่านจริงๆไม่รีรอ ไม่พักให้เหล่าขุนนางได้เข้าเฝ้า          และต่อมาไม่นานก็ถึงเขตแดนของไป๋หู่ ในความเป็นจริงแล้วเขตแดนแถบนี้ไม่ใช้เขตแดนที่แท้จริงของไป๋หู่เพราะมันนับเป็นเขตปกครองตนเองโดยมีอารามใหญ่ที่มีนามว่าอารามหยงชิง ทำหน้าที่เป็นผู้นำยุทธภพ แต่พวกเขาก็เกรงกลัวและศรัทธาในขุมอำนาจที่เหนือกว่าอย่างอารามตงหวง การประชุมยุทภพในตอนนี้นับว่าเป็นการรวมตัวของแปดสำหนักใหญ่ ห้าราชวงศ์ และสี่ขุมอำนาจเก่าแก่ แต่ทั้งสุสานหยินและหมู่บ้านไผ่เขียวต่างไม่ปรากฏตัวง่ายๆมีเพียงอารามตงหวงที่เข้าร่วมทุกครั้งเพื่อเป็นที่ปรึกษาหรือขุมอำนาจใหญ่อย่างแท้จริง แต่ใครๆก็รู้ว่าอารามหยงชิงนั้นมีความเกี่ยวข้องกับอารามตงหวงอย่างแน่นแฝ้น


          ขบวนผู้คนมากมายที่มาถึงเมืองใหญ่ก่อนขึ้นเขาหยงชิงซึ่งเป็นที่ตั้งของอารามหยงชิง การประชุมอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวังรุ้งขึ้น เมืองหยงชิงนั้นเป็นเมืองที่เสรี ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะพักอาศัยที่นี้ ครอบครองกิจการหรือสำนัก แต่ต้องอยู่ภายใต้กฏเกณฑ์ที่ดีงาม ที่อารามหยงชิงตั้งไว้ นอกเหนือจากนั้นที่นี้ยังเป็นสถานที่ของสัตว์เทพปี้เซี๊ยะอีกด้วย


           " พลังหยางแห่งแสงของที่นี้นับว่าเข้มข้นจริงๆ ปราณชีวิตของสัตว์เทพแห่งความดีงามขัดเกลาจิตใจให้สงบร่มเย็น " จวิ้นเต๋อที่ผ่อนลมหายใจออกมาอย่างช้าๆพร้อมกับกล่าวออกมาอย่างอารมณ์ดี ความจริงที่ไม่อาจมองข้ามได้ที่นี้นับเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์อย่างแท้จริง 

          " เสด็จปู่ ท่านหมายความว่าตามตำนานนั้นเป็นความจริงเช่นนั้นหรือ ที่นี้มีสัตว์เทพแห่งแสงปี๊เชี๊ยะจำศีลอยู่ " ชินอ๋องที่ไม่ค่อยมันใจในความรู้สึกที่ตนเองสัมผัสได้ แน่นอนด้วยสายโลหิตของสัตว์เทพที่ทรงพลังของเหลียวเจิ้งย่อมสามารถสัมผัสถึงพลังบางอย่างที่ไม่ด้อยไปกว่าตนเองเลย และดูท่าจะเเข็งแกร่งมากกว่าตนเองหลายขั้นทีเดียว 

           " เจิ้งเอ้อร์ ความรู้สึกของเจ้ามันก็บอกชัดเจนอยู่เเล้ว แต่ดูท่าสัตว์เทพแห่งแสงคงไม่ปรากฏตัวโดยง่ายหรอกนะ เพราะความบริสุทธิ์ของธาตุแสงนับว่าไม่ค่อยจะเสถียรเท่าไหร่ " ที่กล่าวเช่นนั้นเพราะด้วยระดับพลังของสายโลหิตที่สูงส่งประกอบกับพลังปราณมากมายของจวิ้นเต๋อทำให้สามารถแยกแยะพลังที่เสถียรและไม่เสถียร แสดงถึงอาจมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้นกับสัตว์เทพแห่งเเสงความเป็นไปได้มากสุดคืออาการบาดเจ็บ ' ที่จำศีลเพราะเช่นนี้นี่เอง ' สายเลือดยิ่งบริสุทธิ์มากเพียงใดยิ่งเเข็งแกร่งมากเท่านั้น ปี้เซี๊ยะเป็นสัตว์เทพเพียงตนเดียวที่จะผสานร่างกันเองเพื่อให้กำเนิดทายาทรุ่นต่อไป ปี้เซี๊ยะจะถือกำเนิดครั้งล่ะสองตนเท่านั้นนับว่ามีความพิเศษ แต่ความพิเศษนี้นับว่ามีข้อเสียเพราะหากได้รับบาดเจ็บจะต้องใช้พลังธาตุแสงที่บริสุทธิ์มากๆในการฟื้นตัว และจะไม่สามารถให้กำเนิดทายาทได้หากร่างกายไม่สมบูรณ์ เพราะฉะนั้นการไม่ปรากฏปี้เซี๊ยะในรอบหลายพันปีนับว่าอาจมีปัญหาที่เกิดขึ้นและไม่อาจแก้ไขได้โดยเร็วเท่านั้นเอง....
            " รบกวนลงจากรถลากและขอให้เเสดงเทียบเชิญด้วย " เสียงที่กล่าวออกมาอย่างไม่สบอารมณ์ของผู้ทำหน้าที่ต้อนรับนับว่าขัดกับบรรยากาศความดีงามที่พลังธรรมชาติพยายามชักนำมันจริงๆ ด้วยรถลากหรูหราล้วนมีมากมายล้วนเป็นหัวหน้าสำนักเล็กบ้างกลางบ้างล้วนใช่รถลากทั้งสิ้น หากมีอำนาจหน่อยก็จะมีเหล่าศิษย์และคณะเดินทางร่วมกันมากมาย แต่รถลากตรงหน้าที่เทียมด้วยอาชาสายลมกว่าแปดตัว แต่กลับไม่มีผู้ติดตามคงเป็นผู้สังเกตุการณ์จากสำนักเล็กๆกระมัง         หานกู่เองเมื่อมองคนที่กล้ากล่าววาจาไร้มารยาทเช่นนี้ก็ให้รู้สึกขัดใจนัก เเต่ก็หาใช่เวลาที่ตะต้องมาสนใจกับเรื่องราวเล็กๆ เพราะขนาดท่านอ๋องยังไม่ได้สนใจมันเลย จริงอยู่ที่การเข้าอารามหยงชิงนั้นไม่สามารถนำรถลากเข้าไปได้ เพราะด้านในมีลานเคลื่นที่ ที่สามารถส่งเเขกให้ถึงด้านบนได้ 
         " เชิญท่านอ๋องทั้งสองเสด็จเถอะพะยะค่ะ " หานกู่ที่เปิดประตูรถลากให้กับนายของตน เป็นชินอ๋องที่ปรากฏตัวลงมาก่อน และติดตามด้วยเด็กหนุ่มอีกคนที่มีวัยใกล้เคียงกัน แต่รอบกายของเด็กหนุ่มผู้นี้กลับเป็นที่รักของพลังแห่งเเสงเสียจริง เพราะละอองแห่งแสงเริ่มก่อตัวขึ้นห้อมล้อมเด็กหนุ่มตรงหน้าอย่างน่าประหลาดใจ ทำให้ตอนนี้เป็นที่สนอกสนใจของทุกคนโดยรอบ และต่างสำรวจว่าเด็กหนุ่มทั้งสองคือผู้ใด เพราะบุคคลิกที่สูงส่งราวเชื้อพระวงศ์ เครื่องประดับตกแต่งมากมายเยื่องอิสตรี แต่ล่ะอย่างล้วนมีค่ามิสามารถประเมินได้ แต่ถึงเครื่องประดับจะมากมายแต่มันก็ดูลงตัวไม่รกหูรกตา ใบหน้าที่ปิดด้วยหน้ากากสีทองของทั้งสองมันทำให้พวกเขารู้สึกเสียดายที่ไม่ได้เห็นใบหน้าของเด็กหนุ่มทั้งสอง 


         " เด็กหนุ่มผู้นั้นเป็นที่รัก และเป็นที่ต้อนรับของเทพเเห่งแสงหรือ ข้าเคยได้ยินว่ามีเพียงผู้ที่มีความบริสุทธิ์ทั้งกายและใจเท่านั้นที่จะสามารถเป็นที่รักได้ขนาดนี้ เขาเป็นใครกัน " เสียงเอ่ยของเหล่าผู้คนที่จ้องมองทั้งสองอย่างประหลาดใจ เพราะความภูมิฐานของทั้งสองขัดกับสถานะการณ์ เพราะหากมีผู้ติดตามข้ารับใช้นับร้อยคงพอเข้าใจว่าคงเป็นองค์ชายหรือไม่ก็เชื้อพระวงศ์ แต่นี้พวกเขามาเพียงลำพังเท่านั้น           " นี่เทียบเชิญ พวกเราผ่ายไปได้หรือยัง.." ใบหน้าที่นิ่งค้างของผู้ที่คอยเฝ้าประตูอยู่นั้นมันยิ่งสร้างความไม่พอใจให้ทวีความรุนแรงมากขึ้น หานกู่กระเเทกเสียงที่ป่ะปนไปด้วยพลังปราณระดับจักรพรรดิสวรรค์ขั้นปลายเพียงเล็กน้อย ทำให้คนคนนั้นได้สติ มันเพียงจ้องมองเเละผายมือเท่านั้น โดยที่ลืมเบือนไปสิ้นว่าต้องถามชื่อเสียงเรียงนามให่กระจ่าง เพื่อจัดที่พักในค่ำคืนนี้ต่างหาก 


         แต่เมื่อคิดได้เช่นนั้นก็สายเกินไปแล้วเมื่อคนทั้งสามที่เดินมาหยุดตรงลานเล็กที่สลักไว้ด้วยยันต์อักขระชั้นสูงที่ใช้สำหรับเคลื่อนที่ระยะไกลมันเริ่มทำงานและส่งตัวพวกเขาสู่ยอดเขาหยงชิงแล้ว 


        " ท่า...น.!!"   มันได้เเต่เเสดงท่าทางกลืนไม่เข้าคายไม่ออกเพราะหากเป็นคนสำคัญล่ะก็คงลำบากไม่น้อย เพราะข้างบนอาจต้อนรับไม่ดีพอและอาจสร้างความไม่พอใจให้แก่เเขกเป็นที่หน้าขายหน้า มันจักต้องถูกลงโทษอย่างแน่นอน แต่เมื่อคิดดูอีกทีคงเป็นเพียงองค์ชายหรือไม่ก็เชื้อพระวงศ์ที่ต้องการเข้าร่วมรับฟังเท่านั้น คงไม่ใช่ขุทอำนาจหลักแปดสำนัก ห้าราชวงศ์  สี่อำนาจเก่าแก่ล่ะกัน  เพราะคนเหล่านั้นหาได้มาเเบบเรียบง่ายเช่นนี้           งานนี้ไม่เพียงเป็นการประชุมยุทธภพธรรมดา เพราะนอกจากขุมอำนาจขนาดใหญ่ที่กล่าวมาแล้ว ทางอารามยังเชิญเหล่าปราชญ์ หรือแม้เเต่ผู้สังเกตุการณ์ที่ให้ความสนใจ ซึ่งแน่นอนว่ามีมากมายทีเดียว พวกเขาต้องใช้ทรัพย์สินมากมายเพื่อครอบครองที่นั่ง เพียงได้ฟังหรือมีตัวตนต่อหน้าขุมอำนาจใหญ่ก็พอแล้ว และมันเป็นงานเดียวที่จะทำความรู้จักกับเหล่าผู้มีอำนาจอย่างแท้จริง....


(ยอดเขาหยงชิง ,อารามหยงชิง)
        เหล่าขุมอำนาจต่างๆที่เดินทางมาถึงก่อนหน้าต่างร่วมพูดคุยแสดงความคิดเห็นกันอย่างไม่เป็นทางการ มันเป็นโอกาศที่พวกเขาจะได้ทำความรู้จักกันโดยทั่วไป แต่ไม่มีใครสังเกตุเลยว่าตอนนี้ปรากฏคนสองคนที่สวมผ้าคลุมตั้งแต่หัวจรดเท้า ทั้งสามต่างทำตัวราวกับอากาศไม่ยุ่งเกี่ยวพูดคุยกับผู้ใด เเต่ความรักของเทพแห่งแสงนั้นยังไม่เลือนหายมันยิ่งเข้มขั้นมากขึ้น จนต้องสวมผ้าคลุมทัยเพื่อให้มันดูเบาบาง 


        " นี่ๆ พวกเจ้ารู้หรือไม่ว่าครานี้ อารามตงหวงถึงกลับส่งจ้าวอารามอี้เทียนไต่ซือมาเอง และยังมีอี้เมิ้งและอี้เหมินไต่ซือที่เดินทางมาด้วย ข้าว่าเหตุการณ์ครั้งนี้คงไม่ใช้เรื่องเล่นๆ" การมาของบุคคลสำคัญและยิ่งเป็นขุมอำนาจเก่าแก่เช่นนี้นับว่าอยู่ในความสนใจเป็นอย่างมาก ถึงขนาดที่ว่าอารามตงหวงส่งจ้าวอารามเเละสามเสาหลักเหลือเพียงหนึ่งก็ครบทุกคนแสดงถึงความสำคัญ เพราะเช่นนี้ทำให้สำนักเเละราชวงศ์ต่างส่งผู้นำของตนมากันทั้งนั้น หนึ่งเพื่อเป็นการให้เกียรติ สองเพื่อสิ่งที่จะต้องตัดสินใจ


          " ข่าวของพวกเจ้ายังนับว่าธรรมดา" เสียงของสตรีนาง หนึ่งดังขึ้น นางเป็นคนของหนึ่งในแปดสำหนักใหญ่ นางเป็นเจ้าสำนักร้อยบุปผา สำนักลำดับที่แปด และสิ่งที่นางได้รู้มานั้นมันทำให้นางไม่อาจมองข้ามได้เลย 

        " ท่านเจ้าสำนักถิงหลิง ที่ท่านหมายถึงคือสิ่งใดหรือ การปรากฏตัวของผู้มีอำนาจสูงสุดของอารามตงหวงท่านยังคิดเห็นว่ามันธรรมดาอยู่อีกหรือ " เสียงของคนผู้หนึ่งที่มีความสงสัยชัดเจนบนใบหน้า หากบอกว่าข่าวอารามตงหวงนั้นธรรมดานางคงมีข่าวใหญ่กว่านั้น 


         " ข้าได้ยินเหล่าผู้นำกล่าวว่า เมื่อไม่กี่ชั่วยาม สตรีศักดิ์สิทธิ์จากสุสานหยินเดินทางมาถึงแล้ว " คำกล่าวของนางคล้ายเป็นการกระซิบแต่ด้วยความตั้งใจพวกเขาล้วนได้ยินอย่างชัดเจน หากเป็นความจริงเรื่องนี้นับว่าไม่ธรรมดาจริงๆ มีขุมอำนาจเก่าแก่สองในสี่หรือจะเรียกให้ถูกคือสองในสาม(ตำหนักพยากรณ์ล่มสลาย) ปรากฏตัวออกมาเช่นนี้ และนี้เป็นครั้งแรกตั้งแต่ชุมนุมยุทธภพมา หากเป็นเช่นนี้สงสัยพวกเขาต้องเตรียมตัวให้พร้อมแล้ว....
     " ท่านอ๋อง เช่นนี้จะไม่เป็นอะไรหรือพะยะค่ะ " หานกู่ที่เดินมาขนาบข้างและเอ่ยถามออกมา เพราะท่านอ๋องเคยกล่าวถึงนิมิตของตนเกี่ยวกับสุสานหยิน ซึ่งมันดูไม่น่าฟังเลย 

      " นับว่าน่ายินดีแล้วหานกู่ บางทีนิมิตอาจเปลี่ยนแปลงได้ เรื่องนี้เจ้าก็น่าจะรู้ดี คงมีใครที่สามารถเปลี่ยนแปลงเส้นทางชีวิตของตนเองได้ กระมังหวังว่าจะเป็นเช่นนั้น " ถึงจะกล่าวออกมาคล้ายกับวางใจ แต่นี้เท่ากับว่ามีบางอย่างเปลี่ยนแปลงไปจริงๆและสิ่งที่มีอำนาจเกินคาดเดาคงเป็นสิ่งใดไปไม่ได้หากมิใช้ ' ตำหนักสวรรค์   ตำหนักเหมันต์สวรรค์ หวังว่านางคงทำมันจนสำเร็จล่ะนะ' 
      "ช้าก่อน ที่นี้เป็นเขตในสำหนับขุมอำนาจหลักที่มีสิทธิ์ออกเสียง พวกท่านมีป้ายทองหรือไม่ " หานกู่เเสดงสีหน้าสงสัยออกมาอย่างชัดเจน ป้ายทองอะไรกันแล้วที่ถามว่าขุมอำนาจหลักที่มีสิทธิ์มีเสียงนี้รวมราชวงศฉีหลิน หรือตำหนักพยากรณ์ด้วยหรือไม่       (ป้ายทองจะได้จากผู้ต้อยรับหน้าประตูอาราม จะถามรายชื่อเเขกที่มาและให้ฐานะของพวกเขาตามลำดับ แต่เมื่อครู่ผ่านมาแบบชิวๆ เลยไม่มีป้ายนั้น)        **เเสดงความคิดเห็นถึงร้อนคอมเม้น ให้อีกเลยหนึ่งตอน 55555*****อยากถามความรู้สึกผู้อ่าน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 890 ครั้ง

141 ความคิดเห็น

 1. #6025 อ่านจนติด (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:45

  ขอบคุณค่ะ สนุกมากแม้จะมีคำผิดมากก็ตาม

  #6025
  0
 2. #5199 eng_oei (@eng_oei) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 10:55

  ได้แต่ก้มหน้าให้ค่ะไรท์ มิอาจเงยขึ้นมาได้เลย จนกว่าจะอ่านถึงตอนปัจจุบัน และนั่นคงจะถึงตอนที่ทรมานที่สุด เพราะมันจะค้างสุดๆ

  #5199
  0
 3. #4206 cat--DD (@cat--a) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 20:21
  วางไม่ลงเลยจฃเจ้าค่ะ
  #4206
  0
 4. #4201 TripleCute (@Chenjingjing) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 10:53

  งานเข้าอารามหยงชิงอีกแล้วสินะ

  #4201
  0
 5. #4195 Imdabest (@Imdabest) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 06:41
  +1 love
  #4195
  0
 6. #4169 0903984185 (@0903984185) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 20:32
  ติดงอมแงม ติดตามทุกเรื่อง ติด ติ๋ดติด นิยายายไรท์ทุกเรื่อง ถึงไรท์ชอบทำไห้ค้างก็เถอะ!!!!
  #4169
  0
 7. #4150 gravgerice (@gravgerice) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 19:20

  ติดงอมแงม

  #4150
  0
 8. #4144 Prince Esthetic (@g_gejimver) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 19:07

  ชชอบๆๆ มากๆๆๆ

  #4144
  0
 9. #4142 BMT1 (@BMT1) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 18:46
  ว้าวจะเจอใครเบ่งใส่อีกไหมท่านอ๋อง555
  #4142
  0
 10. #4140 Woainǐ (@Janejira-M) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 18:32

  ดีต่อใจ ~ ..มา×2อีกแล้ววันนี้ รักๆๆ

  #4140
  0
 11. #4134 Sintanarat18 (@Sintanarat18) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 18:16
  รอตลอดเลยยยย รักมากกกกก
  #4134
  0
 12. #4129 KuroRyuSan (@An-An_chanapa) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 18:07
  เม้นไรดี อยากอ่านต่อแล้วววว
  #4129
  0
 13. #4121 PPtoday13 (@PPtoday13) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 17:53

  สนุกมากค่ะอ่านทุกเรื่องของไรท์เลย
  #4121
  0
 14. #4112 markbull (@dokiboom) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 17:29

  อ้าวจัดไปสิครับขอ2ตอนได้ไหมล่ะ

  #4112
  0
 15. #4103 Golffiiz Golffer (@golffiizgolffer) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 16:54
  ค้างงงงงงง
  #4103
  0
 16. #4102 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 16:53
  สนุกมากแบบมากๆๆ ติดสุดรอทุกวันเลยค่ะ
  #4102
  1
  • #4102-1 Nozz_1707 (@_knotcs1707) (จากตอนที่ 80)
   17 มกราคม 2562 / 17:09
   /. สดใดเ😚😊😋😚😚⭐️😚ััหหััไุ๓ไ๓กฤ_หฟภฟำฟฟฟฟถำฟฟฟฟภฟถฟไไไ/
   #4102-1
 17. #4098 GAME_PT (@fungamept) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 16:45
  มีอารมณ์ร่วม
  #4098
  0
 18. #4093 SaNooKer12 (@sanookermikael) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 16:39

  ขออีกกกก สนุกมากกกกก
  #4093
  0
 19. #4091 abeja2 (@abeja) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 16:36

  ขอบคุณครับ

  #4091
  0
 20. #4083 pacharasaeten (@pacharasaeten) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 16:18
  ติดยิ่งกว่าผัวก็นิยายเรื่องนี้แหล่ะ
  #4083
  0
 21. #4069 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 16:04

  จัดสักหน่อยสิ

  #4069
  1
  • #4069-1 Nozz_1707 (@_knotcs1707) (จากตอนที่ 80)
   17 มกราคม 2562 / 16:42
   จายเแ้้อี่รพ_ทพปพพ
   #4069-1
 22. #4063 tongnid (@tongnid) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 15:53

  สนุกมากค่ะ ขออีกตอน
  #4063
  0
 23. #4062 banyenmoo (@banyenmoo) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 15:53
  สนุกๆๆๆ
  #4062
  0
 24. #4061 \mr.carrot/ (@btkids) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 15:52
  ชอบมากกกกกกก
  #4061
  0
 25. #4058 Sack (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 15:42

  ขออีก..ค้างยุเลยย

  #4058
  0