ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 510,132 Views

 • 6,566 Comments

 • 5,984 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  106,355

  Overall
  510,132

ตอนที่ 79 : เตรียมตัวเดินทาง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10489
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1083 ครั้ง
  17 ม.ค. 62

ตอน....
        กระบวนท่าของกระบี่บุปผาสยบสวรรค์นั้นเมื่อถูกเรียนรู้โดยเงาทั้งเจ็ด ตลอดจนการผสานกับท่าเท้าชมบุปผามันออกมาสมบูรณ์แบบถึงภายนอกจะดูคล้ายเป็นเพลงกระบี่ที่เน้นทวงท่างดงาม แต่เเท้จริงแล้วความเเข็งกร้าวของมันก็มีในตัว บุปผางามยังมีหนาม เพลงกระบี่ที่มีความงดงามเช่นนี้เองก็ย่อมมีความอันตรายซ่อนอยู่เช่นกัน  การจับคู่ฝึกนับว่าทำให้พวกเขาพัฒนาได้เร็วที่สุด ถึงร่างกายจะยังเป็นเพียงเด็ก แต่ความสามารถพลังปราณของพวกเขานั้นสามารถสังหารผู้ใหญ่ได้เลยทีเดียว.. .          หน่าหลิงที่นอนอยู่ข้างๆลานประลองเล็กๆหน้าตำหนักค้ำสวรรค์ พร้อมกับด้านหน้ามีตั่งขนาดเล็กมีชุดน้ำชาเล็กๆอยู่หนึ่งชุด พร้อมกับผู้ที่กำลังจ้องมองกระบวนท่าและความสามารถของเด็กที่ตนเองฝึกสอนมากับมือ เด็กเหล่านี้นับว่าเป็นคนกลุ่มแลกที่จวิ้นเต๋อฝึกสอนด้วยตนเองและจะเป็นเพียงกลุ่มเดียวเท่านั้น 


         " หน่าหลิงเพิ่มแรงกดดันอีกสักสองส่วน.." เมื่อวางแก้วชาลงเสียงของจวิ้นอ๋องก็เอ่ยสั่งสหายผู้ที่กำลังทำฟน้าที่ปลดปล่อยปราณของสัตว์เทพกิเลนเพลิงสวรรค์จนมันครอบคลุมลานประลองหน้าตำหนักทั้งหมด ยิ่งนานวันความกดดันยิ่งเพิ่มมากขึ้น และเหล่าเงาเองก็พัฒนาตามเช่นกัน ทั้งเจ็ดที่เริ่มรู้ตัวว่าตอนนี้เเรงกดดันเพิ่มมากขึ้นอีกแล้วทำให้พวกเขาปรับลมปราณและออกกระบวนท่าให้สอดคล้องและรวดเร็ว ถึงจะช้ากว่าเมื่อครู่แต่หากอยู่ในสถานะที่ไร้เเรงกดดันล่ะก็ คงไม่ต้องพูดถึงยิ่งประกอบกับกระบี่บุปผาที่จวิ้นเต๋อคิดจะหลอมสร้างมันขึ้นมาใหม่ เพลงกระบี่บึปผาสยบสวรรค์จะติดหนึ่งในสามเพลงกระบี่ที่หน้ากลัวที่สุดก็ว่าได้ 


        เด็กทั้งเจ็ดคนนับว่ามีความก้าวหน้าที่ไวกว่าผู้อื่นมาก แม้เเต่หานหลี่เองยังอาจพ่ายแพ้หากป่ะมือกับพวกเขาเรื่องนี้จวิ้นเต๋อก็พอมองออก ด้วยพวกเขาไม่มีพื้นฐานทำให้ง่ายต่อการเรียนรู้และจดจำ ทำให้พวกเขาสามารถเข้าใจได้ง่ายดายและว่องไวกว่าผู้ที่มีประสบการณ์วิชาอื่นๆมาก่อน เพราะมันอาจมีหลักการณ์ที่สร้างความสงสัยบ้าง แต่เหล่าเงาล้วนไร้ข้อสงสัย พวกเขาเชื่อมันอย่างเต็มที่ นี่นับเป็นผลพลอยได้ที่อยู่เหนือความคาดหมายของจวิ้นเต๋อเช่นกัน ....

       สิบห้าวันไม่นับว่าเป็นเวลาที่น้อยเลย แต่พวกเขากับรู้สึกว่ามันรวดเร็วจนหน้าตกใจ เพราะวันนี้ท่านอ๋องต้องเสด็จกลับวังแล้ว ตำราสมุนไพรมากมายรวมถึงการควบคุมอัคคีขั้นต้น ตลอดจนการหลอมที่กองอยู่ตรงหน้า มันเป็นคำตอบในตัวโดยที่ไม่ต้องเอ่ยถามอยู่เเล้ว เพราะตอนนี้พวกเขาทั้งเจ็ดมาถึงระดับนภาขั้นสูงสุด หากยังดูดซับลมปราณอีกคงทะลวงระดับอย่างไม่ตั้งใจแน่ และอีกอย่างเคล็ดการโคจรปราณซ้ำไปมาอาจทำให้เส้นปราณขยายตัวใหญ่ขึ้น ทำให้เลื่อนขั้นได้ช้าลงในอนาคต การศึกษาศาสตร์รองที่ต้องใช้เวลาแทนพลังปราณนับว่าเหมาะสมที่สุด          " การควบคุมอัคคีนับว่าเป็นหัวใจแห่งการหลอม ไม่ว่าจะหลอมโอสถหรือหลอมยุทธภัณฑ์ก็ตาม ถึงสายโลหิตของพวกเจ้าจะสามารถควบคุมอัคคีได้ดีในระดับสูงแล้ว แต่มันยังไม่พอสำหรับการหลอม ..."  จวิ้นเต๋อไม่ได้เอ่ยสอนสิ่งใดไปมากกว่านี้เพราะตำราเหล่านี้เขาเขียนมันขึ้นมาด้วยตนเอง และค่อนข้างเข้าใจง่าย อีกอย่างเป็นเพียงการศึกษาตำราเบื้องต้นเท่านั้นยังไม่ใช่การหลอมโอสถจริงๆ
           เมื่อถึงเวลาตามกำหนดสิบห้าวันภายในตำหนักสวรรค์ จวิ้นเต๋อก็ปรากฏตัวอีกครั้งกลางโถงของตำหนักเหมยหิมะ ตอนนี้ไม่เพียงอ้าวป้ายและเหลียวเจิ้งอยู่ที่นี้ เพราะหานหลี่ หานกู่และหานอี้ก็อยู่ที่นี้ด้วย พวกเขากำลังหาลือกันถึงการนำศิษย์ของตำหนักพยากรณ์ที่หานหลี่และหานอี้เสาะหามาได้ พวกเขาล้วนเป็นเด็กกำพร้าที่มีธาตุปราณเป็นธาตุพฤกษาเป็นส่วนใหญ่ มีเพียงส่วนน้อยที่จะมีธาตุอื่นๆ เหตุผลที่เลือกเด็กที่มีธาตุปราณเป็นธาตุพฤกษาเพราะต้องการให้พวกเขาเป็นกำลังให้กับตำหนักสวรรค์ต่อไป เพราะธาตุพฤกษาจะพัฒนาได้เร็วที่สุดในตำหนักพฤกษาสวรรค์แห่งนี้ และอีกอย่างพลังธาตุของพวกเขาจะมีส่วนส่งเสริมการเติบโตของพื้ชพรรณสมุนไพรภายในตำหนักสวรรค์อีกด้วย การเสาะหาจะเนียกว่าลำบากก็มิใช่ ถึงจะหาตัวได้ยาก แต่ผู้ที่มีปราณธาตุพฤกษาไม่เป็นที่นิยมที่จะฝึกยทธ พวกเขาจึงไม่ค่อยมีการพัฒนาเท่าใดนัก            " ท่านอ๋อง....." ทั้งห้าต่างแสดงความเคารพอย่างเป็นพิธีการ จวิ้นเต๋อเพียงยกมือขึ้นเล็กน้อยเป็นเชิงอนุญาต พวกเขาจึงเริ่มรายงาน ศิษย์ของตำหนักพยากรณ์จะอยู่ในความดูแลเป็นพิเศษของข้ารับใช้หาน ในส่วนของศิษย์ราชวงศ์นั้นจะมีหลิวเพ่ยรับหน้าอีกที แต่จะมีสถานะต่ำกว่าศิษย์ตำหนักพยากรณ์ และจะมีบางช่วงที่ต้องรวมพวกเขาไว้ด้วยกัน         ตำหนักพยากรณ์แล้วนอกจากพลังหยางจักรพรรดิ ที่แข็งแกร่งแล้ว ธาตุหยางที่หาได้ยากอีกสายนั่นคือพฤกษา และจะฝึกให้เเข็งแกร่งก็ยากยิ่งกว่าเพราะคนเหล่านี้มีความต้องการปราณบริสุทธิ์จากธรรมชาติถึงสองเท่า ไม่รับพลังปราณธาตุอื่นๆเลย  


          " นับว่าเหมาะสมจริงๆ อย่างไรเสียหากพวกเขาสามารถฝึกจักรพรรดิหยางได้ล่ะก็คงไม่เป็นปัญหาถึงจะเป็นสายพฤกษาก็นับว่าเหนือกว่าพลังธาตุมืด  " จวิ้นเต๋อกล่าวออกมาอย่างไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะธาตุมืดนับว่าน้อยนักที่จะมีธาตุใดเอาชนัได้ หากไม่พิเศษจริงๆ แต่สิ่งที่เหล่าสัตว์อสูรธาตุมืดเกรงกลัวที่สุดนั้นคือสัตว์อสูรพฤกษานั้นเอง แต่ในทางกลับกันนอกจากธาตุมืดแล้วพฤกษานับว่าอ่อนแอที่สุด        จวิ้นเต๋อหยิบตำราวิชายุทธที่คิดว่าเหมาะสมออกมา มันเป็นวิชาที่หานกู่ฝึกจนชำนาญอยู่แล้ว เพราะเขาเองก็ถือครองธาตุพฤกษาเช่นกัน มันคือเพลงกระบี่มรกต และกระบวนท่าพลองพฤกษา...นับว่าเป็นวิชาระดับสวรรค์เลยทีเดียว ในส่วนของเหล่าศิษย์ราชวงศ์ จวิ้นเต๋อจะให้ใช้ทวนกิเลนเพลิงสวรรค์ของตำหนักหรดีเป็นพื้นฐาน รวมถึงหมัดกิเลนเพลิงสวรรค์ กระบี่กิเลนเพลิงสวรรค์ นับเป็นวิชาระดับพิภพขั้นสูงทั้งสิ้น  ทุกคนต่างจ้องมองกองตำราที่นับว่ามีค่ามหาศาลก็ว่าได้ ทุกสิ่งอย่างหากไม่มีท่านอ๋องล้วนไม่สามารถเป็นไปได้ 
         " ส่วนตำหนักที่พวกเขาอยู่ ข้าจะจัดการรวมปราณพฤกษาให้ และโอสถที่ใช้จะเป็นโอสถวารีไหล จนกว่าพวกเขาจพปรับตัวได้แล้วค่อยหาโอสถที่เหมาะสมต่อไป " จวิ้นเต๋อเลือดสรรสิ่งที่ดีที่สุดโดยไม่มีความรู้สึกเสียดายเลยแม้เเต่น้อย เพราะทุกสิ่งที่ทำล้วนเป็นสิ่งที่ผู้มีพึงกระทำ การมอบโอกาสในการรอดชีวิตไม่เพียงกับพวกเขา แต่สำหรับผู้อื่นด้วย...
         ทุกสิ่งที่อย่างที่เหล่าศิษย์กว่าร้อยชีวิตที่เข้ามาในฐานะของศิษย์รับใช้ตำหนักพยากรณ์นั้นมันมากพอๆกับศิษย์ชั้นยอดของสำนักใหญ่เลยก็ว่าได้ ดีไม่ดีมากกว่าเสียด้วยซ้ำเพราะมีทั้งอาภรณ์ต่างๆที่ยังไม่รวมเข้าไป..

         " หานอี้ หานหลี่ฝากจัดการต่อด้วย ส่วนเจ้าหานกู่คงต้องตามข้าไปอารามหยงชิง.." เมื่อกล่าวจบประตูสู่ภายนอกก็เปิดออกอีกครั้งทั้งสี่ก็ออกมาสู่ตำหนักเหลียนฮวาอีกครั้ง โดยรอบก็นับว่าไม่มีสิ่งใดผิดเเปลก มันทั้งเงียบสงบและไร้ผู้คน 


         เวลาภายนอกเปลี่ยนไปเพียงสามวันเท่านั้น แต่มันเป็นสามวันที่นับว่าเกิดความเปลี่ยนเเปลงไม่น้อยเช่นกัน หลังจากการคัดเลือกเหล่าผู้หลอมโอสถ มีเพียงผู้ที่ทดสอบและครอบครองเหรียญเท่านั้นที่ได้รับความเขื่อถือเเละความไว้วางใจ สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเข้ากรมโอสถหลวงได้ เหล่าตระกูลใหญ่หรือแม้เเต่เชื้อพระวงศ์ต่างเข้าพบพวกเขาจนหน้าบ้านของพวกเขาไม่เเห้งเลยก็ว่าได้ และด้วยเหตุนี้ยิ่งเป็นการกระตุ้นให้เหล่าผู้ที่หลอมโอสถไม่ผ่านยิ่งทวีความกดดันมากขึ้น ภายในสามวันโอสถมากมายออกสู่ท้องตลอดอย่างรวดเร็วเรียกได้ว่าราคาของมันตกลงมามากทีเดียว จากโอสถระดับต่ำจะมีค่าอยู่ ห้าสิบเงินฉีหลิน ตอนนี้มันมีค่าเพียงไม่เกินยี่สิบเงินเท่านั้น ทั้งนี้เพราะจำนวนผู้หลอมระดับต้นจำนวนมาก และพวกเขาต้องการที่จะอาศัยอยู่ในฉีหลินต่อไป สิ่งแรกที่พวกเขาต้องคำนึงถึงคือรายได้ เพราะฉะนั้นพวกเขาย่อมใช้ความสามารถทั้งหมดที่มี          ไม่เพียงโอสถระดับต่ำที่ซื้อหาได้งายดายเท่านั้น ตอนนี้ความเคลื่อนไหวของสี่ตำหนักที่ดูแลโดยเหล่าราชวงศ์เองก็เช่นกัน เพราะเพียงสามวันพวกเขาต่างรวบรวมผู้ที่สนใจเข้าร่วมได้มากมาย และที่นี้ก็เป็นเช่นกันกับสำนักทั่วไปคือทุกคนต้องจ่ายเพื่อได้เข้าเรียน โดยเฉพาะตำฟนักหรดีที่มีการเเข่งขันสูงมาก เเรกๆเหล่าสตรีชั้นสูงต่างเกรงกลัวคำครหา แต่เมื่อผู้ดูแลตำหนักคือองค์หญิงน่าอี้ เหล่าสตรีชั้นสูงต่างต้องการเข้าร่วม ถึงบางครั้งเพียงอยากเอาใจเชื้อพระวงศ์ฝ่ายในเพียงเท่านั้น แต่ทุกคนล้วนต้องผ่านการทดสอบอย่างดีเช่นกัน              ในเวลาเย็นของสันนั้น รถลากที่เทียมอาชาสายลมถึงเจ็ดตัวก็มุ่งหน้าออกจากฉีหลิน รถลากไม่สามารถตรวจสอบได้เพราะทั้งหลังนั้นถูกสร้างขึ้นด้วยหยกดำเสวียนอู่ทั้งคัน ทำให้ไม่มีผู้ใดล่วงรู้ว่ามันเป็นของเชื้อพระวงศ์พระองค์ใด แต่ที่แน่ๆคงไม่ต่ำกว่าบรรดาศักดิ์อ๋องอย่างแน่นอน เหล่าชาวเมืองที่สังเกตุเห็นต่างหลีกทางเเละลดเสียงของพวกเขา พร้อมกับก้มหัวลงเล็กน้อยเป็นการให้เกียรติ ความเปลี่ยนแปลงเช่นนี้นับว่าไม่ต้องให้มีใครมาสั่งพวกเขาล้วนทำจากความรู้สึกทั้งสิ้น เพราะตอนนี้ราชวงศ์คือท้องฟ้าในฉีหลิน 
            " เป็นจวิ้นอ๋องเสด็จแน่นอน เพราะผู้บังคับรถม้าคือท่านหานกู่ " ขุนนางผู้หนึ่งที่ไขความกระจ่างให้กับทุกคน เพราะเขาจดจำข้ารับใช้ที่เหล่าเชื้อพระวงศ์ต่างไม่กล้าแม้เเต่จะมองหน้า...
          ถึงจะประทับอยู่ด้านในถึงสองพระองค์ แต่อย่างไรอ๋องศักดิ์สิทธิ์ก็คืออ๋องศักดิ์สิทธิ์ หานกู่คำนึงถึงเรื่องนี้เสมอ ทำให้ด้านในรถลากมีการแบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนหน้าที่มีขนาดเล็กเเต่ก็ไม่เล็กมากเป็นชินอ๋องที่นั้งอ่านตำราในมือไปเงียบๆ และด้านในสุดเป็นห้ขนาดใหญ่ที่สี่คนนั่งได้สบายโดยไม่รู้สึกอึดอัด เป็นจวิ้นอ๋องที่กำลังนั้งเหมอมองไปนอกหน้าต่าง การเลือกนั่งรถลากนั้นนับว่าเป็นทางเลือกที่ลำบากอยู่บ้าง แต่ระหว่างทางคงมีอะไรให้ผ่อนคลายบ้างไม่มากก็น้อย เพราะอย่างไรเสียก็ไม่อยากเร่งรีบ และอีกอย่างก็เพียงอยากมองอะไรไปเลือยๆเท่านั่น  การเดินทางของเชื้อพระวงศ์ระดับสูงถึงสองพระองค์แต่กลับไม่มีองครักษ์หรือทหารคอยรับใช้แม้เเต่คนเดียว มีเพียงหานกู่ที่ทำหน้าที่บังคับรถลากเท่านั้น หากพูดออกไปคงยากที่ใครจะเชื่อถือ 
         ด้วยความเร็วของอาชาสายลมถึงเจ็ดตัวทำให้เพียงไม่เกินสองวันพวกเขาก็มาถึงหน้าด่านของเป่ยจิว เป่ยจิวนั้นเป็นเมืองที่อยู่ในความดูแลของตระกูลจิว แต่ตระกูลจิวแท้จริงนั้นกลับอยู่หลังม่านต่างหาก ในฐานะของสำนักกระเรียนขาวที่คุ้นเคย ถูกครอบครองโดย ' จิวจี่ซี ' ผู่ที่จวิ้นเต๋อช่วงชิงกังสดาลกล่อมสวรรค์เหมยกุ้ยฮวามา และดูท่าตระกูลจิวคงยังไม่รู้ว่าพวกเขาสูญเสียยุทธภัณฑ์ที่เป็นความภาคภูมิใจของพวกเขาไปแล้ว เพราหากพวกเขารู้ข่าวคงปรากฏตัวนานแล้ว  ถึงเป่ยจิวจะอยู่ใต้อำนาจของฉีหลินแต่ก็นับว่าได้รับอิทธิพลจากความเปลี่ยนแปลงน้อยที่สุด เพราะมีชายเเดนติดกับจักรวรรดิพัคฆ์ขาว (ไป๋หู่) ทำให้พวกเขาพึ่งพาไป๋หู่มากกว่า ถึงจะมีผู้คนอยู่ประปรายก็ตามที            รถลากค่อยๆเคลื่อนผ่านประตูเมืองเป่ยจิวอย่างช้าๆ ทะหารที่ทำหน้าที่ต่างเร่งรีบรายงานถึงการมาโดยที่ไม่เเจ้งล่วงหน้าเช่นนี้ และไม่คิดว่าจะเป็นเชื้อพระวงศ์ เพราะงานชุมนุมเหล่าเชื่อพระวงศ์หรือสำนักอารามใหญ่ๆต่างใช้ยุทธภัณฑ์เคลื่อนย้ายระยะไกลเท่านั้น ถึงจะต้องจ่ายมากหน่อยแต่เพื่อหน้าตานับว่าคุ้มค่าเกินพอ 
(ตระกูลจิว...)

          " อะไรนะเจ้าว่าเชื้อพระวงค์จากเมืองหลวงงั้นหรือ รีบไปแจ้งคนของสำนักกระเรียนขาวเร็วเข้า ส่วนเจ้าตามข้าออกไป " ไต้ท้าวจิวนับว่าเข้าเมืองหลวงน้อยมากด้วยข้ออ้างสารพัดที่เขาจะหาได้ ถึงจะหวาดกลัวอยู่บ้างแต่ก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะไม่เคยทำสิ่งใดที่ไม่สมควรแม้แต่น้อย 

           " ขอประทานด้วย ที่กระหม่อมมารับเสด็จช้า มิทราบว่าเป็นพระองค์ใดถึงเสด็จมาถึงที่นี้ได้ " เสียงที่ดูเป็นพิธีการเเละชุดขุนนางที่สวมใส่กว้านตามแบบฉบับความเปลี่ยนแปลง แต่สิ่งที่ใต้ท้าวจิวได้รับกลับทำให้ไม่ค่อยจะพอใจนัก เพราะรับสั่งของคนในรถเพียงสั้นๆเท่านั้น 


          " ไม่ต้องมากพิธี เพียงผ่านทางมาเท่านั้นรบกวนหลีกทางด้วย " เหลียวเจิ้งเองเป็นผู้กล่าวออกมา นับว่ารวบรัดได้ใจความ เห็นได้ชัดว่าใต้ท้าวจิวใคร่เชิญลงไปพักสักครู่แต่พวกเขาเองรวมถึงจวิ้นอ๋องไม่มีพระประสงค์  
        รถลากที่เคลื่อนตัวออกห่างไปอย่างรวดเร็วทำเอาใบหน้าที่เเข็งค้างยิ่งซีดขาวชัดเจน เพราะตราที่สลักที่ม่านปิดรถม้าเป็นตราของชินอ๋อง ชินอ๋องเสด็จเพียงลำพังเรื่องนี้เป็นไปได้ยังไง ถึงตอนนี้นับว่าสถานะของราชวงศ์สูงส่งและปลอดภัย แต่เมื่อครู่ทิศทางคือไป๋หู่ใช่หรือไม่

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.083K ครั้ง

36 ความคิดเห็น

 1. #4097 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 16:45
  ท่านอ๋องงงงง
  #4097
  0
 2. #3916 dteen (@naydekdee) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 07:52
  อุ้ยยยย ย่อหน้า 5. ตำราสมุนไพรมากมาย ...ควบคุม เด้อ. มาเป็นดึ้น เลยยย แก้ด้วยครับบบบบ!!!!!!!
  #3916
  0
 3. #3915 ruopankay (@ruopankay) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 01:03
  ขอยคุณค่ะ
  #3915
  0
 4. #3914 ying1911 (@a0979967458) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 00:20
  ข้ารอท่านอยู่หนาเจ้าคะ
  #3914
  0
 5. #3913 พาส (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 22:39

  น่าจะจัดการน่ะ เหมือนรับใช้ราชวงศ์แต่ส่งข่าวให้สำนัก

  #3913
  0
 6. #3912 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 22:01
  สนุกมากเลยจะเจออะไรในไป๋หูไหมน่ะ
  #3912
  0
 7. #3911 Marcmax (@Marcmax) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 21:18
  ขออีกตอนน่ะ
  #3911
  0
 8. #3910 KK'Ro (@sweettyindy) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 21:13
  มาอีกตอนได้มั้ย พรีสส
  #3910
  0
 9. #3909 tungminpe (@tungminpe) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 21:10
  แฟชั่นนี่ไปไกลมากจริงๆ
  #3909
  0
 10. #3905 Nu'PAT LoveSOBEAST (@princepaya) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 20:01
  รบกวนแก้ คำผิดด้วยนะจ๊ะ อ่านแล้วสะดุ้งเลยจ้า ฮาาา
  #3905
  3
  • #3905-2 \mr.carrot/ (@btkids) (จากตอนที่ 79)
   16 มกราคม 2562 / 20:44
   สะดุ้งมาก555555 คว*คุม
   #3905-2
  • #3905-3 3320 (@3320) (จากตอนที่ 79)
   17 มกราคม 2562 / 18:57
   ขอโทษค่ะ
   #3905-3
 11. #3904 rheenlove (@rheenlove) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 19:57
  ขอบคุณนะไรท์ ❤️❤️❤️❤️
  #3904
  0
 12. #3903 สายลม (@tred) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 19:46

  พรีสสสสส อีกตอนได้ไม
  #3903
  0
 13. #3902 Woainǐ (@Janejira-M) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 19:41

  ชื่นจายย×2 มา2ตอนเลยยย *0* //ชอบมากก รอน้า

  #3902
  0
 14. #3901 A-loveless (@A-loveless) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 19:14
  มาอีกได้ไหม
  #3901
  0
 15. #3899 Lukiris Tink (@kimchi9) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 18:22
  ท่านอ๋องเที่ยวอีกแล้ว จะได้อะไรกลับไปอีกน๊าาาาา
  #3899
  0
 16. #3898 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 18:17
  เขียนผิด.. ชีวิตเปลี่ยน
  #ตำราควบคุมอัคคีขั้นต้น..
  ท่านไรท์ใช้ ย.ยักษ์แทน บ.ใบไม้
  อิอิ
  #3898
  1
 17. #3897 Bank Arthit (@bankatit) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 18:13
  งื้อออ ค้างงง
  #3897
  0
 18. #3896 PPtoday13 (@PPtoday13) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 17:20
  ไรท์ค่าขออีกสักตอนได้ไหมค่ะ..please....
  #3896
  0
 19. #3895 SLE-30 (@sarawutsaeueng) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 16:55
  ใช่ภาษาวัยเกรียนก็ หลีกทาง-น้องดดี๋ยวพี่ส่อยเลย
  #3895
  0
 20. #3894 ห้วงคำนึง (@NuengMontian) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 16:54
  อีกสักหลายๆตอนได้ไหมไรท์
  #3894
  0
 21. #3893 Neverchange0812 (@Neverchange0812) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 16:45

  ชอบบบบบอะ
  #3893
  0
 22. #3892 นาย ขนมหวาน (@Candy-No1) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 16:28
  ขออีกตอนได้ไหมครับ
  #3892
  0
 23. #3891 SuSaya (@yusay) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 16:24
  ระดับผู้นิราศ 2 คน นี่ยังหวังให้ใครลอบสังหารได้หรอ
  #3891
  0
 24. #3890 ning792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 16:23

  เจิ้งเออร์กับท่านอ๋องไปประชุมหรือไปป่วนคนอื่นอิอิ... รอจ๊า
  #3890
  0
 25. #3889 chalisa1111 (@chalisa1111) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 16:18
  ชอบเรื่องนี้มากกกก มาต่ออีกนะคะ
  #3889
  0