ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 498,307 Views

 • 6,531 Comments

 • 5,831 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  94,530

  Overall
  498,307

ตอนที่ 77 : คัดเลือกผู้หลอมโอสถ(1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9966
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 950 ครั้ง
  15 ม.ค. 62

ตอน....

          นับว่าความเป็นไปของฉีหลินรวดเร็วราวกับลมพายุที่พัดผ่านการที่ฉีหลินถูกเอาลัดเอาเปรียบจากจักรวรรดิต่างๆมากมาย แต่ในตอนนี้พวกเขาได้รับผลกระทบกับการเติบโตที่รวดเร็วของฉีหลิน การตัดเส้นทางการค้าขายสมุนไพรนับว่าสร้างผลกระทบมากที่สุดในตอนนี้ เพราะหากเปรียบเทียบราคานับว่าสูงมากทีเดียว หญ้าเกล็ดมังกรในหลงอู่มีค่าไม่ถึงหนึ่งทอง แต่ที่ไป๋หู่มันมีค่าหลายทองเพียงเท่านี้ก็นับเป็นความล้มเหลว และสร้างผลกระทบเป็นวงกว้างให้เหล่าสำนักน้อยใหญ่เป็นอย่างมาก             " ท่านอาจารย์ ฉีหลินทำเช่นนี้นับว่าไม่เห็นอารามหยงชิงอยู่ในสายตา มีอย่างที่ไหนพวกเขาซื้อแม้กระทั้งผลปราณเล็กๆจนถึงสมุนไพรระดับพิภพ ตอนนี้ตึกโอสถของเราขาดเเคลนสมุนไพรเป็นอย่างมาก อีกอย่างสมุนไพรจากหลงอู่ไม่มีมาเลยจะเป็นเดือนอยู่แล้ว " เสียงของคนผู้หนึ่งที่แต่งกายไม่ต่างจากหลวงจีน แต่การแต่งตัวก็นับว่าดูดีไม่น้อย  เขามีหน้าที่จัดหาสมุนไพรส่งยังอารามมีชื่อ แต่ช่วงหลังพบว่าสมุนไพรที่เขาต้องการลดน้อยลงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสมุนไพรที่มีเฉพาะในหลงอู่เท่านั้น 


          "จะยังไงก็ตามเร่งติดต่อกับพ่อค้าทางนั้น มิว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากเท่าไหร่ ต้องขนมันมาให้ได้ " เสียงของหลวงจีนที่เเต่งตัวด้วยจีวรสีแดงสดตัดกับสีขาวดูสูงส่งและสะอาดตา แน่นอนว่าเขาคืออาวุโสหนึ่งในผู้นำของตำหนักหลอมโอสถของอารามหยงชิง


        " หากทำเช่นนั้น ข้าน้อยคิดว่าราคาของมันจะมิใช่น้อยๆเลย เพราะฉีหลินเก็บภาษีค่าผ่านทางมากเป็นพิเศษ อีกอย่างหากต้องอ้อมทางเสวียนอู่เวลาที่ต้องใช้มากกว่าเส้นทางเดิมถึงสี่เท่าตัว " คำกล่าวของพ่อค้าที่ติดต่อการค้าเป็นประจำเอ่ยขึ้นอย่างไม่สบายใจ         นับว่าเป็นวิกฤตที่ไม่คิดว่าจะต้องเผชิญเรื่องเล็กๆที่มองข้ามแต่นานวันเข้ามันกลับเป็นเรื่องใหญ่โตและกำลังบันทอนอำนาจของผู้ดูแลตำหนักโอสถไปในตัวและนี้คือสิ่งที่เจ้าตัวไม่อาจยอมรับได้
  (ฉีหลิน....)

         ในขณะที่เหล่าสำนักต่างๆต้องลำบาก ฉีหลินเองก็วุ่นวายเช่นเดียวกัน เพราะในฉีหลินไม่มีสำนักฝึกยุทธแม้เเต่สำนักเดียวแต่ในความโชคร้ายนั้นมันก็มีความโชคดีเพราะตอนนี้ตำหนักทั้งสีที่ก่อตั้งขึ้นมาโดยราชวงศ์ทำให้เหล่ารุ่นเยาว์ให้ความสนใจรวมถึงผู้มีความสามารถที่ยินดีจะเข้ามามีส่วนร่วมอีกมากมาย         " ชินอ๋องเสด็จจจจจ......."  ณ  ลานกว้างใจกลางเมืองหลวงที่ตอนนี้ต่างเต็มไปด้วยเหล่าผู้ฝึกหัดหลอมโอสถ หรือผู้ที่มีความรู้ด้านสมุนไพรรวมตัวกันเพื่อทดสอบเข้ากรมโอสถหลวง เพราะนอกจากจะได้ห้าทองฉีหลินแล้วพวกเขายังจะได้รับโอสถจิตอัคคีจำนวนสามเม็ดต่อเดือน ใครเล่าจะไม่ยินดีหากได้รับโอสถส่งเสริมธาตุปราณอัคคีเช่นนี้       " ท่านๆๆ   เหตุใดถึงเป็นชินอ๋องเล่า แล้วทำไม่ชินอ๋องถึงต้องมาดูการคัดเลือก หรือว่าชินอ๋องก็กำลังศึกษาศาสตร์นี้เช่นกัน " ถึงจะเป็นศาสตร์ที่จัดว่าสูงส่ง แต่กลับมีผู้ที่ศึกษาในศาสตร์นี้ค่อนข้างน้อย เพราะข้อจำกัดที่มีมากมายไม่ว่าจะเป็นต้องเป็นผู้มีปราณธาตุอัคคี และยังต้องศึกษาเหล่าสมุนไพรมากมาย สู้เอาเวลาไปฝึกยึทธจะดีกว่า ด้วยเหตุนี้ทำให้ศาสตร์หลอมโอสถไม่เป็นที่นิยมในหมู่ราชวงศ์ 


         " ช่างเถอะน่า!!!!....อย่าไปสนใจเลย เจ้าทดสอบให้ผ่านก็พอได้ข่าวว่ารับเพียงร้อยคนเท่านั้น และเมื่อเสร็จแล้วฮ่องเต้จะเเต่งตั้งเป็นขุนนางขั้นหกเลยทีเดียว เช่นนี้ทำให้มีคนสนใจมากเจ้าดูจำนวนคนเหล่านี้เถิด " ชายที่อยู่ด้านข้างกล่าวออกมาอย่างไม่มั่นใจนัก ส่วนใหญ่ผู้ที่มาถึงล้วนมีส่วนเกี่ยวข้องกับฉีหลินไม่ว่าตระกูงเดิมอาจก่อตั้งที่นี้ หรือมีญาติที่เป็นชาวฉีหลินทำให้การคัดเลือกเหล่านี้ค่อนข้างเข้มงวด 

         " ท่านจ้าวกรมหัว ทำไมคนถึงมากมายเช่นนี้ แล้ววิธีที่จัดเตรียมไว้เป็นเช่นไร " น้ำเสียงที่เอ่ยออกมาอย่างราบเรียบรอบพระวรกายของชินอ๋องยังมีกลิ่นของสมุนไพรบางๆ ทำให้ผู้ที่อยู่ใกล้นั้นรู้สึกสงบใจและผ่อนคลาย แต่เมื่อได้ยินรับสั่งเมื่อไหร่ก็ต้องกระตุ้กหัวใจทุกคราไป 

       " ที่เป็นเช่นนี้คงเป็นเพราะเงื่อนไขของจวิ้นอ๋องล้อลวงพวกเขามาพะยะค่ะ เหตุนี้ทำให้มีเหล่าผู้หลอมโอสถพเนจรจากทั่วสารทิศของจักรวรรดิต่างๆเดินทางมาที่นี้ " หัวปี้ หรือเจ้ากนมโอสถหลวงกล่าวออกมาอย่างน้อบน้อม เพราะไม่เพียงในฐานะของชินอ๋องแต่ด้วยฐานะของปรมาจารย์โอสถ(หลอมโอสถระดับจิต-ระดับนภา)ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ที่จวิ้นอ๋องมีบัญชาให้แต่งตั้ง ตามลำดับ

ผู้หลอมโอสถขั้นต้น 

ผู้หลอมโอสถขั้นกลาง

ผู้หลอมโอสถขั้นสูง

ผู้หลอมโอสถระดับปรมาจารย์(ต่ำ กลาง สูง)

ผู้หลอมโอสถระดับเซียน (โอสถสวรรค์)

ผู้หลอมโอสถระดับเทพโอสถ(โอสถเหนือสวรรค์)


       นับว่าเป็นการเเบ่งขั้นที่ชัดเจนยิ่ง และสามารถบอกความสามารถของตนเองได้อย่างดี ซึ่งจากการทดสอบชินอ๋องนั้นนับว่ามีระดับสูงที่สุดก็ว่าได้ ลองลงมาก็เป็นตัวเขาเองที่มีระดับผู้หลอมโอสถขั้นสูง ด้วยไม่สามารถหลอมโอสถระดับจิตได้ทำให้ได้เพียงเท่านี้ และยังได้ระบบเหลียนเงินที่มีตราของกิเลนที่กำลังยืนตระหง่านเหนือเตาหลอม ส่วนในระดับปรมาจารย์นั้นจะเป็นเหรียญทองแทนและชินอ๋องก็มีมันถึงสองเหรียญ นั่นเท่ากับว่าเขาสามารถหลอมโอสถระดับพิภพได้นั่นเองและมันเป็นความจริงเพราะเขาเห็นด้วยตาตนเองแล้ว


         " ล้อลวงเช่นนั้นหรือ " น้ำเสียงที่หนาวเย็นกว่าคราก่อนทำให้ฮัวปี้รู้ตัวทันทีว่ากล่าวสิ่งที่ไม่สมควร เข่าทั้งสองไม่อาจประคองตนให้ยืนอยู่ได้อีก ..          " ขอพระราชทานอภัย ข้าน้อยมิได้มีเจตนาหมิ่นจวิ้นอ๋อง ขอชินอ๋องให้อภัยในความโง่เขลาของข้าน้อยด้วยพะยะค่ะ " ถึงจะไม่ค่อยรู้จักนิสัยใจคอ แต่ด้วยความเยือกเย็นและความสามารถก็ไม่เเปลกที่จะหวาดกลัว 


        " ลุกขึ้นเถอะ คนมองหมดแล้วข้าไม่ได้หมายความเช่นนั้นเเต่ข้ารู้สึกเห็นด้วย เสด็จปู่มีวิธีมากมายที่จะดึงคนเหล่านี้ออกมา ตอนแรกๆเราก็ไม่อยากจะเชื่อ " เป็นอย่างที่เหลียวเจิ้งแปลกใจเพราะจวิ้นอ๋องหรือที่เขาเรียกหาว่าเสด็จปู่นั้นเรียกได้ว่าทรงพระปรีชาสามารถยิ่งกว่าผู้ใด ความโดดเด่นของพระองค์ถูกมองเห็นเพียงน้อยนิดทั้งที่มันมีอยู่มากมาย และนี้นับเป็นความลับเลยก็ว่าได้ ความต้องการของเสด็จปู่หากต้องการแล้วไม่มีคำว่ามิได้ อย่าว่าเเต่ฮ่องเต้เลย ไม่มีใครในฉีหลินที่กล้าขัดโองการของจวิ้นอ๋อง....
           " สวัสดีเหล่าผู้หลอมโอสถทุกท่าน ในวันนี้พวกท่านก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นวันอะไร ข้าฮัวปี้ จ้าวกรมโอสถหลวงคนปัจจุบันรับหน้าที่ในการคัดเลือกพวกเจ้าเข้าศึกษา และเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์ในฐานะผู้หลอมโอสถหลวง แน่นอนว่าสิ่งที่พวกเจ้าจะได้รับไม่เพียงเบี้ยหวัด แต่พวกเจ้าจะได้ศึกษาตำราสมุนไพรโอสถอีกมากมาย รวมถึงการเลื่อนขั้นในฐานะของผู้หลอมโอสถ " จ้าวกรมฮัวกล่าวอธิบายลำดับขั้นการหลอมตามที่กรมโอสถหลวงจะเป็นผู้จัดการอนุญาต และในวันนี้จะเป็นการทดสอบไม่เพียงเข้ารับคัดเลือกเท่านั้น ทุกคนยังจะได้รับการลงทะเบียนในฐานะผู้หลอมโอสถมีสิทธิ์ในการซื้อขายโอสถในฉีหลิน นับว่าสร้างความแตกตื่นให้แก่เหล่าผู้หลอมโอสถด้วยพวกเขาไม่เคยมีการจัดอันดับเช่นนี้มาก่อน และดูท่าการแบ่งลำดับเช่นนี้สร้างแรงตื่นให้กับเหล่าผู้หลอมโอสถที่มาร่วมคัดเลือกในครั้งนี้เป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าพวกเขาต้องแสดงฐานะของพวกเขาด้วยการครองเหรียญเงินอย่างน้อยหนึ่งเหรียญให้ได้ 


          จวิ้นอ๋องมีกฏข้อบังคับในการควบคุมเหล่าผู้หลอมโอสถอย่างชัดเจน ซึ่งนับว่ามีความสัมคัญเพราะต่อไปในภายภาคหน้าประชาชนของฉีหลินจะมั่นใจว่าพวกเขาได้รับโอสถจากผู้หลอมโอสถระใดกันแน่นั่นเอง         " ขออภัยท่านจ้าวกรมฮัว ข้าน้อยมีข้อสงสัย ที่ท่านกล่าวมาใช่หมายถึงเหรียญตราที่ท่านและชินอ๋องห้อยอยู่ใช่หรือไม่ และเหรียญที่ชินอ๋องห้อยอยู่คือเหรียญทองและมีถึงสองเหรียญใช่พระองค์อยู่ในระดับปรมาจารย์หลอมโอสถขั้นกลาง สามารถหลอมโอสถระดับพิภพได้เช่นนั้นหรือ " เหล่าผู้ที่มาเข้าร่วมการทดสอบต่างได้ยินสิ่งที่ชายผู้นี้กล่าวอย่างชัดเจน และนับเป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมายเพราะหากให้เดาชินอ๋องผู้นี้คงมีพระชนมายุไม่เกินยี่สิบพระชรรษาเพียงเท่านั้นจะสามารถหลอมโอสถระดัยพิภพได้จริงๆนะหรือ หากเป็นความจริงนี้มิเท่ากับอัจฉริยะด้านการหลอมโอสถในรอบหมื่นปีเลยหรอกหรือ 


          เหลียวเจิ้งเองก็มองไปยังต้นเสียงของผู้ที่เอ่ยถาม ถึงการไต่ถามเช่นนี้จะคล้ายเป็นการหมิ่นเกียรติแต่ก็นับว่าไม่ได้อยู่นอกเหนือความคาดหมาย เพราะใครจะเชื่อหากไม่เห็นด้วยตาตนเอง

          " ท่านผู้นี้คงหมายใจให้เราหลอมโอสถให้เป็นที่ประจักษ์ เช่นนั้นก็ไม่นับว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควรอันใด เอาเถอะเมื่อเป็นเช่นนั้นพวกท่านก็เริ่มหลอมไปพร้อมๆกับข้าก็แล้วกัน   เริ่มทดสอบได้!!!!!" สิ้นรับสั่งของชินอ๋อง เหล่าขันีนางกำนัลกว่าห้าร้อยคนต่างแจกจ่ายสมุนไพรในการหลอมโอสถ ซึ่งโอสถที่หลอมนั้นเป็นโอสถระดับต่ำ   ' ถนอมปราณ ' ซึ่งใช้สมุนไพรเพียงสามชนิดเท่านั้น ผลปราณระดับต่ำ หญ้าหวนกลับ และใบหญ้าเเดง


        เหล่าผู้เข้าทดสอบต่างนำเตาหลอมโอสถของตนเองออกมามีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่ไม่ได้นำออกมา มีเพียงสองทางหนึ่งคือพวกเขาไม่มี และสองคือพวกเขาหลอมโอสถดังกล่าวได้โดยไม่ต้องใช้เตาหลอมนับว่าเป็นความสามารุของผู้ที่ควบคุมอัคคีได้เป็นอย่างดี  รวมถึงชินอ๋องด้วยเช่นกัน  แน่นอนฉีหลินเหลียวเจิ้งเป็นองค์ชายในราชวงศ์ฉีหลินโลหิตของเขาร้อนแรงเหมือนธารอัคคี การควบคุมอัคคีย่อมง่ายดายกว่าผู้อื่นมากมายนัก 
     เพล้ง......ฟู่    ฟู่   เสียงที่ดังสลับกันไป เสียงของความล้มเหลวและความสำเร็จนับว่ากลายเป็นทำนองที่สร้างความรื่นรมณ์ให้เหล่าผู้สังเกตุการณ์ แน่นอนว่ากิจกรรมครานี้มันได้รับความสนใจจากทุกคน แม้เเต่เหล่าขุมอำนาจต่างๆที่ต้องการเข้ามาประเมินฉีหลินด้วยตนเอง 


         เพียงไม่นานโอสถสีเขียวก็ปรากฏขึ้นตรงหน้าของทุกคน รวมถึงชินอ๋องด้วยเช่นกัน


        "ผู้ที่ไม่สามารถหลอมโอสถได้จงก้าวถอยหลังออกไป " เสียงที่เอ่ยขึ้นมาของจ้าวกรมฮัวดังไปทั่ว พร้อมกับกลุ่มคนที่รู้ตัวว่าตนเองไม่ผ่าน ทำให้ตอนนี้ทั่วทั้งลานหลงเหลือผู้คนเพียงไม่ถึงพันคนจากจำนวนกว่าสามพันนับว่าน่าวิตกยิ่ง 


         " โอสถระดับกลางเริ่มได้ ....." เพียงไม่กี่อึดใจหลังจากที่เหล่าขันทีเข้ามาเก็บโอสถถนอมปราณออกไป พวกเขาก็นำสมุนไพรชุดต่อไปเข้ามาทันที มันเป็นสมุนไพรระดับกลางประกอบไปด้วย หญ้าเปลวอีคคี ผลปราณระดับกลาง  และสุดท้ายโสมปฐพี มันคือสมุนไพรที่ใช้หลอมโอสถเปลวอัคคี โอสถเพิ่มพลังปราณธาตุอัคคีระดับกลาง 


          เมื่อสิ้นเสียงของจ้าวกรมฮัวเหล่าผู้หลอมโอสถที่ยังหลงเหลืออยู่ก็เริ่มทันที เเน่นอนว่าพวกเขารู้ลิมิตความสามารถของตนเองดี แต่รางวัลและลาภยศที่จะได้รับมันล้อตาล้อใจของพวกเขาเหลือเกิน จากชนชั้นต่ำกลายเป็นขุนนาง ผู้ใดจะไม่สนใจ
       เพล้ง  ฟู่  ฟู๋ ........  ท่วงทำนองเช่นเดิมที่เริ่มปรากฏหลังจากการหลอมเริ่มขึ้นเพียงไม่นาน มันไม่เพียงวัดความสามารถแต่มันยังเป็นการสร้างื่อเสียงให้เเก่ตนเองอีกด้วย เพราะตอนนี้มีผู้ชมนับหมื่นที่ต่างแห่แหนกันมาอย่างเอิกเกริก          " ผู้ที่ไม่สามารถหลอมโอสถระดับกลางได้ ได้โปรดยืนขึ้น ....." สิ้นเสียงของใต้ท้าวฮัวกลุ่มคนสามในสี่ต่างลุกขึ้นยืนพร้อมกับแสดงสีหน้าเสียใจอย่างชัดเจน แต่เพียงไม่นานเหล่าขันทีที่นำเชิญเหรียญเงินที่ห้อยด้วยดิ้นสีน้ำเงินงดงามมันถูกส่งให้เเก่พวกเขา นี้ใช่หมายความว่าพวกเขาคือผู้หลอมโอสถขั้นต้นของฉีหลิน จะอยู่ที่ใดในฉีหลินเหรียญนี่จะเป็นสัญลักษณ์ของพวกเขา          "  ต่อไป โอสถเพลิงสีรุ้ง เนื้องด้วยเป็นสมุนไพรระดับสูงหากหลอมไม่สำเร็จจะต้องเสียค่าสมุนไพรครึ่งหนึ่ง.....โบตั๋นเพลิง  เกษรบงกชอัคคี หญ้าเปลวอัคคี  โลหิตจิ้งเหลนเพลิง " รายชื่อส่วนประกอบสร้างความตื่นตกใจให้แก่พวกเขาเป็นอย่างมาก ไม่เเปลกที่จะปรากฏโลหิตสัตว์อสูรที่นับว่าหายากพอควร แต่สิ่งที่พวกเขาสนใจคือเงื่อนไขแรกต่างหาก           " ช้าก่อนไต้ท้าวฮัว ข้ามีข้อสงสัย เกษรของบงกชอัคคีใช้หลอมโอสถได้ด้วยหรือ มันมิใช้มีไว้ชงชาหรอกหรือ อีกอย่าง....." แต่ในตอนนั้นเอง ที่บัลลังค์ของชินอ๋องก็ปรากฏเปลวเพลิงแห่งการหลอมขึ้น มันทำให้เหล่าผู้หลอมโอสถทุกคนที่จ้องมองอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะในคราเเรกพวกเขาอาจสนใจเพียงวิธีการของตนเอง แต่ลืมสนใจบางคนไป และตอนนี้ผู้ที่ไขข้อสงสัยของพวกเขากำลังแสดงให้พวกเขาเห็นว่าได้ไม่ได้ เสียงอื้ออึงของเหล่าผู้เห็นเหตุการณ์ต่างเลื่องลือกันไปทั่ว เพียงไม่กี่อึดใจ โอสถบุปผาอัคคี ก็ปรากฏตรงหน้า ความจริงหากมิได้เกสรของบงกชอัคคีที่มีทธิ์ในการผสานโอสถนี้ไม่มีทางสำเร็จอย่างแน่นอน 


         "โอสถส่งเสริมพลังธาตุปราณอัคคี โอสถบุปผาอัคคี โอสถระดับสูง... " เสียงลำพันที่คล้ายไม่ตั้งใจของผู้ที่เห็นมันอย่างชัดเจน โอสถนี้รับว่าหลอมได้ไม่ยากเย็นแต่สมุนไพรที่ใช้หลอมกลับแตกต่างออกไป เห็นได้ชัดว่าฉีหลินมีความสามารถเพียงใดในสูตรและความี้ด้านสมุนไพร          "5ทองฉีหลินหากหลอมมันไม่สำเร็จ แต่ถึงยังไงตอนนี้พวกท่านคือผู้หลอมโอสถขั้นกลางข้าในฐานะตัวแทนราชวงศ์จะรับพวกท่านเข้าร่วมกับกรมโอสถหลวงทุกคน " ด้วยจำนวนที่หลงเหลือเพียงร้อยเศษ ทำให้ชินอ๋องคิดที่ตะเก็บพวกเขาไว้ทั้งหมด อย่างไรความสามารถของพวกเขาก็นับว่าเหมาะสมแล้ว           "แต่หากท่านใดมีความประสงค์จะทดสอบต่อ ถึงจะผิดพลาดพวกท่านเพียงไม่รับเบี้ยหวัดเดือนแรกก็ชดใช้มันได้แล้ว ข้าเชื่อว่าพวกท่านทำได้ " ฉีหลินเหลียวเจิ้งที่ตอนนี้ต้องวางตัวให้สมกับฐานะ และหน้าที่กล่าวออกมาอย่างไม่ทุกข์ร้อน ซึ่งคำคอบก็รู้ๆกันอยู่ ไม่มีผู้ใดยอมถอยอย่างแน่นอน เพราะพวกเขาล้วนมีศักดิ์ศรีกันทุกคน         "เริ่ม!!°......" เมื่อไม่มีผู้ใดยอมถอยการหลอมโอสถระดับสูงจึงเริ่มขึ้น เพียงไม่นานผู้คนกว่าครึ่งก็ล้มเหลว เหลือเพียงสิบคนเท่านั้นที่สามารถหลอมทันออกมาได้ นับว่าเหนือความคาดหมาย แต่แววตาของพวกเขามีเพียงสองคนเท่านั้นที่ยังมีแววตาที่สบายๆหนึ่งคือชายที่เอ่ยถามเมื่อคราแรก และอีกหนึ่งคือ ชายที่สวมชุดที่ดูมอมกว่าผู้อื่น 

          เมื่อแจกเหรียญตราสามเหรียญเสร็จสิ้น มีเพียงผู้หลอมโอสถสองคนที่ยังยืนหยัดสู้ต่อ เพราะพวกเขาจ้องมองเด็กหนุ่มตรงหน้าทั้งหวาดกลัวและต้องการแน่ใจ  


       "ต่อไปคงเป็นโอสถระดับจิต   มันคือโอสถจิตอัคคี  รากบงกชอัคคีร้อยปี หญ้าเปลวอัคคี  แก่นลาวา และสุดท้ายโลหิตอสรพิษเพลิง  " ใยหน้าที่ซีดเซียวของบุคคนทั้งสองต่างแสดงออกมาอย่างชัดเจนเมื่อได้ยินชื่อสมุนไพร และพวกเขาก็ไม่โง่พอที่จะถามคำเดิมซ้ำๆ  'รากบงกชอัคคีร้อยปีคือสิ่งใด ' แต่เมื่อมันมาอยู่ตรงหน้าพวกเขากลับสัมผัสได้ถึงพลังที่พิเศษที่มันปลดปล่อยออกมาจนเผลอมองหน้ากันและกันทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่ล่ะคนมีคำถามเด่นชัดบนใบหน้า 'เจ้ารู้จักมันหรือ?' 

        "โอสถระดับปราณจิต   ของจริงดูพลังที่มันปลดปล่อยออกมาเถิด ล้ำค่าจริงๆ นี้คือโอสถที่เราจะได้รับแน่หรือ " เสียงอื้ออึงที่ดึงสติของทั้งสองกลับมาสนใจผู้หลอมโอสถเพียงผู้เดียวนอกเหนือจากพวก้ขาทั้งสอง นั้นคือชินอ๋อง หรืออ๋องน้อยในสายตาของพวกเขา หลอมโอสถสี่ชนิดติดกันโดยที่ไม่เเสดงอาการใดๆเลย ' นี่มันปีศาจชัดๆ " 
### บทพี่เต๋อเราหาย ห้าๆๆฟฟฟ
        


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 950 ครั้ง

52 ความคิดเห็น

 1. #3900 Nadeas (@Nadeas) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 19:03
  ใจเย็นๆครับ. คำผิดเยอะมาก ‘ล้อลวงเช่นนั้นหรือ’ ‘ความสามารุ’ ฯลฯ.
  #3900
  0
 2. #3864 palm-mild (@palm-mild) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 13:03
  เต๋อหายไปไหนนนนนนเจิ้งเอ๋อมากเทพพพเลยอ่าาาา
  #3864
  0
 3. #3856 TripleCute (@Chenjingjing) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 12:19

  บทนี้คือบทชินอ๋องโชว์เทพสินะ รอ ๆ

  #3856
  0
 4. #3853 ruopankay (@ruopankay) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 08:15
  ขอบคุณค่ะ
  #3853
  0
 5. #3852 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 07:16
  พี่เต๋อไปเก็บตกพี่ทรีโน่ปุ้นละ
  #3852
  0
 6. #3851 KK'Ro (@sweettyindy) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 02:01
  จวิ้นเต๋ออดมีบทเลย
  #3851
  0
 7. #3850 saqooljung (@saqool) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 01:34
  พี่เต๋อคงกำลังคุยกับทรีโน่ เรื่องการปรุงยาอยู่แน่เลย

  เลยให้ชินอ๋องออกโรงแทน (รึว่าค่าตัวไม่พอเลยต้องไปรับจ๊อบ)
  #3850
  0
 8. #3849 Kan (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 00:13

  เต๋อไม่อยู่ เจิ้งก็ได้ใจ. อ้าวป้ายถ้ำมอง 555 แอบดู หนุ่มของบ่าว อี๋ย

  #3849
  0
 9. #3848 สายลม (@tred) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 00:00

  พลีสๆๆๆ รีบมาต่อให้หน่อยนะจ๊ะ
  #3848
  0
 10. #3847 VenusWiernicki (@VenusWiernicki) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 23:15
  เพราะพี่เต๋อไปหาทรีโน่ ยังไม่กลับมา 5555
  #3847
  0
 11. #3846 Ekaract Sun (@sunsun9) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 23:13
  อาเจิ้งไม่สามัญนะพวกเธอ ศึกษาตำราของตำหนักพยากรณ์เลยนะ ไหนจะสวนสมุนไพรของเสด็จปู่อีก
  #3846
  0
 12. #3845 IsGarfield (@IsGarfield) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 21:59
  รอๆๆๆๆ มาต่อไวไวนะคะ
  #3845
  0
 13. #3844 fearryfear (@fearryfear) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 21:45

  พี่เต๋าถูกน้องทรีโน่กินไปแร้วเเน่ๆเยยยย

  #3844
  0
 14. #3843 buew9518 (@buew9518) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 21:24

  ขอบคุณค่ะ
  #3843
  0
 15. #3842 Lukiris Tink (@kimchi9) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 20:57
  เต๋อหายยยยยย
  #3842
  0
 16. #3841 tungminpe (@tungminpe) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 20:47
  ทุกคนต่างก็มีความสำคัญและหน้าที่ของตนเอง มันดีมาก!
  #3841
  0
 17. #3840 pragray-jun (@pragray-jun) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 20:19
  คิดถึงท่านอ๋อง
  #3840
  0
 18. #3839 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 20:11
  วันนี้ชินอ่องเป็นพระเอกแทนแปป5555
  #3839
  0
 19. #3838 พาน (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 20:01

  อ้าวไม่รู้หรือจวิ้นเต๋อเปลี่ยนให้เป็นปิศาจน้อยแล้ว หึหึ

  #3838
  0
 20. #3837 River no off return (@rattyas) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 18:53
  ชินอ๋องเมพมาก หลานจวิ้นเต๋อซะอย่างอะนะ
  #3837
  0
 21. #3836 ning792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 18:53

  ชิงอ๋องเป็นตัวเอกในตอนนี้...ได้ใจสาวๆไปอีกเยอะ
  #3836
  0
 22. #3835 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 17:20

  โคตรเทพพพพพพพพพพ

  #3835
  0
 23. #3833 koonleg (@koonleg) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 16:57

  รออยู่นะ
  #3833
  0
 24. #3832 Woainǐ (@Janejira-M) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 16:54

  สนุกมากกเลยค่ะ ชอบมากกก >w<

  #3832
  0
 25. #3831 BMT1 (@BMT1) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 16:39
  ไม่เป็นไรพวกข้ารอท่านได้!
  #3831
  0