ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 497,619 Views

 • 6,530 Comments

 • 5,818 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  93,842

  Overall
  497,619

ตอนที่ 74 : กำแพงหมื่นลี้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11153
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1092 ครั้ง
  8 ม.ค. 62

ตอน.....

           "กำแพงหรือพะยะค่ะ จริงๆพวกเราก็มีมันอยู่แล้ว ทำไมถึงต้องสร้างมันขึ้นมาใหม่ อีกอย่างทุนทรัพย์ที่ใช้คงไม่ใช้น้อย เรื่องนี้กระหม่อมคิดว่าควรรอไปก่อน " คำเอ่ยขัดของเหิงลู่จงนับว่ามีเหตุผลอยู่บ้าง รวมถึงข้อมูลจากใต้ท้าวตู้ที่รายงานมา สองสามวันมานี้เหรียญทองในพระคลังนับว่าลดลงไปมากกว่าครึ่ง จะเป็นเพราะสาเหตุใดคงไม่ต้องพูดถึง เพราะจวิ้นอ๋องเล่นตัดเส้นทางการค้าของสี่จักรวรรดิเช่นนี้คงไม่ใช้เรื่องที่พวกเขาจะสามารถคาดเดาพระประสงค์ของพระองค์และก็ไม่อาจคาดเดา        "พวกเจ้าเห็นสิ่งที่อยู่ตรงหน้านี้หรือไม่ นี่เป็นอัคนีที่ข้านำมาจากภูเขา ในเขตต่างๆของฉีหลิน มีผาหินเช่นนี้อยู่มากมายและการที่จะตัดเเบ่งมันให้อยู่ในลักษณะเช่นนี้ก็นับว่าไม่ยากเย็น แต่สิ่งที่มันพิเศษและเป็นจุดประสงค์ในการก่อกำแพงรอบเมืองหลวงนับว่ามีความจำเป็น " ความคิดอ่านของจวิ้นเต๋อนั่นคือการสร้างเซฟโซนที่เรียกว่าเช่นนั้นเพราะหินที่ตัดมาแต่ล่ะก้อนจะสลักด้วยอักขระสะท้อนกลับและกลืนกินปราณ มันเป็นความคิดอ่านที่ผ่านกระบวนการวิเคราะห์มาเป็นอย่างดี เพราะหากเขตแดนด้านใดด้านหนึ่งพังทะลายลงจริง อย่างน้อยภายหลังกำแพงนี้จะพอให้พวกเขาตั้งหลักได้ เพราะตำหนักสวรรค์จะเป็นทางเลือกสุดท้าย          "กำแพงนี้จะสูงสิบลี้(5000เมตร)กว้างหนึ่งลี้ (500เมตร) คิดว่าผาหินที่เรามีจักเพียงพอ ยุทธภัณฑ์มิติเหล่านี้จะใช้ขนส่งพวกมันมายังที่นี้ " คำตรัสของจวิ้นอ๋องนั้นมิได้มองใบหน้าของขุนนางที่กำลังตั้งใจฟังประโยคเมื่อครู่อยู่เลย เพราะความสูงของกำแพงที่ว่านั้นมันเป็นดังความฝัน 

        "ท้านอ๋องพิจารณาด้วย กำแพงจะสูงเพียงใดแต่หากก่อขึ้นด้วยอัคนีธรรมดาๆคงไม่อาจต้านแรงโจมตีได้ และอีกอย่างมันจะเป็นการเสียเวลาเปล่า " ถึงจะเป็นการท้วงติงที่รุนแรงแต่อย่างไรเสียหน้าที่ของพวกเขาก็นับว่าต้องทำตามอย่างเคร่งครัด ผิงกั๋วกงเองไม่กล้าล่ะเลย ยิ่งเป็นการรักษาผลประโยชน์ของจักรวรรดิแล้ว 

        "ที่เจ้าพูดมาก็มีเหตุผล เอาล่ะ พวกเจ้าลองโจมตีมันดู พลังปราณที่พวกเจ้ามีทั้งหมดโจมตีไปที่มัน หากสามารถทำลายมันได้เรื่องนี้จะปล่อยผ่านไป แต่หากไม่สามารถทำได้ พวกเจ้าจะต้องรัยผิดชอบงานนี้ครึ่งต่อครึ่งกับราชวงศ์ดีหรือไม่  " จวิ้นอ๋องตรัสออกมาอย่างหน่ายใจที่จะกล่าวต่อ ที่ผิงกั๋วกงกล่าวมาก็นับว่ามีเหตุผลเพราะถ้าเป็นอัคนีตามธรรมชาติเพียงการโจมตีของจักรพรรดิสวรรค์ในคราเดียวก็แหลกลานแล้ว แต่หินก้อนนี้ต่อให้ระดับมหานิราศยังลำบากหากมันอยู่รวมกันอย่างแน่นหนาตามแบบแผนที่วางเอาไว้ 


       เหล่าขุนนางทั้งหลายต่างหันมองหน้ากันไปมาราวกับหวผู้ที่จะเริ่มก่อน และเเน่นอนพวกเขาไม่เห็นด้วยกับจวิ้นอ๋อง แต่หากจวิ้นอ๋องชนะสมบัติกว่าครึ่งของพวกเขาจะตกเป็นของราชวงศ์ในทันทีเพื่อใช้ในการก่อสร้างนี้นั่นเอง นับว่าทุกคนต้องมีส่วนสนับสนุนสร้างมันขึ้นมา 


         ปัง!!!!   ปัง!!!!  ตูมมมมม!!!  ตูมมมมมมม" การโจมตีครั้งแล้วครั่งเล่ากว่าหนึ่งชั่วยามเต็มๆที่พวกเขารุมโจมตีอัคนีสี่เหลี่ยมนี้อย่างบ้าคลั่ง แต่สิ่งที่เขาได้รับนั้นมันกลับสะท้อนการโจมตีบ้างดูดซับไว้บ้าง และที่สำคัญตอนนี้พวกเขาบอกได้คำเดียวว่าจนปัญญาแล้ว 

        "ยอมแพ้เเล้วซินะ นี่หากพวกเจ้ายอมรับตั้งแต่เเรกพวกเจ้าคงไม่ต้องลำบากขนาดนี้ เอาล่ะในเมื่อพวกเจ้าแพ้เเล้ว มาพูดถึงข้อตกลงกันดีกว่า ..."  ทั่วทั้งห้องโถงต่างเงียบงัลลงไปถนัดตาเพราะตอนนี้พวกเขากำลังวิ่งอยู่ในฝ่ามือของจวิ้นอ๋อง ท่านอ๋องมักหาเหตุผลที่ชอบธรรมมากดดันพวกเขาเสมอและมันก็จนด้วยข้อโต้แย้ง


        "  กั๋วกง และเสนาบดี  คนล่ะห้าล้านก้อน  ขุนนางขั้นสามลงไปถึงขั้นสี่ หนึ่งล้านก้อน และที่เหลือก็ห้าเเสน เอาตามนี้หวังว่าจะทันในหนึ่งเดือน เรามีธุระต้องร่างแบบ ฝากเรื่องการรวบรวมมันด้วย " ดังแผ่นฟ้าถล่มลงมา อีกทั้งพื้นธรณียังสูบพวกเขาอีก รับสั่งของท่านอ๋องนั้นพวกเขาฟังไม่ผิดใช้หรือไม่ นี้มันเท่ากับเขาหินของฉีหลินจะไม่มีอีกต่อไปเช่นนั้นหรือ การใช้เวลาเพียงเดือนเดียวตัดหินให้ได้ล้านก้อนนั้นไม่ได้ยากสำหรับผู้ที่มีระดับราชาสวรรค์หรือจักรพรรดิสวรรค์แต่นี้ รับสั่งห้าล้านก้อนและยังต้องลงแรงตนเอง โดยที่ราชวงศ์ไม่ออกแม้เเต่ทองเเดงฉีหลินด้วยซ้ำ สวรรค์นี่มันอะไรกัน 


          "เดี๋ยวท่านจะไปไหน ผิงกั๋วกง...." เหิงอี้รั้งผิงกั๋วกงที่กำลังหันหลังเตรียมออกจากท้องพระโรงทันที แต่สิ่งที่ได้รับกับมานั้นมันกลับสร้างแรงกระแทกให้เหล่าขุนนางต่างรีบเร่งราวกับมดแตกรัง 


        " หาภูเขาหินซิ จะมามัวยืนเฉยๆได้ยังไง ใครถึงก่อนมีสิทธิ์ตัดหินทั้งหมดที่นั้น แล้วแต่ว่าใครจะได้ครองก็แล้วกัน " คำตอบของผิงกั๋วกงนั้นทำให้พวกเขาคิดตาม เป็นเช่นนั้นจริงๆ การจะหาหินแบบนี้มาได้ยังไม่ต้องพูดถึงวิธีตัดและขนส่ง จงหาพื้นที่ที่สามารถหามันได้เเละเเสดงความเป็นเจ้าของซะจะได้ไม่ต้องมาเสียเวลา 


        เพียงไม่ถึงสิบอึดใจทั่วทั้งท้องพระโรงก็เงียบสงบลงราวไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้น เพราะรับสั่งของจวิ้นอ๋องทำให้การคัดเลือกศิษย์ในตอนบ่ายไม่มีขุนนางคนใดเข้าร่วมเลยแม้เเต่คนเดียว พวกเขาต่างมุ่งหน้าออกจากเมืองหลวงราวกับว่ากำลังหลบหนี้อย่างเร่งรีบ การกระจายกำลังนับว่าเป็นสิ่งที่ควรทำ เพียงไม่กี่ชั่วยามภูเขาหินก็ถูกปักธงเเสดงถึงการครอบครองกันอย่างมากมาย 


         (ลานประลอง)

         "คุณชายฟ่าน บิดาของท่านบอกหรือไม่ว่ากำลังเดินทางไปที่ใด ข้าเองถามบิดาแล้วแต่กลับถูกบิดาต่อว่าอย่างหนักว่าอย่าทำให้เสียเวลา เร้งรีบถึงขนาดชุดพิธีการยังไม่ถอดเลย " เสียงคุณชายน้อยตระกูลหลิวกล่าวออกมาอย่างสงสัย เขาคือบุตรชายคนที่สองของหลิวกั๋วกง และคนที่กำลังเสวนาอยู่ตอนนี้คือคุณชายใหญ่ตระกูลเพ่ย บุตรชายของเพ่ยกั๋วกง เด็กหนุ่มกว่าสองพันคนเข้ามาแออัดกันอยู่ที่ลานประลองหน้าวังหลวง มันเป็นลานกว้าที่จุคนได้นับหมื่น แต่ตอนนี้มีเพียงชาวบ้าน หรือเหล่าฮูหยินข้ารับใช้เท่านั้นที้อยู่ที่นี้ และพวกเขาไม่คิดว่าคนที่จะมาดูพวกเขาวันนี้จะเป็นฝ่าบาท ....
          " ต้องกล่าวคำว่าสวีสดีเเละยินดีต้อนรับสู่การทดสอบคุณชายผู้สูงศักดิ์ทั้งหลาย " เสียงที่แหวกน่านฟเาดังก้องไปทั่วแต่ไม่สามารถบอกได้ว่ามาจากที่ใด ความสามารถเช่นนี้นับว่าไม่สามารถพบเจอได้ง่ายๆ พวกเขาล้วนจากบ้านไปหลายปีเเละไม่คุ้นชินกับการปรากฏตัวเช่นนี้


           "ข้ามีนามว่าหานกู่ มีฐานะเป็นข้ารับใช้ของจวิ้นอ๋อง เเละเป็นผู้รับหน้าที่ในการคัดเลือกพวกเจ้าในวันนี้  พวกเจ้าคงคิดดีเเล้วถึงเข้าร่วมทดสอบ และข้ามีบางอย่างไม่ว่าพวกเจ้าจะผ่านการทดสอบหรือไม่ พวกเจ้าจะต้องเข้าร่วมการฝึกของจักรวรรดิอยู่ดี และอีกอย่างมีเพียงผู้ที่ผ่านการทดสอบเท่านั้นที่จะได้ฝึกในสุสานราชวงศ์ (ตำหนักสวรรค์นั่นแหละ) " สิ้นคำกล่าวเสียงอื้ออึงของเด็กน้อยก็ดังขึ้น พวกเขาสับสนเป็นอย่างมากนี้นับเป็นเรื่องอะไรกันเพราะบางคนมาที่นี้ตามคำสั่งของผู้นำตระกูลเท่านั้นไม่หวังจะได้เป็นหนึ่งในร้อย แต่เมื่อครู่หมายความว่าพวกเขาจะต้องเข้าร่วมการฝึกทุกคน แม้จะคนล่ะที่ต่างศักดิ์ศรีเช่นนั้นหรือ ช่างบ้าบอจริงๆ  


        เหล่าเด็กหนุ่มต่างมีสีหน้าที่มีความกังวลมากขึ้นเพราะผ่านการทดสอบคือขุนนางขั้นสี่ แต่หากตกคือทหารเลวดีๆนี้เองข้าไม่อยากเฝ้าประตูเมืองหรอกนะ 


       "เอาล่ะเริ่มกันเลยก็แล้วกัน " ผู้ที่ปร่กฏกายด้วยความรวดเร็ว ฉลองพระองค์สีเเดงโลหิตของฮ่องเต้ทำให้พสกเขาที่กำลังซับสนวุ่นวายเข้าสู่โหมดเตรียมพร้อมในทันที และทันทีที่ฮ่องเต้ประทับลง ผู้ที่มีนามว่าหานกู่หันไปก้มหัวให้ฝ่าบาทหนึ่งครั้งและติดตามมาด้วยแรงกดดันระดับราชาสวรรค์เช่นข่าวที่ถูกปล่อยออกไป แน่นอนว่าผู้ที่ต้องการเป็นหนึ่งในร้อยย่อมไม่มีผู้ใดยอมแพ้ เเละอีกอย่างเหล่าผู้ที่คิดว่าตนเองไม่ผ่านพวกเขาต้องคิดใหม่เพราะไม่ผ่านมิใช้ได้เดินกลับบ้าน แต่พวกเขาจะไม่ต่างจากทะหารเลวก็ว่าได้           หานกู่ถึงขนาดขมวดคิ้วเพราะไม่เพียงแรงกดดันจะไม่ได้ทำอะไรให้แก่พวกเขาเลย พวกเขาทุกคนทนแรงกดดันระดับราชาสวรรค์ได้ไม่มีผู้ใดที่ยินยอมคุกเข่าลงเลยเเม้แต่น้อย นับเป็นความวิเศษอย่างแท้จริงเด็กน้อยจากตระกูลชั้นสูงเหล่านี้ไม่เสียเปล่าจริงๆ เพราะพวกเขามีดวงตาที่ไม่ยอมเเพ้ 
     แป๊ะ!!!!!        มือที่ถูกชูขึ้นเหนือศรีษะ เสียงดีดนิ้วของหานกู่ดังขึ้นพร้อมกับการปรากฏตัวของวานรขนสีเขียวที่ไต่ลงตามหัวของเขาการปร่กฏตัวของสัตว์อสูรทำให้หลายคนเริ่มมีสีหน้าไม่สู้ดี        "โฮกกกกกก......" ร่างของวานรสี่ฤดูค่อยๆขยายขึ้นกว่าสิบเมตร แขนทั้งสี่ต่างเต็มไปด้วยมัดกล้ามที่เเข็งแรง และพลังปราณที่อยู่ในขั้นราชาสวรรค์และปราณสัตว์อสูรที่รุนแรงนี้เพียงคำรามออกมา เด็กหนุ่มกว่าครึ่งต่างทรุดลงในทันที ถึงสายตาของพวกเขาจะพยายามมากเพียงใดแต่ก็ไม่สามารถทนได้นานกว่านี้ เพียงการปรากฏตัวของสัตว์อสูรวานรสี่ฤดูทำให้การทดสอบในรอบที่สองผ่านไปอย่างรวดเร็ว และนี่เองคือจำนวนที่หานกู่พอใจ        "ผู้ที่ไม่ผ่านรอบสองลงทะเบียนชื่อเเซ่ของพวกเจ้าเเล้วออกไปจากลานตรงนี้ และพวกเจ้าทั้งสามร้อยคนนั้นนับว่ามีความสามารถจริงๆ หานลู่ของข้านั้นนับว่าเป็นสัตส์อสูรที่เเข็งแกร่งตัวหนึ่งพวกเจ้านับว่าดีกว่าที่ข้าคิดไว้ " ถึงะกล่าวปลอบใจไปเช่นนั้นแต่เหล่าเด็กหนุ่มที่ผ่านเข้ามาเเล้วพวกเขาไม่รู้เลยว่าตอนนี้ขาของพวกเขานั้นไม่อาจประคองร่างของพวกเขาได้อีก เมื่อประกาศผลพวกเขาเเทบอยากกรีดร้องขึ้นมา การเผชิญหน้าสัตว์อสูรระดับราชาสวรรค์ถึงมันจะเป็นการทดสอบก็ตามที มันอาจเป็นสัตส์อสูรตัวแรกในใจของพวกเขาก็ได้ 


        และในเวลาเดียวกันนั้นการปรากฏตัวของคนผู้หนึ่งก็เกิดขึ้น ร่างที่หยัดยืนบนหลังของสัตว์อสู่ที่มีเขายาวสีเขียวมรกต ขาที่เรียวยาว แผงขอที่มีขนปกคลุ่ม มันเป็นจามรีเขาหยกของหานหลี่นั้นเอง ตอนนี้มันไม่ใช้สัตว์อสูรที่เอาไว้ลากรถม้าอีกแล้ว แต่มันคือสัตว์อสูรระดับสวรรค์ขั้นปลายทีเดียว         "เดี๋ยวก่อนมิใช่ว่าให้พวกเราประลองกันเองหรอกหรือ เช่นนี้แล้ว...." เสียงของบรรดาคุณชายต่างไต่ถามขึ้นมาทันทีเพร่ะตอนนี้ทั้งสามร้อยถูกแบ่งออกเป็นสามสิบกลุ่มคละกันไป และการประลองคือพวกเขาสามารถต้านทานผู้มาใหม่นี้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ และพวกเขาจะผ่านและตกทั้งกลุ่มขึ้นอยู่กับเวลาที่พวกเขาประลอง


             "สวรรรค์บ้าไปแล้ววิชาอะไรกัน ......"  กลีบบุปผาที่กระจายไปทั่วลานประลอง มันคล้ายกับใบมีดที่คอยเฉือนร่างของพวกเขาอย่างไร้ความปราณี อย่าบอกว่าการประลองเลยเป็นการหนีตายฝ่ายเดียวมากกว่า ถึงพลังที่ปลดปล่อยออกมาจะเป็นพลังปราณระดับปราณจิตก็ตามที แต่เพลงกระบี่นี่ช่างโหดร้ายไม่สมกับความงดงามของมันเลย  กลุ่มแบ้วกลุ่มเล่สไม่มีใครสามารถฝ่ามันเข้ามาได้ปะมือจริงๆกับหานหลี่เลย เพียงไม่นานพวกเขาก็ถูกจัดการโดยง่าย ซึ่งสิ่งยืนยันนั้นคือแต้มที่หน้าผากของพวกเขามันเป็นสีของเหมยหิมะที่ชะโลมที่ใบมีด มันเพียงกรีดผ่านไม่ได้สร้างบาดเเผลอะไรมากมาย      "   เอาล่ะ พวกเจ้าที่อยู่ในกลุ่มต่อไปนี้ ผ่านการทดสอบ และพวกเจ้าจะได้อยู่กลุ่มเดียสกันตลอดไป  4   7    9   11  12  16    20  22   25  29  จงทำความรู้จักกันเสียอีกหนึ่งสัปดาห์พวกเจ้าจะต้องมาที่นี้ ส่วนผู้ที่ไม่ผ่านจะได้สังกัดตำหนักบูรพา(องครักษ์วังหลวง) ส่วนคนที่ไม่ผ่านในรอบสองสังกัดตำหนักประจิม(ทหารเมืองหลวง) การเปิดกว้างนี้ไม่ใช่พึ่งก่อขึ้นมาใหม่เพียงสี่ตำหนักของฉีหลินกำลังถูกนำขึ้นมาใช้ มันเป็นสำนักที่ขึ้นตกกับราชวงศ์ ตำหนักทักษิณ(ขันที) และสุดท้ายตำหนักหรดีให้อยู่ในความดูเเลของฝ่ายใน
        การเอ่ยถึงสี่ตำหนักขึ้นมาใหม่นั้นย่อมผ่านการเห็นชอบมาเเล้ว อย่างไรเสียพวกเขาต้แงเตรียมตัว และสะสมกำลังให้มากที่สุด เหล่าศิษย์ราชวงศ์จะถูกเก็บเข้าตำหนักสวรรค์ และเหล่าตำหนักทั้งสี่จะเป็นแหล่งผลิตกองกำลังของจักรวรรดิ นี่นับว่าเป็นการสร้างขุมกำลังมามากมายจนในบางครั้งอาจสร้างความงงงวย และนั้นเป็นสิ่งที่จวิ้นเต๋อต้องการ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.092K ครั้ง

37 ความคิดเห็น

 1. #3698 Witaya_l (@Witaya_l) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 17:00
  รอ ๆ

  ขอบคุณครับ
  #3698
  0
 2. #3696 koonleg (@koonleg) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 20:58

  รอๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #3696
  0
 3. #3694 คนขี้หึง (@fateaverruncus) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 19:06

  ถามถึงลิงน้อยไปแมบๆ โพสมาแล้ววุ้ย อะต้องลิงยักษ์แล้วตัวไม่น้อยแล้ว

  #3694
  0
 4. #3692 Cartoon_Crazy (@lookwahh) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 18:09
  รอค่า ลุ้นอยากอ่านต่อ
  #3692
  0
 5. #3691 wang1 (@wang1) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 18:03
  รอตอนต่อไปจ้า
  #3691
  0
 6. #3690 abeja2 (@abeja) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 17:08

  ขอบคุณครับ

  #3690
  0
 7. #3689 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 17:05
  ชินอ๋องต้องใส่หน้ากากไหมค่ะเป็นผู้นิราศรูปลักษณ์น่าจะงดงาม
  #3689
  1
  • #3689-1 00Luciferkid00 (@00Luciferkid00) (จากตอนที่ 74)
   9 มกราคม 2562 / 18:10
   ผมว่าไม่น่ะที่จวิ้นอ๋องใส่เพราะเป็นกฏที่ตำหนักพยากรณ์ตั้งมา
   #3689-1
 8. #3688 chalisa1111 (@chalisa1111) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 14:30
  ตอนนี้เราก็งงงวยเหมือนกันค่ะ
  #3688
  0
 9. #3687 ห้วงคำนึง (@NuengMontian) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 13:47
  เอาอีกๆ
  #3687
  0
 10. #3686 Apisit Buranasan (@1212345678) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 11:47

  ท่านอ๋องใจร้ายยยยยยยย


  #3686
  0
 11. #3685 Lukiris Tink (@kimchi9) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 10:35

  ท่านอ๋องชอบของฟรีอ่ะ
  #3685
  0
 12. #3684 rosayrai (@dollo) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 09:57

  รอตอนต่อไปค่ะ
  #3684
  0
 13. #3682 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 09:10

  สุดยอดดดด เอาอีกกกกกกกก

  #3682
  0
 14. #3680 annaaa (@anna_anna) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 08:28

  รอตอนต่อ
  #3680
  0
 15. #3679 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 08:16

  สนุกมากกกกกกกกก

  #3679
  0
 16. #3678 Sirirat Teacharuangsuwan (@transformerskay) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 07:46

  สนุกมากคะ
  #3678
  0
 17. #3675 Queen-of-flower (@Queen-of-flower) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 07:28

  รอตอนต่อไปค่า
  #3675
  0
 18. #3674 ning792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 06:09

  พวกขุนนางถูกหลอกใช้งาน
  #3674
  0
 19. #3673 SuSaya (@yusay) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 05:40
  เด็กๆโดนจัดโหด
  #3673
  0
 20. #3672 apple321 (@apple321) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 05:08

  มาต่อเร็วๆน้าาาาาารอค่ะ
  #3672
  0
 21. #3671 สายลม (@tred) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 04:18

  วันนี้ไรต์ใจดีมากกกกกกกกก โอ้ยยยยดีใจ มันปริ่มมมมมม
  #3671
  0
 22. #3670 Patrakorn Sophaphun (@pazz99) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 02:54
  แต่งดีมากๆค่ะ แม้ไม่ใช่ช่วงเนื้อเรื่องที่บู๊แหลกยังทำให้น่าติดตามได้
  #3670
  0
 23. #3666 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 01:16
  เตรียมพร้อมโหดมากค่ะ
  #3666
  0
 24. #3665 loliz (@neospobkap) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 01:15
  สูงแท้เหลา วิ่งหาหินกันไฟลุก
  #3665
  0
 25. #3664 พาง (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 01:00

  ไรท์ฟ่านกั้วกงป่ะ ไม่มีเพ่ยกั๋วกงน่ะ มีแต่หลิวเพ่ย

  #3664
  0