ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 497,828 Views

 • 6,530 Comments

 • 5,823 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  94,051

  Overall
  497,828

ตอนที่ 71 : ตราทาสตระกูลหลิว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9704
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1064 ครั้ง
  7 ม.ค. 62

ตอน.....

    ถึงจะมองว่ามันดูง่ายดาย แต่การที่จะใช้โอสถนี้นับว่ามีข้อจำกัดเช่นกันนั้นคือขณะที่ดูดซับโอสถต้องมีกิเลนเพลิงสวรรค์อยู่ข้างๆ คอยสนับสนุนเท่านั้น เพราะหากใช้เพียงโอสถกลิ่นอายของสัตว์อสูรจะกลืนกินผู้ใช้จนเส้นลมปราณขาดสะบั้นและตกตายไปในที่สุด  การที่จวิ้นเต๋อต้องการให้อ้าวป้ายใช้วิธีนี้เพราะมันจะเป็นวิธีเดียวที่จะสร้างความก้าวหน้าให้กับตัวเขา ถึงมันจะต้องเจ็บปวด แต่มีสิ่งใดที่ไม่ได้เเลกมาด้วยความลำบากบ้าง เขาควรได้ลิ้มรสมันด้วยตนเอง         หลิวเพ่ยเองตอนนี้ถูกโยกย้ายให้กลายเป็นข้ารับใช้ของอ้าวป้ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะหากจะทำให้คนผู้นี้สวามิภัคดิ์โดยที่ไม่ต้องหวาดระเเวงมีเพียงสิ่งเดียวเท่านั้น 'ตราทาส'  อักขระขั้นสูงที่ไม่เหมือนใคร ตราทาสจะสลักลงไปยังสายโลหิตของเขาผ่านทางเขา บุตรหลานขเขาก็จะตกเป็นข้ารับใช้ของอ้าวป้ายตลอดไป แม้จะรังเกียจวิธีการเช่นนี้ แต่เรื่องนี้ไม่สามารถประหมาดได้เลย เพราะอย่างไรหลิวเพ่ยก็เคยเป็นคนของอารามตงหวงย่อมมีความสัมพันธ์กับผู้คนมากมาย         แต่สิ่งที่จวิ้นเต๋อคิดเอาไว้มันไม่เป็นไปตามที่คิด เพราะตอนนี้ตราทาสี่เขาเขียนขึ้นกำลังทำหน้าที่ของมันอย่างสื่อตรง ด้วยไม่ใฝ่ใจในเรื่องนี้ทำให้เกิดความผิดพลาดไปบ้างเท่านั้นเอง 


   (จวนตระกูลหลิว)        "ท่านพี่ที่หน้าอกของท่านทำไมมีรอยสักรูปกิเลนเะลิงสวรรค์ได้ " ฮูหยินหลิวที่ตื่นนอนขึ้นมามองดูรอยสักทรงกลมที่ตรงกลางมีรูปสลักของกิเลนและถูกห้อมล้อมด้วยอักขระที่ไม่สามารถอ่านออกยิ่งมองยิ่งรู้สึกถึงพลังอำนาจผ่านทางอักขระเหล่านี้ 


        หลิวกั๋วกงเรียกผู้คนในตระกูลกว่าสามร้อยชีวิตเข้ามา ผู้ใดที่มีสายเลือดของตระกูลหลิวจะพบตราสัญลักษณ์เช่นเดียวกันทั้งหมดไม่ว่าบุรุษสตรี หรือผู่เยาว์ถึงผู้ชรา 

       "เกิด....เกิดสิ่งใดขึ้น ..มันเกิดสิ่งใดขึ้น..." หลิวกั๋วกงไม่อาจบอกได้ว่ามันเป็นสิ่งใดกันเเน่ นอกจากผู้ที่เเต่งเข้ามาแล้ว ตระกูลหลิวทุกคนไม่ว่าสายหลักหรือรองล้วนมีตราสัญลักษณ์แบบเดียวกันทั้งสิ้น        "ท่านพ่อตรานี้คือสิ่งใดกัน ทำไม่พวกเราถึงคนถึงปรากฏมันขึ้นมาในชั่วคามคืน ท่านพอจะรู้หรือไม่ " หลิวกั๋วกงที่ไม่อาจหาคำตอบได้กล่าวออกมาอย่างตื่นตกใจ เพราะตอนนี้ถึงขนาดท่านพ่อต้องออกมาจากการฝึกตน และเขาเองก็มาด้วยเหตุผลเดียวกัน   

        สีหน้าของราชบุตรเขยหลิวเว่ยที่มีท่าทางคิดหนัก แต่เขามีคำตอบในใจอยู่แล้วแต่มันหาข้อเชื่อมต่อไม่ได้ ว่าเป็นใครที่หาญกล้าสลักตราทาสตระกูลหลิวทั้งตระกูลเช่นนี้ และที่สำคัญตราทาสนี้ไม่สามารถทำลายได้เพราะมันถูกอักขระที่พิเศษและไม่อาจเข้าใจ แสดงถึงการยอมรับของผู้ตกเป็นทาส และนายทาส ไม่มีสิ่งใดที่พวกเขาจะหาคำตอบได้ 


         "มันคือตราทาส......." เพียงคำกล่าวนี้หลุดลอกออกมาจากปากของอดีตผู้นำตระกูลอย่างหลิวเว่ย มันย่อมผ่านการคิดวิเคราะห์มาเป็นอย่างดีแล้ว 

       "ท่านพ่อ ท่านหมายความว่ามีคนในตระกูลตอบรับการขอเป็นทาสเช่นนั้นะหรือ แบบนี้เหตุมดถึงส่งผลถึงทุกคนได้ " หลิวกั๋วกงเมื่อตามสิ่งที่บิดาของตนกล่าวทันก็เอ่ยขึ้นมาอย่างกังวล เพราะอยู่ๆก็ต้องตกเป็นทาสผู้ใดเล่าจะสบายใจ และนายทาสเป็นผู้ใดกัน 


       "เจ้าลองโคจรปราณของเจ้าเข้าไปในสัญลักษณ์นั่น เจ้าจะรู้เองว่านายของเจ้าเป็นใครนับว่ายังสามารถรักษาเกียรติของลูกหลานเอาไว้ได้ " หลิวเว่ยกล่าวออกมาอย่างไม่ได้แปลกใจนักเพราะเขาลองสัมผัสอยู่ก่อนหน้านี้เเล้ว


        "ฉีหลินอ้าวป้าย.....ฝ่าบาท!!!!   " สีหน้าตื่นตะลึงยิ่งกว่าเดิมเมื่อรู้ว่านายของตราทาสคือผู้ใด ทำให้ไม่สามารถหาสรรหาถ่อยคำใดมากล่าวได้ หากข่าวนี้แพร่ออกไปจะสร้างผลกระทบต่อตระกูลมากเพียงใด เห็นทีต้องเข้าเฝ้าเป็นการส่วนตัวเสียแล้ว

        "เรื่องนี้จะต้องถูกเก็บไว้เป็นความลับหากผู้ใดกล่าวถึงมันหรือบอกกล่าวคนนอกก็จงเตรียมรับผลที่จะตามมา ใช้ชีวิตตามปกติ และพวกเจ้ากลับไปเตรียมตัวสำหรับการคัดเลือกได้เเล้ว " เมื่อสามารถรู้ต้นเหตุได้แล้วก็ถึงคราที่ต้องสงบใจและคิดอ่านต่อไป ตอนนี้นับว่าทำสิ่งใดไม่ได้คงได้เเต่รอให้ถึงเวลาอันสมควรเท่านั้น 


         ความจริงพวกเขาก็เปรียบเสมือนทาสหรือข้ารับใช้ของฮ่องเต้ที่ไม่อาจปฏิเสธได้ จะให้เขาไปร่ำร้องกัยเรื่องพวกนี้คงไม่ต่างจากเเสดงความไม่ภัคดิ์ดีเพียงเท่านั้น          "ก่อนวันงานคัดเลือกสามวัน จวิ้นอ๋องจะจัดงานเลี้ยงขุนนางเช่นนั้นหรือ สวรรค์พระองค์กำลังคิดสิ่งใดอยู่ ..." เจ้ากรมจ้าวถึงกับแสดงท่าทีออกมาอย่างชัดเจน เรื่องขิงงานคัดเลือกจากที่คิดว่าจะง่ายดายแต่มันกลับยุ่งยากมากที่สุด เพราะด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมคัดเลือกที่มีมากมาย และอีกอย่างเขายังจดจำงานเลี้ยงราชวงศ์ได้ดีว่ามีสิ่งใดเกิดขึ้น และอีกอย่างหากข่าวนี้ถูกแพร่ออกไปเวลาเพียงห้าวันพวกเขาจะเตรียมตัวเช่นไรได้ทัน ความวุ่นวายของเมืองหลวงคงเกิดขึ้นอีกครั้งเป็นแน่


        "ระวังคำพูดของท่านไว้บ้างท่านเจ้ากรม เพราะหากท่านหานได้ยินเข้าท่านคงไม่รอด " ผิงอ๋องที่รับคำบอกเล่ามาจากหานกู่อีกทีเรื่องงานเลี้ยง กล่าวออกมาอย่างไม่วางใจเพราะเหล่าข้ารับใช้ของท่านอ๋องไปมาราวกับภูติผีไม่อาจสัมผัสพลังปราณได้โดยง่ายจนกว่าจะได้ยินเสียง

        เจ้ากรมวังเจ้ารีบยกมือขึ้นปิดปากตนเองในทันทีพร้อมกัยจ้องมองไปขวาทีซ้ายทีอย่างหวาดระเเวง เป็นดังที่ผิงกั๋วกงกล่าวเป็นความต้องการของจวิ้นอ๋องไม่มีสิ่งใดเป็นไปไม่ได้ งานเลี้ยงของเหล่าขุนนางย่อมจัดขึ้นที่ลานกว้างหน้าท้องพระโรงเป็นอย่างน้อย เพราะมันสามารถจุคนได้ไม่ต่ำกว่าพันคน 

         "หากท่านยังชักช้าเกรงว่าเทียบเชิญคงไม่อาจถูกส่งอย่างทั่วถึง คำว่างานเลี้ยงขุนนางท่านอ๋องคงหมายถึงขุนนางทุกคนจริงๆ มิใช่เพียงขุนนางระดับสูง." ผิงกั๋วกงยังคงส่ายหัวละอากับท่าทางของเจ้ากรมจ้าว เพราะเขาคงสติหลุดลอยไปถึงไหนต่อไหนแล้ว  เมื่อได้สติกลับคืนมาแล้วเขาก็รนรานออกไปทันทีเพราะอย่างน้อยวันนี้ต้องได้ส่งเทียบเชิญกว่าพันฉบับออกไป 
        สี่เดือนเต็มๆที่จวิ้นเต๋ออยู่ภายในตำหนักสวรรค์ แต่ภายนอกผ่านไปเพียงไม่ถึงเดือนเท่านั้น เพราะหนึ่งวันข้างนอกเท่ากับห้าวันในตำหนักสวรรค์ หนึ่งปีในตำหนักสวรรค์ก็เป็นเวลาเพียงสองเดือนกับอีกสิบสองวันเท่านั้น เพราะเหตุนี้จึงจำเป็นที่ต้องฝึกรุ่นเยาว์ภายในตำหนักสวรรค์ เพร่ะภายนอกผ่านพ้นไปเพียงหนึ่งปีแต่ภายในพวกเขาโตเป็นเด็กหนุ่มแล้วนั้นเอง        " อ้าวป้ายเป็นเช่นใดบ้าง...." คำตรัสถามหลังจากที่ฉีหลินอ้าวป้ายและหลิวเพ่ยใช้โอสถเลือดกิเลน ตามการคำนวนอย่างน้อยต้องใช้เวลาประมานหนึ่งเดือรเต็ม แต่ตอนนี้ย่างเข้าเดือนที่สามแล้วพวกเขายังไม่ออกมา ถึงจะรับรู้ว่าไม่มีสิ่งใดผิดปกติก็ตามทีความทุกข์ทรมานกว่าสามเดือนมันคงไม่ใช้เรื่องล้อเล่นเลยจริงๆ 

         " พวกเขายังไม่ออกมาเลยขอรับ " หานอี้กล่าวขึ้นมาเพื่อตอบคำถามของท่านอ๋องของตนเองในทันที การที่หานอี้เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเป็นเพราะอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เป็นได้ แม้เเต่ชินอ๋องผู้เฉยชายังเสด็จมาที่นี้วันล่ะสองเวลาเลย เพียงเท่านี้ก็รับรู้ถึงความห่วงใยแล้ว 

       "ย้ายโบตั๋นเพลิงมาไว้ที่นี้....เอาสักหนึ่งพันดอกเป็นอย่างต่ำ " ส่ยฟ้าที่แทบจะผ่าลงบนร่างกายของหานอี้ โบตั้นเพลิงเช่นนั้นหรือ จริงอยู่ที่มันดีสำหรับผู้มีพลังปราณธาตุอัคคี แต่หากมากเกินไปมันจะกลายเป็นสิ่งที่สร้างความลำบากให้มากกว่า 

       "ท่านอ๋อง..." ก่อนที่หานอี้จะเอ่ยสิ่งใดจวิ้นเต๋อเพียงยกมือขึ้นเท่านี้ก็ทำเอาคนที่กำลังจะกล่าวถึงกลับกลืนมันกลับลงไปทันที ใบหน้าของท่านอ๋องไม่ได้เเสดงอารมณ์ใดๆก็จริงแต่สิ่งที่พระองค์ทำคงคิดอ่านมาดีแล้ว 


        ความจริงจวิ้นเต๋อก็มีความกังวลไม่น้อยด้วยยังไม่สามารถมั่นใจในความสามารถของโอสถที่ตนเองหลอมได้ เพียงคาดเดาเท่านั้นเเละตอนนี้ทั้งสองก็กลืนโอสถเลือดกิเลนชุดสุดท้ายลงไปแล้สังเกตุได้จากอัคคีที่กำลังสั่นไหวและมันอาจไม่เพียงพอ สิ่งที่จะทำให้มันเพียงพอได้คงหนีไม่พ้นโอสถจิตอัคคี หรือไม่ก็การดูดซับอัคคีจากธรรมชาติและในที่นี้เขาก็ครอบครองมันอยู่นับแสนดอกก็ว่าได้ 


       เพียงไม่นานโบตั๋นเพลิงก็มาถึงแต่ทันทีที่มันมาถึงพลังความร้อนของมันค่อยๆถูกดูดกลืนไปอย่างรวดเร็วสร้างความตกใจให้กับข้ารับใช้ทั้งสามไม่น้อย 

       "เร็วเข้าเพิ่มมันอีก จนกว่ามันจะสามารถคงอยู่โดยไม่สูญเสียพลังของมัน " แน่นอนว่ามันรุ่นแรงกว่าที่คิดการต้องยกระดับสายเลือดนั้นมิใช้จะทำกันง่ายๆ เพราะตอนนี้เพียงกลิ่นอายสัตว์อสูรไม่เพียงพอแล้ว ต้องใช้พลังของธาตุกำเนิดที่บริสุทธิ์เช่นพลังที่บงกชอัคคีหรือโบตั๋นเพลงปลดปล่อยออกมา แต่บงกชอัคคีนั้นไม่เหมาะสมเพราะพลังอัคคีของมันอ่อนด่อยเกินไป 

        จวิ้นเต๋อยังคงมอง้หล่าโบตั๋นเพลิงที่กำลังเหี้ยวเฉาลงอย่างรวดเร็ว ด้วยพวกมันถูกดูดพลังจนหมดสิ้นไม่สามารถคงความสามารถได้อีก เวลาเพียงไม่นานพวกมันก็แหลกลานไป

        "ข้าดูเบาสายเลือดกิเลนเพลิงสวรรค์ไปจริง ยิ่งต้องการความบริสุทธิ์เท่าไหร่ มันต้องได้เเหล่งพลังงานไร้สิ้นสุดเช่นกัน หากอยู่ในสุสานของเฟิงไหลคงจะดีไม่น้อยแต่ตอนนี้คงไม่ทันเเล้ว  " จวิ้นเต๋อเอ่ยออกมาพร้อมทั้งวาดอักขระขึ้นมา และดันมันออกไปแน่นอนว่าเขาสามารถชักนำพลังปราณทั้งหมดในตำหนักสวรรค์ ครานี้เขาส่งความกระหายทั้งหมดไปยังทุ่งโบตั๋นเพลิงอย่างจงใจ เจ้าต้องการพลังอัคคีที่บริสุทธิ์ก็จงกอบโกยมันให้มากที่สุดเท่าที่พวกเจ้าจะทำได้    เวลาผานไปเพียงไม่นานทุ่งโบตั้นเพลิงที่เคยปลดปล่อยพลังปราณอัคคีออกมามากมายตอนนี้มันกำลังถูกดูดกลืนโดยปากที่ไม่สามารถมองเห็น วงอักขระที่เรียงร้อยลอยตัวอยู่เหนือทุ่งกำลังทำหน้าที่รวบรวมเพื่อสางพวกมันไปในทิศทางของเป้าหมาย กว่าหนึ่งชั่วยามการดูดซับถึงช้าลง และเบาบางลงจนไม่หลงเหลือ แต่ความเสียหายตรงหน้าตอนนี้ โบตั๋นเพลิงคงเหลือเพียงหนึ่งในสิบของพื้นที่เดิมเท่านั้น 

         เมื่อเห็นเช่นนั้นจวิ้นเต๋อก็พ่นลมหายใจออกมาอย่างเบาใจ แต่ก็ไม่อาจทำใจได้ง่ายๆเลยที่ต้องใช้ทรัพยากรณ์มากมายขนาดนี้เพราะกว่าโบตั๋นเพลิงจะขยายตัวได้เท่าเดิมคงต้องใช้เวลาถึงห้าปี  และอีกอย่างมันต้องเป็นแหล่งปราณของตำหนักโบตั๋นในอนาคตอันใกล้นี้        เมื่อประตูของเรือนถูกเปิดออกเผยให้เห็นเงาร่างทั้งสองที่กำลังค่อยฟื้นตัวกลับมา เมื่อครู่สายเลือดของพวกเขาเติยโตจนถึงขั้นตอนที่สำคัญ การหาพลังปราณเพื่อส่งเสริมและสิ่งที่ได้มานับว่าคุ้มค่าเพราะความบริสุทธ์ของอ้าวป้ายนั้นสามารถบอกได้เลยว่าเขาไม่ใช้มนุษย์อีกต่อไป หลิวเพ่ยเองห็นับว่าคุ้มค่าเพราะปรากฏรอยสลักรูปกิเลนเพลิงสวรรค์ที่เด่นชัดกลางแผ่นหลัง มันนับเป็นความสำเร็จที่ต้องแลกมามากมายจริงๆ  เพียงสองคนยังต้องใช้ขนาดนี้ หากต้องการอีกหลายคนคงต้องหาทางอื่นแทน .....
          "ขอบพระทัยจวิ้นอ๋อง ขอบพระทัย หม่อมฉันหาทางมาตลอดชีวิตไม่คิดว่ามันจะสำเร็จในวันนี้ ถึงจะต้องตกตายด้วยรับสั่งกระหม่อมก็ยินดี " หลิวเพ่ยที่เเสดงความยินดีออกมาอย่างชัดเจน ก็แน่ล่ะผู้ใดไม่อยากได้รับพลังของสายเลือดเล่า ถึงจะมีอยู่เพียงน้อยนิดเเต่ก็อดที่จะคิดอ่านหาทางมิได้ แต่วันนี้ความฝันเป็นจริงแล้ว....

        "เอาล่ะพวกเจ้าเตรียมตัวได้เเล้วเพราะอีกสองวันจะมีงานเลี้ยงขุนนางและพิธีคัดเลือกองครักษ์ราชวงศ์ เจ้าและเหลียวเจิ้งต้องทำหน้าที่คัดเลือกด้วยตนเอง " จวิ้นอ๋องสัมผัสบ่าของฮ่องเต้อย่างอบอุ่นและหันหลังเดินจากไปทันทีปล่อยให้เขาเเสดงความอ่อนแอออกมาบ้าง       "ฝ่าบาท..." หลังจากที่จวิ้นอ๋องเสด็จกลับอแกไปร่างของฮ่องเต้ก็โงนเงนและหมดสติทันทีดีเท่าใดที่เขาสามารถครองสติได้จนประสบความสำเร็จ เขาจะไม่มีวันลืมความลำบากในวันนี้อย่างแน่นอน         
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.064K ครั้ง

32 ความคิดเห็น

 1. #3576 ภัสรา (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 15:22

  รอๆ สนุกมากๆค่ะไรท์ ขอบคุณค่ะ

  #3576
  0
 2. #3575 IsGarfield (@IsGarfield) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 14:30
  รอๆๆๆๆๆ
  #3575
  0
 3. #3574 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 12:15
  หาพลังงานอื่นหุหุ

  ยึดสุสานเฟิงไหลเลยจิ
  #3574
  0
 4. #3572 auy-amphawa (@auy-amphawa) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 08:10

  ดีงามมม
  #3572
  0
 5. #3571 EternalLight (@EternalLight) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 07:58
  Thank you
  #3571
  0
 6. #3570 นามข้าว่าพ่นไฟ (@guidchue) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 06:53
  สนุกมากกกกกจริง
  #3570
  0
 7. #3569 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 06:26

  อ้าวป้ายบรรลุถึงระดับไหนแล้วเนี้ยยยยยยยยย สนุกมากกกกกกกกกกกกกก

  #3569
  0
 8. #3568 ning792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 06:12

  อ้าวป้ายทำสำเร็จแล้ว...แต่โบตันเพลิงของท่านอ๋องเสียหายเยอะเลย
  #3568
  0
 9. #3567 สายลม (@tred) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 05:29

  กรี๊ดวันนี้อ่านจุใจมากกกก ขอบคุณนะคะ ขอบคุณจริงๆ ปริ่มมากกกกก บอกเลย
  #3567
  0
 10. #3565 ห้วงคำนึง (@NuengMontian) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 01:30
  สนุกมาก เอาอีกๆ
  #3565
  0
 11. #3564 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 01:04
  สนุกมากรีบมาอ่านเลยค่ะ แล้วเฟิงไหลน้อยองค์ชาย4มาอยู่กับฉีหลินไหมค่ะ
  #3564
  0
 12. #3563 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 00:50
  สนุกมากๆๆๆ
  #3563
  0
 13. #3561 A-loveless (@A-loveless) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 00:31
  มาอีกได้ไหมๆ
  #3561
  0
 14. #3560 anukun3976 (@anukun3976) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 00:03
  เมื่อไหร่ท่านอ๋องจะออกผจญภัย?
  #3560
  0
 15. #3559 SuSaya (@yusay) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 23:59
  ท่านอ๋องโหด แต่ฮ่องเต้จะได้โตซะที
  #3559
  0
 16. #3558 ลิงน้อยสุดเอ๋อ (@G_jejejung) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 23:53
  ฮ่องเต้น้อยเก่งมาก
  #3558
  0
 17. #3557 Witaya_l (@Witaya_l) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 23:29
  สนุกมาก ขอบคุณครับ
  #3557
  0
 18. #3556 banyenmoo (@banyenmoo) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 23:26
  ขอบคุณค่ะ
  #3556
  0
 19. #3554 simy (@manas) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 22:48
  สนุกมากค่ะ ขออีกตอนน๊าาา
  #3554
  0
 20. #3553 พาว (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 22:45

  ยิ่งอ่านยิ่งอยาก ทำไงดี

  #3553
  0
 21. #3552 บินข้ามฟ้า (@binkamfa) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 22:40
  ขอบคุณที่มานะคะ

  แต่อยากอ่านต่ออีกค่ะ มันค้าง
  #3552
  0
 22. #3551 kacu (@mucu) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 22:39
  รออ่านนะคะ สู้ๆค่ะ
  #3551
  0
 23. #3550 3320 (@3320) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 22:32

  น่่่่่่่่่่่ารักมากที่สุด ขอบคุณด่่ะ

  #3550
  0
 24. #3549 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 22:29

  ขออีกกกกก สนุกมากกกกกกกกก

  #3549
  0
 25. วันที่ 7 มกราคม 2562 / 22:29

  สนุกมากมายงานเลี้ยงตะเป็นไงน่าาามีแขกไม่ได้รับเชิญมาอ่ะป่าวค่ะ
  #3548
  0