ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 511,949 Views

 • 6,570 Comments

 • 5,995 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  108,172

  Overall
  511,949

ตอนที่ 67 : เทพอสูรไป๋เมิ้ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11359
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1056 ครั้ง
  5 ม.ค. 62

ตอน...
         หลังจากที่ออกมาจากสุสานราชวงศ์ กลุ่มของจวิ้นอ๋องก็นำหน้าออกมาด้วยท่าเท้าของตำหนักพยากรณ์ ความตื่นตะลึงของปฐมบรรพชนของเฟิงไหลทั้งสี่ที่ต่างตื่นตาตื่นใจ เพราะไม่เพียงจวิ้นอ๋องที่ทำให้เเปลกใจ คนของเขาแม้จะมีระดับที่ต่ำกว่าแต่ท่าเท้าของพวกเขาอย่าว่าเเต่ระดับนิราศขั้นต้นเลย ขั้นกลางบางครั้งยังยากที่จะติดตามพวกเขา


         "พวกท่านคงไม่เหนื่อยใช่ไหม เข้าไปข้างในกันเถอะ " เมื่อถึงสถานที่ไร้ซึ่งผู้คนจวิ้นเต๋อเลือกที่จะเปิดตำหนักสวรรค์แทบจะทันที ทั้งสี่ที่กำลังพักเหนื่อยแต่ต้องอ้าปากค้างอีกครา แต่ครานี้ไม่ใช่แค่ตกใจเท่านั้นเพราะพวกเขาไม่สามารถอธิบายสิ่งตรงหน้าได้เลยว่าคือสิ่งใด


        "เรื่องสงสัยเข้าไปคุยกันด้านในจะดีกว่า อย่ามัวแต่ช้าอยู่เลย "  จวิ้นเต๋อนำหน้าเหล่าผู้คนที่กำลังเดินตามหลังอย่างลังเล แน่นอนว่าพสกเขาไม่อาจรู้ได้ว่าด้านในมีสิ่งใด และสิ่งตรงหน้านี้เป็นการเคลื่อนย้ายผ่านเส้นทางชนิดใดกัน แต่สิ่งที่พวกเขาสัมผัสได้นั้นหาได้เป็นอย่างที่พวกเขาคิดก้าวเเรกที่เหยียบลงบนผืนดินที่อัดแน่นไปด้วยพลังปราณธรรมชาติที่บริสุทธิ์


        "ที่นี้ไม่ใช้ดินแดนผานกู่....ที่นี้คือที่ไหนท่านอ๋อง  ...." เฟิงไหลฉิงซี่กล่าวขึ้นมาอย่างตกใจ โดยที่ไม่ได้คำนึงถึงความเหมาะสมและความเกรงในอำนาจของคนตรงหน้าแม้เเต่น้อย แต่เมื่อทันความคิดของตนเองสีหน้าของเขาก็เริ่มที่จะแสดงความละอาออกมา เพราะหากเดาไม่ผิดสถานที่เช่นนี้หาใช้พื้นที่ ที่หาได้โดยง่าย


         "ความจริงสิ่งนี้ก็ไม่ใช่จะเป็นความลับอะไร เพราะที่นี้ต่อไปจะเป็นที่อยู่ของพวกเจ้าและคนของข้า แค่ที่นี้เป็นของข้าจะเข้าออกล้วนต้องได้รับอนุญาต แต่สิ่งที่พวกเจ้าจะได้รับนั่นคือพลังปราณที่มากกว่าปกติและอีกอย่างเวลาที่นี้จะรวดเร็วกว่าภายนอกถึงห้าเท่า" เมื่อจวิ้นอ๋องกล่าวจบ ทั้งสี่ที่กำลังตั้งใจฟังตอนนี้สติของพวกเขาหลุดลอยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดินแดนที่วิเศษเช่นนี้มีที่ไหนกัน ถึงจะเป็นมิติเเยกต่างๆ แดนเร้นลับต่างๆก็ยังหาได้ยากเย็น           "ที่นี้จะนับเป็นที่พักของพสกเจ้าต่อไป อย่างไรเสียมันก็เปรียบเสมือนบ้านของข้ามากกว่าฉีหลินเสียอีก... " เมื่อพวกเขาได้เห็นทิวทัศน์ของดินแดนทั้งหมดทำให้พวกเขาตระหนักได้ว่านี้ไม่ใช่เพียงมิติเร้นลับอะไร มันเปรียบได้กับพื้นที่หนึางในสามของจักรวรรดิเลยทีเดียว และยังมีพลังปราณธรรมชาติที่เเปลกประหลาดแต่ทันกลับส่งผลดีอย่างไม่น่าเชื่อ...


          "ขอบพระทัยท่านอ๋องที่เมตตาพวกเรา หากไท่นัยหน้าที่ ที่ต้องเฝ้าดูแลสุสานราชวงศ์คงไม่มีสถานที่ใดที่เหมาะสมเช่นนี้อีกแล้ว " เฟิงไหลฉิงซี่ถึงจะเป็นปฐมบรรพชน แต่เมื่ออยู่ต่อหน้าผู้ที่มีฐานันดรทางสายโลหิตที่สูงกว่า และระดับพลังปราณที่เหนือกว่าย่อมน้อบน้อมเป็นธรรมดา           หลังจากที่ปล่อยให้พวกเขาได้ดื่มด่ำกับทิวทัศน์และปราณธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ก็เป็นเวลาสำหรับการวางแผนในระยะยาว เรื่องที่จวิ้นเต๋อพบเจอมานั้นนับว่าทำให้ลำบากใจไม่น้อยการได้รู้ว่าตนเองไม่ต่างจากกบในกะลาครอบดีๆนี่เองมันเป็นความรู้สึกที่ยากจะรับไหว แต่ไหนเลยคนที่มองเห็นโลกมาหลายมุมมองเช่นจวิ้นเต๋อจะหวั่นใจ หากไม่ยินยอมโอนอ่อนก็จงหักเเละตายเสียเท่านั้น 


         "หมายความว่าท่านจะสร้างกองกำลังของท่านขึ้นมา เเต่มิใช่เพื่อราชวงศ์ แต่เป็นไปเพื่อดินแดนผานกู่มณฑลที่เจ็ดเช่นนั้นหรือ แล้วเราจะเอาทรัพยากรณ์มหาศาลเช่นนั้นได้จากที่ใด " เฟิงไหลฉิงหลัวที่พึ่งจะตามทันเขาอดที่จะสนับสนุนในใจลึกๆไม่ได้ว่าความคิดอ่านของท่านอ๋องนั้นเหมาะสม เพราะสิ่งที่พวกเขาควรกังวลในครานี้หาใช้ดรื่องทะเลาะเล็กๆน้อนๆของเด็กๆ แต่มันเป็นการอยู่รอดของดินแดนทั้งหมด           "เรื่องนั้นข้าเองก็ยังไม่ได้คิดเอาไว้มากเท่าใดนัก ก็คงใช้ในสิ่งที่ตนเองทีและเมื่อถึงเวลาพวกเจ้าหรือเเม้เเต่ข้าคงต้องเเสวงหาพวกมันด้วยตนเองจนกว่ากองกำลังของพวกเราจะเเข็งแกร่งพอ แต่สิ่งที่ข้าอยากทำคือการตัดพวกเขาออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง แม้จะเป็นการเห็นแก่ตนไปนิดแต่ต้องให้พวกเขามุ่งมั่นและฝึกฝนอย่างเต็มที่  " จวิ้นเต๋อไม่เพียงจ้องการกองกำลังที่เเข็งเเกร่ง แต่กองกำลังของเขาจะนับเป็นความลับไม่ปรากฏกายโดยง่ายหากไม่จำเป็นจริงๆ


          "เพร่ะเช่นนี้ท่านจึงอยากให้พวกเรารวบรวมเหล่าเด็กเร่ร่อนเช่นนั้นหรือ ถึงจะมีม่กมายนับแสนคนในห้าจักรวรรดิแต่การจะกล่อมให้พวกเขาเข้าร่วมนับว่ายากเย็นกว่าที่คิดนัก " เฟิงไหลฉิงชิวที่ฟังแล้วก็อดที่ตะตกใจไม่ได้ ถึงตัวของเขาเองจะไม่ใช่คนมักมากในกามรมณ์แต่เมื่อถึงวัยอันควรก็ต้องมีบ้าง แต่ในตอนนี้สิ่งที่กลุ่มคนเหล่านี้ต้องฝึกฝนนั้นมันขัดต่อความเป็นไป


         "เป็นอย่างที่ท่านว่า จากเเสนเหลือเพียงสิบก็นับว่าดี อีกอย่างวิชาปราณที่พวกเขาจะต้องฝึกคือจักรพรรดิหยาง ซึ่งเป็นวิชาปราณของตำหนักพยากรณ์ ความพิเศษของมันคือหากผู้ฝึกมันไม่สามารถรักษาพรหมจรรย์ได้พลังปราณที่สะสมจะสูญหาย เช่นนั้นคงไม่ต้องหวั่นเกรงในข้อนั้น...." หานอี้ที่เป็นผู้อธิบายถึงสิ่งที่คนเหล่านี้อาจยังไม่รู้ แน่นอนว่าพลังที่ยิ่งใหญ่ย่อมเเลกมาด้วยค่าตอบแทนที่สมเหตุสมผลกัน   ทั้งสี่ต่างลอบกลื่นน้ำลายและชำเลืองมองไปยังชินอ๋องที่มีท่าทีที่ว่างเปล่าเฉกเช่นเดิม


        " ท่านอย่าได้เเปลกใจเลยหลานชายข้ามีพลังปราณจักรพรรดิอัคคี และอ้าวป้ายเองก็ใช้ลมปราณกิเลนเพลิงสวรรค์ เฉกเช่นราชวงศ์อื่นๆ พวกเขานับเป็นผู้สืบทอดทายาท " จวิ้นเต๋ออดที่จะยิ้มออกมามิได้เพราะดูท่าความคิดของทั้งสี่คงจะเสียดายสายโลหิตของทั้งสองเป็นเเน่ เมื่อจวิ้นอ๋องพูดออกมาเช่นนั้นเเม้เเต่ชิรอ๋องเหลียวเจิ้งที่เย็นชายังหลุดกิริยาหยิบชาขึ้นมาจิบทั้งที่ตั้งนานไม่มีท่าทีเเตะต้องทันเลยแม้แต่น้อย 

         " พวกท่านไม่ต้องห่วงน้องรองของข้ามีชายาแล้วตั้งสองคน อีกไม่กี่ปีคงมีทายาท อิอิ"  ฉีหลินอ้าวป้ายได้ทีก็แขวะน้องชายที่ทำท่าสุขุมของตนเองทันที มันนับเป็นพฤติกรรมของพี่ชายที่มักอยากแกล้งให้น้องชายผู้นี้หลุดกิริยาบ้าง


        ทั้งสี่ต่างแสดงสีหน้าเบาใจเพราะอย่างไรเสีย สายเลือดของชินอ๋องนับว่าสำคัญเช่นกัน เพราะมันนับว่าเป็นสายโลหิตที่มิใช่จะมีขึ้นโดยง่ายเลย 


         จวิ้นเต๋อเองก็อดที่จะละอากับการหนอกเย้สของหลานชายมิได้ อ้ายป้ายเจ้ายังไม่รู้ว่าหากน้องรองของเจ้าทนไม่ไหวจับเจ้าเผาด้วยอัคคี ข้าคงไม่อาจช่วยเหลือเจ้าได้ ....


        "พวกเจ้าปรึกษาสิ่งใดกันคงไม่ลืมข้าผู้นี้หรอกนะ " การปรากฏตัวของชายชุดขาวที่สวมผ้าคลุมขนพยัคฆ์ขาวที่ทั้งหรูหราเเละสูงค่า ใยหน้าที่จะติดไปทางเข้มมากกว่าหล่อเหลากำลังยิ้มเยาะให้กับผู้คน กลิ่นอายสัตว์อสูรที่แทบจะไม่มีใครสัมผัสได้ว่าเป็นผู้ใด คงมีเพียงจวิ้นเต๋อเท่านั้นที่สามารถรับรู้ตั้งแต่คนผู้นี้ย่างเท้าเข้ามา         "ข้าคงไม่ลืมเจ้าไปหรอกไป๋เมิ้ง เพราะอย่างไรเสียเจ้าก็นับเป็นคนสำคัญของแผนการนี้ " คำพูดของจวิ้นเต๋อสร้างความตกใจให้แก่ทุกคนยกเว้นปฐมบรรพชนทั้งสี่ที่ยังไม่รู้นามที่ท่านอ๋องเอ่ยถึง พวกเขาต่างวิเคราะห์กันตามความเข้าใจ ถึงจะมีระดับที่ผู้นิราศ แต่เหตุใดถึงกดดันพวกเขาที่มีระดับสูงกว่าได้เช่นนี้ 


       " เห้ออออ ข้าคิดว่าเมื่อใดที่ข้าก้าวข้ามระดัยผู้นิราศได้ ข้าจะสามารถเหนือกว่าท่านได้เสียอีก ดูเอาเทิดท่านเลื่อนไปอีกขั้นแล้วช่างเป็นปีศาจในเหล่าสัตว์เทพเสียจริงๆ " คำพูดจาที่ไม่ค่อยจะมีมารยาทนั้นทำให้หลายคนไม่ค่อนพอใจแต่จะมีใครกล้าเอ่ยทัดทานในเมื่อจวิ้นอ๋องยังไม่เอ่ยสิ่งใดออกมาเลย อีกอย่างคนตรงหน้าดูจากชื่อเสียงแล้วก็คงเป็นเทพอสูรพยัคฆ์หยินเขี้ยวทมิฬกระมัง ใครเล่าจะกล้าสอดมือ......         "โอ๊ะ!!!!   เจ้าเก็บวิหคหลงทางเหล่านี้มมาด้วยเช่นรั้นกรือ เห้อ!! ข้าคงไม่เหงาแล้วล่ะในตอนที่ข้าอยู่ในนี้ " นัยตาสีดำดุจรัตติกาลจับจ้องไปยังสี่พี่น้องเฟิงไหลราวกับแมวป่ากำลังจับจ้องวิหคตัวน้อยที้กำลังสั่นเทาในกรงทอง สายตาที่มองมาทำให้ทั้งสี่รู้สึกเช่นนั้นจริงๆ 

          หานอี้เมื่อเห็นว่ามีเเขกมาเพิ่มก็เร่งรีบตระเตรียมที่นั่งให้ในทันที อย่างไรเสียในตำหนักสวรรค์ผู้ที่สามารถควบคุมทุกอย่างได้คงมีเพียงท่านอ๋องของตนเท่านั้น 

         เมื่อทุกคนเริ่มที่จะทำความรู้จักเเละพูดจาแนวทางในอนาคต แน่นอนว่าพวกเขาย่อมต้องเเน่ใจว่าสิ่งที้พวกเขาจะทำต่อไปนี้เป็นสิ่งที่เหมาะสม            "หากเฟิงไกลติดกับมณฑลที่สามที่มีเขตแดนติดกับภพปีศาจ เช่นนั้นดินแดนเชื่อต่ออีกสามก็คงสุ่มแต่ล่ะมณฑลซินะ นี้นับเป็นความโชคดีที่เราปิดผนึกประตูทมิฬได้ " เฟิงไหลฉิงซี่กล่าวออกมาอย่างคลายกังวล เพราะเมื่อรู้ว่าผานกู่แบ่งออกเป็นเจ็ดมณฑล และยังเป็นหนึ่งในดินแดนสามภพอีกนี้นับว่าเป็นการเรียนรู้สิ่งมใหม่ๆ ถึงจะได้ยินได้ฟังจากมารดาบ้างแต่ก็ไม่ได้ละเอียดเท่านี้          " เรื่องสามภพนั้นข้าคงไม่กังวลเท่าไกร แต่เรื่องที่ต้องกังวลคงเป็นเรื่องของผู้คน หากกล่าวมาไม่ผิดมนุษย์แทบไม่หลงเหลืออยู่ในมณฑลอื่นๆ เพราะส่วนมากจะเป็นกึ่งสายเลือดกันหมด เพราะสตรีชาวมนุษย์สามารถให้กำเนิดทายาทได้รวดเร็วกว่าเหล่าสายเลือกอสูร เพราะหากไม่สามารถข้าทเข้าสู่ระดัยเทพอสูรได้หากมีทายาทก็ไม่ต่างจากสัตว์อสูรทั่วไป แต่หากมีทายาทกัยมนุษย์พวกเขาจะมีสองร่างนับว่าเป็นเรื่องที่ดีกว่าเเละอีกอย่างมนุษย์นับส่ามีสติปัญญาไม่ต่างจ่กเหล่าเทพ


         "ท่านอ๋องท่านคงเกรงว่าจักมีการล่าเหล่ามนุษย์เพื่อครอบครองพวกเขาเช่นนั้นหรือ นี่คงเป็นสาเหตุให้ท่านมีความกังวล " นับว่าตรงจุดที่สุดเพราะจวิ้นเต๋อเคยอยู่ในยุคของเสรีภาพ จะบุรุษสตรีย่อมมีคุณค่าในตนเอง แต่สำหรับที่นี้มันมิใช่เพราะพลังอำนาจคือตัวชี้วัด


        "เหตุใดต้องห่วงใย มนุษย์นั้นหาได้น่าสงสารเหมือนกันทุกคน เจ้าจะไปรู้ได้อย่างไรว่าพวกเขาต้องการอะไร บางทีพวกเขาต้องการสิ่งที่เจ้าพยายามที่จะปิดกั้นด้วยซ้ำ เจ้าควรห่วงใยสายโลหิตของพวกเจ้าเองมากกว่า เพราะแต่ละมณฑลย่อมปกครองด้วยตระกูลเทพอสูรและที่ข้าพอรู้ที่นี้นับว่าเป็นสายโลหิตที่ธรรมดาที่สุดเเล้ว " ในฐานะที้เป็นเทพอสูรเช่นกัน หากเขาต้องการที่จะหาผู้ที่จะมาเป็นมารดาของบุตร คงหนีไม่พ้นบรรดาสายเลือดของไป๋หู่กระมัง เพราะถึงอย่างไรบุตรที่ออกมาจะไม่ต้องเริ่มต้นใหม่เช่นชาติกำเนิดของตนเอง           " ที่ท่านกล่าวม่ก็นับว่าถูกต้องท่านไป๋ แต่ข้าอย่กรู้ว่าเหตุใดเทพอสูรถึงไม่เเต่งงานกันเองเล่า อย่างท่านเหตุใดถึงไม่มองหาเทพอสูรพยัคฆ์สักตนและขอนางแต่งงานเช่นนี้จะมิง่ายกส่าหรือ และอีกอย่างบุตรที่ถือกำเนิดขึ้นมาต้องมีพลังทางสายโลหิตที่สูงส่งเป็นแน่ " ท่านอี้ทนความสงสัยของตนเองไม่ไหว เพราะไม่อาจรู้ความคิดของเหล่าตัวตนที่สูงส่งเช่นนี้ 


         " หากง่ายเช่นเจ้าว่าก็ดีน่ะซิ แต่พวกเราเหล่าเทพอสูรนั้นมีสายโลหิตที่บริสุทธิ์และเป็นเอกลักษณ์หากมีความเท่าเทียมก็อย่าหวังจะมีทายาท อยู่กันร้อยปี พันปี หรือหมื่นๆปียังไม่มีทายาทเช่นนี้เเล้วเจ้ายังจะรอหรือไม่ เพราะฉะนั้นการที่จะหาเทพอสูรที่เกิดมาเช่นที่เจ้าว่านั้นคงนับได้เพียงหยิบมือเท่านั้น " นี่นับเป็นความจริงอันโหดร้าย เพื่อสมดุลเรื่องเหล่านี้นับว่าไม่สามารถคาดเดาได้เลย เป็นเช่นนี้ทำให้เหล่าเทพอสูรเลือกที่จะมีทายาทกับมนุษย์ถึงจะเเลกมาด้วยความตกต่ำ แต่ก็นับว่ามีโอกาสมากกว่าทางเลือกเเรกอยู่มาก
      ##ช่วงนี้เตรียมตัวทำบุญบ้าน สองสามวันเลย และต้องเตรียมตัวเดินทางกลับไปทำงาน คงเขียนงานได้ช้าหน่อยไม่ค่อยมีเวลา อย่าว่ากันนะ......
     
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.056K ครั้ง

45 ความคิดเห็น

 1. #3440 ddlovepp (@puilikedd) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 13:12

  สนุกกกก รอจ้า เรื่องนีอย่างชอบอ่า งื้ออ
  #3440
  0
 2. #3439 akeiso10 (@akeiso10) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 11:43

  ขอบคุณครับ
  #3439
  0
 3. #3438 PPtoday13 (@PPtoday13) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 09:08

  ขอบคุณค่าไรท์
  #3438
  0
 4. #3437 TripleCute (@Chenjingjing) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 07:38

  อ้อ ๆ จะไปทำบุญ อนุโมทนาด้วยค่ะ รอได้ ๆ

  #3437
  0
 5. #3436 mamazuza (@mamazuza001) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 06:56

  ท่านจะทำฟาร์ม อีกเเล้วสินะ
  #3436
  0
 6. #3434 tonsai (@sailvlunl3a) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 01:54

  สาธุบุญด้วยครับ

  #3434
  0
 7. #3433 phanuwatice7 (@phanuwatice7) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 00:04

  อัพเร๊วๆน้า

  สนุกมากกก
  #3433
  0
 8. #3432 Rang1669 (@Rang1669) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 23:21

  สู้ๆนะค่ะ
  #3432
  0
 9. #3431 A-loveless (@A-loveless) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 22:54
  รอได้เสมอ
  #3431
  0
 10. #3430 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 22:40
  รอค่าา
  #3430
  0
 11. #3429 tomy18 (@tom18) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 22:33
  สู้ๆคับ
  #3429
  0
 12. #3428 banyenmoo (@banyenmoo) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 21:17
  ไม่เป็นไรค่ะ...รอได้ค่ะ.....
  #3428
  0
 13. #3427 kacu (@mucu) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 21:13

  เดินทางปลอดภัยนะคะ รอได้ค่ะ สู้ๆ
  #3427
  0
 14. #3426 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 20:26
  ยังคงรอคอยเสมอครับ
  #3426
  0
 15. #3425 pacharasaeten (@pacharasaeten) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 20:09
  เขาเข้าใจ
  #3425
  0
 16. #3424 Witaya_l (@Witaya_l) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 19:20
  ขอบคุณครับ

  เดินทางปลอดภัยครับ
  #3424
  0
 17. #3423 Dandt (@Dandt) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 19:02
  รอค่าาาา จะมีเล่มมั้ยคะะ
  #3423
  0
 18. #3422 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 18:57

  ไม่ว่าค่าๆ รอได้ๆ
  #3422
  0
 19. #3421 คนรอ (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 18:02

  ดีใจจังมาแล้วๆๆ

  #3421
  0
 20. #3420 chalisa1111 (@chalisa1111) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 17:59
  ถึงจะมีคำผิดเเต่ก็ยังสนุกเหมือนเดิมค่าา
  #3420
  0
 21. #3419 oayza555yoo (@oayza555yoo) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 17:54

  รอค่ะ​และก็รออยู่ค่ะ
  #3419
  0
 22. #3418 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 17:50
  รอได้ครับ ^^
  #3418
  0
 23. #3417 Kj. Nooknik (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 17:34

  สนุกมากๆ คะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ^ω^

  #3417
  0
 24. #3416 Dearwry (@Dearwry) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 17:34
  รอนะครับบบ
  #3416
  0
 25. #3415 Nutsu_Nutsu (@Nutsu_Nutsu) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 17:30

  รออยู่นะคะ ตอนนี้สั้นอ่า ไม่จุใจเลย >,<
  #3415
  0