ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 518,878 Views

 • 6,593 Comments

 • 6,049 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  115,101

  Overall
  518,878

ตอนที่ 65 : กลไกลยันต์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9890
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1059 ครั้ง
  2 ม.ค. 62

ตอน....          ชีวิตของผู้คนหาได้มีสิ่งใดแน่นอน ดุจสายน้ำที่แปรเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลาภายนอกดูนิ่งสงบ แต่ภายในนั้นไหลเวียนไม่หยุด ตอนนี้คนทั้งห้า รวมถึงเหลียวเจิ้งไม่มีผู้ใดเอ่ยสิ่งใดออกมา เพราะตอนนี้จวิ้นอ๋องคล้ายกับตกอยู่ในพวังของห้วงความคิด สีพระพักตร์ของพระองค์ราวกับว่าผ่านเรื่องราวมากมาย ริมฝีปากสีแดงระเรื่อจิบชาที่ทำขึ้นมาจากเกสรของบงกชวารี    แต่ในตอนนั้นเองที่จวิ้นอ๋องพลันได้สติกลับคืนมา พร้อมกับมองไปยังต้นทางที่ตนสัมผัสกับพลังที่แปลกประหลาดได้ นั้นคงไม่ใช้ใครที่ไหน เป็นทิศทางด้านบนของสุสานราชวงศ์ ไม่เพียงเหล่าเชื้อพระวงศ์ที่มายังสุสานแห่งนี้ ยังมีผู้ให้ความสนใจกับการผันแปรของสภาพอากาศเหนือสุสานเมื่อครู่ และหากผู้มีระดับเกิดผู้นิราศย่อทรับรู้ว่ามีสิ่งแผลกปลอมปรากฏตัวขึ้น และนี้ก็เป็นสาเหตุที่จวิ้นเต๋อไม่เก็บซากของอสูรวิญญาณ หมาป่าอเวจี เพราะมันจะกลายเป็นหลักฐานที่ดีกว่าคำบอกเล่า             " พวกเขาเก็บตนมาเนิ่นนาน ไม่คิดว่าสักวันพวกเขาจะรวมตัวกันเช่นนี้ นับว่าเป็นความโชคดีของดินแดน สภาปราชญ์ถึงจะก่อตั้งได้ไม่นาน แต่เสาหลักของพวกเขาย่อมมีความเป็นมาที่เก่าแก่กว่า น่าสนใจจริงๆ " เพียงจวิ้นเต๋อเอ่ยขึ้นมา ปฐมบรรพชนของเฟิงไหลก็สามารถสัมผัสได้ถึงระดับผู้นิราศที่มาใหม่ทันที การปรากฏตัวของตัวตนระดับนี้นับว่ามีความเป็นไปได้ที่จะก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ในอนาคต


         " พวกเขาจะนับเป็นตัวอะไรได้ หากอยู่ต่อหน้าพวกเรา อีกอย่างพวกเขาก็เป็นเพียงผู้ที่ไร้ชื่อเสียง และพยายามที่จะหาความชอบธรรมในการยกฐานะของตนเพียงเท่านั้น.." เฟิงไหลฉิงชิวกล่าวออกมา เพราะในใจลึกๆของเขาย่อทไม่ยอมรับสภาปราชญ์ตลอดเวลาที่พวกเขาเร้นกายก็มีบ้างที่จำเป็นต้องออกเดินทางสู่โลกภายนอกบ้าง ถึงเป็นเวลาเพียงน้อยนิด แต่ก็นับได้ว่าข่าวสารต่างๆมิเคยหลุดลอดสายตาไปได้เลย 


        "ฉิงชิวเจ้าอย่าได้ดูเบาพวกเขานัก ผลงานของพวกเขาเราก็เห็น อย่างน้อยพวกเขาก็มิได้เห็นแก่อำนาจของตนเอง และก็เพราะพวกเขายุทธภพถึงเกิดความสงบได้ทุกวันนี้ " เฟิงไหลฉิงซี่กล่าวตักเตือนน้องชายตนเองในทางอ้อม เพราะวาจาของน้องชายนั้นดูจัโอหังมากเกิดไป ยิ่งตอนนี้อยู่ต่อหน้าจวิ้นอ๋องเช่นนี้อีกด้วย อาจสร้างความไม่พอใจให้กับจวิ้นอ๋องได้


     จวิ้นเต๋อไม่ได้สนใจที่จะกล่าวโทษหรือสนใจผู้ใด  จวิ้นเต๋อเพียงจ้องมองไปยังทะเลมรกตเท่านั้น เพราะเขาคิดเพียงว่าหากไม่ยุ่งเกี่ยวคงไม่ต้องวุ่นวายก้าวก่ายกัน 


      (สุสานราชวงศ์ )
        "อย่าได้เข้าใกล้มากนัก ประตูนี่มีบางอย่างที่ไม่ธรรมดา ข้ารู้สึกถึงที่มาของสัตว์อสูรตนนี้ ว่ามันมาจากประตูทมิฬนี้ และอีกอย่างยันต์ตรงหน้านี้คล้ายพึ่งเขียนขึ้น หาได้มีมาช้านานเช่นที่พวกเราคิด " ผู้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอาวุโสที่สุดในที่นี้กล่าวขึ้น เพราะจากการดูบริเวณโดยรอบแน่นอนว่ามีการสู้รบของบางสิ่งบางอย่างและกลิ่นอายของพลังปราณก็มีมากมาย แถมยังแปลกประหลาดเเยกเเยะได้ยากยิ่ง          "หากท่านต้องการเพียงมาสอดเเนมก็จงเผยตัวออกมาเถิดอย่าได้หลบซ่อนเจตนารมณ์อยู่เลย " เฟิงไหลหนวี่ชิงที่สัมผัสถึงตัวตนที่เหนือกว่าตนเองเพียงเล็กน้อย แต่ด้วยจำนวนที่มากกว้าอย่างน้อยก็ควรไว้หน้ากันบ้าง อีกอย่างพวกเขาคงต้องการเพียงข่าวสารมากกว่าการใดข้ามาก่อกวน         เพียงเวลาไม่นานชั่วอึดใจร่างของผู้คนนับสิบก็ปรากฏกายขึ้นอย่างรวดเร็ว กระเเสพลังปราณที่เต็มไปด้วยปราณธาตุแตกต่างกัน แต่ล่ะคนล้วนมีเอกลักษณ์และความเป็นตัวตนของตนเอง    


          "หามิได้ พวกเราหาได้ต้องการแทรกแซงเรื่องของราชวงศ์ เพียงแต่เมื่อครู่พวกเราสัมผัสได้ถึงพลังปราณที่แปรปรวนเป็นเหตุให้เร่งรีบมายังที่นี้ " ถึงจะมีระดับที่ทัดเทียม แต่ก็มากด้วยมารยาท ทำให้สถานการณ์ผ่อนคลายไปในทางที่ดีขึ้น เพราะคนของสภาปราชญ์ไม่ได้สร้างแรงกดดันให้แก่ผู้ใด 

          "หากเป็นเช่นนั้นก็แล้วแต่พวกท่านเถิด " เฟิงไหลหนวี่ชิงกล่าวออกมาอย่างมีมารยาทเช่นกัน เพราะหากจะให้นับกันจริงๆอายุคงมิได้แตกต่างกันเท่าใด แต่ที่สภาปราชญ์พึ่งก่อตั้งนั้นหาใช้เรื่องสำคัญ          "สิ่งที่พวกท่านเห็น หาใช้สัตว์อสูรเช่นที่เราเผชิญ  มันคืออสูรวิญญาณ เป็นหนึ่งในสิ่งที่ไม่มีอยู่ในแดนดินนี้ อีกอย่างผู้ที่จะสังหารมันได้คงไม่ใช่คนธรรมดา นับว่าเป็นบุญของเฟิงไหล และแดนดินอย่างแท้จริง "  เสียงของคนผู้หนึ่งที่สวมผ้าคลุมสีเทาหม่นอธิบายกับซากอสูรตรงหน้าสร้างความตื่นตกใจให้แก่ผู้คนไม่น้อย 


          "ท่านห้า  ท่านดูนั่น!!!  " อย่าว่าแต่กลุ่มบรรพชนของเฟิงไหลจะตกใจเลย แม้เเต่คนของสภาปราชญ์ที่รวบรวมผู่เป็นหนึ่งในศาสตร์แขนงต่างๆยังต้องตกตะลึงจนไม่สามารถรักษาความเยือกเย็นได้ 


          "เจ้าเก้า มีสิ่งใดถึงทำให้เซียนอักขระเช่นเจ้าตื่นตกใจได้เพียงเท่านี้ ก็เพียงยันต์เท่านั้น " เสียงของชายชุดดำอีกผู้หนึ่งกล่าวขึ้นมา หลังจากที่อาวุโสเก้าเสียกริยาต่อหน้าทุกคน แต่ตัวเขาเองก็หาได้สังเกตและมีความรู้ทางด้านอักขระมากมายนัก 


          "ยันต์หยินหยาง!!!!     " คำกล่าวที่ลอยออกมาจากปากของอาวุโสห้า ผู้นำในการเดินทางครั้งนี้ น้ำเสียงของคนผู้นี้มีทั้งความตื่นกลัวและความตื่นเต้น เพราะยันต์หยินหยาง เป็นศาสตร์ที่ไม่มีใครสามารถเรียนรู้ได้ แม้เเต่เทพอักขระก็ตามที เพราะมันต้องใช้พลังสองสาย และสายโลหิตที่ทรงพลัง การครอบครองอย่างใดอย่างหนึ่งว่ายากมากเเล้ว แต่นี่มันต้องครอบครองถึงสามอย่าง           "เป็นผู้ใดกัน !!  เป็นผู้ใดที่เขียนมันขึ้นมา แสดงให้เห็นว่าสิ่งที่อยู่ด้านหลังประตูนี้คือสิ่งที่อันตรายที่สุด และไม่อยากให้หลุดออกมาได้ ช่างเป็นยันต์อักขระที่สมบูรณ์แบบ และงดงามทั้งสายโลหิตของกิเลนเพลิงสวรรค์ที่บริสุทธิ์ขนาดนี้......" เป็นอาวุโสห้าผู้ที่น่าจะมีความสามารถด้านอักขระมากที่สุดกล่าวขึ้นอย่างตื่นเต้น เพราะกี่พันปีแล้วที่เขาเดินมาถึงทางตันไม่สามารถเรียนรู้ศาสตร์ของยันต์ได้ด้วยข้อจำกัดบางอย่าง 


           "เป็นไปไม่ได้ จะมีสายโลหิตของกิเลนเพลิงสวรรค์ในสุสานราชวงศ์ได้เช่นไร ท่านไม่ดูผิดใช่หรือไม่ " กระเเสปราณที่เกรี้ยวกราดพัดผ่านใบหน้าของ้ฟิงไหลต้านทันที เพราะเขากำลังดูถูกความรู้และสัมผัสของผู้ที่ร่ำเรียนอักขระอย่างแตกฉานเช่นนี้             "รึว่าจะเป็น ชินอ๋อง......" เฟิงไหลต้านคล้ายกับว่าตนเองลืมบางสิ่งบางอย่าง เพราะหากหมายถึงสายโลหิตของกิเลนสวรรค์ตอนนี้หากอยู่ภายในเฟิงไหล คงไม่พ้นชินอ๋องที่เสด็จโดยส่วนตัวมายังเฟิงไหล           "เจ้าหมายความเช่นไรฮ่องเต้ ที่ว่าชินอ๋อง ใช่หมายความว่าชินอ๋องที่เจ้ากล่าวถึงคือคนของราชวงศ์ฉีหลิน  " เฟิงไหลหนวี่ชิงกล่าวออกมาอย่างสงสัย เพราะเขาเองก็รู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากล คล้ายมีบางอย่างที่เขาเองยังไม่รับรู้ เพราะถึงจะเป็นผู้เร้นกายแต่บางทีก็สามารถรับข่าวสารคำบอกเล่ามากมาย         "ไม่คิดว่าราชวงศ์เฟิงไหลจะมีผู้ที่มีความสามารถในศาสตร์ยันต์ถึงเพียงนี้ และยังเป็นผู้ที่พิเศษเหนือกว่าผู้ใด " เสียงของอาวุโสห้ากล่าวขึ้น โดยที่มิได้สนใจการสนทนาระหว่างฮ่องเต้และบรรพชนเลย  เพราะตัวเขาเองกลับคิดเพีแค่ว่าผู้ที่เขียนมันขึ้นมาอาจเป็นปฐมบรรพชนก็เป็นได้ เพียงใช้โลหิตของหนึ่งในสัตว์เทพที่ทรงพลัง เพราะจากที่สัมผัสได้ กลิ่นอายของสายโลหิตกิเลนสวรรค์นัลว่าบริสุทธิ์เต็มสิบส่วน คล้ายดังมิใช่สายโลหิตของมนุษย์ 

        ฟิวววววว   ตูมมมมมมมมมม   เสียงของระเบิดพลังปราณดังขึ้นหลังจากมีบุคคลที่ไม่คาดฝันลงมือโจมตีประตูทมิฬโดยที่ไม่ได้สนใจผู้ใด เเละคนๆคนนี้ก็อยู่ในกลุ่มของราชวงศ์เฟิงไหลเอง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นต่างหากที่น่าจดจำไม่มีวันลืม เปลวอัคคีที่ระเบิดด้วยพลังปราณมหาศาลเลือนหายไป ปรากฏคล้ายกับพลังสะท้อนกลับ แต่กลับเป็นพลังงานความมืดที่ลึกสุดหยั่ง


        "ถอยเร็วเข้า ยันต์นี่มีกลไกลกับดักอยู่ สวรรค์!! เป็นผู้ใดกันที่สามารถทำสิ่งที่ซับซ้อนเช่นนี้ได้ " อาวุโสเก้าหาได้สนใจผู้ที่กำลังจะเผชิญกับขุมนรกตรงหน้าเลย เขาสนใจศาสตร์ยันต์มากกว่า เพราะมันสามารถบอกได้เลยว่าผู้เขียนมันขึ้นมานั้นมีความสามารุในระดับที่สุดจะหยั่งถึง สามารถทำกลไกลในยันต์ให้มีการดีดสะท้อนยังไม่พอ เเต่มันกลับมากกว่านั้นคือมันเป็นกับดักที่สังหารผู้ที่คิดจะเเตะต้องมัน นี่นับว่าสิ่งที่อยู่หลังประตูนั้นไม่สามารถให้หลุดออกมาได้         "เสด็จปู่  อ๊ากกกก ช่วยข้าด้วย อ๊ากกก" เสียงโหยหวนขเชื้อพระวงค์ที่เรียกหา เฟิงไหลหนวี่ชิงเป็นเสด็จปู่ เเต่กลับไม่มีผู้ใดกล้าเเตะต้องร่างกายที่กำลังถูกพลังหยินเข้าควบคุม ด้วยสายโลหิตของหงส์อัคคีทำให้พวกเขาครอบครองพลังหยางเฉกเช่นเดียวกับราชวงศ์ฉีหลิน


        ไม่มีใครไม่กล้าพูดว่าสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นนั้นโหดร้ายเพียงใด เเต่นี่หาใช้ความผิดของใครนอกจากผู้ลงมือเอง เพราะขาดความลอบคอบทำให้ขาดสติยั้งคิดไปบ้าง และผลที่ตามมาก็เพียงชีวิตนับพันปีต้องเสียเปล่าเท่านั้น ทุกคนต่างจ้องมองสิ่งที่พลังหยินเหล่านั้นนำกลับไป มันเป็นก้อนโลหิตที่อันแน่นไปด้วยพลังหยาง เพียงไม่นานพวกมันก็หลอมรวมไหลเวียนเช่นเดิมราวกับว่าไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้น นับว่าเป็นภาพเปิดโลกของใครหลายๆคนทีเดียว แม้เเต่เหล่าคนของสภาปราชฐ์ยังอ้าปากค้าง ไม่เอ่ยวาจาใดๆออกมา 


        "ดูเหมือนยันต์นี่จะเเข็งแกร่งขึ้นอีกเล็กน้อย นับว่าเป็นกลไกลที่น่าทึ่งจริงๆต้องเป็นผู้แตกฉานในอักขระเพียงใดถึงสามารถทำเช่นนี้ได้ " อาวุโสเก้ายังคงกล่าวอย่างไม่สะทกสะท้านคล้ายกับเห็นเรื่องเมื่อครู่เป็นเพียงทิวทัศน์หนึ่งฉากเท่านั้น 


         "นอกจากพวกเราตรงนี้แล้ว ข้ายังสัมผัสได้ถึงคนอีกกลุ่ม แต่มันแปลกที่ข้าไม่อาจกะเกณฑ์ใดๆ ได้ มีเพียงสองคนที่ข้าสามารถสัมผัสได้เป็นหนึ่งในสายโลหิตของเฟิงไหล  เขาน่าจะให้คำตอบแก่พวกเราได้  " อาวุโสหกผู้ที่นิ่งเงียบ มิใช้เพราะเขาไม่กรทำสิ่งใด ความสามารถของเขานั้นคือปราณธาตุปฐพี 'กายาปฐพี ' เขาสามารถสัมผัสทุกสิ่งอย่างในรัศมีที่เขาสามารถควบคุมผืนดิน แต่ที่น่าเเปลกคือเขาไม่สามารถบงการผืนดินในส่วนนั้นได้เลยคล้ายดังมันถูกแบ่งแยกด้วยพลังที่เหนือกว่า

          "ช้าก่อน!!!!     " แต่ก่อนที่ทุกคนจะมุ่งหน้าติดตามเสียงของอาวุโสห้าดังขึ้น เพราะเขามีความรู้สึกถึงความไม่แน่นอนบางอย่าง เพราะอาวุโสหกเองก็มีบางอย่างที่อ้ำอึ้งไม่กล่าวออกมา คล้ายกับว่าจุดที่พวกเขากำลังจะไปนั้นอาจเป็นจุดที่ผู้สลักยันต์ตรงหน้าอยู่ 


          "ด้านนั้นเป็นผาทะเลมรกต เป็นสถานที่ที่สวยงาม ก็ไม่แปลกหากจะมีเชื้อพระวงศ์อยู่ที่นั้น พวกเราไปดูกันเถอะ " แต่เฟิงไหลหนวี่ชิงหาได้สนใจ เพราะที่นี้ตนเป็นเจ้าบ้านไม่ยินยอมที่จะติดตามผู้ใดอย่างแน่นอน อีกอย่างทิศทางนั้นก็นับว่าไร้ทางหลบนี้นอกจากย้อนกลับทางเดิม หรือไม่ก็แหวกว่ายในทะเลมรกตเป็นเหยื่ของสัตว์อสูรในมหาสมุทรแทน 
        
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.059K ครั้ง

47 ความคิดเห็น

 1. #3370 ducky (@kittycat08) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 4 มกราคม 2562 / 10:17
  พวกสกุลเฟิงไหลนี่น่ากระทืบจริง
  #3370
  0
 2. #3367 GuindyNAja (@SummY333) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 4 มกราคม 2562 / 07:22
  ง้าา มาแล้วว
  #3367
  0
 3. #3347 sweetpeony2 (@sweetpeony) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 08:42
  กลไก ค่ะ
  #3347
  0
 4. #3288 Bank Arthit (@bankatit) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 21:57
  ค้างงงง ขออีกกกกก
  #3288
  0
 5. #3287 Rang1669 (@Rang1669) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 21:52

  มาต่อหลายๆตอนนะค่ะ
  #3287
  0
 6. #3286 toooootooooo2 (@toooootooooo2) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 21:32
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-01.png สวดยวดเลยลวกพี่
  #3286
  0
 7. #3285 River no off return (@rattyas) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 21:26
  อยากอ่านต่ออีกอะ แงงงงงง ติดงอมแงม
  #3285
  0
 8. #3284 chalisa1111 (@chalisa1111) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 21:19
  ความค้างนี้...
  #3284
  0
 9. #3283 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 21:17

  ค้างมากกกกกกกกกก ขออีกหลายๆตอนนนนนนน

  #3283
  0
 10. #3282 himato (@0981651586) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 21:07

  อีกตอนเถอะได้โปรด
  #3282
  0
 11. #3281 thaneM (@thanem) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 21:04

  ค้างงงงงง. มากเถอะ
  #3281
  0
 12. #3280 บินข้ามฟ้า (@binkamfa) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:52

  ไรท์คะ ขออีกตอนเถิด มันค้าง

  #3280
  0
 13. #3279 annaaa (@anna_anna) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:51

  ค้างงงงงงง
  #3279
  0
 14. #3278 Noobam (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:51

  ค้างเบยย

  #3278
  0
 15. #3277 Ze'Nero (@06042002) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:44

  ว้าวววววววว

  #3277
  0
 16. #3276 patchylove (@patchylove777) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:38
  สนุกๆๆๆๆ
  #3276
  0
 17. #3275 34777 (@34777) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:32

  ค้างมากอะ
  #3275
  0
 18. #3274 wang1 (@wang1) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:32
  ค้างง่ะ ขออีกตอนจ้า
  #3274
  0
 19. #3273 มังกรหัดฝึกหัด (@polarjung) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:31
  ค้างจ้าไรท์ ขออีกตอนน้าาา
  #3273
  0
 20. #3271 ห้วงคำนึง (@NuengMontian) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:25
  เย้ๆ....มาเเล้ว ขอหลายๆตอนเลยไรท์
  จัดหนักมาเลย
  #3271
  0
 21. #3270 BLblacklist (@BLblacklist) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:24

  นานมากกก ค้างงง

  #3270
  0
 22. #3269 นาย ขนมหวาน (@Candy-No1) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:22
  ขออีกตอนได้ไหมครับ
  #3269
  0
 23. #3268 Queen-of-flower (@Queen-of-flower) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:19

  รอตอนต่อไป
  #3268
  0
 24. #3267 KK'Ro (@sweettyindy) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:17
  ขออีกนะ สนุกๆ

  ความอยากรู้อยากเห็น จะทำให้ซวยเอานะ ถึงจะเป็นบ้านของตัวเองก็เถอะ แต่ทำอะไรอ๋องของเราไม่ได้!!

  555555
  #3267
  0
 25. #3266 rosayrai (@dollo) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:17
  เบื่อพวกเฟิงไหล เหมือนจะมีความคิดอะไรอยู่บ้างแต่สุดท้ายก็ยังโง่งมอยู่ดี เขาก็บอกอยู่ไหมล่ะว่าศาสตร์ยันต์ที่เห็นมันสูงส่งมีพลังมากขนาดฆ่าคนที่มีระดับพลังปรานสูงๆได้ ทำไมยังคิดอะไรโง่ๆอย่างจะเรื่องไปหาเรื่องคนที่มาช่วยปิดบานประตูนี่อีก เหมือนพวกมีสมองแต่ไม่ใช้อ่ะ
  #3266
  0